Top 16 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Chả Giò / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

【7/2021】Cá Giò Tươi Và Cách Chế Biến Chả Cá Giò【Xem 159,093】 / 2023

Món ngon từ cá giò tươi sống

Lựa chọn nguyên liệu chế biến chả cá giò ngon

Cá biển có vô số loại, với hương vị khác nhau cũng như giá trị dinh dưỡng không giống nhau. Cá giò nổi bật trong số các loài cá đó, với những đặc điểm riêng, tạo cho mình một dấu ấn riêng. Đặc điểm đầu tiên của cá giò tươi sống đó là kích thước khá lớn. Khi trưởng thành cá giò có thể nặng đến 40 kg và có chiều dài gần 1m, do kích thước này khó tiêu thụ trên thị trường nên mọi người thường thích các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, dao động từ 2 đến 4kg. Thịt cá giò dai và chắc như thịt heo nên chúng có cái tên là cá giò, ngoài ra một số nơi còn gọi chúng là cá bớp. Cá giò sống rất khoẻ, có thể chịu được sự chênh lệch về nhiệt độ và độ mặn rất lớn, mà khó có loài cá nào chịu được. Chúng còn nổi tiếng về việc thường bơi theo các tàu thuyền của ngư dân. Việc đánh bắt cá giò tươi sống rất đơn giản nên chúng có giá trị không cao nhưng luôn cháy hàng trên thị trường. Hiện nay, một kg cá giò tươi sống được hải sản ông Giàu bán với giá khoảng 240.000đ/kg, rất hợp lí đối với túi tiền của người tiêu dùng và có thể chế biến ra rất nhiều món ăn thơm ngon chỉ với một con cá giò tươi ngon.

Cách làm chả cá giò tươi ngon:

Cá giò kho thơm ngon hấp dẫn

Muốn chế biến chả cá giò tươi ngon hấp dẫn, đầu tiên cần phải chọn được nguyên liệu thật tươi sống. Cá giò, chọn những con béo, tốt, không có bị thương hay sẹo trên mình, bơi khoẻ. Nếu mua cá đã chế biến, cần tìm mua ở các nơi bán có uy tín để đảm bảo chất lượng chả cá giò. Cá giò tươi rửa sạch, sơ chế với rượu, muối loãng. Cắt cá ra thành từng miếng nhỏ, trộn với đầu hành, tiêu đen, hạt nêm, nước mắm ngon, một ít bộ mì, thính. Cho vào cối quết cho nhuyễn hỗn hợp, trong quá trình quết có thể nêm thêm gia vị cho đều tay. Sau đó vò viên hoặc ép thành miếng vừa ăn, bảo quản trong tủ lạnh. Sau đó có thể đem chiên, nướng, nấu canh, kho, hay bất cứ phương pháp nào bạn thích.

Chỉ với vài thao tác đơn giản như chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn đã có thể tự làm cho bản thân bạn và gia đình bạn bằng cách chế biến chả cá giò tươi ngon được làm từ thịt tươi cá giò rồi đó. Đừng chần chờ nữa, bắt tay vào làm ngay đi.

Chả Giò Rế Thơm Ngon. Cách Làm Chả Giò Rế / 2023

Chả giò rế có những nguyên liệu sau đây: – Rế: 50 chiếc – Bột lọc gạo: 250 gam – Bột năng loại 1: 150 gam – Lòng trắng trứng: 3 cái – Lòng đỏ trứng: 2 cái – Muối: 1/3 thìa cà phê; đường cát: 1 thìa – Thịt nạc vai băm: 400 gam – Cua bể: 1 con – Mộc nhĩ: 5 tai – Nấm hương: 10 chiếc – Miến đỗ xanh: 10 gam – Giá đỗ: 100 gam – Trứng gà ta: 2 quả, đánh kỹ

Đối với gia đình,sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, thì bạn sẽ cần thêm để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI CHẢ GIÒ RẾ!

Gói Giò Bằng Khuôn Làm Giò Chả / 2023

Với thời đại ngày càng phát triển, việc làm giò chả ngày nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi có các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ như máy xay giò chả, khuôn làm giò. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra rằng, có nên gói giò bằng khuôn làm giò chả hay không? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Một số lợi ích khi gói giò bằng khuôn làm giò chả

Trước đây, người ta vẫn thường hay gói giò theo các phương pháp thủ công, bọc lá chuối. Thường thì những người mới bắt tay vào làm giò, công đoạn này cũng gây ra một trở ngại lớn bởi tốn nhiều thời gian, mà cây giò không đều, nhìn không bắt mắt.

Để khắc phục những khó khăn khi gói giò bằng phương pháp thủ công, người ta đã nghĩ ra cách chế tạo các loại khuôn làm giò thủ, khuôn làm chả lụa hay khuôn làm giò xào bằng INOX để khách hàng có thể bó giò nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Thay vì ngồi cả buổi để bó giò, thì với khuôn làm giò, bạn chỉ mấy khoảng 1 phút để bỏ giò sống vào khuôn và ép thành hình cây giò. Cây giò thành phẩm đều nhau, đẹp mắt nên nhiều khách hàng đã sử dụng khuôn làm giò.

Tuy nhiên, sử dụng khuôn làm giò cũng gây ra không ít tác hại

Sở hữu nhiều lợi ích là như vậy, thế nhưng sử dụng khuôn làm giò cũng gây ra không ít những tác hại khác nhau được nhiều người lên tiếng.

