Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Bánh Chuối Hấp / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Video Cách Làm Bánh Chuối Hấp / 2023

Có thể bạn thích công thức này Cách làm caramen chuối hấp dẫn Caramen là một món bánh đầy hấp dẫn với những ai là tín đồ của những món bánh trái. Cách

Có thể bạn thích công thức này Cách làm caramen chuối hấp dẫn

Nguyên liệu gồm có: Nguyên liệu được chia thành hai phần làm đế bánh và phần bánh riêng để các bạn dễ theo dõi Đế bánh:

– Bơ lạnh: 150g. – Bột mỳ: 275g. – Đường cô: 35g. – Muối: một ít. – Lòng đỏ trứng: 1cái. – Sữa: 2 muỗng canh. Caramen chuối:

– Nước: 1 bát con nhỏ – Chuối cau: 8 quả. – Đường: 90g. – Sữa: 50ml

– Kem mascarpone (ngọt, có pho-mát): 350g – whipping cream: 300 gram (kem mascarpone và whipping cream các bạn có thể hỏi mua ở các hiệu bánh hoặc tìm mua ở siêu thị) – Rượu rum đen: 2 muỗng cà phê.

Cách chế biến: Đế bánh: – Bước thứ nhất(1): tạo hỗn hợp làm để bánh Nạo bơ thành sợi nhỏ để bơ dễ tan và đều trong hỗn hợp làm bánh.

Cho bơ đã nạo vào bát cùng với đường cát trắng và muối, lòng đỏ trứng gà và sữa đã chuẩn bị sẵn rồi trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp trên thành dạng bột. Viên bột thành một khối tròn rồi bọc vào giấy nilon, để lạnh khoảng 1 giờ.

– Bước thứ hai(2): Làm đế bánh Lấy khối bột ra, cán mỏng khoảng 2cm . Sau đó dùng tăm hoặc dĩa chọc khắp mặt đế bánh để khi nướng bánh không bị nổ, làm vỡ bề mặt. Đặt đế bánh này vào khuôn tròn, cắt viền thừa xung quanh. Cho vào tủ lạnh tiếp 15 phút. – Bước thứ ba(3): Nướng đế bánh Khi thấy đế bánh đã săn lại, cho lò nướng chin ở nhiệt độ 200oC (nướng khoảng 15-20 phút là được). Lấy đế bánh ra và để nguội

Caramen chuối: – Bước thứ nhất(1): Làm chuối caramen Cắt chuối thành 3 phần theo chiều dọc hoặc cắt lát tròn dày 5mm. Cho 1 bát con nước và 30gram đường vào chảo, hòa tan. Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nhỏ lửa.

Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu, cầm cán chảo lắc nhẹ, đều, không được dùng thìa hoặc đũa quậy để đường và nước hòa tan được với nhau. Sau 2 phút kể từ khi đường chuyển màu, cho chuối vào chảo, đảo nhẹ nhưng nhanh tay để đường bám đều vào chuối mà không bị nát chuối. Cho thêm 50ml sữa tươi không đường vào chảo, lắc đều. Đun chảo tiếp đến khi hỗn hợp chuối caramen sữa đặc lại thì tắt lửa. Cho chuối ra đĩa cho nguội.

– Bước thứ hai(2): Đặt một lớp chuối caramen lên trên bề mặt đế bánh đã làm.

– Bước thứ ba(3): Làm kem Trộn kem mascarpone với whipping cream và đường rồi thêm rượu rum đen thành hỗn hợp kem mềm mịn. Trải hỗn hợp này lên lớp caramen chuối vừa đặt trên mặt đế bánh. Cho phần bánh này vào tủ lạnh 1 giờ cho nhân bánh chắc lại.

Ăn bánh khi còn lạnh với bột cacao hoặc socola dạng lỏng.

Hoàng Dũng

Tổng hợp & BT: Cẩm Vân (NauNgon.com)

Cách Làm Bánh Bột Lọc Hấp Lá Chuối / 2023

100g thịt heo

200g tôm tươi

200g bột năng

Lá chuối, hành lá, ớt tươi, hành khô

Dấm, dầu ăn, nước lọc

Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu điều.

