【#1】Cách Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính Đơn Giản

iCloud là tài khoản quan trọng nhất mà người dùng các thiết bị của Apple như iphone, ipad hay ipod cần chú ý đến. ICloud là tài khoản để đăng nhập vào iTunes, quản lý bộ nhớ dữ liệu và cập nhập, cài đặt, mua các ứng dụng trên cửa hàng Appstore.

Hôm nay, với seri thủ thuật IOS, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách tạo tài khoản icloud trên máy tính thông qua ứng dụng iTunes trên win 10.

Tài khoản iCloud là gì?

iCloud là ứng dụng lưu trữ dữ liệu online của Apple, nó lưu trữ file nhạc, ảnh, video, tài liệu của bạn an toàn và bảo mật nhất.

Với iCloud, người dùng có thể truy cập thông tin của mình trên bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng sản phẩm hay ứng dụng của Apple. Bạn thậm chí có thể sử dụng iCloud để tìm thiết bị của mình nếu bị mất.

Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Lưu ý để tạo tài khoản icloud mới trên máy tính, người dùng bắt buộc phải cài đặt công cụ iTunes trên máy tính win 10 của mình trước.

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính.

Bước 4: Nhấn ” Tiếp tục ” để tiến hành các bước tạo tài khoản icloud mới trên win 10.

Bước 5: Người dùng nhập các thông tin sau gồm:

 • Email: Dùng để xác nhận và theo dõi, nhận thông báo từ Apple về tài khoản icloud.
 • Mật khẩu: Nên sử dụng mật khẩu gồm ký tự chữ và số để bảo mật thông tin.
 • Country: Chọn quốc gia là Việt Nam.

Cuối cùng là check vào ô đồng ý với những điều khoản của Apple và nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 6: Các bạn nhập các thông tin theo thứ tự sau:

Chọn 3 câu hỏi bảo mật và câu trả lời, lưu ý hãy ghi nhớ các câu hỏi và câu trả lời này để khi quên mật khẩu hoặc bị ai đó chiếm quyền tài khoản icloud mình có thể lấy lại được.

Cuối cùng nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 7: Nếu người dùng đang sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard và có nhu cầu mua ứng dụng trên App Store thì thêm thông tin thẻ. Nếu không có các tài khoản thẻ này thì chọn None nha.

Tiếp đó nhập các thông tin bổ sung gồm:

Lưu ý: Bạn đang sống ở đâu có thể lên google để tìm đúng mã zip code tỉnh hoặc thành phố mình đang sống nha. Hoặc nhập thông tin như hình ảnh mình đang hướng dẫn.

Bước 8: Mở email đã nhập ở bước 4 và kiểm tra hộp thư đến và nhập mã code mà Apple đã gửi cho bạn.

Nhấn Verify để xác nhận mã code.

Như vậy, tài khoản icloud đã được tạo thành công trên win 10.

Các tính năng chính tài khoản iCloud

Cập nhập và đồng bộ hình ảnh

 • Ảnh iCloud tự động lưu trữ một cách an toàn tất cả ảnh và video trên thiết bị người dùng, đồng thời giữ cho chúng luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn và trên chúng tôi
 • Ảnh gốc có độ phân giải đầy đủ sẽ được tải lên iCloud, trong khi những ảnh có kích thước nhẹ sẽ được giữ lại trên thiết bị.

Lưu trữ và bảo mật dữ liệu trên iCloud Drive

 • Lưu trữ an toàn và sắp xếp các file trong iCloud Drive
 • Cập nhật Mail, Danh bạ, Lịch, Ghi chú và Lời nhắc
 • Giữ cho các app như Mail, Danh Bạ, Lịch, Ghi Chú và Lời Nhắc luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị với iCloud. Khi người dùng thực hiện thay đổi trên một thiết bị, thông tin của bạn sẽ được cập nhật ở mọi nơi.

Hỗ trợ tạo các định dạng file text

  Tạo một file tài liệu, bài thuyết trình hoặc bảng tính và truy cập file đó trên tất cả các thiết bị của bạn với iCloud.

Truy cập tin nhắn trên tất cả các thiết bị

  Bật tính năng Tin Nhắn iCloud để lưu trữ tin nhắn trên iPhone, iPad, iPod touch và máy Mac vào iCloud.

