12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chao, Tương Cực Ngon Cho Những Ngày Chay
  • Hoạt Động Trải Nghiệm “khéo Tay Hay Làm” Của Học Sinh Lớp 3B
  • Góc “khéo Tay Hay Làm”: Hô Biến Chiếc Máy May Cũ Thành Lavabo Ngoài Trời Cực Sáng Tạo
  • 45 Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo Tạo Bất Ngờ Cho Anh Ấy
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Quà Tặng Bạn Trai Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách nấu các món chay thông dụng thường sử dụng các loại nấm, rau củ tạo nên món ăn thanh đạm, ngon, dễ làm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe của mọi người đó.

    Há cảo chiên chay giòn tan, thơm lừng

    – Cà rốt: 1 củ

    – Nấm rơm: 100g

    – Mộc nhĩ, nấm hương: mỗi loại 10g

    – Lá cảo: 20 lá, hành lá: 3 nhánh

    – Gia vị: muối, bột nêm chay.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Nấm hương, mộc nhĩ bạn rửa sạch qua với nước, sau đó cho vào tô to ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu này nở và mềm ra.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thật nhỏ. Tốt nhất bạn nên cắt mỏng từng lát cà rốt ra, để từng lát đó cắt nhỏ ra tiếp; bạn cũng có thể dùng dao băm nhỏ đều được.

    Hành lá bạn loại bỏ rễ, nấm rơm cắt gốc đem rửa sạch với nước để cho ráo, cũng cắt thành từng miếng thật nhỏ và để riêng ra bát. Vì độ ngon của nhân bánh phụ thuộc nhiều vào khâu sơ chế cắt nhỏ các nguyên liệu này, tuy nhiên thì cũng không nên cắt nhỏ quá dễ làm các nguyên liệu bị bết dính lại ăn không ngon nên tốt nhất bạn nên cắt các nguyên liệu ra với độ nhỏ vừa mắt không quá to cũng không quá nhỏ.

    Bước 2: làm bánh

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi đun nóng thì cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào chảo xào. Cho thêm bột canh, hạt nêm chay, chút tiêu xay và hành lá vào đảo đền lên thêm khoảng 1 phút cho các nguyên liệu ngấm vị thì bạn tắt bếp.

    Đổ các nguyên liệu vừa xào ra một tô lớn, để một lúc cho các nguyên liệu nguội dần bạn cho tiếp đậu phụ vào tô dằm nát trộn đều cùng với các nguyên liệu trên. Dùng thìa dằm nát đậu, lấy tay bóp đều các nguyên liệu sao cho tất cả hòa trộn vào nhau thống nhất.

    Khi đã làm nhân xong, bạn lấy vỏ há cảo ra đặt lên bề mặt phẳng cho phần nhân vừa làm vào giữa rồi gập 4 góc vỏ bánh vào bịt kín lấy phần nhân bên trong. Cứ thế làm cho đến khi hết nhân thì thôi.

    Cách làm gỏi thập cẩm chua cay đậm đà hương vị miền Nam

    – Hoa chuối: 100g

    – 1 quả khế chua

    – Đậu phụ đã được chiên vàng

    – Mộc nhĩ, mỳ chay, lạc rang giã nhỏ

    – 1 lát dứa mỏng được thái nhỏ

    – Gia vị: xì dầu, dấm, muố, đường.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hoa chuối bạn đem bảo sợi mỏng, bạn cũng có thể mua trực tiếp ngoài chợ đã bào sẵn, còn nếu bạn mua cả hoa chuối về nhà bào thì bào đến đâu bạn cho luôn hoa chuối ngâm vào trong hỗn hợp nước loãng pha dấm. Cách làm này giúp cho hoa chuối không bị thâm đen, vẫn giữ được màu trắng ngà hấp dẫn. Ngâm khoảng 15 phút bạn vớt hoa chuối đã bào nhỏ ra rửa sạch lại với nước lạnh thêm lần nữa và để ra rổ cho ráo nước.

    Cà rốt bạn gọi vỏ cũng bào sợi mảnh như các nguyên liệu trên, nhưng sau khi bào sợi cà rốt xong, bạn cho vào bát ướp với một thìa đường, một thìa muối, một thìa dấm đảo đêu ướp khoảng 15 phút cho cà rốt mềm thì bạn vắt bớt nước để sợi cà rốt được bông.

    Khế, dưa leo bạn rửa sạch, khế cắt bỏ phần đường rìa của miếng khế, thái từng miếng khế ra thành sợi chỉ và vắt bớt nước chua của khế đi.

    Dưa leo bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ 2 đầu cũng thái thành miếng mỏng dài kiểu dạng sợi.

    Đậu phụ bạn để nguyên cả miếng rán vàng đều các mặt, sau đó cũng cắt đậu thành sợi nhỏ đều nhau.

    Mỳ chay bạn trần qua nước sôi, cho vào chảo rán vàng thơm lên.

    Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi

    Lúc này công đoạn chuẩn bị nguyên liệu đã tương đối hoàn thành xong, tiếp đến là khâu pha nước sốt tưới lên gỏi: bạn cho 3 thìa cơm xì dầu vào bát, 1 thìa canh nước sôi nguội, thêm chút dứa xắt nhỏ và chút gia vị đã chuẩn bị đảo đều cho các nguyên liệu tan hết trong hỗn hợp nước sốt.

    Đậu phụ chiên giòn đơn giản

    Những miếng đậu phụ được chiên xù trông giống hệt như những miếng thịt gà vậy. Cực hấp dẫn luôn, chỉ nhìn thôi cũng đã biêt là rất ngon rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Bạn căn lượng dầu ăn sao cho khi cho đậu vào sẽ ngang mặt đậu. Như vậy đậu mới chiên giòn vàng ươm đều đẹp được. Đợi khi dầu sôi thì bạn thả đậu đã lăn bột vào. Chiên vàng đều cả 4 mặt rồi vớt ra.

    Đậu phụ sốt cà chua hấp dẫn

    Nếu có một ngày bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng những món phức tạp thì đây là món ăn bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Không chỉ những người thích ăn chay mới thích món này mà hầu như ai cũng vậy. Vị thanh đạm, màu sắc đẹp mắt của đậu phụ rán vàng ươm lẫn trong cà chua rất hấp dẫn.

    • Đậu hũ bạn có thể mua loại đã chiên vàng về hoặc mua đậu hũ sống rồi về chiên vàng nhưng không quá giòn
    • Rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc
    • Hành củ: bóc vỏ, băm nhỏ
    • Cà chua: Rửa sạch rồi thái múi hoặc thái hạt lựu đều được

    Đậu phụ xào nấm tươi

    Đậu và nấm là hai nguyên liệu cơ bản và thường thấy nhất trong các món chay. Chỉ cần kết hợp hai món ăn này lại là bạn đã có một món cực ngon rồi đó.

    Bước 2: Về phần nấm, bạn đem rửa sạch, sau đó thái lát nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cuối cùng thì nhắc chảo xuống, cho hành lá và tiêu xay vào đảo đều rồi cho ra đĩa dùng thôi. Những ngày mùa đông được ăn món này là “best” luôn đó.

    Đậu phụ kho nấm

    Rất nhiều người thích ăn đậm đà hơn một chút. Vậy thì thay vì xào hãy nấu đậu phụ và nấm thành món kho cực ngon, đưa cơm lắm đó.

