Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tự Làm Đồ Handmade Kiếm Tiền Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Kiếm Tiền Nhờ Đồ Handmade

1.1 Kỹ năng làm đồ

Trước tiên bắt đầu với việc kiếm tiền nhờ đồ handmade thì bạn phải có kỹ năng làm đồ handmade cơ bản. Khi nắm chắc những kiến thức cơ bản bạn mới có khả năng làm ra những sản phẩm theo ý tưởng trong đầu.

Cũng như nghĩ ra chiến lược kinh doanh. Bạn có thể đăng ký các lớp dạy nghề hoặc tham gia vào một số câu lạc bộ làm đồ hồ handmade hay tự học theo video hướng dẫn trên youtube. Ngoài ra bạn cũng cần học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc từ bạn bè, người trong nghề.

1.2 Kiếm tiền nhờ đồ handmade – Có khả năng nắm bắt xu hướng

Đồ handmade đòi luôn đòi hỏi sự sáng tạo độc đáo và theo xu hướng. Đó cũng là bàn đạp giúp bạn tạo ra thương hiệu riêng và phát triển kinh doanh. Vì thế bạn cần phải biết cập nhập xu hướng, thông tin, sở thích của khách hàng.

Bạn cũng có thể dự đoán xu hướng thông qua phim ảnh đang hot, xu hướng thời trang, âm nhạc mà giới trẻ đang ưa chuộng. Giới trẻ cũng là khách hàng có tiềm năng lớn nhất cho lĩnh vực kinh doanh đồ handmade.Phải qua nhiều lần va vấp mới có kinh nghiệm nắm bắt xu hướng thành công.

1.3 Xác định nhóm khách hàng

Nếu bạn nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên thì nên làm những mặt hàng có mức giá bình dân. Còn nếu là người đi làm thì họ sẽ hay mua những mặt hàng cao cấp và sang trọng hơn. Nếu là khách hàng từ độ tuổi trung niên trở lên thì họ thích những đồ handmade trang trí nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ,…

Nếu bạn chọn đồ handmade là thời trang thì bạn cần biết. Các bạn nam trong bộ phận giới trẻ sẽ thích những món đồ như nón, xích, quần áo thiết kế độc lạ, phụ kiện trang trí,… Bạn nữ sẽ thích trang sức cá tính hoặc nữ tính, túi xách, quần áo,… Đa số mọi đối tượng tìm đến đồ handmade là vì họ muốn sở hữu những món đồ độc lạ mà.

Kiếm tiền nhờ đồ handmade bạn cần nhớ 3 nhóm khách hàng chính theo nhu cầu như sau:

Khách hàng mua đồ handmade có sẵn.

Khách hàng mua bộ nguyên liệu để tự làm đồ handmade theo chỉ dẫn.

Khách hàng mua nguyên liệu để tự làm đồ handmade theo sở thích cá nhân.

1.4 Tìm kiếm nguồn hàng

Để việc kiếm tiền nhờ đồ handmade thuận lợi và dễ dàng bạn phải biết cách tìm kiếm nguồn hàng. Bạn nên chọn những nguồn hàng có thể giúp bạn tạo được nét riêng, độc đáo trong sản phẩm. Nếu chỉ đơn giản là nhập đồ về bán thì việc kinh doanh cũng sẽ không quá dễ dàng gì.

2. Một số ý tưởng kinh doanh đồ handmade ít vốn thú vị

2.1 Tạo ra các phụ kiện thú vị

Có rất nhiều phụ kiện có thể làm đồ handmade như: chai lọ thủy tinh, vải nỉ, đồ cũ tái sử dụng,… Bạn có kiến thức hoặc đam mê về một phụ kiện nào đó thì có thể tự làm ra những sản phẩm của riêng mình. Từ những nguyên liệu đó bạn có thể tạo ra phụ kiện đeo trên người, đồ trang trí nội thất,… Mọi sản phẩm sẽ trở nên đặc biệt nhờ bàn tay khéo léo, chuyên nghiệp và đầu óc sáng tạo của bạn.

Phụ kiện được làm từ da được xem là đồ handmade bán chạy và nhiều người ưa thích trên thị trường trong những năm gần đây. Chất liệu da được dùng làm túi xách nó còn có thể tạo nhiều món phụ kiện khác như: vòng tay, dây đồng hồ, ví tiền, giày,…

Bạn có thể làm theo yêu cầu của khách hàng như khắc tên hay làm theo cách trang trí của khách hàng. Đây là một ý tưởng kinh doanh độc đáo bạn có thể thử. Vừa tạo ra những món phụ kiện độc đáo, thú vị, vừa làm hài lòng khách hàng.

