Top 4 # Xem Nhiều Nhất Làm Nhà Bằng Giấy Carton Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Mô Hình Nhà Bằng Giấy Carton Đơn Giản

Cách làm nhà mô hình như sau

Trước tiên, bạn sẽ phải dùng thước và bút đo đạc thiết kế mô hình nhà trên giấy cát-tông như bên dưới. Lưu ý, các ô chữ nhật ngang có 2 đường chéo là vị trí cửa sổ, các ô chữ nhật dọc là vị trí cửa ra vào, 2 phần tam giác nhọn phía trên là phần chóp trước và sau để dựng mái nhà, 2 phần có chóp nhọn sẽ là mặt trước và mặt sau ngôi nhà trong đó mặt có cửa ra vào là mặt chính diện, 2 phần không có chóp nhọn sẽ là 2 mặt bên của ngôi nhà.

Đo và đánh dấu

Đánh dấu vị trí cách đầu bên trái của bìa cát tông 6 cm.

Từ vị trí vừa đánh dấu, bạn đánh dấu vị trí tiếp theo cách đó 1 đoạn 8 cm.

Tiếp theo, bạn đánh dấu vị trí cách vị trí vừa đánh dấu 6 cm.

Sau đó, bạn đánh dấu vị trí cách vị trí vừa đánh dấu 8 cm.

Từ các vị trí đánh dấu, bạn dùng ê ke đặt vuông góc và kẻ các đường song song thẳng xuống một đoạn gần hết chiều rộng giấy. Sau khi kẻ đường đánh dấu bạn kẻ thêm một đường cách đường vừa kẻ vài mm.

Bạn đánh dấu vị trí trên các đường đã kẻ cách đầu phía trên 6 cm để xác định chiều cao 6 cm của ngôi nhà.

Sau đó, bạn kẻ đường thẳng nối các điểm vừa đánh dấu. (0:54)

Bạn đánh dấu các trung điểm ở phía trước 2 ô nhỏ (2 ô này là mặt trước và mặt sau ngôi nhà).

Sau đó, từ vị trí vừa đánh dấu, bạn tiếp tục kẻ các đường thẳng xuống. (1:06)

Bạn đánh dấu trên 2 đường vừa kẻ tại vị trí cách đường ngang kẻ ở bước 3 (đường đánh dấu chiểu cao của ngôi nhà) một khoảng 2 cm để đánh dấu chiều cao của mái nhà.

Từ điểm vừa đánh dấu, bạn nối điểm đó với 2 giao điểm gần nhất để làm thành hình tam giác làm chóp để dựng mái nhà.

Bạn đánh dấu chiều cao của cửa ra vào và cửa sổ cách đường ngang trên cùng của ngôi nhà 2 cm. (1:33)

Bạn nối các đường vừa kẻ với nhau.

Vẽ cửa sổ ở 2 mặt bên và cửa ra vào ở mặt trước. (2:08)

Bạn dùng kéo cắt theo đường viền để được mô hình giấy ngôi nhà như bên dưới.

Bạn dùng dao rọc giấy tạo nếp nhẹ ở các cạnh ngôi nhà, bạn cắt các ô cửa sổ ra, còn cửa ra vào bạn cắt 2 cạnh ra để lại 1 cạnh dài.

Bạn phết keo lên mặt ngoài của mảnh giấy nhỏ nhất.

Sau đó, bạn dán lại thành hình ngôi nhà. (3:15)

Ướm ngôi nhà lên một mảnh bìa cát tông cứng để cắt thành nền ngôi nhà, sau đó bạn dùng keo sữa và gắn ngôi nhà lên mảnh bìa đó.

Bây giờ, bạn lấy một mảnh giấy cát-tông hình chữ nhật có lớp phía trong mấp mô như kiểu gợn sóng, sau đó gập đôi để làm mái nhà.

Nếu cầu kì hơn thì bạn có thể làm mô hình nhà 2 tầng như hình phía dưới. Đơn giản chỉ là bạn sẽ vẽ thêm một tầng nữa ở công đoạn làm mô hình giấy!

