Top 16 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Bánh Da Lợn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Da Lợn / 2023

Bánh da lợn là một trong những loại bánh Việt nổi tiếng của dân tộc ta. Loại bánh này rất phổ biến tại khu vực miền Tây với từng lớp bánh mềm mịn, thơm ngon. Để làm bánh da lợn, cái khó nhất là làm sao để từng lớp bánh đan xen với nhau nhưng vẫn có sự liên kết đặc biệt. Có khá nhiều cách làm bánh da lợn khác nhau, nhưng với 5 công thức này sẽ giúp bạn thực hiện làm bánh đơn giản nhất, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn dễ dàng có được món bánh da lợn thơm ngon.

Cách làm bánh da lợn đậu xanh nước cốt dừa

Bánh da lợn truyền thống hấp dẫn từ hình thức đến hương vị

Nguyên liệu làm bánh

1.2kg dừa xay nhuyễn và ép lấy nước cốt

400 gram lá dứa xay nhuyễn, ép lấy nước cốt

200 gram đậu xanh ngâm nước

550 gram bột năng

50 gram bột gạo

550 gram đường

4 gram muối

4 ống vani

50 gram bột gạo

Hướng dẫn làm bánh da lợn truyền thống

Trộn đều nước cốt dừa, đường, muối, bột gạo, bột năng và vani trong âu lớn bằng phới lồng. Tiếp theo, lược hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn mượt hơn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.

Công đoạn trộn bột trong làm bánh da lợn

Ngâm đậu xanh từ 3 đến 4 tiếng rồi đãi sạch. Sau đó cho đậu vào nồi, luộc chín với một chút nước. Nấu khoảng 20 phút là đậu sẽ mềm. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi trộn đậu với 1/3 hỗn hợp bột là đã xong phần nhân bánh trong công thức làm bánh da lợn nước cốt dừa.

Từ từ thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột còn lại, khuấy đều để bột có màu xanh đẹp mắt.

Nấu chín đậu xanh với một chút nước

Phết một lớp dầu vào khuôn bánh. Tiếp theo, bắc một chiếc nồi có kích thước lớn hơn khuôn lên bếp, đổ nước vào nấu sôi rồi đặt khuôn bánh vào để hấp cách thủy.

Đổ 350ml bột đậu xanh vào khuôn, hấp 15 phút cho chín. Sau đó, đổ tiếp 350ml bột lá dứa vào, hấp thêm 15 phút. Làm tương tự như vậy đến khi bánh được 3 hoặc 4 lớp là được.

Đợi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi nồi hấp, nhẹ nhàng dùng dao đi một đường xung quanh thành khuôn rồi úp ngược khuôn xuống mẹt tre hoặc đĩa có lót sẵn lá chuối. Vậy là đã hoàn thành món bánh da lợn đậu xanh.

Hấp cách thủy bánh da lợn

Bánh da lợn ngon đúng điệu sẽ thơm thoang thoảng mùi lá dứa, có màu xanh dẻo đẹp mắt rất hấp dẫn. Hương vị bánh cực kỳ lôi cuốn với nhân đậu xanh béo bùi hòa quyện cùng nước cốt dừa ngọt thơm khiến ai ăn rồi cũng mê mẩn, nhớ mãi không quên.

Thành phẩm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Một số lưu ý trong công thức làm bánh da lợn nhân đậu xanh

Nếu không thích nhân đậu xanh, bạn có thể thay bằng bất cứ vị gì mình thích như: khoai môn, hạt sen…

Công đoạn lược hỗn hợp sẽ giúp thành phẩm mịn và ngon hơn nên bạn không được bỏ qua bước này.

Bánh cần được hấp chín hoàn toàn để có độ ngon đúng chuẩn. Để tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh, bạn có thể pha nhiều màu khác nhau như: đỏ, vàng…

Cách làm bánh da lợn khoai môn

Đối với các bạn thuộc thế hệ 8x và 9x thì bánh da lợn đã gắn bó với cả tuổi thơ. Khi mẹ đi chợ về hoặc vào những lúc chiều chiều đói bụng mà có một chiếc bánh da lợn để ăn thì ngon không gì bằng. Trải qua bao năm, khi cuộc sống đã hiện đại hơn, các món ăn mới ra đời ngày càng nhiều nhưng những chiếc bánh thân thương ấy vẫn được mọi người yêu thích. Không chỉ tìm đến cửa hàng để mua, nhiều bạn còn mày mò làm món bánh thơm ngon này như một cách để thể hiện sự yêu thích dành cho ẩm thực Việt.

