Top 10 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún Đơn Giản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Hồng Xoắn Bằng Giấy Nhún Đơn Giản

Hoa hồng xoắn làm từ giấy nhún với đủ các sắc màu khác nhau chắc chắn sẽ giúp không gian căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn, lung linh và mang tính nghệ thuật hơn. Đặc biệt cách làm hoa hồng bằng giấy nhún không hề khó khăn hay phức tạp gì. Chỉ cần chút thời gian và những bước đơn giản là bạn đã có ngay một giỏ hoa hồng cực đẹp và lãng mạn rồi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Giấy nhún: Tùy theo sở thích mà các bạn lựa chọn màu giấy nhún sao cho phù hợp.

Kéo, keo sữa, cuôn chỉ, kẽm

Sáp màu xanh lá cây dùng để làm cành hoa, đài hoa

Nếu bạn muốn cắm vô bình thì chuẩn bị thêm bình bông. Còn nếu muốn bó thành bó thì chuẩn bị dây ruy băng và giấy gói.

2. Các bước làm hoa hồng bằng giấy nhún

Nguyên liệu khi đã chuẩn bị đầy đủ thì chúng ta sẽ bắt tay vào làm hoa hồng thông qua những bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện xoắn giấy

Tiến hành cắt giấy nhún với những dải có chiều rộng từ 6-9cm, còn chiều dài là 40cm.

Lấy một mảnh giấy nhún ra rồi tay cầm vào một mép giấy. Sau đó gấp xuống phía dưới 1 khoảng từ 1-1,5 cm.

Thực hiện gấp chép mảnh giấy nhún xuống phía dưới khoảng 2-2,5 sao cho vuông góc với mép giấy.

Dùng tay trái giữ chặt mép giấy, trong khi đó tay phải sẽ bẻ phần giấy đã gấp lên.

Bước 2: Tiến hành xoắn cho hết chiều dài đoạn giấy

Ở bước 2 này bạn chỉ việc thực hiện giống bước 1 tức là gấp giấy xuống rồi lại bẻ phần giấy đã gấp lên. Cứ làm nhẹ nhàng và đều tay để đảm bảo các đoạn giấy đã đồng đều nhau. Như vậy khi bạn tạo thành những bông hoa sẽ đồng đều các cánh, trông đẹp mắt và nổi bật hơn.

Làm như vậy cho đến khi hết đoạn giấy nhún.

Tùy từng số lượng bông hoa hồng mà bạn muốn làm mà sẽ tiến hành xoắn số lượng các mảnh giấy nhún tương ứng.

Bước 3: Tiến hành cuộn giấy thành hoa hồng

Khi đã xoắn hết chiều dài của đoạn giấy nhún thì bạn tiến hành xoắn phần cuối của đoạn giấy lại. Tiếp đến từ đoạn cuối đã xoắn cuộn tròn lại theo từng vòng, từng vòng một.

Bạn cuốn thật khéo để được các vòng hoa sao cho đẹp mắt. Cứ cuốn như vậy cho đến khi hết chiều dài của đoạn giấy là được.

Bước 4: Tiến hành cột chỉ

Khi đã cuộn xong thành bông hoa bạn cần dùng chỉ cột chắc ở phía dưới. Có như vậy bông hoa mới được chắc chắn và các cánh không bị bung ra.

Khi cột chỉ xong bông hoa đầu tiên, các bạn sẽ tiếp tục cuộn các mảnh giấy nhún tiếp theo để tạo thành những hình bông hoa rồi lại cột chỉ. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn thành hết số lượng bông hoa có ý định làm.

Bước 5: Làm cành hoa

Hãy lấy những dây kẽm ra rồi cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 10-15cm. Số lượng các đoạn kẽm sẽ bằng số lượng các bông hoa.

Lấy 1 đoạn kem cắm ở ngay phía dưới chỗ cột chỉ ở bông hoa để làm cành. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết các bông hoa.

Bước 6: Tiến hành làm đài hoa

Hãy dùng sáp màu xanh lá cây gập lại rồi tiến hành cắt một đầu nhọn để được 1 nhánh của đài hoa. Mỗi bông hoa hồng sẽ có 5 nhánh của đài hoa.

Khi đã có đủ các nhánh của đài hoa thì bạn phết keo sữa vào mặt trong của các nhánh đài hoa rồi tiến hành gắn ngay vào phần cuống của bông hoa. Như vậy là đã có một bông hoa hồng đủ bông, đài và cành.

Tiếp đến bạn lấy sáp xanh bắt đầu cuốn từ phần đài hoa cho đến hết sợi kẽm dùng để làm cành hoa. Đến đây 1 bông hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đã hoàn thành.

