Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu

1 chén đường trắng 1 chén đường vàng 2 chén nước Phục vục cho 32-35 khẩu phần, khoảng 16 ounce (0.5 lít)

Hòa tan đường với nước trong 1 nồi lớn

Đun cho đến sôi, khi vừa sôi lập tức lấy ra khỏi bếp.

Để nguội rồi dung

2.Cách làm Trà Sữa Trân Châu với bột mùi(socola, dưa gang,siro khác)

1 muỗng kem bột mùi 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ¾ tách nước 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

Cho hết những thành phần trên, trừ Trân châu vào Shaker

Đảm bảo rằng bột kem và bột mùi được trộn thật đều

Để Trân châu vào ly, rồi đổ thức uống trên vào

Uống với ống hút lớn

3.Cách làm Trà Trân châu nước trái cây tươi

1 muỗng kem bột mùi 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ½ tách trái cây tươi ¼ tách đá nhuyễn 2 muỗng canh Trân châu

Cho bột mùi, nước đường, bột sữa, trái cây tươi vào máy xay sinh tố khoảng 20 giây, hoặc cho đến khi xay nhuyễn

Bạn để xay lâu hơn nếu ban thích nhuyễn

Để Trân châu vào ly, đổ nước trên vào

Uống với ống hút lớn

4.Cách làm trà sữa trân châu

¾ tách trà 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

Cho Trà nóng, bột sữa, nước đường vào shaker va shake đều

Sau đó cho nước đá vào va tiếp tục shake đều tay cho đến khi sủi bọt tăm

Cho Trân châu vào ly, và cho sữa lên trên

Uống với ống hút lớn

5.Cách làm Trà Thái Trân châu

3 ½ tách nước 1/3 hỗn hợp trà Thái

Đun sôi nước, dung 4 miếng vải mỏng làm màng loc, bên trong chứa trà, đổ nước sôi qua trà cho đến khi nào màu nước trà đúng là được.

300 ml nước trà Thái 1 muỗng kem nước đường 1 muỗng canh sữa đặc có đường 2 muỗng canh Trân châu

Trộn nước trà, nước đường, sữa đặc vào shaker va shake cho đến khi lên bọt tăm

Cho Trân châu vào ly và đổ nước uống trên vào

6.Cách làm Trà Trân châu Café

2 muỗng canh Café uống liền 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ¾ tách nước 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

Để café, bột sữa, nước đường vào shaker và trộn đều

Thêm nước đá bên trên shaker va shake đều tay cho đến khi sủi bọt tăm

Cho Trân châu vào ly và đổ nước uống trên vào

7.Cách làm Trà sữa trân châu Khoai môn

30g Hạt trân châu (đã nấu) 60ml nước sôi 15g bột sữa 15g bột khoai môn 12g Đường Đá viên Pha sẵn lục trà giữ nóng (5g lục trà và 500ml nước) 17g Đường 30g Hạt trân châu

Cho khoảng 60ml nước lục trà nóng pha sẵn vào shaker

Cho đường vào khuấy đều.Sau đó cho đá vào

Lắc đều hỗn hợp trong shaker

Cho trân châu vào ly , và từ từ cho hỗn hợp trên vào ly

9.Cách làm Trà sữa trân châu hạt trái cây

300g trà sữa pha sẵn để lạnh 30g hạt trân châu ( đã nấu ) 20g hạt trái cây

Cho trân châu và hạt trái cây vào ly

Cho đá và trà sữa để lạnh vào ly

10.Cách làm Trà sữa cà phê hạt trân châu

10ml nước cafe pha sẵn 300g trà sữa pha sẵn 30g hạt trân châu ( đã nấu ) Đá viên

Cho hỗn hợp trà sữa và café vào shaker

Lắc đều hỗn hợp trong shaker

Cho trân châu vào ly , và từ từ cho hỗn hợp trên vào ly

11.Cách làm Trà sữa dưa lưới

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 7g Đường 40ml si rô dưa lưới

