Top 9 # Xem Nhiều Nhất Làm Đồ Handmade Như Thế Nào Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Bắt Đầu Kinh Doanh Đồ Handmade Như Thế Nào?

Trong muôn vàn ý tưởng kinh doanh đang nở rộ lên gần đây, kinh doanh hàng handmade đã và đang trở thành xu hướng được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Cùng với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và nguyên liệu, người kinh doanh đồ handmade có thể tự lựa chọn và phối hợp chúng lại với nhau để tạo ra những sản phẩm độc nhất.

Tuy vậy, không phải ai cũng thành công vì mắc nhiều sai lầm từ những bước đi đầu tiên. Có không ít các bạn trẻ đã thất bại vì họ không thể xác định được đối tượng khách hàng, không có kiến thức rõ ràng về sản phẩm và mặt hàng mà mình đang kinh doanh, không bắt kịp xu hướng thị trường, cũng như không biết cách tận dụng các phương tiện truyền thông để quảng bá và tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhât.

Vậy thị nếu đang có ý định kinh doanh theo loại hình hàng handmade, thì chúng ta nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để ngày càng phát triển thương hiệu cho riêng mình?

Tự tìm hiểu kiến thức về đồ handmade

Nguồn gốc, ý nghĩa, cách phối hợp các màu sắc sao cho hài hòa và bắt mắt chính là những thứ mà một người muốn làm đồ handmade cần phải tìm hiểu đầu tiên. Nếu hiểu rõ được những điều trên, bạn có thể tự trang bị cho mình một hành trang kiến thức vững vàng để trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

Bên cạnh đó, việc tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản về đồ handmade cũng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc góp phần giúp bạn đưa ra các quyết định trong việc đổi mới thương hiệu hay phối hợp nhiều thể loại để đưa ra một sản phẩm hoàn toàn mới mà không lo bị tác dụng ngược.

Bằng cách thường xuyên cập nhật các xu hướng từ các kênh truyền thông lớn như Facebook hay Instagram, bạn có thể tự tạo ra cho mình một dòng sản phẩm mang tính thức thời. Các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng sẽ luôn được chú trọng và chiếm được nhiều ưu thế trên thị trường hơn. Ngoài ra, nếu như bạn có thể phối hợp nhiều xu hướng khác nhau và cùng một loại sản phẩm, bạn có thể là người đi tiên phong trong một xu hướng mới cho khách hàng.

Bắt kịp xu hướng là có cơ hội đi trước đối thủ – (Nguồn: Doisongphapluat)

Học kỹ năng làm đồ handmade

Một trong những thứ chính yếu để thành công khi kinh doanh hàng handmade, là bạn phải có kỹ năng và kiến thức căn bản. Kỹ năng của bạn càng tốt, bạn càng có khả năng tạo ra các món đồ độc, lạ và mang chất riêng của bạn. Vì thế, trước khi chính thức mở cửa hàng, hãy cân nhắc tham gia vào một số khóa học để tự trau dồi kỹ năng. Nếu bạn không có thời gian để đi học, hãy tự học qua Youtube.

Bên cạnh đó, hãy tự tạo thói quen nhìn các phương pháp làm đồ handmade bằng cách theo dõi các trang trên mạng xã hội. Các videos ngắn thường xuyên được cập nhật mỗi ngày sẽ có thể mang đến cho bạn nhiều ý tưởng mới, hoặc giúp bạn giải quyết những giai đoạn trong quá trình hình thành sản phẩm mà bạn chưa làm được. Nếu bạn chỉ muốn nhập hàng về bán chứ không muốn tự tay làm chỉ vì mình không khéo tay, việc trau dồi các kỹ năng sẽ là công cụ giúp bạn tìm ra các khiếm khuyết của thành phẩm khi lựa chọn nguồn hàng, từ đó bạn có thể tìm ra những nguồn cung cấp có sản phẩm chất lượng nhất.

