Top 18 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Bò Bía / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

3 Cách Làm Bò Bía / 2023

Nguyên liệu:

1 củ sắn lớn, lột vỏ, cắt sợi mỏng, dài

2 củ cà rốt lớn bào sợi

1 thìa cà phê muối

6 quả trứng gà

120 gram tôm khô

5 lạp xưởng

Tỏi băm nhỏ

Xà lách để nguyên Lá và rửa sạch

1 gói bánh tráng cuốn

Dầu ăn

Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.

Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.

Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.

Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.

Bước 5: Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào rồi cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Khi thưởng thức bò bía, bạn có thể chấm tương đậu hoặc mắm nêm như món gỏi cuốn đều được.

Cách 3: Cách làm bò bía ngọt Nguyên liệu phần vỏ bò bía:

Bột gạo: 100g

Bột mì: 100g

Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

Trứng: 2 quả trứng gà

Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì

Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

Nguyên liệu phần nhân bò bía ngọt ngọt:

Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)

Vừng đen rang

Kẹo mạch nha

Cách làm bò bía ngọt hấp dẫn và đơn giản:

Bước 1: Đánh 2 quả trứng và đường cho đến khi đường tan hết là được. Lưu ý: Không đánh trứng lâu quá vì với bánh tráng thì ta ít cần độ phồng hơn các loại bánh khác.

Bước 2: Cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên.

Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

Bước 4: Tráng bánh.

Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột. Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng.

Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, sau đó lật ngược bánh lại đun thêm 1-2 phút nữa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh tráng cho món bò bía ngọt của mình rồi. Cứ tiếp tiếp, tiếp tục làm như thế cho đến khi hết bột.

Bước 5: Gói bò bía.

Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, sau đó rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, hai thanh kẹo mạch nha, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng.

Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía / 2023

Những miếng Kẹo bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh. Khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa. Một chút giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán. Kẹo mạch nha bò bía mua ở đâu? Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại Kẹo bò bía ngọt. Nhưng nếu chúng ta có thể dành chút ít thời gian dùng kẹo mạch nha làm bò bía vô cùng dễ dàng. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm kẹo mạch nha bò bía.

Nguyên liệu làm bò bía ngọt

– 100g bột gạo

– 100g bột mì

– 50g đường

– 2 quả trứng gà

– Dừa tươi nạo

– Mè đen

– Kẹo mạch nha

Cách làm kẹo mạch nha bò bía ngọt tại nhà

Chọn loại mè đen ngon. Rang đến vừa giòn. Tránh để mè bị khét.

Chọn loại dừa già và ngon. Nạo dừa thành từng sợi dài.

Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn.

Bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu. Vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên. Sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra. Và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn.N gược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo.

Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo.

Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

Bước 5: Cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt

Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang.

Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt.

Mua kẹo mạch nha làm bò bía

Điều quan trọng để có món kẹo mạch nha bò bía ngon. Bạn phải có Kẹo mạch nha chất lượng. Vừa cho ra món đảm bảo sức khỏe và thơm ngon. Thế nên Mua kẹo mạch nha làm bò bía ở đâu? Hiện nay, nạn mạch nha làm từ hóa chất là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe gia đình. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người mua. Làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến uy tín của những cửa hàng cung cấp kẹo mạch nha có chất lượng, khiến người tiêu dùng hiểu lầm. Dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm Cũng như làm giảm uy tín của các nhà sản xuất Kẹo mạch nha truyền thống lâu năm.

Tổng kết

Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!

Cách Làm Bò Bía Chay Đơn Giản / 2023

– Cà rốt (1 củ nhỏ), Rau quế, Củ sắn (khoảng 2 củ)

– 1 cây xà lách, Vài củ hành tím phi, Dầu ăn, Tương ớt đỏ

– 6 tép tỏi bầm nhuyễn, Bột nhão lạc rang (Extra crunchy peanut butter)

– 1 muỗng canh nước xốt cà chua (ketchup), Nước dừa soda hoặc nước dừa tươi

– 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấmĐồ chua (củ cải trắng và cà rót ngâm giấm đường)

Cách Làm : Cần chuẩn bị các vật liệu trước khi cuốn Bò Bía. Hành tím cắt mỏng, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi hành cho vàng rồi vớt ra rải trên khăn giấy cho khô. Cho dầu ăn qua một bên để chút nữa sẽ dùng chiên củ sắn/cà rót và dùng làm nước chấm.

A. Bánh tráng

B. 2 miếng tàu hủ cắt mỏng, chiên vàng và cắt thành sợi nhỏ.

C. 4 phần củ sắn và 1 phần cà rót cắt thành sợi, bạn có thể dùng đồ bào cho lẹ. Dùng 2 muổng canh dầu ăn (của hành phi lúc nãy) để xào chín củ sắn và cà rót cho thơm. Xào chín nhưng dòn, đừng để mềm.

D. Đậu phọng rang vàng và đâm nhỏ.

E. Khoảng 4 trứng gà đánh tan, dùng chảo không dính chiên mỏng. Cắt thành sợi nhỏ.

F. Rau quế rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ

Nhúng ướt bánh tráng, cho vào một chút các thứ xà lách (#8), B, C, D, E và F rồi cuốn lại cho chặt. Xếp ra đĩa. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết các vật liệu. Cách Pha Tương Ngọt Để Chấm:

Dùng chút dầu ăn còn lại cho vào chảo, khi chảo nóng cho tỏi bầm vào chiên cho vàng. Bớt lửa nhỏ lại, rồi cho hết chay tương ngọt (#1) vào và tuần tự cho vào 1 muỗng canh nước xốt cà chua (#13), 1/4 cup nước dừa soda (#14), 2 muỗng canh đường (#15 – nếu thích ăn mặn thì dùng 1 muỗng đường thay gì 2 muỗng), 2 muỗng canh giấm (#16), và 3 muỗng canh bột nhão lạc rang (#12). Vặn lửa lên và quậy đều, khi xôi lên thì tắt lửa, để nguội trước khi dùng.

Tương cho ra chén nhỏ và trên mặt để chút đồ chua (#17), hành phi (#9) và tương ớt đỏ (#18).

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Bí Kíp Làm Bò Bía Ngon Bá Cháy / 2023

Bò Bía có nguồn gốc từ Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam và được người dân ta BIẾN TẤU thành hương vị đặc trưng ẩm thực xứ Việt. Bò Bía ở nước ta chia thành hai loại chính: Bò bía mặn và Bò bía ngọt.

Bò Bía mặn được làm từ gồm lạp xưởng, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn), hay su hào, tôm khô, rau thơm… Tất cả được thái sợi mỏng và cuộn lại trong miếng bánh tráng cuốn làm từ bột mì, ăn kèm với tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi thơm với dầu ăn và hành tím.

Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu để làm nên món cuốn hấp dẫn này là một thanh kẹo mạch nha hay đường cuốn cùng dừa nạo (cơm dừa) béo ngậy, cuốn lại.

Trong bài viết này, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm một số loại bò bía nổi tiếng, ngoài ra còn có rất nhiều bài viết về món ngon với bánh tráng cuốn chờ bạn tham khảo.

Bò Bía Là Gì? Nguồn Gốc Của Món Bò Bía Ra Sao?

Bò Bía (còn gọi là pía hay bánh pía; tiếng Phúc Kiến: pȯh-piáⁿ) là món cuốn dựa trên phong cách ẩm thực ở Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Bò Bía hiện phổ biến nhất ở Đài Loan, Singapore và Malaysia.

Tại Phúc Kiến, bò bía dùng ở Hạ Môn còn tại Quảng Đông, món ngon này lại phổ biến ở vùng Triều Sán ở phía đông của tỉnh, ngay trong tiết Thanh Minh.

Ở Việt Nam, bò bía do các di dân Triều Châu hoặc người Peranakan (hay còn gọi là Baba Nyonya, tục gọi người Bà Ba) du nhập vào, “tuổi đời” cũng đã lâu, có sự thay đổi theo thời gian.

Thành phần của cuốn bò bía hấp dẫn, đa dạng, gồm xà lách, giá, trứng, tôm, tôm khô, đậu phộng, tương ớt, tương đen và củ sắn, cà rốt bào sợ nhỏ, hấp chín mềm, nhuyễn ngọt. Cuốn bò bía nguyên bản khá to, nhìn ú nụ, gấp 3 lần cuốn bà bía Sài Gòn hiện giờ nên người bán thường cắt miếng nhỏ.

Bò bía mặn miền Nam hay bò bía mặn Sài Gòn cũng được làm từ các nguyên liệu như lạp xưởng, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn, hay su hào, tôm khô, rau thơm… Những nguyên liệu này được thái nhỏ, sợi mỏng và cuộn lại trong miếng bánh tráng mỏng làm từ bột mì.

Loại gia vị dùng kém là tương đen, thêm đậu phộng, hành phi và ớt xay nhuyễn, một số nơi còn cho thêm đồ chua để đậm vị. Loại bánh tráng cuốn bò bía có thể hay thế bằng bánh tráng làm từ bột gạo chứ không nhất thiết là bột mì.

Hương vị có chút khác biệt. Cái ngon của bánh bía phụ thuộc khá nhiều vào bánh tráng cuốn, loại bánh tráng cuốn bột mì bùi hơn còn bánh tráng gạo mềm và thơm hơn, loại nào cũng có vị ngon riêng biệt.

Cách Làm Bò Bía Đúng Chuẩn Ẩm Thực Miền Nam

Bò bía ngọt xuất xứ từ trong Nam, nguyên liệu đơn giản hơn nhiều so với bò bía mặn, gồm bánh tráng làm từ bột mì, ít dừa nạo, thanh kẹo nha, chút xíu vừng đen nữa là chuẩn luôn.

Nguyên liệu phần vỏ:

Bột gạo: 100g.

Bột mì: 100g.

Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).

Trứng: 2 quả trứng gà.

Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì.

Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ.

Nguyên liệu phần nhân:

Với phần bánh tráng cuốn bò bía ngọt bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Tất nhiên, tự làm sẽ ngon hơn so với đi mua ở chợ hay các cửa hàng tạp hóa, tự làm thì tốn thời gian và công.

Cách làm bò bía ngọt ngon khó cưỡng:

Cho hai quả trứng vào bát lớn, thêm đường vào, dùng đũa hoặc lồng đánh cho trứng và đường quyện lại làm một, đánh khi nào đường tan hết thì dừng lại. Nhưng bạn cũng đừng đánh quá lâu như vậy bánh sẽ phồng rộp khi nướng.

Tiếp theo, cho bột gạo và bột mì theo tỉ lệ 1:1 vào hỗn hợp trứng và đường, khuấy đều hỗn hợp này lên. Thêm nước từ từ vào, thêm đến đâu khuấy đến đó, đến khi nào bạn thấy hỗn hợp loãng giống sữa chua hộp là được.

Một lưu ý nhỏ ở độ lỏng và đặc của hỗn hợp ở trên, hỗn hợp lỏng thì bánh dễ tráng mỏng và mềm còn hỗn hợp đặc thì bánh sẽ dày và đậm vị hơn, cần khéo tay ở bước này để hỗn hợp tráng bánh vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng là tốt nhất, bánh chuẩn vị.

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, vặt lửa vừa phải thôi, đảo một xíu dầu ăn tạo thành lớp màng mỏng trên bề mặt chảo, đợi chảo thật nóng rồi mới tráng bánh. Đừng quên chuẩn bị chiếc môi to đong bánh đều, mỗi một chiếc bánh là một môi bột. Khi chảo nóng, múc môi bột cho vào chảo, nhanh tay đảo nghiêng chảo để bột dàn đều và tạo lớp mỏng.

Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, lật ngược bánh rồi đun thêm 1-2 phút nữa. Như vậy là bạn đã có 1 lớp vỏ của bánh bò bía ngọt rồi. Tiếp tục lặp lại cho đến khi hết bột tráng bánh.

Nguyên liệu làm cho 4 người ăn gồm:

Tôm khô: 100g

Củ đậu hay còn gọi củ sắn: 300g.

Cà rốt: 1 củ.

Lạp xưởng: 4 cây.

Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả.

Xà lách xoăn: 2-3 cây.

Rau thơm: 100g.

Muối trắng: 1 thìa cafe.

Bánh tráng phơi sương: 1 gói.

Tỏi, dầu ăn, đường, đậu phộng rang sẵn, sốt ớt.

Sốt hosin 30ml + Nước lọc 30ml.

Sơ chế nguyên liệu:

Củ sắn rửa sạch, cà rốt rửa sạch, thái sợi mỏi. Tỏi băm nhuyễn; đậu phộng rang bóc vỏ, giã nhuyễn. Tôm khô rửa sơ với nước ấm rồi ngâm trong nước ấm 30 phút để tôm nở mềm. Xà lách xoăn rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước tự nhiên.

Cách làm món bò bía bặn đúng chuẩn Sài Gòn:

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho trứng vào, tráng thật mỏng, trứng chín vớt ra đĩa, cuộn tròn và cắt thành sợi mỏng.

Cắt mỏng lạp xưởng cho vào chảo rán sơ. Như vậy, nguyên liệu đã ỔN rồi đấy, tiếp đến chỉ cần cuốn bò bía, công đoạn này đơn giản, chỉ cần khéo tay một chút là xong ngay và luôn đó.

Khi tỏi phi vàng nâu, dậy mùi, cho hỗn hợp hosin và nước lọc, đường vào chảo, đun nóng đến khi hỗn hợp hơi sệt, đổ ra chén rồi tắt bếp. Thêm lạc rang và tương ớt lên trên chén nước chấm. Nếu bạn ăn cay, thêm 1 thìa cafe ớt xay hoặc ớt băm nhuyễn vào để gia tăng vị đậm cho nước chấm.

Bò Bía Bán Ở Đâu Ngon Tại Thành Phố Hồ Chí Minh?

Xe bò bía lâu năm ở đường Trần Bình Trọng luôn hấp dẫn thực khách bởi cuốn bò bía ú nụ, tập trung đủ các “thành phần” xà lách, củ sắn, cà rốt, lạp xương, ruốc khô. Cuốn bò bía vừa vặn, vị đậm và rất thơm, vỏ bánh dai dai, thơm mùi gạo, nhân nóng quyện vào làm một.

Cô chú chủ quán cuốn bò bía liên tục, quán đông khách nên cuốn nào cũng nóng hổi. Chén tương sốt đen mặn, ngọt và chua chua, thêm chút cải chua và đậu bộng rang nên vị đậm lắm. Mỗi cuốn bò bía ở đây chỉ 3K, rẻ như bèo luôn, ăn tầm 5 cuốn là no thở không nổi rồi.

Cuốn bò bía ở đây cỡ nhỏ, nhìn xinh xắn lắm, chỉ có rau, củ sắn và ruốc, không có đầy đủ nguyên liệu như các quán khác như giá rẻ mà nên đây là điều tất nhiên. Nước chấm ở đây rất đặc trưng, vị đậm và vừa phải, ăn rất ngon và hấp dẫn.

Món rẻ và dễ ăn nên nơi đây khách hàng cứ đến nườm nượp, nên phải đợi khá lâu mới thưởng thức được. Nêu nếu bạn có đủ thời gian rỗi rảnh, thử ghé thưởng thức xem sao.

Món bò bía gói chắc tay, nóng hôi hổi, kèm với nước chấm đậm vị, ngon số dách. Xế chiều Sài Gòn mát trời, còn gì TUYỆT VỜI hơn cùng bạn bè nhâm nhi những món gỏi ăn vặt ngon TÊ TÁI như thế này, đúng không nào??

Nhân bánh nhiều, gồm trứng cắt mỏng, lạp xưởng, ruốc khô, sắn, xà lách. Bò bía cuốn khá to, ăn kèm với nước chấm, 3-4 cuốn là đầy bụng rồi.

Muốn tìm chỗ ngồi rộng rãi, thông thoáng để thưởng thức món bò bía chuẩn Sài Gòn thì phải đến đường cách mạng tháng 8, quán bò bía Sương Nguyệt Ánh. Quán này tuổi đời lâu năm rồi, người Sài Gòn biết đến rất nhiều nên quán lúc nào cũng đông khách.

Bò bía ở đây lúc nào cũng được cuốn liền tay nên ăn nóng hổi, giòn và rất thơm. Nhân không đầy đủ nhưng nguyên liệu được xảo nấu đậm đà, đầy vị, kèm nước chấm cũng đủ HẤP DẪN.

Địa Chỉ Bán Bánh Tráng Bò Bía Ở Hà Nội Chuẩn Không Cần Chỉnh

Khu vực trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội tập trung khá nhiều quầy bán ăn vặt, trong đó có món bò bía ngọt. Chiếc xe bán nho nhỏ, chứa đủ các nguyên liệu làm bên bò bía ngọt và rất ngon.

Hai chiếc vỏ bánh xếp chéo lên nhau, thêm mạch nha và dừa nạo, thêm vừng đen rồi cuộn lại, cắn một miếng, dư vị lưu lại nơi đầu lưỡi giòn tan, khiến bạn ngất ngây luôn đấy.

Địa chỉ: số 44 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu bạn thích ăn ngọt, dặn ông một tiếng, ông thêm nhiều mạch nha, dừa cũng nhiều lắm nên được nhiều bạn yêu thích.

Địa chỉ: số 43 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bạn sẽ tìm được hương vị đặc trưng của món ăn miền Nam tại hàng quán của cô bán ngay cổng trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội. Vỏ ngoài là hai lớp bánh tráng xếp chồng, bên trong thêm thanh kẹo mạch nha, dừa già nạo thành sợi và mè đen thơm lừng.

Bò bía ở cổng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội giữ các nguyên liệu truyền thống đúng chuẩn hương vị miền Nam, một biến tấu nhỏ là cô bán hàng thêm chút kem tươi tạo nên vị giác mới lại hơn.

Địa chỉ: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.