12.Cách làm Trà sữa xoài thủy tinh yogurt

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 9g Đường 30ml si rô xoài 30g Hạt thủy tinh yogurt

13.Cách làm Trà sữa mật ong

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 30ml mật ong

14.Cách làm Hồng Trà bách hương

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 35ml si rô chanh dây 19g đường

15.Cách làm Trà sữa caramel

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 9g Đường 30ml si rô caramel

16.Cách làm Hồng Trà đào hạt trái cây

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 30g hạt trái cây 7g Đường 35ml si rô đào

17.Cách làm Trà sữa Socola bạc hà

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 10g bột socola 10g bột sữa 35ml si rô bạc hà 12g đường

18.Cách làm Trà sữa matcha đậu đỏ

Hạt đậu đỏ 2 vá (52g) bột sữa 6 vá (160g) bột trà xanh 240ml lục trà

Cho bột sữa , bột trà xanh , lục trà vào ly , sau đó lắc đều bằng shaker.

Đổ ra ly và cho hạt đậu đỏ thêm vào

Lưu ý : không cần thêm đường vào

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Trà sữa trân châu đường đen là một trong những loại thức uống được giới trẻ rất ưa chuộng.

Topping trân châu có khởi nguồn từ Đài Loan, và nhanh chóng trở thành topping chính của tất cả các cửa hàng đồ uống tại Việt Nam.

Lý do trà sữa trân châu đường đen được ưa chuộng là vì hương vị đậm đà.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Trước khi bắt đầu làm, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

Lá trà xanh hoặc nguyên liệu trà sấy khô;

Bột sữa;

Bột năng;

Bột cà phê/ ca cao;

Đường nâu;

Đường sirup hoặc đường dung dịch;

Bột gạo;

Để làm thành phẩm một ly trà sữa trân châu đen, trước tiên bạn cần ủ trà và làm trân châu.

Cụ thể, một ly trà sữa trân châu 500ml đường đen gồm có 170ml nước trà + 50g trân châu +30g bột sữa + dung dịch/ sirup đường 25ml.

Giai đoạn 1: Ủ trà

Giai đoạn 2: Làm và nấu trân châu

Giai đoạn 3: Pha chế trà sữa

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen chi tiết

Giai đoạn 1: Ủ trà

Có 3 loại trà làm trà sữa phổ biến và gần như đều có trong thực đơn đồ uống của các thương hiệu lớn. Đó là: Hồng trà, trà xanh, ô long.

Hồng trà (trà đen) là loại trà được tinh chế hoàn toàn không còn vị chát của lá trà. Loại trà này có hương vị nhẹ, hơi đắng.

Hồng trà được khử oxi hóa chất diệp lục 100%, thì ô long ở mức 80% nên vẫn còn vị chát đắng của trà. Hơn nữa, lá trà ô long là lá non/ búp non.

Trà xanh là lá trà tự nhiên chỉ được sấy khô, giữ nguyên vị trà nguyên chất.

Nếu bạn muốn làm trà sữa trân châu đen loại hồng trà hoặc ô long, thì phải mua nguyên liệu trà sữa chuyên dụng.

Còn nếu bạn muốn làm trà sữa trân châu đen loại trà xanh, bạn có thể ủ nước trà từ lá trà tươi.

Để biết cách ủ trà, bạn hãy xem hướng dẫn pha nước trà làm trà sữa.

Giai đoạn 2: Làm trân châu đường đen

Nguyên liệu làm trân châu đường đen gồm bột năng, bột gạo, nước lọc, đường nâu, bột cafe hoặc bột cacao.

Bột năng là nguyên liệu chính của hạt trân châu, bột gạo giúp hạt trân châu không bị kết dính, bột cafe và đường nâu là nguyên liệu tạo hương vị.

Giai đoạn làm trân châu bao gồm các bước: Tạo hạt trân châu, nấu và ủ.

Để biết cách làm, hãy xem hướng dẫn làm trân châu đường đen chi tiết.

