Cách Tạo Ra Phép Thuật Ma Thuật Bằng Máy Tính

--- Bài mới hơn ---

 • Nhập Môn: Phép Thuật Là Gì?
 • Cách Chèn Sub Vào Video Có Sẵn Hoặc Video Làm Từ Proshow Producer
 • Tạo Usb Boot Chuẩn Uefi Với 1 Click Để Cứu Hộ Máy Tính
 • Cách Tạo Usb Boot Chuẩn Uefi Với 1 Click Để Cứu Hộ Máy Tính
 • Tìm Hiểu Apple Id Là Gì Và Cách Tạo Apple Id Đơn Giản Nhất
 • Liên hệ với tác giả

  Một sigil là một biểu tượng có ý nghĩa đặc biệt. Chúng có thể được sử dụng trong ma thuật như những biểu tượng trừu tượng để tập trung tâm trí vô thức của bạn vào một vấn đề hoặc mong muốn cụ thể. Ví dụ, sigils có thể được sử dụng để giúp bạn có được sự tự tin, để bảo vệ hoặc để rút tiền về phía bạn. Họ không cần phải phức tạp hoặc rất nghệ thuật để có hiệu quả, vì đó là mong muốn và ý định của bạn mang lại cho sigil sức mạnh của nó.

  Có một số phương pháp được sử dụng để tạo ra sigils để sử dụng phép thuật, và chúng có thể được cá nhân hóa để tạo ra một biểu tượng và thực hành cộng hưởng với bạn. Việc tạo ra sigil cũng nhiều ma thuật như sau này được sử dụng trong các phép thuật, nghi lễ hoặc trao quyền. Sau khi hoàn thành, sigils có thể được sử dụng trên giấy hoặc vẽ, chạm khắc hoặc đánh dấu khác vào các vật phẩm như cửa ra vào, sách, tường và tài sản cá nhân. Chúng cũng có thể được chạm khắc vào nến và kết hợp thành phép thuật nến.

  Khái niệm cơ bản về tạo Sigil bằng văn bản

  Trước khi tạo sigil của bạn, bạn sẽ cần phải quyết định một tuyên bố tích cực rõ ràng xác định ý định của bạn. Điều này không nên mơ hồ hoặc trong bất kỳ cách nào không chắc chắn hoặc không tập trung. Ví dụ: những câu như ‘Tôi là người tự tin’ tốt hơn nhiều so với ‘Tôi muốn trở nên tự tin hơn’. Một số ví dụ khác bao gồm:

  • Để tìm một công việc mới – ‘Tôi đã tìm được một công việc mới mà tôi yêu thích’ thay vì ‘Xin hãy giúp tôi tìm một công việc mới’
  • Để thành công trong kinh doanh – ‘là một doanh nghiệp hưng thịnh thành công’ chứ không phải là ‘Tôi muốn thành công’
  • Để tìm thấy tình yêu – ‘Tôi có một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh’ thay vì ‘Tôi muốn có một mối quan hệ một lần nữa’

  Một số người cũng muốn thêm một cụm từ như ‘đó là ý chí của tôi’ vào đầu tuyên bố về ý định của họ.

  Một khi bạn đã quyết định về tuyên bố của mình, bạn sẽ cần phải giảm số lượng chữ cái. Có hai phương pháp thường được sử dụng để làm điều này. Đầu tiên, mỗi chữ cái trùng lặp được loại bỏ để bạn chỉ có một trong số đó để tạo sigil. Trong phương thức thứ hai, mọi chữ cái trùng lặp được loại bỏ và sau đó tất cả các nguyên âm cũng được loại bỏ khỏi các chữ cái còn lại. Phương pháp bạn chọn có thể thay đổi từ sigil sang sigil hoặc bạn có thể sử dụng cùng một phương thức mỗi lần. Có thể khó làm việc với nhiều chữ cái, đặc biệt là khi mới bắt đầu hoặc nếu bạn không phải là người có đầu óc nghệ thuật, nhưng điều ngược lại cũng đúng và việc có quá ít chữ cái có thể hạn chế các tùy chọn thiết kế của bạn.

  Bây giờ bạn có các chữ cái sẽ được sử dụng trong việc tạo sigil của bạn, bạn cần quyết định xem chúng sẽ được biểu diễn như thế nào. Bạn có thể sử dụng các chữ cái tiêu chuẩn hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ bảng chữ cái nào khác mà bạn chọn – chỉ cần cẩn thận để kiểm tra xem nó có tính năng của chữ cái bạn cần sử dụng không. Bảng chữ cái runic có thể được sử dụng trong thiết kế của bạn hoặc bạn có thể sử dụng các chữ cái (hoặc ký hiệu) của ngôn ngữ khác với ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bảng chữ cái hư cấu như từ một cuốn sách hoặc bộ phim yêu thích. Nếu bạn có kế hoạch làm việc với sigils thường xuyên, bạn có thể làm việc thiết kế bộ ký hiệu của riêng bạn để đại diện cho mỗi chữ cái.

