Top 13 # Xem Nhiều Nhất Xem Cach Lam Mon Cua Rang Me / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cua Rang Me Siêu Ngon / 2023

Cua rang me siêu ngon – Bếp ông Lượng – MÓN ĂN NGÀY TẾT – MÓN ĂN CHỐNG NGÁN NGÀY TẾTĐăng ký kênh youtube để theo dõi những video tiếp theo về các món ăn của ông Lượng.cua rang me,cách làm cua rang me,cua đồng rang me,cua dong rang me,cua biển rang me,càng cua rang me,món cua rang me,cách làm cua rang me ngon,cách làm cua rang me chua ngọt,cua rang me ngon,cua rang me đơn giản,cua rang me ba chí,cua rang me tphcm,cua rang me cách làm,cách làm cua rang me đơn giản,hướng dẫn cua rang me,cua đồng rang me chua ngọt,cua gạch rang me,cua hoàng đế rang me,cách làm cua rang me tại nhà,cua đá rang me,cua rang me phong cua,cua rang me mon ngon moi ngay,cách xào cua rang me,cua rạm rang me,cua rang me quận 5,cua rang me ngon nhat sai gon,cua sữa rang me,cua rang me phó cơ điều,cua rang me vanh khuyen,cua rang me hà nội,cua dong rang me lam nhu the nao,cua cù kỳ rang me,cua rang me txt,cua rang me làm như thế nào,cua rang me ngon ở sài gòn,chỉ làm cua rang me,cua rang me nguyên con,cua rang me làm thế nào,cua rang me món ăn ngon,cách làm cua rang me feedy,cua rang me làm ntn,cua rang me làm cách nào,nước sốt cua rang me,cua rang me vỉa hè,cua rang me tại nhà,cua rang me làm sao,cua rang me mien tay,cách thức cua rang me,cách ướp cua rang me,cua rang me uyen thy,cua rang me singapore,cua rang me recipe,cua rang me in english,cua rang me miền tây,mon cua rang me ngon,cua nhỏ rang me,cua rang me tai nha,quán cua rang me,cua rang me quận 11,cua rang me vành khuyên,hamop tv cua rang me,cua rang me của trường giang,cua rang me cua rang me,cua rang me hướng nghiệp á âu,cua rang me 600k,cách làm cua rang me cua đồng,cua rang me nét quê,cua rang me asmr,cua rang me mukbang,bắt cua rang me,cua rang me feedy,nấu ăn cua rang me,ăn cua rang me,cua rang me ăn với gì,món ăn cua rang me,ăn càng cua rang me,ăn cua hoàng đế rang me,ăn cua biển rang me,ăn cua đồng rang me,cua cà mau rang me,cách rang me cua đồng,cua ghẹ rang me,cua rang me truong giang,cua đồng rang me đơn giản,cua rang me hải thượng lãn ông,cua rang me helen,cua rang me mon an ngon,cua rang me xuan hong,cua rang me sài gòn,cua rang me chấm bánh mì,cua rang me trường giang,dạy làm cua rang me,cua rang me mùa gặt miền tây,cách làm cua rang me dễ nhất,cua hoang de rang me,cua rang me đơn giản nhất,cua rang me cách làm cua rang me,cua rang me đường phố,hoc cua rang me

món ăn ngày tết,những món ăn ngày tết,món ăn vặt ngày tết,món ăn ngày tết miền bắc,món ăn ngày tết miền nam,món ăn ngon ngày tết,món ăn ngày tết việt nam,các món ăn ngày tết miền bắc,món ăn ngày tết miền trung,những món ăn ngày tết miền bắc,làm món ăn ngày tết,món ăn ngày tết không ngán,các món ăn ngày tết dễ làm,món ăn đơn giản ngày tết,món ăn cho ngày tết,

Cách Làm Cua Biển Rang Me / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm cua rang me

Cua biển 800gr

Sả băm nhuyễn 2 nhánh

Tỏi băm băm nhuyễn 2 – 3 củ

Ớt 2 – 3 trái

Rau răm ½ bó

Tương cà 1 muỗng

Dầu ăn

Me thái 100gr

Hành tím băm nhuyễn 2 -3 củ

Gừng băm nhuyễn 1 củ

Chanh tươi 1 trái

Tương ớt 1 muỗng

Bột chiên giòn 150gr

Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Các bước làm món cua rang me tại nhà ngon:

Video hướng dẫn:

Bước 1: Lựa chọn cua tươi ngon.