Chú ý

Để trân châu không bị dính và cháy: Nên đun sôi nước trước khi đổ trân châu vào, khi đổ cần khuấy đều và nhẹ để hạt không bị chìm đọng;

Luộc trân châu nhỏ lửa;

Tắt bếp để ủ trân châu, khoảng 30p;

Bảo quản trân châu nên có lọ chuyên dụng, đậy nắp kín và để ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C.

Giai đoạn 3: Pha chế trà sữa

Bước 1: Đổ 30g bột sữa pha với 30ml nước nóng và khuấy đều, theo 1 chiều tới khi tan hết;

Bước 2: Đổ 170ml nước trà và 25ml sirup/ dung dịch đường túi;

Bước 3: Đổ đầy đá vào cốc và lắc mạnh;

Bước 4: Lấy khoảng 50g trân châu cho vào ly trà sữa, sau đó đổ hỗn hợp trà pha chế trên vào cốc này, dập nắp lại.

Hoàn thành!

Hoàn thành một ly trà sữa trân châu đường đen không hề đơn giản vì cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu và qua nhiều công đoạn.

Mỗi công đoạn cần làm cẩn thận các bước để tạo thành phẩm hoàn chỉnh.

Ở công đoạn làm trân châu, hãy chú ý thời gian nấu và ủ để hạt không bị dính cháy. Nếu chưa thuần thục bước làm này, tốt nhất bạn nên sử dụng máy làm trân châu.

Cách Làm Bánh Kem Trà Sữa Trân Châu Phô

Tụi mình (SD team) “âm mưu” thử chiếc bánh này từ khá lâu rồi, từ hồi mà ở Đài Loan bắt đầu rộ lên món bánh này cơ. Lý do ư? Một người vừa thích trà sữa, vừa thích bánh, sao có thể bỏ qua một món ăn có thể kết hợp tất cả các sự ngon của cả hai món này cơ chứ? Hơn nữa mình vốn cũng thích những kiểu bánh đơn giản nhưng ngon miệng thế này, không cần quá cầu kì các công đoạn trang trí, mà khi ăn vẫn cảm thấy “cực kì sung sướng”, không chỉ ở vị giác mà còn cả ở nhãn quan. Ai lại có thể không mê mẩn khi nhìn thấy dòng kem trà sữa thơm phức mùi trà quyện trong hương vị của kem phô-mai trào ra từ giữa bánh rồi hoà quyện vô cùng hoàn hảo với cốt bánh êm như mây, nhẹ như bông của chiffon nhỉ?

CÁCH LÀM BÁNH KEM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU PHÔ-MAI

A. Phần cốt bánh chiffon trà đen

B. Phần trân châu đường đen

Làm nóng lò nướng ở 160°C, hai lửa

1. Ngâm phần lá trà với 30 ml nước sôi, để nguội

Lưu ý: Mình muốn cho cả lá trà vào bánh, vừa để mùi trà thơm rõ hơn, hơn nữa nhìn lá trà lẫn trong bánh rất lạ và thú vị, vì thế nên lá trà cần nghiền nhỏ. Nếu bạn nào không thích lá trà có thể ngâm trà sau đó bỏ bã đi hoặc ngâm túi trà lọc

2. Cho lòng đỏ và 10 gram đường vào âu, đánh đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt

3. Cho dầu ăn, sữa tươi và phần nước và bã trà ngâm vào khuấy đều đến khi hòa quyện, không còn vết dầu.

4. Rây bột vào âu, trộn đều tới khi hỗn hợp mịn mượt, không vón cục.

5. Đánh lòng trắng với muối và cream of tartar và đường tới khi bông cứng (cụ thể trong video)

6. Lấy ¼ lòng trắng cho vào âu lòng đỏ trộn đều, thoải mái để hỗn hợp lòng đỏ nhẹ bớt. Thêm ⅓ số lòng trắng còn lại, dùng phới dẹt và trộn theo kĩ thuật fold đến khi hòa quyện, trộn nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí. Làm tương tự với 2 phần lòng trắng cuối cùng (cụ thể cách trộn xem trong video).

7. Đổ bột từ độ cao 10 – 15 cm cách mặt khuôn để bột chảy từ từ vào khuôn, làm vỡ bớt các bọt khí lớn. Sau khi đổ hết bột, đập khuôn vài cái xuống bàn, lắc nhẹ cho bột dàn đều.

8. Nướng bánh ở 150 – 155°C trong 55 – 60 phút, đặt khuôn ở rãnh cuối cùng trong lò (sao cho khuôn ở chính giữa lò), nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo lò. Lấy bánh ra khỏi lò khi mặt bánh nâu vàng, ấn nhẹ bánh lập tức đàn hồi.

9. Thả cho khuôn bánh rơi từ độ cao 30 cm xuống mặt bàn khoảng 2 – 3 lần cho hơi ẩm thoát ra ngoài, úp ngược khuôn xuống rack hong bánh kê cao và để nguội hẳn trong 1 – 2 giờ.

B. Cách làm trân châu đường đen

2. Sau khi trân châu chín, vớt ra bát, cho 40 gram đường đen vào đảo đều. Để ngấm ở nhiệt độ phòng, không cho vào tủ lạnh.

C. Cách làm kem trà sữa

1. Cho lòng đỏ và đường vào âu, đánh đều cho tới khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt

2. Rây bột ngô vào và khuấy đều tới khi hỗn hợp mịn mượt

3. Cho sữa và lá trà đen và nồi, đun ở lửa nhỏ tới khi sữa gần sôi. Khuấy đều cho sữa nguội bớt ( sữa ở trạng thái ấm nóng). Đổ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.

Lưu ý: Ở bước này mình đun sữa nóng hơn bình thường làm nhân custard một chút, sau đó để nguội bớt đễ có đủ nhiệt độ và thời gian cho lá trà nở và tạo ra vị hồng trà.

4. Lọc hỗn hợp qua lây vào nồi, đun ở lửa nhỏ nhất, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại

5. Đổ ra bát, dùng nilon bọc thực phẩm bọc sát mặt kem để kem không bị khô và tạo màng, để nguội

6. Đánh 50 gram kem tươi tới khi bông mềm, đổ kem custard vị trà (lúc này đã nguội) vào âu kem tươi, fold đều, để vào tủ lạnh tới khi cần dùng

D. Phần kem phô-mai

1. Cho sữa tươi, bơ, đường và muối vào nồi, đun ở lửa nhỏ nhất đến khi sữa ấm nóng, bơ chảy hết

2. Cho creamcheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào nổi, dùng phới lồng khuấy đều đến khi creamcheese tan hết, hòa quyện hoàn toàn vào sữa và bơ, nếm thử và bổ sung thêm đường hoặc muối cho vừa khẩu vị. Để nguội

3. Đánh kem tươi đến gần bông mềm, đổ hỗn hợp sữa và phomai (đã nguội hoàn toàn), fold đều. Để âu kem vào tủ lạnh đến khi cần dùng

E. Hoàn thiện

1. Khi chiffon đã nguội hoàn toàn, gỡ bánh ra khỏi khuôn

2. Lần lượt cho một lớp kem trà sữa rồi đến một lớp trân châu vào phần lỗ giữa của bánh, làm lần lượt tới khi đầy lên thành bánh (mình làm 2 lớp trân châu và 3 lớp kem trà sữa)

3. Đổ phần kem cheese lên mặt trên cùng của bánh, dùng thìa hoặc dao chà láng dàn đều khắp mặt bánh, cho lớp kem chảy nhẹ nhàng xuống một phần thành bánh. Cuối cùng cho số trân châu còn lại lên mặt bánh

Lưu ý: Trân châu cho vào tủ lạnh sẽ bị cứng, nên nếu không ăn hết thì có thể gạt trân châu ra, khi nào ăn lại sẽ luộc trân châu mới.