  Trong khi làm việc để tạo ra sigil của bạn cố gắng không nghĩ về các chữ cái về mặt từ ngữ và thay vào đó xem chúng là các yếu tố riêng lẻ sẽ được tham gia như một. Ngay cả khi sử dụng các chữ cái cơ bản, chúng có thể được tạo kiểu và biến dạng theo bất kỳ cách nào cảm thấy phù hợp với bạn khi vẽ sigil của bạn. Giống như với tất cả các phép thuật, chính năng lực và ý định cá nhân của bạn tạo ra kết quả, và thời gian tạo ra một sigil cũng giúp đưa nó vào tiềm thức của bạn. Quá trình sáng tạo chỉ có giá trị về mặt phép thuật như những cách mà sau này bạn sử dụng sigil, vì vậy đừng vội vàng hoặc giữ bất kỳ thiết kế nào mà bạn cảm thấy không hài lòng hoặc không thoải mái. Dành thời gian để thiết kế sigil của bạn, thiết kế lại và tinh chỉnh khi cần thiết cho đến khi bạn có một thiết kế mà bạn cảm thấy hài lòng. Thông thường sigils được bao quanh trong một vòng tròn, nhưng điều này không cần thiết.

  Tạo Sigils bằng máy tính (Digital Sigils)

  Quá trình tạo sigils cũng có thể được thực hiện bằng máy tính của bạn. Để làm điều này, bạn sẽ cần một chương trình như Paint để bạn có thể tạo và thao tác các chữ cái hoặc ký hiệu bạn sử dụng. Một chương trình như Publisher hoặc PowerPoint cũng hữu ích vì chúng có rất nhiều tùy chọn để thao tác các yếu tố thiết kế như căn chỉnh và công cụ quay nhưng điều này không cần thiết. Nó cũng cho phép bạn có mỗi chữ cái như một mục riêng biệt thay vì phải tiếp tục chọn lại từng chữ cái. Trong hướng dẫn này, tôi đang sử dụng Paint và Publisher.

  1. Trước hết, tạo một hộp văn bản và viết ra các chữ cái mà bạn đang sử dụng, đặt một khoảng trắng giữa mỗi chữ cái. Điều này làm cho việc phân tách chúng dễ dàng hơn. Nếu sử dụng Paint, không nhấp vào văn bản tại thời điểm này.

  2. Bây giờ chọn văn bản và thử các phông chữ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một phông chữ mà bạn thích. Phông chữ tôi đang sử dụng được gọi là MT Extra. Khi bạn đã quyết định, bạn có thể nhấp vào vùng văn bản.

  3. Bây giờ chọn từng chữ cái và di chuyển nó vào một khoảng trắng. Nếu bạn định sử dụng chương trình thứ hai, các chữ cái sẽ được chọn, sao chép và dán vào chương trình đó.

  4. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thiết kế sigil của bạn bằng cách sắp xếp các chữ cái. Nếu bạn đang sử dụng Publisher (hoặc tương tự), có nhiều tùy chọn để kéo dài, nhóm, xoay và căn chỉnh các mục. Các chữ cái riêng lẻ có thể được nhân đôi nếu bạn muốn và điều này hữu ích nếu bạn thích các thiết kế đối xứng.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng chức năng Nhà xuất bản Word Art trong sigils của mình, bạn sẽ cần thêm một bước. Đầu tiên, tạo nghệ thuật chữ trong Publisher bằng phông chữ, màu sắc, đường viền và các yếu tố trang trí khác mà bạn muốn. Đây có thể là một cách tốt để thêm các khía cạnh ma thuật khác như màu sắc và các yếu tố (bằng cách sử dụng họa tiết hoặc hình ảnh để điền văn bản) vào sigil của bạn. Khi bạn đã hoàn thành, khoảng trắng các chữ cái và sao chép và dán văn bản vào Paint. Bây giờ tách từng chữ như trong bước 4.

  5. Tiếp tục cho đến khi bạn đã tạo ra một thiết kế sigil mà bạn hài lòng. Điều này sau đó có thể được lưu dưới dạng hình ảnh và được in hoặc sử dụng theo cách bạn đã chọn. Bạn cũng có thể sao chép sigil bằng tay nếu bạn muốn.