Bạn làm tương tự việc cắt đài và dán đài cũng như bọc sáp xanh từ cuống hoa cho đến hết cành hoa đối với những bông hoa khác cho đến khi hoàn thiện tất cả.

3. Hoàn thành tác phẩm

Những bông hoa hồng handmade làm từ giấy nhún với nhiều màu sắc khác nhau rất tuyệt đẹp phải không nào? Chỉ cần nắm rõ nguyên lý xoắn giấy là bạn sẽ có ngay những bó hoa, giỏ hoa hồng bằng giấy bền vững với thời gian và rất ý nghĩa rồi.

Tùy những mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có những cách bọc thành bó, cắm vào giỏ, cho vào hộp trái tim hay để từng bông riêng lẻ… Ngoài tác dụng trang trí cho không gian gia đình thêm đẹp, đẹp sắc thì bạn có thể dùng làm quà tặng ý nghĩa dành tặng thầy cô, bạn bè, người thân, người yêu nhân các dịp lễ tết hay những dịp đặc biệt.

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún Đơn Giản Nhất

/5 – 0 Bình chọn – 991 Lượt xem

Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu đặc biệt đối với các mối quan hệ vừa chớm nở của các đôi lứa, một bó hoa hồng đỏ cũng thể hiện mong muốn một sự khởi đầu lãng mạn về một tình yêu. Chúng có thể gửi một thông điệp đầy hứa hẹn và một lời mời ngầm bày tỏ mong muốn cho tình cảm phát triển hơn và là loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc. Chính vì thế hoa hồng luôn được tặng vào các nhân nhịp ngày lễ như 20/10, 20/11, hay ngày 8/3 …

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm hoa hồng giấy

Hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy nhún đẹp nhất

Hoa hồng bằng giấy nhún mang nhiều công dụng

Bước 2: Đặt mảnh giấy đã vẽ mẫu lên tờ giấy nhún rồi dùng kéo cắt theo đường mẫu. Sau đó cắt những cánh tiếp theo tương tự như vậy. Nếu làm bông hoa nhỏ cần 10-15 cánh, còn hoa to 15-20 cánh.Bước 3: Bạn cắt các cánh khác tương tự. Nếu làm hoa to thì cần từ 15-20 cánh, còn làm hoa nhỏ thì chỉ cần 10 đến 12 cánh.

Hoa hồng giấy nhún được làm đơn giản

Bước 4: Tiếp theo làm lá hoa hồng. Chọn giấy nhún màu xanh cắt thành những kiểu lá đơn giản sau đó tỉa theo hình răng cưa.Bước 5: Dùng giấy nhún màu xanh để cắt thành lá. Hình dưới là kiểu lá đơn giản, sau đó tỉa lá kiểu răng cưa, dùng dây kẽm làm gân lá. Bôi keo lên dây kẽm rồi gắn lá, dùng keo sáp cuốn que theo hình xoắn ốc để làm cành và thân cho hoa.

Làm lá hoa hồng nhanh chóng

Đối với cành các bạn có thể cuốn những que nhỏ, còn thân hoa cần dùng que to quấn nhiều keo sáp.Để cánh hoa trở nên mềm mại các bạn có thể dùng que nhỏ vuốt cho mép của cánh hoa cong vào.Bước 6: Sau đó cuốn các cánh hoa lại với nhau rồi dùng sáp cuốn lại, cuốn lần lượt cho tới khi hết cánh hoa. Dùng giấy nhún màu xanh cuốn lại thành đài hoa và dùng sáp màu xanh gắn chặt lá vào thân.

Hoa hồng bằng giấy nhún vẫn rực rỡ

Thống kê

Hướng Dẫn Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún Siêu Đẹp

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp

Nguyên liệu chuẩn bị:

Những mảnh giấy nhún (khoảng 40 cm là hợp lí) có màu sắc tùy sở thích của bạn, nên làm khoảng 2 màu trở nên nhưng một đóa hồng thì không nên có quá nhiều màu vì như vậy trông sẽ rất loạn..1 cuộn chỉ,Kéo,Keo sữa,Kẽm,Sáp màu xanh lá cây ( làm đài hoa và cành hoa)Bình bông nếu bạn cắm vô bình hoặc giấy gói hoa nếu bạn bó thành bó hoa, giây ruy băng…

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Xoắn những mảnh giấy nhún

Đầu tiên, bạn cầm một mép giấy, và gấp xuống một đoạn khoảng 1 -1.5 cm.

