Top 17 # Xem Nhiều Nhất Tháp Epfen Làm Bằng Tăm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Chàng Trai Việt ‘Xây’ Tháp Eiffel Bằng Tăm Tre / 2023

– Giải thưởng tác phẩm ấn tượng nhất được bình chọn tại cuộc thi Sáng tạo handmade Việt 2013

– Mô hình tháp Eiffel bằng tăm tre cao nhất đang chờ xét duyệt kỷ lục Guiness Việt Nam

Niềm đam mê mãnh liệt với tăm tre

Năm lớp 10, nhận thấy bạn bè và người thân rất thích các món quà handmade nên mỗi dịp lễ hay vào những ngày đặc biệt, Lực đều cặm cụi tạo ra những sản phẩm độc đáo để tặng mọi người. Theo anh chàng, một tặng phẩm bằng handmade mang ý nghĩa sâu sắc hơn vì chứa đựng tâm huyết và tấm lòng của người làm ra nó.

Đặng Vũ Lực bên tác phẩm tuyệt đẹp của mình

Món đồ handmade đầu tiên Lực kỳ công thực hiện là mô hình cầu tháp xoay Brige London. Dần dần, niềm đam mê này cứ lớn lên và thôi thúc Lực mãnh liệt. Cậu bạn liên tục “xuất xưởng” một số sản phẩm như tháp Eiffel cỡ nhỏ, mô hình nhà cao tầng… Và chất liệu mà cậu bạn luôn trung thành là tăm tre.

Anh bạn chia sẻ: “Thông thường, khi nhắc đến tăm tre, mọi người liền nghĩ ngay đến công dụng của nó trong việc ăn uống hàng ngày. Do vậy, mình sử dụng tăm tre làm tháp là muốn chứng minh rằng những thứ xung quanh chúng ta luôn tiềm ẩn ở bên trong một giá trị nghệ thuật nào đó nếu biết khai thác chúng đúng cách”.

Với sản phẩm tháp Eiffel bằng tăm tre, Lực đã giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo handmade Việt

Thành quả do sự kiên trì đến cùng

Lực biết đến cuộc thi Sáng tạo handmade Việt thông qua một người bạn thân và bắt nguồn từ động lực muốn có giải thưởng đem về tặng người bạn gái của mình. Anh chàng đã quyết tâm làm tháp Eiffel có chiều cao vượt qua mô hình tháp cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Tháp của Vũ Lực được làm hoàn toàn bằng tăm tre với tổng chiều cao là 3m24, gồm 9.099 chi tiết và có 4 tầng: tầng 1 cao 60cm, tầng 2 cao 55cm, tầng 3 cao 1m79 và ngọn tháo cao 30cm. Chiều rộng của chân tháp là 104cm, cân nặng 5kg kèm hệ thống đèn led thắp sáng vào ban đêm rất đẹp mắt.

Hiện tại, tháp Eiffel này đang có chiều cao kỉ lục về mô hình tháp

Để hoàn tất mô hình công phu này, Lực đã phải tập trung tinh thần, quên cả ăn ngủ suốt 12 ngày. Trong đó, khó khăn nhất chính là việc tạo khung tháp và chỉnh ngọn tháp, vì cả hai công đoạn này ảnh hưởng tới vẻ đẹp của tháp. Đặc biệt là phần ngọn tháp, Lực phải loay hoay cả ngày để sửa chữa, thậm chí có lúc phải phá hết tất cả các bộ phận rồi làm lại để điều chỉnh cho cân xứng hai bên. Có lúc anh chàng cũng thấy nản lòng song không bỏ cuộc giữa chừng, vẫn kiên nhẫn từng chút một và làm xong sản phẩm.

Đứng trước mô hình tháp Eiffel với chiều cao “khủng”, Lực vô cùng tự hào và từ quá trình làm tháp, cậu bạn nghiệm ra rằng “không có gì là không thể nếu chúng ta có đam mê, hãy nghĩ và thực hiện nó”. Sắp tới, Lực dự định sẽ lập một nhóm bạn cùng làm đồ handmade để kinh doanh, đồng thời tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm mới với độ khó cao hơn.

