Đề Xuất 3/2023 # Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ # Top 11 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mồi câu cá chim nào hiệu quả nhất? Câu hỏi này nhiều bác hay đặt làm tiêu đề trên mấy cái diễn đàn bề mồi câu hay hội câu cá.

Bản thân tôi thấy rằng mỗi một kiểu câu, mỗi một mùa câu, mỗi một khu vực câu sẽ có những bài mồi riêng hiệu quả.

Cá chim sống trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt. Đối với những người đi câu, mỗi khi câu được cá lớn là niềm vui lớn nhất.

Đăc Điểm Môi Trường Sống Của Cá Chim

Cá chim hồ dịch vụ là loài cá chim trắng nước ngọt, Cá sống trong môi trường nước có nhiệt độ từ 21 – 32 0C.

Chúng thường sinh sống tại các vùng nước chật hẹp như ao, hồ, đầm, trong tầng nước giữa và đáy.

Cá chim hồ dịch vụ có tập tính sống tập trung thành bầy đàn và di chuyển theo bầy.

Hướng Dẫn Phân Biệt Cá Chim

Cá chim gồm nhiều loại khác nhau nhưng loại nuôi trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt.

Loại cá này có tên khoa học là Pampus argenteus. Chúng có thân hình thoi ngắn, đầu dẹt, khá nhỏ, phần bắp đuôi ngắn và cao.

Mắt của cá chim trắng nước ngọt tương đối lớn. Miệng chúng rất bé, gần như thẳng đứng, phía hàm dưới ngắn hơn hàm trên.

Mồm của cá rất ngắn, tù, tròn. Bên trong hàm của loại các này córăng rất nhỏ, hơi dẹt nhưng rất sắc, nhọn.

Toàn thân của cá này trừ phần mồm cá được phủ vầy tròn, nhỏ. Khe mang của cá nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của chúng dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da.

Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng chúng không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Cá chim trên ao, sông, hồ là loài cá ăn tạp. Tất cả những loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thứ mà chúng có thể ăn được.

Loại cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

Chia Sẻ Công Thức Làm Mồi Câu Cá Chim

Cá chim chúng có thể ăn các thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như hạt ngủ cốc, mùn bã hữu cơ, cám, cho đến động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con, các loài nhuyễn thể, giun đất, nhộng tằm, tôm cá nhỏ, ốc, thịt phế phẩm và rất thích bắt mồi.

Cách 1:

Nguyên liệu mồi câu

Tàu hũ trắng 500gr

Tàu hũ chiên 2-3 bìa

Chế biến mồi câu

Khi ấy mới đủ độ “mùi” của mồi câu cá chim. Chống chỉ định kiểm tra mồi trước và sau các bữa ăn

Tàu hũ chiên đem ép cứng lại. Sử dụng vật đè nặng như kiểu muối cà ý. Sau khoảng 5 tiếng thì miếng tàu hũ sẽ bị nén lại khá chắc. Lúc này dùng dao cắt nhỏ miếng tàu ra thành các viên nhỏ kiểu hạt lựu nhỏ.

Trộn những hạt tàu hũ chiên này với hộp đậu trắng phơi. Đậy nắp tiếp tục để phơi khoảng 5 tiếng là dùng câu được ngon lành.

Dùng mồi lưỡi đơn thì móc những viên tàu hũ vào lưỡi. Nếu dùng câu lục thì dùng làm mồi dụ cá.

Cách 2:

Nguyên liệu mồi câu

Xúc xích túi 1 gói

Mồi thính cá chép

Chế biến mồi câu

Xúc xích thái thành từng miếng tròn. Độ dầy khoảng 1 cm. Móc trực tiếp vào lưỡi câu kép làm mồi câu cá chim hiệu quả.

Cách 3:

1 ít nước mắm nhĩ

cái hộp quẹt xì đèn chống gió

dế

Trước khi câu,móc dế vào và nhúng nước mắm ở đầu con dế. Sau đó dùng hộp quẹt nướng đầu con dế cho thơm lừng lên rồi câu, khá dễ dàng và cách đây 1 tháng đã làm gần 5 con chim trong 1 suất ở đồng diều, 3 con ở Bình mĩ.

Cách 4:

Ruột vịt mua về để trong bao nilon 3-4 lớp để 24h câu được.

Tép mua về để trong bao nilon 3-4 lớp để 48h câu được.

Tàu hũ

Mắm cá linh 100g.

Chao 3 hũ.

Hột vịt thúi (ung) 5 trái.

Trộn ủ làm cốt 24h bắt đầu dùng được.

– Sử dụng:

+ Để cho ráo chừng nào đi câu đổ 1 ít nước cốt vào, lắc đều, đi từ nhà tới hồ là câu đươc.

