Đề Xuất 3/2023 # Trò Chơi : Làm Nhà Bằng Que Kem # Top 3 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Trò Chơi : Làm Nhà Bằng Que Kem # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trò Chơi : Làm Nhà Bằng Que Kem mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm nhà bằng que kem

Phạm Diệp Huệ Hương1. Mục đích:Biết cách làm nhà mô hình từ que kem.Rèn luyện kỹ năng khéo léo của học sinh.Góp phần hình thành ý thức tiết kiệm, tận dụng và tái sử dụng những đồ vật dư thừa để làm đồ dùng, đồ chơi.2. Đối tượng: Học sinh lớp 3,4,5. 3. Thời gian: 35 phút.4. Chuẩn bị:Vật liệu: Các que kem (bằng gỗ, hình dạng dẹt) (dặn dò học sinh sau khi ăn kem xong thì giữ lại que để làm đồ chơi, càng nhiều que kem càng tốt, học sinh sẽ có cơ hội chọn lựa), keo dán gỗ, màu nước. 5. Các bước tiến hành: HĐ 1: T hướng dẫn chung, H quan sát (10 phút)– Việc 1: Dựng các bức tường nhà Xếp các que kem sát nhau, thoa keo lên 2 thanh ngang để cố định chúng.

– Việc 2: Tạo gờ bám giữa các bức tường gỗ Dán thêm 2 thanh ngang khác bên trong, chừa khe hở bằng độ dày que kem.

Việc 3: Hoàn thiện và trang trí Trang trí các bức tường bằng cách dùng mầu vẽ vẽ cửa ra vào, cửa sổ, hoa lá,…Làm 8 tấm tương tự, đợi khô, gắn chúng thành ngôi nhà.5. Các bước tiến hành:HĐ 2: T làm mẫu từng thao tác, H làm theoT sẽ làm mẫu từng thao tác, H thực hiện theo.Việc 1: Dựng các bức tường nhà (5 phút)Việc 2: Tạo gờ bám giữa các bức tường gỗ (5 phút)Việc 3: Hoàn thiện và trang trí (20 phút)

HĐ 3: Trao đổi, nhận xét, đánh giá (10 phút)Bước 1: H trình bày về sản phẩm của mình: ý nghĩa của việc làm ngôi nhà đồ chơi từ que kem đã sử dụng trong việc bảo vệ môi trườngBước 2: Cả lớp cùng quan sát, nhận xét về các sản phẩm, chấm sản phẩm.Bước 3: H đề xuất các ý tưởng làm thế nào cho đẹp hơn, chắc hơn và cách làm các đồ dùng khác từ phế liệu.6. Gợi ý cho người sử dụng:

Cùng vật liệu là que kem và cách làm tương tự như trên, giáo viên có thể hướng dẫn học sinh làm hộp đựng bút, hộp đựng tiền tiết kiệm, lọ hoa,…

Giáo viên làm mẫu và cho học sinh được thực hành ngay tại lớp. Sau đó có thể giao bài tập sáng tạo thêm các đồ dùng khác để học sinh về nhà làm, giờ học sau giáo viên thu sản phẩm và chấm tại lớp.

Sau khi hoàn thành sản phẩm, học sinh phải thuyết minh cho sản phẩm của mình về cách thực hiện, công dụng của đồ dùng và ý nghĩa của việc làm này đối với việc bảo vệ môi trường.6. Gợi ý cho người sử dụng:

Một số lưu ý khác: Khi dựng các bức tường nhà cần dựng 6 bức có gờ bám hai bên và 2 bức không có gờ bám.

Khi dựng bức tường nhà có gờ bám 2 bên cần chừa khe hở giữa 2 thanh ngang bên trong đúng bằng độ dày que kem.

Độ dài của bức tường phải lớn hơn chiều dài của thanh ngang cố định bên trong để gắn vào gờ bám trên bức tường kế bên.