Biết một chút về Photoshop

Trên con đường hội nhập không thể thiếu dấu chân của công nghệ, và Photoshop chính là công cụ giúp bạn có thể khiến cửa hàng của mình trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Thành thạo Photoshop sẽ cho bạn cơ hội tự thiết kế những mẫu mã mang dấu ấn riêng theo ý khách hàng, đồng thời cũng có thể tự design hình ảnh sản phẩm theo ý mình.

Không chỉ dừng ở đó, biết một chút các kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh cũng sẽ cho bạn thêm cơ hội để tự mình tạo ra một logo. Đơn giản vì cửa hàng nào cũng cần một thương hiệu để khẳng định mình trên thị trường. Đương nhiên bạn có thể nhờ các designer thiết kế logo theo ý mình, nhưng nếu có thể tự tạo cho mình một logo thì tại sao lại không?

Xác định nhóm đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng là bước vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đến định hướng phát triển sản phẩm và cách thức truyền thông đến khách hàng sao cho phù hợp nhất. Ngày nay, thị trường khách hàng thích hàng handmade có thể chia thành hai loại là lớp khách hàng bình dân (học sinh sinh viên), và lớp cao cấp (người đã đi làm và có thu nhập ổn định).

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu và giá thành sản phẩm. Nếu đối tượng là lớp bình dân, bạn có thể tùy biến chọn nguyên liệu rẻ hơn, còn nếu bạn hướng sản phẩm của mình đến lớp cao cấp, bạn có thể chi nhiều tiền hơn để tìm những nguyên liệu có giá thành cao hơn và chất lượng hơn.

Tùy vào loại sản phẩm và phân khúc khách hàng bạn đang hướng đến, số vốn sẽ có thay đổi. Theo khảo sát của nhiều chủ shop chuyên kinh doanh đồ handmade online, số vốn ban đầu dành cho việc mua nguyên liệu thường rơi vào khoảng 5 – 6 triệu. Bên cạnh đó, bạn cần có chi phí dự phòng cho các trường hợp bất trắc trong 3 tháng đầu tiên kể từ khi bắt đầu kinh doanh.

Tài chính là điều quan trọng khi kinh doanh – (Nguồn: quanlybanle)

Bạn có thể dễ dàng tìm ra các nguyên liệu để phục vụ cho quá trình sáng tạo của mình tại các chợ đầu mối như Đại Quang Minh,Bến Thành, Đồng Xuân, Bình Tây…. Trong trường hợp bạn muốn tìm nguyên liệu hay hàng có sẵn qua trung gian, bạn có thể tìm trên các chợ tỉnh ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngoài ra, nếu sản phẩm bạn đang hướng tới là các sản phẩm hiếm thấy trên thị trường và đòi hỏi nhiều nguyên liệu đặc biệt để tạo thành, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tìm ra nguồn hàng có chất lượng và vừa ý nhất.

Tiến hành tiếp thị cho cửa hàng

Trong vai trò khách hàng, hãy tự nghĩ xem là tên nào là phù hợp nhất cho cửa hàng của mình. Và nhớ lưu ý, đừng chọn những cái tên quá dài và khó nhớ. Nếu được, hãy chọn những cái tên dễ nhớ, tạo sự hài hước hoặc tạo dấu ấn.

Nếu bạn muốn cửa hàng của mình được nhiều người biết đến, thì tận dụng sức mạnh của truyền thông là chiến thuật tốt nhất. Tạo fanpage facebook là điều tối thiểu nên làm. Ngoài ra, để hoạt động kinh doanh của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, thiết kế một website riêng là điều cần thiết. Với website, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh và thiết kế tùy ý để tạo “chất” riêng và gây ấn tượng với khách hàng khi họ ghé thăm website. Bên cạnh đó, website cũng chính là giải pháp giúp khắc phục những yếu điểm của facebook. Mọi doanh nghiệp nếu muốn thành công, đều phải sở hữu cho mình một website.

