Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tự Làm Hoa Bằng Giấy Xốp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Hoa Cúc Bằng Giấy Xốp

Cách làm hoa cúc bất tử bằng giấy xốp

Vật liệu: Giấy xốp màu, khung nhôm hình bông hoa nhiều cánh và hình lá cúc, bàn là, keo dán,viên bi sắt tròn gắn đoạn sắt, bàn là. Cách làm: Bước 1: Cắt xốp màu thành những hình tròn to hơn so với khung nhôm, đặt khung nhôm vào và ấn xuống rồi lấy khung nhôm ra sau đó gỡ xôp ra ta được những hình hoa và hình lá cây bằng giấy xốp. Nếu không có khung chúng ta vẽ hình ra giấy sau đó đặt lên giấy xốp và cắt ra.

Bước 2: Hơ những hình hoa lên bàn là để dựng đứng đã bật nóng để tạo độ cong, lưu ý cánh hoa ngoài cùng ta cho viên bi sắt vào giữa để hình hoa không bị co lại hết. Đối với lá cũng làm tương tự rồi dùng tay miết để được độ cong vừa phải.

Bước 3: Gắn những hình hoa lại với nhau bằng keo dán tiếp đó gắn lần lượt những chiếc lá xung quanh. Các bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách tạo cành và thêm lá rồi gắn lên bông hoa đã hoàn thành để sinh động hơn.

Cách làm hoa cúc đồng tiền bằng giấy xốp

Vật liệu: Giấy xốp màu, kéo cắt, keo dán, những que thép nhỏ, bàn là. Bước 1: Cắt giấy xốp vàng thành sợi dài khoảng 1,5cm sau đó dùng kéo cắt những mảnh nhỏ tua rua cho sợi xốp vàng. Bẻ cong 1 đầu que thép và móc lên 1 đầu của sợi rồi dùng keo dán cuộn tròn xung quanh đầu sợi thép để tạo nhụy cho bông hoa cúc đồng tiền.

Bước 2: Cắt giấy màu thành những cánh hoa sao cho giống cánh hoa của cúc đồng tiền. Hơ những cánh hoa và nhụy hoa lên đáy bàn là để tạo độ cong giúp cho bông hoa đẹp mắt hơn.

Bước 3: Dùng keo dán những cánh hoa xung quanh nhụy hoa cho phù hợp lần lượt từng cánh. Cắt 1 hình tròn nhỏ rồi lót phía dưới đáy bông hoa và dùng keo dán cố định lại là ta đã hoàn thành xong bông hoa cúc đồng tiền, trang trí thêm bằng cách làm lá và gắn vào cành cho cành hoa đẹp hơn.

Cách làm hoa cúc thạch thảo bằng giấy xốp

Vật liệu: Giấy xốp xanh lam và vàng, giấy trắng, bàn là, kéo cắt, keo dán, những que thép nhỏ, băng dính xanh nhỏ. Cách làm: Bước 1: Vẽ hình hoa nhiều cánh trên trắng và cắt sau rồi đặt lên giấy xốp màu xanh lam và cắt 2 hình. Làm nhụy hoa tương tự như ở cách làm hoa cúc đồng tiền.

Bước 2: Hơ hình hoa và nhụy hoa lên đáy bàn là tạo độ cong.

Bước 3: Dùng keo gắn lần lượt 2 cánh hoa vào nhụy hoa bằng cách xâu từ phía dưới sợi thép. Lấy băng dính xanh cuốn quanh que thép cho bắt mắt.

Hy vọng những hướng dẫn về cách làm hoa cúc bằng giấy xốp mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và có thêm lựa chọn trang trí hoa cho gia đình trong những dịp lễ Tết.

Nguồn: Tổng hợp

Học Nhanh Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Xốp Tặng Thầy Cô

Những bông xốp vừa mềm mại, vừa sang lại rất tiện lợi để các bạn tặng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam đấy! Và điều quan trọng nhất là cách hồng bằng giấy xốp cũng khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm hoàn thành sản phẩm.

Cũng là một dạng giấy nhưng với ưu điểm mềm, dễ uốn cong, giấy xốp được dùng làm hoa hồng trông đẹp tự nhiên. Nguyên lý căn bản để làm hoa hồng bằng giấy xốp cũng giống như những hoa hồng khác là việc cắt các cánh ra sau đó dùng keo dính vào là được.