2.2 Các đồ lưu niệm

Bạn có thể làm đồ handmade thành các món đồ lưu niệm để khách hàng mang đi tặng bạn bè người thân. Những đồ lưu niệm bạn có thể làm là tranh gỗ, chai lọ thủy tinh để trang trí, vòng tay kỉ niệm, đồ mỹ nghệ,…

Bạn có thể làm thêm những món đồ có thể khắc tên người yêu vào. Hoặc những món đồ có thể bỏ ảnh hay đựng đồ kỷ niệm của khách hàng. Đây sẽ là những món đồ đắt giá mà ai cũng muốn mua.

2.3 Kinh doanh quần áo

3. Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi muốn kinh doanh đồ handmade

3.1 Cần có sự sáng tạo và khéo léo

Để có những mặt hàng độc lạ thu hút khách hàng, bạn cần phải có bộ óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo. Bởi vì những người tìm đến đồ handmade đều muốn tìm đến những sản phẩm không giống ai. Đây là một yêu cầu khó khăn nhưng nếu bạn làm được sẽ rất thành công. Nếu chỉ biết kinh doanh mà không có khiếu thẩm mỹ và sáng tạo thì sản phẩm của bạn sẽ ít được nhiều người đón nhận.

3.2 Kiếm tiền nhờ đồ handmade phải biết bắt kịp xu hướng

Biết bắt kịp xu hướng là một lưu ý rất quan trọng khi kiếm tiền tiền nhờ đồ handmade. Chắc bạn bộ phim từng hot một thời là The Heirs. Trong bộ phim đó có dreamcatcher một món đồ handmade dậy sóng một thời. Vẻ ngoài của món đồ này đẹp lung linh bắt mắt vì thế nhiều bạn trẻ đã lùng sục khắp nơi. Hoặc những nhân vật hoạt hình trong các bộ anime nổi tiếng. Khi bạn biết nắm bắt xu hướng từ những bộ phim và làm ra những món đồ handmade sẽ khiến kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

3.3 Khó khăn trong việc đảm bảo về số lượng

Đồ làm bằng tay thì chắc chắn không thể sản xuất ra một lượng lớn trong thời gian ngắn như máy móc được. Vì vậy bạn cần phải thuê gia công nếu muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Hoặc bạn có thể mua sản phẩm từ các cửa hàng handmade khác. Trước hết bạn cần phải đầu tư một số tiền để có thể mở rộng kinh doanh.

3.4 Dễ bị đánh cắp ý tưởng

Những món đồ handmade rất dễ làm đối với người biết làm đồ thủ công. Đây là một nhược điểm lớn đối với vấn đề ăn cắp chất xám. Để hạn chế tình trạng này bạn nên giữ lại một số bí quyết riêng như nguyên liệu, cách thắt nút,… Hoặc bạn có thể may tên logo của mình vào trong sản phẩm. Tuy nhiên đó là phương pháp tạm thời, vì qua thời gian người ta cũng làm được. Cách tốt nhất bạn nên cập nhập mẫu mã mới thường xuyên.

4.1 Kiếm tiền trên ứng dụng điện thoại với Appay

Khi giới thiệu khách hàng có nhu cầy vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ có 350.000 vnđ/hồ sơ trong tài khoản. Với 4 hồ sơ, bạn sẽ có được 450.000 vnđ/hồ sơ.

Ngoài ra Appay còn có bán bảo hiểm với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn với mức phí bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. 3 gói sản phẩm bảo hiểm hiện có của Appay là: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

4.2 Trở thành một Affiliate Marketing

Affiliate marketing có nghĩa là tiếp thị liên kết. Có thể hiểu theo cách đây là một cách giới thiệu sản phẩm của nhà sản xuất đến khách hàng. Chẳng hạn như một số web bán hàng online như: Tiki, Shopee, sen đỏ,… Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ tiền hoa hồng nhân được khi bán được thành công sản phẩm đó.

Mức hoa hồng có thể dao động từ 8 – 15 % hoặc nhiều hơn. Công việc này không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn đầu tư. Nhưng nó yêu cầu kĩ năng tiếp thị của bạn. Vì thế nếu bạn đủ khả năng thì đây là cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hiệu quả.

