Top 5 # Xem Nhiều Nhất Video Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp

Nhiều mẹ đảm đang rất muốn học cách làm bánh bông lan cho con yêu của mình thưởng thức, nhưng không có máy đánh trứng cũng như lò nướng, phải làm sao đây. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chuyên gia làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan thật ngon mà không cần máy móc gì cả.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Bột mì: 60 gram

Đường: 80 gram

Trứng gà: 4 trứng

Vani: 3 ống

Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào 60 gram đường cát và 3 ống vani.

Chúng ta đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy đều.

Khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại.

Đặt vào 1 cái chén đất hay sứ ( để nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó chúng ta đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng.

Sở dĩ chúng ta phải chuẩn bị nồi trước như vầy, như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

Bước 3:

Chúng ta cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa ) để giúp lòng trắng mau nổi hơn.

Có nước chanh vào, phần trứng đánh sẽ rất mau bông, chừng 2 phút là nó đã cứng thế này rồi. Cả nhà múc 1 miếng lên mà thấy nó không rớt xuống là được.

Sau đó chúng ta cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị, vào phần lòng trắng đã đánh bông.

Chúng ta cho hỗn hợp bột vào chừng khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nở nha các bạn.

Bà con tránh mở nắp trong thời gian này sẽ làm bánh bị thoát hơi và xẹp mất, Chúng ta cứ để yên như thế sau khoảng 20-25 phút bánh đã ổn định và nở đều chúng ta dùng tăm xăm thử nếu tăm khô là bánh đã chín hoàn toàn.

Bước 5:

Bánh sau khi nướng chúng ta cho ra 1 cái dĩa cho bánh thở và nguội lại. Có giai đoạn này sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp.

Bánh sau khi nướng nở đều, mềm mịn ngon lành!

Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Xốp Rất Thơm

Những chiếc bánh bông lan với màu sắc vàng ruộm bắt mắt, ruột bánh mềm xốp, thơm thơm mùi bơ sữa đã và đang là món bánh yêu thích của nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan 3 trứng

– 3 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng. Mỗi quả khoảng 60g.

– 10g sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan 4 trứng

– 4 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng. Mỗi quả nặng khoảng 60g.

– 15g sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng.

– Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C hoặc 175 độ C. Dùng giấy nến hoặc dầu ăn để chống dính đáy khuôn bánh. Không cần chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Rây bột mì đa dụng và bột ngô, dùng phới lồng trộn lẫn hai loại bột trên. Sữa và dầu ăn đong vào chung một bát. Lòng đỏ và lòng trắng trứng tách riêng vào hai âu khác nhau.

– Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối vào. Đánh đến khi hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt, các bọt khí nhỏ lại thì cho đường vào âu, giữ máy chạy ở tốc độ cao. Bạn lưu ý chỉ cho từng chút đường vào một cho đến khi hết số đường trong công thức. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng. Kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên, hỗn hợp tạo thành chóp nhọn và hơi ngoặt nhẹ là được.

– Bước 4: Cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh đều ở tốc độ thấp. Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, hỗn hợp sẽ chuyển sang màu vàng nhạt, ta thu được hỗn hợp rất mịn và bông.

– Bước 5: Hòa tan sữa và dầu ăn với nhau rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trên men theo thành âu, để máy ở tốc độ thấp nhất rồi đánh đều cho hòa quyện.

– Bước 6: Chia bột làm 2 hoặc 3 phần. Rây từng phần vào âu. Để máy ở tốc độ thấp nhất và đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau mỗi lần cho bột sẽ mất khoảng 10-15 giây để đánh.

– Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Sau đó, bạn cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Nếu dùng khuôn sẫm màu thì nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Bật chế độ hai lửa và nướng trong khoảng thời gian từ 25-35 phút. Với những lò có dung tích nhỏ, nhiệt lò có thể chênh lệch giữa lửa trên và lửa dưới. Bởi vậy, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thấp hơn và kéo dài hơn tùy thuộc vào dung tích lò bạn đang sử dụng. Khi bánh chín, chúng ta kiểm tra bằng cách ấn nhẹ tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là được.

– Bước 8: Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh nguội trên rack. Thành phẩm thu được là một chiếc bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm. Nếu muốn, bạn có thể thêm kem trang trí bên trên.

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Không Cần Bột Nở Siêu Đỉnh

Cách làm bánh bông lan xốp không cần bột nở

Nếu bạn có đầy đủ dụng cụ như khuôn nướng bánh, máy đánh trứng, phới lồng thì việc làm bánh sẽ đơn giản hơn.

Tham khảo ngay: Cách làm bánh bông lan khuôn nhỏ truyền thống

Cách làm bánh bông lan tơi xốp không cần bột nở

Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng chao đi chao lại quả trứng để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho ra bát đựng khác nhau.