Cách làm bánh bột lọc hấp lá chuối Cách làm phần vỏ bánh bột lọc

Rửa sạch lá chuối và cắt từng miếng khoảng 20-25cm.

Lấy 1 tô lớn cho bột năng vào tô, cho thêm chut muối, dường, một chút dầu ăn vào trộn đều cho các hỗn hợp quyện với nhau.

Cho nước từ từ vào tô đựng hỗn hợp để hỗn hợp bột không bị vón cục, nhào bột cho đến khi không dính tay là được.

Lưu ý cần trộn bánh với nước sôi thì bánh sẽ kết dính với nhau hơn.

Ngắt từng miếng bột nhỏ đem ra cán mỏng rồi bỏ riêng ra tránh cho các miếng bột dính vào nhau.

Cách làm phần nhân bánh

Lấy thịt heo ra thái mỏng rồi cho vào xay.

Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi tôm ( có thể lột bỏ vỏ nếu không thích ăn vỏ cũng được)

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng lên thì cho hành khô vào phi thơm lên đến lúc hành chuyển sang màu vàng ươm và có mùi thơm thì cho hỗn hợp thịt xay và tôm đã ướp vào chảo xào lên. Đảo đều cho hỗn hợp được chín đều.

Cách hấp bánh bột lọc

Lấy lá chuối đã rửa và cắt ra quét một chút dầu ăn mỏng lên mặt lá chuối, đặt miếng bột đã cán mỏng lên thành lá cho nhân bánh lên gói kín và buộc dây lại.

Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi

Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ.

Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh bbotk lọc đã gói vào đợi khoảng 15 phút là bánh chín, lấy bánh ra bóc lá chuối ra sẽ thấy khi bánh chín vỏ bánh trong suốt mềm mịn.

Cách làm mỡ hành

Hành lá rửa sạch , thái nhỏ rồi cho vào bát

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho hành vào, rắc thêm ít muối trộn đều cho chín hành.

Lưu ý nên dùng hành ta lá nhỏ không nên dùng hành lá quá to thì món mỡ hành sẽ không thơm và đặc biệt không nên đun dầu quá nóng sẽ làm mất mùi hành. Thử dầu bằng cách cho đũa vào trong dầu nếu dầu nổi bong bóng lên nghĩa là đã được.

Có thể làm mỡ hành cho thêm tóp mỡ vào sẽ ngậy hơn hoặc cho thêm tép khô vào cho mỡ hành thơm hơn.

Cách pha nước mắm cho món bánh bột lọc

Đun sôi nước lọc và nước mắm với nhau, sau đó cho thêm đường, dấm vào khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

Đặc trưng của nước mắm cho món bánh bột lọc Huế là vị cay của ớt tươi.

Vì vậy cho thêm một ít ớt tươi vào trong nước mắm.

Món bánh bột lọc hấp lá chuối đã hoàn thành với với lớp vỏ mềm, nhân bánh đậm đà ăn kèm với nước mắm chua ngọt và một chút mỡ hành béo ngậy. Ngoài ra bạn có thể thao khảo thêm cách nấu món thit kho tau cực ngon để bữa ăn thêm đầy đủ.

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn / 2023

Thực hiện i như vậy cho tới khi hết được số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời cho

Nguyên liệu đơn giản cần có cho món ăn này:

+ 10 quả chuối sứ chín vàng + 100g bột gạo loại 1 + 2 muỗng canh bột mì + 1 muỗng canh đường cát trắng + 1 muỗng canh muối ăn sạch + 1 ống vani thơm (tùy ý nếu cần)

Bánh chuối chiên luôn là một món ăn đã gắn liền chặt chẽ với tuổi thơ của nhiều người, mỗi lần khi mẹ đi chợ bán bánh chuối về lúc nào trong giỏ cũng có dành 2 chiếc bánh chuối chiên thơm lừng cho 2 anh em, trẻ con chúng tôi ăn mà cảm giác ngon lạ miệng, không biết có phải là vì thấm mồ hôi nước mắt của mẹ không nữa ^^. Sau này đến khi lớn lên mẹ cũng có dạy tôi cách làm bánh chuối chiên giòn đơn giản nhất mà mẹ từng làm, tôi cũng rất hào hứng làm theo nha. Nhưng thời gian thấm thoắt trôi qua với bao bộn bề lo toan của cuộc sống nên tôi ít có dịp để tự tay làm lại món này.