Những miếng bánh hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nguyên liệu

Phần bột khoai môn

Bột năng: 150 gram

Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh

Nước cốt dừa: 120 ml

Nước lọc: 200 ml

Đường cát trắng: 80gram

Khoai môn: 150 gram

Bột năng: 150 gram

Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh

Nước cốt dừa: 250ml

Nước lạnh: 60ml

Đường cát trắng: 80 gram

Các bước làm bánh da lợn khoai môn

Rửa sạch khoai môn, luộc chín và bóc bỏ vỏ. Sau đó, nghiền khoai ra thật mịn và cho vào một chiếc âu.

Trộn khoai môn với bột đỗ xanh, bột năng, đường cát trắng, nước cốt dừa và nước lọc. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếu muốn bột có màu đậm hơn, bạn có thể cho màu thực phẩm vào.

Lấy một chiếc âu, cho bột đỗ xanh, bột năng, đường cắt trắng, nước cốt dừa và nước lạnh vào, khuấy lên đến khi bột và đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.

Cho bột vào trong âu

Dùng máy xay sinh tố, xay bột qua một lần để bột nhuyễn mịn. Sau đó, phết một ít bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, đổ một ít phần bột trắng vào khuôn.

Cho khuôn vào nồi hấp, hấp từ 4 đến 5 phút là mặt bột sẽ se lại. Tiếp tục đổ một bột màu tím vào khuôn (tương đương với phần bột trắng) và hấp thêm 4 đến 5 phút nữa. Cứ tiếp tục lặp lại như thế đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Hấp bánh thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp, lấy bánh ra khỏi nồi hấp rồi dùng dao nhẹ hàng tách bánh khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách làm bánh da lợn cuộn

Món bánh da lợn đặc biệt của người dân miền Tây từ lâu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng không thể thiếu. Món bánh vừa dẻo dẻo, dai dai vừa thơm nức mùi thơm của lá dứa, vị bùi bùi của đậu xanh hòa quyện trong chút béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị hài hòa cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bánh này để tráng miệng, đãi khách hay dùng trong những buổi xế chiều.

Nguyên liệu làm bánh da lợn cuộn

Các bước thực hiện

Lá dứa rửa sạch với nước, cắt thành khúc ngắn nhỏ để xay nhuyễn và nhanh hơn. Cho lá dứa vào xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy phần nước cốt để riêng qua một tô.

Trộn đường, bột vào chung với nhau cho đều. Nước cốt dừa đã chuẩn bị hòa thêm 350ml nước để lấy được 1 lít nước cốt dừa loãng.

Hấp đậu xanh cho đến khi chín mềm

Cho phần bột đã chuẩn bị vào nước cốt dừa loãng, khuấy đều rồi lọc lại qua rây để hỗn hợp mịn đều và không còn lợn cợn. Chia đôi phần bột, 1 nửa đem xay cùng với đậu xanh cho mịn (nếu cần có thể rây thêm lần nữa). Phần còn lại cho vào nước lá dứa rồi thực hiện tương tự để lấy màu xanh.

Pha một phần bột với nước cốt lá dứa Phần còn lại pha cùng đậu xanh xay nhuyễn

Chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn đã phết 1 lớp dầu ăn chống dính hoặc có thể đặt giấy nến chống dính vào. Đổ một lớp bột lá dứa vào, đậy vung lại và dùng miếng vải đậy lên để nước hấp hơi trên nắp vung không nhỏ xuống.

Hấp chín từng lớp bánh da lợn đậu xanh và lá dứa

Khi thấy lớp bột này chuyển qua màu trong suốt thì đổ thêm một lớp bột đậu xanh lên, lưu ý các lớp bột đổ nên để độ dày bằng nhau thì bánh sẽ đẹp mắt hơn. Khi thấy phần bột này chín thì đổ tiếp một lớp bột lá dứa, tiếp đến 1 lớp bột đậu xanh… lần lượt cho đến khi bánh có độ dày vừa ăn.

Lấy bánh ra ngoài xửng hấp rồi cho bánh ra khỏi khuôn để nguội bớt, khi thấy bánh còn ấm ấm thì nhanh tay cuộn bánh lại thành hình tròn, chặt tay và dứt khoát để bánh không bị tuột ra.