Cụ thể:

Bạn vẽ mô hình nhà 2 tầng với tầng 2 tương tự tầng 1 đã thiết kế ở trên. Hai hình tam giác làm chóp để lợp mái ở phía trên tầng thứ 2.

Sau đó, bạn dùng dao rọc giấy cắt hình ngôi nhà ra, cắt các ô cửa sổ, dọc 2 cạnh của các cửa chính và để lại 1 cạnh dài của cửa ra vào đó, gập nếp các cạnh ngôi nhà, sau đó dùng keo sữa gắn lại thành hình ngôi nhà tương tự như trên.

Phết 1 lớp keo lên mặt ngoài ngôi nhà. (5:02)

Bạn tô màu nâu lên một tờ bìa khác hoặc bạn lấy tờ bìa màu nâu cắt thành các dải nhỏ.

Tiếp tục tô màu lên mái nhà, tường nhà và nền nhà.

Bạn dùng keo sữa gắn các dải giấy màu nâu đã cắt viền quanh cửa sổ.

Bây giờ, tiếp tục cắt các mảnh giấy màu nâu rộng 1 cm, dài bằng nửa phần cửa sổ, sau đó gắn lên 2 bên của cửa sổ làm cánh cửa.

Vậy là mô hình nhà cơ bản đã xong. Để làm cho ngôi nhà thêm sinh động thì chúng mình sẽ làm thêm cây cỏ xung quanh ngôi nhà. Để làm cây cỏ, bạn phết keo xung quanh cạnh bên dưới của ngôi nhà và gắn các hình cỏ rêu nhân tạo lên.

Cuối cùng, bạn phết keo sữa lên các cạnh trên cùng và gắn mái nhà lên.

Email: thungcartonvinhphu@gmail.com

Mr. Hải: 0906 310 680 – Ms. Hạnh: 0905 005 466 (HOTLINE)

VP: 29 Đường Thạnh Xuân 46, Khu Phố 3, P. Thạnh Xuân, Q. 12

Hướng Dẫn Làm Kệ Sách Bằng Giấy Carton

Sự sáng tạo của con người là vô hạn. Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thậm chí là đồ bỏ đi, vẫn có thể làm ra những sản phẩm hữu ích. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi có thể làm một chiếc kệ sách nhỏ xinh từ giấy báo hoặc bìa carton thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn. Hôm nay, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản và dễ thực hiện.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kệ sách handmade được khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì không chỉ tiết kiệm chi phí mà nó còn mang đến niềm vui khi được ngắm nhìn chúng mỗi ngày. Các bạn có thể tìm kiếm bìa carton ở các cửa hàng tạp hóa hoặc ở các địa chỉ thu mua phế liệu với giá thành rất rẻ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kệ sách đơn giản tại nhà bao gồm:

Thường thì dùng bìa carton sẽ có độ cứng nhất định, nên bạn có thể thiết kế kệ sách theo kiểu dáng mà mình yêu thích. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dính nhiều lớp bìa với nhau để tạo độ cứng tốt hơn nếu muốn kệ sách chắc chắn, bền bỉ hơn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu trên, các bạn hãy bắt tay vào thực hiện từng bước chi tiết như sau:

Bước 1: Phác thảo kệ sách

Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn có những ý tưởng thiết kế kệ sách khác nhau. Sau khi đã có ý tưởng, phác thảo ra giấy. Có thể làm kệ sách hình chữ nhật, nhiều tầng hoặc đa hình dạng tùy mục đích sử dụng cũng như không gian sống của bạn.

Bước 2: Vẽ kệ sách ra bìa theo kích thước tương ứng

Sau khi đã phác thảo ra giấy thì các bạn tiến hành vẽ trực tiếp lên bìa carton. Tuy nhiên, bạn cần vẽ kích thước của kệ sách tương ứng với mong muốn ngoài đời thực.

Bước 3: Cắt rời từng chi tiết

Các bạn cẩn thận cắt rời từng chi tiết đã được vẽ ở bước 2. Sau đó, phân loại rõ ràng để quá trình lắp ghép ở công đoạn sau được dễ dàng hơn.