Mô hình tháp Eiffel bằng tăm tre cao nhất nước của Lực đang chờ xét duyệt kỷ lục Guiness Việt Nam.

Cậu bạn quên ăn, quên ngủ để hoàn tất mô hình

Lực chụp ảnh kỉ niệm cùng bạn bè bên sản phẩm của mình

Mô hình được thực hiện rất tỉ mỉ, công phu

Tháp lung linh về đêm khi được gắn đèn nhiều màu sắc

Những công trình khác bằng tăm tre của Vũ Lực:

Những tác phẩm tăm tre khác của Vũ Lực

Căn nhà rất hiện đại

Theo Tiin

Khám Phá Tháp Eiffel Bằng Tăm Phá Kỷ Lục Thế Giới Cùng Chàng Trai 9X / 2023

Đam mê đồ handmade (đồ thủ công tự làm bằng tay) từ nhỏ, Đặng Vũ Lực – sinh viên năm cuối của Trường ĐH Thủy Lợi – đã có nhiều tác phẩm ấn tượng: tháp Eiffel làm bằng tăm tre cao 3,24m và những vỏ trứng được khắc hình công phu.

Từ năm lớp 10, nhận thấy bạn bè và người thân rất thích các món quà handmade, nên mỗi dịp lễ hay vào những ngày đặc biệt, Lực đều cặm cụi tạo ra những tác phẩm độc đáo để tặng mọi người. Lực nghĩ rằng, một tác phẩm bằng handmade mang ý nghĩa sâu sắc hơn những món quà khác vì chứa đựng tâm huyết và tấm lòng của người làm ra nó.

Sản phẩm đầu tay của Lực là tháp Eiffel được làm bằng tăm tre có tổng chiều cao 3,24m gồm 4 tầng. Tầng 1 cao 60cm, tầng 2 cao 55cm, tầng 3 cao 179cm, ngọn tháp cao 30cm. Chiều rộng của chân tháp là 104cm, với 9.099 chi tiết cùng hệ thống đèn LED được bố trí xung quanh. Biết đến cuộc thi “Sáng tạo Handmade Việt 2013” thông qua một người bạn thân và bắt nguồn từ động lực muốn có giải thưởng đem về tặng người thân của mình, anh chàng quyết tâm làm tháp Eiffel có chiều cao vượt qua mô hình tháp cao nhất 3,24m này.

Lực đã phải mất hơn 12 ngày để hoàn thành mô hình tháp này. Nhờ sự nỗ lực và kiên trì không ngừng, cuối cùng công sức mà Lực bỏ ra cũng được đền đáp. Tại cuộc thi “Sáng tạo Handmade Việt 2013”, Lực đã giành được giải thưởng tác phẩm ấn tượng nhất nhờ mô hình tháp Eiffel cao 3,24m đó và được chờ xét duyệt kỷ lục Guinness Việt Nam.

Ước mơ phá kỷ lục thế giới

Sau thành công của cuộc thi “Sáng tạo Handmade Việt 2013”, Lực tiếp tục với niềm đam mê mới và theo đuổi môn nghệ thuật khắc trứng. Cái gì cũng vậy, “vạn sự khởi đầu nan”.

Từ khi bắt đầu khắc trứng cho đến khi sản phẩm ra thị trường, Lực gặp rất nhiều khó khăn. Chọn máy khắc, mũi khắc rồi làm sao để tẩy màng trắng của vỏ trứng, đây là những khó khăn căn bản mà ai cũng gặp phải trong những ngày đầu khắc trứng.

Những quả trứng khắc hình đơn giản thì khoảng 50 phút thì xong, nhưng cũng có những tác phẩm phải mất nhiều ngày mới có thể hoàn thành. Rồi đến khi làm ra sản phẩm, Lực lại lọ mọ tìm đầu ra cho nó.