  Tags:

  --- Bài cũ hơn ---

 • ?làm Cách Nào Để Có Phép Thuật Và Học Những Câu Thần Chú Cổ Xưa Có Thật?
 • Phần 1: Tự Tạo Ra Một Công Nghệ Blockchain Của Riêng Mình
 • Tạo Bài Viết Bán Hàng Trên Zalo Page, Quảng Cáo Trên Zalo Page
 • Cách Tạo Page Bán Hàng Trên Zalo Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Page Bán Hàng Zalo Hiệu Quả
 • Nhập Môn: Phép Thuật Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chèn Sub Vào Video Có Sẵn Hoặc Video Làm Từ Proshow Producer
 • Tạo Usb Boot Chuẩn Uefi Với 1 Click Để Cứu Hộ Máy Tính
 • Cách Tạo Usb Boot Chuẩn Uefi Với 1 Click Để Cứu Hộ Máy Tính
 • Tìm Hiểu Apple Id Là Gì Và Cách Tạo Apple Id Đơn Giản Nhất
 • Cách Tạo Id Apple Trên Iphone, Ipad, Tạo Id Apple Trên Máy Tính Miễn Phí
 • Phep thuật là một đặc trưng của thế giới Pháp thuật. Phù thủy sử dụng đũa phép của mình để thực hiện những thứ mà người trần mắt thịt (Muggle) có nằm mơ mới nghĩ ra như bay lượn trên trời, tạo lửa từ không khí.

  Để thi triển phép thuật, các Phù thủy cần phải đọc đúng câu thần chú, đồng thời quơ đũa phép của mình theo đúng một hình thù đặc trưng của từng phép thuật. Giống như bạn phải thuộc cả password và có đúng dấu vân tay

  Khi các phép thuật được thi triển, đầu đũa phép thường bắn ra một tia ánh sáng có màu hoặc màu trắng; có phép không thấy hiệu ứng gì xảy ra. Để tránh đòn phép thuật, bạn có thể né sang một bên hoặc dùng vật khác đỡ lại tia sáng đang bắn tới; hoặc cũng có thể phóng ra một thia phép thuật khác đánh chặn trực tiếp đường đi của tia phép đối diện.

  Một phép thuật chỉ được thi triển khi Phù thủy hoàn thành ba yếu tố sau: (1) đọc đúng câu thần chú (2) quơ đũa phép đúng theo một trình tự nhất định và (3) tâm trí của người đó phải thật tập trung tưởng tượng về kết quả của phép thuật đó.

  Nếu thiếu một trong ba yếu tố trên, phép thuật sẽ không được thi triển, thậm chí nghiêm trọng hơn, người đó sẽ bị phản phép.

  Phép thuật cũng có thể thi triển không cần đũa phép hoặc người sử dụng không cần phải hô to câu thần chú. Kỹ thuật này sẽ này sẽ được dạy vào năm thứ 6 ở trường Hogwarts. Một số Phù thủy cấp cao có thể vừa khồng cần dùng đũa phép và không sử dụng câu thần chú khi thi triển phép thuật, như cụ Dumbledore, thầy Snape và Voldemort.

  Đa số các thần chú có nguồn gốc từ tiếng Latin, tuy nhiên cũng có một số thần chú bắt nguồn từ tiếng Anh. Phép thuật mới có thể được nghiên cứu và tạo ra, gọi là quá trình Luyện phép (Spellcrafting). Tuy nhiên, không phải ai cũng cũng có thể làm được.

  Cô Pandora Lovegood – mẹ của Luna, bị phản phép và giết chết trong quá trình Luyện phép. Một số cá nhân xuất chúng có thể sáng tạo ra khá nhiều phép thuật thú vị như thầy Snape với Lời nguyền Khắc sâu mãi mãi (Sectumsempra) – được thầy luyện thành công khi còn là học sinh ở trường Hogwarts.

  Phân loại 7 loại phép thuật trong thế giới Pháp thuật

  Bùa (Charm)

  Hai nhánh nhro hơn hơn của Bùa là Bùa phản phé (Counterspell) và Bùa chữa lành (Healing Spell)

  Thần chú biến hình(Transfiguration)

  Một nhánh khác nữa là các loại phép Thần chú Biến hình cấp cao (Conjuration) cho phép Phù thủy hô biến một thứ từ trong không khí. Ví dụ như bùa Rót nước (Aguamenti)

  Bùa ếm (Jinx)

  Bùa ếm chỉ có tác dụng khi người sử dụng nhìn chằm chằm vào nạn nhân; nếu như người đó không tiếp tục nhìn thì bùa ếm sẽ vô hiệu. Ví dụ điển hình: bùa ếm Mọc sừng.

  Ma thuật (Hex)

  Ma thuật có mối liên hệ trực tiếp với Nghệ thuật Hắc ám, những hiệu ứng mà ma thuật gây ra có tác động tiêu cực lên cơ thể nạn nhân, khiến cho họ vô cùng khổ sở. Ví dụ điển hình: bùa Quỷ dơi.

