Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Bánh Xèo Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Bạn Đã Biết Cách Đúc Bánh Xèo Ngon Nhất Chưa? Click Xem Ngay

Tuyệt vời món bánh xèo cực ngon của Việt Nam

Việt Nam chúng ta có rất nhiều món ăn ngon, nhất là các món bánh đặc sản của các vùng miền trải dài từ Bắc chí Nam. Kể sương sương thì chúng ta có bánh bèo, bánh đúc, bánh phu thê, bánh mặn, bánh hỏi, bánh tằm, bánh chuối,… và một loại bánh đặc biệt không ai không biết: bánh xèo.

Cách đúc bánh xèo tại nhà

Tự làm bánh xèo với cách làm bánh xèo đơn giản

Nguyên liệu làm bánh xèo ngon và đẹp

Bánh xèo vốn là một món ăn dân dã của người miền Tây nên nguyên liệu làm bánh xèo cũng toàn là những thành phần gần gũi và quen thuộc với tất cả chúng ta, bao gồm: thịt lợn, tôm, hến, củ sắn, củ cải, hành lá, đậu xanh, gừng, ớt… và thật nhiều rau sống để gói bánh xèo ăn kèm nước mắm.

Cách đúc bánh xèo giòn ngon

Cách pha bột bánh xèo ngon và chuẩn nhất

Có rất nhiều cách pha bột bánh xèo, công thức pha bột bánh xèo khác nhau bạn thể tham khảo, ở đây mình sẽ giới thiệu công thức mà mình hay dùng. Bạn mua bột bánh xèo bán ở chợ, trên bao bì sẽ có hướng dẫn cụ thể lượng nước cần pha, bạn chỉ cần làm theo.

Cách pha bột bánh xèo ngon

Tuy nhiên bột bánh xèo pha với nước thôi là chưa đủ, cần phải thêm vào 1-2 quả trứng gà để tăng độ béo, một ít bột nghệ cho màu sắc thêm phần bắt mắt, và thêm vào một nắm hành lá cắt vừa để vỏ bánh thơm, có màu sắc tươi hơn. Sau khi trộn xong hỗn hợp bột, để đó khoảng 30 phút cho bột sánh lại là có thể tiến hành đúc bánh xèo.

Bí quyết HOT: cách đúc bánh xèo ngon

Chọn chảo đổ bánh xèo thích hợp nhất

Có 2 lựa chọn chiếc chảo cho bạn đổ hay đúc bánh xèo dễ dàng nhất. Thứ nhất là cách đúc bánh xèo dùng chảo chống dính. Nếu sử dụng chảo chống dính, bạn sẽ cho ra lò chiếc bánh xèo đẹp, không bị vỡ nát vì không bị dính vào chảo như những chiếc chảo thông thường, tuy nhiên chiếc bánh sẽ không được tròn đầy vì chảo chống dính có dạng mặt phẳng khiến bột phủ không đều.

Bí quyết chọn chảo đổ bánh xèo

Hướng dẫn chi tiết cách đúc bánh xèo ngon không dính chảo

Tuyệt chiêu đúc bánh xèo không dính chảo

Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản

Đây không phải là một món ăn phức tạp mà ngược lại khá là đơn giản và rất dễ để chế biến tại nhà. Với các loại nguyên liệu dễ tìm, cây nhà lá vườn và đặc biệt đơn giản hơn nữa khi hiện nay đã có bột làm bánh xèo trộn sẵn. Không cần quá nhiều kỹ thuật, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được một món ăn ngon cho cả nhà rồi đó.

Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 250g (1 túi bột 500g, phần còn lại cột kín và bảo quản ở nơi khô để lần sau tiếp tục sử dụng)

Bột nước cốt dừa Mikko Hương xưa: 50g (hoặc có thể thay thế bằng 50ml nước cốt dừa)

Tôm sú: 200g (Chọn tôm sú vì đây là loại tôm có kích thước lớn và thịt chắc, ngọt)

Thịt ba chỉ: 300g

Hành tây: 2 củ

Hành lá: 1 bó nhỏ khoảng 10 cây

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Rau sống ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh non, rau thơm, dưa leo…

Bánh tráng ăn kèm

Trước kia bột bánh xèo được làm từ bột gạo xay nhưng hiện nay với cuộc sống bận rộn thì đó là một việc khá mất thời gian. Vì vậy sử dụng bột bánh xèo pha sẵn là một biện pháp cực kì hữu ích và thiết thực. Với các ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi mà lại ngon và đảm bảo vệ sinh thì bột pha sẵn hiện nay được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng.