Cuộn bánh da lợn chặt tay rồi cắt thành từng khoanh mỏng

Để yên cho bánh dính vào nhau, đợi cho nguội hẳn thì dùng dao sắc cắt bánh thành từng lát mỏng đẹp mắt.

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp các khoanh bánh da lợn đã hoàn thành lên dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức, có thể chuẩn bị thêm chút nước cốt dừa để món bánh thơm ngon hơn.

Bánh da lợn sau khi làm phải có độ dẻo dai, hòa quyện giữa màu xanh của lá dứa và màu vàng của đậu xanh. Bánh có độ ngọt vừa phải, thơm nức mùi nước cốt dừa và mùi thanh nhẹ của nước lá dứa. Các khoanh bánh đều, vừa ăn, không bị nát.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu chuẩn bị

Hướng dẫn các bước làm bánh da lợn cuộn

Chia bột gạo, bột năng, đường và nước cốt dừa thành 5 phần bằng nhau để tạo màu.

Pha bột màu vàng: Cho đậu xanh cà vỏ vào ngâm trong nước lạnh 2 tiếng, xả sạch lại với nước rồi đem đi hấp chín. Khi thấy đậu xanh chín mềm, bạn cho vào máy xay, thêm 100ml nước vào rồi xay cho tới khi đậu nhuyễn mịn là được. Lấy một phần bột đã chia ở trên, cho thêm đậu xanh xay nhuyễn vào, trộn lại để tạo hỗn hợp bột màu vàng.

Trộn bột cùng với đậu xanh xay nhuyễn để có bột màu vàng

Pha bột màu tím: Lá cẩm sau khi rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước cho ngập mặt lá rồi đun lên cho sôi. Khi thấy nước dần chuyển qua màu tím nhạt như ý thì tắt bếp để nguội. Rây phần nước lá cẩm qua rây để lọc lấy phần nước cốt, trộn cùng với 1 phần bột khác để có được bột màu tím.

Pha bột màu xanh: Lá dứa đem rửa sạch với nước, cắt nhỏ rồi cho vào máy xanh sinh tố xay cho nhuyễn mịn cùng 100ml nước. Đổ lá dứa ra rây, lọc lấy phần nước cốt rồi bỏ bã. Tiếp tục lấy một phần bột khác khuấy đều với nước lá dứa để tạo bột màu xanh.

Pha bột màu trắng: Cho phần bột còn lại vào nước cốt dừa, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất là được.

Hấp từng lớp bánh trong khuôn

Sau khi thấy lớp bánh đầu tiên trong lại, bạn tiếp tục cho thêm lớp bột thứ 2. Thực hiện thao tác tương tự như lớp bánh thứ nhất. Lớp thứ 3 bạn đổ phần bột màu vàng vào giữa để làm lớp nhân bánh. Thực hiện lần lượt 5 lần cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Hoàn thành và thưởng thức

Cách làm bánh da lợn cà phê

Nếu là người miền Tây chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với món bánh da lợn thơm ngon, hấp dẫn bởi từng lớp bột dẻo dai, mùi thơm đặc trưng của lá dứa, lá cẩm hay vị béo bùi của đậu xanh hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt. Bánh da lợn có thể được dùng như món bánh tráng miệng, bữa xế chiều hay dùng để đãi khách. Ngoài món bánh da lợn truyền thống, món bánh này được biến tấu với rất nhiều công thức khác nhau, mỗi món bánh sẽ mang hương vị riêng.

Nguyên liệu làm bánh

Chi tiết công thức làm bánh da lợn cà phê

Cho đường, muối và nước cốt dừa vào âu, khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây rây qua hỗn hợp cho đều mịn. Cho bột gạo và bột cà phê vào âu hỗn hợp trên, lọc lại cho hỗn hợp thật mịn, loại bỏ phần lợn cợn.

Làm hỗn hợp bột bánh với cà phê

Phần bột bánh bạn có thể chia thành hai phần, một phần để màu trắng và phần còn lại pha màu cà phê. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cùng với hương vị béo bùi của đậu xanh cho lớp nhân bánh màu vàng.

Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào nồi đun sôi. Lấy khuôn bánh da lợn quết thêm một lớp dầu mỏng lên để chống dính.

