Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xây Nhà Bằng Giấy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Nghệ Thuật Xây Nhà Bằng Ống Giấy

Ngôi nhà này được sử dụng các vật liệu thông thường như giấy, gỗ, vải, và container vận chuyển để lắp ráp các toà nhà . điều này thực sự khiến người ta phải trầm trồ khen ngợi vì quá lạ thường.Ông sử dụng container là vật liệu chính cho bảo tàng nổi tiếng Nomadic, áp dụng các kỹ thuật gia công truyền thống mà không cần đến một cây đinh hay chút keo dán nào để tạo ra toà nhà Văn Phòng Tamedia ở Zurich. Cách tiếp cận kiến trúc độc đáo này có thể nói là vô cùng mạo hiểm nhưng cũng chính vì thế đã đem đến những thành công vượt bậc cho ông, giúp ông chiến thắng trong giải thưởng công trình kiến trúc có chất lượng tốt nhất – Trung tâm Pompidou-Metz, năm 2010. Ngôi nhà này được sử dụng các vật liệu thông thường như giấy, gỗ, vải, và container vận chuyển để lắp ráp các toà nhà . điều này thực sự khiến người ta phải trầm trồ khen ngợi vì quá lạ thường.Ông sử dụng container là vật liệu chính cho bảo tàng nổi tiếng Nomadic, áp dụng các kỹ thuật gia công truyền thống mà không cần đến một cây đinh hay chút keo dán nào để tạo ra toà nhà Văn Phòng Tamedia ở Zurich. Cách tiếp cận kiến trúc độc đáo này có thể nói là vô cùng mạo hiểm nhưng cũng chính vì thế đã đem đến những thành công vượt bậc cho ông, giúp ông chiến thắng trong giải thưởng công trình kiến trúc có chất lượng tốt nhất – Trung tâm Pompidou-Metz, năm 2010.

Nhà thờ bằng giấy-Kobe, Nhật Bản

Công trình nhà thờ , khu vực sinh hoạt chung này được xây dựng bởi nhóm tôn giáo tình nguyện , những người đã có nhà cửa của họ nhưng đã bị thiên tai, động đất tàn phá. Vật liệu được tặng từ một số công ty và công trình được xây dựng hoàn thiện chỉ trong vòng 5 tuần với 160 tình nguyện viên. Mặt bằng (10x15m) được bao phủ bởi lớp vỏ Polycarbonate dạng sóng. Bên trong nó, 58 ống giấy (đường kính 325mm, dày 14.8mm, cao 5m) được bố trí dưới dạng elip, các khoảng cách giữa đường elip , khoảng cách ống giấy được bố trí rộng hơn, lớp vỏ được chiếu sáng hoàn toàn để tạo lên không gian tiếp nối liên tục giữa trong và ngoài. Công trình nhằm phục vụ cho những giáo dân ở nơi thiên tai vẫn có cơ hội được thờ phượng và sống trọn đạo của họ.

Công trình nhà ở bằng giấy – Ấn độ

Điều đặc biệt nhất ở nhà giấy tại Ấn Độ chính là kết cấu móng và mái đặc trưng. Gạch vụn từ các công trình bị phá dỡ được tận dụng cho kết cấu móng thay vì sử dụng các thùng bia cũ – loại vật liệu khó có thể được tìm thấy trong khu vực . Công trình sử dụng kết cấu sàn được làm từ bùn đất được nén chặt . Với kết cấu mái, tre được chẻ và sử dụng làm sườn của mái vòm trong khi tre nguyên cây được sử dụng làm dầm mái , tiếp đó là lớp lợp đan từ cây mía rồi bạt nhựa để chống mưa và cuối cùng lớp lợp làm từ cây mía. Thông gió tự nhiên có được nhờ vào các ô mở tại 2 đầu và các lỗ nhỏ trên lớp lợp. Nhờ vào giải pháp này, hoạt động nấu nướng có thể được diễn ra bên trong công trình và qua đó đồng thời tăng hiệu quả chống muỗi.

Cầu Cardboard trên sông Gardon, Pháp,2007

Trong một cuộc triển lãm về sức mạnh của cấu trúc các tông. Ông đã khiến ban giam khảo hết sức kinh ngạc khi chuyển đổi các ống các tông và tái chế hỗn hợp giấy – nhựa làm vật liệu cho một cây cầu bắc qua sông Gardon ở miền Nam nước Pháp. Đó là kiệt tác được tạo ra từ 281 ống các tông, đủ mạnh để cho 20 người đi trên cầu cùng một lúc. Cây cầu cùng nằm kế bên một cây cầu La Mã cổ đại , tạo ra một sự sắp xếp thú vị. ” Đó là một sự tương phản rất thú vị, cây cầu đá La Mã và cây cầu Giấy. Giấy cũng có thể trường tồn vĩnh viễn và vô cùng mạnh mẽ. Chúng ta cần phải thoát khỏi những định kiến về giấy”. Kiệt tác bìa cứng này được trưng bày trong 6 tuần phục vụ công chúng trước khi bị tháo dỡ trước mùa mưa.

