Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Tạo Sự Kiện Trong Facebook / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Tạo Sự Kiện Trên Facebook · ? Creative Parade ▷ ? / 2023

Bạn đang nghĩ đến việc tổ chức một bữa tiệc lớn nhưng thay vì phát những tấm vé giấy cổ điển và hiện đã lỗi thời, bạn có muốn gửi bạn bè của mình đến sự kiện một cách thiết thực và độc đáo hơn không? Đúng? Tốt trong trường hợp đó tạo sự kiện trên Facebook Không nghi ngờ gì nữa, đó có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn nói như thế nào? Bạn đã nghĩ đến nó rồi nhưng không biết phải làm như thế nào? Đừng lo lắng … Tôi có thể giúp bạn!

Trước khi bạn có thể lăn tăn và suy nghĩ về điều tồi tệ nhất, hãy nói ngay một điều: tạo sự kiện trên Facebook không hề phức tạp. Vì vậy, không có vấn đề gì nếu bạn không quen thuộc với mạng xã hội và các giao tiếp mới hoặc một người dùng cuồng nhiệt của nền tảng Mark Zuckerberg nổi tiếng. Trên thực tế, nếu bạn làm theo hướng dẫn của tôi, bạn có thể hoàn thành quá trình một cách độc lập, bạn có thể tin tưởng tôi.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết mình cần làm gì để có thể tạo sự kiện trên Facebook, tôi khuyên bạn nên dành một vài phút rảnh rỗi, thoải mái và tập trung đọc kỹ những dòng sau. Sẵn sàng? Đúng? Được rồi, hãy bắt đầu.

Trước khi giải thích những bước bạn cần thực hiện để tạo sự kiện trên Facebook, có một điều bạn cần lưu ý. Tạo sự kiện trên Facebook là một hoạt động có thể được thực hiện mà không gặp bất kỳ sự cố nào cả từ máy tính và thiết bị di động. Thủ tục được thực hiện rất đơn giản trong cả hai trường hợp nhưng có một số khác biệt nhỏ. Sau khi tạo tiền đề cần thiết này, chúng ta hãy tiếp tục.

Tạo sự kiện Facebook từ PC của bạn

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo sự kiện trên Facebook, điều đầu tiên cần làm là đăng nhập vào mạng xã hội. Để làm điều này, hãy nhập chúng tôi trong thanh địa chỉ của bạn trình duyệt web yêu thích, điền vào các trường Email hoặc điện thoại es mật khẩu nằm ở đầu trang web mà bạn thấy khi nhập chi tiết đăng nhập mạng xã hội của mình và sau đó nhấp vào nút Đăng nhập.

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào mạng xã hội, hãy nhấn nút thoại nằm ở thanh bên trái của trang chủ Facebook và trên trang mở ra, hãy nhấp vào nút màu xám nằm ở trên cùng bên phải + Tạo để bắt đầu tạo một sự kiện mới.

Sau đó, cho biết bạn muốn sự kiện bạn sắp tạo là riêng tư hay công khai. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào menu thả xuống nằm ở đầu mô-đun được hiển thị trên màn hình và chọn mục Tạo sự kiện riêng tư, để làm cho sự kiện chỉ hiển thị với một số người hoặc chọn mục Tạo một sự kiện công cộng, để sự kiện được hiển thị cho tất cả mọi người trên Facebook và bên ngoài Facebook. Theo mặc định, mỗi khi bạn định tạo sự kiện trên Facebook, tùy chọn đã được chọn Tạo sự kiện riêng tư.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thao tác này, hãy nhấp vào nút Tạo màu xanh lam ở dưới cùng và đợi một lát để sự kiện được tạo trên Facebook và trang quản lý sự kiện đó hiển thị.

Sau khi lời mời được gửi đi, những người bạn được mời tham gia sự kiện sẽ thấy một thông báo đặc biệt xuất hiện trong khu vực thông báo của Facebook và bằng cách nhấp vào đó, họ có thể chọn chấp nhận tham gia hay không bằng cách nhấp vào các nút. Tôi quan tâm, Tham dự o Mặc kệ. Để theo dõi số lượng bạn bè sẽ tham gia, số lượng người dùng nghi ngờ và tổng số khách mời tham gia sự kiện, hãy kết nối với trang chính để quản lý bằng cách nhấn vào tên sự kiện mà bạn đã tạo từ phần sự kiện từ cột bên trái gắn với trang chủ Facebook và xem phần tương ứng ở bên phải.

