Top 4 # Xem Nhiều Nhất Làm Đồ Handmade Đơn Giản Cho Bé Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

5 Món Đồ Chơi Handmade Đơn Giản Dành Cho Bé

Những con rối bóng ngộ nghĩnh

Cái tên của món đồ chơi handmade đơn giản này đã chứa đựng đầy sự đáng yêu, dễ thương ở trong đó đúng không nào? Không những thế, cách làm của nó cũng cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lõi giấy vệ sinh cũ

Giấy bìa màu.

Dây thừng nhỏ.

Nắp chai nhựa cũ.

Dụng cụ quen thuộc: băng dính, kéo, keo dán…

Các bước làm

Bước 1:

Vẽ hình mặt con vật hoặc nhân vật hoạt hình mà bé thích.

Bước 2:

Khoét các lỗ nhỏ vừa bằng dây thừng để làm tay chân cho con rối.

Bước 3:

Cắt và dán các thành phần với nhau để tạo hình con rối

Trang trí thêm hình thù ngộ nghĩnh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong những con rối rồi.

Video hướng dẫn:

Những con rối bóng ngộ nghĩnh. Nguồn: Internet

Trống lắc dễ thương

Trống lắc cũng là một trong những món đồ chơi handmade đơn giản mà các bố mẹ có thể làm cho bé. Không chỉ sở hữu hình dáng ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt mà những âm thanh phát ra từ những chiếc trống lắc này chắc chắn cũng sẽ khiến cho bé cảm thấy vô cùng thích thú.

Vật liệu cần chuẩn bị

Hộp nhựa tròn rỗng

Hạt gỗ nhiều màu

Thanh tre nhỏ

Dây len

Dụng cụ: khoan mini, keo dán, băng dính…

Quy trình thực hiện

Bước 1:

Khoan một lỗ vào hộp nhựa rỗng đã chuẩn bị rồi luôn thanh trẻ nhỏ vào. Sử dụng keo dán để cố định, sao cho thanh tre không bị lỏng lẻo hay rớt ra ngoài.

Bước 2:

Khoan 2 lỗ 2 bên của hộp rỗng rồi tiếp tục luồn dây len vào. Cần lưu ý là nên để dư 2 đầu của dây sang 2 bên. Sau đó, luồn hạt gỗ vào 2 phía đầu dây dư ấy rồi cột gút lại.

Bước 3:

Sử dụng băng dính và dây len trang trí mặt trống, que trống. Vậy là, các bố mẹ đã hoàn thành xong một chiếc trống lắc dễ thương rồi đấy.

Video hướng dẫn:

Đồ chơi xếp hình sáng tạo

Hiện nay, trên thị trường đang rất thịnh hành món đồ chơi thông minh, kích thích phát triển trí não cho trẻ. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng có điều kiện tài chính để đầu tư những món đồ chơi đắt tiền ấy cho con. Vậy tại sao bạn không thử tận dụng những đồ có sẵn hoặc bỏ ra một ít chi phí nho nhỏ để sáng tạo đồ chơi handmade đơn giản mang tên xếp hình thông minh, ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé nhỉ?

Chuẩn bị

Que kem

Những hình ảnh có sẵn về động vật, đồ vật…

Dụng cụ: keo dán, bút chì, bút màu…

Cách làm

Bước 1:

Xếp những que kem sát lại rồi dán cố định chúng với nhau.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn có thể tùy ý vẽ hoặc dán hình ảnh con vật, đồ vật đã chuẩn bị sẵn lên đó. Nếu dán thì dùng keo để cố định hình ảnh. Nếu vẽ, bạn nên dùng bút màu để hình vẽ sặc sỡ màu sắc và món đồ chơi thu hút, bắt mắt hơn.

Bước 3:

Sau đó, lấy kéo cắt rời từng que kem ban đầu ra. Tráo đổi vị trí để trẻ tự sắp xếp lại theo đúng một hình vẽ hoàn chỉnh.