Mua Nhà Bằng Giấy Tờ Tay

Nhu cầu nhà ở hay mua nhà bằng giấy tờ tay ở đâu cũng có và cần thiết. Đặc biệt đối với các đô thị lớn như chúng tôi Hà Nội. Chúng ta thường nghe nói đến “chiến tranh nhà ở”.

Nhu cầu nhà ở hay mua nhà bằng giấy tờ tay của mọi người rất đa dạng. Có người quan niệm “ăn nhiều chứ ở bao nhiêu”. Trong khi có quan điểm khác hẳn là “nhịn ăn để ở”. Chính vì vậy mà để thỏa mãn việc ở của mình mà mọi người có thể bỏ qua các quy định về pháp lý. Mua nhà giấy tay để có được diện tích lớn hơn, vị trí đẹp, đặc biệt là khoản tiền bỏ ra mua nhà giấy tay ít hơn, chỉ một nửa giá hoặc thậm chí chỉ có 1/3 giá trị so với nhà có Giấy chứng nhận.

Đôi khi, mua nhà giấy tay cũng là một kênh đầu tư chắc chắn. Lợi nhuận cao vì chỉ cần hợp thức hóa được việc mua nhà giấy tay thì bạn có thể có khoản tiền lớn hơn số đã bỏ ra là việc bình thường. Để đạt được điều này cần biết một số giấy tờ cần có để bạn có thể tận dụng các yếu tố thiên, thời, địa, lợi, nhân, hòa để gặt hái thành công. Chúng tôi có một số lưu ý về các loại giấy tờ cần có khi mua nhà giấy tay:

A.Các loại giấy tờ cần thiết:

-Kê khai nhà đất 1977

-Tờ khai nhà đất 1999

-Thông báo/ Quyết định cấp số nhà

-Hợp đồng thuê bao đồng hồ điện/nước

-Biên lai đóng tiền điện/nước

-Hợp đồng mua bán giấy tay của các chủ trước (nếu có).

B. Các loại giấy quan trọng để bạn có quyết định mua nhà giấy tay hay không.

-Các trường hợp mua nhà giấy tay còn lại thì cần có Tờ khai nhà đất 1999.

Thông thường việc xem xét cấp Giấy chứng nhận, cơ quan chức năng sẽ cấp Giấy chứng nhận cho người đã đăng ký kê khai năm 1977,1999 (hoặc hàng thừa kế của họ). Sau khi được cấp Giấy chứng nhận, bên mua nhà giấy tay mới được bên bán ký hợp đồng mua bán chính thức tại các tổ chức hành nghề công chứng.

Mua nhà bằng giấy tờ tay

Tại thời điểm viết bài này thì nghị định 01/2017/NĐ-CP được triển khai có hiệu lực thi hành ngày 03/3/2017, đã có quy định cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay từ ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008 được hợp thức hóa, cấp giấy chứng nhận (GCN) hay còn gọi là “sổ đỏ”. Trước đây chỉ cho phép những trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tay đến trước ngày 1.7.2004 được cấp GCN.

Điều này, tạo điều kiện cho những người mua nhà giấy tay hoàn thiện thủ tục pháp lý cho căn nhà của mình. Điều mơ ước đã trong tầm tay của bạn!

Luật sư : Phạm Thị Ngọc Thủy

Điện thoại tư vấn 1900 599 818

Trang Trí Nhà Bằng Giấy Báo Cũ

(Gotrangtri.vn) Những tập giấy báo cũ tưởng chừng chỉ là “phế liệu” nhưng lại có thể trở thành một nguyên liệu rất “chất” để biến căn nhà của bạn trở nên mới lạ và ấn tượng, nhất là khi chúng được sáng tạo bởi chủ nhân có trí tưởng tượng phong phú và “guu” thẩm mỹ cao.

1. Trang trí nhà bằng giấy báo cũ: Bức tường độc đáo

Nếu bức tường nhà bạn đang bị tróc sơn, hay ẩm mốc, hoặc bạn đã cảm thấy chán ngán khi phải nhìn những bức tường đơn điệu một màu thì bạn sẽ làm thế nào?

Những tờ giấy báo cũ chắc chắn sẽ là một nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền để bạn có thể tân trang lại căn nhà của mình.

Những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là lựa chọn những tờ báo còn phẳng phiu, sau đó dùng keo sữa dán chúng lên tường sao cho các mép giấy xếp khít nhau và các đường keo đi đều để chúng ăn chắc vào tường và đảm bảo tính thẩm mĩ.

Ngay sau khi hoàn thành bạn đã có thể ngắm nghĩa căn nhà của mình với những bức tường chi chít chữ và hình ảnh, vừa độc đáo thú vị, vừa thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, chất liệu và màu của những tờ báo cũ rất riêng, chắc chắn sẽ rất thích hợp với những vị chủ nhân yêu thích những món đồ nội thất có gam màu cơ bản và mang phong cách cổ điển.

