Top 20 # Xem Nhiều Nhất Video Cách Làm Bánh Bò Nướng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Bò Nướng Đúng Chuẩn / 2023

Bánh bò nướng là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Đây là một loại bánh có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc và phổ biến tại Việt Nam. Bánh bò nướng lôi cuốn bởi ruột bánh nở xốp hấp dẫn. bột nổi (bột nở) Baking power. Bột nở là một chất gây nở thường được dùng trong các công thức bánh giúp bánh nở và bông mềm. Thành phần của Baking Power gồm baking soda kết hợp với một lượng acid nhất định và thêm một chút tinh bột. Có thể tự làm baking powder tại nhà với công thức ¼ baking soda + 2/4 cream of tartar + ¼ tinh bột ngô. Baking Powder thường dùng cho các loại bánh có hỗn hợp khô và chắc như các loại cookies, loại đặc và nặng như muffin, cupcake, bánh bao, bánh mì. Riêng các bánh sử dụng trứng và bơ đã có độ nở xốp nhất định nên có thể dùng thêm bột nở để giúp bánh nở lớn hơn. Với bánh bò nướng cũng vậy, sự có mặt của bột nổi giúp cho bánh nở xốp ngon hơn.

Cách làm bánh bò nướng đúng chuẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g bột năng

8 quả trứng gà

1,5 chén đường

400ml nước cốt dừa

1 muỗng cà phê bột nổi (baking power)

Cách làm

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa và đường vào nồi, thêm chút muối vào, đun nhỏ lửa, khuẩy đều. Sau đó để nguội. Bước 2: Trứng đánh cho tan kỹ rồi đem trộn với hỗn hợp phía trên Bước 3: Trộn chung 2 loại bột năng và bột nổi với nhau rồi trút bột từ từ qua rây vào tô trứng, vừa rây vừa trộn đều. Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh, thoa dầu vào đáy khuôn. Bật lò nướng ở nhiệt độ 350oC rồi cho khuôn vào lò khoảng 10 phút cho khuôn thật nóng. Bước 4: Gắp lấy khuôn ra khỏi lò, rồi hứng sẵn một cái rổ lên khuôn, đổ hỗn hợp bột trứng vào rổ cho chảy xuống khuôn, cách này để làm cho bánh bò có nhiều rễ tre. Đổ tới khi bột được 2/3 khuôn thì ngưng vì khi nướng bánh sẽ nở. Bước 5: Nướng khoảng 10 phút rồi giảm nhiệt độ lò xuống tầm 300oC, nướng tiếp khoảng 40 – 50 phút tùy bánh dày hay mỏng. Dùng tăm đâm vào bánh, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín. Tắt lò nhưng vẫn để bánh trong lò chừng 10 phút nữa hãy đem ra để bánh không bị xẹp. Lưu ý khi làm bánh bò nướng:

Bột nở tạo xốp nhanh, nếu bạn cho quá nhiều bột nở sẽ tạo ra rất nhiều bọt khí và làm cho kết cấu bánh bị vỡ, nhanh xẹp xuống. Vì vậy nên dùng bột nở ở một lượng nhất định cho bánh thơm ngon nhất.

Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo lò. Nên nướng bánh ở rãnh thấp trong lò, để bánh có thể nở cao và mặt bánh không bị cháy vàng nhanh (do gần với lửa trên của lò).

Trong 1/2 thời gian nướng đầu không được mở cửa lò (sẽ làm bánh xẹp). Nên nướng ở nhiệt độ cao đến khi bánh nở hết cỡ và bắt đầu chuyển vàng thì có thể hạ nhiệt độ khoảng 10 – 15oC để nướng cho bánh khô và chín ở bên trong và mặt bánh không bị cháy.