Dụng cụ để làm bánh chuối rán:

– Chảo lớn rán

– Bát trộn to

Bước 1: Làm bột bánh món chuối chiên

Dùng một cái tô to, sau đó cho thêm bột mì, bột gạo vào trong tô và cho thêm nước lọc khuấy đều, nhớ khi cho nước vào bột nhớ quấy đều cho tới khi bột sánh lại, không nên cho quá nhiều nước lọc vào vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng ra rất khó làm bánh.

Tiếp theo đó, bạn cho thêm1 muỗng canh đường cát trắng, 1 ít muối ăn sạch vào bát bột, sau đó quấy thật đều tay để đường cát, muối ăn tan đều trong bột. Nếu bạn muốn bánh được thơm hơn hãy cho một ít bột vani vào, sau đó để bột nghỉ vào chổ thoáng mát trong khoảng 30 phút trước khi mang đi chiên giòn, tránh để bát bột ở những nơi bụi bẩn nhé.

Bước 2: Hướng dẫn sơ chế chuối sứ chín:

Chuối chiên để ngon hơn nên chọn loại chuối sứ chín. Bóc hết vỏ ngoài, sau đó bạn bổ đôi hoặc bổ ba quả chuối nếu như chuối quá to.

Chuối sứ sau khi được bổ đôi bạn hãy nhanh chóng mang chuối đi ép mỏng, nhớ khi ép chuối bạn nhớ hãy sử dụng túi nilon hoặc giấy kính bóng lót phía dưới và đậy lại kín phía trên, tránh tình trạng chuối sứ sau khi ép không bị nát dập, dính chẹp bẹp luôn khiến cho cho chuối khi chiên không thành bánh được.

Sau khi ép chuối sứ mỏng xong, bạn lấy từng miếng chuối thả vào bát bột đã khuấy và dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng, hãy nhẹ nhàng đảo chuối để không bị nát ra nhé.

Sử dụng một chiếc chảo chống dính tốt đặt lên bếp, cho dầu vào chảo và đun nóng lên, khi bạn thấy dầu ăn trở nóng ta bắt đầu cho chuối sứ đã được đảo qua bát bột vào chảo dầu ăn và chiên giòn lên. Khi thấy màu chuối chiên vàng vàng thì có thể đưa ra ngoài để ráo đầu. Sử dụng giấy thấm dầu lót tốt xuống phía dưới trước khi cho chuối chiên vào nhé.

Nếu bạn muốn món bánh chuối chiên có lớp vỏ ngoài dày ngon hơn thì sau khi chuối chiên một lượt bạn có thể tiếp tục nhúng chuối vào bát bột một lần nữa và chiên chuối lại một lần nữa. Lúc này vỏ ngoài của miếng bánh chuối chiên sẽ bung lên và có màu rất đẹp.

Thực hiện i như vậy cho tới khi hết được số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời cho gia đình thưởng thức.

Cách để làm bánh chuối chiên thơm ngon bạn cần chú ý vào khâu chọn chuối, chuối khi được chọn phải là chuối sứ đã chín thật đều nhưng không quá mềm nhũn. Khi ta chiên chuối hãy nhớ cho thêm vào dầu ăn sao cho ngập chuối, nếu bạn cho quá ít dầu ăn thì chuối có thể sẽ bị cháy khi chiên hoặc chuối chiên không có màu đẹp nữa.

Trong những ngày mưa gió rả rích lạnh lẽo cuối tuần, nếu cả gia đình mình cùng nhau ăn món bánh chuối giòn tan thơm ngon, cùng nhau hàn huyên tâm sự thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa / 2023

Chuẩn bị cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon :

10 quả chuối xiêm chín.

400 ml nước cốt dừa.

250 gr bột năng.

150 gr bột gạo.

1 ống vanila.

Muối, đường.