Khi cắt cần chú ý không để đường cắt nham nhở mà nên cắt gọn và thẳng. Chỉ làm tốt điều này thì kệ sách sau khi hoàn thành mới được gọn dàng, đẹp mắt như ý muốn.

Tuy nhiên, làm kệ sách cần có khung đỡ. Do đó, các bạn cần làm thêm một miếng carton hình chữ nhật có kích thước tương ứng với các chi tiết vừa thực hiện.

Bước 4: Lắp ghép

Khi đã hoàn thành bước 3, các bạn hãy tiến hành lắp ghép các chi tiết thành kệ sách hoàn chỉnh.

Các bạn lấy băng keo dính các đầu của bìa với nhau. Có thể dùng băng dính để dính các vị trí kết nối, nhằm tạo độ bền và tránh bị hỏng do thời tiết.

Bước 5: Trang trí kệ sách

Để kệ sách trông xinh xắn và đẹp mắt hơn, các bạn trang trí thêm một chút hình ảnh sinh động bằng sơn hoặc dán vài tấm ảnh nhỏ xinh mà mình yêu thích lên đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể dán kệ sách trên tường hoặc để ở bàn học hay gần cửa sổ để thuận tiện cho quá trình sử dụng của mình.

5 Cách Làm Nhà Cho Mèo Bằng Thùng Giấy Carton, Xốp, Gỗ

Vì vậy những chú mèo cần một nơi ấm cúng, thoải mái những cũng phải đem lại cho chúng cảm giác an toàn để nghỉ ngơi.

Nếu bạn chưa có điều kiện để mua cho mèo của mình một ngôi nhà ấm cúng thì việc tự làm cho mèo của mình một ngôi nhà cũng là một lựa chọn thích hợp.

Trước tiên, việc bạn cần làm là lựa chọn cho mèo của bạn một chiếc hộp hay thùng carton có kích thước phù hợp với chú mèo của bạn. Có thể tận dụng những chiếc thùng bị bỏ đi không còn dùng tới nữa hoặc bạn có thể mua lại những thùng carton người ta bỏ hay cũ rồi về vệ sinh lại sau.

Vì lông và da của mèo rất nhạy cảm, chúng rất dể bị cảm lạnh vì thế bạn cần phải đảm bảo ngôi nhà của chúng phải luôn luôn ấm áp.

Bạn có thể trang trí lên chiếc thùng hay hộp mà mình chọn những hình thù mà bạn yêu thích hay sơn những màu sắc phù hợp với không gian sống nhà bạn.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc hộp nào ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị, ngoài ra nếu bạn thích loại tốt hơn thì có thể tìm mua thùng tại các cửa hàng.

Ngoài việc tìm kiếm những chiếc thùng phù hợp thì bạn cũng hãy chuẩn bị cho mèo của mình những món đồ chơi mà chúng yêu thích để bỏ vào trong hay là những món đồ ấm ấp như nệm, tấm lót,…

Lỗ vừa phải, không quá to hay quá nhỏ gây khó khăn cho mèo khi vào nhà của chúng. Đối với những chú mèo lớn tuổi hay chậm chạp thì bạn nên cắt cửa ở sát đất để tiện cho chúng trong việc di chuyển vì khả năng nhảy của chúng đã kém đi.

Không như những chú mèo trẻ tinh nghịch, hiếu động thích chạy nhảy ưa thích những chiếc cửa cao đòi hỏi việc nhảy nhót linh hoạt.

Nếu mèo của bạn có sở thích chui rút ở những nơi chật hẹp, nhỏ nhắn thì bạn cũng có thể làm cửa cho mèo nhỏ lại phù hợp với sở thích của chúng.

Còn nếu mèo của bạn là những chú mèo nhạy cảm với không gian chật hẹp thì tất nhiên cửa của chúng phải đảm bảo thật rộng và thoải mái.

Biến tấu nơi ẩn náu này tùy theo nhu cầu và sở thích của mèo.