    • Nấm rơm: 200g
    • Dứa: 1/4 quả hoặc hơn
    • Đậu phụ: 2 miếng
    • Nước tương: 3 thìa canh
    • Hạt nêm chay: 3 thìa cà phê
    • Đường: 1/2 thìa canh
    • Dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Nấm: rửa sạch với nước lạnh rồi để cho ráo nước
    • Dứa: cắt bỏ vỏ và phần mắt, sau đó thái lát, nhưng đừng thái quá mỏng, khi nấu sẽ nhanh bị nát
    • Đậu phụ: thái hình vuông nhỏ vừa ăn, sau đó đem đi rán vàng đều

      Đậu hủ xắt quân cờ, chiên vàng.

    Bước 2: Bắt đầu kho

    Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho dứa vào đảo qua. Sau đó tiếp tục cho đậu phụ đã chiên cùng với nấm đã sơ chế vào đảo đều. Bạn cho tất cả các loại gia vị vào bát, khuấy đều rồi cho vào nồi. Khi thấy sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại, nấu cho đến khi gần cạn hết nước thì tắt bếp là xong.

    Món nấm bào ngư chiên giòn

    Các loại nấm nói chung thường được sử dụng để xào. Vậy thì khi chiên lên sẽ như thế nào? JAMJA’s BLOG mách thêm cho bạn một món chay cực lạ miệng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng luôn nè.

    • Nấm bảo ngư tươi: 450g
    • Bột năng khô: 80g
    • Hạt nêm chay: 2 thìa canh
    • Đường: 1 thìa canh
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Hành boa rô: 1 nhánh
    • Dầu ăn

    Nấm sau khi mua về bạn đem bỏ đi phần gốc già. Sau đó mang đi rửa sạch. Đun một nồi nước sôi rồi cho nấm vào để trụng sơ. Tiếp theo bạn vớt nấm ra rồi xé nấm thành miếng nhỏ. Sau khi đã xé hết thì bạn dùng tay vắt bớt nước trong nấm.

    Bước 2: Đổ bột năng ra đĩa, lăn nấm qua bột rồi cho vào chảo dầu đang sôi cho đến khi vàng thì vớt ra. Món này bạn có thể ăn kèm với dưa chuột, xà lách. Chấm với nước tương xí muội hay tương ớt, tương cà đều ngon.

    Bao bố đậu phụ chay

    • Đậu phụ: 5 miếng
    • Củ năng: 15g
    • Cà rốt: 15g
    • Chả chay: 50g
    • Nấm đông cô: 4 tai
    • Bắp cải: 25g
    • Bông hẹ: 5 cọng
    • Cải thìa: 5 cây
    • Hành boa – rô: 1 thìa hành băm nhỏ
    • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, dầu mè, tiêu xay, bột năng, hạt nêm chay, nước tương, bột năng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Để làm món này có khá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên cách sơ chế lại rất đơn giản.

    • Củ năng, cà rốt đều làm sạch sau đó cắt thật nhỏ
    • Nấm đông cô: ngâm cho nở ra rồi thái nhỏ
    • Bắp cải: thái sợi thật nhỏ
    • Bông hẹ và cải thìa rửa sạch rồi chần sơ

    Bước 2: Đậu phụ bạn đem chiên vàng lên, sau đó thì thật khéo léo lấy phần ruột bên trong ra bát, tán nhuyễn phần ruột này.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho các loại rau củ đã thái vào xào cùng với hành boa rô băm nhỏ. Nêm thêm hạt nêm chay + tiêu xay cho chín rồi lấy ra bát. Cho phần ruột đậu hũ đã tán vào trộn đều.

    Bước 4: Cho phần nhân vào trong lòng mỗi miếng đậu phụ. Chú ý không nhồi quá đầy, trừ lại một phần để dùng bông hẹ đã chần cột lại. Lúc này bạn sẽ thấy miếng đậu phụ giống như bao bố rồi đó.

    Bước 5: Giờ thì bạn cần làm sốt

    Cách làm như sau: cho nước + dầu hào + nước tương + hạt nêm vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó cho thêm một chút bột năng cùng dầu mè vào cùng và khuấy đều lên. Khi đã xong nước sốt thì bạn cho các “bao bố” vào nấu với lửa nhỏ để “bao bố” ngấm gia vị sẽ thơm ngon hơn.

    Đậu phụ om kiểu Hàn

    Chắc hẳn những món ăn chay truyền thống đã có phần làm bạn chán rồi đúng không. Vậy thì hãy thử ngay cách làm một món chay cửa Hàn Quốc này xem, khá lạ miệng đó.

    • Đậu hũ trắng: 3 miếng
    • Nấm sò
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành củ: 2 củ
    • Ớt chuông đỏ: 2 quả
    • Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa canh
    • Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê (Bạn có thể điều chỉnh để có được độ cay ưa thích)
    • Bột tôm: 2 thìa cà phê
    • Nước tương: 2 thìa canh
    • Siro bắp: 1 thìa canh
    • Nước dùng dashima: 2 thìa canh (Bạn có thể mua những loại gia vị này tại siêu thị)

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa lại đậu phụ trong nước lạnh nhưng chú ý hãy nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ ra. Sau đó dùng khăn bông để thấm khô đậu rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Đem nấm và hành tây đi rửa sạch rồi thái dài. Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ ruột rồi thái dạng khoanh tròn. Hành củ bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Công đoạn này rất quan trọng, có nước sốt ngon thì món ăn của bạn mới có thể thành công được. Cho tất cả các loại gia vị vào cùng một bát, trộn đều lên là được.

    Bước 4: Dùng một chiếc nồi nhỏ vừa, cho hành tây vào, dàn đều ra. Tiếp tục cho đậu phụ lên rồi cho nước sốt lên trên cùng. Bắc nồi lên bếp và nấu với lửa to. Khi thấy hỗn hợp sôi lên thì lại giảm lửa nhỏ xuống. Lúc này bạn cho ớt chuông và nấm vào nấu tiếp. Sau tầm 5-7 phút thì bạn có thể tắt bếp rồi cho hành lá lên trên cùng. Như vậy là bạn đã nấu xong món đậu phụ om kiểu Hàn rồi đó.

    Đậu phụ kho cà tím

    Bước 2: Nấm đùi gà đem cắt bỏ gốc già, rửa sạch rồi thái lát nhỏ. Còn cà tím, bạn hòa một chậu nước muối loãng, sau khi thái cà thành từng khúc thì cho cà vào ngâm. Làm như vậy để cà không bị thâm đen cũng không bị đắng. Sau khoảng 15 phút thì có thể lấy cà ra rồi rồi xả lại dưới nước lạnh sau đó để cho ráo nước.

    Bước 3: Bắt đầu xào

    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho cà tím vào. Đảo đều tay cho cà chín mềm. Tiếp tục cho nấm và đậu phụ vào, cho thêm các loại gia vị vào đảo một lượt. Sau đó cho thêm một chút nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để nấu cho ngấm gia vị.

    Nấu đến khi thấy nước sắp cạn hết, đảo một lượt rồi tắt bếp. Vậy là bạn lại có thêm một cách nấu món chay ngon dễ làm nữa rồi đó.

    Món rau quả xào chay

    Một món ăn đầy màu sắc đến cả các bé cũng sẽ rất ưa chuộng cho xem. Các loại rau củ thanh mát, đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra món ăn cực tuyệt, khó có từ nào để diễn tả được.