Vì sử dụng bột pha sẵn nên chúng ta có thể làm bánh xèo không cần bột nghệ mà bánh vẫn có màu vàng ươm đẹp mắt.

Cho bột bánh xèo và bột nước cốt dừa vào một cái tô lớn, thêm nửa muỗng muối vào chung rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 400ml nước cùng với 100ml bia (đây là cách làm bột bánh xèo giòn hơn đó), khuấy đều đến khi bột tan.

Khi bột đã tan đều trong nước và tạo thành hỗn hợp lỏng, bạn cho thêm hành lá thái nhỏ vào khuấy đều. Sau đó để cho bột nghỉ và tiếp tục chế biến phần nhân bánh.

Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu, bóc sạch vỏ, chỉ sử dụng phần thịt tôm. Lưu ý, bạn hãy rút bỏ hết đường chỉ đen ở sống lưng tôm để bớt mùi tanh của tôm.

Cho tôm và thịt vào chung một tô, cho vào tô 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 ít đầu hành thái nhỏ (khoảng 1 muỗng). Trộn đều lên rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm vị.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương rửa sạch, thái sợi.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm bỏ gốc, nhặt các lá sâu, úa, rửa sạch với nước, khi rửa cho thêm ít muối, để ráo. Dưa leo thái lát dài, mỏng để ăn kèm.

1 muỗng nước chanh, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi xay (băm nhỏ), 1 trái ớt băm nhuyễn. Cho tất cả vào chén nhỏ rồi khuấy đều.

Sau khi thấy nhân bánh chín tới, bạn khuấy đều bột làm bánh xèo rồi múc 1 vá đổ vào chảo, lưu ý là đổ xung quanh phần viền chảo để bột có thể chảy vào giữa, nếu đổ từ giữa chảo trước thì bạn sẽ không kịp trang đều bột vì chảo đang nóng, bột chín nhanh. Sau đó nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

Để lửa vừa chiên đến khi bánh vàng đều thì cho giá, nấm và hành lá thái nhỏ lên trên mặt bánh. Khi bánh chín vàng, rìa bánh hơi khô và bật lên gập bánh lại, lật đều các mặt rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục làm đến khi hết.

Có thể chiên bánh xèo cho đến khi chín vàng rồi lấy ra ngay hoặc để thêm một lúc để bánh vàng giòn. Chiên càng lâu thì bánh sẽ càng giòn, ngon hơn, tuy nhiên phải lưu ý vì bánh có thể bị cháy.

Nên dùng ngay sau khi bánh ra khỏi chảo vì lúc này bánh nóng giòn rất ngon. Nếu để quá lâu bánh sẽ bị ỉu, không còn nóng nên ăn rất nhanh ngán.

Bánh sau khi chiên bạn nên đặt lên giấy mềm thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng và để bánh ráo bớt dầu. Cách này giúp bánh giòn lâu hơn và ăn nhiều cũng không bị ngán.

Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành các miếng nhỏ hoặc dùng đũa, tay xé miếng vừa ăn. Cuốn với bánh tráng, rau sống, dưa leo và chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt rồi thưởng thức.

Bánh xèo vừa ra lò thơm nức nóng hổi với phần nhân tôm thịt kết hợp với vị thanh mát của rau sống và vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm chắc chắn sẽ là hương vị khiến bạn không thể nào quên.

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags: bột làm bánh xèocách làm bánh xèo bột Hương xưacách làm bột bánh xèo giònlàm bánh xèo không cần bột nghệ

Cách Làm Bánh Xèo Chay Ngon

Cách làm bánh xèo chay sau đây đảm bảo sẽ quyến rũ các bạn cho mà xem, dù đây là món không có nhân tôm thịt nhưng với sự khéo léo trong cách làm tạo nên 1 món ăn giúp cho chúng ta có được cảm giác thanh tịnh khi thưởng thức nó.

Nguyên liệu

Bột bánh xèo: 1 gói

Tôm chay: 100g

Nước cốt dừa

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Đậu xanh bỏ vỏ: 100g

Sắn: 1 củ nhỏ

Giá đỗ: 200g

Đậu hũ chiên: 2 bìa

Bột gạo: 50g

Rau: Salad, diếp cá, boa rô, cải bẹ xanh, rau thơm

Nấm: có thể là loại nấm rơm hoặc nấm bào ngư: 100g

Cách làm đơn giản

– Bước 1: Đầu tiên chúng ta lấy đậu xanh ngâm với nước khoảng 2h trước khi chúng ta tiến hành làm món bánh xèo chay. Nếu là đậu xanh có vỏ thì ta cần đãi vỏ thật sạch trước khi đem đi nấu, đỗ không có vỏ thì chỉ cần bạn vo thật sạch rồi đem đi hấp chính. Sau khi hấp chín thì chúng ta xay cho nhuyễn rồi để đó.