Nếu sau khi tạo sự kiện trên Facebook và sau khi mời bạn bè, bạn muốn chỉnh trang thêm trang được sử dụng để quản lý sự kiện, cũng như lời mời tham gia sự kiện, tôi khuyên bạn nên thêm hình ảnh đại diện. Để thực hiện việc này, hãy kết nối với trang để quản lý sự kiện và sau đó nhấp chuột vào phần tử Thêm ảnh vào sự kiện. Sau đó, chọn nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh từ những hình ảnh đã có sẵn trong tài khoản Facebook của mình, nếu bạn muốn sử dụng ảnh đồng bộ hóa hoặc nếu bạn muốn tải ảnh lên từ PC của mình bằng cách nhấn, tùy thuộc vào lựa chọn được thực hiện, trên các mục menu hiển thị trong màn. Chọn từ ảnh của tôi, Thêm ảnh đã đồng bộ hóaae Tải ảnh lên….

Hãy nhớ rằng mặc dù đã tiến hành tạo sự kiện trên Facebook trong trường hợp nghi ngờ bạn luôn có thể hủy sự kiện đó. Để làm điều này, chỉ cần nhấn nút đính kèm vào trang dùng để quản lý sự kiện, bấm vào mục xóa sự kiện được đặt ở phía dưới bên trái và sau đó ở Xác nhận.

Luôn nhấn nút Chỉnh sửa Có thể thay đổi tên của sự kiện, nhưng cũng có thể về địa điểm, ngày, giờ và mô tả. Thay vào đó, hãy điền vào trường bên cạnh bài viết Đồng tổ chức Bạn có thể chọn đề cử một hoặc nhiều người bạn của mình đồng tổ chức sự kiện để có những người hỗ trợ trong việc quản lý của bạn. Tất cả các thay đổi cuối cùng nhấn nút .

Tạo sự kiện trên Facebook từ điện thoại di động và máy tính bảng

Nếu bạn có ý định hiểu những gì nên làm để tạo một sự kiện trên Facebook hoạt động trực tiếp và thoải mái từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, thao tác đầu tiên bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng của ứng dụng chính thức của mạng xã hội nổi tiếng trên màn hình chính. của thiết bị của bạn.

Sau khi màn hình chính của Facebook được hiển thị, hãy nhấn vào biểu tượng đại diện cho ba đường ngang ở bên phải và sau đó nhấn vào mục sự kiện. Tại thời điểm này, chạm vào mục Tạo trình bày ở trên cùng và sau đó điền vào biểu mẫu hiển thị trên màn hình bằng cách viết tiêu đề sự kiện (ví dụ: Sinh nhật của tôi), Thời gian và địa điểm. Nếu cần, hãy cung cấp thêm thông tin bằng cách điền vào trường thêm thông tinđể nó trên nếu bạn muốn EN đòn bẩy bên cạnh bài viết Khách có thể mời bạn bè của họCho phép những người bạn mời đến sự kiện lần lượt mời bạn bè của họ, sau đó nhập tên của những người dùng bạn muốn chỉ định làm người đồng tổ chức bằng cách điền vào trường Đồng tổ chức.

Đồng thời cho biết bạn muốn sự kiện bạn sắp tạo ở chế độ công khai hay riêng tư. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào menu nằm ở đầu mô-đun được hiển thị trên màn hình và chọn mục Tạo sự kiện riêng tư để làm cho sự kiện chỉ hiển thị với một số người hoặc chọn mục Tạo một sự kiện công cộng để sự kiện được hiển thị cho tất cả mọi người trên Facebook và bên ngoài Facebook. Theo mặc định, mỗi khi bạn định tạo sự kiện trên Facebook, tùy chọn đã được chọn Tạo sự kiện riêng tư.

Khi tất cả các bước này đã được hoàn thành, tôi muốn nói rằng chúng tôi đã ở đó và cuối cùng bạn có thể tiến hành tạo sự kiện thực sự. Để làm điều này, hãy chạm vào mục Tạo nằm ở phía trên bên phải.

Bây giờ bạn đã quản lý để tạo sự kiện trên Facebook từ điện thoại di động của mình, bạn có thể quản lý cuối cùng của cùng một trợ lý đối với các hướng dẫn mà tôi đã cung cấp cho bạn trong các dòng trước khi tôi đã giải thích mọi thứ có thể quản lý một sự kiện mới được tạo trên Facebook bằng cách hành động như Pc. Các bước thực hiện giống hệt nhau.

Hướng Dẫn Tạo Sự Kiện, Hoạt Động Trên Facebook / 2023

Trở thành mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, Facebook giờ đây không chỉ là nơi mà chúng ta có thể giao lưu hay kết bạn, mà có thể cập nhật thông tin, tin tức nhanh nhất. Từ những hoạt động vui chơi, các sự kiện giải trí, chúng ta đều có thể cập nhật ngay trên Facebook.