Trước khi bắt tay vào làm, chúng tôi xin tư vấn các bạn 1 chút về kinh nghiệm lựa chọn cua ngon, phù hợp với sở thích của gia đình mình.

Cách chọn cua lấy thịt tươi ngon: Cua để lấy thịt, ta ưu tiên chọn cua đực với phần yếm trước bụng nhỏ. Bốp yếm cảm thấy chắc, cứng thì cua nhiều thịt nếu mềm thì cua sẽ ít thịt. Sau đó, bạn nên kiểm tra phần đùi bơi ở phía dưới mai cua, khi bóp vào phần này thấy cua giãy mạnh tức là cua mới, vẫn còn tươi nếu cua không giãy hoặc giãy yếu thì không nên chọn nữa.

Cách chọn cua lấy gạch tươi ngon: Ngược lại với cua đực, cua cái sẽ cho gạch nhiều và ngon hơn. Để lựa được cua cái cho gạch ngon, đầu tiên bạn cần kiểm tra mai cua, khi bốp vào mai nếu mềm thì cua không chắc thịt, gạch cũng không ngon. Sau đó, dùng tay ấn nhẹ vào mai và yếm cua để nhìn xem phần gạch cua đỏ bên trong nhiều hay ít. Đặc biệt, bạn nên chọn con cua có màu vàng phèn, vì đây thường là con cua cho gạch ngon, chắc thịt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

Cua khi mua về, bạn nên dùng dao ấn nhẹ vào phần yếm cua để cua không hoạt động được nữa. Tiếp đó, rửa sạch cua, tách phần mai cua và lấy gạch ra để riêng. Dùng dao cắt đôi phần thân cua theo chiều dọc, tiếp tục cắt đôi từng phần.

Phần thân cua sau khi được cắt thành 4 phần, lúc này bạn hãy ướp phần thịt cua với 1 chút gia vị : muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 12 – 15 phút để thịt cua thấm gia vị.

Bước 3: Chế biến phần thịt cua.

Để phần thịt cua không bị tơi ra khi chúng ta sốt me, bạn nên chiên sơ thịt cua như vậy thì sẽ không bị tơi mà còn giòn thơm hơn. Phần thịt cua sau khi đã thấm gia vị, bạn lăn thịt cua qua bột chiên giòn khô và cho vào chảo dầu nóng chiên, đến khi cua vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Làm sốt me.

Đầu tiên, bạn lấy một chút nước nóng cho me tươi vào dầm để lấy nước cốt me và bỏ xác. Xong khi có được nước cốt me, bạn hãy bắt một chảo dầu nóng và thêm lần lượt nước cốt me, tương ớt, tương cà, nước mắm, tỏi băm, hành tím băm, sả băm, gừng băm khuấy đều đến khi thành nước sốt sệt thì nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức.

Sau khi hoàn thành xong phần nước sốt me, bạn hãy tận dụng chảo nước sốt lúc còn nóng cho thêm thịt cua đã chiên giòn lúc nãy vào và đảo đều đến khi nước sốt me quyện vào thịt cua.

Giờ bạn chỉ cần dọn cua rang me vừa làm ra dĩa thêm chút rau răm trang trí nữa là có thể thưởng thức cùng gia đình, người thân, bạn bè rồi đó.

Bấm xem thông tin chi tiết: Khóa học nấu ăn Bếp gia đình

Cách Làm Cua Đồng Rang Me / 2023

Cách làm cua biển rang me          

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cua rang me

Của biển: khoảng 4 con vừa.