Tùy thuộc vào tính cách, sở thích của mèo nhà bạn mà có thể đặt chuồng của chúng ở những vị trí khác nhau.

Nếu mèo của bạn thích không gian mở và không bị gò bó thì hãy để chuồng của chúng ở nơi thoáng mát, và bỏ đi phần nấp thùng.

Nếu một của bạn có tính cách ưa yên tĩnh, không thích náo nhiệt thì hãy đặt ổ của chúng ở những nơi kín đáo và lót cho chúng những tấm đệm ấm áp.

Đừng quên thiết kế cho chúng nơi để thức ăn để chúng có thể ăn khi đói.

Làm thêm một lớp lót mềm mại và êm ái cho chiếc ổ. Những chiếc đệm lót sẽ khiến chúng thích thú với cái ổ của mình hơn.

Những chiếc đệm đó sẽ sưởi ấm cho chúng vào mùa đông. Cho thêm vào ổ của chúng những thứ đồ chơi mà chúng yêu thích sẽ có thể khiến chúng thích thú với chiếc chuồng mới này hơn.

Top những nơi bán nhà cho chó uy tín, chất lượng tại tphcm

Làm nhà cho mèo bằng thùng xốp

Cũng giống với cách trên, bạn có thể áp dụng đối với việc làm nhà cho mèo bằng thùng xốp. Chỉ cần tìm một chiếc thùng xốp phù hợp với kích thước của bé mèo nhà bạn và cắt mặt trước thùng 1 lỗ nhỏ phù hợp cho mèo của bạn.

Lót thêm chúng thùng những tấm nệm hay miếng lót giúp ủ ấm cho bé mèo không khiến chúng bị lạnh. Bạn còn có thể bỏ thêm vào trong những món đồ chơi mà mèo của bạn yêu thích để thu hút chúng.

Cuối cùng là đặt nhà của những chú mèo ở nơi mà chúng yêu thích, phù hợp với sở thích của những bé mèo.

Tạo ra một “nơi ẩn náu” hoàn hảo cho những chú mèo bạo dạn

Cách làm mang tính “tạm bợ” này cũng là một lựa chọn thích hợp cho mèo của bạn, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rãnh rỗi của bạn đẻ làm cho chúng.

Không những vậy những cái lều này sẽ khiến không gian nhà của bạn thêm phần xinh đẹp hơn bởi chúng có tính thẩm mỹ rất cao.

Chỉ bằng một số vật dụng đơn giản trong nhà như áo phông, móc treo quần áo, vải vụn cũ và kim băng.

Tùy thuộc vào không gian nhà và sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Đầu tiên, bạn cuốn chiếc móc quần áo thành vòm, chú ý đến chiều cao của mèo để chúng có thể thoải mái ra vào lều.

Nếu mèo của bạn là mèo con hay những bé mèo có kích thước nhỏ thì bạn có thể cắt ngắn đi 1 phần để phù hợp với chiều cao của chúng.

Cụ thể như sau:

Uốn chiếc móc áo thành đường vòng cung với điểm giao nhau có hình chữ X. Quấn băng dính chắc chắn để cố định phần chữ X. Nó sẽ trở thành khung của lều.

Bẻ cong phần dưới của “chữ X” để tạo thành những chiếc chân chắc chắn. Quấn kín phần chân để tránh mèo không cẩn thận mà cứa vào.

Dùng chiếc áo thun bọc lấy phần khung, nhớ chừa ra 1 khoảng tức chiếc áo đó phải thật rộng. Cách làm cụ thể như sau:

Bọc chiếc áo thun qua khung sao cho phần cổ áo nằm ở phía trước và chính giữa đối với lều đây là cửa ra vào của chúng.

Cố định áo bằng ghim băng và khi lều bẩn bạn có thể tháo ra giặc và lắp lại một cách dễ dàng.

Lót cho mèo của bạn một tấm đệm trong chiếc lều sẽ khiến chúng thích thú và giữ ấm cho những bé mèo hơn.

Cho vào lều một số thứ đồ chơi mà mèo yêu thích sẽ khiến chúng thích thú mà nằm cả ngày trong lều đó.