Sao lưu và khôi phục

  iCloud có thể tự động sao lưu thiết bị iOS và iPad qua wifi khi thiết bị được bật, khóa và kết nối với nguồn điện.

Định vị thiết bị

  Sử dụng chức năng tìm thiết bị trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac để định vị thiết bị bị đang ở đâu, khóa và theo dõi thiết bị.

【#2】Cách Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính Free Trong Tích Tắc

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên máy tính Win 7/10

Bước 1: Truy cập vào trang AppleID để tạo 1 tạo tài khoản iCloud mới: https://appleid.apple.com/. Sau đó chọn Tạo ID Apple.

Bước 3: Lựa chọn và tiến hành trả lời những câu hỏi bảo mật sao cho chính xác nhất. Đây cũng là phần bạn cần phải ghi nhớ, nếu không có thể Note ra để không bị quên. Phòng khi người dùng quên password và không đăng nhập được iCloud thì các câu hỏi này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bước 5: Với tài khoản vừa được tạo xong, bạn có thể dùng nó để đăng nhập vào iCloud trên iPhone, iPad mà mình đang sử dụng.

Cách lập tài khoản iCloud trên máy tính MacOS

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở tính năng System Preferences cho máy Mac của mình.

Bước 2: Bấm vào nút iCloud trong System Preferences. Tiếp đến bạn nhập tài khoản iCloud (hoặc AppleID) đã được đăng ký (nếu có). Trong trường hợp chưa có thì bạn có thể xem lại đăng ký iCloud trên máy tính ở phần trên.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công vào iCloud trong System Preferences, người dùng lựa chọn các ứng dụng để đồng bộ qua iCloud và quản lý.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tham khảo video tạo tài khoản bên dưới.

Lưu ý khi đăng ký iCloud trên PC

Khi đăng ký hoặc đăng nhập iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad hay MacOS, người dùng cần bảo mật tài khoản của mình. Không nên chia sẻ lung tung cho bạn bè hoặc người lạ. Bởi vì iCloud không chỉ sao lưu các dữ liệu quan trọng như danh bạ, hình ảnh,… Nó còn được sử dụng để tìm điện thoại cho bạn nếu bị mất và khoá nó lại. Dĩ nhiên, nếu một chiếc máy iOS bị khóa thì chẳng khác nào “cục gạch” cả!

Để tránh tình trạng bị mất iCloud, các bạn nên:

 • Tự tạo ACC iCloud của riêng mình.
 • Không chia sẻ tài khỏan iCloud của mình với bất kỳ ai, nhất là người lạ.
 • Không nên dùng một mật khẩu chung cho nhiều tài khoản khác nhau. Bạn cũng không nên để Pass dễ đoán như họ tên + ngày tháng sinh.
 • Hãy sử dụng 2 lớp bảo mật cho tài khoản Email (Gmail, Yahoo, Outlook) mà bạn sẽ sử dụng để tạo tài khoản iCloud trên PC.

【#3】Cách Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính Đơn Giản Trong 4 Phút

Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

iCloud là một tiện ích của Apple mà tính năng chính của nó là giúp lưu trữ dữ liệu, hổ trợ việc đồng bộ giữa các thiết bị iOS, macOS và AppleWatch với nhau. Ngoài cách đăng ký tài khoản iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad thì bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản iCloud trên máy tính bằng trình duyệt Web phổ biến như Chrome, Firefox, Safari rất nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào liên kết này bằng trình duyệt Safari, Chrome hoặc Firefox.

Bước 2: Tiến hành các thông tin cơ bản như chọn quốc gia là Việt Nam, nhập Họ tên, Ngày sinh, Email, Mật khẩu,…

Lưu ý: Email mà bạn nhập vào chắc chắn phải còn hoạt động hoặc chưa từng được tạo tài khoản Apple ID trước đây và mật khẩu cần ít nhất 8 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa và ít nhất một số bất kỳ. Mặc dù việc đặt mật khẩu này sẽ rất khó nhớ, tuy nhiên nó sẽ giúp tăng cường bảo mật thông tin tài khoản cũng như dữ liệu của các thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào.

Bước 3: Hãy nhập 3 thông tin bảo mật bằng việc chọn các câu hỏi phù hợp trả lời ở ô phía dưới, bạn hoàn toàn có thể trả lời bằng tiếng việt hoặc tiếng anh.