Bột năng: 1 muỗng canh.

Đậu phộng: 50 gram.

Tỏi: 1 củ.

Hành tây+ hành tím: 1 củ.

Ớt: 1 trái.

Dưa leo: 1 trái.

Me chín: 50 gram.

Ngò: 1 nhánh nhỏ.

Gia vị: mắm, muối, đường, dần ăn, hạt tiêu xay,…

          Lưu ý: Để chọn được cua biển ngon, và tươi bạn nên chọn những con còn đầy đủ bộ phận, không sứt mẻ, càng còn ngọ nguậy mạnh, mắt đảo liên tục, yếm cua chắc và còn bám vào mình cua. Tránh mua cua vào những mùa cua lột vỏ, vì vào thời điểm này cua ăn sẽ không ngon và thịt bị ít hơn bình thường.

Các bước làm cua biển rang me

Bước 1: Sơ chế cua

          Sau khi mua cua về bạn cần ngâm cua vào nước để trôi bớt đi những chất cặn bẩn của cua. Lưu ý khi ngâm vẫn giữ dây buộc cua, chỉ đến khi cua ngừng hoạt động rồi mới được cởi nút.

          Dùng đầu mũi dao hoặc một đầu kim loại sắc nhọn đâm vào dưới phần yếm cua (chỗ lõm giữa bụng cua) đến khi cua ngừng hoạt động, các càng không còn khua nữa.

          Sau đó, bạn mới gỡ dây buộc và đem cua đi rửa thật kĩ. Rồi cho ra một rổ để ráo. Tiếp theo, bạn lật bỏ yếm cua, dùng kéo tách mai cua để lấy gạch cua và cho vào một chén riêng. Cắt cua làm 2 hoặc 4 phần tùy ý để cho dễ ngấm gia vị và vừa miệng ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu gia vị cho món cua rang me

          Hãy sử dụng me đã chín để làm món này. Me chín mang dầm cùng 1 chút ước nóng để thịt me và nước hòa tan vào với nhau. Sau đó loại bỏ phần hạt (nếu có) và dùng rây để lọc những cặn, bã và để cho hỗn hợp me này mịn hơn. Giữ lại phần nước.

          Về phần đậu phộng,  bạn rang lên cho chín vừa. Sau đó sàng kĩ vỏ

          Phần hành tây: bạn tách vỏ rồi làm sạch. Sắt thành miếng nhỏ.

          Dưa leo: bạn rửa qua nước cho sạch sẽ rồi dùng dao gọt hết vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.

          Về phần ớt: rửa sạch, cắt phần cuống và cắt ra thành từng miếng vát nhỏ.

          Phần tỏi+ hành tím: loại bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

          Ngò: cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch và để ráo.

          Bột năng: bạn pha cùng một ít nước cho sền sệt là được.

          Ướp cua: 1 muỗng gia vị hạt nêm+ 1 muỗng cà phê tiêu+ 1 muỗng cà phê bột ngọt+ ½ muỗng cà phê muối.

Bước 3: Chiên cua

          Đầu tiên, bạn dùng một chiếc chảo rộng, bắc chảo lên bếp đổ thêm ít dầu ăn vào. Bật bếp đến khi dầu ăn nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm.

          Sau khi đã phi xong hành và tỏi thơm, bạn đổ chỗ cua đã ướp vào xào cùng. Tay đảo đều cho đến khi cua chín vàng thì múc cua ra đĩa cho bớt dầu.

          Còn chảo mỡ thì tiếp tục cho phần gạch cua đã khêu ở bước 1 vào chiên cho vàng rồi nêm thêm chút ra vị cho vừa miệng. Sau đó múc ra để riêng.

Bước 4: Làm nước sốt me

          Đúng như cái tên “cua rang me” của nó, chúng ta có thể thấy rằng me đóng một vai trò rất quan trọng trong món ăn này. Đây là một gia vị quyết định hương vị và độ thành công của món ăn này vì thế

          Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho thêm ít dầu ăn vào bật bếp đun xong cho ít tỏi và hành tím vào khử cho thơm.