Một số thất bại thường gặp và nguyên nhân:

+ Bánh nở kém, không có rễ tre hoặc ít rễ tre: do chất lượng của bột nở kém hoặc trộn bột quá nhiều, quá kĩ, hoặc khuôn chưa đủ nóng. + Bánh nở cao trong lò và xẹp trong lò: Quá nhiều bột nở/ muối nở hoặc nhiệt độ quá cao + Bánh nở cao trong lò nhưng khi lấy ra khỏi lò thì xẹp nhiều, bánh có thể có mùi khai hoặc mùi tanh: Nướng chưa đủ thời gian, bánh chưa chín hẳn bên trong. + Vỏ bánh vàng, giòn có thể cháy hoặc cứng, bên trong còn mùi khai, bánh hơi xẹp: Nhiệt độ quá cao hoặc bánh quá gần với lửa trên, nên giảm nhiệt khoảng 10 – 15 độ C.

Cách Làm Bánh Bò Nướng Nhân Dừa / 2023

1. Cách làm bánh bò nướng nhân dừa Vỏ bánh giòn giòn, bên trong thơm mùi dừa cộng thêm chút beo béo của nước cốt dừa sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

* Nguyên liệu:

300 gam bột năng

50 gam bột gạo

300 nước cốt dừa

5 gam bột nở

4-5 quả trứng gà

1 bát nhỏ nước lá dứa

Đường, muối, dầu ăn/bơ

* Cách làm bánh bò nướng nhân dừa: – Lấy 1 âu to, cho nước cốt dừa + nước lá dứa + đường khuấy đều.– Trứng gà đập ra tô, đánh tan rồi cho trứng gà vào hỗn hợp nước cốt dừa lá dứa đánh đều lại một lần nữa.– Dừa nạo nhỏ. Bắc chảo nhỏ lên bếp và xào qua dừa nạo với 1 chút đường để tạo vị thơm ngọt. Sau khi dừa nạo đã ngấm đường, trút ra đĩa.– Cho bột gạo, bột năng, bột nở ra tô, thêm 1/ 4 thìa cà phê muối và trộn đều, sau đó rây lại hỗn hợp bột này cho mịn. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng nước cốt dừa lá dứa đã làm trước đó khuấy đều và rây lại lần nữa.

– Rửa sạch các bát nhỏ hoặc khuôn đựng bánh, lau khô, phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng vào khuôn, làm nóng rồi cho hỗn hợp bột vào, cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 45-50 phút là bánh chín. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện đã phết bơ hoặc dầu ăn, nấu như bình thường.– Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.– Mỗi một lượt bánh bò dừa nướng chúng ta sẽ cần 2 lớp bánh, bánh chín bạn xắt bánh miếng vừa ăn và kẹp giữa là nhân dừa. Nếu không thích nhân dừa kẹp giữa bánh, bạn có thể trộn dừa nạo với hỗn hợp trên rồi cho vào khuôn nướng chín cũng được.Lưu ý: – Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo lò.– Nên nướng bánh ở rãnh thấp trong lò, để bánh có thể nở cao và mặt bánh không bị cháy vàng nhanh (do gần với lửa trên của lò).– Trong 1/2 thời gian nướng đầu không được mở cửa lò (sẽ làm bánh xẹp). Nên nướng ở nhiệt độ cao đến khi bánh nở hết cỡ và bắt đầu chuyển vàng thì có thể hạ nhiệt độ khoảng 10 – 15 độ C để nướng cho bánh khô và chín ở bên trong và mặt bánh không bị cháy.

* Cách làm bánh bò hấp: – Trộn đều bột năng, bột gạo, bột nở, vani với nhau rồi rây cho thật mịn.– Đun sôi nước cốt dừa trên bếp với một ít đường. Sau đó, để nước cốt dừa nguội, nếu muốn có màu có thể cho nước lá dứa vào khuấy đều.– Trộn đều nước cốt dừa lá dứa với hỗn hợp bột đã rây mịn, khuấy đều.

