Top 14 # Xem Nhiều Nhất Thịt Dê Hấp Sả Cách Làm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô, Hấp Gừng Sả / 2023

Nếu bạn đang tìm cách làm món thịt dê hấp để chiêu đãi cả nhà mình trong những ngày thời tiết lạnh như thế này thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua bí quyết nấu món thịt dê hấp sau đây của Mâm Cơm Việt. Đĩa thịt dê hấp tươi ngon hòa quyện với mùi thơm của sả, ớt…sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn cho mà xem.

1. Cách làm thịt dê hấp tía tô ngon cơm gia đình

Cùng với Mâm Cơm Việt vào bếp để học cách làm món thịt dê hấp tía tô siêu đơn giản sau đây để chiêu đãi cả nhà bạn những ngày cuối tuần sắp tới. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, món thịt dê hấp chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để làm thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn cho mà xem. Nhanh chân vào bếp và học cách làm thôi nào các bạn.

Nguyên liệu cần có.

Thịt dê (500 gram)

Tía tô (100 gram)

Sả (5 nhánh)

Ớt (1 quả)

Sa tế (1/2 thìa)

Gừng (1 nhánh)

Chao (1 thìa)

Bột ngọt (1/2 thìa)

Đường (2 thìa)

Muối (1 thìa)

Hạt tiêu (1/2 thìa)

Cách chế biến.

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Thịt dê sau khi mua về rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng. Tía tô rửa sạch rồi để ráo nước. Sả đập dập, băm nhỏ. Ớt và gừng đập dập, thái sợi.

– Bước 2. Ướp thịt dê. Cho thịt dê vào bát rồi cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu sau đó trộn đều. Ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

– Lưu ý: Khi ướp, để thịt dê ngấm đều gia vị hơn, các bạn có thể trộn hỗn hợp gia vị trước khi cho vào thịt dê.

– Bước 3. Hấp thịt dê. Xếp lá tía tô cùng xuống dưới đáy nồi rồi sau đó xếp gừng lên trên. Tiếp dến cho thịt dê và xả lên trên cùng. Đạy nắp vào rồi hấp đến khi thịt dê chín thì cho thịt dê ra đĩa.

– Bước 4. Thưởng thức. Sau khi cho thịt dê hấp ra đãi, các bạn cho thêm chút sả bảo lên trên để giữ nguyên mùi vị thơm ngon của thịt dê. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, lượng sả nên cho đủ vừa để mùi thơm của thịt không bị mất đi.

2. Cách làm thịt dê hấp gừng sả tại nhà

Món thịt dê hấp lá sả là một trong những món nhậu bình dân được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn ạ.

Nguyên liệu cần có.

Thịt dê (500 gram)

Sả (4 – 5 cây)

Ớt sừng (1-2 quả)

Gừng ( 1 nhánh)

Bột ngọt (1/2 thìa)

Hạt nêm (1/2 thìa)

Hạt tiêu (1/4 thìa)

Đường (1/2 thìa)

Cách chế biến.

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng vừa ăn. Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập. Ớt sừng và gừng rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bước 2. Ướp thịt dê. Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1/4 thìa hạt nêm trong 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

– Lưu ý: Khi ướp, để thịt dê ngấm đều gia vị hơn, các bạn có thể trộn hỗn hợp gia vị trước khi cho vào thịt dê.

– Bước 3. Hấp thịt dê. Chặt sả thành các khúc rồi cho sả vào đáy nồi. Sau đó, bạn cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp vào. Hấp cách thủy khoảng 30- 45 phút, khi thấy thịt dê chín thì tắt bếp.

– Bước 4. Thưởng thức. Cho thịt dê hấp ra đãi rồi rắc chút hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.

3. Cách làm món thịt dê hấp bia làm mồi nhậu cuối tuần

Ngoài 2 cách cách làm món thịt dê hấp vừa được hướng dẫn ở trên, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp thịt dê với bia với cách làm vô cùng đơn giản như sau.

Nguyên liệu cần cóCách chế biến.

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Thịt dê sau khi mua về, rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng đập dập thái sợi.

– Bước 2. Ướp thịt dê. Cho thịt dê vào bát to cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

– Lưu ý: Khi ướp, để thịt dê ngấm đều gia vị hơn, các bạn có thể trộn hỗn hợp gia vị trước khi cho vào thịt dê.

– Bước 3. Hấp thịt dê. Xếp sả và gừng xuống dưới đáy nồi sau đó cho thịt dê lên trên. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê cách thủy đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

– Bước 4. Thưởng thức. Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu cùng gừng thái sợi lên trên là có thể thưởng thức. Món thịt dê hấp bia mà ăn cùng với khế chua và rau ngổ thì ngon tuyệt cú mèo đấy các bạn ạ.

Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “Lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích / 2023

Con dê, cừu – những động vật có vú thường sinh sống ở địa hình đồi núi, có nhiều cỏ tự nhiên. Thịt của loài gia súc hiền lành này có giá trị dinh dưỡng cao nên nghệ thuật ẩm thực châu Á rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt dê.

Hướng dẫn cách nấu lẩu dê thơm ngon như ngoài hàng ngay tại nhà.

CÁCH LÀM MÓN DÊ HẤP VỚI SẢ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món thịt dê hấp sả không quá khó, chỉ cần bạn có một chút kỹ thuật nấu ăn và niềm đam mê nấu nướng là có thể chinh phục cách nấu món ăn này. Để chế biến món dê hấp sả, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu, thực phẩm sau:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt dê, bạn rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ.

Sả: bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập

Ớt sừng: bỏ hạt, băm nhỏ

Gừng: đập dập, băm nhuyễn

Ướp thịt dê là bước bắt buộc trong cách làm thịt dê hấp. Bạn cho thịt dê vào một cái bát lớn, sau đó cho các gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt vào trộn thật đều. Để thịt dê có thể thấm gia vị thì thời gian ướp khoảng 30 phút là hợp lý.

Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho sả xuống dưới đáy nồi. Tiếp đến bạn lấy thịt dê đã được ướp gia vị đặt lên trên. Hấp cách thủy thịt dê với sả trong 40 phút, thịt dê chín sẽ dậy mùi thơm phức.

Bạn chuẩn bị 1 cái đĩa đẹp rồi đổ phần thịt dê hấp sả lên. Nếu muốn món ăn ngon hơn thì bạn có thể rắc thêm chút tiêu và rau mùi phía trên. Món ăn này có thể dùng để ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhậu đều vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu dê hầm thuốc bắc với công thức duy nhất từ đầu bếp của chúng tôi mà bạn không thể bỏ qua.

CÁCH KHỬ MÙI THỊT DÊ MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Cách chế biến thịt dê hấp ngon đòi hỏi bạn phải biết khử mùi thịt dê. Thịt dê mới mua về nếu chưa được xử lý thì sẽ có mùi hôi, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Một số cách khử mùi thịt dê được nhiều người áp dụng hiện nay là:

Khử mùi thịt dê bằng bã rượu

Bạn rửa sạch và thái thịt dê thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi chần vào nước nóng có trộn bã rượu. Sau khoảng 3 – 4 phút, bạn vớt thịt ra. Lúc này, bạn chỉ cần đem thịt dê chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà không cần lo lắng thịt có mùi hôi nữa.

Khử mùi hôi thịt dê bằng chanh

Khử mùi thịt dê bằng chanh là phương pháp được khá nhiều bà nội trợ áp dụng. Cách khử mùi này khá đơn giản, bạn cho thịt dê đã được thái mỏng vào một cái bát, sau đó cho 1 chút dầu ăn, vắt 2 quả chanh vào và trộn thật đều rồi cất trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ trước khi chế biến.

Khử mùi thịt dê bằng giấm

Giấm được là nguyên liệu có khả năng khử mùi hôi của các loại thịt rất tốt, trong đó có thịt dê. Bạn lấy 25 ml giấm cho vào nồi nước rồi đun sôi, sau đó cho thịt dê vào chần qua trong 3 – 4 phút. Những vi khuẩn, tiết đọng trong quá trình đun nấu sẽ bị tiêu diệt, thịt dê không còn mùi hôi nữa.

Khử mùi thịt dê bằng chè đặc

Không nhiều người biết đến công dụng khử mùi thịt dê bằng lá chè đặc. Bạn cho thịt dê thái mỏng vào xào khô cho tới khi cạn nước, sau đó cho bã chè đặc vào đảo chung với thịt dê. Cách này không chỉ giúp khử mùi thịt dê mà còn khiến thịt thơm giòn, hấp dẫn.

CÁCH PHA CHAO CHẤM THỊT DÊ

Món thịt dê hấp muốn ngon thì nhất định phải có nước chấm chao ăn kèm. Nước chấm chao được biết đến với hương vị khá đặc biệt, nhiều người lần đầu nếm thử cảm thấy khó ăn. Tuy nhiên nếu ai trót yêu cái hương vị “là lạ” đó thì chắc chắn muốn ăn thêm thật nhiều lần nữa. Ngoài việc hướng dẫn bạn cách hấp thịt dê, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách pha chao chấm thịt dê đậm đà dư vị.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện làm nước chấm chao

Chao: Được làm từ đậu phụ, người dân địa phương sẽ ủ đậu phụ để cho quá trình lên men diễn ra nhanh hơn. Chao có vị mặn và béo ngậy.

Chanh, ớt

Gia vị: đường, hạt tiêu, sa tế, tương ớt, bột ngọt

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Chao: Trước tiên bạn phải bỏ hết nước chao bởi nước chao rất mặn, nếu cứ để nguyên thì sau khi pha xong nước chấm xong sẽ rất mặn, không thể ăn được. Để có được món nước chấm chuẩn vị bạn nên dùng các cục chao sẫm lại, được ủ trong thời gian dài.