          Đổ phần nước me đã pha bột năng vào chảo rồi chpo thêm gia vị: đường+ mắm+ muối+ hạt nên vào khuấy nhẹ tay cho tan.

          Nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảm bảo đủ độ chua, mặn, ngọt để vừa phải. Nếu ai thích ăn cay thì cho thêm ít ớt đã cắt sẽ ngon hơn đó!

Bước 5: Xào cua với nước sốt me

          Đổ phần cua đã chiên ban đầu vào chảo sốt me, đảo đều cho nóng lại. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa.

          Cho hỗn hợp sốt me đã làm vào chảo. Để lửa nhỏ liu riu và đảo đều cho cua và sốt me ngấm với nhau.

          Cho hành tây đã cắt từ bước 1 vào chảo. Đảo đều nhẹ nhàng. Vẫn để bếp thêm khoảng 2- 3 phút nữa. Sau đó đổ nốt chỗ gạch cua đã chiên vào và tắt bếp.

Thưởng thức

          Sau khi đã chế biến xong, nhân lúc cua còn nóng bạn nên thưởng thức luôn vì món này ăn nóng sẽ cực kì ngon.

          Bạn múc cua và nước sốt dàn đều ra đĩa. Khéo léo đổ phần gạch lên trên sao cho không bị nát vụn. Dải đều đậu phộng lên trên chốc và đặt vài cọng ngò ở bên cạnh đĩa hoặc ở chính giữa để cho món ăn trông đẹp hơn. Sau đó các bạn có thể thưởng thức được rồi!

          Món cua biển rang me này có thể thưởng

Cách làm cua đồng rang me

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cua đồng rang me

Cua đồng: 1 kg.

Bột năng: 1 thìa cà phê,

Me chín: 50 gram.

Gia vị: bột canh, đường, dầu ăn, muối, tỏi băm.

          Với món cua đồng rang me này, cố gắng chọn những con cua ngon và chắc khỏe, lúc mua cua bò càng nhanh thì mình nên chọn những con đó. Vì những con cua đồng tươi khỏe này khi làm mới có độ thơm giòn và không bị tanh. Để nhận biết cua đồng, bạn chọn những con có màu vàng óng, mai cua bóng. (cua đồng thường có gạch vàng còn cua nuôi thường có gạch đen xanh).

Các bước làm cua đồng rang me

Bước 1: Sơ chế cua và nước sốt me

          Cua đồng sau khi mua ở chợ về sẽ rất bẩn và nhiều bùn. Bạn đem ngâm với nước cho ra hết đất bẩn. Tốt nhất nên xả dưới vòi nước mạnh nhiều lần. Sau đó bạn cho một ít đá vào cùng với cua để cua nằm im và không bò được đi lung tung.

cua. Rồi rửa sạch lại một lần nữa để bớt mùi khai. Và dùng tăm khêu phần gạch của lấy chạy đập nhẹ ra cho càng hơi vỡ để cua ngấm được nhiều gia vị hơn. Phần thân cua thì bẻ ra làm đôi.

          Phần thân và phần chân của cua các bạn ướp theo công thức sau: ½ thìa hạt tiêu+ 1 thìa cà phê+ 1 thìa bột ngọt+ 1 thìa đường+ 1 thìa canh dầu ăn+ 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.

          Bạn đảo đều và ướp tất cả trong khoảng 15- 20 phút cho cua ngấm đều gia vị.

          Về phần me: Bạn cho vào trong 1 chén nước ấm rồi dầm nát me, loại bỏ hạt và xác me. Sau đó dùng rây chắt lấy phần nước và bỏ phần bã me.

          Bột năng: hòa cùng một ít nước lọc cho tan ra.