1. Tạo sự kiện trên Facebook phiên bản web

Bước 1:

Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào mục Sự kiện ở menu bên trái.

Bước 2:

Sang giao diện mới, chúng ta sẽ nhấn vào nút Tạo ngay bên trên.

Bước 3:

Tiếp đến là giao diện hộp thoại nhập thông tin cho sự kiện mà chúng ta sẽ tạo trên Facebook. Trước hết là điều chỉnh chế độ cho sự kiện, công khai hoặc riêng tư. Ở đây tôi sẽ thử sự kiện ở chế độ riêng tư.

Bước 4:

Sau đó, bạn sẽ nhập Tên sự kiện, Vị trí hay Địa điểm tổ chức sự kiện, Ngày/ Giờ bắt đầu và kết thúc sự kiện, Mô tả kỹ hơn về sự kiện tổ chức đó. Cuối cùng nhấn Tạo sự kiện riêng tư.

Bước 5:

Ngay sau đó, sự kiện của bạn sẽ được tạo. Tại giao diện của sự kiện, để mời bạn bè tham gia chúng ta nhấn chọn vào mục Mời. Tại đây, bạn có thể mời bạn bè trên Facebook, hoặc thông qua email.

Bước 6:

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin cho sự kiện đó, cũng tại giao diện này bạn nhấn chọn vào nút Chỉnh sửa.

Xuất hiện giao diện hộp thoại Chỉnh sửa sự kiện. Tại đây, chúng ta có thể chỉnh sửa mọi mục cho sự kiện đã tạo. Cuối cùng nhấn Lưu ở bên dưới để lưu lại sự kiện là xong.

Bước 7:

Nếu bạn muốn hủy sự kiện đã tạo trên Facebook, chúng ta cũng nhấn chọn vào mục Sự kiện trên Facebook. Tiếp đến tại Sự kiện đang tổ chức, bạn sẽ nhìn thấy sự kiện mà mình đã tạo. Chúng ta nhấn chọn vào nút Chỉnh sửa.

Bước 8:

Sau đó, bạn sẽ nhấn vào mục Hủy sự kiện ở bên dưới.

Xuất hiện giao diện hộp thoại nhỏ. Ở đây, sẽ có 2 lựa chọn để xóa sự kiện đã tạo, gồm Hủy sự kiện khi khách sẽ được thông báo về việc hủy sự kiện, và Xóa sự kiện khi tất cả bài đăng đều bị xóa.

Để xóa hoàn toàn sự kiện đó, chúng ta tích chọn vào mục Xóa sự kiện, rồi nhấn Chấp nhận ở bên dưới. Như vậy sự kiện đã được xóa hoàn toàn, bao gồm cả những nội dung và bài viết đã đăng.

2. Cách tạo sự kiện trên ứng dụng Facebook:

Chúng ta có thể tạo sự kiện ngay trên ứng dụng Facebook với các thao tác cũng tương tự như trên Facebook bản web.

Bước 1:

Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Sự kiện.

Bước 2:

Sang giao diện Sự kiện, chúng ta sẽ nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn ở bên phải giao diện. Công việc tiếp theo đó là nhập thông tin cho sự kiện, gồm chọn hình ảnh đại diện cho sự kiện khi nhấn vào biểu tượng camera, viết tên, ngày giờ, địa điểm, thông tin chi tiết cho sự kiện đó. Cuối cùng nhấn nút Tạo bên trên giao diện.

Bước 3:

Cách Tạo, Và Xử Lý Sự Kiện Của Jtextfield Trong Java Swing / 2023

JTextField là một component có lẽ cũng được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng Java Swing cùng với Button, Label, CheckBox, etc.

JTextField là một component cho phép nhập và chỉnh sữa đoạn văn bản trên cùng một dòng vì thế nó thường phù hợp cho việc nhập, chỉnh sửa các thông tin dạng ngắn gọn, mang đại ý như là email, password, tên công ty, tên sinh viên, etc. Còn những thông tin dài hơn thì chúng ta có thể sử dụng JTextArea cho phép nhập, chỉnh sửa dữ liệu trên nhiều dòng.