– Làm sạch khuôn bánh, lau khô, làm nóng, quét dầu/ bơ để chống dính. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn (không đổ đầy vì khi bánh nở còn vồng lên, bánh dày quá không chín hết được), hấp trong 25 – 30 phút, mở nắp nồi hấp rủ nước và đậy lại, hấp tiếp 1 phút nữa thì lấy khuôn bánh ra, để nguội, hấp tiếp mẻ khác. Nên nhớ là mình vẫn sẽ cần phết bơ/dầu ăn với mỗi lượt bánh.Lưu ý: – Khi đưa bánh vào hấp, lửa phải nóng và nồi nước phải sôi mạnh (lưu ý không cho quá nhiều nước làm nước trào lên xửng hấp) , vì cần nhiệt độ đủ cao để bánh nở tốt.– Tùy theo kích thước khuôn mà thời gian hấp có thể thay đổi. Cụ thể thời gian là bao nhiêu thì phải tùy nhiệt độ trong nồi và khuôn mà các bạn dùng nên mình không nói được chính xác. Nhưng trong tối thiểu 15 – 20 phút đầu không được mở nồi vì bánh sẽ xẹp. Sau khoảng thời gian này có thể hạ lửa nhỏ hơn, để nhiệt độ trong nồi giảm một chút, hấp đến khi bánh chín mềm, cắm tăm vào không thấy bánh dính vào tăm.– Có thể lót thêm 1 chiếc khăn sạch lên miệng nồi để hứng nước chảy từ vung nồi xuống

3. Cách làm bánh bò nướng lá dứa Bò nướng lá dứa có vị ngon của bột, vị thơm của nước cốt dừa và lá dứa hòa quyện với nhau tạo nên nét đặc trưng vô cùng khó tả.* Nguyên liệu:

280 gr bột năng

30 gr bột gạo

220 ml nước cốt dừa

50 ml nước lá dứa

5 gr bột nở

1/4 muỗng cà phê muối

150 gr đường

1 gói vani

7 quả trứng gà

* Cách làm bánh bò nướng lá dứa: – Chuẩn bị khuôn bánh trước, quét một lớp dầu mỏng và đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.– Trộn nước cốt dừa với đường, đun sôi đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bánh Bò Nướng… Xẹp Lép !!! / 2023

Mình bắt đầu ăn kiêng theo Hoàng Thụy, tính tới hôm nay chắc cũng được 15 ngày. 15 ngày ăn kiêng là 15 ngày không bánh trái, cũng không phải lọ mọ thử thử cái này, nhồi nhồi ủ ủ cái kia, kể ra thì có thời gian để nghỉ ngơi hơn, nhưng thú thật mình buồn lắm. Cảm giác thiếu thiếu một niềm vui lâu nay vẫn đồng hành với mình, giúp mình giảm stress mỗi khi phiền muộn làm mình bâng khuâng. Nhiều khi đọc một công thức mới, chả thèm ăn gì, nhưng lại cứ phải tự vấn bản thân “có nên vào bếp làm thử không ta !!!” rồi đành thở dài … “Nhà ít người, làm ra có ai ăn ?!”

Tối qua, dạy xong 2 ca là 9h, mệt phờ người nhưng lại không muốn ngủ. đi ra đi vô hoài, hết chạm tay vào cái chén lại lấy khăn lau cái tủ, rồi xếp lại mớ đồ lỉnh kỉnh trong chạn. Cuối cùng, quyết định làm bánh bò nướng theo Hoàng Thụy xem sao.

Thật lòng, mình chưa hề ăn một miếng bánh bò nướng nào trong đời nên không biết mùi vị nó ra sao mà … thích. Nhưng mình nhớ hồi xưa, ở Đà Lạt, ngay dốc nhà làng – con dốc dài đi tắt từ Cẩm Đô lên khu Hòa Bình – có bà cụ chuy ên ngồi b án b ánh b ò, mọi người vẫn gọi cụ là cụ B ê. Mình nhớ cụ không chỉ vì mái t óc tr ắng phau phau, d áng ng ư ời ph ốp ph áp, da m ặt h ồng c ăng, mà còn vì lạ lẫm trước một cụ bà 70 tu ổi r ồi nhưng n ói chuy ện v ới ông ch ồng có nụ cười phúc hậu chuyên gọi vợ với câu nói bất hủ ột đi ều g ọi anh, hai đi ều g ọi anh ng ọt nh ư m ật m ía, cái ấn tượng ấy lớn hơn cả những mẹt bánh bò của cụ, dù bánh cụ bán nổi tiếng rất ngon. Mình nghĩ, phụ nữ, dù có cực đến mấy mà có được một người bạn đời biết trân trọng mình, yêu mình và được mình cũng đáp lại bằng một sự trân trọng, yêu thương như vậy thì có ngồi bán bánh bò nơi dốc đá cả đời cũng vô cùng hạnh phúc… ! “mình ơi, anh nói cái này…” m