Bạn cũng có thể trang trí thêm cho lều của mình những hình thù mà bạn yêu thích để tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà bạn.

Dùng 1 chiếc áo len cũ hay các chất liệu tương đương mà đã lâu bạn không dùng đến.

Những chiếc áo này phải có tay dài.

Khâu viền của cánh tay áo vào bên cạnh áo

Thứ bạn cần là len và một cây kim chuyên khâu len để thức hiện bước này. Bạn có thể sử dụng màu sắc tương đồng với chiếc áo cũng có thể sử dụng màu đối lập để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc ổ này.

Chú ý chỉ may 1/2 cánh tay áo, tính từ nách tay áo xuống đới với cả 2 cánh tay.

Cuộn áo vè phía trước, đặt 2 tay áo phí trước ngực. Khâu phần mép trên vừa cuộn và phần ống 2 tay áo lại với nhau.

Chỉ như vậy là bạn có thể có 1 chiếc ống để nhồi bông cho mèo của mình.

Khâu một đường từ “nách” bên này sang bên kia

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các hình thù khác nhau cho chiếc ổ của mình. Bạn cũng có thể tùy thuộc vào sở thích mà có thể may đường chỉ nổi hay chìm, điều đó không quá quan trọng.

Sau khi nhồi bông hoặc các loại vải vụn vào thì bạn đã có thể có cho mèo của mình một chiếc ổ xinh xắn.

Bạn cũng có thể làm cho những bé mèo của mình một ngôi nhà ấm cúng bằng những tấm gỗ. Chỉ cần tìm những tấm gỗ mỏng, bạn có thể đi xin hoặc mua.

Cố định những tấm gỗ lại với nhau bằng keo dán gỗ hay những cây định. Bạn nên cẩn thận nếu là định vì nếu khúc định dư ra có thể gây tổn thương cho mèo của bạn.

Đừng quên cắt ở mặt trước của ngôi nhà của mèo một cái cửa để chúng có thể dễ dàng di chuyển ra vào nhà.

Bạn có thể sơn hay trang trí thêm cho ngôi nhà của mèo theo sở thích hay phù hợp với không gian sống nhà bạn.

Lót trong nhà những tấm nệm hay miếng lót để giữ ấm cho mèo, bạn có thể tận dụng những cái áo thun đã bỏ đi để lót cho những bé mèo giữ ấm cho chúng.

Bỏ vào trong nhà những thứ đồ chơi mà mèo nhà bạn yêu thích để thu hút chúng. Và cuối cùng là đặt ngôi nhà của mèo ở nơi mà chúng yêu thích phù hợp với tính cách của chúng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thì hãy đến ngay với chúng tôi để có thể lựa chọn được cho mèo nhà bạn một ngôi nhà cao cấp nhưng giá cả rẻ nhất.

#3 Bước Làm Kệ Sách Mini Bằng Giấy Carton Siêu Đơn Giản

#3 Bước Làm Kệ Sách Mini Bằng Giấy Carton Siêu Đơn Giản

Chắc chắn tất cả mọi người đều biết công dụng của những chiếc thùng carton là được dùng để chứa đựng nhưng lại không biết một công dụng đặc biệt khác chính là để “sáng tạo” nên sau khi sử dụng, hầu hết mọi người đều vứt đi.

Sẽ ra sao nếu chúng ta có thể tận dụng những chiếc thùng carton bỏ đi để tạo nên một chiếc kệ mini để trên góc nhỏ học tập, làm việc của chúng ta? Và sẽ thật tuyệt nếu như nó tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho bạn trong việc học tập và trong công việc hằng ngày phải không?