Đồ chơi xếp hình sáng tạo. Nguồn: Cách Làm Hay

Cầu đi bộ

Không chỉ giúp rèn luyện khả năng vận động của bé mà trò chơi cầu đi bộ còn có thể hỗ trợ cho bé phát triển tốt hơn về kỹ năng giải quyết vấn đề. Cũng như xây dựng sự hiểu biết cho bé về hình dáng và màu sắc.

Vật liệu cần có

Giấy màu, màu sắc tùy ý theo sở thích của trẻ. Lưu ý nên chọn loại giấy dày dặn và đẹp để bền bỉ mãi cùng thời gian. Giấy mỏng quá thì rất dễ bị rách.

Bìa carton, bút màu…

Dụng cụ: Bút, kéo, thước kẻ…

Quy trình thực hiện

Bước 1:

Trên giấy màu hoặc bìa carton, bạn vẽ một hình tùy thích như hình tam giác, hình chữ nhật, hình tròn… Nếu sử dụng bìa carton thì nhớ tô màu cho các hình để bắt mắt, thu hút hơn.

Bước 2:

Dùng kéo cắt đường vẽ để có được những tấm hình theo ý thích.

Bước 3:

Đặt những tấm hình đã cắt một cách ngẫu nhiên trên sàn nhà. Xây dựng các con đường khác nhau để đi tới đích.

Bước 4:

Hướng dẫn trẻ đi trên những tờ giấy đó để đến đích. Có thể đặt thêm luật chơi là chỉ được đi trên giấy 1 màu hoặc 1 hình cố định.

Cùng với trống lắc dễ thương, đồ chơi xếp hình sáng tạo… thì ếch săn ruồi độc đáo cũng là một món đồ chơi handmade đơn giản mà các bố mẹ không nên bỏ qua.

Cần chuẩn bị

Giấy bìa màu các loại, tờ bìa màu cứng

Dây len hoặc dây ruy băng nhiều màu

Sơn hoặc màu vẽ

Dụng cụ: kim, chỉ…

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Cắt hình con ruồi, đôi mắt và chân, tay của chú ếch. Tham khảo trên Internet để biết hình vẽ rồi cắt theo.

Bước 2:

Cuộn tờ bìa cứng lại theo hình tròn. Luồn dây và cố định 1 đầu làm phần thân sau của con ếch.

Bước 3:

Dán mắt, chân, tay đã cắt vào con ếch. Tiếp tục, dán con ruồi ở trên vào đầu dây kia.

Như vậy là bố mẹ đã hoàn thành xong món đồ chơi mang tên “ếch săn ruồi” cho bé rồi.

Tự Làm Đồ Chơi Handmade Cho Bé Đơn Giản Nhất Từ Các Vật Dụng Có Sẵn

– Điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị: Que kem, keo dán, bút chì, bút màu hoặc hình ảnh có sẵn về động vật, đồ vật… – Khi các vật dụng đã chuẩn bị đầy đủ chúng ta bắt đầu tiến hành thực hiện như sau: • Xếp những que kem sát nhau, cố định chúng lại bằng keo dán; • Vẽ hoặc dán hình ảnh con vật, đồ vật có sẵn lên đó và dùng keo cố định hình ảnh (nếu vẽ thì bạn nên dùng bút màu tô lên hình vẽ để đa dạng màu sắc và đẹp mắt hơn cho món đồ chơi của mình, hoặc bạn có thể tìm mua những Panel Vải cotton có hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu ) • Sau đó lấy kéo cắt rời từng que kem ra, tráo đổi vị trí của các que kem để bé sắp xếp lại cho đúng thành hình vẽ hoàn chỉnh.

– Lợi ích : Đồ chơi này giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ, phát triển trí thông minh.

Đồ chơi không chỉ giúp bé giải trí mà còn rèn luyện cho bé rất nhiều khả năng khác nhau như khả năng quan sát, ghi nhớ, lắng nghe,… Từ đó, kích thích sự phát triển trí não, trí thông minh, sự sáng tạo và cả thể lực cho trẻ. Vì vậy, việc thiết kế đồ chơi và chơi cùng trẻ là hết sức quan trọng. Bố mẹ cần phải tìm hiểu nhiều trò mới lạ để kích thích sự tò mò cũng như ham muốn của trẻ. Chơi mà học, học mà chơi là công dụng tuyệt vời từ các đồ chơi handmade mang lại với tiêu chí rẻ, hiệu quả và an toàn. Với những cách làm trên, hy vọng các bạn có thể tự tay tạo ra thật nhiều món đồ chơi sáng tạo cho bé.