Bước 4: Tiến hành nhập mã xác mình rồi nhấn vào nút Continue để tiếp tục.

Sau khi nhấn nút Continue, tài khoản iCloud của bạn đã tạo thành công rồi đấy. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào iPhone, iPad hoặc Macbook để sử dụng những tính năng miễn phí tuyệt vời mà nó mang lại như Lưu trữ danh bạ, hình ảnh, Find My Phone,….

Bạn chỉ có thể lưu trữ tối đa với dung lượng là 5GB với tài khoản iCloud miễn phí, nếu cần nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, bản thấp nhất hiện tại là 50GB chỉ 19K/tháng mà thôi, cũng khá rẻ.

Lên đầu trang ↑

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản iCloud

Khi đăng nhập iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc macOS thì bạn cần phải bảo vệ tài khoản này và tránh chia sẻ lung tung với bạn bè, người lạ. Thông thường, bạn nghĩ rằng iCloud chỉ dùng để sao lưu dữ liệu như danh bạ, hình ảnh,… rồi phục hồi lại nó khi cần và không có gì quan trọng.

Tuy nhiên, ngoài những tính năng trên thì iCloud còn được sử dụng để tìm điện thoại trong trường hợp bị mất và khoá nó lại. Một khi iPhone bị khoá iCloud thì nó chẳng khác nào “cục gạch” và đó là lý do vì sao mà giá thành của những chiếc iPhone, iPad này được các tiệm điện thoại bán với mức giá rẻ bèo.

Hơn nữa, nếu như bạn đã từng sử dụng iCloud để thực hiện mua các ứng dụng trên AppStore, iTunesStore,… thì việc này càng nguy hiểm hơn vì nó liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Chính vì thế, để tránh tình trạng bị mất iCloud thì bạn nên:

Lên đầu trang ↑

Làm gì khi bạn quên mật khẩu iCloud?

Lên đầu trang ↑

Lời kết

【#4】Cách Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính, Web, Iphone 5,5S, 6

Trong quá trình sử dụng iPhone, iPad… để liên lạc, truy cập mạng, giải trí online, Nạp tiền Game Online… chắc hẳn các bạn đều nghe đến cụm từ “iClou”. iCloud là tên một gói bao gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của hãng Apple nhằm mục đích đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân.

Tuy vậy, việc tạo tài khoản iCloud không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính, web, iPhone 5,5s, 6. Mời bạn theo dõi!

Để tạo tài khoản iCloud cho máy tính, tạo tài khoản iCloud trên PC, hay tạo tài khoản iCloud trên web bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn tạo tài khoản iCloud sau đây:

– Bước 1: Trước tiên bạn phải tải iCloud về máy. Sau khi iCloud tải hoàn tất bạn hãy nhấn vào mục tạo tài khoản có ghi “Tạo tài khoản của bạn ngay bây giờ”

– Bước 2: Khi ấn vào mục tạo tài khoản, các yêu cầu điền thông tin hiện ra, và bạn thực hiện điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào và đừng quên tên tài khoản và mật khẩu bạn sẽ lập.

Ở phần dưới bạn tiếp tục chọn câu hỏi bí mật và bạn phải tự nhập câu trả lời. Bạn bắt buộc phải nhớ kỹ hoặc ghi chú lại câu hỏi bí mật này vì đó sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản, mật khẩu của mình trong trường hợp email không giúp được gì cho bạn.

– Bước 3: Bước tiếp theo, bạn truy cập vào hòm thư mà bạn vừa sử dụng để đăng ký iCloud, tìm xem thư gửi mã code kích hoạt tài khoản của Apple gửi đến.

Sau đó quay trở lại trang bạn đăng ký để nhập mã code này. Mã có 6 số và sau đó ấn vào nút tiếp tục.

– Bước 4: bạn xác nhận đồng ý với các điều khoản của Apple cũng như dịch vụ iCloud . Hệ thống sẽ xác nhận lại việc đồng ý này và bạn xác nhận đồng ý.

– Bước 5: Đến bước này coi như bạn đã hoàn tất việc đăng ký iCloud trên web, trên máy tính và bắt đầu kích hoạt tài khoản. Bạn sẽ nhấn vào Bắt đầu sử dụng iCloud để sử dụng gói hỗ trợ này.