“Để khắc thành công 1 tác phẩm trứng khắc, trước tiên người khắc phải biết vẽ. Khâu vẽ rất quan trọng, vì nó quyết định đến đường đi của mũi khắc. Lựa chọn trứng cũng phải chọn những quả trứng tròn, trắng, mịn. Chỉ cần một chút khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình khắc nữa là có thể tạo ra một tác phẩm trứng đẹp” – chàng sinh viên tâm sự.

Khi khắc xong, Lực thường ngâm trứng vào dung dịch Javen lỏng để tẩy trắng và làm mất lớp màng để trứng được đẹp hơn. Lực còn dùng hệ thống đèn Led làm hiệu ứng ánh sáng biến những quả trứng trở nên lung linh hơn. “Theo như mình quan niệm, càng mạo hiểm thì càng cho ra những tác phẩm siêu đẹp vì đôi khi rủi ro cũng mang lại nhiều thành công không tưởng mà” – Lực chia sẻ.

Sau khi sản phẩm được tung ra thị trường, được khách hàng đón nhận, làm mọi người thích thú và ngạc nhiên, Lực càng có thêm niềm đam mê theo đuổi nghề và tiến xa hơn trong nghệ thuật khắc trứng.

Hiện tại, Lực đã mở được một cửa hàng bày bán các sản phẩm do mình làm ra. Shop “Trứng khắc Thành Nam” của Lực luôn nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng trên toàn quốc. Với mỗi sản phẩm trứng khắc có giá dao động từ 150.000 – 600.000, một ngày bán được vài sản phẩm, đã đem lại cho Lực một khoản thu nhập đáng kể.

“Trong tương lai, mình có ý định hoàn thành 1 chiếc tháp Eiffel cao 7m để phá kỷ lục thế giới (hiện tại là 6m54) và phát triển sản phẩm trứng khắc, tăm tre song hành. Tuy nhiên, để làm được điều đó, mình cần có sự giúp đỡ và tài trợ của các tổ chức, cá nhân vì nếu muốn hoàn thành tháp cao 7m, cần một không gian cao và rộng để chứa được tác phẩm” – Lực chia sẻ.

Cùng ngắm một số hình ảnh sản phẩm trứng khắc cực đẹp của chàng trai 9x “khéo tay hay làm” Đặng Vũ Lực :

Khung Ảnh Làm Bằng Tăm Tre / 2023

Khung ảnh làm bằng tăm tre-khung ảnh làm bằng que đè lưỡi-khung ảnh lãng mạn. Chúng tôi là nhà sản xuất các loại khung tranh với tất cả các kích thước khác nhau.với nhiều màu sắc rất đa dạng tùy thuốc vào sự lựa chọn của quý khách,bên xưởng mình chuyên sản xuất các loại khung chính như:khung tranh treo tường,khung tranh đơn,khung tranh đôi,khung tranh đồng hồ,khung tranh thêu chữ thập.khung khung ảnh cưới,tranh treo phòng khách và bên công ty mình nhận thiết kế theo yêu cầu của khách hàng,Công ty mình làm việc với phương trâm “phục vụ khách hàng tận tình là niệm hạnh phúc lớn” của công ty mình.Bên mình đảm bảo với tất cả các bạn là những sản phẩm khung tranh do bên mình sản xuất ra giá thành sẻ rẻ hơn rất nhiều so với các công ty khác trên thị trường tại hcm và miền nam.

Bên mình đặc biệt: giao Khung ảnh làm bằng tăm tre-khung ảnh làm bằng que đè lưỡi-khung ảnh lãng mạn và tư vấn tận nơi miễn phí , cách giao dịch đơn giản dễ hiểu, đảm bảo giá cả hợp lý và tốt nhất thị trường. Và hơn 1000 mẫu khung đẹp đa dạng phong cách và mẫu mã, từ phong cách cổ điển đến phong cách hiện đại, đa dạng màu sắc và chất liệu kiểu dáng. Bảo hành chống mối mọt, chống trầy, ẩm mốc. Tất cả mẫu khung ảnh hình ngôi nhà-khung ảnh hải phòng-khung ảnh******deal đều được sản xuất với nguyên vật liệu cao cấp, hảo hạng, xử lý chế tác bằng dây chuyền mới, công nghiệp hiện đại nên chất lượng và độ đền rất cao. Mẫu mã cực kỳ đa dạng, đáp ứng được tất cả các nhu cầu, thể loại tranh ảnh và phong cách của bạn.