Mình không nhớ cụ có bán bánh bò nướng không, bởi mỗi lần lên chơi với bà ngoại mình, cụ hay mang theo chục bánh bò hấp làm quà cho lũ nhỏ – trong đó có mình. Bánh bò hấp của cụ vốn ngon có tiếng, nhưng thú vị là cụ toàn đổ trong cái chén ăn cơm, to đùng chứ không phải trong mấy cái khuôn bánh tart nhỏ xinh, rua ren, mỏng mỏng như bây giờ đâu. Đã vậy, cụ luôn trộn bột với đường vàng. Thế mà bánh không chua, không khô, không nghẹn, miếng bánh cầm lên đầy đặn và óng ánh vàng nâu màu mật, trông đậm đà chân chất như con gái miệt quê. Cắn miếng bánh là nhận thấy ngay cái mềm xốp và dẻo ngọt của bột, của đường hòa quyện với cái béo ngậy của nước dừa, ngon vô cùng tận …

Chuyện xưa là vậy, nên mấy hôm nay thấy Hoàng Thụy đăng công thức làm BÁNH BÒ NƯỚNG được chị em bạn bè ngợi khen, tự dưng mình muốn làm theo quá đỗi !

Công thức làm bánh bò nướng của Hoàng Thụy mình giữ nguyên, chỉ giảm lượng đường từ 135gr còn 100gr cho phù hợp khẩu vị vừa ngọt, vừa béo của nhà mình. Các bước tiến hành mình nhất nhất làm theo hướng dẫn:

Bước 1: TRỘN BỘT

Bánh bò nướng yêu cầu phải chia bột ra làm 2 hỗn hợp khác nhau

Trộn hết số bột năng, bột gạo, men nâu trong 1 tô/ nồi to sau đó từ từ cho nước cốt dừa vào, dùng muỗng gỗ khuấy đều cho đến khi bột hòa quyện, dẻo mịn thành khối.

Bước 2: Ủ BỘT

Sau khi trộn, đậy nồi bột kín và ủ khoảng 30 – 40 phút cho bột nở. Khi hỗn hợp bột 1 ủ được 20- 25 phút thì ta tiến hành trộn hỗn hợp bột 2

Dùng 150 ml nước ấm nóng (chừng 65 độ ) để vắt nước cốt dừa (hoặc hòa bột cốt dừa). Khi nước dừa còn đang ấm, ta cho đường vào, khuấy cho đường hòa tan hết rồi cho men và vani vào, khuấy đều lần nữa rồi để yên 10 phút cho men nở.

Bước 3: TRỘN BỘT lần 2

Trộn hỗn hợp bột 2 vào hỗn hợp bột 1, dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ tay cho 2 hỗn hợp bột hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

Bước 4: Ủ BỘT lần 2

Sau 30 phút ủ bột, ta thấy khối bột nổi bọt khí lăn tăn như đầu kim là đạt.

Ghi chú: Hoàng Thụy có lưu ý rằng “Lưu ý lúc này thời gian ủ chỉ cần thấy bột nổi sủi tăm li ti là được, sủi tăm càng to thì kích thước rể tre càng to, nên các bạn nên canh theo thời tiết nơi các bạn ở, để độ sũi tăm vừa ý. Theo mình là chỉ cần thấy độ nổi của bột li ti như đầu kim là ra bánh đẹp nhất.”

Bước 5: CHUẨN BỊ KHUÔN VÀ NƯỚNG

Sau khi chuẩn bị khuôn đầy đủ, ta tiến hành đổ bột vào khuôn bánh.