    Đầu tiên bạn cần sơ chế các loại củ

    • Đậu Hà Lan: tách bỏ xơ rồi đem rửa sạch sau đó thái xéo
    • Bắp non: rửa sạch rồi để cho ráo nước. Có thể cắt đôi
    • Nấm đông cô: cho vào một bát nước ấm ngâm một lúc, sau đó lấy ra cắt bỏ gộc rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tiếp tục dùng dao thái xéo
    • Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa hoa.
    • Hành củ: bóc vỏ, băm nhỏ
    • Hành lá: bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc.
    • Đậu phụ: chiên vàng rồi thái miếng vuông vừa ăn

    Đầu tiên, bạn hãy cho một chiếc chảo rộng lên bếp, sau đó cho dầu ăn và hành băm vào phi thơm. Tiếp đó cho lần lượt cà rốt – bắp nón – nấm – đậu Hà Lan vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Chú ý trong khi nấu phải đảo đều tay để các loại củ nhanh chín nhưng vẫn ngấm gia vị. Nếu thấy quá khô, bạn có thể cho thêm một chút nước để đỡ bị cháy sem.

    Cuối cùng, bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.

    Cơm chiên hạt sen

    Món cơm chiên này không chỉ đẹp mắt, hương vị thơm bùi mà còn rất tốt cho sức khỏe đó nha. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon hơn thì đây là sự lựa chọn hàng đầu.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu
    • Đậu cô ve: làm sạch rồi cũng thái hạt lựu
    • Hạt sen: tách bỏ vỏ và phần nhân xanh bên trong

    Bước 3: Chiên cơm

    Cho dầu vào chảo, sau đó cho các loại hạt củ vào chảo, đảo chín, nêm nếm chút gia vị rồi bỏ ra bát tô riêng. Tiếp theo bạn lại cho cơm vào rang cho tơi ra, sau đó mới cho lại các loại hạt củ, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng là xong rồi đó.

    Cơm chiên xong sẽ tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, ai cũng không cưỡng lại được mà phải thưởng thức ngay.

    Hi vọng qua bài viết “Tổng hợp cách nấu các món chay thông dụng hàng ngày” bạn có thể tự làm cho mình những món chay thơm ngon thanh đạm hàng ngày.

    Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn.

    – Đến nhà hàng King Dakgalbi đánh chén Gà xào phô mai thần thánh cùng cực nhiều món Hàn siêu ngon, lại còn được giảm đến 30% nữa nè.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Hay Thịt Kho Tàu
  • Cách Làm Bánh Đúc Giòn Thơm Béo Ngậy Gợi Nhớ Tuổi Thơ
  • Cách Làm Chó Bông Bằng Bưởi Bày Trung Thu
  • Khéo Tay Hay Làm Cây Phát Tài Lộc Hút Tài Lộc May Mắn Vào Nhà
  • Phong Thủy Cho Phòng Trọ Ấn Tượng
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Bột Pha Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mắm Me Chấm Bánh Tráng Chưa?
  • Cách Làm Nước Sốt Me Trứng Cút Chấm Bánh Tráng
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Nhớ
  • Món Chả Giò Hải Sản Phô Mai Ăn Mãi Chẳng Ngán ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Công nhận gần bên nhà mà chưa khám phá được này được 1 chị dắt đi ăn xong nghiện và ghiền luôn bới quá chất lượng và ngon đó cả nhà ơi. Video hướng dẫn cách làm bánh mì bí đỏ sữa bí đỏ đã được đăng tại kênh youtube của savoury days.

    Cách Làm Bánh Xèo Ngon Kiểu Miền Trung Bằng Bột Pha Sẵn

    địa chỉ quen thuộc và ngon có tiếng bạn nên qua quán ở 92 nguyễn công trứ quán hay bán buổi chiều tối buổi trưa thì hay đóng cửa lắm mình qua lúc trưa và quán đóng cửa.

    Cách làm bánh cuốn nóng bằng bột pha sẵn. Dùng bột bánh cuốn loại pha sẵn ở siêu thị tài ký hoặc vĩnh thuận pha theo tỷ lệ hướng dẫn nhưng để ít nước hơn một chút. Hồi còn nhỏ ở việt nam thích nhất là khi cầm miếng giò chả lụa lên ngắm nghía rồi mới thong thả ăn từng miếng nho nhỏ đặng tận hưởng hương vị thơm ngon. Cách làm bánh cuốn hay bánh ướt bằng nồi hấp với video hướng dẫn và rất nhiều mẹo để giúp tráng bánh dễ mềm ngon công thức bánh cuốn savoury days.

    Tóm lược bột ngọt là chất điều vị 621 tên tiếng việt là mononatri glutamate tiếng anh là monopotassium glutamate gọi tắt là msg. Nếu món bánh này hấp dẫn bạn từ cái nhìn đầu tiên thì hãy đến hàng bánh cuốn ngọt ở chợ hồ thị kỉ quận 10 hay quầy bánh cô phương ở đường tạ quang bửu quận 8 là những địa chỉ dành cho bạn. Bột ngọt hiệu ajh no moto hãng nhật được làm tại mỹ.

    Bất kể khi nào thèm món nướng bbq bạn cũng kể thể áp dụng ngay công thức này nhanh gọn và đơn giản đến không ngờ. Chả dông nem nướng.

    Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Và 6 Lưu ý Làm Bánh Ngon Hoàn Hảo Emdepvn

    Bánh Cuốn Tráng Chảo Milkyrichs Blog

    Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Và 6 Lưu ý Làm Bánh Ngon Hoàn Hảo Emdepvn

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính Doanh

    Tự Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Phiên Nghiên

    Cách Làm Bánh Cuốn Bánh Cuốn Chay Ngon Thiệt Ngon

    Tự Làm Bánh Cuốn Cho Thực đơn Phong Phú Bếp Từ Số Một Việt Nam

    Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Và 6 Lưu ý Làm Bánh Ngon Hoàn Hảo Emdepvn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính Mềm Ngon ‘hết Sẩy’
  • Cách Hấp Cá Lóc Cuốn Bánh Tráng Ngon Tại Nhà
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Xưa Và Nay
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định Món Ngon Vang Danh Một Vùng
  • Món Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Chà Bông
  • Top 4 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
  • Những Quán Bánh Bao Kim Sa Thần Thánh
  • Nhà Hàng San Fu Lou
  • Nếu biết cách ăn chay hợp lí cân đối chế biến đúng cách bạn có thể bạn an tâm hoàn toàn về chế độ dinh dưỡng của mình. Video về quân cách lễ nghi cách thức đeo dây biểu chương.

    Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Bánh Bông Lan Trứng Muối Tấn Phát Của

    Theo báo cáo của tổng cục hải quan xuất khẩu trong nửa đầu tháng 122018 đạt 6163 tấn tiêu các loại với giá trị kim ngạch 1992 triệu usd tăng 885 về lượng nhưng lại giảm 3216 về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

    Cách làm bánh bông lan trứng muối vũng tàu. Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo thì còn món bánh canh cũng là món ngon đà nẵng đặc biệt đáng để thử nhiều lần. Các món ăn sáng ăn nhẹ hoặc ăn chơi 5. Trang chủ tour du lịch giá rẻ nha trang đi bằng tàu hỏa xe lửa 2150000đ.

    Xin mời bà con xem tiếp phần 2. Lễ nghi quân cách vị trí các lá cờ và toán quốc quân kỳ. Danh sách các dụng cụ làm bánh cơ bản thi thoảng vẫn có bạn hỏi mình mua dụng cụ và nguyên liệu làm bánh ở đâu ở việt nam mà mình cũng mù tịt.

    địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Cách làm thịt xiên nướng công thức này của savoury days đã được rất nhiều bạn thử và phản hồi tích cực. Cách làm có kèm hình ảnh các bước và bí quyết.