Ớt: Bỏ hạt, băm nhỏ. Có thể gia giảm lượng ớt tùy thuộc vào sở thích ăn cay của bạn.

Chanh: Vắt ra bát, gạn bỏ hạt

Bước 3: Làm nước chấm

Cho chao ra một cái bát lớn, lấy thìa để làm nhuyễn chao. Tiếp đến bạn cho thêm đường, bột ngọt, nước vào đánh tan ra. Cuối cùng bỏ ít sa tế và ớt băm nhỏ vào hỗn hợp trên. Nước chấm chao thịt dê ngon tuyệt được hoàn thành.

Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao / 2023

Dê nướng là một trong những món nướng ngon rất được mọi người ưa chuộng. Đặc biệt, đối với phần thịt nầm hay vú dê, món nướng càng hấp dẫn, khiến mọi người khó lòng chối từ.

Nguyên liệu gồm có như sau: Cách thực hiện gồm các bước sau:

Bước 1: Nầm dê sau khi mua về thì dùng muối xát kỹ, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi mang đi thái miếng mỏng vừa ăn.

Đậu bắp nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc, hành tím cắt khoanh dày khoảng 2cm

Bước 2: Tỏi, hành tím, sả, bóc vỏ rồi băm nguyễn sau đó cho vào chung 1 cái tô. Tiếp theo cho ngũ vị hương, dầu điều, 2 viên chao, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm vào, khuấy đều rồi đổ vào một cái thố to có thịt dê trong đó và ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút cho thấm đều.

Bước 3: Làm nước chấm:

Bắc 1 chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng lên rồi tắt bếp, cho tỏi vừa phi vào 1 cái bát sau đó cho phần chao còn lại vào bát, nhớ là chỉ dùng thịt chao, không dùng nước chao. Sau đó bạn nêm vào trong bát chao 1 chút đường, hạt nêm và ớt sa-tế theo từng khẩu vị rồi dùng muỗng đánh đều tay cho các nguyên liệu tan hẳn vào chao.

Bước 4 : Nướng nầm dê, bạn nướng theo cách thông thường như nướng các loại thịt khác. Tuy nhiên, có 2 cách

Cách 1: Bạn sẽ dùng vỉ than và nướng trực tiếp trên bàn ăn hoặc bàn tiệc nhưng bạn sẽ phải đợi nầm dê chín dần. Tuy nhiên, nầm dê rất nhanh chín nên cũng sẽ không mất nhiều thời gian của bạn và đây cũng là cách sẽ khiến cho bữa cơm/ bữa tiệc của bạn có phần sôi động và ấm cúng hơn.

Cách 2: Cho nầm dê lên vỉ và cho vào lò nướng, nướng sẵn sau đó bày ra đĩa. Với cách này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian nhưng không thú vị bằng nướng vỉ than và nướng đến đâu dùng đến đó.

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng / 2023

Hướng dẫn làm món thịt dê hấp lá tía tô thơm lừng

Nguyên liệu làm món thịt dê hấp lá tía tô

Thịt dê tươi: 500 gr

Rượu trắng: 1 chén nhỏ

Lá tía tô: 100 gam

Gừng: một nhánh nhỏ

Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường, sa tế.

Cách làm món thịt dê hấp tía tô

Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với các loại gia vị trên.

Lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Sả cắt khúc đập dập. Gừng thái sợi chỉ.

Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.

Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.

Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.

Đậy nắp vào rồi hấp đến khi thịt dê chín thì cho thịt dê ra đĩa.

Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu thích vị cay. Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

Khi thịt dê chín, lấy ra và xếp vào đĩa, cho thêm chút sả bào lên trên để giữ nguyên mùi vị thơm ngon của thịt dê.

Mách bạn một số cách khử mùi thịt dê

Thịt dê mới mua về nếu chưa được xử lý thì sẽ có mùi hôi, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Vì vậy, để có món thịt dê hấp ngon đòi hỏi bạn phải biết khử mùi thịt dê.

Cho thịt dê đã được thái mỏng vào một cái bát, sau đó cho 1 chút dầu ăn, vắt 2 quả chanh vào và trộn thật đều rồi cất trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ trước khi chế biến.

Lấy 25 ml giấm cho vào nồi nước rồi đun sôi, sau đó cho thịt dê vào chần qua trong 3-4 phút. Những vi khuẩn, tiết đọng trong quá trình đun nấu sẽ bị tiêu diệt, thịt dê không còn mùi hôi nữa.

Cho thịt dê thái mỏng vào xào khô cho tới khi cạn nước, sau đó cho bã chè đặc vào đảo chung với thịt dê. Cách này không chỉ giúp khử mùi thịt dê mà còn khiến thịt thơm giòn, hấp dẫn.