Mở rộng cửa hàng của bạn bằng các kênh truyền thông – (Nguồn: Infonet)

Kinh doanh đồ handmade cũng như việc kinh doanh trực tuyến mang lại cơ hội tạo lợi nhuận khủng khá lớn, tuy nhiên nó cũng có rất nhiều khó khăn. Do đó bạn cần có một định hướng cụ thể, chi tiết thì mới đứng vững được trên thị trường, thu hút sản phẩm và tạo nên thành công.

Bên cạnh kinh doanh đồ handmade, bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng khác như Quạt mini – làn sóng kinh doanh mùa hè và Sinh lời nhanh chóng nhờ kinh doanh đồ ăn vặt online để có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình nhé!

Tags: handmade, đồ handmade, kinh doanh đồ handmade

Làm Thế Nào Để Khởi Nghiệp Kinh Doanh Đồ Handmade?

Hẳn bạn đã từng nghe thấy câu ” Bạn có thể bán những thứ này!” từ bạn bè và gia đình của mình – những người đã được tặng các món đồ handmade tinh xảo do bạn làm ra hoặc chứng kiến sự khéo tay của bạn. Như bạn đã biết, điều đó không phải là dễ dàng. Hãy tham khảo các bước trong bài viết này để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade thành công.

Thiết lập một mối quan hệ kinh doanh với nhà sản xuất, đại lý bán buôn và nhà cung cấp các nguyên phụ liệu mà bạn sử dụng (vải, len, sợi, giấy, sơn, hộp đựng, dụng cụ cầm tay hay dụng cụ điện, v.v…). Liệu bạn có thể tìm thấy các doanh nghiệp này ở đâu? Google sẽ trở thành đối tác kinh doanh tốt nhất của bạn. Đơn giản chỉ cần nhập vào những gì bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như bán buôn phụ liệu handmade, cung cấp dụng cụ làm đồ handmade hoặc sản xuất nguyên liệu handmade, v.v… Có hàng ngàn kết quả sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

2. Bắt đầu ghi chép sổ sách

Bạn định tự mình làm việc này? Nếu vậy sẽ tốt cho bạn! Nếu bạn đã quen với việc ghi chép sổ sách (thậm chí ở mức tối thiểu), bạn có thể sử dụng các phầm mềm tính toán hoặc đầu tư phần mềm kế toán cơ bản và dựa vào đó để có được thông tin bạn cần. Lựa chọn phần mềm nào có thể theo dõi không chỉ doanh số bán hàng và lãi lỗ mà còn cả chi phí và tình trạng hàng tồn kho của bạn.

Nếu bạn không giỏi trong việc ghi chép sổ sách hoặc bạn không muốn làm việc này, đầu tư tốt nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình là tìm một nhân viên kế toán tốt. Hãy tham gia một lớp kế toán cơ bản. Thậm chí cả khi bạn lựa chọn thuê người quản lý sổ sách, bạn vẫn cần phải có một vài hiểu biết về tình hình tài chính của mình.

4. Tạo không gian riêng cho bạn

Bạn đã có không gian làm việc tại nhà để có thể làm việc liên tục và việc tạo ra các sản phẩm handmade sẽ không chiếm toàn bộ ngôi nhà của bạn hay chưa? Hãy cách ly khu vực làm việc khỏi không gian sống của bạn. Nếu bạn định thực sự biến việc làm đồ handmade của bạn thành “kinh doanh”, hãy duy trì cuộc sống cá nhân của bạn, sau đó “đi làm việc” giống như thể bạn đã đi bên ngoài ngôi nhà của mình, đi ăn trưa, nghỉ giải lao.

Bảng giá website doanh nghiệp

5. Chuẩn bị hàng tồn kho

Cho dù bạn có kế hoạch bán những sản phẩm sáng tạo tinh xảo của mình ở bên ngoài ngôi nhà của bạn, trên trực tuyến, tại hội chợ đồ handmade, chợ tập trung những người làm đồ handmade… bạn cần phải có đủ hàng tồn kho để thu hút khách hàng. Bạn có kế hoạch ký gửi các sản phẩm của mình? Hãy tìm kiếm nhà bán lẻ chấp nhận các mặt hàng ký gửi. Giới thiệu mẫu các sản phẩm hiện tại của bạn. Nhà bán lẻ có thể chấp nhận một hoặc nhiều mặt hàng. Hãy chuẩn bị để thực hiện các đơn đặt hàng.