Dùng phới lồng để đánh tan lòng đỏ trứng. Sau đó cho thêm chút dầu ăn trộn đều, rồi lại thêm sữa tươi vào và đánh đều tay.

Bước 2: Rây bột mì và bột bắp ra 1 bát, dùng phới lồng trộn đều lên. Tiếp theo chia hỗn hợp bột thành 2 -3 phần rồi rây từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi lại dừng phới lồng trộn đều lên.

Chú ý: Không nên trộn quá lâu, bởi nếu trộn lâu sẽ khiến nhiều bọt khí bị vỡ dẫn đến khi nướng bánh nở kém hoặc không nở được.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và nước cốt chanh vào. Tiếp tục đánh đến khi bọt khí nhỏ lại li ti. Cho đường từng chút một vào, trong lúc cho đường vẫn để máy chạy.

Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, sau đó cho vào hỗn hợp bột rồi trộn theo phương pháp fold (hất từ dưới lên) cho đến khi đồng nhất. Bạn cần phải trộn nhẹ nhàng nhưng nhanh tay một chút.

: Đổ bột vào khuôn, vỗ nhẹ thành khuôn để các bọt khí to vỡ bớt và hỗn hợp bằng phẳng. Lập tức đem đi nướng. Bước 5Nhiệt độ nướng bánh “chuẩn” là 175 độ C ( 165 độ C với khuôn sẫm màu) chế độ 2 lửa không quạt.

Bạn để nướng bánh khoảng 30- 35 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng mặt, thơm mùi bánh nướng. Chú ý lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

Bạn có thể kiểm tra bánh nướng chín bằng cách ấn nhẹ tay lên mặt bánh nướng, nếu thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là bánh đã chín.

: Lấy bánh ra khỏi khuôn cẩn thận tránh làm vỡ bánh và để nguội trên giá. Bánh có thể ăn luôn hoặc dùng Bước 6làm phần kem cho bánh kem.

Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh bông lan. Bạn vẫn giữ nguyên công thức rồi cho bột đã đánh vào nồi cơm điện. Nhấn giữ ở chế độ nấu khoảng 50 phút. Chú ý tránh lâu quá nếu không bánh dễ cháy.

Mách Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mịn Bằng Nồi Cơm Điện

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Trứng gà: 4 quả

Sữa tươi không đường: 30ml

Dầu ăn: 30ml

Bột mì đa dụng: 100 gram

Bột bắp: 40 gram

Đường: 100 gram

Bơ lạt: 20 gram

Chanh: 1/2 quả

Muối: 1/2 thìa cafe

Vani: 1 ống

Các thực hiện làm bánh bông lan như sauBước 1: Tạo bột bánh bông lan :

+ Đầu tiên, bạn rây 50g bột mì và 40g bột bắp cho mịn.

+ Tiếp theo, bạn lấy bốn quả trứng và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra hai tô khác nhau. Sau đó bạn đổ 35ml sữa tươi và 35ml dầu ăn, vani vào tô lòng đỏ trứng rồi khuấy đều.

+ Khi nguyên liệu đã hòa tan vào nhau bạn đổ phần bột ngô (đã ray mịn) vào tô lòng đỏ. Sau đó bạn khuấy đều cho bột hòa tan vào hỗn hợp. Sau đó bạn cho 50g bột mì vào tiếp tục khuấy đều đến khi bạn thấy bột thật mịn là được.

+ Tiếp tục, bạn cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Bước 3: Nướng bánh

+ Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

+ Bạn lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

+ Bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 30 phút.

+ Sau khoảng 30 phút, có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tay ấn xuống bánh. Nếu vết lõm phồng trở lại thì có nghĩa là bánh đã gần chín. Thường thì bánh sẽ chín sau 40 phút.

Lưu ý khi làm bánh bông lan

Trong 20 phút đầu tiên, tuyệt đối không được mở nắp nồi, làm bánh bị xẹp.

Trong quá trình trộn bột, không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

Đánh bột đều tay

Sau khi trộn bột phải đem nướng ngay nếu không bột sẽ không nở

Mẹo khắc phục bánh bông lan không nở, có mùi tanh

Bánh bông lan không nở do đánh chưa kỹ hoặc trộn bột không đúng cách, trộn quá tay làm bọt khí trong bánh bị vỡ ra, hỗn hợp bị xẹp. Bạn cần đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay, nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, khiến bánh không nở được.

Bánh bông lan có mùi tanh do bánh chưa chín hẳn hoặc lượng vani trong công thức làm bánh bông lan không đủ để khử mùi tanh của trứng. Bạn cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và tăng thời gian nướng lên để bánh chín