4.3 Làm Freelancer

Freelancer là một công việc bạn có thể làm ở nhà vào bất kỳ thời gian nào. Mức tiền nhận được dựa trên số lượng sản phẩm bạn làm ra. Công việc tuy không ổn định và lâu dài nhưng có thể trở thành công việc tay trái của bạn. Có rất nhiều cách làm freelancer, bạn có thể viết bài chuẩn Seo, hay làm blog, làm design,..

Công việc này yêu cầu bạn phải có kỹ năng và chuyên môn của việc mà bạn muốn làm. Ví dụ như làm design bạn phải biết sử dụng các phần mềm photoshop, adobe,… Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn của khách hàng đưa ra bạn sẽ nhận được mức tiền tương ứng.

Viết bài chuẩn Seo là một công việc nằm trong lĩnh vực Marketing. Nhưng bạn yên tâm vì không cần học marketing cũng biết được. Chỉ cần bạn có kỹ năng đánh word và viết lách. Hoặc có thể trau dồi thêm kỹ năng viết lách trong khi làm.

Công việc này vừa có thể là freelancer hoặc làm hành chính. Số tiền bạn nhận được dựa trên số lượng bài viết mà bạn viết được. Bạn có thể viết bài theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Cho nên đòi hỏi bạn phải có kiến thức rộng rãi hoặc biết tìm kiếm thông tin về khách hàng mà bạn phải viết.

5 Món Đồ Handmade Kiếm Bộn Tiền Dịp Giáng Sinh

Giáng sinh sắp đến gần là dịp giúp nhiều người kiếm thêm bội tiền nhờ bán đồ hanmade. Nếu có đôi tay khéo léo, con mắt thẩm mỹ tốt, sức sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo, không đụng hàng và “hốt bạc” nhân dịp Noel.

1. Thiệp Giáng sinh

Thiệp Giáng sinh là mặt hàng khá thông dụng mà nhiều người mua để trang trí hoặc gửi tặng bạn bè. Nắm bắt cơ hội này, nhiều bạn trẻ khéo tay đã làm ra những chiếc thiệp handmade Giáng sinh vô cùng độc đáo và bắt mắt từ những nguyên liệu dễ tìm.

Làm thiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ và chịu khó. Bạn cũng cần sáng tạo nên các dạng thiệp với nội dung và hình thức mẫu mã đa dạng khác nhau để làm sao không bị nhàm chán. Thiệp handmade quan trọng nhất là nguyên liệu và sự tỉ mỉ.

Ngoài việc thiệp đính kèm những lời chúc thông thường bạn còn có thể sáng tạo nên những chiếc thiệp Giáng sinh hình cánh tuyết, cây thông, ông già Noel độc đáo, cách điệu…

2. Phụ kiện Noel

Phụ kiện Noel là món đồ được nhiều bạn trẻ yêu thích dịp lễ Giáng sinh như bờm nhung hươi, vòng tay, móc chìa khóa… để tạo không khí giáng sinh sôi động hay chụp ảnh khoe với bạn bè.

Bạn có thể tận dụng điều này để làm các mặt hàng phụ kiện độc đáo với màu đỏ chủ đạo bắt mắt. Tận dụng kênh bán hàng chủ yếu thông qua Facebook và tiếp thị trực tiếp tại các trường. Đối tượng chủ yếu thích những món đồ này là học sinh, sinh viên, bạn bè của bạn… Ngoài ra, còn có một bộ phận không nhỏ khách hàng do bạn bè, người thân giới thiệu.

3. Bánh Giáng sinh

Các loại bánh cupcake, bánh gato mang đậm không khí giáng sinh đáng yêu cũng là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng để làm tiệc giáng sinh hoặc mua tặng bạn bè, người thân. Nếu có sở trường làm bánh ngọt và khéo tay sáng tạo nên những chiếc bánh đẹp mắt từ hình dáng đến màu sắc trang trí… thì đây chính là cơ hội để bạn kiếm tiền.

4. Làm đồ trang trí Giáng sinh

Đồ trang trí giáng sinh hết sức đa dạng như người tuyết, cây thông noel handmade, hoa tuyết, tất Noel, chuông gió, vòng hoa treo cửa, quả cầu tuyết, quả thông… rực rỡ màu sắc, từ bé xinh đến kích thước to hơn.