Cách Làm Nhà Bằng Que Kem Gỗ

Cách làm nhà bằng que kem gỗ

Để làm ngôi nhà này, chúng mình cần chuẩn bị:

Bản vẽ

Que đè lưỡi (kích thước 2*15.0 và 1*11.5cm)

Giấy nhám

Súng bắn keo nến và keo nến

Dao rọc giấy

Bóng đèn LED

Hộp pin cung cấp nguồn điện cho LED, có công tắc Bật/tắt

Thảm cỏ và cây trang trí để tạo sân vườn

Kinh nghiệm chọn que kem gỗ làm nhà mô hình:

Mô hình trong bài viết này là mình sử dụng que kem gỗ thông thường và được đặt mua trên mạng của mấy shop bán rẻ, hậu quả là khi làm mình phải mài, mất rất nhiều công sức và thời gian nhưng que cũng không thể sạch hoàn toàn. Mài xong thì que bị mỏng, dễ gãy mà bụi bặm khắp nhà. Chưa kể là phải vứt đi quá nửa số que đã mua vì que quá xấu, không thể cải thiện được.

Que bị ố vàng và mình phải mài rất mệt

Sau này khi làm mô hình que kem thì mình rút ra kinh nghiệm, mình đổi sang dùng que kem gỗ loại siêu đẹp, do que này chuyên dụng để làm đồ handmade, bởi vậy que được làm từ gỗ trung tuổi, tức là không quá già cũng không quá non, điều này giúp que khá chắc mà màu que sáng đẹp, không bị ố. Tuy nhiên giá loại que này thường cao hơn so với que kem gỗ giá rẻ. Nhưng bù lại thì hầu như không phải vứt bỏ que nào, tính ra vẫn rẻ mà mô hình lại đẹp.

Que gỗ giá rẻ giá thị trường giao động từ 48.000 – 55.000đ/kg, còn que đẹp thì tầm giá 80.000đ – 90.000đ/kg

Ngoài ra thì các bạn nên dùng súng bắn keo nến để gắn thay vì dùng keo 502, vì keo 502 có đặc tính co ngót nên sau một khoảng thời gian, que sẽ bị cong vẹo, rất xấu. Với những kinh nghiệm trên, sau này mình có ra một clip mới về nhà que kem, tổng hợp tất cả những kinh nghiệm mà mình đã có. Kết quả là mô hình sáng đẹp hơn hẳn mà công bỏ ra rất ít vì hầu như không phải mài que kem tí nào. Mô hình cũ mình cần tới 1 tuần để hoàn thiện, trong khi mô hình mới, dù có nhiều chi tiết phức tạp hơn nhưng mình cũng chỉ mất 4 ngày để hoàn thiện.

Quá trình làm mô hình mới mình cũng quay lại video, trong video các bạn sẽ thấy, que kem mình dùng rất đều, đẹp và chúng được gắn với nhau bằng súng bắn keo nến thay vì keo 502

Còn đây là bài viết hướng dẫn và bản vẽ chi tiết cách làm mô hình trong video trên:

Cách làm nhà bằng que kem gỗ – Phiên bản 2

Chia sẻ kinh nghiệm vậy chắc cũng đủ rồi, bây giờ là các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cần chuẩn bị mẫu thiết kế ngôi nhà. (0:07 p1)

Bước 1

Bước 2: Mài que kem gỗ lên giấy nhám để que bớt ố vàng, nếu bạn mua được que kem gỗ siêu đẹp thì khỏi mất công mài. (0:16 p1)

Bước 2

Bước3: Ướm que đè lưỡi lên mẫu thiết kế, đánh dấu và dùng dao cắt ra.