Đổ hỗn hợp bột bánh từ từ vào khuôn, xen kẽ lớp bánh màu trắng và nâu

Đổ phần bột bánh vào khuôn với độ dày khoảng 1cm, bạn có thể nhiều lớp cho đẹp mắt. Đợi khoảng 2 phút cho lớp bột se mặt thì đổ lớp bột khác lên khuôn.

Đợi thêm khoảng 7 phút cho bánh chín, dùng một que tăm xiên vào mặt bánh để kiểm tra bánh chính hay chưa. Nếu tăm khô và không còn dính bột là bánh đã chín. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần bột bánh.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho khuôn bánh đã chín ra khỏi nồi hấp, để một lúc cho bánh nguội bớt rồi úp ngược lại để lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những miếng nhỏ để thưởng thức.

Lưu ý quan trọng cách cắt bánh đẹp mắt

Không nên dùng dao kim loại để cắt bánh da lợn vì bánh sẽ dễ bị dính vào dao và bị nát khiến thành phẩm không đạp mắt. Để chia nhỏ bánh da lợn đều mà vẫn đẹp, các bạn nên làm theo cách mà người dân Nam Bộ vẫn thường làm, dùng thanh tre hoặc sợi chỉ mỏng nhẹ xắn xuống bánh thay vì dùng dao.

Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Nhất / 2023

Vì cách làm bánh flan là một trong những bài viết có lượng bạn đọc hưởng ứng cao nhất tại sd nên mình đã quay video hướng dẫn chi tiết cách làm. Cách làm đơn giản không mất nhiều thời gian.

Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Lá Dứa Thơm Lừng Món Ngon Zingvn

Bánh trứng tart khổng lồ một món ăn được chế biến bằng nồi cơm điện với kích cỡ khủng.

Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon. Cách làm món cá nướng muối ớt thơm ngon. Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt.

Các món nướng luôn hấp dẫn chúng ta vì nó mang mùi vị đặc trưng riêng mà không cách nấu nào khác có thể mang lại hơn nữa chúng cũng rất đơn giản thực hiện. Trong bài tản văn về quà bún miếng ngon hà nội bún ốc được nhà văn vũ bằng nhắc đến như một thức quà mà có thể bảo là đã đạt được tới đích nghệ thuật ăn ngon của người hà nội. Mùa đông này nhà mình toàn ăn cơm với lẩu nhiều cũng chán vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách nấu miến gà ngon nhất và không mất nhiều thời gian có thể thực hiện ngay tại bếp nhà bạn.

Món cháo cá lóc giàu dinh dinh dưỡng cho các bé ăn dặm không khó làm tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu cháo cá không bị tanh đặc biệt là cá lóc. Hướng dẫn các bạn cách làm món bánh khoai mì đậu xanh nướng cực ngon với những nguyên liệu dễ tìm và công thức làm đơn giản.

Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon Và Vô Cùng đơn Giản Npfamily

Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Hương Lá Dứa Chuẩn Vị Nam Bộ

Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân đậu Xanh Lá Dứa Thơm Nồng Lambanh365com

Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Hương Lá Dứa Chuẩn Vị Nam Bộ

Cách Làm Bánh Da Lợn Cực Ngon Cực Thơm đậm đà Mùi Lá Dứa Cookyvn

Học Làm Bánh Việt Cách Làm Bánh Da Lợn đậu Xanh Cực Ngon Youtube

Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Nhanh Vừa Dễ Bạn Phải Thử Ngay Thôi

Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon / 2023

Bánh da lợn là một trong các loại bánh Việt truyền thống rất được người dân Nam Bộ ưa chuộng. Theo cách làm truyền thống, bánh da lợn sẽ có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi. Chính những điều đó đã làm nên hương vị vô cùng đặc biệt của chiếc bánh này. Cùng học cách làm để chính tay thực hiện và cảm nhận thôi nào!

Bánh da lợn có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi

Nguyên liệu làm bánh da lợn

Dụng cụ cần dùng:

– Xửng hấp bánh

– Khuôn bánh

– Ray lọc

– Vài cái âu hoặc bát

Cách làm bánh da lợn

1. Đậu xanh bạn vo sạch cho ngập nước, sau đó nấu chín như nấu cơm rồi để nguội và giã mịn.

2. Bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi giã nát.

3. Tiếp đến, bạn cho khoáng 250ml nước ấm vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt. Sau khi lấy nước cốt xong, bạn cho thêm nước vào xác dừa để vắt lấy nước lần nữa và để riêng.