6. Xây dựng mạng lưới

Hãy tham gia các hội, nhóm, câu lạc bộ làm đồ handmade hiện có hoặc khởi tạo mạng lưới của riêng bạn. Có hàng ngàn người giống như bạn rất thích trao đổi ý tưởng, chia sẻ cơ sở khách hàng, liên kết với nhau trong cộng đồng để có hội chợ thủ công của riêng mình. Các nhà bán lẻ đồ handmade ở địa phương của bạn có diễn đàn hay không? Hãy tìm các nhóm làm đồ handmade mà bạn có thể tham gia hoặc đăng lên các ghi chú riêng của bạn mời những người làm đồ handmade để tạo thành câu lạc bộ có cùng sở thích. Tham dự một vài buổi họp mặt, theo dõi các diễn đàn nghệ thuật và thủ công ở địa phương của bạn. Hãy trở nên hữu hình.

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

7. Một số lời khuyên

Hãy nhớ rằng có nhiều rất nguồn tài nguyên miễn phí cũng như trả phí có thể giúp bạn khởi nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm trong các buổi triển lãm thương mại về đồ handmade để có được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Một điều nữa cần lưu ý là nơi bạn sẽ bán các mặt hàng handmade của mình. Việc lên kế hoạch cho điều này một cách cẩn thận có thể tạo ra sự khác biệt. Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn phù hợp với nơi bạn bán và không bị nằm ngoài mối quan tâm của những khách hàng sẽ có mặt ở đó.

Xác định xem liệu bạn có không gian lưu trữ cho hàng tồn kho, nguyên phụ liệu và các mặt hàng đã hoàn thiện hay không. Nếu không, hãy cân nhắc việc tạo thêm không gian.

Hãy làm những thứ chỉ mất một chút thời gian và dễ dàng để thực hiện.

Đừng bán các mặt hàng của bạn với giá quá thấp.

Pháo Bông Được Làm Như Thế Nào?

Pháo bông có từ lâu lắm rồi đến nỗi chẳng ai biết người đầu tiên chế tạo ra nó là ai hay dân tộc nào, hoặc khi nào. Người ta vẫn cho rằng chính là người Trung Hoa đã nắm được bí quyết này và người Trung Hoa đã chơi pháo bông trước khi người Âu biết pháo bông cả hàng mấy trăm năm.

Tuy nhiên người Hy Lạp và người Ai Cập cổ cũng đã có một loại pháo bông nào đó. Nhưng pháo bông như ta xem ngày nay thì chỉ có sau khi thuốc súng được đưa vào sử dụng và khi khoa học đã phát triển.

Vật liệu cơ bản để làm pháo bông là Tiêu thạch hoặc diêm tiêu, lưu huỳnh và than gỗ. Những hợp chất này được nghiền thành bột và bỏ một ít thuốc súng bột. Nhưng để pháo bông có hình này hình kia thì người ta phải trộn vào đó nhiều thứ khác nữa như: bột nitrát chì, bột barium và bột nhôm. Vì pháo bông mà lại không có màu này màu kia thì sao gọi là pháo bông? Để tạo màu này màu kia người ta trộn vào đó các loại muối kim loại. Muốn có màu đỏ thì dùng bột muối Strômrium. Màu lục thì trộn muối barium, màu vàng thì muối sôdoum, màu xanh da trời thì muối đồng. Đổ các loại muối theo từng lớp vào ống sắt đốt lên, ta sẽ thấy các tia phun lên có màu tùy theo loại muối.