Sau đó dùng keo 502 gắn nó lên mặt bằng mẫu thiết kế. (0:59 p1)

Bước 3

Bước 4: Tương tự như vậy, chúng mình cắt các que đè lưỡi và gắn lên theo mẫu thiết kế, rồi dùng giấy nhám cọ phẳng. (1:02 p1)

Bước 4

Bước 5: Bạn cắt các que đè lưỡi và dùng keo gắn chúng lên phủ kín mặt bằng của ngôi nhà. (4:05 p1)

Bước 5

Sau đó, dùng giấy nhám để mài phẳng các cạnh.

Bước 6: Chúng mình cắt các đoạn que đè lưỡi theo mẫu thiết kế như sau. (4:43 p1)

Bước 6

Sau đó gắn chúng lại để làm cửa của ngôi nhà. (5:37 p1)

Bước 7: Bạn gắn các mảnh que đè lưỡi để làm các vách ngăn trong nhà, các mặt và các cánh cửa của ngôi nhà. (6:23 p1)

Bước 7

Bước 8: Gắn các phần lên trên ngôi nhà bao gồm các vách ngăn trong nhà, các mặt của ngôi nhà, cửa nhà. (0:42 p2)

Bước 8

Bước 9: Để cho ngôi nhà được chắc chắn hơn, bạn nẹp thêm que đè lưỡi ở các góc cạnh ở mặt trong và dùng keo gắn cố định lại. (0:49 p2)

Bước 9

Bước 10: Ở mặt ngoài ngôi nhà, bạn gắn 1 que đè lưỡi phân chia giữa tầng 1 và tầng 1 ngôi nhà. (1:14 p2)

Bước 10

Bước 11: Chúng mình 1 đoạn que đè lưỡi làm gờ phía trên cho khoảng sân của gian nhà 1 tầng. (1:41 p2)

Bước 11

Sau đó gắn thêm 1 lớp que phía ngoài cho phần gờ ấy nữa. (2:00 p2)

Bước 12: Gắn mái cho các không gian cửa ra vào. (2:21 p2)

Bước 12

Bạn có thể quan sát thấy đây là hình ảnh ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thành. (2:41 p2)

Bước 13: Khoan các lỗ nhỏ ở một số góc trên ngôi nhà để lắp đèn led. (3:14 p2)

Bước 13

Bạn dùng súng bắn keo để gắn dây điện dẫn các đèn led gọn gàng men theo các cạnh của ngôi nhà. (4:14 p2)

Lắp hệ thống đèn led quanh ngôi nhà và phần sân. (5:10 p2)

Bước 14: Dựng phần mái nhà. (5:33 p2)

Bước 14

Bước 15: Để lợp mái nhá, chúng mình cắt các đầu tròn của các que đè lưỡi, sau đó gắn từng lớp lên mái nhà sao cho lớp phía trên chồng lên lớp phía dưới 1 chút. (5:37 p2)

Bước 15

Cứ tiếp tục gắn như vậy cho tất cả các khu vực mái của ngôi nhà. (5:56 p2)

Bước 16: Chúng mình xịt một lớp dầu bóng cho ngôi nhà. (6:07 p2)

Bước 16

Đây chính là ngôi nhà khi hoàn thành. (6:19 p2)

Và ngôi nhà sẽ lung linh hơn khi hệ thống đèn led được bật lên. (7:35 p2)

By : kheotay.com.vn

Cách Làm Giường Ngủ Đồ Chơi Cho Bé Bằng Que Kem

“Trẻ em như búp trên cành Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Sinh con nuôi nấng con là cả quá trình thiêng liêng mà bố mẹ dành cho con cái. Không chỉ lo lắng quan tâm con từng miếng ăn, giấc ngủ, nhiều bậc bố mẹ còn tự tay làm các món đồ chơi handmade cho con của mình. Đặc biệt là các bé gái rất thích làm những món đồ chơi cùng bố mẹ. Một căn phòng với nhiều món đồ chơi tự làm sẽ khiến cho cô công chúa nhỏ của bạn trở nên vui vẻ và thích thú đấy. Qua đó bé cũng học được nhiều kỹ năng hơn.

Nguyên liệu làm giường gỗ đồ chơi cho bé gồm những gì?