Như vậy việc tạo tài khoản iCloud trên web đã hoàn thành, rất đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi có được tài khoản iCloud, bạn có thể yên tâm truy cập vào các trang web giải trí, Mua thẻ game trực tuyến giá rẻ, cũng như thực hiện cách tải, download… các ứng dụng với độ bảo mật cao nhất.

Trước hết bạn phải kết nối điện thoại với mạng Internet. Cách tạo tài khoản iCloud trên iPhone 6, tạo tài khoản iCloud trên iPhone 5s, tạo tài khoản iCloud trên iPhone 5, tạo tài khoản iCloud trên ipad tương tự nhau.

Các bước tạo tài khoản iCloud trên các thiết bị này như sau:

Tại đây, xuất hiện 2 lựa chọn cho bạn:

+ Chọn Use your current email address khi bạn đã có sẵn 1 địa chỉ Email

+ Chọn Get a free iCloud email address khi bạn chưa có mail

– Bước 2: Nhập Password cho tài khoản iCloud của bạn. Lưu ý, mật khẩu có 8 ký tự, có chữ hoa thường và phải có số lẫn ký tự đặc biệt. Nhập lại pass lần nữa.

– Bước 3: Chọn Câu hỏi bảo mật, nhập câu trả lời.

– Bước 4: Nhập thông tin Email dự phòng để đề phòng trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu và email đang tạo

【#5】Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính

iCloud là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến và hỗ trợ đồng bộ các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple như iPod, iPhone, iPad, iMac hay Apple Watch. Có một sự nhận biết sai lầm rằng tài khoản iCloud và tài khoản Apple ID là 2 tài khoản riêng biệt. Điều này là không chính xác. Thực chất Apple ID là tài khoản đăng ký dùng chung cho các dịch vụ của Apple và iCloud là một dịch vụ con nằm trong Apple ID. Nghĩa là người dùng có thể dùng tài khoản Apple ID để sử dụng các dịch vụ khác nhau do Apple cung cấp như iCloud hay tải cài đặt các ứng dụng trong App Store. Nếu bạn đã có một tài khoản Apple ID thì có thể dùng để đăng nhập các tiện ích của Apple mà không cần phải đăng ký thêm tài khoản iCloud nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có tài khoản của Apple thì bạn có thể đăng ký bằng các thiết bị sử dụng iOS, macOS như iPhond, iPad, iMac hay đơn giản hơn là đăng ký trên desktop. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Các bước thao tác cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Để đăng ký thành công 1 tài khoản iCloud thì trước hết bạn phải có một hòm thư email đang hoạt động và chưa từng đăng ký tài khoản Apple ID nào trước đây. Mật khẩu đăng ký ít nhất từ 8 ký tự trở lên, phải bao gồm chứ in hoa, chữ thường và có chứa ít nhất 1 chữ số. Điều này có thể khiến mật khẩu của bạn trở nên rắc rối và khó nhớ hơn nhưng bù lại nó sẽ giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn, từ đó bảo vệ thông tin tài khoản cũng như dữ liệu cá nhân của bạn được tốt hơn.

Để đăng ký tài khoản iCloud trên máy tính, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://appleid.apple.com/account#!&page=create bằng trình duyệt web trên máy tính (Chrome, Firefox, Safari, Opera,…)

Bước 2: Trong form đăng ký, bạn nhập các thông tin cá nhân theo gợi ý ở từng dòng như họ tên, quốc gia, ngày sinh, email, mật khẩu, câu hỏi bí mật,… Lưu ý rằng câu hỏi bí mật sẽ giúp bạn lấy lại được mật khẩu đăng nhập khi bạn vô tình lãng quên.

Bước 3: Sau khi điền đủ thông tin, bạn hãy điền mã bảo mật hiện ra trên màn hình. Bạn có thể lựa chọn mã bảo mật dạng hình ảnh hoặc âm thanh, điền vào ô bên cạnh rồi chọn Continue để tiếp tục.

Bước 4: Sau khi bạn đăng ký xong, Apple sẽ gửi 1 email xác thực về hòm thư của bạn và màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập mã xác thực. Bạn hãy kiểm tra trong email này và copy đoạn mã xác thực được gửi kèm trong email.

Bước 5: Bạn quay trở lại cửa sổ yêu cầu nhập mãy xác thực ở bước trên, nhập vào mã xác thực đã copy trong email. Mỗi ô là một chữ số, sau đó nhấn Continue. Nếu bạn không nhận được email xác thực, hãy chọn nút Send a new Code để Apple gửi lại mail cho bạn hoặc bạn có thể đợi thêm 1 thời gian rồi thử lại.