Cách 5:

Con này thì dễ câu rồi vì nó tham còn hơn rô phi và đi thành bầy đàn rất hung hãn và là thủ phảm khiến anh em ta thiệt hại về lưỡi.

Có thể câu em nó bằng trùn hổ tuy nhiên nếu là cá mới và cá từ 1kg đổ lại. Loại to hơn sử dụng tép ủ thúi , gan gà vịt ruột có thể câu được hàng 2 3kg đấy.

Còn các loại cá già hàng 4 5 6 7 8 thì tóm lại là hên xui các cụ cá này nó tùy hứng nói vui như con người chúng ta.

Trẻ đi nhậu an đùi dê nướng già móm đi nhậu làm nồi cháo gà. Đôi khi nó lại ăn cơm câu cá tra ko chừng.

Bài mồi bí quyết của mình khi câu chim ngày xưa: Cám tanh nặng loại đen thui, hỗn hợp hôi thối bất kỳ tùy anh em chọn xay nhuyễn, ra chợ hoặc lò heo mổ xin tí tiết về bóp vào đem đi câu.

Tàu hủ : ra chợ mua tàu hủ đã chiên về rồi gói vào tờ báo hay cái gì thấm nước được tùy ý, lấy gạch đè lên đến khi miếng tàu hủ khô đi rồi cắt nhỏ hình vuông móc vào lưỡi đem câu, trước khi câu mua tàu hủ tươi bỏ vào cái hũ ủ thúi rồi trước khi ném mồi nhúng vào dung dịch thúi đó.

Kỹ Thuật Câu Cá Chim

Kỹ thuật câu cá chim ở ngoài tự nhiên dể hơn nhiều so với câu hồ dịch vụ vì cá trong hồ dịch vụ bị vận chuyển, bị câu lên thả xuống nhiều lần và do vậy chúng đã “trải nghiệm” qua nhiều loại mồi khác nhau nên mới có hiện tượng “bể mồi”.

Cần câu cá chim thường dùng cần máy dài 2m đến 3m, độ cứng trung bình. Máy câu cở 4000 đến 6000. Nếu câu dây cước thì đường kính trong khoảng 0,37mm đến 0,45mm.

Thẻo câu thường dùng theo kiểu mẹ bồng con để câu cá ở cả tầng đáy và tầng lửng.

Do hàm răng sắc bén kiểu răng cưa và khi dính câu cá hay sàng qua lại nên dây buộc lưởi phải là dây siêu bền hoặc kim loại chuyên dùng nếu không sẽ bị cưa đứt ngay.

Do đặc tính ăn theo đàn nên dính cá chổ nào thì bạn phải tranh thủ thay mồi thật nhanh và ném chính xác vào chổ củ để câu được càng nhiều càng tốt trước khi đàn cá tản đi nơi khác.

Khi dính cá cần luôn căng dây để cá luôn há miệng không cắn đứt dây và lưởi không bị tự gở do dây chùng.

Khi gở lưởi không được cho ngón tay vào miệng cá nếu không bạn sẽ bị cú táp chảy máu ra trò.

Chọn thời tiết: Bạn cần chọn thời tiết bình thường, râm mát. Bởi khi trời quá nắng, ánh sáng chiếu gay gắt, cá sẽ không ra ăn mồi. Khi trời mưa to, gió lớn, cá cũng thường tìm nơi trú ẩn và cũng không ra ăn.

Chọn mùa: Thời điểm mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế rất dễ bị mắc câu.

Sau những cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ hơn, cá sẽ đi tìm mồi, lúc đó bạn sẽ câu được nhiều cá.

Chọn địa điểm: Những nơi mặt nước tĩnh thường sẽ không có cá, vì thế bạn nên chọn những nơi cây rậm rạp, cành lá rộng, vỉa đá nhô ra và yên tĩnh ít người qua lại.

Chọn mặt nước: Bạn nên chọn nơi mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng bởi ở đó là nơi cá hay bơi lại.

4.7

/

5

(

4

bình chọn

)

Các Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Ao, Sông, Hồ Hiệu Quả Nhất

Toàn thân của cá này trừ phần mồm cá được phủ vầy tròn, nhỏ. Khe mang của cá nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của chúng dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da. Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng chúng không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Cá chim trên ao, sông, hồ là loài cá ăn tạp. Tất cả những loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thứ mà chúng có thể ăn được. Loại cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

Các cách làm mồi câu cá chim trắng trên sông ao hồ

Mồi câu của loại cá chim này cũng không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng loại mồi sống hoặc dùng tôm, cá, nhái, giun đất……..Nhưng để có thể câu được loại cá này được hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu về đặc điểm nguồn thức ăn của chúng. Loại thức ăn mà loài cá này thích ăn nhất là đậu hũ thối.

