Top 21 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Kem Chuối / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Làm Kem Chuối Cách Làm Kem Chuối Kiểu Mới, Khác Với Cách Làm Bán Ở Quán / 2023

Rate this post

Làm Kem Chuối Cách làm kem chuối kiểu mới, khác với cách làm bán ở quán. Chào các bạn của tôi !!! Hôm nay ký ức tuổi thơ lại ùa về với bao kỷ niệm. Cái kỷ niệm không thể nào quên có lẽ là cái vụ cá cược ăn kem với thằng nhà bên cạnh. Lúc bấy giờ ở thôn quê không có kem chuối, hay nhiều loại kem như bây giờ đâu các bạn ạ! Tôi nhớ như in cái kem que trắng tinh, bây giờ nghĩ lại mới biết mình ăn kem lúc đó chỉ là nước lã, đường hóa học, dầu chuối thôi, sao mà ngon lạ thường, giờ nói cho ăn kem đó chắc là không ăn được các bạn ạ, bao nhiêu dép rách, sắt vụn là tôi đem đổi hết chứ lúc bây giờ lấy đâu ra tiền sẵn mà mua… Mới đó mà đã mấy chục năm rồi, ngay hôm nay tôi chỉ gợi nhớ cho các bạn kỉ niệm thôi, chứ kem chuối của ngày hôm thì ngơn ơi là ngon. Hãy xem và đừng quên góp ý kiến để tôi thực hiện được điều MỜI CÁC BẠN XEM! 1. Ung thư cổ tử cung: 2. Dấu hiệu trẻ thiếu canxi : 3. Trẻ ra mồ hôi trộm: 4. Chưa ho cho trẻ : 5. Nghề làm sữa bắp :

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ : Fanpage: westside- Bloger: ———————————————–**********——————————————– Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Tag: sức khỏe tâm sinh, suc khoe tam sinh, sức khỏe, suc khoe, món ăn ngon, món ngon, việt nam, viet nam, món lạ nhất việt nam, kem, kem chuối, cách làm kem chuối, làm kem chuối, cách làm kem, làm kem chuối ngon, cách làm kem chuối ngon, cách làm kem chuối kiểu mới

Nguồn: http://hương.vn

Cách Làm Kem Chuối Với Mít, Kem Chuối Đậu Phộng Ngon Đơn Giản / 2023

1. Cách làm kem chuối với mít đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 hộp sữa chua Vinamilk có đường

150 ml nước cốt dừa

150 ml sữa đặc

4 – 5 quả chuối chín

4 -5 múi mít

Lạc rang giã nhỏ

Dừa nạo sợi

Màng bọc thực phẩm

Khay, khuôn lớn.

Các bước làm kem chuối mít mát lạnh

– Bước 1: Chuối bạn rửa sạch, lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc quả chuối. Có thể cắt thành 3 – 5 miếng tuỳ vào độ to nhỏ của chuối. Mít bỏ hột, dùng tay xé hoặc thái thành từng sợi vừa ăn.

– Bước 2: Cho sữa đặc, nước cốt dừa và sữa chua vào một bát to, khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Bước 3: Bạn dùng khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra rồi dùng màng bọc thực phẩm lót toàn bộ thành khuôn, để dư ra ngoài một ít màng bọc để lúc sau bọc gọn phần kem trong khay.

– Bước 4: Sau đó bạn cho phần kem vừa trộn vào khay, dàn đều phần đáy khay với độ dày khoảng từ 0.5 cm.

– Bước 5: Bạn lần lượt xếp những lát chuối đã cắt mỏng vào, sau đó là mít đã thái sợi, xếp lần lượt 1 lớp chuối mít rồi đến 1 lớp hỗn hợp kem cho đến khi đầy khay.

– Bước 6: Cuối cùng bạn rắc nhiều lạc giã nhỏ cùng dừa nạo lên bề mặt khay và dùng tay ấn nhẹ để dừa và lạc dính vào kem không bị rơi ra lúc ăn.

– Bước 7: Bạn bọc phần màng bọc thực phẩm còn dư ra cho kín toàn bộ khay, chú ý nên cuộn phần trên cùng của màng bọc thành núm tròn để kín hơn.

Lưu ý khi ăn kem chuối mít

Có thể ăn cùng với siro, hoa quả, dừa sấy khô… để món tráng miệng ngon hơn. Nếu muốn ăn ngọt có thể tăng thêm sữa đặc và đường.

Khi trộn các nguyên liệu ở bước 2, có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh, hoặc vanila để dậy mùi thơm của nguyên liệu.

2. Hấp dẫn cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

Nguyên liệu cần có

6 quả chuối chín vừa

300ml nước cốt dừa

250gr dừa nạo

50gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ

200ml nước lọc

50gr đường

3gr muối

40g bột năng

1 ống vanilla

Cách làm kem chuối đậu phộng hấp dẫn

– Bước 1: Chuối bỏ vỏ đi, cắt thành từng lát dọc vừa ăn, mỗi quả cắt thành 3 lát. Đậu phộng bạn đem rang chín, bóc sạch vỏ đi rồi giã nhỏ theo sở thích.