  Lời nguyền (Curse)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Ra Phép Thuật Ma Thuật Bằng Máy Tính
 • ?làm Cách Nào Để Có Phép Thuật Và Học Những Câu Thần Chú Cổ Xưa Có Thật?
 • Phần 1: Tự Tạo Ra Một Công Nghệ Blockchain Của Riêng Mình
 • Tạo Bài Viết Bán Hàng Trên Zalo Page, Quảng Cáo Trên Zalo Page
 • Cách Tạo Page Bán Hàng Trên Zalo Đơn Giản Nhất
 • Phép Chia Trong Excel Bằng Các Thủ Thuật Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chỉnh Kích Thước Ô, Cột Trong Excel Thay Đổi Độ Rộng Ô, Cột
 • Cách Dùng Hàm Xếp Thứ Hạng Qua Ví Dụ
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Rank Trong Excel Để Xếp Hạng Dữ Liệu
 • Cách Sử Dụng Hàm Lấy Ngày Tháng Năm Hiện Tại Trong Excel
 • Công Ty Cổ Phần Máy Tính & Truyền Thông Việt Nam
 • Có lẽ đối với các bạn phép chia trong excel thực hiện hết sức đơn giản, tuy nhiên ở bài này mình vẫn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện phép chia đơn thuần và hàm chia lấy số dư, hàm chia lấy số nguyên. Nào cùng bắt đâu thực hiện thôi.

  Phép chia trong excel đơn thuần

  Ví dụ: bạn có một có 20 đơn hàng với tổng giá trị là 1.075.000 đ giờ bạn muốn tính ra giá trị 1 đơn hàng như vậy:

  1 đơn hàng = 1.075.000 chia cho 20 đơn hàng

  Ta sẽ thực hiện phép chia này trong excel như sau:

  Cách 1:

  (áp dụng đối với phép tính đơn, tuy nhiên nếu phép tính đơn dùng máy tính hoặc điện thoại cho nhanh :D)

  Cách 2:

  Bạn nhập 1075000 vào ô B2, nhập 20 vào ô C2 thực hiện phép tính

  =B2/C2

  (áp dụng đối với bảng excel có nhiều dữ liệu hoặc file data bán hàng bạn cần nhập hàng ngày)

  Như vậy phép tính chia trong excel là “” tương tự phép tính chia thì phép tính nhân trong excel là (*), phép tính cộng (+), phép tính trừ (-), bạn có thể thực hiện cộng trừ nhân chia bằng các công thức trong excel với mọi số.

  Hàm chia lấy số dư MOD

  Cú pháp: =MOD(number,devisor)

  Number: số bị chia (số bạn muốn tìm số dư)

  Devisor: số chia

  Ví dụ: muốn tìm số dư cho phép tính 10 chia 3, bạn có thể nhẩm luôn 10 chia 3 được 3 và dư 1 (mình lấy ví dụ đơn giản để bạn có thể dễ hiểu). Trong excel bạn sẽ thể hiện công thức như sau

  =MOD(B2,C2) và kết quả sẽ là 1

  Trong đó: B2 : 10 ; C2 : 3

  Hàm Chia lấy số nguyên QUOTIENT

  Cú pháp =QUOTIENT(numerator,devisor)

  Numerator: Số bị chia (số muốn tìm số nguyên)

  Devisor: số chia

  Ví dụ: lấy luôn ví dụ ở trên ta có công thức

  =QUOTIENT(B2,C2) kết quả được sẽ là 3

  Trong đó: B2: 10 ; C2: 3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Phiếu Thu Phiếu Chi Excel
 • Cách Lập Mẫu Phiếu Chi Trên Excel Theo Thông Tư 133
 • Hướng Dẫn Cách Làm Phép Trừ Trong Excel 2022
 • Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Hàm Trừ Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Kéo Ngày Tháng Năm Trong Excel 2022
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Cảnh Ra Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Đẹp Khi Chụp Ảnh Trẻ Em Với Cảnh Biển
 • Cách Tạo Dòng Chấm Trong Word
 • Cách Tạo Tài Khoản Discord, Trò Chuyện Khi Chơi Game
 • Cách Tạo Bảng Trong Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Mật Khẩu Bảo Vệ File Excel
 • Cái mà người ta gọi là trái thực ra đó là tập hợp của nhiều hoa nhỏ bên trong tạo thành trái giả hình trái lê, bên ngoài có lớp lông mịn, cuống ngắn. Hoa lớn dần, vỏ từ màu xanh chuyển sang màu đỏ thẫm, chín và rụng rất nhanh, có mùi thơm hấp dẫn. Trái thường mọc từng chùm trên thân và những cành không mang lá đã hóa gỗ.

  Cây sung có nhiều loại, phổ biến nhất ở nước ta là sung vè, sung xanh, sung nòi…cũng có những giống không cho trái, có giống khó ra trái nếu không được tác động bàn tay con người.

  Cây sung được nhiều người chơi cây yêu chuộng vì dáng thế của sung rất đẹp khi người ta biến nó thành cây cảnh nghệ thuật. Vì thế mỗi dịp Tết đến Xuân về ngoài đào, quất, cây sung cảnh cũng là biểu tượng của sự may mắn, sung túc.