Bạn dùng 2 miếng đậu hũ màu trắng thái thành miếng nhỏ khoảng 1cm, sau đó bỏ vào hũ và đậy lại đem phơi nắng trong 4 ngày.

Sau đó bạn trộn đậu hũ này với thính gạo đã được rang sẵn. Mùi thính gạo cũng mùi đậu hũ thối khiến cá chim này không thể bỏ qua.

Ngoài ra bạn có thể làm mồi câu lục bằng các thành phẩn chủ yếu là bột ngô, mẻ, thính gạo rang, lúa mầm, khoai lang luộc hoặc nướng. Những nguyên liệu này được làm nhuyễn thành bột sau đó trộn lại với nhau và tạo thành từng viên nhỏ. Khi câu họ cho vào lưỡi câu lục để làm mồi dụ cá chim rất hiệu quả.

Chọn thời tiết: Bạn cần chọn thời tiết bình thường, râm mát. Bởi khi trời quá nắng, ánh sáng chiếu gay gắt, cá sẽ không ra ăn mồi. Khi trời mưa to, gió lớn, cá cũng thường tìm nơi trú ẩn và cũng không ra ăn.

Chọn địa điểm: Những nơi mặt nước tĩnh thường sẽ không có cá, vì thế bạn nên chọn những nơi cây rậm rạp, cành lá rộng, vỉa đá nhô ra và yên tĩnh ít người qua lại.

Chọn mặt nước: Bạn nên chọn nơi mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng bởi ở đó là nơi cá hay bơi lại.

Với những chia sẻ về loại cá chim trên ao, sông hồ và các cách làm mồi câu các chim này, bạn có thể tham khảo để có được những thông tin hữu ích nhất cho việc câu cá chim trắng này.

kỹ thuật câu cá chép cách chọn thời tiết địa điểm mồi câu tốt

Cách Làm Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Cho Bữa Tiệc

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Nếu chưa biết làm món nào ngon để chuẩn bị cho bữa tiệc nướng sắp tới tại nhà thì hãy tham khảo ngay Cách làm Cá chim nướng muối ớt ngon mà Thư viện Ẩm thực sắp gợi ý dưới đây. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng vài bước chuẩn bị và dụng cụ cần thiết như khay vỉ nướng than hoa… các bạn đã có thể chế biến ngay món Cá nướng thơm ngon mới lạ để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đó!

Cách ướp cá nướng với lớp thịt cá chim trắng ngần, chấm vào chén muối ớt cay xè, nhấp thêm chút rượu cay nồng thì tuyệt vời đến nhường nào!

Cá chim mua về bỏ ruột rửa sạch, rửa qua nước muối, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt vây và khứa đều hai bên thân cá để để khi ướp gia vị sẽ thấm đều từng thớ thịt hơn.

*Định lượng hương: Bạn cân 10g hành tím băm + 10g tỏi băm + 15g sả băm + 15g ớt xay + 30g dầu điều. Bạn có thể dùng dầu điều mua hoặc tự làm tại nhà. Sau đó trộn đều hỗn hợp sốt trên.

*Định lượng vị: Bạn chuẩn bị 2g muối + 6g hạt nêm + 3g đường + 3g bột ngọt + 10g nước mắm cholimex + 20g tương ớt cholimex + 30g nước.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho phần hương đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào thơm từ 2-3 phút. Lúc này, bạn giảm lửa nhỏ lại và cho phần vị đã cân sẵn vào và nấu sôi cho thơm lên là được.

Bạn tắt bếp và cho phần sốt ra bát.

Bạn chuẩn bị một lò nướng cá than hồng. Trước tiên, bạn phải quét một ít dầu lên vỉ nướng để cá khi nướng sẽ không bị dính và rã phần da.

Đặt cá lên vỉ nướng, chú ý vỉ nướng lúc này phải thật nóng. Với mỗi mặt cá, bạn nướng khoảng 10 phút để mỗi bên mặt cá chín đều. Nhớ phải trở đều hai mặt cá để không bị cháy.

Sau khi thấy mặt cá đã chín sém, bạn quét lớp sốt muối ớt lên bề mặt. Bạn nhớ quét đều trên những đường đã cắt trên bề mặt cá để thấm đều gia vị. Bạn thực hiện tương tự với mặt cá còn lại.

Với Cách ướp cá nướng ngon như trên, bạn có thể dễ dàng áp dụng tương tự cho các loại cá ngoài cá chim như: cá diêu hồng, cá lóc, cá chẽm…

Bạn cho 30g muối hột + 10g ớt xay, sau đó làm nóng chảo trên bếp và cho ớt và muối vào rang với lửa nhỏ đến khi muối khô lại.