Cách Làm Đồ Da Handmade Đơn Giản

Bước 1: Set up

Bất kể là công việc gì. Thì việc đầu tiên luôn là quan trọng nhất đó là công tác chuẩn bị. Để làm 1 món đồ da handmade cũng vậy. Trước tiên các bạn cần phải biết rõ mình đang làm món đồ gì? Độ phức tạp đến đâu? Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Và quan trọng nhất đó là tấm da nguyên liệu để chế tác nữa.

Bước 2: Cắt tỉa da tấm thành chi tiết theo thiết kế của sản phẩm mục tiêu

Dựa theo thiết kể của sản phẩm mục tiêu. Bạn cần cắt tỉa các chi tiết của sản phẩm 1 cách đầy đủ và chính xác kích thước thiết kế.

Ở bước này bạn có thể sử dụng bút nhũ lấy dấu, đo vẽ trực tiếp lên tấm da lớn và cắt nhỏ chi tiết. Hoặc sử dụng những bản rập (pattern) thiết kế in ra theo tỉ lệ 1-1 và do vẽ trực tiếp lên tấm da để cắt tỉa được thuận tiện.

Bước 3: Bôi keo lên các đường đánh dấu và dán ráp cố định các chi tiết

Bôi keo tại các đường viền cạnh của chi tiết và dán cố định. Chuẩn bị cho khâu tiếp theo là đục lỗ đường chỉ may.

Bước 4: Ke viền lấy dấu và đục lỗ đường chỉ may

Đục lỗ đường may: Đối với những người mới bắt đầu làm da handmade. Thì đục trám hoặc lỗ tròn 4mm là loại đục phổ thông nhất dành cho newbie. Hơn nữa giá thành bộ đục này cũng khá rẻ. Nếu chẳng may có sai sót hỏng bộ đục thì có thể thay mới dễ dàng.

Bước 5: Khâu cố định các chi tiết theo đường may đã đục sẵn

Để khâu các chi tiết nhỏ được thuận tiện thì các bạn nên chuẩn bị 1 chiếc kẹp da. Có tác dụng kẹp giữ cố định chi tiết da đã đục và dễ dàng khâu tay hơn đó.

Và bây giờ chính thức đến bước quan trọng nhất. Cũng là công đoạn cần có sự tỉ mỉ kiên trì nhiều nhất: Khâu tay.

Để khâu da thì các bạn cần sử dụng bộ kim khâu cứng chuyên dụng. Tùy theo kích thước chỉ khâu và lỗ khâu mà có các kích cỡ kim khâu khác nhau. Loại chỉ chuyên dụng nhất để khâu da đó là chỉ sáp. Đối với người mới thì mình khuyên nên sử dụng chỉ sáp dẹt 0.8mm. Dành cho lỗ khâu to và dễ dàng xỏ lỗ kim cũng như hạn chế bị rối chỉ khi khâu.

Bước 6: Xử lý cạnh, hoàn thiện sản phẩm

Sau khi đã khâu hoàn thiện sản phẩm thì bước cuối cùng là xử lý cạnh. Các bạn sử dụng giấy giáp mịn chà các cạnh của sản phẩm cho đến khi phẳng mịn.

Sau đó sử dụng keo se viền bôi lên các cạnh vừa đánh mịn. Đợi keo khô và tiếp tục chà 1-2 lần nữa.