4. Bột năng, bột gạo, và đường bạn chia ra làm hai phần. Sau đó lấy một phần trộn với nước cốt dừa, nhớ khuấy đều để đường tan. Tiếp đến, đem hốn hợp này lọc qua rây rồi mới cho đậu xanh đã giã vào trộn đều lên để có được hỗn hợp 1.

5. Lá dứa đã giã nát bạn cho nước dừa đã vắt được lần hai vào rồi lọc để loại bỏ xác lá dứa, tiếp đến cho phần bột còn lại vào khuấy đều, xong bước này bạn được hỗn hợp 2 có màu xanh tự nhiên vô cùng đẹp mắt.

6. Chuẩn bị một xửng hấp nhiều nước. Để bánh khi chín không bị dính khuôn, bạn phết lên khuôn một lớp dầu ăn.

7. Bạn đặt khuôn vào xửng hấp, cho hỗn hợp 2 (hỗn hợp có lá dứa) chừng 5 ly vào trước rồi hấp chín, sau khi lớp đầu tiên đã chín, bạn cho tiếp hỗn hợp 1 vào với độ dày tương tự lớp đầu tiên và cũng hấp chín. Sau đó, bạn lại tiếp tục cho hỗn hợp 2 và hấp chín rối cho hỗn hợp 1 lên trên hấp chín, lặp lại thao tác này cho đến khi hết bột hoặc đầy khuôn.

8. Sau khi lớp bánh cuối cùng đã chín, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng hấp rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa là xong.

Cách làm không quá phức tạp cùng với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm, tin chắc rằng bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh da lợn hấp dẫn để thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè. Học làm bánh ngay thôi nào!

Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Thơm Ngon / 2023

Thay vì cắt bánh da lợn thành những miếng hình vuông, hình chữ nhật theo kiểu bình thường các bạn cũng có thể cuộn bánh lại rồi cắt thành từng lát tròn mỏng trông chiếc bánh da lợn sẽ thêm phần lạ mắt.

Cách làm bánh da lợn cuộn thơm ngon được thực hiện qua các bước như sau:

Lá dứa mua về rửa sạch, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, rồi lọc lấy nước cốt.

Trộn đều bột, đường với nhau. Nước cốt dừa cho thêm 350 ml nước để thu được 1 lít nước cốt dừa loãng.

Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 3 tiếng đồng hồ cho nở mềm sau đó thì cho vào nồi thêm nước xăm xắp, đun sôi lên, sau đó đổ bớt nước đi, rồi đậy vung đun tiếp cho đậu xanh chín bằng hơi.

Bột đã trộn đều thì cho 1 lít nước cốt dừa vào hòa chung, sau khi trộn đều thì lọc qua rây để thu được hỗn hợp bột mịn.

Chia đôi hỗn hợp bột ra, đem 1 nửa đi xay chung với đậu xanh cho thật mịn, nếu cần thì có thể rây thêm 1 lần nữa.

Như vậy sẽ chúng ta có 2 phần bột với màu ngà của đậu xanh và màu xanh lá dứa.

Chuẩn bị một nồi hấp, đặt khuôn đã quét 1 lớp dầu ăn để chống dính khuôn hoặc đặt 1 tờ giấy nến lên. Tiếp theo đổ bột màu xanh lên. Đậy nắp vung lại, nhớ bọc miếng vải mỏng cho vung để không bị nhỏ nước.

Khi đậu xanh chín thì lại đổ lên 1 lớp bột xanh, thực hiện lần lượt như thế cho tới hết.

Lấy bánh da lợn ra ngoài, nếu có lót giấy nến thì bạn chỉ cần nhấc bánh ra khỏi khuôn và để cho nguội nhanh còn nếu không thì đợi bánh nguội bớt hãy lấy ra khỏi khuôn.

Khi bánh da lợn vẫn còn ấm thì cuộn bánh lại, cuộn thật chặt tay và dứt khoát để cho bánh không bị tuột.

Sau đó để bánh nguội hoàn toàn thì dùng một cái dao sắc lưỡi mỏng để cắt bánh ra thành từng lát.

Bánh da lợn là món bánh cực kỳ quen thuộc đối với mỗi người dân Việt, đây là món bánh truyền thống của miền Nam bộ. Bánh da lợn được làm từ bột năng nên rất dẻo, hoà quyện giữa màu xanh của lá dứa với màu ngà của đậu xanh.