Tuy nhiên với chất liệu giấy carton, ắt hẳn nhiều bạn sẽ lo lắng về độ bền của sản phẩm vì nó rất dễ rách khi gặp nước, nhưng bạn đừng lo bởi nếu như bạn thực hiện theo các cách làm kệ sách mini bằng giấy carton trong bài viết sau đây, chiếc kệ sách handmade bởi bạn chắc chắn sẽ đủ cứng cáp, bền bỉ để sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

1. Chuẩn bị vật liệu

Vật liệu chính đầu tiên mà bạn cần phải có và không thể thiếu chắc chắn là miếng bìa carton rồi. Tuy nhiên, nên sử dụng chiếc bìa carton còn mới một xíu thì chiếc kệ sách của bạn sẽ xinh hơn, hơn nữa, nếu như bạn dán kết hợp nhiều lớp bìa với nhau thì miếng bìa carton sẽ chắc chắn hơn nữa. Bên cạnh đó, những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị thêm:

– Dao, kéo

– Hồ dán giấy hoặc keo nến

– Bút, thước

– Sơn quét

– Thanh nhựa mềm

Sofa phòng khách nhỏ

Ghế sofa da nhập khẩu

2. Tiến hành các cách làm kệ sách mini theo Mẫu 1

Nếu như đây là mẫu kệ mà bạn thích thì đừng chần chừ mà hãy tiến hành thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành vẽ mẫu kệ 1 lên bìa carton có kích thước cụ thể. Sau đó nhìn trên hình để cắt những tấm đầu tiên, những tấm còn lại sẽ dựa vào mẫu mà cắt sao cho các cạnh bằng nhau. Lưu ý cắt chính xác, đều gọn (bước này có ảnh hưởng rất lớn đến tổng quan của kệ sách), nên phân loại rõ ràng để tiện cho các bước sau.  

Ghế băng sofa

Bàn ghế góc chữ l

Bước 2: Thực hiện ghép các tấm lại với nhau để tạo thành khung giá kệ sách. Bước này có yếu tố thẩm mỹ đối với chiếc kệ sách của bạn vì bạn có thể sơn các màu sắc mà mình thích lên mảnh bìa hoặc có thể sử dụng giấy màu để dán lên trước khi thực hiện ghép các mảnh vào nhau.

  

Bước 3: Bước cuối cùng là làm thêm một cái hộc tủ cho kế sách bằng cách cắt các miếng bìa và ghép lại thành hộc như sau (bạn có thể sơn hoặc dán giấy trang trí tùy thích). Sau đó lắp hộc tủ vào thì chiếc kệ sách mini của bạn đã hoàn thiện rồi đấy!  

*Để đọc sách tốt không thể thiếu chỗ ngồi êm ái, một chiếc ghế sofa malaysia nhập khẩu với đệm mút chất lượng cao cùng da bò thật 100% sẽ giúp bạn có sự thoải mái tốt nhất*

3. Tiến hành các cách làm kệ sách mini theo Mẫu 2

* Mẫu giấy bao gồm: thân voi (2 tấm), chân lớn (2 tấm), chân trung (4 tấm), chân nhỏ (12 tấm), bụng tròn (2 tấm), bụng ngang bên trên (2 tấm), bụng ngang bên dưới (2 tấm), tai voi (1 tấm).

Bước 2: 

Tiếp theo, ráp 2 tấm bụng tròn vào giữa phần thân voi như hình

Chúc mừng bạn vừa hoàn thành những cách làm kệ sách mini hình chú voi bằng giấy carton và rước được một “người bạn mới” về nhà!

Thực hiện tương tự những cách như trên để có thể rước thêm chú voi con về nhà thì voi mẹ sẽ đỡ buồn biết mấy bạn nhỉ!

Nếu bạn đã đọc được đến đây thì xin chúc mừng bạn! Bạn không những có được một chiếc kệ xinh xắn cho riêng mình mà còn “bỏ túi” được những cách làm kệ mini bằng giấy carton siêu đơn giản, siêu đẹp và siêu tiện lợi cho góc nhỏ của mình chỉ với 3 bước rồi đấy!

Sofa thư giãn

Bàn sofa hiện đại

4. Một số mẫu khác mà bạn có thể tham khảo

Sofa da ý nhập khẩu

Sofa da bò thật

Thông tin liên hệ mua hàng:

Hotline: 0968.693.179

Website: https://saigonsofa.com/

Fanpage: chúng tôi