Tạo JTextField

Để khởi tạo một JTextField trong Java Swing rất đơn giản với cú pháp sau:

JTextField jTextField = new JTextField();

Để khởi tạo một JTextField với đoạn văn bản có sẵn thì có thể làm như sau:

JTextField jTextField = new JTextField("Default Text");

Trong JTextField có một thuộc tính gọi là columns được dùng để tính toán độ rộng của JTextField, mặc định nó là 0 nên khi không có dữ liệu thì kích thước của nó sẽ rất nhỏ. Để chỉ định columns cho JTextField chúng ta có thể khởi tạo như sau:

JTextField textField = new JTextField(20);

Note:

Nếu JTextField được khởi tạo mà không được cung cấp đoạn văn bản ban đầu thì giá trị này sẽ là null. Các bạn nhớ lưu ý khi thao tác nếu không có thể bị NullPointerException.

Nếu columns không được cung cấp lúc khởi tạo thì giá trị mặc định nó là 0, chiều rộng của JTextField sẽ được tính dựa vào văn bản. Nếu cả 2 văn bản và columns không được cung cấp thì chiều rộng của nó sẽ nhỏ tối đa.

Ví dụ tạo 2 JTextFiled trong JFrame

import javax.swing.*; public class JTextFieldExample { public static void main(String[] agrs) { JFrame mainFrame = new JFrame("JtextField Exampke"); mainFrame.setSize(400, 150); JPanel panel = new JPanel(); JTextField jTextField = new JTextField(10); JTextField jTextField1 = new JTextField(20); panel.add(jTextField); panel.add(jTextField1); mainFrame.add(panel); mainFrame.setVisible(true); } }

Để lấy giá trị của String trong JTextField chúng ta có thể sử dụng getText() method.

String content = textField.getText()

Hoặc có thể tuỳ chọn vị trí bắt đầu của String và đọc với số lượng tối đa bao nhiêu ký tự thì làm như sau:

int offset = 5; int length = 10; try { content = textField.getText(offset, length); } catch (BadLocationException ex) { }

Đoạn code trên sẽ sẽ trả về 10 ký tự từ vị trí thứ 5 trong văn bản.

Tạo Tooltip cho JTextField

Đôi khi đoạn văn bản của chúng ta quá nhiều và không thể hiển thị đầy đủ trên JTextField, hay bạn muốn hiển thị một thông điệp gì đó khi người dùng rê chuột vào một JTextField thì các bạn có thể sử dụng setToolTipText() method

public class JTextFieldExample { public static void main(String[] agrs) { JFrame mainFrame = new JFrame("JtextField Exampke"); mainFrame.setSize(400, 150); JPanel panel = new JPanel(); JTextField jTextField = new JTextField(10); jTextField.setToolTipText("Tooltip here!"); panel.add(jTextField); mainFrame.add(panel); mainFrame.setLocationRelativeTo(null); mainFrame.setVisible(true); } }

Thông thường JTextField sẽ ở trạng thái khi người dùng nhấp chuột vào đó, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể xử lý chuyện này với code thông qua requestFocusInWindow() method.

textField.requestFocusInWindow();

Xử lý sự kiện trong JTextField

Việc thêm một sự kiện cho JTextField thông thường được dùng để kiểm tra xem người dùng đang nhập những gì từ đó có chương trình có thể làm những tác vụ tiếp theo, ví dụ JTextFiled dùng để tra từ điển thì khi người dùng đang nhập từng chữ thì có chúng ta thể tìm kiếm dưới database trước và hiển thị lên giao diện gợi ý cho người dùng. Hay kiểm tra lỗi realtime, mỗi ký tự nhập vào là kiểm tra lỗi luôn chẳng hạn.

import javax.swing.*; import java.awt.event.KeyEvent; import java.awt.event.KeyListener; public class JTextFieldExample { public static void main(String[] agrs) { JFrame mainFrame = new JFrame("JtextField Exampke"); mainFrame.setSize(400, 150); JPanel panel = new JPanel(); JTextField jTextField = new JTextField(10); jTextField.addKeyListener(new KeyListener() { @Override public void keyTyped(KeyEvent event) { System.out.println("key typed"); } @Override public void keyReleased(KeyEvent event) { System.out.println("key released"); } @Override public void keyPressed(KeyEvent event) { System.out.println("key pressed"); } }); panel.add(jTextField); jTextField.requestFocusInWindow(); mainFrame.add(panel); mainFrame.setLocationRelativeTo(null); mainFrame.setVisible(true); } }

Select các ký tự trong JTextFiled

Hành động này tương tự với việc người dùng nhấp chuột và kéo bôi những đoạn văn bản họ muốn.