– Giấy xốp màu hồng, xanh

– Kẽm làm cành hoa

– Những cành lá hoa hồng giả

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình hoa

Trước tiên bạn cần vẽ hình bông hoa 7 cánh trên tấm giấy cứng làm mẫu, cắt rời bông hoa đặt trên tấm giấy xốp màu hồng căn ke theo mẫu. Cắt rời từng cánh hoa, dùng mũi kéo tỉa các cánh hoa tròn đẹp.

Lấy 1 cánh hoa uốn cong và dán bằng súng bắn keo để làm nhụy hoa bên trong hoa hồng. Tiếp theo lấy cánh hoa thứ 2 dán bọc bên ngoài nhụy hoa làm cánh hoa.

Sau đó, bạn cuốn các cánh hoa vào như trong hình

Tiếp đến lấy cánh hoa thứ 3, phết keo nóng dán bọc phía đối diện cánh hoa thứ nhất, bông hoa đã có 2 cánh hoa. Tương tự bạn dán 4 cánh hoa còn lại xen kẽ bên ngoài là bạn có tạo hình bông hoa hồng rồi đấy.

Lấy keo dán các cánh hoa vào nhau và nhớ để chúng có độ hở vừa phải

Bông hoa bao nhiêu cánh là tùy bạn sắp xếp và đến khi nào bạn thấy ưng là hoàn thành bông hoa hồng giấy xốp rồi

Cắt tấm giấy xốp màu xanh hình ngôi sao, dùng mũi kéo tỉa nhỏ các cánh ngôi sao để làm đài hoa. Lấy sợi kẽm dán cố định bông hoa vào đầu sợi kẽm, luồn đài hoa vào bên dưới dán bọc 5 cánh ngôi sao vào bông hoa làm đài hoa.

Tiếp đó, bạn lấy 2 cành lá nhựa quấn bọc quanh cành hoa bên dưới bông hoa. Tương tự bạn làm thành nhiều cành hoa hồng để cắm thành bình hoa thật đẹp.

Bước cuối cùng trong cách làm hoa hồng bằng giấy xốp là bạn hãy làm đài hoa

Vậy là bạn có bình hoa hồng đáng yêu để tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam rồi! Với cách làm đơn giản như trên, chỉ cần bạn tỉ mỉ cắt từng cánh hoa và dán chúng lại với nhau là bạn có bông hoa hồng thật dễ thương.

Với những bông hoa hồng bằng giấy xốp này, bạn có thể cho chúng vào một kiểu giấy bóng để mang tặng thầy cô vừa ý nghĩa, vừa sang trọng. Hoặc bạn cũng có thể bó thành bó tròn sau đó dùng giấy bọc hoa ở bên ngoài để làm thành bó hoa handmade “vĩnh cửu”. Hay như bạn hãy sử dụng những chiếc giỏ nan, lọ hoa để cắm chúng vào mang đi tặng cũng rất đẹp này!

Với cách làm hoa hồng bằng giấy xốp bạn đã có được những bông hoa hồng nhìn rất "thật" và tinh tế tặng thầy cô Hoa hồng bằng giấy xốp vừa mềm mại lại để được lâu Bạn có thể cắm xen kẽ với những kiểu bông hoa khác tinh tế như này Bạn cũng có thể làm bông hoa hồng ngậm kẹo ngọt ngào như này Đây chính là cách đơn giản nhất và ý nghĩa, tiện lợi nhất để bạn làm tặng thầy cô Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng những bông hoa hồng này để trang trí nhà có thể làm như này Hay cho vào những chiếc giỏ mây xinh xắn như này Bạn cũng có thể học cách làm hoa hồng bằng giấy xốp với nhiều màu sắc sặc sỡ như này Hoặc bạn cũng có thể làm những bông hoa hồng màu tím đặc biệt, lãng mạn Bạn có thể làm thành bó với những bông hoa hồng giấy xốp cùng màu Trong đó, những bông hoa màu đỏ luôn rực rỡ nhất Bạn có thể kết hợp với vải lưới như này trông rất sang chảnh mà không đụng hàng Ngoài cách làm hoa hồng từ giấy xốp, bạn còn có thể làm nhiều loại hoa từ giấy xốp cũng rất đẹp và thật

Vậy là chỉ với những bước đơn giản cùng nguyên liệu đặc biệt này, bạn đã có những món quà xinh xắn, độc đáo và sang trọng tặng thầy cô nhân ngày 20/11 rồi. Bên cạnh cách làm hoa hồng bằng giấy xốp này, bạn còn có thể tham khảo nhiều cách làm hoa bằng nguyên liệu khác nhau cũng rất đơn giản.