“cây đèn cầy La mã” thì lấy một cái ống bịt kín đầu bằng đất sét hay thạch cao và đổ vào một lớp thuốc súng, kế đó là một “viên” thuốc mồi dẫn hỏa chứ không nổ, xung quanh viên thuốc này là một lớp thuốc phát hỏa (inflammant) là chất cháy thành ngọn lửa. Kế đó là một lớp dày loại thuốc nổ chậm gọi là ” ngòi nổ” một loại thuốc đặc biệt, bên trên ” ngòi nổ ” là “viên” thuốc mồi dẫn lửa nữa … cứ như vậy mà bỏ các thuốc màu khác nhau cho đến đầy ống. Khi đã đầy thì có ngòi làm bằng giấy tẩm thuốc bắt lửa dẫn vào miệng ống.

Khi ngòi được đốt nó sẽ dẫn vào lớp thuốc nổ chậm, chất này từ từ đốt cháy các chất thuốc phát hỏa xung quanh phía trên đầu ” viên” thuốc phát hỏa. Viên thuốc này phát hỏa làm cho thuốc nổ bùng khiến cho viên thuốc phát hỏa bắn vọt ra khỏi miệng ống. Cứ như vậy lần lượt có bao nhiêu “viên” thuốc phát hỏa sẽ có bấy nhiêu tiếng nổ và tung các thuốc có màu ra.

Tạo Fanpage Facebook Như Thế Nào?

Tạo Fanpage Facebook như thế nào? Vì sao nên tạo fanpage Facebook?Các bước tạo Fanpage Facebook? Fan page Facebook đem lại những lợi ích gì?

Vì sao cần phải tạo Fanpage Facebook?

Theo thống kê hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người dùng nhất thế giới và cũng không ngoại trừ Việt Nam. Vậy sử dụng Facebook để quảng bá tên tuổi của mình nếu bạn là một cá nhân nổi tiếng hay để kinh doanh nếu bạn là một công ty hay doanh nghiệp thì đem lại hiệu quả vô cùng đáng kể. Tên tuổi hoặc sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng nhất đến được với tất cả mọi người. Tất cả hình ảnh, bài đăng quảng bá của bạn tất cả mọi người theo dõi trang Fanpage của bạn đều có thể xem và tìm hiểu được.

Tạo Fanpage Facebook như thế nào?

Tạo Fanpage Facebook như thế nào?

– Bước 1: Chắc chắn muốn lập một trang Fanpage bạn phải có một tài khoản Facebook rồi. Nếu chưa có thì cũng đừng lo. Bạn hãy tải ứng dụng Facebook về điện thoại hay máy tính cá nhân của mình. Tiến hành Đăng kí và Đăng nhập theo hướng dẫn của Facebook là bạn đã có một tài khoản Facebook riêng rồi

– Bước 3: Bước này là bước bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết về trang Fanpage của mình rồi nhấn chọn Bắt đầu

– Bước 4: Sau đó bạn đã đến được với giao diện cơ bản của Fanpage facebook rồi. Ở đó có các tùy chọn khác để cập nhật thêm thông tin về Fanpage như: Tên Fanpage, thay ảnh đại diện, ảnh bìa là đã cơ bản bạn đã tạo lập được trang Facebook của mình rồi.

Fanpage Facebook đem lại lợi ích gì?

– Bạn có thể tạo một Fanpage để quảng bá thương hiệu mà ở đó bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn khách hàng tiềm năng, trung thành. Các nhà cung cấp và thậm chí truyền thông cũng có thể tìm thấy thông tin về công ty, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Các thành viên của Fanpage có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, không cần đăng nhập vào Facebook để xem một doanh nghiệp hoặc thương hiệu của Fanpage. Vì thế sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều tầng lớp khách hàng ở mọi độ tuổi,giới tính.

– Fanpage Facebook là nơi xây dựng niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của bạn. Tạo sự uy tín của thương hiệu hay nhãn hàng.

– Giúp tương tác giữa người mua và người bán thuận tiện, đơn giản

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr