Top 15 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Thịt Kho Tàu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Thịt Kho Tàu / 2023

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết huong dan lam thit kho tau này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến trong bữa cơm mọi gia đình ở cả 3 miền đất nước. Dù là ngày thường hay lễ tết, có nồi thịt kho tàu trong bữa cơm đều khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng, ngon miệng.

Nguyên liệu nau thit kho tau đơn giản

5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon (thịt ngon là thịt có da mỏng, thớ thịt chắc, hồng hào thì khi kho thịt mới mau mềm, đượm màu và ngon).

5 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút.

1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước). 3 thìa nước mắm ngon.

Hành củ, tỏi. Đường nâu, muối, hạt tiêu.

Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

– Bước 1: Đập dập hành củ và tỏi, ướp với thịt, nước mắm ngon, đường nâu, chút muối và tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm đượm gia vị.

– Nếu không có đường nâu, bạn vẫn có thể dùng đường trắng bình thường (đảo qua trên chảo với một chút nước để đường keo sánh màu cánh gián rồi mới ướp với thịt), nhưng nếu có đường nâu thì vẫn nên dùng vì màu thịt ướp sẽ đẹp hơn, không cần đảo đường trước.

– Bước 2: Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa cho ngập thịt, có thể châm thêm nước nếu thiếu. Cùi dừa cắt khúc nhỏ, bỏ vào cùng (nếu gia đình bạn không thích ăn dừa kho thịt thì có thể bỏ qua bước này).

– Bước 3: Thịt kho cùng cùi dừa hay nước dừa riêng đều cho vị ngọt thanh, thơm bùi mà thịt kho thường không có. Ban đầu bạn để lửa lớn cho sôi nước và vớt bọt, váng ra cho khỏi bị hôi.

– Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để thịt chín mềm dần, nước dừa cũng sẽ sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián. Mở nắp toàn bộ thời gian nấu để nước thịt trong và đẹp.

– Bước 4: Khi thịt gần chín mềm, thì cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung. Không cho trứng từ đầu để tránh kho lâu trứng bị cứng, không ngon. Bạn có thể rán sơ trứng luộc trước khi bỏ vào cùng thịt.

– Bước 5: Nêm nếm, gia giảm gia vị lại cho vừa miệng.

Thịt kho tàu ăn kèm với cơm hay xôi nếp đều ngon, đĩa thịt kho hột vịt mặn ngọt, bùi béo cần có thêm bát dưa kiệu, dưa giá hay dưa cải muối chua ăn kèm với nhau thì mới “đúng bài”, dù mùa hè hay mùa đông đều là món “tủ” của nhiều người Việt.

Thịt kho tàu mềm, miếng thịt màu cánh gián đẹp mắt, ăn có vị ngậy và đậm đà. Thịt kho tàu ăn kèm dưa chua, cơm nóng thì quả thật là rất ngon miệng.

Cách Làm Thịt Kho Trứng Hay Thịt Kho Tàu / 2023

Hnay đã là 23 Tết, là ngày ông Công ông Táo lên trời … Mẹ tớ thường bảo 23 tháng Chạp là bắt đầu Tết rồi … Có lẽ đúng thế thật vì suốt từ hôm qua tới giờ trong đầu tớ cứ nghĩ mãi về Tết ….

Thế là đã một năm …

Cảm xúc của tớ giờ thật lẫn lộn, vui có, buồn có … Nhớ lại 1 năm trước đúng vào ngày này, cả nhà vừa ngồi vào mâm cơm, chưa kịp gì thì nhận được 1 cú điện thoại từ bệnh viện … Thế là tất tả cả nhà k ai còn suy nghĩ được gì lao thẳng vào bệnh viện… Tớ thì vừa thi xong GMAT, còn chưa kịp suy nghĩ gì nhiều, suốt cả tháng đó ở VN nhưng chưa phải đi xe máy bao giờ … Thế mà lao thẳng lên xe, phóng như điên, lúc đó có đâm vào đâu hoặc bị ai đâm thì cũng chịu … Rồi cảm giác mất mát gì đó tới … Trước kia, chưa bao giờ tớ có cảm giác về sự sống và cái chết nó lại mong manh như vậy … Rồi bà đi … Tớ ngẫm ra một điều: cuộc đời này ngắn lắm! Chỉ có khoảng 2 tuần bọn tớ bận ôn thi k gọi điện về nhà, thế rồi bà ốm … Thế rồi tới khi về VN thì đã k còn được nói chuyện với bà và thế rồi …

Tua lại một chút nữa thì Tết trong tớ là cảm giác bên gia đình và cảm giác chuẩn bị Tết … Nhà tớ Tết thì vốn vẫn giữ truyền thống và chuẩn bị đồ ăn rất cầu kì … Mỗi lần Tết đến là phải dọn dẹp nhà cửa từ trên xuống dưới … Những ngóc ngách nhỏ nhất cũng được sờ tới 😀 … Cả nhà lúc nào cũng cùng nhau, mỗi người một việc … Đúng là Tết đến rồi, về nhà rất vui :X … Đồ ăn chuẩn bị thì thôi rồi… Bố tớ gói bánh chưng, gói giò , làm nem thính… Mẹ tớ chuẩn bị nào thì gà, nào thì măng khô … Bố mẹ tớ nói rằng chuẩn bị vất vả như vậy k phải là bày vẽ mà muốn dạy cho anh em tớ biết về truyền thống Tết, hiểu về Tết và có lẽ vậy … Tết đã ngấm vào trong tớ từ bao giờ k biết … Nhưng mà cảm xúc đó nó cứ mờ dần vì đã 6,7 năm nay cả nhà tớ k ăn Tết cùng nhau … Tớ chỉ nghĩ thương bố mẹ tớ … Trước chuẩn bị Tết nhiều là mong dạy cho con cái hiểu nhiều điều … Giờ con cái đi hết, 2 cụ mà cũng vẫn giữ truyền thống làm đủ mọi thứ … Lại một năm nữa Tết đến mà con lại k về mà rồi ” con gái là con người ta”, con cũng k thể ở nhà ăn Tết với bố mẹ mãi được … Bố mẹ chắc cũng đã quen với việc ăn Tết có 2 người … 2 năm qua con cũng chỉ về chốc về nhát mà … Nhiều khi con nghĩ, con ước gì bé mãi để được chạy quanh bên bố mẹ, giúp bố mẹ nhiều việc …

Năm nay, tớ đón Tết ở một xứ phủ tuyết trắng, k có chút hơi hướng gì của Tết cả nhưng hơn bao giờ hết tớ cảm nhận được Tết đang ở trong tim tớ như thế nào … Cuối tuần này, hội Việt Nam bên chỗ tớ (dù k đông) nhưng cũng sẽ tụ tập và thưởng thức một bữa ăn đúng traditional của Tết hihi … Ơi, còn 1 tuần nữa mà sẽ chẳng muốn học hành gì, chỉ mong đến Tết thế này hihi 😛 Trong tủ lạnh đã có bánh chưng và giò nhưng chưa dám ăn 😛 Tớ định sẽ chuẩn bị đồ ăn và để đến tuần sau 3 ngày Tết k nấu nướng gì, chỉ có đi học về là … chén 😛 hehe … Giống Tết ở VN k cả nhà : ) Tớ thì luôn nghĩ thôi thì tùy hoàn cảnh mà mình thích nghi mà … Dù phải xa nhà vào dịp Tết cũng đừng buồn quá nhá cả nhà … Hãy nhớ là bạn k cô đơn, bên cạnh bạn dù xa hay gần vẫn luôn có người yêu thương bạn và mong bạn cũng yêu thương lại!

1. Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ (Belly pork): 500 gram ( Thịt kho trứng hay Thịt kho tàu thì nguyên gốc là phải làm bằng thịt ba chỉ nhưng ai k ăn được mỡ thì có thể làm bằng thịt vai (lean pork or shoulder pork). Riêng tớ thì đôi khi trộn giữa 2 loại thịt vì vẫn thích cái vị thịt mỡ đun lâu nó hòa vào nước thịt kho ngon tuyệt :X)

Hành khô

Gia vị, mắm muối, đường

2. Cách làm:

Luộc trứng chim cút: cho vào nước lạnh, đun nước sôi rồi để khoảng 10′ là được. Sau đó đổ nước nóng ra, rồi đổ nước lạnh ngâm trứng một lúc cho nguội rồi bóc trứng.

Khi cho trứng vào kho cùng thịt thì có thể có 2 cách. Cách thứ nhất là cả nhà có thể để nguyên quả trứng đã luộcvà bóc vỏ như ở hình trên cho vào nồi kho cùng thịt hoặc cách thứ hai là đêm rán vàng trứng chim cút sau khi luộc lên. Tớ thường làm theo cách thứ nhất vì … lười 😛 … Nhưng nếu đem rán vàng trứng chim cút lên rồi mới kho thì cảm giác ngon hơn vì khi ăn thấy vỏ trứng dai dai và đặc biệt là ngấm gia vị hơn rất nhiều.

Vậy thôi, món này k quá phức tạp mà lại rất dễ ăn cả nhà ạ. Ăn với cơm, ăn với xôi đều ngon cả 😀 … Và quan trọng hơn cả là có rất nhiều hương vị quê hương trong món này 😉

Chúc cả nhà thành công và đón Tết thật vui! Đặc biệt là với cả bạn xa nhà khi Tết đến, đừng buồn vì có rất nhiều người cũng đang giống bạn … Quan trọng là TẾT luôn ở trong tim bạn, phải k :X

Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất / 2023

Thịt kho tàu là một món ăn rất ngon vì nó phù hợp với khẩu vị của đại đa số người Việt ta. Cách làm thịt kho tàu ở 3 miền Bắc, Trung, Nam cũng gần giống nhau. Chỉ khó đôi chút khác biệt về mức độ cho gia vị ở các miền, ví dụ người Nam thì ăn ngọt hơn, nhiều ớt hơn…Ngoài ra thì cách nấu thịt kho tàu đều có chung những cách làm cơ bản như nhau.