Bước 6: Sau khi chọn Continue là tài khoản iCloud của bạn đã được tạo xong. Bạn có thể đăng nhập vào iCloud và sử dụng những tiện ích trong đó như lưu trữ danh bạ, Find My Phone, lưu trữ hình ảnh,… Lưu ý răng iCloud của bạn được sử dụng 5GB miễn phí. Nếu có nhu cầu lưu trữ lớn hơn bạn có thể nâng cấp bằng cách mua thêm dung lượng với nhiều mức giá như mua thêm 50GB, 200GB, 2TB với mức giá lần lượt là 19000đ, 59000đ và 199000đ/tháng.

2. Những lưu ý khi sử dụng iCloud

Tuyệt đối không chia sẻ tài khoản iCloud với người khác vì như đã nói ở trên, tài khoản iCloud dùng cho mọi dịch vụ của Apple. Khi bạn đăng nhập iCloud trên điện thoại, ngoài việc sao lưu dữ liệu như danh bạ, hình ảnh,… thì tài khoản iCloud còn giúp bảo vệ điện thoại của bạn khi đánh rơi hoặc bị mất cắp. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng tính năng Find My Phone để định vị điện thoại của mình khi có kết nối mạng và bạn cũng có thể khóa điện thoại từ xa, tránh cho việc những dữ liệu nhạy cảm bị rơi vào tay kẻ xấu. Ngoài ra những chiếc điện thoại bị khóa iCloud sẽ khó bán hoặc bán với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với những chiếc máy thông thường, giúp giảm bớt nguy cơ bị trộm cắp.

Đối với những người đã từng thanh toán các dịch vụ của Apple qua iCloud thì việc để lộ tài khoản còn nguy hiểm hơn nhiều lần do iCloud đã liên kết với tài khoản thanh toán của bạn. Kẻ xấu khi chiếm được tài khoản của bạn có thể sử dụng thông tin này để trục lợi, gây tổn thất không nhỏ cho kinh tế của bạn.

3. Lời kết

【#6】Cách Tạo Tài Khoản Id Apple Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Apple ID là tài khoản cá nhân khi sử dụng các dòng sản phẩm của Apple, cung cấp tính nhất quán dữ liệu giữa các thiết bị và quản lý, lưu trữ thông minh từ xa. Đây là cầu nối cho iCloud, App Store, iTunes, Apple Music và hỗ trợ các ứng dụng khác như Find My (cho phép tìm kiếm và điều khiển từ xa khi thiết bị Apple bị mất).

Apple là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất, cung cấp nhiều loại mặt hàng điện tử từ điện thoại thông minh, iPad, iPhone, tai nghe, bộ sạc, máy tính, macbook, v.v. Hỗ trợ điện tử khác.

Mang trên mình vẻ ngoài thiết kế lịch lãm và dẫn đầu xu hướng đột phá về công nghệ, Apple không chỉ chiếm “spotlight” với hình dáng mà còn mang đến không khí đẳng cấp khi sử dụng. Khi sử dụng thiết bị Apple, bạn cần tạo tài khoản Apple ID để trải nghiệm đầy đủ các tính năng, cho phép tải ứng dụng về máy và lưu trữ ảnh, dữ liệu của máy.

Cách tạo tài khoản Apple ID trên máy tính, điện thoại

Tạo tài khoản Apple nhanh chóng khi thiết lập chỉ với vài thao tác, nhưng vẫn đảm bảo tính xác thực dữ liệu và tính bảo mật cao. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn đăng ký ID Apple trên máy tính và điện thoại.

Tạo tài khoản Apple ID trên máy tính của bạn

Bước 1: Truy cập vào link tạo tài khoản Apple https://appleid.apple.com/account#!&page=create

Bước 2: Nhập thông tin

Nhập chính xác thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh kèm theo CMND phòng trường hợp cần xác minh thông tin Apple ID. Chọn email hoạt động để tạo ID Apple. Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm một số, một chữ hoa và một chữ thường. Apple sẽ nhắc bạn không sử dụng mật khẩu mà bạn sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội hoặc trang web để cải thiện tính bảo mật.

Sau khi hoàn tất, trên trang tài khoản bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và chỉnh sửa thông tin của mình.