    Việc phân hóa mầm hoa chỉ là một bắt đầu nhỏ cho hành trình dài trong kỹ thuật làm bông của cây hồ tiêu. đất nước singapore chứa đựng sự đa dạng tập trung về ẩm thực hợp nhất nguồn di sản phong phú của nhiều loại món ăn với sự ảnh hưởng du nhập của các nền văn hóa như trung quốc ấn độ malaysia và indonesia.

    Bánh Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột điện

    Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Trứng Vịt Muối Vũng Tàu Ngon Nhất

    đến Vũng Tàu Thưởng Thức Bánh Bông Lan Trứng Muối

    Bánh Bông Lan Trứng Muối đặc Sản Vũng Tàu Tiệm Bánh Vân Liên

    Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Nổi Tiếng Nhất Vi Vu Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Tiệm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Nhất 2021
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Kem Cực Ngon Miệng Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Kem
  • Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Lâu, Bánh Bao Chiên Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Sâm Bổ Lượng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cua Rang Me Siêu Ngon
  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Ngày Tết Nguyên Đán
  • Gỏi Dưa Leo Khô Cá Sặc Có Gì Ngon Mà Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Chuẩn Nhà Làm
  • Những đảm nữ yêu thích nấu nướng và sợ ăn đồ mua sẵn vì không đảm bảo vệ sinh thì hãy tham khảo ngay các cách làm món ăn vặt sau để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

    Cách làm món ăn vặt 1: Cơm cháy chà bông Nguyên liệu cần có cho cách làm món ăn vặt 1:

    – Gạo: ½ chén;

    – Gạo nếp: ½ chén;

    – Muối: ½ muỗng cà phê;

    – Đường: ½ muỗng;

    – Chà bông/ruốc: 1 chén;

    – Mayonnaise (xem bài cách làm mayonnaise) + 1 muỗng hàng lá + 1 muỗng canh tương ớt.

    Các bước thực hiện cách làm món ăn vặt 1

    Bước 1: Bước 1: Gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định ( giống như bạn nấu cơm ) cho thêm muối và đường rồi nấu chín

    Bước 2: Khi cơm chín, để hơi nguội rồi các bạn cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn ( các bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt ). Xếp các khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.

    Cắt khoanh tròn rồi phơi hoặc sấy khô

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp cho 1 chút dầu. Khi dầu nóng thì cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Chiên cơm cháy cho vàng

    Trình bày: Cho một ít Mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông là hoàn tất. Xếp cơm cháy chà bông ra dĩa có xà lách hoa dưa. Ghi chú: Bạn có thể làm nhiều phơi khô, bảo quản nới thoáng mát và khi ăn thì đem ra chiên.

    Thành phẩm của cách làm món ăn vặt

    Các làm món ăn vặt 2: Bánh bao chiên Nguyên liệu cần có cho cách làm món ăn vặt 2:

    – Bột mì: 300g;

    – Men nở: 10g;

    – Đường: 30g;

    – Muối;

    – Mước 150ml.

    – Thịt nạc heo: 25g;

    – Trứng cút ( các bạn có thể sử dụng trứng gà cắt thành những phần nhỏ);

    – Nấm,cà rốt, hành lá,miếng.

    Các bước thực hiện cách làm món ăn vặt 2

    Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước ấm. Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.

    Bước 2: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một chút nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng không nên cho quá nhiều sẽ bị khô.

    Bước 3: Dùng 1 chiếc khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Băm nhỏ thịt heo, cà rốt, nấm, hành lá và miến đã ngâm mềm, thêm gia vị cho đậm đà.

    Bước 4: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại rồi vo thành những viên nhân tròn.

    Viên nhỏ nhân và bọc trứng lại

    Bước 5: Lấy bột đã ủ ra, nhào lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Thường thì bánh bao chiên chỉ nhỏ bằng ½ bánh bao hấp, nếu làm bánh quá to ăn sẽ mau ngán.

    Bước 6: Cán bột mỏng, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại.

    Bước 7: Cho 1 lượng dầu vào chảo vừa đủ ngập bánh, đợi dầu nóng sau đó từ từ thả bánh vào chiên đến khi vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.

    Thành phẩm của cách làm món ăn

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • {Bánh Trung Thu} Nhân Thập Cẩm & Nhân Sữa Dừa
  • Tuyệt Chiêu Làm Đẹp Sau Sinh Với Cách Làm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ
  • Cách Ngâm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Làm Đẹp Sau Sinh
  • Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Thơm Ngon Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Mà Vẫn Ngon
  • Làm Bánh Bao Thơm Ngon Cho Bé Mà Không Cần Ủ Với Men, Bột Nở
  • Làm Bánh Bao Chay Với Baking Soda
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Bao Nhân Thịt Gia Truyền
  • Đậm Đà Bánh Xíu Báo Nam Định
  • Cách làm bánh bao nhân thịt

    Nguyên liệu cần có.

    – Bột mì (600 gram)

    – Bột mem (25 gram)

    – Đường (60 gram)

    – Thịt heo (300 gram)

    – Hành lá.

    – Mộc nhĩ.

    – Sữa tươi (200 ml)

    – Muối.

    Bước 3. Khi ủ xong, bạn rắc một chút bột khô lên trên cùng rồi nhào bột một lần nữa. Sau đó, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng nữa để bánh bao sau khi làm xong sẽ thơm, mềm hơn.

    Bước 4. Xay nhỏ thì rồi ướp thịt với hành lá và mộc nhĩ băm nhỏ. Thêm nếm gia vị rồi ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

    Bước 6. Cho bánh bao vào khay rồi hấp đến khi bánh chín khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 7. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

    Cách làm bánh bao chay

    Bánh bao chay là món bánh bao được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích đấy các bạn ạ. Nếu nhà bạn có em nhỏ thì cách làm bánh bao chay mà JAMJA’s BLOG sắp chia sẻ sau đây sẽ là công thức vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn đó. Cùng JAMJA’s BLOG xem cách làm bánh bao chay như thế nào bằng cách chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    Bước 2. Cho bột mì vào bát, cho hỗn hợp ở bước 1 bào rồi nhào bột đến khi bột mịn. Ủ bột khoảng 1 tiếng.

    Bước 3. Khi bột nở ra thì bo bột ra một mặt phẳng sạch rồi dùng cán, cán bột rồi chia bột thành những phần nhỏ.

    Bước 5. Dùng cọ quét dầu ăn lên đáy bánh để bánh không bị dính sau đó hấp bánh với lửa nhỏ khoảng 15 phút đê bánh được chín.

    Cách làm bánh bao khoai lang

    Cách làm bánh bao khoai lang cũng là một trong các cách làm bánh bao vô cùng đơn giản. Chính vì vậy, trong cách làm bánh bao không cần bột nở này hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao khoai lanh tím mà không cần bột nở với công thức như sau.

    Cách làm bánh.

    Bước 1. Hòa tan đường và sữa tươi vào nước ấm. Cho bột mem vào bát rồi cho nước đường vào. Khấy đều.

    Bước 3. Chia bột thành 2 phần bằng nhau.

    Bước 4. Luộc chín khoai rồi nghiền nát khoai lang tím.

    Bước 6. Ủ 2 phần bột vào 2 bát riêng để bột nở ra. Thời gian ủ khoảng 30 phút.

    Bước 8. Nặn bánh thành hình mà bạn muốn rồi dùng cọ quét chút dầu ăn lên đáy bánh. Để bánh vào khay rồi hấp bánh chín.

    Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

    Cách làm bánh.

    Bước 1. Hòa tan đường và sữa tươi vào nước ấm. Cho bột mem vào bát rồi cho nước đường vào. Khấy đều.