Đầu tiên, nhược điểm lớn nhất của khuôn làm giò đó chính là làm mất đi hương vị của giò truyền thống trước đây. Thông thường, người ta thường gói giò bằng lá chuối, vậy nên, ngay khi chín, giò sẽ có hương vị hòa quyện với lá chuối rất thơm và đúng chuẩn. Thế nhưng, việc sử dụng khuôn làm giò sẽ khiến giò không còn có được mùi vị như trước đây nữa

Nhược điểm thứ 2 của khuôn làm giò lụa cũng quan trọng không kém, đó là sử dụng những khuôn làm giò không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm đến tính mạng như gan, ung thư…

Bởi hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp khuôn làm giò chả với giá rẻ trên thị trường, vậy nên, có rất nhiều người chỉ quan tâm đến giá mà không biết những hậu quả ngay sau đó. Thực tế cho thấy, có nhiều cơ sở sản xuất giò sau khi xay giò chả bằng máy làm giò thì ép giò sống vào khuôn làm giò INOX, chẳng cần để ý thấy có vết gỉ sét, ố vàng. Tuy nhiên, các loại khuôn này khi cho vào chậu nước sẽ có nổi lớp váng gỉ trong nước và nước cơ màu hơi cặn vàng.

Vậy, để nhận biết giò được ép trong khuôn làm giò inox đã gỉ bằng cách nào?

Để nhận biết được giò ép trong khuôn làm giò inox không chuẩn, đã gỉ sét, người tiêu dùng có thể thử bằng cách sử dụng nam châm. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm inox chuẩn sẽ không hút hoặc nếu có thì chỉ hút nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng. Còn inox mạ sẽ có độ hút mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần đã nghe tiếng “tạch” vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay rất mạnh.

Để tránh tình trạng mua phải các loại giò chứa chất hàn the hoặc những loại giò bị lẫn inox gỉ sét, gây nguy hại đến sức khỏe, Viễn Đông khuyên bạn nên tìm cách tự làm giò chả tại nhà bằng cách trang bị các dòng máy xay giò chả 1kg, máy xay giò chả 2kg để đảm bảo giò đạt chuẩn, thơm ngon như ngoài hàng.

Liên hệ ngay với Viễn Đông tại chi nhánh gần nhất nếu bạn muốn tìm hiểu các dòng sản phẩm máy xay giò chả mini 1kg, máy xay giò chả 2kg để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm.

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Cách Làm Chả Giò Khoai Môn / 2023

Món chả giò chắc hẳn đã rất quen thuộc trong mỗi mâm cơm của người dân Việt Nam. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò khoai môn đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Thực tế tùy theo khẩu vị của từng người mà chúng ta có những cách làm chả giò khác nhau. Bởi vậy nên hương vị của món ăn này cũng khác nhau. Hôm nay hãy thử thay đổi bằng cách làm chả giò có thêm khoai môn. Để làm chả giò khoai môn thì các bạn cũng thực hiện theo công thức làm chả giò truyền thống. Tuy nhiên có thêm vị khoai môn thì món ăn sẽ giòn thêm còn có cả vị bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– thịt lợn băm : 500 gram – thịt cua : 3 hộp – tôm không đầu : 1kg – khoai môn : 1/2 kg – hành tím : 10 củ ( 2 củ hành tây ) – cà rốt : 3 củ – bún tàu : 1 nắm – trứng gà : 2 quả – các gia vị : mắm, muối, đường, tiêu….

Cách làm chả giò khoai môn

Tiếp theo các bạn gọt vỏ khoai môn, rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng. Tiếp đến thái thành miếng nhỏ, dài rồi vắt cho hết nước và để riêng vào trong 1 cái bát.

Bước tiếp theo của cách làm chả giò khoai môn đó là bạn cho thịt cua ra khỏi hộp sau đó đổ vào rây cho ráo nước và loại bỏ cặn. Tiếp đó cho thịt cua cùng với khoai môn, hành tím, cà rốt thái sợi, thịt heo băm và tôm băm nhuyễn vào trong một chiếc bát lớn sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đều.

Tiếp đó cho vào hỗn hợp các loại gia vị : 1 thìa cà phê tiêu mịn, 2 thìa cà phê tiêu đập dập, 1/2 thìa cà phê muối và 2 quả trứng rồi dùng đũa hoặc đeo găng tay các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho ngấm đều gia vị.

Bước cuối cùng, các bạn đổ dầu vào 1 cái chảo chống dính sâu lòng như vậy sẽ tiết kiệm được dầu ăn. Sau đó đun sôi dầu thì các bạn thả từng miếng chả giò vào chiên. Chiên đến khi chả giò hơi vàng thì hạ lửa nhỏ đến khi nào vàng hẳn, miếng chả giò khoai môn của bạn sẽ tự động nổi lên mặt chảo dầu thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Món chả giò khoai môn này thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ với vài vài bước cơ bản là chúng ta có thể hoàn thành món ăn này rồi. Chả giò sau khi rán sẽ có màu vàng vô cùng đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Ngoài vị bùi bùi của khoai môn thì các bạn còn cảm nhận được vị giòn của lớp bánh tráng bọc bên ngoài kết hợp với phần nhân bên trong sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng của món ăn.

Khoai môn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Hơn nữa từ khoai môn chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Khi kết hợp với món chả giò truyền thống các bạn sẽ thu được một món ăn hoàn toàn mới với một hương vị vô cùng khác lạ. Món ăn này chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích nhất là các con của bạn. Món ăn này sẽ là một giải pháp hoàn hảo để bạn là mới bữa cơm của gia đình mình.