Tạo tài khoản Apple ID trên điện thoại của bạn

Khi sử dụng iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm là vào phần cài đặt để kiểm tra thông tin, nếu có tài khoản cũ đã đăng nhập trước đó thì bạn nên đăng xuất và truy cập Apple ID và iCloud, nếu không. Có bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt của iPhone.

Bước 2: Nhấn Đăng nhập vào iPhone ở trên cùng của phần tài khoản.

Sau khi thiết lập xong tài khoản, bạn cần xác minh ID Apple của mình.

Bước 1: Bấm chọn Xác minh địa chỉ email.

Bước 2: Kiểm tra email từ Apple, nhập mã xác minh gồm 6 chữ số.

【#7】Hướng Dẫn Cách Đăng Ký, Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính Nhanh Nhất

Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản icloud trên máy tính để tải được game, ứng dụng iOS và sử dụng tính năng trên iPhone, iPad chi tiết nhất.

Có một thực tế là iCloud và tài khoản Apple ID thường được người dùng xem rằng đây là hai tài khoản riêng biệt và khác nhau, nhưng đó là một nhận định sai lầm. iCloud chỉ là một dịch nhánh của tài khoản Apple ID mà thôi, tức là chỉ cần tạo thành công một tài khoản Apple ID thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm các tiện ích khác của Apple bao gồm iCloud, tải và cài đặt ứng dụng trên macOS, iOS,…

Bước 1: Cũng giống như cách tạo email trên máy tính, đầu tiên bạn truy cập trang đăng ký tài khoản của Apple tại link https://appleid.apple.com/account. Bạn chọn Tạo ID Apple.

Bước 2: Để đăng ký tài khoản iCloud, chúng ta cần điền thông tin cá nhân như họ, tên, ngày sinh,…. Bạn nên note lại những thông tin này phòng trường hợp khi mình quên Apple ID. Đặc biệt là trong phần điền Email thì các bạn không được nhập Email trước đó đã sử dụng, hoặc mail không còn hoạt động vì chúng ta sẽ cần sử dụng nó để kích hoạt tài khoản iCloud.

Bước 3: Hãy nhập 3 thông tin bảo mật bằng việc chọn các câu hỏi phù hợp và trả lời ở ô phía dưới, bạn hoàn toàn có thể trả lời bằng tiếng việt hoặc tiếng anh.

Bước 5: Sau đó bạn vào hòm thư mà bạn vừa sử dụng để đăng ký iCloud trên web, tìm xem thư của Apple gửi đến để lấy mã code kích hoạt.

Mã xác minh gồm 6 chữ số. Với trường hợp không nhận được email gửi mã số, bạn có thể kiểm tra trong Thư rác, đợi vài phút hoặc yêu cầu gửi mã mới.

Bước 6: Quay trở lại trang đăng ký để nhập mã code, sau khi nhập đúng 6 số hãy nhấn vào tiếp tục.

Như vậy với vài thao tác đơn giản bạn có thể tạo tài khoản ID Apple, iCloud miễn phí rồi. Ngoài ra, nếu bạn chẳng may xóa nhầm tin nhắn zalo quan trọng, cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính sẽ hữu ích với bạn.

【#8】Cách Đăng Ký & Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính Miễn Phí Mới Nhất 2021

Các sản phẩm của Apple luôn được săn đón khắp trên thế giới. Với chất lượng phần cứng, thiết kế đẹp mắt, khả năng bảo mật cao, đặc biệt với tài khoản iCloud giúp cho người dùng có thể sao lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi phòng trường hợp xấu nhất là máy hỏng hoặc đánh cắp thì dữ liệu vẫn còn được lưu trữ. Hôm nay, Canh Rau sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính Windows, các thiết bị iPhone/iPad và macOS miễn phí.

Những điều bạn cần làm trước khi đăng ký tài khoản iCloud

Trước khi đăng ký tài khoản iCloud bạn nên nâng cấp các thiết bị Apple của mình lên phiên bản mới nhất. Với mỗi bản cập nhật, Apple sẽ cải thiện và nâng cấp các dịch vụ, tính năng mới của iCloud. Đồng nghĩa với việc là một vài tính năng sẽ không thể hoạt động nếu bạn sử dụng các phiên bản iOS cũ.

