Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Trân Châu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng

Cách luộc trân châu không bị cứng chắc chắn với nhiều chị em được xem là một thử thách lớn. Bởi, đôi khi làm đi làm lại, luộc đến bao lần, vẫn cảm thấy không ưng ý vì chẳng ngon như ngoài hàng. Mùa nóng lại về, việc chinh phục những viên trân châu càng trở thành đề tài thu hút và hấp dẫn.

Biết cách luộc trân châu ngon tại nhà – nên lắm chứ

Thực đúng vậy, khi mua trà sữa ở quán bên ngoài, hay mua trân châu làm sẵn, chúng ta hầu như đều lo nơm nớp về thành phần, xuất xứ và hạn sử dụng của trân châu. Do đó, nếu chế biến trực tiếp tại nhà, chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ đến những giới hạn hay sự hoài nghi về chất lượng hay mức độ an toàn thực phẩm nữa.

Luộc thành công những mẻ trân châu, chúng ta có thể dùng để mời cả nhà, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có thể đãi bạn bè vào những buổi cuối tuần và không quên kèm đó chút niềm vui thú vị về một loại thực phẩm rất “quyền lực” này.

Cách làm và luộc trân châu đen

Nguyên liệu

Bột năng: 200g

Bột gạo: 20g

Bột cacao: 5g

Đường: 20g

Nước sôi: 200ml

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng 1 chiếc tô và đổ vào đó: 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường và 5g bột cacao. Sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột khô. Cho thêm 80ml nước sôi vào rồi trộn đều lên.

Cho tiếp 70ml nước sôi và trộn lên 1 lần nữa. Nhớ cho nước 2 lần như vậy để bột được đảm bảo trộn và chín đều. Lúc này, bột hơi nhão nên ta dùng 1 ít bột năng cho vào và dùng tay đảo chúng thành một khối. Sau đó, ta rải 1 ít bột năng ra bàn sạch rồi lấy bột ra nhào tiếp để bột thật đều và mịn.

Bước 2: Khi bột đã được nhào dẻo, mềm và dai thì ta nặn chúng thành các viên tròn khoảng bằng đầu ngón tay.

Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước và đun sôi lên. Sau đó, ta thả chân trâu đã nặn vào và dùng đũa khuấy đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút, trân châu đã chín và nổi lên mặt nước. Ta vớt chúng ra và để ngay vào 1 tô nước lạnh.

Bước 4: Ta pha 1/2 tô nước lọc và 4 muỗng cafe đường. Khuấy cho đường tan ra, rồi tiếp tục ngâm trân châu vào đây để chúng không bị dính và tăng thêm vị ngọt.

Cách luộc trân châu trắng đơn giản

Nguyên liệu

Bột năng: 400g

Đường: 20g

Bột rau câu: 5g

Nước sôi: 200ml

Cách thực hiện

Bước 1: Chúng ta trộn 200g bột năng với 20g đường và 5g bột rau câu trong 1 chiếc tô. Sau khi trộn đều hỗn hợp, ta cho nước sôi từ từ vào và dùng đũa đảo đều lên.

Bước 2: Ta rải bột năng ra bàn đã được lau sạch. Tiếp đó, đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra, dùng tay nhào thật đều. Đến khi bột mịn, dẻo và mềm thì dừng lại. Nặn chúng thành các viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước, đợi khi nước sôi thì thả các viên bột đã nặn vào. Sau đó dùng đũa đảo đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút trân châu đã chín và nổi lên bề mặt. Ta múc chúng ra tô nước lạnh.

Bước 4: Tương tự như trân châu đen, chúng ta cũng ngâm trân châu trắng trong nước đường để tăng vị ngọt và dễ bảo quản.

Bạn thấy đấy, qua các bước trên, cách luộc trân châu thật sự rất đơn giản phải không nào, nguyên liệu lại dễ kiếm nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thử ngay lần nữa thực hiện 2 cách làm trân châu tuyệt vời này? Đảm bảo các thành viên trong gia đình và bạn bè sẽ yêu thích lắm đấy.

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 20gr bột rau câu dẻo

* 250gr đường

* 1 ống vani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

* Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

* 140gr bột năng

* 20gr bột gạo

* 5gr bột cacao

* 150gr đường trắng

* Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

* Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

* 110gr bột năng

* 30ml mật ong

Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

* 100gr đường nâu

* Túi bắt kem

Cách làm:

* Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Cách Làm Trân Châu Sợi

Trân châu là một topping nguyên liệu pha chế đồ uống được yêu thích nhất hiện nay, như trà sữa chẳng hạn.

Trân châu cũng là nguyên liệu dinh dưỡng hàng ngày, cảm giác ăn dẻo dai và giòn ở trong nên giới trẻ, đặc biệt trẻ nhỏ yêu thích.