    Bước 2. Cho bột mì vào bát, cho hỗn hợp ở bước 1 bào rồi nhào bột đến khi bột mịn. Ủ bột khoảng 1 tiếng.

    Bước 4. Cho đậ đỏ cùng bơ và đường vào máy xay, xay nhỏ.

    Bước 7. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Kiểu Đặc Biệt
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Sầu Riêng Tan Chảy Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Doremon Dễ Thương Bắt Mắt Mà Rất Hấp Dẫn Thơm Ngon Dành Tặng Các Bé
  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Xoong Thơm Ngon Và Cách Bảo Quản Tốt Nhất
  • 3 Cách Làm Bánh Bao Hấp Chay, Mặn Trắng Mềm, Mịn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Giòn Rụm Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Ninh Bình Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cung Cấp Gạo Nếp Làm Cơm Cháy Hấp Dẫn Giá Rẻ Hiện Nay
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Chiên Cơm Cháy Đơn Giản
  • Cơm Khô Dùng Để Làm Chiên Cơm Dương Châu Giòn Xốp
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm cơm cháy Ninh Bình

    Bước 1: Gạo nếp bạn nên chọn các loại gạo mới, hạt vừa to lại tròn, trắng ngần sẽ là những hạt gạo ngon nhất. Đem phần gạo nếp đem vo cho sạch hết lớp vỏ ngoài đi, tiến hành ngâm trong 2 giờ để gạo mềm hơn. Đem vớt gạo ra cho thêm ít muối trắng vào trộn đều phần hỗn hợp gạo nếp sẽ ngon hơn.

    Bước 2: Ớt đem rửa sạch bỏ hết phần ruột đi còn phần vỏ bạn đem băm nhuyễn ra. Hành lá đem nhặt sạch ra, rửa sạch, thái thành từng lát nhỏ để ra đĩa để xíu nữa sơ chế.

    Bước 3: Cho gạo nếp đã sơ chế kĩ vào trong nồi cơm điện, đổ nước ngang với mặt gạo đã có. Tiến hành nấu chín gạo nếp, bạn xem đến khi thấy phần xôi đã chín bạn rút điện ra. Lấy hết phần xôi đem ra ngoài khay lớn rồi dàn đều phần nếp ra có độ dày tầm 1cm cho xôi nhanh khô hơn.

    Bước 4: Lấy một con dao nhỏ cắt phần hỗn hợp nếp trên thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho hết phần nếp trong khay hỗn hợp trên cho vào tủ lạnh rồi để qua một đêm để phần xôi đó se lại, nhìn khô và cứng là được.

    Bước 5: Cho phần xôi bạn đã chuẩn bị vào một lò vi sóng để sấy. Nên để nhiệt độ từ 100- 110 độ là thích hợp cho phần xôi nhanh khô. Tiến hành sấy khoảng 3 lần, mỗi lần sấy 30 phút đến khi thấy lớp xôi có màu trong, khô lớp ngoài đi là được.

    Bước 6: Cho hành lá vào một chiếc bát nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào trong hỗn hợp hành lá trên đảo đều lên để hành lá và dầu ăn hòa tan. Cho phần hỗn hợp trên vào trong lò vi sóng tầm 1 phút để làm hành mỡ. Cho nước mắm, đường, ớt, nước lọc vào trong một cái bát rồi khuấy đều hỗn hợp lên rồi trộn chung cùng phần hành lá.

    Bước 7: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng bạn cho phần cơm cháy đã chiên vào trong chảo, chiên đến khi mặt vàng ươm thì lật lại bên kia để chiên. Khi thấy hạt gạo nở bung ra là được.

    Lưu ý khi làm cơm cháy Ninh Bình

    – Hành lá bạn cũng có thể dùng chiếc chảo xào qua thay cho việc bỏ vào lò sấy nhưng sẽ mất thời gian chế biến hơn nhiều.

    – Khi chiên cơm cháy nên để lửa nhỏ liu riu để cơm cháy nhanh vàng. Khi ăn cơm cháy có thể ăn kèm tương ớt sẽ ngon hơn

    – Nếu bạn chế biến nhiều nên dùng túi ni lông bọc kín cơm cháy lại để bảo quản rồi từ từ thưởng thức sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Truy Tìm Địa Chỉ Bán Cơm Cháy Chà Bông Số 1 Sài Gòn
  • Cơm Cháy Chà Bông Sài Gòn An Nam Ngon Đóng Gói
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Vừa Ngon, Vừa Đẹp Mắt
  • Tận Dụng Whipping Cream Bị Tách Nước Làm Bơ Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • (Chia Sẻ) Đổi Gió Với Cách Làm Bánh Bao Màn Thầu Cho Bữa Sáng Thêm Thú Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhân Mặn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bao Cuộn Nhân Mặn Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đảm Bảo Bé Yêu Nhà Bạn Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Mềm Thơm Cực Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Những Điều Cần Biết Và Những Lỗi Thường Gặp Khi Ủ Bột Bánh Bao
  • Bánh bao là đồ ăn lâu năm của người Hoa, được gia nhập đến nhiều nơi vì dễ ăn, tiện dụng mà đồ ăn trở nên đồ ăn dân dã ở nhiều đất nước, trong số đó có Việt Nam (VN). Theo khẩu vị & sự sáng tạo ở từng nơi mà nhân bánh bao lại đưa 1 ví không giống nhau, thí dụ bánh bao chay với nhân là những loại nấm & rau củ, bên cạnh đó bánh bao thịt lẫn những loại thịt đã chế biến sẵn cũng được biến tấu cho đồ ăn thêm phần thu hút. Vậy với bánh bao nhân xá xíu & lạp xưởng ăn vào buổi sáng sẽ có cách làm như vậy nào?

    Nguyên liệu

    Cách làm bánh bao màn thầu cho bữa ăn sáng thú vị

    Bước 1: Cho vào nồi 500ml sữa không đường & trộn với 30g đường. Sau đó đun hỗn phù hợp với lửa nhỏ trên bếp tầm một phút. Đun sơ sẽ giúp tạo nhiệt độ để ủ men bánh được nở to hơn, men đều hơn.

    Bước 2: Cho thêm vào hỗn hợp sữa & đường 14g men làm bánh đảo đều. Nấu hỗn phù hợp với lửa nhỏ trong một phút & khiến cho hỗn hợp nghỉ 5 phút. Điều này giúp men trộn đều hơn, giúp bánh xốp nở to hơn.

    Bước 3: Lấy 170g đường trộn với 800g bột màn thầu cùng 4 thìa cà phê bột bắp sau đó bổ xung 100g bột nở baking soda vào hỗn hợp. Tiếp theo cho hỗn hợp men, sữa & đường đã để nghỉ bữa trước vào. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh cho bột đều lên hoặc sử dụng tay nhào hỗn hợp cho thật đều cùng nhau.

    Bước 4: Rải một chút bột làm bánh lên bàn nhồi bột, cho bột bánh đã được đánh nhuyễn trong máy đánh bột lên bàn. Tiếp theo bỏ vào hỗn hợp 30g dầu ăn rồi nhồi với hỗn hợp bột đã đánh cho thật đều. Dầu ăn giúp cho bánh được bóng hơn, bột dễ nhồi hơn.

    Bước 5: Bột nhồi xong đem bọc màng bọc đồ ăn bọc lại và cho bột nghỉ trong 30 phút.