Hướng dẫn đăng ký & tạo tài khoản iCloud trên máy tính mới nhất 2021

Để có thể tạo tài khoản iCloud mới thì chúng ta cần phải có AppleID đầu tiên. Với tài khoản iCloud được tạo thì các bạn có thể đăng nhập vào AppStore để tải và cài đặt ứng dụng miễn phí.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang AppleID tạo cho mình một tạo tài khoản iCloud mới, bạn chọn Tạo ID Apple.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud bằng các thiết bị iOS

iPhone, iPad, và iPod Touch tất cả những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS cần phải có phiên bản iOS 5 trở lên thì sẽ được phép tạo tài khoản iCloud.

Cách đăng ký tài khoản iCloud trên thiết bị Mac

Để có thể tạo tài khoản iCloud, máy tính Mac của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành OS X Lion (ra mắt vào năm 2011). Nếu muốn sử dụng toàn bộ các tính năng có trong iCloud thì mình cũng khuyên các bạn update hệ điều hành mới nhất (macOS Mojave hoặc macOS Catalina).

Để có thể đăng ký tài khoản iCloud trên macOS, đầu tiên chúng ta cần mở tính năng System Preferences.

【#9】Cách Tạo Tài Khoản Apple Id Miễn Phí Trên Máy Tính

Nhãn hàng “Quả táo cắn dở” vẫn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường hiện nay, khi liên tục cho ra những dòng sản phẩm mới với thiết kế đẹp mắt, đặc biệt khả năng bảo mật cao của hãng. Bên cạnh đó, hệ thống cũng liên tục được cải thiện, nâng cấp hệ điều hành cho iPhone/iPad lên iOS 9 với những tính năng mới phục vụ cho nhu cầu của người dùng.

Và để có thể thưởng thức trọn vẹn không gian phong phú trên App Store mang lại, bạn cần phải có Apple ID. Sau khi thành công lập tài khoản, người dùng có thể thoải mái lựa chọn, tìm kiếm và tải bất cứ ứng dụng, game hay các tiện ích quản lý khác khi sử dụng Apple ID. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết từng bước đăng ký tài khoản App ID trên máy tính để có thể sử dụng. Hiện tại, cách đăng ký qua trang chủ của Apple được coi là nhanh và thuận tiện nhất.

Bước 1:

Kéo xuống dưới và chọn Tạo ID Apple.

Bước 2:

Trang chủ Apple sẽ cung cấp cho người dùng bảng thông tin cá nhân để tạo tài khoản.

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của từng bảng.

Bảng 1: Điền tên đăng nhập, email và mật khẩu để tạo ID Apple

Lưu ý, bạn cần phải sử dụng tài khoản Gmail đang còn hoạt động, hoặc có thể tạo một Gmail mới để đăng ký ID Apple. Mật khẩu cần phải hơn 8 ký tự, bao gồm cả chữ in và chữ thường, có ít nhất 1 số trong mật khẩu. Apple sẽ xác định cường độ bảo mật mật khẩu mà bạn sử dụng. Tránh sử dụng những loại mật khẩu dễ đoán hay đã sử dụng với những trang web khác.

Bảng 2: Điền các câu hỏi bảo mật mà Apple yêu cầu

Người dùng cần nhớ những câu hỏi và trả lời để lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu Apple ID.

Lưu ý, các câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật phải khác nhau.

Bước 3:

Sau khi đã điền đầy đủ và đúng các thông tin tin yều cầu tại 3 bảng, giao diện cửa sổ mới xuất hiện.

Người dùng truy cập vào địa chỉ email mà mình đăng ký để lấy mã xác minh mà Apple gửi về.

Mã xác mình gồm 6 chữ số.

Với trường hợp không nhận được email gửi mã số, bạn có thể kiểm tra trong Thư rác, đợi vài phút hoặc yêu cầu gửi mã mới.

Sau khi nhập đúng mã xác minh, nhấn vào Xác minh đã hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản Apple.

Bước 4:

Giao diện sau khi thành công sẽ như hình dưới.

Bước 5:

Người dùng có thể chỉnh sửa thông tin tài khoản của mình khi nhấn vào Sửa tại phần Tài khoản: thay đổi địa chỉ email mới để làm ID Apple, tên đăng nhập, thêm email liên hệ,…

Bước 6:

Để thoát tài khoản nhấn vào phần Đăng xuất.