Vừng rang thơm.

Chai dầu ăn

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa cực ngon:

Bước 1: Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp cốt dừa

Hòa bột gạo, bột năng, 1 ít muối, đường, vanilla và 1 giọt màu thực phẩm hào với 200ml nước và hòa cho đến khi tan hết nguyên liệu.

Bước 2: Hướng dẫn sơ chế cách làm bánh chuối hấp nước dừa

Những trái chuối bóc vỏ, thái lát ngang và khuấy đều lên. Chuẩn bị 1 cái nồi lớn, thoa dầu xung quang đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ dàng hơn.

Tiếp đến cho hỗn hợp vào nồi, bạn đổ mỏng khoảng 2cm đến 3 cm, bạn có thể cho dày thêm chút xíu nếu như vậy bánh sẽ lâu chín hơn. Sau đó cho bánh vào nồi hấp khoảng 40p – 60p, nhớ lau nước bám trên dưới nắp nồi để nước không đọng lại ở mặt bánh.

Nào chuẩn bị nước cốt dừa trong lúc chờ đợi thôi nào.

Lấy khoảng 400 ml nước cốt dừa hòa với bột với 2 thìa bột năng và muối, đường. Sau đó đun lại để tạo lại hỗn hợp sánh lại.

Lưu ý, bánh chuối phải hấp cho tới khi bột khô lại và xăm đữa vào thử xem có dính không. Rồi tắt bếp lấy bánh ra để nguội.

Bước 3 : Chia bánh ra thành những miếng chuối vừa ăn, cho vào dĩa, cho nước cốt dừa vào và rắc vừng vang lên rồi thưởng thức.

Khuyên dùng, cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon bạn nên :

Chọn những trái chuối vừa, chín vàng đều không bị dập.

Chuối có độ dẻo và dai hơn những loại chuối khác để làm bánh sẽ ngon hơn.

Chuối được xem là vị thuốc để làm sạch dạ dày , chống táo bón.

Ngoài ra, bạn có biết cách làm bánh chuối chiên giống như ngoài tiệm không?

Chuẩn bị cách làm bánh chuối chiên:

150 gr bột gạo.

100 gr bột mì.

10 -15 quả chuối chín.

Đường, muối, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên ngon dẻo giống như ngoài tiệm

Bước 1 : Hướng dẫn cách làm bánh chuối để làm ra bột bánh chuối thơm ngon

Hòa bột mì, bột gạo với 200ml nước. Khuấy đều hỗn hợp thật nhuyễn và cho sánh đặc lại. Cho thêm muối, đường và đảo hỗn hợp đều.

Bước 2 : Hướng dẫn sở chế cách làm bánh chuối chiên

Chuối bóc vỏ và cắt đôi quả chuối, rồi làm bẹp chuối xuống một chút bằng cán dao.

Sau đó, cho chuối vào bột đã làm ở bước 1.

Bước 3 : Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên

Cho chảo nóng, rồi cho dầu vào để lửa vừa cho đến khi dầu sôi lên. Bỏ từng miếng chuối đã hòa với bột vào , cho nhẹ nhàng vào chảo dầu ( tránh để dầu văng lên người ).

Trong cách làm bánh chuối chiên này, chúng ta nên cho dầu ngập miệng bánh chuố, đừng nên quá tiết kiệm quá để bánh dính vào chảo làm cho bánh mất ngon và lâu nữa.

Khi bánh chuối chuyển sang màu vàng, chúng ta đảo ngược bánh lại để 2 mặt bánh có màu vàng đều .

Chuẩn bị một vào tấm giấy thấm dầu, khi bánh chín vàng chúng ta gắp ra để ráo dầu và thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý, thưởng thức những chiên ngon nóng, cùng với vị béo của dầu,chút vị bùi bùi của bột mỳ, độ dẻo của bột gạo, và hương thơm từ chuối, chính điều đó làm cho chúng ta khó có thể cưỡng lại. Trong những buổi tiệc gia đình,bạn bè,… bạn hãy thử áp dụng ngay cách làm bánh chuối chiên để chiêu đãi mọi người trong những ngày vui vẻ thế này.