    Bước 6: Cho thịt xá xíu qua chế biến & lạp xưởng đã qua chế biến cắt nhỏ thành hạt lựu

    Bước 7: Lấy bột đã ủ ra, chia thành mỗi phần bột nhỏ, sau đó dùng cán gỗ cán bột dẹp ra làm vỏ bánh, tùy thuộc theo sở thích mà chúng ta có thể làm vỏ bánh dày mỏng không giống nhau. Cuối cùng cho nhân lạp xưởng chế biến sẵn & xá xíu chế biến sẵn cắt hạt lựu vào giữa vỏ bánh & tạo hình bánh bao màn thầu.

    Bước 8: Đem bánh bao màn thầu đi hấp chín, sau 7 phút hé nắp cho hơi thoát ra ngoài. Tiếp tục hấp thêm 13 phút nữa bánh bao màn thầu sẽ hoàn thiện. Lưu ý: Hé nắp sau 7 phút đầu nấu, giúp không khí được thoáng & bánh sẽ nở đều hơn do có thêm không khí.

    Thành phẩm

    Bánh bao làm ra nóng hổi với lớp vỏ xốp mềm & mịn, nhân bánh có vị bùi béo của lạp xưởng & xá xíu, vị mặn mặn xem lẫn vị thơ của thịt. Vị ngọt của bột bánh hòa quyện cùng gia vị làm ra 1 đồ ăn cực phẩm gây thương nhớ vào buổi sáng.

    Hi vọng qua tám bước làm dễ dàng sẽ trợ giúp cho các bạn nhận được món bánh bao màn thầu ngon ngọt, bắt mắt & có 1 bữa ăn sáng thật nhiều sức khỏe.

    Mua bánh bao tại Buy Now:

    Kinh nghiệm hay Buy Now

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bí Đỏ Ngon Mềm Xốp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Mềm Xốp Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Kẹp Thịt Đài Loan Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Con Lợn Nhân Thịt Đơn Giản Cực Đẹp
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A
  • 1️⃣ Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua
  • Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan
  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa
  • Cách Làm Bò Né Đơn Giản Tại Nhà Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách làm nước chấm cơm cháy rất đa dạng, nhưng nước mắm là phổ biến nhất. Tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền mà nguyên liệu và công thức làm nước chấm ăn với cơm cháy có phần khác nhau. Vì vậy hương vị cũng được tạo nên với những đặc trưng riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm nước chấm với cơm cháy đơn giản mà ngon nhất. Đảm bảo từng giọt nước chấm sẽ khiến bạn mê mẩn.

    Làm tương được xem là một trong những cách pha nước chấm ngon. Mồng tơi không còn quá xa lạ trong hầu hết các bữa cơm gia đình Việt, người ta thường dùng để ăn kèm với bầu luộc, cải xanh hay các loại rau xanh khác. Nhưng ít ai biết rằng cơm lam nấu ra cũng vô cùng tuyệt vời. Sự kết hợp hài hòa giữa nước mắm với mỡ heo, hành, tỏi, ớt, … làm nổi bật hương vị đậm đà, thơm ngon khiến món cơm cháy trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

    1.1. Vật chất

    • 100 gram thịt xông khói
    • 100 gam mỡ lợn
    • 50 gram hành tím
    • 20 gram tôm khô
    • 30 gam tỏi
    • 10 gam ớt
    • 6 muỗng canh nước mắm
    • 10 gram tiêu sọ
    • 20 gram đường trắng

    1.2. Hướng dẫn cách làm món cơm cháy kho quẹt

    1.2.1. Sơ chế tóp mỡ, thịt ba chỉ, tôm khô

    • Mỡ heo và thịt ba chỉ mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi tanh. Tiếp theo, thái thịt và mỡ lợn thành những miếng vuông cỡ đầu đũa.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

    1.2.2. Cách làm cơm cháy mắm tôm khô ngon

      Bắc nồi lên bếp, cho 100 gam mỡ heo đã sơ chế vào xào, vặn lửa nhỏ để mỡ ra hết. Khi tóp mỡ vàng đều, vớt ra để riêng. Phần mỡ bên trong được giữ lại, đun tiếp rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tím dậy mùi thì cho thịt ba chỉ và tôm khô vào. Trộn đều tay để thịt được săn chắc.

    • Tiếp theo, bạn cho 6 thìa nước mắm, 20 gam đường, 10 gam tiêu đen và 10 gam ớt sừng vào. Vặn lửa thật nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Sau đó bạn rưới mỡ giòn vào, trộn đều và bắt đầu thưởng thức.
    • Cơm cháy giòn, thơm, chấm với mắm tôm khô chua cay mặn ngọt càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Tuy là một món ăn dân dã nhưng nếu đã từng một lần nếm thử chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị này.

    2.1. Vật chất

    • 200 ml nước mắm
    • 150 gram đường trắng
    • 200 ml nước dừa tươi
    • 20 gram tỏi băm
    • 20 gram ớt băm

    2.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm dừa chấm cơm kiểu miền nam

      Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, lần lượt cho 200 ml nước mắm, 150 gam đường và 200 ml nước dừa tươi vào. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay để hỗn hợp gia vị tan đều. Yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của mắm ruốc chính là nước mắm.

    Ghi chú: Bạn nên chọn nước mắm có độ đạm cao và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, khi dùng nước dừa, hương vị của chén mắm rất đặc trưng, ​​ngon hơn dùng nước lã.

      Tiếp tục đun sôi nước mắm ở lửa nhỏ trong 25 đến 30 phút. Khi hỗn hợp nước sốt sánh lại và sệt lại thì tắt bếp. Nước mắm sau khi nguội sẽ càng đặc hơn nên lưu ý không đun quá lâu trên bếp.
      Khi ăn, bạn cho tỏi ớt băm vào trộn đều. Cách làm nước mắm này bảo quản được lâu nên nếu dùng không hết, bạn có thể cho vào lọ, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nước chấm kiểu miền nam này sẽ khiến món cơm cháy trở nên thú vị, ăn hoài không chán.

    Tương tự như cách pha nước chấm cơm cháy miền Nam, cách làm nước chấm cơm cháy miền Trung cũng là nước mắm, tỏi ớt nhưng có thêm một ít rau mùi. Việc cho thêm hành ngò không chỉ giúp nước chấm đẹp mắt hơn mà còn làm tăng thêm hương vị đậm đà. Cách làm nước mắm chua ngọt này rất đơn giản, chỉ cần vào bếp 5 phút là bạn đã hoàn thành rồi.

    3.1. Vật chất

    3.2. Hướng dẫn cách làm món cơm cháy kiểu miền Trung

    • Ngò rí mua về bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ. Sau đó cho hành ngò, ớt và tỏi đã sơ chế vào cối đá cùng với 30 gam đường. Dùng chày đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng lại. Tiếp theo, bạn cho vào bát con 50 ml nước mắm, 20 ml nước cốt chanh và 30 ml nước lọc.
    • Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Dùng thìa xúc một ít gia vị vào, nếu thấy chưa vừa miệng có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.
      Món mắm kho quẹt kiểu miền Trung này ngoài dùng chấm cơm cháy, bạn còn có thể dùng kèm các món khác như cá chiên, thịt luộc, rau luộc, … Như vậy, nếu đã quá quen thuộc với nước mắm tỏi ớt thông thường, bạn có thể biến tấu theo cách này vừa ngon vừa đơn giản.

    Cách làm nước mắm tỏi ớt cay rất đơn giản. Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản như nước mắm, tỏi, ớt, trong công thức này còn có hoa hồi, nguyệt quế, … Những nguyên liệu này sẽ góp phần làm cho món nước chấm của bạn mới lạ và hấp dẫn hơn.