Các bạn tiếp tục bằng cách gấp chéo mảnh giấy nhún xuống vuông góc với mép giấy, khoảng 2 -2,5 cm là được.

Tiếp theo, các bạn dùng tay trái để giữ chặt mép giấy, tay phải thì bẻ phần giấy đã gấp vừa rồi lên.

Bước 2: Xoắn hết chiều dài đoạn giấy

Ở bước này, các bạn thực hiện lại giống như ở bước 2, lần lượt bẻ giấy xuống và gấp giấy lên một cách nhẹ nhàng và thật đều để giữ cho các đoạn giấy chúng ta bẻ được đều nhau, như vậy thì khi cuốn hoa thì sẽ cho ra những bông hoa được đẹp mắt hơn.

Và các bạn cứ tiếp tục cho đến hết đoạn giấy nhún

Bước 3: Cuộn giấy nhún lại tạo thành hình bông hồng

Sau khi đã xoắn hết chiều dài của đoạn giấy, chúng ta bắt đầu cuộn thành bông hoa.

Các bạn xoắn phần cuối của đoạn giấy lại, và sau đó cuộn tròn lại, hết vòng này đến vòng khác cho tới hết chiều dài của đoạn giấy (nếu các bạn từng tạo hình bông hoa bằng trái cà chua thì tượng tượng chúng ta cuộn giấy giống với cách cuộn cà chua lại đó).

Bước 4: Cột chỉ

Sau khi đã cuốn xong thì chúng ta dùng một sợi chỉ để cột lại để giữ hoa cho chắc, không bị bung ra.

Bước 5: Làm cành

Sau khi đã làm xong bông rồi thì qua giai đoạn làm cành thôi nào. Để làm cành thì cũng rất đơn giản, đầu tiên các bạn cắt kẽm thành những đoạn có chiều dài khoảng 10 -15 cm tùy ý.

Sau đó dùng kẽm cắm vào cuống hoa ( ở phía dướichỗ các bạn cột chỉ)

Để làm đài hoa, các bạn dùng sáp màu xanh lá cây gập lại và cắt nhọn một đầu để làm đài hoa, một bông hồng thì có 5 nhánh của đài hoa.

Các bạn gắn chúng lên bông bằng cách lấy keo sữa đã chuẩn bị bôi vào đài đã cắt rồi dán lên phần cuống.

Cuối cùng, các bạn dùng sáp xanh cuốn quanh cành, bắt đầu từ phần đài hoa và kết thúc hết sợi kẽm để tạo màu sắc cho bông hoa.

Các bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến hết những bông hoa còn lại thế là xong, đó là toàn bộ cách thực hiện làm hoa hồng bằng giấy nhún đó.

Theo chúng tôi tổng hợp

2 Cách Làm Hoa Hồng Xoắn Bằng Giấy Nhún Siêu Đơn Giản

2 cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy

Để học cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu này, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Những mảnh giấy nhún nhiều màu có chiều dài ít nhất là 40 cm

Chỉ

Keo sữa

Kéo

Băng dính

Bước 2: Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5 cm.

Bước 3: Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Bước 4: Lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải bẻ ngược giấy lên. Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Bước 5: Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn.

Bước 6: Sau khi cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Bước 7: Làm cành hoa: Bạn dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa.

Bước 8: Làm đài hoa: Dùng giấy màu xanh lục để làm đài hoa. Gập lại rồi cắt nhọn một đầu.

Vậy là mẫu hoa hồng ghép cánh này đã được hoàn thành rồi đấy!

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xếp lớp

Giờ ta chuyển sang làm hoa hồng ghép cánh mẫu thứ 2 và cũng là kiểu hoa hồng bằng giấy nhún cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn.

Để học cách làm hoa hồng thứ 2 này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị: Bạn cắt giấy nhún nhiều màu thành các mảnh chữ nhật 2,5cm *7 cm.

Bước 2: Cắt cánh hoa hồng. Gập đôi, sau đó cắt góc rồi bo tròn các cánh hoa thành hình giọt nước.

Bước 3: Dãn cánh hoa: Dùng 2 tay kéo giãn phần bụng giấy vừa cắt, rồi tỉa các góc cho cánh tròn đều.

Bước 4: Dùng que móc hoặc que mỏ tròn uốn cong các cánh hoa cụp vào sao cho cánh cong vừa đủ. Cắt 1 mẩu băng dính dán vào phần đáy cánh hoa.

Bước 6: Tiếp tục dán so le các cánh hoa tiếp theo vào để hoa tròn xòe đều.

Cuối cùng dùng chỉ cột hoặc dán cho chặt phần cuống hoa vào thân.