Mình đã đọc hướng dẫn của Hoàng Thụy và các hướng dẫn khác trên mạng, đặc biệt là hướng dẫn của cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, thấy có nhấn mạnh rằng, khi khuôn còn đang nóng bỏng lấy từ lò ra, ta kê trên miệng khuôn 1 cái rỗ (hoặc rây) có mắt thưa, đổ bột qua rây nhanh tay để nghe tiếng “XÈO” phát ra thì khi nướng bánh mới có rễ tre.

Mình làm theo từng bước, cảm giác bột nổi rất tốt, công đoạn gọn gàng, không hư hỏng hay băn khoăn gì.

Nếu được vậy, quý lắm thay.

Cách Làm Bánh Bò Nướng Ngon Nhất Việt Nam / 2023

Cách làm bánh bò nướng lá dứa

Nguyên liệu :

1 gói bột năng, 1/2kg.

– 2 chén đường

– 1 lon nước cốt dừa (hoặc mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt)

– 10 cái trứng.

– 2 gói bột nổi.

– Lá dứa.

Bánh bò nướng lá dứa

Cách làm

Lá dứa xay nhuyễn, lấy nước cốt để tạo màu xanh & mùi thơm cho bánh.

– Nấu đường + nước dừa cho hòa vào nhau (đừng để nóng quá đến sôi nước cốt dừa, không ngon), xong để hổn hợp nguội.

– Dùng cái rây, rây bột năng vào hổn hợp đường + nước dừa.

– Đánh trứng cho tan, lược trứng qua cái rây, đổ vào hổn hợp đường, nước dừa, bột năng.

– Rây bột nổi Alsa vào hổn hợp bột luôn.

– Thoa dầu ăn đều vào khuôn, đổ hổn hợp bột đường nước dừa bột nổi qua rây vào khuôn rồi cho vào lò nướng ngay.

– Vặn lò nướng 375 độ C rồi cho bánh vào nướng 20 phút.

– Sau 20 phút vặn lò xuống còn 300 độ, nướng thêm từ 20-30 phút.

– Dùng tăm thử bánh, thấy đầu tăm không bị dính bánh là bánh đã chín.Cách làm bánh bò nướng nước dừa

Nguyên liệu:

A. 150g bột gạo ngon + 150g nước dừa dảo + ½ muổng cà phê bột nổi (baking powder).

B. 200g đường + 150g nước cốt dừa + ½ thìa cà phê bột nổi +1 ống vani

Chuẩn bị 1 khuôn tròn 20cm

Chú thích: Nước cốt dừa là nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ, cho vào chút nước ấm rồi vắt lấy nước. Nước cốt dừa là nước vắt đầu tiên, từ nước thứ hai trở đi gọi là nước dảo.

Bánh bò nướng nước dừa ngon tuyệt

Thực hiện:

Công đoạn 1 :

Bột gạo + nước dảo dừa hòa tan, cho bột nổi vào trộn đều

Công đoạn 2 :

Cho đường + nước cốt dừa vào nồi, đặt lên bếp quấy cho tan, để hơi nguội (nhúng ngón tay vào còn âm ấm là được), cho bột nổi và vani vào.

Cho hỗn hợp nước đường này vào thau bột, trộn đều , ủ khoảng 30 phút cho bột nổi lên

Nên dùng khuôn gang, loại dành riêng cho bánh bò nướng, đặt khuôn lên bếp, chờ khuôn nóng, nhắc xuống, phết dầu vào đáy khuôn và quanh khuôn, lót giấy vào đáy khuôn.

Đặt lên bếp trở lại, khi khuôn đã thật nóng, dùng 1 cái rổ có lỗ hơi lớn, đổ bột vào rổ, bột sẽ theo các lỗ rớt xuống khuôn nghe một tiếng ( x..è..o ..) (như vậy bánh mới có rễ tre). Tiếp tục đổ cho đến khi hết bột .