  Đặc điểm sinh trưởng

  • Bộ rễ rất khỏe và ăn sâu chịu được ngập úng vì vậy có thể trồng ở bờ ao, nơi gần nước hoặc trên các hòn non bộ.
  • Quả tự ra trên các cành già hoặc thân cây có khẵ năng hình thành hạt gieo mọc thành cây con.
  • Để sinh trưởng và phát triển, sung yêu cầu điều kiện nóng ẩm của vùng nhiệt đới, song có tính chịu hạn và khô cũng như lạnh khá cao. Khi bị khô hạn hoặc lạnh các điểm sinh trưởng của thân, cành được bao bọc bằng các lá vảy và do đó tăng sức chịu đựng của cây. Vì vậy, cây sung phân bố rất rộng, đặc biệt ưa ẩm cả về đất lẫn không khí, phát triển tốt ở nơi có nước và độ ẩm cao, như ven hồ, sông ngòi hoặc trong bồn chậu non bộ.
  • Là cây ưa sáng song sinh trưởng kém khi ánh sáng gay gắt, cường độ ánh sáng thấp khi đó lá mỏng, ít phân cành và các cành nhánh phân dài. Sung không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất miễn là đất không bị khô hạn.

  Kỹ thuật trồng

  Đất trồng cần chọn những đất có thành phần cơ giới trung bình đến nặng, không nên trồng ở đất cát, sỏi hoặc những đất có khẵ năng giữ nước kém. Tốt nhất nên trồng sung những nơi có nước, trên hòn non bộ. Chọn các cây con có chiều cao từ 15- 20cm để trồng. Trước khi bứng cây con trồng nếu có lá non cần cắt bỏ lá này, lấp đất đến cổ rễ cây, tưới giữ ẩm 1-2 lần trong 1 tuần.

  Sung có thể trồng bằng hạt, giâm cành hoặc chiết cành. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể mua sẵn cây sung giống ở tiệm bán cây cảnh. Hoặc chọn các cây con có chiều cao từ 15 – 20cm để trồng.

  Chăm sóc cho cây sung

  • Cây sung là cây dễ tính không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, song để có một cây sung đẹp, phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo dáng thế mong muốn và bón lân cho cây. Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng, vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.
  • Để cho thân cây sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng năm.
  • Cây sung không có yêu cầu đặc biệt về phân bón, trong 1 năm tưới thúc cho cây 1 – 2 lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa.

  Cách làm lá sung nhỏ lại

  Lá cây sung nhiều khi phát triển to quá, không phù hợp với các loại bonsai, lúc này cần có kỹ thuật để lá cây nhỏ lại. Để cho lá cứng, già đều, lấy kéo cắt bỏ toàn bộ lá trên cây, để lại phần cuống, một vài ngày sau, cuống lá sẽ rụng hết, lúc đó ngưng tưới nước. Một tuần sau, lá mới sẽ nhú ra, lúc này, tuyệt đối tránh nước, lá non khi thiếu nước sẽ nhỏ và đanh lại. Đến lúc toàn bộ lá trên cây đã già, có màu xanh thẫm mới bắt đầu chăm bón tưới nước bình thường.

  Kích thích cây sung ra quả

   Có thể kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước 15,20 ngày, vặt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả (sau khoảng 3 tháng). Cách này thường được làm từ tháng 6-8, mùa quả sẽ cho vào cuối năm.
   Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2, 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

  Lưu ý: Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân, không được tỉa hay cắt bỏ vì chính những vị trí đó, quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác mới nên cắt tỉa cùi hoa này, quả sung sẽ mọc ở những chỗ mới nơi thân đủ già.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Uốn Cây Sung Có Dáng Đẹp
 • Cách Uốn Cây Sung Cảnh, Cây Con Nhỏ Tạo Thế Dáng Đẹp
 • Cách Chụp Ảnh Sống Ảo Tại Đà Lạt Cho Bạn Gái Bức Ảnh Nghìn Like
 • Tạo Dáng Thế Nào Khi Đi Du Lịch Đà Lạt Để “sống Ảo” Trọn Vẹn Nhất???
 • Những Cách Tạo Dáng Chụp Hình Xinh Lung Linh Với Muôn Ngàn Hoa
 • Kỹ Thuật Uốn Cây Cảnh Tạo Dáng Nghệ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẫu Quần Ống Rộng Nữ Đẹp Và Cách Phối Đồ Với Quần Ống Rộng
 • Mách Bạn Cách Tạo Dáng Chụp Hình Đẹp Nhất, Dễ Thương Nhất Tháng 12 2022
 • Bật Mí Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Nam Ngầu Quên Sầu
 • Cách Tạo Dòng Kẻ Ngang Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007
 • Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Bằng Virtual Drive, Tạo Ổ Ảo Với Virtual Drive
 • Trước khi uốn cành, tạo dáng

  Trước khi uốn, cần tỉa bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát nhau gây khó khăn trong việc tạo dáng cho cây. Trong cấu trúc bonsai, nên tránh những cành song song, tỏa đều, gối lên nhau, uốn về phía sau, trước chéo, đối xứng và cành rũ. Nên loại bỏ vỉ chúng làm mất vẻ thẩm mỹ của tổng thể cảnh quan.