5. Đồ len handmade

Nếu khéo tay đan lát, móc len thì bạn có thể tận dụng cơ hội này để móc mũ len, găng tay len, khăn len… với màu đỏ – trắng chủ đạo cùng những họa tiết đặc trưng của giáng sinh để kinh doanh.

Chắc chắn các khách hàng sẽ mua sử dụng hoặc làm quà tặng, thậm chí còn mua đồ đôi để diện đi chơi đêm Giáng sinh nên những mặt hàng đồ len vẫn cực kỳ ấm áp và ý nghĩa trong ngày đông lạnh giá.

Kiếm Tiền Facebook 2022: Bật Kiếm Tiền Chụp Ảnh Tự Sướng Cũng Có Tiền

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi tập trung rất nhiều người dùng chỉ cần có kết nối internet. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ vào Facebook, gia tăng thu nhập thụ động bền vững và mãi mãi.

8 cách kiếm tiền từ facebook năm 2020 đơn giản mà hiệu quả dễ làm:

1. Làm dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage

3. Kiếm tiền từ Facebook nhờ viết nội dung bán hàng

5. Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

6. Bán hàng online để kiếm tiền trên Facebook

7. Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook

​8. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Lợi ích khi kinh doanh kiếm tiền trên Facebook:

Tính đến nay, Facebook đã có khoảng 1 tỷ thành viên, có thể nói đây là mạng xã hội lý tưởng để kinh doanh & kiếm tiền online.

Kiếm Tiền Trên Facebook Kiếm 80tr/Tháng

Bên cạnh khả năng kết nối & chia sẻ, Facebook còn cung cấp nhiều công cụ giúp người dùng tìm kiếm bạn chung độ tuổi hay chung sở thích, qua đó họ có thể gửi thông điệp đến đúng đối tượng.

Hiệu quả kinh doanh cao, lượng khách hàng tập trung lớn, Facebook đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các Cá nhân và Doanh nghiệp kiếm tiền trên mạng.

Ola City làm nhiệm vụ 1 triệu / ngày

1 dự án mới được cộng đồng MMO Việt Nam tích cực tham gia. Ola City một dự án tập hợp các phương pháp kiếm tiền online giúp thành viên kiếm tối đa 1 triệu / ngày khi làm đầy đủ nhiệm vụ.

Link đăng ký tài khoản: https://olacity.com/dang-ky

Nếu đã tìm hiểu về kiếm tiền online thì chắc các bạn không còn xa lạ gì với fanpage facebook. Nhưng để kiếm tiền từ fanpage thi còn rất nhiều điều cần học hỏi. Thuận sẽ hưỡng dẫn cách kiếm tiền fanpage FB năm 2020 tạo nhu nhập cao và bền vững cho các bạn, Kể cả người mới cũng có thể làm được.

Việc xây dụng một cộng đồng fan lớn trên Facebook là điều cần thiết. Tuy nhiên, số lượng fan không phải là tất cả. Có thể fan page của bạn có 100.000 fan và bạn không kiếm được xu nào. Một page khác của bạn có hàng ngàn fan nhưng có thể tạo ra thu nhập cho hàng triệu đồng/tháng.

Thu nhập từ fanpage phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Cách kiếm tiền trên facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, miễn là bạn biết sử dụng facebook. Muốn kiếm tiền thì công việc của bạn là tạo ra một tài khoản facebook, sau đó đi like fanpges, like ảnh, like post hay đi đường dẫn trên face người khác…

Tính năng này đã xuất hiện được hơn năm nay và lúc đầu người dùng vẫn chưa quen áp dụng Facebook ad break. Nhưng hiện tại, nhiều trang Facebook đang kiếm kha khá doanh thu từ các ad break.

Kiếm tiền facebook video

Nếu trang fanpage của bạn đủ điều kiện của Facebook đưa ra, bạn sẽ nhận được tin nhắn tương tự như hình bên dưới:

Nếu bạn nhận được thông báo rằng trang của bạn vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện dành cho Facebook ad breaks thì điều đó đồng nghĩa với việc …

Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu khác để đạt chất lượng như Facebook đề ra.

Theo impression (trên 1000 hiển thị), hay còn gọi là CPM

Kiếm tiền facebook watch

Để fanpage của bạn có thể tham gia kiếm tiền facebook watch bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện do facebook đề ra:

1. Trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền của đối tác Facebook: Tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.

2. Bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời, nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.

3. Bạn phải đăng tải content trên trang doanh nghiệp của bạn (không phải là trang facebook cá nhân) và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (người like, follow fanpage). Tuy nhiên vẫn có trường hợp facebook yêu cầu fanpage của bạn có 10.000 người hâm mộ (yêu cầu cũ trước đó).

4. Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:

Việc kiểm tra xem fanpage của mình có đáp ứng đủ điều kiện Facebook đưa ra hay không sẽ giúp bạn lên plan chiến lược để tập trung triển khai cho từng hạng mục mà mình còn thiếu hướng tới việc kiếm tiền.

Kiếm tiền dựa trên Facebook AdBreak là một trong những cơ hội vàng đang chờ đón những người sáng tạo video (video creator). Với một chút nỗ lực, bạn có thể dễ dàng thông qua “chướng ngại” kiểm duyệt theo điều kiện và chính sách của facebook dành cho Facebook ad break.

Facebook vừa cho phép những người livestream game tại Việt Nam được nhận tiền từ người xem, cạnh tranh trực tiếp với Twitch, YouTube và nhiều nền tảng livestream video khác.

Group facebook ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ những người sử dụng và trong sự phát triển của group facebook số lượng thành viên chiếm 1 vai trò quan trọng chính vì vậy nhu cầu tăng lượng thành viên luôn được các admin quan tâm hàng đầu. Trong bài viết hôm nay thuận sẽ chia sẻ cho bạn cách để kiếm tiền với group tối ưu nhất.

Khi bạn sở hữu 1 group facebook tương tác tốt nhiều thành viên thì đây sẽ là cơ hội để bạn kiếm tiền. Bạn có thể kiếm tiền với 1 số cách sau:

Thứ 2: Bán group facebook

Đây cũng sẽ là 1 cách giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hiệu quả, bạn tạo lập những group, thu hút những thành viên tham gia và tương tác, khi nó có số lượng thành viên nhất định nào đó bạn có thể bán cho những người có nhu cầu mua group để phát triển công việc của họ , giá bán group có thể dao động từ 50 – 100đ/mem. Group của bạn càng nhiều thành viên thì giá bán được càng nhiều .

Bạn có thể thấy nhu cầu của người dùng với việc mua group đang tăng lên đáng kể, có khá nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ bán group. Và nếu bạn sở hữu group lớn mà không làm gì đến nó thì bạn có thể chuyển hướng sang bán nó đi.

Bước 1: Bạn đăng video lên Fanpage Facebook mà bạn sở hữu.

Kiếm Tiền Không Khó Với Các Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Handmade

Trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ trên thị trường. Kinh doanh đồ handmade được xem như là bước đi độc đáo trên thị trường, các sản phẩm này được giới trẻ quan tâm vì giá thành rẻ mà vô cùng hữu dụng. Với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và nguyên liệu, người bán đồ handmade có thể tự lựa chọn và phối hợp chúng lại với nhau để tạo ra những sản phẩm độc nhất.

Tuy vậy, không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên. Có không ít các bạn trẻ đã thất bại vì những lý do như: xác định sai đối tượng khách hàng, không có kế hoạch cụ thể về sản phẩm và mặt hàng mà mình đang kinh doanh, sản phẩm lỗi thời, không bắt kịp xu hướng, chưa truyền thông và quảng bá sản phẩm hiệu quả…

Kinh doanh đồ handmade có dễ không?

Đồ handmade còn có tên gọi khác là DIY (do it yourself). Bắt đầu từ việc một số bạn trong trường Đại học Mỹ thuật tự làm, tự sáng tạo những món đồ: vòng tay, dây buộc tóc, váy… cho riêng mình, đồ handmade đã nhanh chóng được biết đến và lan rộng thành một xu hướng. Độc đáo, không đụng hàng, lạ mắt, thể hiện được tâm huyết tình cảm của người làm ra sản phẩm và thể hiện cá tính, cái tôi khác biệt của người sở hữu món đồ đó là những lý do khiến đồ handmade trở nên cực kỳ “ăn khách” và thu hút hàng triệu người. Đặc biệt là những người luôn mong muốn sự mới lạ, hợp thời và tôn sùng ý thích tự sáng tạo.