Các dụng cụ để làm ví da handmade

Từ khóa:

Làm Đồ Chơi Cho Bé Bằng Hộp Sữa Đơn Giản, Độc Đáo

Làm xe đồ chơi bập bênh bằng hộp sữa bột cho bé

Một chiếc xe bập bênh siêu thú vị sẽ được ra lò từ chính bàn tay của cha mẹ. Sản phẩm vô cùng độc đáo, cute hột me khiến bé vô cùng thích thú. Để làm được chiếc xe như vậy cha mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

5 vỏ hộp sữa bột loại 900gr (cỡ to)

2 miếng xốp trải sàn

1 tầm bìa cứng, băng dính và hồ dán

Vải hoặc decal dán ngoài

Tính ra các nguyên liệu vật liệu phụ chưa đến 30.000 đồng là mẹ có thể tạo ra một chiếc xe bập bênh đáng yêu hết nấc dành cho bé. Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu cha mẹ hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Ba mẹ cố định 5 hộp sữa theo hình vòng cung vừa bằng băng dính. Ba mẹ đừng để hộp cong quá sẽ khiến bé khó chơi và thiếu an toàn.

Bước 3: Tiếp theo ba mẹ dán 2 bên bằng bìa cứng như hình.

Chỉ cần một chút thời giản rảnh, tỉ mỉ và khéo léo một chút là bé đã có một món đồ chơi handmade vô cùng cuốn hút rồi phải không ạ?

Làm ghế ngồi từ hộp sữa bột nghộ nghĩnh

Một chiếc ghế tựa “cute phô mai que”, êm ái cho bé tựa hoặc ngồi được tạo ra từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản sau:

7 vỏ hộp sữa bột to

Vải bọc lót, kim chỉ

Bìa carton ( cha mẹ có thể tận dụng từ những hộp đựng đồ gia dụng, điện tử trong nhà )

2 tấm bài xốp

Băng dính

Cách làm rất đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Ba mẹ cố định 7 hộp sữa bằng băng dính như hình

Bước 3: Tiếp theo cha mẹ cắt xốp và dàn lên để bé ngồi được êm ái.

Bước 4: Sau đó ba mẹ cắt 4 tấm bìa carton rồi bẻ cong để làm phần tựa ghế, cố định vào phần ghế ngồi bằng băng dính.

Vậy là với những bước đơn giản cha mẹ đã có một chiếc ghế độc đáo có một không hai mà bé vô cùng thích thú mà không tốn chi phí.

Làm đồ chơi cho bé bằng hộp sữa chua

Sữa chua là thực phẩm có mặt ở nhiều gia đình, chúng được tiêu thụ khá nhiều vì có những lợi ích to lớn cho sức khỏe. Đi kèm là một lượng lớn vỏ hộp sữa chua được thải ra môi trường. Có một cách vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp mẹ tiết kiệm chi tiêu đó là tài chế những chiếc vỏ hộp sữa chua thành những đồ chơi dễ thương cho bé.

Làm chú gà con từ những non sữa chua

Để làm được chú gà dễ thương này mẹ cần những nguyên liêu sau:

Cách làm

Bước 1: Mẹ úp hai hộp sữa chua ới nhau rồi cố dịnh bằng hồ dán như hình

Bước 2: Mẹ cắt xốp tạo mỏ, mắt, mào và chân của chú gà, sau đó dán lên hộp như hình.

Vậy là mẹ đã làm được một chú gà con đáng yêu từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản cho bé. Mẹ cũng có thể sáng tạo thêm các con vật khác từ cách làm trên như thỏ, mèo,…Mẹ cũng nên khuyến khích bé cùng thực hiện để bé thêm yêu môt trường, rèn luyện tính sáng tạo.

Làm đu quay từ hộp và thìa sữa chua

Nguyên liệu: Hộp và thìa sữa chua, xốp và hồ dán

Với những vỏ hộp sữa hút mẹ hoàn toàn có thể hô biến thành những sản phẩm siêu xinh sau

Chỉ cần khéo léo trang trí thêm là mẹ đã có những món đồ xinh xắn cho bé chơi đồ hàng

Có vô vàn ý tưởng sáng tạo để làm đồ chơi cho bé bằng hộp sữa chỉ cần cha mẹ dành một chút thời gian tham khảo. Mong rằng với những gợi ý ở trên sẽ giúp ba mẹ tạo ra những món đồ dễ thương cho bé yêu. Yeudochoi chúc ba mẹ có những sản phẩm thành công!