– Bước 2: Lấy nấm với tôm chay rửa thật sạch. Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp rồi phi thơm boa rô cho thật dậy thơm rồi cho nấm với tôm chay vào xào chín rồi đổ ra cái bát để riêng ra một bên.

– Bước 3: Bước kế tiếp chúng ta lấy váng đậu hoặc tàu hũ đem chiên giòn, cà thì cắt thành miếng nhỏ. Ta cần lưu ý là với cách làm bánh xèo chay ngon hay không có sự góp phần không nhỏ của hương vị giòn của váng đậu, ngoài các vị giòn của bánh thì còn có vị giòn dai của váng đậu và tàu hũ nữa.

– Bước 4: Ta lấy số giá đỗ rửa thật sạch rồi để ráo. Bỏ vỏ củ sắn sau đó các bạn rửa sạch và thái thành sợi nhỏ và mỏng. Nhặt thật sạch số rau sống rồi rửa sạch và ngâm nước muối. Băm nhỏ ớt trái và tỏi rồi pha với một ít nước mắm chua ngọt.

– Bước 5: Làm bột đổ bánh xèo: Ta cho số bột gạo hòa lẫn với nước cốt dừa (có pha thêm một ít nước) sau đó cho ít nước cốt nghệ (khoảng 1 muỗng cafe) + ba rô + bột nêm + bột canh, cải bẹ xanh, rau thơm vào trộn thật đều lên, nếu mà thấy đặc chúng ta nên pha thêm một ít nước sao cho hỗn hợp sền sệt là được.

– Bước 6: Ta bắc cái chảo lên bếp cho lửa vừa để cho chảo nóng từ từ, sau đó các bạn cho dầu ăn vào rồi để dầu sôi thì ta múc bột đã hòa vào trong chảo. Ta xoay nghiêng chảo để cho bột được chảy đều và nhanh, sau đó cho tiếp đậu hũ + tôm chay xào cùng với nấm, còn đậu xanh và giá đỗ, sắn rắc phủ lên phía trên.

– Bước 7: Đậy nắp chảo lại để cho bánh xèo chay chín rồi dùng xẻng bạn lật mặt bánh cho chính đều và cho ra đĩa là hoàn thành.

Mong rằng bạn có thể làm được mon banh xeo chay này. Bạn đừng nghĩ món ăn này chỉ dùng cho những người theo đạo Phật. Mà đây là món ăn khá là an toàn cho sức khỏe chúng ta.

Bạn biết đấy tôm hay thịt heo thì ngày nay đa số được nuôi bằng chất kích thích, còn bảo quản thì bằng các hóa chất. Do đó nói không ngoa rằng bánh xèo chay là món ăn rất tốt cho mọi người ngoài chuyện ăn chay để tu hành

Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung

Từ lâu bánh xèo đã được xem là loại bánh mang nhiều đặc trưng của vùng quê Việt Nam, đặc biệt là miền trung. Chỉ đơn giản là vị béo bùi của bột gạo, kết hợp vị ngọt thơm từ tôm, thịt và vị chua ngọt của nước mắm nhưng món ăn dân dã này đã đi vào lòng nhiều vị khách.

Bánh xèo được chế biến đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm bánh thành công từ lần chế biến đầu tiên vì đó là cả một nghệ thuật. trước tiên bạn phải biết cách sơ chế những nguyên liệu, cách trộn bột, đây là khâu rất quan trọng có thể quyết định đến chiếc bánh xèo bạn làm ra có ngon hay không?

Một chiếc bánh xèo ngon phải có màu vàng tươi của bột nghệ, thêm vị béo béo của nước cốt dừa, bánh đỏ phải thật mỏng, giòn tan và đặc biệt là nước chấm phải chua chu ngọt ngọt không được mặn quá. Bài viết hôm nay mình muốn chỉ cho các bạn cách làm bánh xèo miền trung mang đậm hương vị quê hương này

Tại Sao Bánh Xèo Lại Trở Thành Món Ăn Yêu Thích Của Người Việt Và Du Khách

Bánh xèo được biết đến là món ăn dân giã của người Việt Nam. Với sự hấp dẫn riêng của mình, nó đã thu hút rất nhiều du khách và cả người Việt bằng hương vị mộc mạc , đơn giản của người làng quê.