2. Trang trí nhà bằng giấy báo cũ: Vòng nguyệt quế

Vòng nguyệt quế chính là một sản phẩm handmade thú vị được sáng tạo từ ý tưởng trang trí nhà bằng giấy báo cũ.

Chỉ với cách làm đơn giản, không quá cầu kì, những chiếc vòng nguyệt quế làm từ giấy báo này chắc chắn sẽ làm mùa giáng sinh sắp tới của bạn trở nên thú vị và ấm áp hơn vì chính màu sắc, chất liệu và hình dáng của nó.

3. Trang trí nhà bằng giấy báo cũ: Tranh treo tường

Với ý tưởng trang trí nhà bằng giấy báo cũ, việc sở hữu những bức tường mang đậm dấu ấn cá nhân không còn là điều khó với những những vị chủ nhân cá tính.

Bạn có thể tận dụng những tờ báo cũ, lựa chọn những bài viết bạn cảm thấy ưa thích hoặc ấn tượng, cắt ghép chúng một cách cẩn thận và lồng vào những khung tranh.

Việc còn lại là bạn chỉ cần lựa chọn vị trí phù hợp trên tường để treo lên, vậy là đã có thể khiến căn phòng của bạn có thêm một luồng hơi thở mới rồi!

Bức tranh từ giấy báo cũ này không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên ấn tượng và đầy sáng tạo mà còn chứa đựng một ý nghĩa tinh thần lớn, khi nội dung bức tranh khiến bạn cảm thấy thích thú và muốn lưu giữ thành kỉ niệm đúng không nào?

4. Trang trí nhà bằng giấy báo cũ: Làm mới đèn

Sẽ thật lãng phí khi bạn bỏ đi một chiếc đèn ngủ vẫn hoạt động tốt nhưng lại có lớp vỏ ngoài bong tróc hoặc bám vài vết ố bẩn.

Hãy thử chọn lọc những tờ giấy báo có màu sắc bắt mắt, hoặc những tờ báo bạn yêu thích, “ưa mắt nhìn” để làm mới chúng.

Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng keo dán cố định chúng theo hình dáng của chụp đèn. Vậy là bạn đã có thể sở hữu một chiếc đèn mới rồi!

Nguồn: Tổng hợp

Thẻ bài viết: Trang trí nhà bằng giấy báo cũ, trang trí nội thất, ý tưởng trang trí

Ngưng Giao Dịch Nhà, Đất Bằng “Giấy Trắng”

Câu hỏi:

Tôi có nhà đất nhưng chưa làm sổ hồng, chỉ có bằng khoán điền thổ của chế độ cũ. Vừa rồi, tôi có đến Văn phòng công chứng để làm di chúc lại cho con , nhưng Văn phòng từ chôi làm thủ tục. Họ cho biết, từ ngày 1/7/2014 đã ngưng giao dịch nhà đất bằng “Giấy trắng”. Xin hỏi, có đúng như vậy không?

Trả lời: Cảm ơn bác đã quan tâm gửi câu hỏi đến chúng tôi, sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bác như sau!

Theo nghị định 84/2007/NĐ-CP, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2003 thì các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp lệ được cáp theo những quy định trước luật Đất đai năm 1993 (tức “Giấy trắng”) chỉ được giao dịch đến ngày 31/12/2007. Từ ngày 1/1/2008, các giao dịch như thừa kế, chuyển nhượng, tangwjcho về quyền sử dụng đất phải có giấy chủ quyền hợp pháp. Sau đó, bộ Tài nguyên môi trường cho phép giao dịch quyền sử dụng đất bằng “Giấy trắng” đến ngày 31/12/2010. Theo Luật Đất đai 2013 và Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì các cơ quan chức năng chỉ chấp nhận giao dịch quyền sử dụng đất bằng “Giấy trắng” từ ngày 31/12/2007 trở về trước. Trường hợp đất có “Giấy trắng” mà được chuyển nhượng tặng cho từ ngày 1/1/008 đến ngày 30/6/2014 giấy chủ quyền thì sẽ không được cấp giấy chủ quyền nữa. Theo quy định tại khoản 2, Điều 97 Luật Đất đai năm 2013, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã được cấp theo quy định pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dụng trước ngày 10/12/2009 vẫn có giá trị pháp lý và không phải đổi sang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đến nay, Nghị định 43/2014/NĐ-CP đã thống nhất viêc cấp giấy chứng nhận chung cho cả nhà, đất.

Do vậy từ ngayf1/7/2014 Các loại giấy tờ nhà đất bằng “Giấy trắng” không còn được Văn Phong đăng ký quyền sử dụng đất chấp nhận cho đăng ký trong giao dihcj chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, góp vốn quyền sử dụng đất và nhà ở. Riêng việc thế chấp nhà và đất có “giấy trắng” của cá nhân vẫn được tiếp tục thực hiện theo Nghị định 83/2010/NĐ-CP về đăng ký gia dịch bảo đảm và Thông tư liên tịch của Bộ Tư Pháp và Bộ Tài nguyên- môi trường ngày 18/11/2011.

Nhấn vào đây để tương tác với chúng tôi nhiều hơn.