– Bước 2: Trộn đều nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và sữa chua lại với nhau trong một chiếc bát to cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

– Bước 3: Dàn đều đáy hộp bằng một ít hỗn hợp vừa trộn được, sau đó xếp lần lượt chuối, đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo theo thứ tự vào. Cứ thực hiện như thế cho đến khi hết nguyên liệu hoặc hộp đã đầy.

– Đừng quên rắc thêm một lớp đậu phộng và dừa nạo ở bề mặt để món kem chuối ngon hơn. Sau đó dùng tay ấn nhẹ để các lớp dính vào nhau chặt hơn.

– Bước 4: Đậy kín hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức được món kem chuối đậu phộng tuyệt vời. Nếu như kem đông quá cứng và khó lấy ra thì hãy ngâm 2/3 hộp kem vào nước trong 3 phút để kem mềm lại, sau đó cắt nhỏ và dùng thôi.

– Lưu ý: Với cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa này, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa hộp bên ngoài về rồi đun sôi cùng một ít vanilla, đường, muối và bột năng để tạo thành hỗn hợp kem rất ngon miệng.

3 Cách Làm Kem Chuối Ngon Ngọt Mát / 2023

Kem chuối là món quà vặt gắn liền với ký ức tuổi thơ của bao người. Miếng kem chuối ngọt lịm, thanh mát hấp dẫn cả trẻ em, người lớn và cả người cao tuổi cũng rất thích.

1. Hướng dẫn làm kem chuối với lạc, cốt dừa và sữa

Món kem chuối được lòng nhiều người nhất có lẽ là kem chuối với lạc, cốt dừa và sữa. Sự kết hợp đơn giản mà đặc biệt này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đấy!

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng dừa, lạc, sữa cho vừa ăn. Có thể thêm sữa chua, sữa đặc nếu muốn.

– Bạn phủ lên một miếng nilon, lật mặt cuối và tiến hành tương tự với mặt còn lại.

– Khi nguyên liệu đã hết, bạn chuẩn bị một khay nhựa sạch rồi xếp lần lượt các lớp kem chuối vào khay, để ngăn mát tủ lạnh để khi cứng lại là có thể dùng được rồi.

– Khi ăn bạn có thể bóc lớp túi nilon, để lên đĩa và dùng thìa múc hoặc ăn trực tiếp. Món kem chuối ăn rất ngon và giải nhiệt tốt những ngày hè nóng nực như thế này!

2. Cách làm kem chuối xay

Một phiên bản khác của kem chuối truyền thống là kem chuối xay, nguyên liệu thực hiện bao gồm:

– Chuối bạn lột vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào 1 chiếc túi đựng thực phẩm cất trong ngăn đông khoảng 4-5 tiếng cho đông cứng lại.

– Khi khi chuối cứng lại, bạn cho chuối vào máy xay sinh tố với công suất lớn, xay nhuyễn cùng sữa tươi không đường, đường cát và vani.

– Hôn hợp xay thật nhuyễn, mịn, không còn lợn cợn thì bạn tắt máy, đổ ra hộp, đậy nắp kín và để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi món kem cứng lại thì bạn có thể dùng được rồi.

– Khi ăn, bạn có thể cắt miếng hoặc dùng thìa múc từng miếng kem chuối ra đĩa. Rắc lên trên một chút dừa nạo hoặc siro hoa quả món kem sẽ càng ngon hơn đấy.

– Bạn cũng có thể trộn kem cùng 1 chút đá bào nếu muốn ăn lạnh hơn hay cảm thấy phần kem quá ngọt.

Mách nhỏ: Bạn có thể làm kem chuối que bằng cách đổ hỗn hợp vào khuôn kem và dùng một chiếc que gài kèm để làm que cầm.

Món kem chuối xay phù hợp cho trẻ em dùng và những ai thích ăn kem mịn. Cách làm rất đơn giản, chỉ với vài thao tác là chúng ta đã có món kem ngọt mát rồi!

3. Cách làm kem chuối kết hợp mít

Chuối: Lột vỏ, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm.

Mít: Bóc múi, bỏ hạt và sơ, xé nhỏ.

– Tiến hành trộn hỗn hợp kem gồm kem tươi, đường, vani bạn cho vào một bát tô lớn, trộn đều tay. Tiếp theo, bạn cho vào sữa tươi không đường, sữa đặc và 1 chút muối. Tiếp tục khuấy thật đều tay đến khi các nguyên liệu hòa cùng nhau và sánh, mịn là được.

– Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào một chiếc hộp, xếp đều chuối và mít lên mặt hỗn hợp kem sữa.

-Tiếp đó, bạn rắc dừa nạo và đậu phộng rang đã giã nhỏ lên trên hộp kem và cuối cùng là bỏ hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 5-6 giờ đồng hồ khi kem đông lại chúng ta đã thưởng thức được rồi.

– Kem sau khi đông, bạn bỏ ra ngoài để bớt khí lạnh là có thể dùng được.

– Bạn dùng dao cắt kem thành từng miếng vừa ăn hoặc dùng thìa múc kem và thưởng thức.