(khung tranh thêu chữ thập)

Khung ảnh làm bằng tăm tre-khung ảnh làm bằng que đè lưỡi-khung ảnh lãng mạn có rất nhiều loại,đó chỉ là 1 số mẫu minh họa thôi,Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm.Bên mình nhận đến tại nhà đo kích thước hình và làm khung cho khách hàng.Chuyên thiết kế tư vấn màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng cho khách sạn nội thất nhà ở bán lẻ giá sỉCung cấp tất cả các loại khung như khung tranh, khung ảnh, khung hình giá sỉ cho các đại lý xưởng khung trên phạm vi toàn quốc.Chúng tôi luôn phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi dù là đơn hàng nhỏ nhất.

Bên mình đặc biệt: giao khung ảnh làm bằng tăm tre-khung ảnh làm bằng que đè lưỡi-khung ảnh lãng mạnvà tư vấn tận nơi miễn phí , cách giao dịch đơn giản dễ hiểu, đảm bảo giá cả hợp lý và tốt nhất thị trường. Và hơn 1000 mẫu khung đẹp đa dạng phong cách và mẫu mã, từ phong cách cổ điển đến phong cách hiện đại, đa dạng màu sắc và chất liệu kiểu dáng. Bảo hành chống mối mọt, chống trầy, ẩm mốc. Tất cả mẫu khung ảnh khổ a4-khung ảnh khổ lớn-khung ảnh kỷ niệmđều được sản xuất với nguyên vật liệu cao cấp, hảo hạng, xử lý chế tác bằng dây chuyền mới, công nghiệp hiện đại nên chất lượng và độ đền rất cao. Mẫu mã cực kỳ đa dạng, đáp ứng được tất cả các nhu cầu, thể loại tranh ảnh và phong cách của bạn.

khung ảnh làm bằng tăm tre-khung ảnh làm bằng que đè lưỡi-khung ảnh lãng mạn có rất nhiều loại,đó chỉ là 1 số mẫu minh họa thôi,Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm.Bên mình nhận đến tại nhà đo kích thước hình và làm khung cho khách hàng.Chuyên thiết kế tư vấn màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng cho khách sạn nội thất nhà ở bán lẻ giá sỉCung cấp tất cả các loại khung như khung tranh, khung ảnh, khung hình giá sỉ cho các đại lý xưởng khung trên phạm vi toàn quốc.Chúng tôi luôn phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi dù là đơn hàng nhỏ nhất.

Chuyên gia công tranh thêu chữ thập sỉ và lẽ. Đóng khung ảnh làm bằng tăm tre-khung ảnh làm bằng que đè lưỡi-khung ảnh lãng mạntheo yêu cầu của khách hàng. Chuyên cung cấp các loại máy cắt, máy bấm ( của thương hiệu chính hãng đài loan nhưng giá cả ngang với máy trung quốc chất lượng mẫu mã tốt hơn và đa dạng hơn). Cung cấp đầy đủ phụ kiện và phào cây khung cho những ai có ý định mở một xưởng khung mới. Hãy đến với công ty mình.Nơi làm việc đáng tin cậy, chất lượng, uy tín, gắn bó dài lâu, hợp tác vững bền.