  Ngoài chú ý kỹ thuật trồng cây, người chơi bonsai cần chú ý tới việc uốn cành nghệ thuật

  Thời điểm uốn cành

  Thời gian thích hợp cho việc uốn cành bonsai thường là cuối hè hoặc đầu tháng 8. Thời gian giữa hè cây bắt đầu phát triển mạnh và cho ra đời những chồi non và lá mới rất thích hợp cho việc uốn cành. Những cây bonsai có nhựa nhiều như thông thì thời điểm thích hợp nhất trong việc uốn cành cây vào cuối hè.

  Đối với những loài cây có nhựa, có quả hình nón như cây thông hay cây gỗ vân sam, thời điểm thích hợp nhất để uốn cây là vào cuối hè, khi lượng nhựa lưu thông giảm đi. Còn đối với những loài sớm rụng lá, có khả năng sẽ chảy nhựa nhiều, bạn không nên uốn vào đầu hay giữa mùa xuân trước khi cây rụng lá và mọc chồi non.

  Việc uốn cành hợp lý, kết hợp với kỹ thuật trồng cây kĩ lưỡng sẽ cho ra những chậu bonsai đẹp.

  Chọn dây uốn cành

  Dây cuốn có thể mua tại cửa hàng sắt, cửa hàng dụng cụ cây cảnh, loại dây đồng tái sử dụng từ động cơ là rẻ nhất. Thường có sẵn loại dây đồng và dây kẽm. Dây chì thường dễ làm hơn và có thể tái sử dụng. Ngoài ra còn có loại dây có quấn vải vòng quanh, ưu điểm và bảo vệ cây, tránh ánh sáng mặt trời làm nóng dây dẫn tới bỏng cây, tuy nhiên nhược điểm là dễ gây nấm mốc ở những vùng mưa nhiều.

  Lưu ý, không nên dùng dây sắt vì dễ bị gỉ sét, đối với một số loại cây lá kim, dây sắt sẽ phản ứng với nhựa cây, gây độc, làm chết cây.

  Phương pháp uốn cành

  Để đạt hiệu quả cao nhất người chơi thường lấy dây kẽm để uốn cành cây bonsai. Khi uốn cành cần cắt tỉa bớt lá hoặc những cành quá sát vào nhau gây khó khăn cho việc tạo dáng cây bonsai. Uốn thân trước rồi sau đó đến cành chính, tiếp theo là uốn những cành quanh thân cây bonsai tính từ gốc lên đến ngọn cây. Uốn cành lớn trước rồi cành nhỏ sau. Để tạo dáng cây bonsai, quấn dây kẽm theo những hình dáng đã được định hình từ trước, cắm một đầu dây kẽm vào mâm tạo điểm cố định.

  Các bước trong kỹ thuật trồng cây và uốn sửa cây cảnh bonsai

  Khi quấn dây kẽm, không nên quấn chặt hay lỏng quá và đường quấn chéo phải hình thành những góc 45 độ với trục thẳng đứng của thân cây bonsai. Sau khi quấn xong ta uốn cành bằng cách xoắn thật nhẹ nhàng theo hướng dây kẽm để dây kẽm luôn được giữ chặt vào vỏ cây. Thời gian thích hợp để tháo dây kẽm đối với những cây bonsai sớm rụng lá thường là 3 đến 4 tháng. Riêng đối với những cây gỗ lớn thường là 1 năm. Và có thể uốn cành lại lần hai nếu cây trở lại hình dáng ban đầu.

  Cách uốn những nhánh cây lớn hoặc dễ gãy

  Cần xác định độ chịu đựng được của cành cây vì không kể về đặc điểm mềm dẻo khác nhau của từng loại cây thì bất cứ cây nào cũng vậy, mỗi cành cây đều có một độ cong nhất định tùy vào vị trí và hướng của nó mọc trên thân cây. Nó sẽ không chịu được sức bẻ ngược lại. Đối với những cành này, nếu cố sức uốn thì cần phải làm thật chậm, hoặc nếu cảm thấy không đủ kiên nhẫn thì nên nghĩ đến một phương án khác để xử lý nó chứ tuyệt đối không được vội vàng mà “sôi hỏng bỏng không”.

  Để tạo dáng già nua cho cây, gọt bỏ vỏ một số cành rồi rắc hỗn hợp vôi – lưu huỳnh vào chỗ gọt để chúng đổi sang màu trắng. Trong thiên nhiên, rễ của cây già thường lộ trên đất, bò ngoằn ngoèo. Để tái tạo cảnh kỳ dị đó, rút rễ cây thật nhẹ nhàng hàng năm khi ta trồng lại cây vào mâm hay chậu khác, cây sẽ dần dần phô bày rễ trên mặt đất. Ta uốn rễ vào thời gian còn ít tuổi cũng bằng cách cuốn dây kẽm sẽ mục trong đất, nhưng những rễ ngoằn ngoèo sẽ giữ nguyên hình dáng.