Hướng Dẫn Tự Làm Hoa Mẫu Đơn Bằng Giấy

Hoa bằng giấy có vẻ đẹp riêng, thường được gấp làm đồ trang trí và có thể được bán khá đắt. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự làm hoa mẫu đơn bằng giấy

Góc bạn gái sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa mẫu đơn từ chính những chiếc khuôn giấy lót bánh rất độc đáo và dễ dàng như sau:

Dụng cụ chuẩn bị để gấp được 10 bông hoa mẫu đơn:

– 60 chiếc khuôn giấy lót bánh cupcake

– 2 tuýp màu nước cùng tông màu, ví dụ: màu vàng và da cam, màu hồng và đỏ hoặc màu xanh nước biển và tím…

– 3 cốc nước sạch

– 10 chiếc ống hút nhựa

– Băng dính sáp màu xanh lá cây

Mách nhỏ: Bạn có thể tìm mua khuôn giấy lót bánh cupcake ở siêu thị, các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc trên mạng Internet. Mỗi túi 50 khuôn giấy có giá bán khoảng 15 – 20 nghìn đồng, tùy kích thước và màu sắc, họa tiết trang trí.

Các bước thực hiện gấp hoa mẫu đơn đẹp:

Bước 1: Chuẩn bị 3 cốc màu nhuộm: Đậm, trung bình và nhạt. Phân chia những chiếc khuôn giấy thành 3 phần: 10 chiếc bên trong/màu đậm nhất, 20 chiếc ở giữa/màu trung bình và 30 chiếc bên ngoài/màu nhạt rồi nhúng vào từng cốc màu nhuộm.

Nhấc khuôn giấy ra khỏi màu nước sau 1 phút đối với màu nhạt và sau 1 giờ đối với màu đậm.

Bước 2: Vắt nhẹ những chiếc khuôn giấy để loại bỏ nước và phơi khô. Khi chúng đã khô hoàn toàn, bạn sắp xếp theo từng nhóm màu riêng biệt.

Bước 3: Gấp và cắt. Cắt một lỗ nhỏ xíu ở giữa mỗi chiếc khuôn và cắt hình răng cưa xung quanh phần miệng. Những chiếc khuôn có màu đậm nhất cần được cắt răng cưa thật dày, trong khi đó, những chiếc khuôn màu nhạt chỉ cần tạo đường nét lượn sóng tròn trịa là được.

Lưu ý, giữ chặt các khuôn lại với nhau và cắt liền một lúc để chúng được đều và tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Nếu bạn muốn bông hoa của mình có thêm những chiếc lá thì có thể cắt một vài chiếc lá với hình dáng theo ý thích từ giấy màu xanh hoặc khuôn lót màu xanh.

Bước 5: Để làm một bông hoa, bạn cần xếp các khuôn giấy theo thứ tự sau: 1 khuôn giấy màu đậm nhất bên trong, 2 khuôn giấy màu trung bình ở giữa và 3 khuôn giấy màu nhạt ở ngoài cùng.

Bước 6: Cắt sẵn 4 miếng băng dính dài 5 – 6 cm trước khi bắt đầu cuốn hoa.

Bước 7: Lấy chiếc khuôn màu đậm nhất và xoắn nhẹ ở giữa. Dùng băng dính cuốn chặt đoạn vừa xoắn với phần đầu của chiếc ống hút.

Bước 8: Luồn lớp khuôn màu trung bình qua ống hút, xoắn nhẹ và cuốn băng dính. Làm tương tự cho đến lớp khuôn giấy cuối cùng.

Bước 9: Để thêm phần thân, cắt một đoạn băng dính dài 30 cm và gắn những chiếc lá ở vị trí ngẫu nhiên. Cuốn và xoắn đều quanh chiếc ống hút cho đến hết. Cuối cùng, nhẹ nhàng kéo điều chỉnh các cánh hoa sao cho ưng mắt nhất.