– Với các nguyên liệu đơn giản và công thức dễ làm, rất nhanh thôi là bạn đã có một phần kem chuối mát lịm cho cả nhà rồi.

– Không chỉ giải nhiệt mà với các thành phần bổ dưỡng từ hoa quả và sữa tươi, kem chuối rất tốt cho sức khỏe.

4. Kem chuối và một số thông tin hữu ích

– Kem chuối bán nhiều ở cửa hàng kem, hàng tạp hóa hoặc bạn cũng có thể mua online trên các trang mạng xã hội.

– Nếu lo lắng về mức độ vệ sinh của các cơ sở làm kem bạn có thể lựa chọn làm kem chuối ngay tại nhà.

– Kem chuối phải được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để tránh kem chảy. Nên dùng trong vòng 3-5 ngày vì thành phần tự nhiên để lâu sẽ bị biến đổi chất và ăn không ngon.

5. Kết bài

Cập nhật 26/06/2020

Kem Chuối Nước Cốt Dừa / 2023

Kem chuối – kem chuối và kem chuối : ))) Mấy hôm nay trời nóng tớ chỉ nghĩ được 2 chữ này trong đầu hehe… Vì số là cuối tuần đi chợ lại ham hố sales chuối 99 cent/ 1 túi chuối to tổ chảng. Mà toàn là tới thời kì chín trứng quốc, ăn ngon ngọt nhất nên không thể ăn kịp. Cất ngăn đá mãi sẽ lười sử dụng. Vậy nên cách tốt nhất là làm kem chuối nước cốt dừa cất vào tủ lạnh ăn dần, chờ ngày nóng ăn cho hạ hoả vậy hehe…

Hồi nhỏ, nhà tớ không có tủ lạnh, tớ vốn không thích ăn chuối nhưng một lần được mẹ đưa lên nhà một cô bán kem chuối (thời đấy có lẽ cả trường mẹ tớ chắc chỉ có cô ý là có cái tủ đông làm kem quá :D). Tớ ăn một lần mà ấn tượng về kem chuối ấy vẫn còn mãi tới bây giờ. Ngon tới nỗi sau đó về tớ suốt ngày bảo mẹ tớ:” Mẹ ơi, con muốn ăn chuối tủ lạnh :D” … Khổ, cũng phải mãi sau này nhà tớ mới có tủ lạnh và món chuối tủ lạnh đó có lẽ theo tớ suốt cuộc đời mất 😀

Pha bột năng và nước lọc với nhau. Nước cốt dừa cho vào một cái nồi nhỏ đun lên cùng chút xíu muối cho tới khi bắt đầu nóng và bốc khói thì khuấy bột năng với nước cho đều. Chế bột năng vào nồi nước cốt dừa, tiếp tục đảo đều cho tới khi nước cốt dừa sền sệt lại là được. Để lửa nhỏ vừa khi cho bột năng vào. Lưu ý: Không đun nhanh để nước cốt dừa sôi bùng sẽ bị tách nước vào nổi bọt trào ra ngoài.

Để nước cốt dừa ra một bát và chờ nguội rồi bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng để làm kem chuối.

Bóc chuối, cắt đôi rồi cho vào 1 cái túi. Sau đó lấy 1 mặt thớt đè mạnh lên để làm quả chuối dẹt ra. Có độ dày khoảng 0.5 – 0.75 cm.

Múc một thìa nước cốt dừa, san phẳng đều che hết bề mặt chuối. Sau đó, cho thêm khoảng 1 thìa lạc, rải đều ra và 1 thìa dừa nạo. Dùng thìa rải đều trên khắp bề mặt chuối là được.

Tiếp tục làm như vậy với mặt còn lại của kem chuối. Sau khi hoàn tất có thể dùng tay và thìa điều chỉnh cho miếng kem chuối vuông vức đẹp mắt hơn. Gói túi ni-lông lại (Tớ dùng túi có phần gói lại dành cho bánh mỳ kẹp sandwiches nên có vẻ dễ gói hơn). Xếp vào hộp rồi để vào tủ lạnh cho tới khi chuối cứng lại là được. Tớ để qua đêm luôn.

Khi ăn vì kem chuối thực chất chỉ là chuối lạnh tự nhiên có chất kết dính là nước cốt dừa nên khi mới lấy ra khỏi tủ lạnh khá là cứng. Nên để xuống ngăn mát một lúc hoặc để ra ngoài nhiệt độ phòng để cho kem chuối mềm hơn và có thể cắn được (ăn không bị buốt răng nữa :P)… Hoặc trời hè siêu nóng cứ mang kem ra ngoài cầm trên tay một lúc là tự động người mát, kem chảy ngay hehe..

Vì bên này một quả chuối rất to nên tớ thường phải cắt đôi hoặc cắt làm ba để ăn cho tiện ^^ Nhưng dù thế nào thì tớ rất thích món kem chuối này vì hoàn toàn là vị ngọt tự nhiên, vị thơm béo mát lạnh của dừa và lạc đều khiến cho món “chuối tủ lạnh” thêm phần phức tạp và trở thành một món ăn ngon tuyệt cú mèo.