Không chỉ trở thành một xu hướng “hot” đối với giới trẻ, đồ handmade còn trở thành những vật dụng, những món quà lưu niệm mang dấu ấn riêng được khách du lịch quốc tế thích thú và tìm kiếm sưu tầm. Do đó, tự làm một sản phẩm bằng tay đã cần nhiều công sức và thời gian. Quyết định kinh doanh đồ handmade với số lượng sản phẩm lớn hơn, chắc chắn bạn cần phải đầu tư nhiều hơn.

Tuy nhiên, làm đồ handmade để bán cũng có khá nhiều thuận lợi. Thường khi chọn một sản phẩm thông thường, khách hàng sẽ phải cân nhắc về tính năng của nó. Nhưng với đồ handmade thì khác, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm đấy chỉ vì đẹp, độc, thú vị mà không quá quan tâm đến việc sử dụng nó chính xác cho việc gì. Điều này đặc biệt đúng với các khách hàng nữ.

Bán đồ handmade bắt đầu từ đâu?

1. Trang bị kiến thức

Kinh doanh đồ handmade ngoài năng khiếu, sự khéo tay, bạn phải có sự đam mê và yêu thích. Vì đây là mặt hàng đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng học hỏi mới có thể đáp ứng được thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng. Bạn có thể tham gia các lớp học, câu lạc bộ làm đồ handmade, hoặc xem các video dạy kỹ năng trên mạng.

Các mặt hàng đồ handmade rất đa dạng, có ý nghĩa riêng. Là một chủ cửa hàng, bạn phải hiểu rõ những kiến thức này để tư vấn cho khách hàng, cũng như sáng tạo những món đồ phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản về đồ handmade cũng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc góp phần giúp bạn đưa ra các quyết định trong việc đổi mới thương hiệu hay phối hợp nhiều thể loại để đưa ra một sản phẩm hoàn toàn mới mà không lo bị tác dụng ngược.

Tự sản xuất, tự kinh doanh đồ handmade là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những sản phẩm bạn có kinh nghiệm. Chọn những nguyên vật liệu bạn đã có sẵn nguồn hàng quen, bắt đầu làm từ các mẫu bạn đã thành công và được mọi người khen ngợi, tiếp cận từ khách quen đến lạ. Đi chậm nhưng chắc, điều này sẽ giúp hạn chế được tình trạng “sớm nở tối tàn” dễ gặp trong bán đồ handmade.

2. Xác định nguồn vốn kinh doanh đồ handmade

3. Xác định đối tượng khách hàng

Đây là một phần không thể thiếu trong kinh doanh dù là lớn hay nhỏ. Bạn cần phải biết đối tượng mình phục vụ là ai, họ mong muốn gì, sở thích hay thói quen của họ là gì, từ đó mới có thể thay đổi sản phẩm và cạnh tranh được với các đối thủ khác trên thị trường.

Những món đồ handmade được kinh doanh phổ biến nhất hiện nay với mức giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn đồng, vì vậy đối tượng hướng đến thường là học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, đại học hoặc dân văn phòng công sở…. Các mặt hàng được mua chủ yếu từ các bạn tuổi teen nên hình thức, mẫu mã cần đa dạng, độc, dễ thương. Một số sản phẩm có thể kể đến như thiếp, túi xách, đồ trang trí, đồ lưu niệm….. Đây là hình thức bán đồ handmade phù hợp nhất với những người vốn thấp.

Ngoài ra, nếu bạn có nguồn vốn “dày” thì hãy thử kinh doanh thêm đồ handmade cao cấp, thủ công hoàn toàn như trang sức được gắn đá quý, kim cương, gốm sứ, lụa… với giá tiền khá cao, có thể lên tới hàng chục triệu, trăm triệu.

4. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Việc bán đồ handmade không quá khó khăn. Quan trọng là bạn phải tạo được nét độc đáo, cá tính riêng cho sản phẩm của mình giữa vô số các mặt hàng hiện có trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo một số địa nhập hàng giá sỉ sau đây:

– Hà Nội: Khu vực Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến Trúc với các loại màu, giấy, bút vẽ…; Phố Cửa Đông chuyên bán các loại vải thô; Phố Hà Trung chuyên vải bạt, vải da; Phố Hàng Mã có giấy trang trí, giấy gấp origami,….