Ngoài trân châu hạt là kiểu truyền thống, bạn có thể tạo nhiều kiểu trân châu khác như sợi, trân châu hình học…

Làm trân châu sợi gồm hai bước: Nhào bột và tạo sợi. Vậy là xong!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đây là các nguyên liệu cơ bản nhất để làm trân châu trắng.

Nếu bạn muốn làm trân châu đen thì cần thêm cacao hoặc cafe và dùng đường nâu, nếu bạn muốn làm trân châu nhiều màu thì dùng bột màu hoặc nước siro hương hoa quả.

Công thức nhào bột tiêu chuẩn là: 120g bột năng (bột sắn, bột khoai…) + 10g bột gạo + 10g đường + 150ml nước (chia thành 2 lần mỗi lần 75ml).

Trên thực tế trước khi tạo hạt cần phải tạo sợi, nếu sử dụng máy làm hạt thì sẽ tích hợp các công đoạn này làm một, bấm nút là xong!

Nhưng nếu làm thủ công thì đây là một số cách tạo sợi trân châu, bạn hãy làm thử.

Như đúng nghĩa đen của nó, đầu tiên lấy một miếng bột ép dẹt như bánh đa, sau đó lấy dao thái thành sợi.

Cách 2: Dùng khuôn làm sợi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị tạo sợi, nhưng thiết kế phổ biến nhất là thiết bị giống như vòi nước, dùng vòi ở đầu này để tạo lực ép đẩy bột bên trong thiết bị qua các lỗ ở đầu còn lại, tạo thành sợi.

Bạn có thể vo sợi thủ công bằng tay nếu thích, đương nhiên đây không phải là cách làm thủ công tối ưu và Melidan không khuyến khích để đảm bảo an toàn.

Nếu không muốn đầu tư thiết bị làm trân châu sợi, cách 1 là hay nhất!

Sau khi tạo sợi trân châu hoàn thành, bạn chuyển sang luộc và ủ trân châu. Vậy là xong!

Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế cơ bản và chuyên sâu.

Khóa học pha chế bao gồm pha chế trà sữa và cà phê. Ngoài ra Autoshop hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữa và cà phê.

Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim

1. Cách làm trân châu hoàng kim

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

200 gram đường nâu

110 gram bột năng

30 ml mật ong

Dụng cụ: nồi nấu, bếp nấu, bát nhỏ, bát to, thìa khuấy, đũa,…

b. Cách làm trân châu hoàng kim

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun sôi 700 ml nước và cho 70 gram đường nâu vào khuấy đều. Rồi đun cho đến khi sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Bạn trộn 100 gram bột năng với 70 ml nước đường vừa nấu đến khi bột dẻo và mịn. Sau đó, cho thêm 10 ml mật ong vào và tiếp tục trộn, sau khi nhào xong, vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho nước vào một nồi nấu và bắc lên bếp. Đun cho đến khi nước sôi thì thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

Bước 4: Bạn cho toàn bộ số đường và mật ong còn lại vào 630 ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội. Sau đó, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội từ 15 – 20 phút.

Bước 5: Múc trân châu hoàng kim cho vào cốc trà sữa và thưởng thức.

Bạn cũng có thể múc trân châu hoàng kim và nước đường ra bát nhỏ rồi thưởng thức hương vị của trân châu dẻo, dai và vị ngọt thơm của nước đường. Thật tuyệt vời đúng không?

2. Cách làm trân châu trắng

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

250g đường cát trắng

25g bột rau câu dẻo

5g bột rau câu giòn

50ml dầu ăn 1 lít nước lọc

1 chai nhựa có đẩu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)

1 bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)Nồi nấu, bếp nấu,…

b. Cách làm trân châu trắng

Bước 1: Đun hỗn hợp

Ngâm bột rau câu giòn với 1 lít nước để rau câu nở ra rồi khuấy đều cho tan, sau đó đun sôi với lửa vừa.Trộn phần bột rau câu dẻo với đường cát trắng, sau đó cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Có thể cho thêm 1 ống hương vani giúp dịu đi vị tanh từ bột rau câu. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được và tắt bếp.

Bước 2: Tạo viên trân châu

Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn, phần còn thừa vẫn để trong nồi để rau câu không bị đông lại. Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.Sau đó, cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (không được cho đá vì sẽ làm dầu đông và vón cục).Tiếp theo, dùng khăn bọc chai nhựa rau câu để cầm cho đỡ nóng, nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá đông lại thành viên trân châu.

Bước 3: Hoàn thành

Vớt trân châu ra rửa với nước sạch nhiều lần, để ráo.Sau đó, ngâm trân châu trắng với 1 chút đường pha với chanh để trân châu không bị khô. Và giúp cho trân châu ngon hơn, có vị ngọt thanh và giòn dai hơn.