Quá trình đăng ký tài khoản App Store đã hoàn thành trên máy tính. Ngoài ra để tăng tính bảo mật, người dùng cũng nên đăng ký tài khoản iCloud và bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị đánh cắp.

【#10】Cách Tạo Tài Khoản Id Apple Icloud App Store Miễn Phí Trên Máy Tính

Để tích hợp thêm nhiều dữ liệu, để tận dụng được những lợi ích từ ứng dụng này thì người dùng còn có thể sử dụng tài khoản iCloud ngay trên chiếc máy tính laptop của mình, cho dù nó thuộc hãng sản xuất nào đi chăng nữa. Cùng Techcare khám phá tiện ích này và nắm trong tay cách tạo tài khoản icloud trên máy tính ngay nào!

Bên cạnh việc sử dụng iCloud trên các thiết bị dùng hệ điều hành iOS. Tích hợp chúng với máy tính là một quá trình bổ trợ hoàn chỉnh và vô cùng hữu ích. Nếu các bạn đã tạo được tài khoản iCloud trên máy tính, laptop. Như vậy, quá trình sử dụng máy tính sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích.

Tính năng đồng hộ kho ảnh, video từ iPhone, iPad với máy tính một cách tự động giúp bạn lưu giữ những dữ liệu quan trọng cho mình, kết nối dễ dàng truy cập nhanh chóng.

Chẳng may điện thoại của bạn bị lỗi, xóa hết ảnh kỷ niệm thì bạn vẫn có thể truy xuất những hình ảnh đó từ iCloud vì nó đã được đồng bộ tự động. Thay vì thực hiện các thao tác chép dán thông thường thì việc này trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng iCloud cho máy tính, các bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích của nhà Apple như tải các ứng dụng hữu ích khác, truy cập kho nhạc, đồng bộ gmail dữ liệu, quản lý danh bạ…

Và điều bất ngờ nữa mà bạn nhận được từ việc này là bạn có thể tìm kiếm iPhone, iPad bị mất nhờ tích hợp iCloud giữa máy tính và các thiết bị này.

Thực hiện tạo tài khoản icloud trên máy tính dễ dàng

Để thực hiện tạo tài khoản iCloud trên máy tính với những tiện ích vượt trội dành cho máy tính từ website https://techcare.vn. Bạn tham khảo cách thực hiện vô cùng đơn giản sau đây:

* Bước 01: Tìm kiếm trên mạng phần mềm iCloud dành cho Windows, bạn có thể dễ dàng tím kiếm và phần mềm này không chiếm nhiều dung lượng, không khó để cài đặt. Khi tải xuống nếu hiện yêu cầu I accept the terms in the license agreement để tiếp tục, chọn Install để hoàn thành việc xác nhận cài đặt phần mềm.

* Bước 03: Hoàn thiện quá trình cài đặt và đồng hộ này bằng cách sắp xếp và thay đổi các thư mục là file đồng bộ từ tài khoản, mặc định các mục này có trong ổ C của máy tính.

Tham khảo thêm cách xóa icloud trên ipad.

Hướng dẫn tạo tài khoản id apple mới miễn phí trên máy tính:

Bước 01: Truy cập vào trang chủ của apple, tiếp tục chọn Sign In khi bấm vào biểu tượng cuối cùng của thanh công cụ bên trên. Trong giao diện đăng nhập được chuyển hướng tới bạn nhấn chọn dòng Don’t have an Apple ID? Creat one now.

Bước 02: Tiếp theo đó bạn thực hiện các bước đăng ký thông tin theo yêu cầu của Apple: họ và tên, quốc gia, ngày tháng năm sinh, email, mật khẩu. Bạn cần chọn email thật mình sử dụng để tạo tài khoản, sử dụng email còn hoạt động để phòng những trường hợp mất tài khoản, quên mật khẩu…

Bước 04: Yêu cầu nhập mã capcha, nhập chính xác từng ký tự và nhấn Continue. Mở email sử dụng trên để nhận mã xác nhận tài khoản iCloud, nhập đoạn mã này trên trang đăng ký tài khoản dựa theo yêu cầu của Apple.

Bước 05: Khi được chuyển qua trang quản lý tài khoản bạn sẽ tiếp tục hoàn thiện tài khoản của mình bằng cách bổ sung thông tin cá nhân, hình ảnh đại diện, thông tin xác minh.