    4.1. Vật chất

    • 200 gram tỏi
    • 50 gram ớt
    • 10 gram đầu hành lá
    • 50 gram hành tây
    • 2 bông hoa hồi
    • 1 miếng quế
    • 2 thìa cà phê muối
    • 1 lá nguyệt quế
    • 200 ml dầu ngô
    • 50 ml nước mắm

    4.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm tỏi ớt cay với cơm cháy

      Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó dùng dao để xay nhuyễn, hoặc muốn tiết kiệm thời gian có thể cho vào máy xay nhuyễn.

    Ghi chú: Xay từng loại riêng biệt để nước sốt có màu đẹp.

      Hành tây bạn cũng bóc vỏ và thái mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
      Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200 ml dầu ăn rồi cho hành tây, hành lá, quế, nguyệt quế, hoa hồi vào. Đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì vớt ra.

      Dùng lại phần dầu vừa chiên, cho một nửa số tỏi xay vào phi thơm. Đun ở lửa vừa cho đến khi tỏi gần giòn thì tắt bếp, trút nốt phần tỏi còn lại vào và đảo đều. Sau đó, cho ớt xay nhuyễn và 50 ml nước mắm vào, tiếp tục khuấy đều một lần nữa. Cách làm nước mắm tỏi ớt cay cay trên cơm cháy này không hề khó nên bạn có thể tận dụng những lúc rảnh rỗi. Đặc biệt chúng có thể bảo quản được lâu nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

    Nước sốt Thái chua ngọt, chút beo béo của đậu phộng và mùi thơm của ngò rất hợp cho món cơm lam. Vào ngày mưa se lạnh, làm món này cho cả nhà ăn thì thú vị vô cùng. Cách làm nước mắm me kiểu Thái này không quá khó nên chỉ cần 10 phút vào bếp là bạn đã có ngay chén nước chấm cơm cháy hấp dẫn rồi.

    5.1. Vật chất

    • 30 ml nước mắm
    • 20 gram đường trắng
    • 25 gram đường thốt nốt
    • 50 ml nước me
    • 10 gam ớt
    • 5 gam ớt bột
    • 15 gam tỏi
    • 10 gram đậu phộng rang
    • 10 gam ngò

    5.2. Hướng dẫn cách làm cơm cháy sốt Thái

    • Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt khúc. Sau đó cho cả hai vào máy xay nhuyễn cùng với 50 ml nước cốt me.
    • Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nêm 20 gam đường trắng, 20 gam đường thốt nốt và 30 ml nước mắm, đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
      Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát, thêm 5 gam ớt bột, 10 gam hành ngò băm nhỏ và 10 gam đậu phộng giã nhỏ. Khuấy đều và thưởng thức. Nước chấm chua chua ngọt ngọt cay cay lại thêm vị bùi bùi của đậu phộng, cực kỳ thích hợp dùng với cơm cháy.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Rụm Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Nhất Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Cơm Cháy ? Đơn Giản Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Ninh Bình Đừng Bỏ Qua Đặc Sản Cơm Cháy Thịt Dê
  • Giòn Rụm Cơm Cháy Thịt Dê Xứ Kinh Đô Cũ Ninh Bình
  • Cách Làm Cơm Cháy Gạo Lức Thơm Ngon Cho Người Ăn Kiêng!
  • Địa Chỉ Mua Cơm Cháy Gạo Lứt Tại Hà Nội
  • Nét Chấm Phá Mới Lạ Của Đặc Sản Truyền Thống Mang Tên Cơm Cháy Gạo Lứt
  • Bạn đang thèm các món quà vặt giòn rụm? Tại sao không thử thực hành ngay công thức cách làm cơm cháy mà Thật Là Ngon chia sẻ nhỉ?

    Mấy cơn mưa giông tháng Bảy những chiều qua có khiến mọi người nhớ nhung món cơm cháy xốp xốp, giòn rụm hông vậy???

    Nói đến cơm cháy, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ninh Bình. Đây được xem là một trong ba món đặc sản nức tiếng của vùng đất Cố đô, bên cạnh rượu Kim Sơn và dê núi.

    Sau dịch COVID-19, tình trạng bình thường mới phần nào khiến việc lên kế hoạch đi du lịch của mọi người có nhiều hạn chế nhỉ? Chưa kể tài chính hậu dịch có thể cũng sẽ là nguyên do khiến tụi mình đắn đo xíu xíu trước quyết định đi tung tăng nữa.

    Nào, bếp ơi chào mi!!!

    Cách Làm Cơm Cháy

    Cách làm cơm cháy chi tiết

    Bước 1: Chuẩn bị

    Đã là đặc sản Ninh Bình thì nếu được bạn nên dùng nếp thơm Hải Hậu để nấu cho đúng vị nha. Nếp Hải Hậu dùng để làm cơm cháy thường là nếp ốc hoặc nếp cái hoa vàng. Trường hợp không có nếp Hải Hậu, bạn có thể dùng nếp Lào thơm cũng được. Những loại nếp này ngoài độ dẻo, thơm có tiếng thì hạt nếp cũng mẩy tròn rất mượt. Khi chiên cơm cháy sẽ phồng đều lên rất đẹp mắt.

    Nếp sau khi ngâm, bạn vo sạch để ráo rồi mang đi hấp khoảng 30 phút. Bạn có thể hấp nếp bằng nồi hấp hoặc chõ tre, tuy nhiên nếp hấp bằng chõ tre thì thường hạt sẽ ráo và tơi hơn hấp bằng nồi.

    Tiếp đấy, bạn đổ nếp vừa đồ xong ra khay hoặc mẹt, nhớ dàn đều ra cho nếp nhanh nguội nha.

    Khi nếp hơi nguội, bạn đổ nếp vào khuôn hoặc đĩa lớn, dàn đều nhẹ tay sao cho miếng cơm cháy dày khoảng nửa lóng tay (khoảng 1-1,5 cm) là được. Ở bước này, bạn đừng ấn hoặc nén chặt tay quá nha, làm thế hạt nếp sẽ bị bẹt, khi chiên cơm cháy sẽ không phồng lên đẹp được đâu.

    Cứ mỗi 1,5-2 tiếng thì bạn lật miếng bánh nếp một lần để hai mặt khô đều nha. Bạn lưu ý tránh phơi bánh nếp dưới nắng gắt, bánh nếp bị phơi già nắng, khi chiên thường bị khô và cứng, ăn sẽ hông ngon lắm đâu.

    Nếu nhà có lò nướng, bạn có thể sấy bánh nếp bằng lò để tiết kiệm thời gian và tránh bụi bẩn trong không khí. Bạn sấy bánh nếp tầm 3 tiếng với mức nhiệt 100 ˚C và sau khoảng 1 tiếng rưỡi thì bạn lật mặt bánh nếp lại nha. Thi thoảng trong quá trình sấy, bạn nên mở hé cửa lò cho hơi nước thoát ra ngoài đồng thời để bánh nếp không bị khô quá.

    Bước 2: Cách Làm Cơm Cháy – Chiên cơm

    Vì lượng dầu nhiều nên bạn có thể bỏ vài hạt nếp vào trước để thử xem dầu nóng tới chưa nha. Khi dầu nóng đủ, bạn thả hạt nếp vào thì nó sẽ nở phồng và nổi lên ngay.

    Nếu mình bỏ cơm cháy vào chiên khi dầu chưa chín tới thì bánh cơm cháy có thể sẽ bị ám mùi hôi dầu, làm giảm độ thơm ngon hấp dẫn khi ăn đấy.