Cho vào lò nướng (nhiệt độ khoảng 200 độ C) khỏang 30 phút là bánh chín vàng, dùng tăm xăm vào bánh, rút lên thấy tăm khô là bánh chín. Bánh để nguội cắt mới dễ.

Bánh làm khéo phải vàng đều, khi cắt ra, có những lỗ nhỏ như rễ tre .

Cháu có thể dùng oven để nướng bánh, nếu dùng microwave (lò vi ba) thì phải có chế độ Grill hay Convention mới nứơng bánh được

Làm bằng bột pha sẵn sẽ dễ dàng và có hiệu quả hơn .Cách làm bánh bò nướng chay

Vật Liệu:

-130g bột gạo

-20g bột mì

-100g đường

-150g nước lã

-50-120g nước cốt dừa

-1/2 muỗng cafe nước chanh

-1/3 muỗng cafe bột nổi loại double acting

Bánh bò nướng chay

Cách Làm:

Bột gạo và bột mì trộn chung cho đều. Nước lả thắng chung với đường cho đường tan, cho chanh vào rồi chế ngay vào thau bột, quậy đều để lấy trùng. Để bột nghỉ 10 phut rồi cho nước dừa vào từ từ, từng muỗng một khi nào bột sệt là được. Cuối cùng, cho bột nổi vào quậy đều, để nghỉ 10 phút rồi đổ bánh.

Dầu thật nóng, ta chế bột vào giữa chảo, chừng 10 giây sau bánh sẻ nổi lên, chiên cho bánh vàng là chín.

Ghi Chú:

Phần nước dừa gia giảm theo độ đặc của bột sau khi lấy trùng. Nếu bột đặc nhiều thì cho nước dừa chừng 100-120g, nếu bột lõng thì cho chừng 50g là đặng. Bột lõng quá thì bánh sẽ không nổi và bị xì. Bột đặc quá bánh sẻ không đẹp, và ít rễ tre. Mới làm ta nên làm bột đặc rồi từ từ pha cho loãng ra như vậy để lấy kinh nghiêm cho các lần tời, biết thế nào là “vừa bột”.

**Bánh Bò Nướng Chay** = khuốn nóng đổ bột vào, nướng 30 phút bánh vàng là chín. Cách làm bánh bò nướng không trứng

Nguyên liệu

– 1/4 gói bột gạo

– 1 lon nước cốt dừa

– baking powder

– 1 cup đường

– 1 gói vanilla hay vài giọt lá nước dứa

– dầu ăn thoa khuôn

– giấy mỏng lót khuôn

Bánh bò nướng không dùng trứng

Cách làm:

Nước dừa lấy phần đặc ra riêng, phần lỏng ra riêng. Mỗi thứ lấy khoảng hơn ½ chén.

Quậy bột: Cho bột gạo vào thau, chế nước dừa (phần lỏng) vào, dùng tay bóp bột thật nhuyễn, lấy rây lọc bột lại cho kỹ, cho ½ muỗng café baking powder vào, trộn đều

Nấu nước đường: Cho đường vào nồi nhỏ, chế nước dừa (phần đặc) vào, bắc lên bếp nấu cho tan đường, nhắc xuống để đường hơi nguội cho ½ muỗng café baking powder + với nước lá dứa hay vanilla vào trộn đềụ

Cho hỗn hợp nước đường vào thau bột, trộn đều, để độ 30 phút cho bột nổi

Bỏ khuôn vào oven cho thật nóng, lấy ra lót giấy và thoa dầu đều dưới đáy và chung quanh khuôn. Dùng cọ để thoa, bỏ khuôn vào oven lại cho đên khi khuôn thật nóng. Lấy cái rổ sạch có lỗ nhỏ, để rổ trên miệng khuôn chế bột từ từ vào nghe tiếng xèo xèo thì bánh mới có rễ tre

Bỏ vô oven nướng khoảng 30 phút thì bánh chín. Dùng tăm xăm vào bánh. Nếu bột không dính tăm là bánh chín.

Khi nướng, sau 15 phút thì mới được mở oven, mở sớm quá bánh sẽ không nổi