Khi thực hiện bông hoa đầu tiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian nhất, có thể tới 10 phút và chưa thực sự đẹp mắt lắm. Sang đến bông hoa thứ hai sẽ có sự cải thiện hơn nhưng không nhiều. Và tới bông hoa thứ ba thì bạn chỉ cần 1 – 2 phút để hoàn thiện, kèm theo đó là vẻ đẹp hoàn hảo lên gấp nhiều lần.

Với mẫu hoa giấy này, bạn có thể để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng.

Thậm chí, bạn có thể bó tròn lại để làm hoa cưới bằng giấy.

Tự Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Lụa Đẹp Lãng Mạn

Những bông hoa hồng bằng giấy lụa là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho góc phòng, kệ sách, bàn làm việc, học tập thật đẹp và đầy lãng mạn.

Nguyên vật liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau đây để làm hoa hồng bằng giấy lụa:

– Giấy lụa các màu: trắng, hồng, vàng nhạt, xanh… – Những quả bóng xốp tròn nhỏ – Kẽm làm cánh hoa – Cuộn sáp xanh – Dụng cụ: bình cắm hoa, kéo, súng bắn keo

Cách làm

Bước 1:

Trước tiên, bạn in hình các cánh hoa, nhụy và lá trên giấy và cắt ra làm mẫu, có 3 mẫu cánh hoa từ nhỏ đến lớn, tùy kích thước bông hoa mà bạn in mẫu có kích thước phù hợp.

Đặt mẫu cánh hoa lên giấy lụa và cắt rời: cánh lớn nhất 10 tấm, cánh thứ hai 20 tấm, cánh nhỏ nhất 20 tấm. Giấy lụa xanh cắt 6 tấm để làm 3 chiếc lá (mỗi lá cần 2 tấm) và 6 tấm dùng làm đài hoa. Giấy lụa vàng nhạt cắt 2 tấm để làm nhụy hoa.

Cắt đoạn kẽm rồi gắn đầu đoạn kẽm vào quả bóng xốp tròn nhỏ, đặt quả bóng xốp trên tấm giấy vuông màu vàng nhạt, bọc tấm giấy kín quả bóng. Tiếp theo bạn cắt tua rua cho tấm giấy vàng hình chữ nhật rồi dán cuộn tròn bên ngoài quả bóng làm nhụy hoa.

Bước 2:

Với 3 mẫu cánh hoa: cánh nhỏ nhất bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ đầu cánh hoa vào trong, cánh hoa thứ hai dùng kéo vuốt cong nhẹ đầu cánh hoa vào trong, cánh hoa lớn nhất bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ hai bên đầu cánh hoa vào trong. Tiếp theo, bạn dùng tay xoắn chặt đoạn ngắn ở phần cuống cánh hoa. Xoắn cuống cho tất cả các cánh hoa còn lại.

Bước 3:

Dùng súng bắn keo dán phần cuống của 20 cánh hoa nhỏ ôm sát xung quanh nhụy hoa tạo thành 3 lớp cánh: lớp thứ nhất trong cùng gồm 5 cánh hoa, lớp thứ hai 7 cánh hoa và lớp thứ ba có 8 cánh hoa, sao cho các lớp cánh hoa xen kẽ nhau và phần cong của cánh úp vào trong. Tiếp đến, dán 20 cánh hoa thứ hai tạo thành 2 lớp cánh hoa: lớp thứ nhất 9 cánh và lớp thứ hai 11 cánh. Cuối cùng, bạn dán 10 cánh hoa lớn nhất cho lớp cánh hoa ngoài cùng, sao cho các cánh xen kẽ nhau tạo hình bông hoa hồng đang nở. Dán 6 tấm giấy xanh làm đài hoa ngay sát bên dưới bông hoa.

Bước 4:

Thành phẩm

Làm thêm nhiều cành hoa và lá để cắm thành bình hoa hồng giấy thật xinh. Số lượng cánh hoa có thể gia giảm để làm đa dạng hoa nở, hoa đang nở và hoa nụ cho bình hoa thêm sinh động. Trang trí bình hoa vào góc phòng, kệ sách hay bàn làm việc, học tập rất đẹp.