Que kem gỗ hay que lè lưỡi: Tất nhiên đây là nguyên liệu không thể thiếu khi làm giường gỗ đồ chơi cho bé. Bạn có thể dễ dàng mua hộp que lè lưỡi tại các tiệm thuốc tây gần nhà hoặc tìm mua trong các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc nhà sách. Số lượng khoảng 23-25 que.

Que kem gỗ loại tròn bạn có thể mua loại này dễ dàng trong các nhà sách. Số lượng cần dùng là 2 que.

Bút màu nước: màu xanh lá cây và màu đỏ.

Các dụng cụ: Dao, kéo, vải, keo sữa, thước đo.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta cùng bắt đầu làm giường ngủ đồ chơi cho bé thôi!

Các bước làm giường gỗ đồ chơi cho bé

Chuẩn bị: Dùng bút màu lông ( bút màu nước) tô kín 5 que lè lưỡi màu xanh lá cây, 6 que lè lưỡi màu đỏ. Hong gió khoảng 3 phút cho màu thấm vào que lè lưỡi.

Bước 1: Anh chị dùng kéo cắt đôi 2 que kem màu đỏ. Sau đó cắt bo tròn cho đều 2 đầu. Vậy là chúng ta có 4 que kem màu đỏ ngắn và 4 que kem màu đỏ dài.

Đặt cẩn thận các que kem không màu lên phần keo đã phết. Cố định sao cho mặt giường nằm trên 1 mặt phẳng. Mỗi mặt giường đúng kích thước sẽ xếp được đủ 6 que kem. Anh chị thao tác dán mặt cho tầng 1 trước.

Tiếp đến, Anh chị dùng kéo cắt que kem gỗ tròn thành các đoạn bằng nhau và vừa với chiều ngang của cầu thang. Số bậc mà chúng tôi gợi ý là 5 bâc.

Chấm 5 hàng keo và lần lượt đặt các que tròn đã cắt lên.

Bước 5: Để giúp cho chiếc giường vững chắc thì chúng ta tiếp tục làm thành giường. Anh chị dùng kéo các que gỗ tròn thành các đoạn có chiều dài bằng với chiều dài của khung giường. Sau đó cố định bằng keo sữa.

Riêng với thành giường dọc theo chiều dài của giường thì anh chị gắn thêm 1 que như hình để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc giường ngủ.

Bước 6: Trang trí cho giường ngủ đồ chơi của bé

Anh chị dùng 1 tấm vải bất kỳ, cắt 2 tấm trải giường cho chiếc giường ngủ đồ chơi của bé.

Cách Làm Nhà Bằng Que Kem Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Một ngôi nhà nhỏ nhỏ xinh xinh do chính tay bạn thực hiện từ những que kem bằng gỗ, dù chỉ là mô hình nhưng sẽ là món quà cho sinh nhật bạn bè, người thân hoặc đơn giản là trưng bày trong tủ kính trong nhà. Chắc chắn ai cũng sẽ thán phục bạn cho mà xem. Một số hướng dẫn về cách làm nhà bằng que kem đơn giản nhất dành cho những bạn quan tâm.

Hướng dẫn cách làm nhà bằng que kem đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Que kem bằng gỗ

– Súng bắn keo nến

– Thảm cỏ mô hình

– Cây trang trí

– Keo nến

– Dụng cụ: kéo, kìm cắt

– Giấy vẽ mô hình, chì, thước kẻ

Cách thực hiện:

Bước 1: Vẽ mô hình lên giấy bìa, sử dụng bút chì và thước vẽ.

Bước 2: Sử dụng dụng cụ cắt và ghép que kem khít lại. Cố định các que kem lại bằng các keo.

Bước 3: Cắt 2 que kem chia ra làm 3 đoạn bằng nhau sẽ có 6 miếng que kem. Độ dài mỗi đoạn khoảng 5cm. Ghép các que kem lại tạo thành khung như hình.