Ví dụ chọn tất cả các văn bản trong JTextField

textField.selectAll();

Chọn các ký tự từ một vị trí bắt đầu và kết thúc được chỉ định

textField.setSelectionEnd(12);

Tuỳ biến JTextField

Với JTextField chúng ta có thể tuỳ biến nó trong một số trường hợp sau:

Vô hiệu hoá tính năng chỉnh sửa, tính năng này thường được dùng khi JTextField này không thể nhập dữ liệu đối với một số trường hợp cụ thể.

textField.setEditable(false);

Căn chỉnh văn bản ở giữa

textField.setHorizontalAlignment(JTextField.CENTER)

Chúng ta có thể tuỳ chỉnh bằng các hằng số khác tuỳ vào nhu cầu sử dụng

JTextField.LEFT

JTextField.CENTER

JTextField.RIGHT

JTextField.LEADING

JTextField.TRAILING

Có thể chỉ định font chữ, kích thước, màu nền

textField.setForeground(Color.BLUE); textField.setBackground(Color.YELLOW);

Nguồn tham khảo

https://www.codejava.net/java-se/swing/jtextfield-basic-tutorial-and-examples

Hiệu Ứng Chuyển Động Theo Sự Kiện Animations / 2023

Khi bạn chuyển slide, tất cả mọi thứ trên slide sẽ được hiển thị cùng lúc, điều đó không khác gì bạn trình chiếu một tấm hình. Để slide trở nên sinh động và hiển thị theo những gì bạn trình bày, giúp tập trung người xem vào vấn đề bạn cần sử dụng một tính năng thú vị và phổ biến trong PowerPoint, đó là Animations. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Animations trong PowerPoint để tạo hiệu ứng chuyển động cho các đối tượng theo sự kiện.

Các kiểu animations trong PowerPoint.

Có 4 kiểu Animations trong PowerPoint (trừ kiểu None) bao gồm:

Entrance: Hiệu ứng xuất hiện.

Emphasis: Hiệu ứng nhấn mạnh.

Exit: Hiệu ứng kết thúc.

Motion Paths: Hiệu ứng di chuyển theo đường vẽ.

Bạn có thể chuyển qua phần “More….” ở bên dưới của mỗi kiểu hiệu ứng để xem được nhiều hơn.

Để sử dụng hiệu ứng, bạn chọn một đối tượng, sau đó chọn hiệu ứng.

Sau khi chọn hiệu ứng cho đối tượng, bạn sẽ thấy xuất hiện một con số cho đối tượng đó ở phía gốc. Các đối tượng được chọn sau sẽ có số lớn hơn. Các số này đánh dấu thứ tự mà đối tượng sẽ xuất hiện. Ví dụ như ở hình dưới, khi mình chạy cái Slide này thì đối tượng có số “1” sẽ không hiển thị, nó chỉ hiển thị khi mình nhấn chuột hoặc nút trên bàn phím. (Hai đối tượng hiển thị trực tiếp không có hiệu ứng và mặc định nó là số 0).

Để rõ hơn về điều này mình sẽ nói ở phần sau đây.

Thiết đặt hiệu ứng cho các đối tượng

Các hiệu ứng có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau. PowerPoint cung cấp các phần tùy chỉnh hiệu ứng như:

Thêm hiệu ứng vào đối tượng

Để thêm một hiệu ứng nữa cho đối tượng, bạn chọn đối tượng và nhấn “Add Animation” và chọn hiệu ứng. Đối tượng không nhất thiết phải có hiệu ứng trước đó. Các hiệu ứng thêm sau sẽ được thực hiệu sau hiệu ứng đã thêm vào trước.

Ví dụ như thế này:

Bây giờ mình sẽ áp dụng hiệu ứng cho cả 3 đối tượng có trên slide của mình như sau:

Sao chép hiệu ứng của đối tượng cho đối tượng khác

Để tiết kiệm thời gian tạo ra các hiệu ứng cho đối tượng, bạn có thể sử dụng tính năng sao chép hiệu ứng của PowerPoint. Chỉ cần chọn đối tượng cần sao chép, nhấn vào nút Animation Painter và nhấn vào đối tượng cần sao chép. Tất cả hiệu ứng, thứ tự, và sự kiện đều được sao chép.

Ví dụ hiệu ứng của tiêu đề được sao chép cho bảng số liệu.

Một hiệu ứng có một khoản thời gian chạy và thời gian delay.

Thời gian chạy được set trong phần Duration với đơn vị là giây.

Thời gian delay được set trong phần Delay với đơn vị là giây. (thời gian delay là thời gian nghĩ trước khi bắt đầu hiệu ứng).

Để di chuyển thứ tự ưu tiên của các đối tượng, bạn sử dụng phần Move của Reoder Animation, hoặc kéo trực tiếp các hiệu ứng trong bản Animation Pane.