Thường thì những ngày mưa, lạnh người ta hay đổ bánh xèo để thưởng thức cùng gia đình thì còn gì bằng. Không những vậy du khách nước ngoài họ cũng hứng thú với món ăn tuy đơn giản này nhưng khi ăn vào lại cảm giác rất thú vị và tuyệt vời, cảm giác giòn tan của chiếc bánh xèo, cùng với sự tươi mát của tôm và giá, hòa quyện vào nhau tạo ra một cảm giác rất muốn ăn nữa.

Hơn thế nữa bánh lại được bán với giá rất rẻ. Vừa rẻ lại vừa ngon thì tất nhiên bánh xèo trở thành món ăn được nhiều người yêu thích kể cả trong nước lẫn nước ngoài.

Để có được một món ăn khiến ngọi người ai cũng yêu thích thì đòi hỏi người làm phải có cách làm bánh xèo miên trung giòn, lại vừa miệng, thơm.

Đầu tiên chúng vo gạo ngâm để qua đêm để cho gạo nở. sáng mai chúng ta vớt gạo ra rồi xây thành bột. Sau đó cho bột gạo bột gạo vào một cái thau nhựa sạch và cho thêm 1 ít nước cốt dừa, bột nghệ và cho ít muối vào rồi khuấy đều.

Cắt nhỏ hành lá cho vào hỗn hợp bột. Lưu ý khuấy đều tay để bột tan đều, không bị vón cục. Hỗn hợp thu được là một dạng sền sệt không được quá lỏng hoặc quá đặc thì bánh xèo sẽ không ngon. Cách làm bột bánh xèo miền trung là một trong nhưng yếu tố quyết định đến chất lượng bánh cũng như quyết định 70% chiếc bánh đó ngon hay không.

Thịt heo rửa sạch, thái mỏng, thịt heo nên chọn loại nhiều nạc, ít mỡ

Tôm cắt đầu rửa sạch, chúng ta nên lưa ý lựa tôm vừa nhỏ phải, nếu tôm lơn thì bóc vỏ thái mong và ướp với bột nêm trong các chéo khác nha.

Rau sống chúng ta nhặt bỏ lá vàng xog và rửa sạch để riêng.

Cách xào nhân và rán bánh bèo

Đầu tiên chúng ta cho dầu ăn vào chảo. Cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào phi lên xong sau đó cho thịt, tôm và gia vị vào nêm lại có vừa gia vị hay chưa.

Chúng ta bắt đầu đúc bánh xèo. Trước tiên cho khoảng 2 giá lớn hỗn hợp bột gạo vào khuôn tráng đều. Ta phải đậy kín nắp lại, sau đó tầm 30 giây cho hỗn hợp tôm, thịt đã xào trước đó vào. Sau cho thêm giá, đậy kín nắp rồi khoảng 30 giây sau cho ra đĩa.

Đây là một trong những khâu quan trọng của cách làm bánh xèo miền trung ngon tại nhà.

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung

Đầu tiên chúng ta băm nhuyễn hỗn hợp bao gồm 2 trái ớt, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 3 tép tỏi. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn chúng ta trộn nó với 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi và 1 thìa chanh. Khuấy đều hỗn hợp chúng ta được một thà mắm chua chua ngọt ngọt dùng để chấm với bánh xèo mà phải là cách làm bánh xèo miền trung ngon nhất thì còn gì bẵng nữa phải không quý vị. Nước mắm đóng vai trò quan trọng vào quyết định hương vị và hương vị của bánh xèo. Nếu nhưu bánh xèo ngon nhưng nước chấm lại mặn thì khi ăn chung ta sẽ cảm giác thật khóc chịu và ngược lại cũng thế.

Do đó để một món ăn hoàn chỉnh lại ngon miệng chúng ta cũng chú ý đến cách làm nước chấm bánh xèo miền trung. Khi thưởng thức món bánh xèo này chúng ta sẽ liên tưởng đến một bản tình ca là sự hòa quyện của sự giòn tan mà bánh xèo mang lại với sự chua chua ngon ngọt của nước mắn cùng vơi sự tươi mát của giá và tôm thịt thì còn gì bằng nữa.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ Địa chỉ: Lô 30a/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, chúng tôi Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055 Email: intermix2003@yahoo.com.vn Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi Cơ sở 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh Cơ sở 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Tags: cách làm bánh xèo miền trungcách làm bánh xèo miền trung giòncách làm bánh xèo miền trung ngon nhấtcách làm bột bánh xèo miền trungcách làm nước chấm bánh xèo miền trung