Cắt que theo chiều dọc làm song cửa. Gắn các song cửa này vuông góc để tạo thành các khung cửa sổ hoàn chỉnh của ngôi nhà.

Làm tương tự để có các khung cửa sổ, nếu muốn nhà nhiều cửa sổ.

Bước 5: Lấy súng bắn keo gắn các các khung cửa sổ lên các tấm nền. Cố định các khung cửa sổ bằng súng bắn keo.

Bước 6: Làm 2 bức tường không có cửa sổ và 4 bức tường có cửa sổ hệt như nhau.

Bước 7: Tạo mái nhà: gắn que kem lấy dụng cụ cắt tạo thành hình tam giác với cạnh đáy 10cm.Lấy súng bắn keo cố định ba tấm que kem trên đỉnh mô hình.

Để làm mái nhà, hãy lấy các que kem gắn ngang chồng lên nhau.

Làm bậc thềm nhà: dán chồng các đoạn ngắn lên nhau.

Làm lan can và giàn leo: cắt đôi theo chiều dọc các que kem để tạo thành các đường song song vuông góc với nhau.

Bước 8: Tạo cột cho hàng rào

Trên đầu 1 que kem hãy gắn miếng xếp chồng 3 miếng que kem nhỏ tạo thành cây cột của hàng rào. Thực hiện tương tự để có nhiều cột.

Xẻ dọc que kem để làm thanh hàng rào. Dùng keo để cố định các que kem vào hàng rào.

Bước 9: Tạo lối đi bằng que kem.

Chuẩn bị các đoạn que độ dài từ 4 – 5cm đặt liên tiếp và cố định bằng keo, tạo thành lối đi. Tạo hình lối đi tùy theo sở thích của bạn.

Gắn đoạn tăm tre đan chéo làm thành hàng rào hoa rồi dùng hoa trang trí.

Bước 10: Tạo bàn ghế gỗ nhỏ xinh bằng cách cắt đôi các que kem theo chiều dọc sau đó cắt ngang. Sau đó hãy gắn lại tạo ra bộ bàn ghế tđặt trong khuôn viên của ngôi nhà.

Bước 11: Trang trí thêm các cây mô hình trong vườn, gắn sỏi xung quanh gốc cây. Dây leo trang trí lên hàng rào và xung quanh ngôi nhà.

Cách làm nhà bằng que kem đơn giản

Nguyên liệu

– Nhiều que kem gỗ

– Dao, kéo, bút chì, thước kẻ

– Súng bắn keo, keo nến

Lấy những que kem gỗ ghép lại thành 3 mảnh tường.

Vẽ hình tam giác trên các mảnh tường để làm ngôi nhà.

Dùng kéo hoặc kìm cắt bỏ phần thừa. Đây là các mảnh tường cho ngôi nhà của bạn.

Tiếp tục tạo các cửa sổ và cửa chính của ngôi nhà.

Sử dụng 2 mảnh lớn để lót nền cho ngôi nhà.

Gắn mảnh tường xuống dưới nền nhà, phía trên là phần thân của ngôi nhà.

Lắp trụ và hàng rào cho ngôi nhà của bạn.

Sau cùng chúng ta hãy gắn cầu thang vào cho ngôi nhà. Cầu thang cũng được làm từ các que kem, chúng ta hãy cắt đều để tạo thành cầu thang đẹp mắt nhé.

Hoàn thành ngôi nhà mini bằng que kem rồi đó. Đây có thể xem là ngôi nhà sàn đẹp và đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm nhà bằng que kem không khó đúng không nào các bạn? Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ theo yêu cầu và thực hiện tỉ mỉ bằng tay để có một ngôi nhà ưng ý đặt trong phòng khách hoặc dành tặng cho người thân, bạn bè yêu thích các đồ thủ công, mỹ nghệ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trò Chơi : Làm Nhà Bằng Que Kem trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!