Cách Làm Trà Sữa Socola Trân Châu Đậm Vị

Hướng dẫn cách pha trà sữa Socola (Chocolate Milk tea)

Với cùng những nguyên liệu chính là trà, sữa, trân châu, khi bạn thêm vào một số nguyên liệu phụ khác sẽ nhanh chóng có ngay một ly trà sữa với hương vị như ý. Chocolate từ lâu được xem là một biểu tượng cho tình yêu với tất cả vị đắng, chát, ngọt ngào. Thay vì tặng người mình yêu một thanh chocolate như trước nay, bạn có thể đổi mới bằng cách pha một ly trà sữa socola thơm ngon, giải khát giữa mùa hè. Sự quan tâm tinh tế, đúng thời điểm sẽ khiến bạn hoàn hảo hơn trong mắt nửa kia của mình.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

2 gói trà đen dạng túi lọc.

200ml nước sôi.

70gr bột sữa.

50ml sauce chocolate.

140gr bột năng.

5gr bột milo.

20gr bột gạo.

Dụng cụ: chén, thau inox, nồi, bếp, ly thủy tinh.

Cách Làm Trân Châu Đen Tại Nhà

Cho các loại bột vào tô trộn đều, từ từ cho nước sôi vào rồi nhào đến khi bột mịn. Ở bước này, bột nhào càng mịn thì trân châu càng ngon. Nếu muốn trân châu dẻo, mềm thì cho thêm nhiều bột năng. Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lúc vo áo một lớp bột năng trong lòng bàn tay và phủ lên khối bột để tránh bị dính.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng trân châu trắng, trân châu hoàng kim thay thế

Cho trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 10 phút. Khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là đã chín, có thể vớt ra. Ngay khi vừa vớt ra, cho trân châu vào tô đá lạnh để trân châu không bị dính cục.

Cách Pha Trà Sữa Chocolate Trân Châu Đơn Giản

Ngâm trà trong nước nóng khoảng 5 – 10 phút, sau đó lấy túi ra để riêng. Khi trà còn nóng cho sauce chocolate hoặc bột cacao, bột sữa vào khuấy đều.

Dùng ly thủy tinh cao, cho trân châu vào đáy ly, sau đó rót trà sữa vào và thêm đá. Nếu thích đậm vị chocolate, bạn có thể tráng một ít sốt chocolate xung qunh thành ly để ly trà sữa thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Trà sữa dành cho tín đồ yêu thích hương vị chocolate

Nhiều người thường tìm mua bột chocolate nhưng không biết rằng chocolate chỉ là tên gọi khi đã thành phẩm. Chocolate là hỗn hợp giữa bột cacao và bơ cao được cho thêm đường, sữa và một số phụ liệu khác. Chính vì thế bạn sẽ không tìm được nguyên liệu gọi là “bột chocolate”. Nguyên liệu chính làm nên chocolate là bột cacao. Bạn có thể tìm mua bột cacao ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên vật liệu pha chế, làm bánh.

1 Ly Trà Sữa Socola Có Bao Nhiêu Calories?

Nguồn: Nutritionix

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Không chỉ đơn giản là “đại sứ tình yêu”, chocolate còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa chứng đãng trí, thúc đẩy tuần hoàn và thúc đẩy não bộ hoạt động. Trong chocolate đen còn chứa chất flavonol giúp bảo vệ da khỏi những tác hại từ ánh mặt trời, tăng sự đàn hồi của da.

Cách làm trà sữa trân châu socola vừa được hướng dẫn ở trên chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để bạn mang đến cho người mình yêu món thức uống khoái khẩu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm sau đó mang đến bất ngờ cho người yêu hoặc cùng rủ nhau vào bếp làm những ly trà sữa vị chocolate ngọt ngào, cho tình yêu thêm gắn kết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách pha trà sữa đài loan thơm ngon sau đây.