  Theo kinh nghiệm và kiến thức về các loại cây của bạn mà bạn biết rằng mỗi loại cây có độ mềm dẻo khác nhau, do đó tùy vào loại cây mà bạn chọn cách thức nhất định để uốn và xác định mức độ tác động. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết độ uốn của cành cây như thế nào thì trước tiên hãy uốn ở một mức độ nào đó đã, rồi để cho cây quen dần, ít hôm sau bạn lại uốn tiếp.

  Tháo dây

  Tháo dây cũng rất cần kỹ thuật

  Tháo dây khi dây đã ăn hơn 1/3 đường kính vào vỏ cây. Đây là lúc thích hợp nhất vì cành đã tương đối định hình. Tháo dây quá muộn sẽ để lại những vết hằn sâu khó khắc phục. Khi gỡ dây, gỡ từ ngọn trở về gốc, ngược lại với quá trình quấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Theo Phong Cách Chụp Ảnh Cưới Hàn Quốc Lãng Mạn
 • Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Hàn Quốc Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Gợi Ý 10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Nhóm Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Chatbot Trên Facebook Messenger Bằng Chatfuel
 • Cách Tạo (Vẽ) Biểu Đồ (Chart) Trong Excel 2007, 2003, 2010, 2013
 • Cách Biến Trang Sức Thành Bùa Chú Mang Phép Thuật Trong Ba Bước Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain Để Lưu Trữ Bitcoin,ethereum,stellar….năm 2022
 • Tạo Apple Id Không Cần Thẻ Tín Dụng Miễn Phí 100% Thành Công
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Gmail Trên Iphone
 • Cách Lấy Code Check Pass, Hack Facebook
 • Cách Tạo Minigame Đơn Giản Trên Facebook Một Cách Hiệu Quả
 • Một món đồ trang sức trở thành một vật bùa chú ma thuật bằng cách thay đổi thực tại tràn đầy năng lượng vốn có của vật chất tạo nên chúng. 

  Bình thường một món trang sức chỉ là một vật trang trí, làm đẹp và hầu hết mọi người đeo nó giống như trang trí cây thông Giáng sinh.

  Những người phi phép thuật chỉ nhìn thấy những gì họ nhìn thấy và đeo trang sức để trông xinh hơn, hoặc gây ấn tượng với hàng xóm.

  Còn đối với dân phù thủy, mê làm phép huyền diệu sẽ chọn vật phẩm này để tạo ra một phép thuật – tràn đầy năng lượng, vô hình! – mục đích để tạo ra thực tại mới theo ý muốn.

  Xin lưu ý rằng điều này áp dụng cho đồ trang sức bằng đá quý hoặc pha lê được gắn với kim loại (móc cài, nhẫn, v.v.)

  1. Làm sạch trang sức

  Rửa các món đồ trang sức này dưới nguồn nước chảy tự nhiên (dưới vòi nước sạch, tinh khiết hoặc tốt nhất là dưới một con suối huyền diệu, đại dương hoặc một dòng suối, dòng sông đang chảy).

  Xoay nó trong tay của bạn trong khi lặp lại câu chú: “Ta tẩy trần cho ngươi” 3 lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái, như một tiếng thở phào nhẹ nhõm, trong cơ thể bạn.

  2. Cho đồ trang sức phục hồi

  Lấy món trang sức mới được làm sạch của bạn và đặt nó bên ngoài thiên nhiên để nó có thể nghỉ ngơi và hấp thụ năng lượng của mặt trời và mặt trăng trong ít nhất một chu kỳ 24 giờ.

  Một số người thích chờ đợi trăng tròn với những năng lượng đặc biệt; một số chờ đợi một ngày nắng hoặc một đêm đầy sao. Cá nhân, tôi biết rằng phía trên những đám mây, mặt trời luôn chiếu sáng vào ban ngày và vào ban đêm, những ngôi sao luôn lấp lánh trên bầu trời đêm, vì vậy tôi không nghĩ nó có nhiều khác biệt. Hãy để trực giác của bạn hướng dẫn bạn. Tôi đã để lại một số thứ trong mưa trong ba ngày và ba đêm và chúng trở lại được làm mới tuyệt vời. Đó là một bài tập tuyệt vời trong việc cảm nhận sự kỳ diệu của khoảnh khắc tự nhiên.

  3. Thổi ma thuật vào trang sức để trở thành bùa phép của bạn

  Cách đơn giản nhất là thực sự biết rõ ràng trong tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn (cơ thể năng lượng!) những gì bạn muốn. Hãy bạn hít một hơi thở sâu và giữ trang sức trong tay gần trái tim của bạn.

  Hít thở sâu thêm ba lần nữa và khi bạn đã sẵn sàng, hãy nói rõ tên và mục đích của sự mong muốn của bạn.