    Bước 3: Cách Làm Cơm Cháy – Hoàn thành

    Thành phẩm ra lò là bánh cơm cháy vàng nhạt nhạt, hạt nếp nở xốp phồng đều, mùi thơm nức mũi bay khắp nhà thì đạt chuẩn nha các đầu bếp!

    Món cơm cháy có thể dùng ăn chơi, ăn nhậu đều rất ngon. Bên mâm cơm hàng ngày với các món như kho quẹt, bò kho, sốt vang,… mà có đĩa cơm cháy chấm kèm thì ngon thôi rồi.

    Mách bạn cách làm vài phiên bản “cao cấp” hơn của món cơm cháy

    Chỉ một chút thêm thắt này thôi mà bạn sẽ “nâng cấp” món cơm cháy về cả hương vị và thành phần dinh dưỡng đó.

    Cơm cháy sốt thịt dê

    Đây là món ăn kết hợp cả hai món đặc sản của Ninh Binh. Dĩ nhiên sẽ là khó khăn nếu phải kiếm cho được thịt dê núi nhưng bạn hãy thử làm loại sốt này với thịt dê mua ở chợ hay siêu thị, Nó cũng ngon không kém đâu ạ!

    Ngoài phần cơm cháy thực hiện theo công thức ở trên, để làm sốt thịt dê ăn kèm, bạn chuẩn bị thêm vài nguyên liệu như sau nha: 200 g thịt dê xay; hành, tỏi, sả băm nhỏ; hỗn hợp nước bột bắp (tỉ lệ 2:1). Về phần gia vị gồm có: ½ thìa cà phê ngũ vị hương; đường, nước mắm, rượu trắng mỗi thứ 1 thìa canh; muối, tiêu ¼ thìa cà phê mỗi loại.

    Bạn cho thịt dê, sả băm vào âu, trộn đều với các loại gia vị đã chuẩn bị rồi ướp tầm 15 phút.

    Tiếp đến, bạn cho hành tỏi vào phi thơm và cho thịt dê vào xào tái, rồi thêm 150 ml nước vào để rim thịt. Bạn rim lửa nhỏ tầm 20 phút cho thịt mềm, sau đấy đổ nước bột bắp đã pha vào nồi sốt, rim lửa lớn đến khi sốt sánh lại thì nêm nếm cho vừa rồi tắt bếp nha.

    Sốt thịt dê bạn rắc ít ngò cho thơm và dọn kèm cơm cháy. Món này ăn ngày mưa lạnh thì ngon phải biết luôn ấy.

    Cách làm cơm cháy chà bông rưới mỡ hành

    Bạn chuẩn bị một ít hành lá để làm mỡ hành; về phần nước sốt rưới cơm cháy thì cần có một ít chà bông, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 trái ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh đường và 2 thìa tương ớt.

    Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành củ, tỏi, ớt và cho vào chảo phi thơm vàng. Sau đấy bạn cho thêm lần lượt các gia vị đã chuẩn bị vào chảo, khuấy đều trên lửa nhỏ cho gia vị hòa tan và quyện vào với nhau. Bạn đun phần sốt tầm 2 phút cho sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

    Cuối cùng, bạn quét nước sốt lên khắp bề mặt phần cơm cháy đã chiên, sau đấy rưới thêm hành từ phần mỡ hành ở trên và rắc chà bông lên khắp bề mặt là có thể thưởng thức được rồi.

    Cơm cháy giòn rụm được phủ lớt sốt cay cay, chút mỡ hành thơm phức và chả bông đậm đà.

    Phải nói đây có lẽ là phiên bản được nhiều người yêu thích nhất.

    Vài lưu ý về món cơm cháy

    Với cách làm cơm cháy tại nhà như này chúng mình không có chất bảo quản nên cũng không để được lâu lắm nha các bạn. Món này ăn nóng mới ngon vậy nên chúng mình làm vừa đủ ăn là tốt nhất. Trường hợp lỡ quá tay làm hơi nhiều thì bạn có thể cho vào hộp có nắp đậy và để nơi thoáng mát.

    Ngoài ra, cơm cháy là món khá “nặng” calo nên các bạn đang muốn kiểm soát cân nặng thì không nên ăn nhiều nha.

    *Ảnh nguồn Internet.

    --- Bài cũ hơn ---

  • ​về Ninh Bình Ăn Cơm Cháy Thịt Dê
  • Công Thức Đúng Chuẩn Cho Món Cơm Cháy Thịt Dê Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản 2021
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Ngon, Giòn Tan Ngay Tại Nhà
  • Cơm Cháy Ruốc Bông Tài Nguyên
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chà Bông Chay Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sate Cực Ngon
  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Để Bán Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Để Bán Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chuẩn Vị Sài Gòn Ngon Khó Cưỡng
  • 10 cái bánh tráng (5 cho mỗi phần)

    Đạm miếng lớn chay (ít nhiều tùy khẩu phần ăn ) ngâm mềm vắt khô nước

    Xé sợi nhỏ, ướp gia vị tùy thích, xào sơ cho thấm, chỉ ướp có tí muối cho vừa ăn thôi hà, còn không thì mua mực khô chay hay bò khô chay nếu ở gần nơi có bán các loại khô chay này, chén xé sợi dưới này được 2 khẩu phần ăn)

    Đạm sợi chay (8 oz=226g thì ướp 2 muỗng cà phê muối đầy), ngâm mềm, vắt bớt nước ướp muối cho thấm, sau đó vắt thiệt khô, cho vào dầu chiên giòn…

    Bẻ vụn như thế này, hay cũng có thể xắt nhỏ ra trước khi đem chiên giòn tùy thích, chén này cũng trộn được 2 phần ăn

    Xoài 1 trái trộn được khoảng 6 phần ăn.

    Đem bào sợi. P thấy chọn loại này trái còn xanh cứng thì có độ chua ngọt vừa phải nên mình khỏi phải xơ chế qua, còn nếu loại khác chua lè thì mình phải sơ chế qua với đường cho vừa ăn trước khi trộn với bánh tráng

    Nước chấm me, pha mằn mặn, chua chua ngọt ngọt, cái này không có cân lượng cụ thể, chiết ra từ hủ nước chấm me đã nấu lâu rồi (cho me với nước vào nồi nấu. lượt lấy nước me, bỏ xác, nêm muối, đường cho vừa ăn, tùy khẩu vị

    Mình có thể pha nước chấm chay cho chanh hay tắc vào tùy thích hương vị nào

    Mỡ (dùng dầu thực vật, gọi để cho người mới ăn chay biết nguyên liệu gì thôi) hành chay, hành phi, tỏi bằm (giúp tăng hương vị cho món này, nếu ai cữ thì bỏ ra), ớt sa tế, đậu phộng rang giã nát

    Cách trộn bánh tráng trộn chay:

    Cho bánh tráng vào 1 cái tô lớn, cho đạm vụn chiên giòn, đạm sợi vào

    Cho tiếp hành phi, mỡ hành, xoài bào, rau răm, ớt sa tế, 1 muỗng cà phê dầu trong chén mỡ hành vào…

    Mang bao tay vào trộn cho dầu thấm đều những miếng bánh tráng đã, mới chan tiếp 5 muỗng (xem hình trên) nước chấm me vào, trộn cho đều, cho tiếp đậu phộng vào

    Video: Cách làm bánh tráng trộn chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Chọn Nguyên Liệu Làm Món Bánh Tráng Trộn Mềm Dẻo
  • Cách Làm Bánh Đậu Xanh Đơn Giản Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Kem Que Hương Xoài Không Cần Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Trứng Bắt Mắt Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Các Bé Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • Tin tức online tv