Để có được nồi thịt kho tàu ngon đúng vị và nhiều dinh dưỡng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn đọc cách làm thịt kho tàu ngon nhất. Và đây chắc chắn sẽ là món ăn làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt kho tàu:

Thịt ba chỉ lợn: 0,5 kg;

Dừa tươi: 01 quả

Hành khô: 04 củ;

Tỏi khô: 02 củ;

Trứng cút: 7-10 quả (có thể thay bằng 3-4 quả trứng gà)

Hành lá: 04 cây (khoảng 1 nắm nhỏ);

Đường đỏ;

Muối trắng;

Hạt nêm, mắm, mỳ chính, hạt tiêu…

Cách làm thịt kho tàu qua các bước sau

+ Bước 1: Cách sơ chế các nguyên liệu

– Dừa bổ ra để nước vào một cái bát tô. Phần cùi dừa bạn nạo ra và thái chỉ để riêng vào một bát khác.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài tầm khoảng 2 đốt ngón tay.

– Tỏi và hành củ bóc vỏ rồi giã nhỏ và để riêng mỗi loại vào 1 bát con.

+ Bước 2: Ướp thịt cho ngấm gia vị

– Bạn cho vào bát thịt 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mỳ chính, 1 chút dầu ăn, hạt tiêu. Và một nửa chỗ hành, tỏi vừa giã nhỏ vào sau đó trộn đều bát thịt rồi để 1 lúc cho thịt ngấm toàn bộ gia vị.

+ Bước 3: Luộc trứng

– Trứng luộc xong và đem bóc vỏ rồi thì bạn có thể chiên lên để vỏ dai hơn.

+ Bước 4: Chế nước hàng

– Bạn hoà 4 thìa đường với 1 chút nước lọc. Khuấy đều cho dung dịch tan hết, sau đó đổ vào chảo đun sôi lên.

– Tiếp tục đun cho đến khi nước hàng chuyển sang màu nâu đỏ sẫm, và sánh thì thôi. Sau đó bạn đổ vào 1 cái bát nhỏ.

+ Bước 5: Cách kho thịt

– Còn lại cách kho thịt khá dễ dàng. Bạn cho nồi kho thịt đã được rửa sạch lên bếp. Đun cho ráo nước thì bạn cho 1 chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì đổ phần hành và tỏi khô vào phi thơm lên. Khi hành, tỏi vàng thơm thì cho thêm một nửa thìa mắm và đun sôi cho thơm.

Khi thịt kho chín và mềm, bạn múc ra đĩa và rắc thêm hành lá cắt khúc, rau mùi ta, có thể thêm chút ớt thái nhỏ để dùng với cơm trắng sẽ cực ngon.

Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn / 2023

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của ngày Tết trong các gia đình người Việt. Cách làm thịt kho đậm đà thơm thì rất quan trong ở cách ướp thịt kho tàu bởi công đoạn nấu thịt kho rất đơn giản, dễ làm.

Hôm nay mình xin tổng hợp lại các cách ướp thịt kho tàu để chia sẻ lại với mọi người để món thịt kho tàu trở thành một món ngon mỗi ngày trong mỗi gia đình.

Nguyên liệu để ướp thịt kho tàu ngon

Thịt ba chỉ

Củ hành khô

Gia vị gồm có: nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, nước màu

Cách ướp thịt kho tàu thấm gia vị

Thái từng miếng thịt to cỡ 3x3cm, dày 1cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bạn cho tất cả phần thịt ba chỉ vào nôì, đổ nước vào ngập phần thịt, cho thêm tí muối vào để rửa thịt cho sạch, khi kho thịt nước thịt sẽ trong hơn. Sau khi rửa xong thịt bạn để cho thịt ráo nước.

Đến cách ướp thịt kho tàu, bạn cho phần thịt vào một cái nồi, cho thêm vào nồi là: nước mắm, bột nêm, nước màu, hành và tiêu. Đảo đều thịt và để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị ướp.

Cách nấu thịt kho tàu ngày Tết

Bạn chuẩn bị một cái nồi khác, cho phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại .

Tiếp đến cho nước màu, nước dừa cho xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Trong lúc kho thịt thì bạn nhớ vớt bọt để cho nước thịt được trong.

Cuối cùng bạn cho trứng cút hoặc trứng gà vào kho chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần thịt kho tàu ra tô.

Như bạn thấy đó, cả cách ướp thịt kho tàu đến công đoạn nấu thịt kho tàu cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Cũng chính vì sự đơn giản này mà món thịt tàu ngày nay không còn quá xa lạ với mỗi người, ai cũng có thể thưởng thức được mỗi ngày.

Món thịt tàu mềm, thơm, đậm đà gia vị là một món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon ngày Tết tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi khi Tết đến xuân về.

10.780231

106.664512

Ho Chi Minh City, Vietnam

Chia sẻ:

Tweet

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Related