Sau khi muối đã khô, bạn cho 4g bột ngọt vào và trộn đều. Phần muối ớt chấm đã xong, bạn cho ra chén nhỏ.

Đầu tiên cho chén nước chấm và cắt thêm lát chanh vào. Món Cá chim nướng muối ớt được ăn kèm rau răm. Bạn có thể trang trí hoa bằng ớt và dưa leo cắt tỉa để tạo điểm nhấn cho món ăn.

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Thưởng th ức thôi nào!

Vlogger Đặt Mua 5.000 Ống Hút Để Làm ‘Nhà Khổng Lồ’ Câu View, Cộng Đồng Bức Xúc: ‘Số Lượng Nhựa Này Sẽ Đi Về Đâu?’

Mua 5.000 ống hút nhựa, còn tự tin “Đây sẽ là ngôi nhà ống hút lớn nhất thế giới”?!

Sau nhiều vlog khó hiểu và kỳ cục như tắm trong chậu mỳ tôm hay giả đặt bom trên phố đi bộ, mới đây vlogger NTN (Nguyễn Thành Nam) lại gây tranh cãi khi đăng tải vlog thực hiện thử thách làm ngôi nhà từ 5.000 ống hút nhựa.

Theo đó, vlog này được anh chàng phát hành trên Youtube vào ngày 6/6 vừa qua, dù mới chỉ qua 1 ngày nhưng đã nhận về đến hơn 1,2 triệu lượt xem. Như trong rất nhiều vlog trước đó của mình, NTN xưng “tôi”, gọi mọi người là “ông”, tuyên bố dùng 5000 ống hút nhựa (loại màu đen, thường dùng để uống trà sữa trân châu) để thực hiện thử thách tạo “ngôi nhà làm từ ống hút to nhất thế giới”.

Sau tuyên bố trên, NTN cùng nhiều bạn bè của mình tiến hành dựng ngôi nhà. Theo đó, nam vlogger dùng keo nến dính ống hút thành từng tấm, mỗi tấm gồm 33 ống. NTN còn sử dụng các ống nhựa sơn màu đen để làm khung cho ngôi nhà, sau khi dựng khung nhà xong thì lợp các tấm ống hút nhựa lên trên.

NTN nói “tự hào” trong video, rằng việc dán 5000 chiếc ống hút thành các tấm nhựa mất đến 8 tiếng đồng hồ, hoàn thành “ngôi nhà làm từ ống hút to nhất thế giới” phải hết 3 ngày liên tiếp.

Cũng trong vlog, NTN cho biết nếu video của mình được 200k likes trên Youtube thì sẽ tiếp tục thực hiện thử thách 24h thử sống trong ngôi nhà từ ống hút nhựa nói trên.

Nhiều người phản đối việc tạo ra “thảm họa môi trường”, fan vẫn vào bênh vực với lý lẽ… khó hiểu

Dẫu biết vlogger NTN luôn gây tranh cãi, khó hiểu với những video của mình, tuy nhiên video thử thách làm nhà từ 5000 ống hút nhựa này lại đặc biệt nhận rất nhiều phản đối, nhất là đối với cộng đồng Zero Waste .

Trong khi phong trào giảm thiểu ống hút, chai lọ cũng như các vật dụng làm bằng nhựa đang lan rộng và ngày càng được cộng đồng hưởng ứng, nhiều người cho rằng việc nam vlogger mua quá nhiều ống hút nhựa về để quay video như vậy là không hề bảo vệ môi trường, nếu anh sử dụng vật liệu nhựa đã qua sử dụng hoặc thực hiện làm căn nhà từ ống hút tre thì có lẽ sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn.

” Người ta đang có chiến dịch hạn chế rác thải nhựa mà bạn mua nhiều ống hút thế, quay clip xong sẽ làm gì, hay lại vứt đi bừa bãi. Làm 1 người có ảnh hưởng trên MXH như bạn nên có những hành động nêu gương nhân văn hơn cho giới trẻ” – bạn T.T.H viết.

” Ống hút người ta làm ra rồi, anh ấy không mua cũng có người mua, không có ai mua người ta cũng đem vứt “, ” Thấy ngứa mắt thì đừng xem, ai mượn vào đây xem rồi chửi người ta đâu“, ” Bảo người ta ngừng sản xuất ống hút nhựa đi thì ngừng mua“, “Những chiến dịch hạn chế rác thải là vô nghĩa, dọn xong cũng đâu vào đấy”…

Hiện đoạn vlog của NTN vẫn đang nhận nhiều phản đối, chỉ trích trên MXH.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!