Cách Làm Xe Đạp Bằng Tăm Tre / 2023

Tăm tre handmade không còn xa lạ với các bạn nữa đúng không nào, từ tăm tre chúng ta có thể làm được rất nhiều các loại mô hình từ đơn giản tới phức tạp. Hôm nay, Khéo tay sẽ hướng dẫn các bạn tự làm mô hình xe đạp bằng tăm tre ngộ nghĩnh, xinh xắn để trang trí góc học tập hay góc làm việc của bạn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Tăm tre handmade

Miếng gỗ mỏng nhỏ

Keo con voi ( keo 502)

Kìm bấm chuyên dụng ( bạn nên dùng kìm để cắt tăm nhanh, gọn, không bị vỡ tăm)

Thước

Bút chì

Dao

Bước 1 : Làm lốp xe

Bạn làm tương tự như vậy ta được 2 vòng tròn bánh xe đạp

Sau đó chúng ta sẽ lần lượt dán các que tăm nhỏ theo hình chữ thập cho đến khi phân bố đều hình tròn.

Thêm tăm nhọn vào xếp đối xứng rồi dán bằng keo con voi.

Bạn dán các que tăm đều nhau tạo thành các nan hoa của bánh xe

Bước 2: Làm đầu xe

Bạn dùng kìm cắt tăm thành các đoạn như hình với kích thước phù hợp. Bạn nên vẽ phác ra giấy trước khi cắt để căn chuẩn với bánh xe sao cho cân đối.

Sau khi đã cắt xong bạn ghép các que tăm lại và dùng keo gắn chúng vào với nhau. Tiếp đó bạn, bạn dùng 2 đoạn tăm nhỏ để ghép bánh xe vào đầu xe bằng keo dán.

Bước 3 : Làm khung xe

Khung xe được nối từ đầu xe, bạn cắt các đoạn tăm tre và nối chúng với nhau cho vừa vặn rồi dính lại bằng keo con voi như hình.

Khi đã ghép xong khung, bạn dùng một đoạn tăm nhỏ khoảng 2cm dán vào phần dưới chỗ điểm giao của khung chéo và khung dọc để dán bàn đạp.

Tiếp theo, bạn dùng 2 đoạn tăm dài để làm phần nối bánh sau với khung xe theo hình tam giác nhọn. Dùng đoạn tăm nhỏ nhỏ để nối phần khung với bánh xe.

Bạn dùng keo cố định phần bánh sau vào khung xe đạp.

Bước 4: Làm bàn đạp

Bạn dán bàn đạp vừa làm vào phần đã dán dưới khung chéo và khung dọc trước đó.

Bước 5 : Bạn làm một vòng tròn nhỏ để gắn vào phần khung dưới làm đĩa xích. Vòng tròn nhỏ này làm tương tự như làm bánh xe, bạn cũng dùng dao vót mỏng que tăm và uốn mềm rồi dán lại.

Bước 6 : Làm yên sau

Bạn dùng 4 que tăm cắt ra và xếp thành hình chữ nhật, rồi lấy 2 que tăm bằng với chiều dài của hình chữ nhật xếp vào giữa cho đều. Sau đó bạn cắt 2 que tăm dài để làm thanh chống cho yên sau, nối từ tâm của bánh sau đến yên xe sau. Nối yên xe với khung xe bằng đoạn tăm nhỏ.

Để cho chắc chắn hơn, bạn nối thêm 2 đoạn tăm nhỏ giữa yên xe và khung xe tạo thành hình tam giác cân.

Bước 7 : Làm xích và chân chống

Bạn làm xích bằng tăm tre đã vót mỏng giống như làm bánh xe, rồi bạn uốn theo vòng đĩa xích và tâm của bánh sau.

Bước 8 : Làm yên và vành xe

Bạn dùng miếng gỗ mỏng làm yên xe theo hình dáng của yên. Sau khi cắt ra bạn dán vào phần đầu của khung dọc.

Bước 9: Làm giỏ xe

Trần Hương

Theo chúng tôi

Cách làm nhà bằng tăm tre đẹp, đơn giản Làm đồ handmade là thú vui của rất nhiều bạn trẻ, và những mô hình nhà, biệt thự bằng tăm tre chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Để làm được những ngôi nhà tăm tre như vậy, bạn cần rất nhiều sự kiên trì, tâm…