– Hồ Chí Minh: Chợ da Hòa Hảo (ngã tư Hòa Hảo – Lý Thường Kiệt), chợ Kim Biên, khu vực đối diện Đại học Kiến Trúc (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3), Chợ Đại Quang Minh (quận 5), Chợ vải đường Lê Minh Xuân (quận Tân Bình), Chợ vải Soái Kình Lâm (Trung tâm thương mại Đồng Khánh, Q5),….

Một vài ý tưởng khi bán đồ handmade

1. Làm đồ handmade từ len

Từ những cuộn len hoặc dải ruy băng màu sắc, bạn có thể tự tay tạo nên những sản phẩm độc đáo như: thú nhồi bông, găng tay, giày, quần áo, khăn len cho bé. Ngoài ra, với len và ruy bằng bạn có thể tạo thêm điểm nhấn cho những vật dụng thông thường. Biến những thứ đơn giản thành độc đáo là điều khách hàng rất thích khi tìm đến một cửa hàng đồ handmade.

2. Làm đồ handmade từ giấy

Giấy là một vật liệu dễ dàng biến hóa, cho bạn thỏa sức sáng tạo với vô vàn ý tưởng khác nhau. Với đôi tay khéo léo và một chút tinh ý khi tìm hiểu thị hiếu khách hàng, bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm handmade đắt hàng: hộp quà, thiệp chúc mừng, tranh giấy nghệ thuật, hoa giấy,…

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết kinh doanh đồ handmade như nào thì nên chọn loại mặt hàng nào thì hộp quà handmade có lẽ là một gợi ý khá hay ho cho bạn. Hộp quà thủ công từng là món đồ handmade bán chạy và được khá nhiều các bạn teen quan tâm, nhờ thiết kế độc đáo, không đụng hàng. Nguyên liệu làm hộp có thể là bìa cứng, hoặc que dẹt có độ bền cao.

3. Làm đồ handmade theo trend

Xu hướng sử dụng đồ handmade của khách hàng thường chịu ảnh hưởng bởi phim ảnh, truyện tranh, phong cách thời trang của thần tượng. Vì thế, ý tưởng làm đồ handmade của cửa hàng phải nắm bắt theo những xu hướng dẫn đầu sẽ “đắt khách” hơn.

Điển hình như trào lưu mua Dream Catcher cuối năm 2013, chịu ảnh hưởng bởi bộ phim The Heir, rất nhiều cửa hàng handmade bày bán mặt hàng này. Bên cạnh đó các lớp dạy thiết kế Dream Catcher cũng được mở ra thu được lượng người học rất cao. Có thể nói chỉ trong 1, 2 tháng nhiều cửa hàng handmade thu được hàng chục triệu đồng nhờ đi theo xu hướng này.

Hãy thường xuyên cập nhật phong cách của những ngôi sao nổi tiếng, đặc biệt là thần tượng xứ Hàn. Lên ý tưởng làm đồ handmade dựa trên xu hướng thời trang các idol ưa chuộng. Vì fan luôn sẵn sàng chi tiền để sở hữu những món đồ giống thần tượng của mình.

4. Làm đồ handmade từ đồ tái chế

Sử dụng đồ tái chế để làm đồ handmade không chỉ giúp giảm thiểu rác thải, góp phần bảo vệ môi trường mà còn tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị, đánh trúng tâm lý khách hàng. Biến bóng đèn đã hỏng thành chậu hoa, thiết kế ống cắm bút cho dân văn phòng từ vỏ lon cũ hay tân trang lại lọ thủy tinh bỏ đi để làm đồ trang trí, đều là ý tưởng bạn có thể khai thác.

5. Bán bánh kẹo handmade

Bạn đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh đồ handmade nhưng chưa biết nên kinh doanh mặt hàng nào? Tại sao bạn không thử làm bánh ngọt homemade? Xu hướng kinh doanh bánh handmade nở rộ vào khoảng vài năm trở lại đây và trở thành một trong những mô hình kinh doanh bánh mới mẻ, độc đáo khiến giới trẻ yêu thích. Nhưng để xây dựng được thương hiệu và có chổ đứng trong thị trường bánh handmade màu mỡ thì cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức. Không những phải đảm bảo chất lượng, hương vị thơm ngon, nguyên liệu tự nhiên àn toàn mà còn phải luôn cập nhật và sáng tạo nên những món bánh ngon hợp xu hướng để có thể cạch tranh với các đối thủ khác trong nghề.