Bước 2: Rang cua với me

          Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp. Đổ một chút dầu ăn vào, bật lửa vừa phải. Cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Sau khi tỏi đã phi thơm, bạn trút phần gạch cua vào xào cho chín vàng, thơm rồi bắt xuống. Khi đã chín, bạn vớt gạch cua ra một chén riêng

          Tiếp tục cho cua vào xào trên chảo cùng nước sốt me. Bạn nên thêm mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng. Bạn đảo đều tay cho đến khi thấy cua chuyển dần sang màu đỏ cam tức là cua đã chín.

          Bạn tiếp tục đổ sốt me cùng bột năng đã hòa vào. Bột năng bạn lưu ý đổ từ từ để có thể kiểm soát được độ đặc của nước nhé. Tránh cho việc nước bị đặc quá. Bạn đảo đều cho bột năng hòa cùng vào nước sốt và đến khi nước sốt sền sệt lại là được.

          Cuối cùng bạn mới đổ nốt chỗ gạch cua đã xào vào rồi tắt bếp.

          Trong quá trình xào cua, nếu bạn ưa vị cay có thể cho thêm bột ớt hoặc ớt quả. Hoặc nếu bạn thích vị thơm của hạt tiêu

          Bạn đổ từ từ cua và nước sốt ra một có thể trang trí bằng một vài nhánh ngò để làm cho món ăn trở nên bắt mắt hơn.

người thân trong gia đình của mình. Vị chua chua ngọt ngọt của me hòa quyện cùng vị ngậy của cua chắc chắc sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại. Lựa chọn món ăn này cho những ngày cuối tuần thật là một sự lựa chọn lý tưởng. Hãy đồng

Hướng Dẫn Làm Món Cua Đồng Rang Me / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Món cua rang me có vị chua ngọt dễ chịu, khi ăn rất giòn, lại thơm và béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Cua đồng là nguyên liệu xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn của người Việt. Thịt cua đồng chứa nhiều dinh dưỡng, canxi, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Trẻ em ăn cua đồng cũng rất tốt, giúp chắc xương, cao lớn. Vì thế món cua đồng rang me rất phù hợp để bạn thực hiện thường xuyên ở nhà!

Nguyên liệu:

1 kg cua đồng

50gram me chín

50gram hạt điều đỏ

Bột canh, đường, tỏi, tiêu, muối, dầu ăn

Bột năng

Cách làm

Sau khi mua cua về, ban nên xả sạch cua dưới vòi nước lớn. Để dễ làm cua hơn, bạn hãy cho vào thau cua một ít đá vào để cua tê lại.

Rửa thật sạch đất cát trên mình cua.

Bóc bỏ phần yếm cua ra khỏi thân cua rồi rửa sạch. Khi rửa như vậy, cua sẽ bớt đi mùi hôi khó chịu. Tách mai cua ra và lấy gạch cho vào một bát nhỏ. Tách riêng phần càng lớn của cua, dùng dụng cụ đập nhẹ cho vỡ vỏ để dễ thấm hơn khi chế biến. Phần thân cua bạn bẻ làm đôi ra.

Cho tất cả số càng và thịt cua vào một cái âu sạch, ướp 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, và 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1 thìa dầu ăn.

Lấy một cái chén, cho vào đó 50gram me chín rồi bạn cho thêm nước sôi vào dầm nát, bỏ đi phần hạt và xác me. Tiếp đó bạn nêm đường, bột ngọt, nước mắm, bột canh và hòa tan với nhau.

Bột năng bạn đem hòa tan với một ít nước lọc.

Chuẩn bị một cái chảo sạch, cho dầu ăn, hạt điều vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Cho dầu ăn vào trong chảo, phi thơm tỏi sau đó trút gạch cua vào xào nhanh tay. Tiếp tục cho nước me cùng với bột năngđã hòa tan và nước hột điều đỏ vào chảo, nêm nước mắm, bột ngọt và muối cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho cua vào đảo đều đến khi cua ngấm gia vị.

Khi nào thấy cua chín đều, phần gạch chuyển đỏ và nước me sền sệt thì bạn tắt bếp, cho cua ra một cái dĩa, ăn kèm cùng với rau thơm để tăng hương vị.