  Ví dụ: “Tôi đặt tên cho bạn là Life Bringer và giao nhiệm vụ cho bạn mang lại cho tôi sức khỏe và hạnh phúc.”

  “Nó sẽ như vậy.”

  Niêm phong ý nghĩ này bằng một nụ hôn lên món đồ.

  Phép thuật kỳ diệu của bạn đã sẵn sàng để phát huy tác dụng!

  Ghi chú về trang sức ma thuật

  Hãy chú ý đến phép thuật bạn đang mang theo. Đừng chồng chất quá nhiều, trên thực tế, chỉ một mong muốn sẽ hoạt động tốt nhất.

  Hãy lựa chọn có ý thức. Tôi khuyên bạn nên lặp lại điều này mỗi tuần một lần, nếu không mỗi ngày hoặc nhiều hơn một lần một ngày.

  Đeo cùng một thứ ngày này qua ngày khác có thể không phải là những gì cơ thể năng lượng của bạn cần; Nó giống như ăn cùng một món ăn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối mỗi ngày, thật ngán ngẩm. Vì vậy, hãy tạo ra một loạt các trang sức mang bùa chú phép thuật và lựa chọn theo mong muốn và nhu cầu trong ngày!

  Nếu bạn mang một món đồ giống nhau mọi lúc, hãy tẩy trần/ phục hồi / thổi phép lại ít nhất một lần một tuần.

  Bọc bùa chú ma thuật của bạn trong lụa thay vì ném tất cả chúng vào một hộp trang sức.

  Bạn có thể tặng bùa phép thuật này làm quà tặng cho những người thân yêu là một điều tuyệt vời.

  Vui lòng trích dẫn link nguồn khi copy nội dung bài viết này! Trân trọng cảm ơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Blockchain Là Gì? Các Ứng Dụng Liên Quan Đến Blockchain
 • Blockchain Là Gì? Nghề Lập Trình Blockchain Là Nghề “Hốt Bạc”?
 • Cách Trở Thành Blockchain Developer: Hướng Dẫn Về Lập Trình Blockchain
 • Cách Lập Trang Web Bán Hàng Trên Facebook Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Lập Lịch Tự Động Thực Hiện Câu Lệnh Sql Sử Dụng Sql Agent Jobs
 • Cách Tạo Ra Phước Đức?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Tạo Phước Cho Chính Mình?
 • Cách Tạo Phước Đức Vô Lượng Thời 4.0
 • Cách Đăng Ký Tạo Tài Khoản Email Tiếng Việt Mới Nhanh, Miễn Phí
 • Cách Tạo Trang Web, Sở Hữu Website
 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Gmail (Google) Không Cần Số Điện Thoại 2022
 • Phước đức là gì?

  Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã rút ra kinh nghiệm sống quý giá “Có phước, có đức mặc sức mà hưởng”. Vậy phước đức là gì? Phước đức ở đây chính là kết quả của hành vi làm các việc thiện lành như giúp người hoạn nạn, chia sẻ vật chất, tinh thần giúp người bớt khốn khổ v.v…tạo nên những nhân tốt. Người làm việc phước đức nhiều được hưởng quả phú quý, giàu sang, của tiền dư dật ở thế gian hay được sanh vào cõi trời.

  Phước là vô hình, không ai nhìn thấy, nhưng khi nhìn thấy:

  • – Người giầu sang.
  • – Người thông minh, tài giỏi.
  • – Người có quyền chức.
  • – Người có uy đức.
  • – Người có hình tướng đẹp.
  • – Người có giọng nói hay, giọng hát hay.
  • – Người luôn khoẻ mạnh bình an.
  • – Gia đình hoà thuận…

  Thì đó là biểu hiện của người có phước.

  Phước đức từ đâu đến?

  Chỉ có duy nhất phước đức chính bản thân mình tích tụ từ bao đời trước, như một cái mền bông khổng lồ bao bọc lấy mình khi hoạn nạn ập tới trong cuộc đời, như thuyền to giữa biển, như áo lạnh cực tốt giữa cơn bão tuyết.. hay áo giáp sắt che kín thân trước cung tên giáo mác đạn dược đang phóng tứ tung.

  Vậy làm sao tạo được chiếc áo giáp vạn năng này? Phật dậy Phúc phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có.

  • Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước. Giống như kiến thức phải học mới có, sự no bụng phải ăn mới được chứ không thể cầu xin phép lạ từ ai.
  • Làm phước là làm những việc nhắm vào sự lợi ích của người khác, dẫu mình không huê hưởng hay thậm chí phải chịu hy sinh, thiệt thòi về thời gian công sức của cải..

  Nguyên tắc thật đơn giản nhưng chính xác không hề sai chạy mảy may.

  Một việc làm như vậy dẫu nhỏ bé đến mấy cũng sinh phước, còn chỉ nhắm cho lợi ích bản thân thì dẫu tốn kém bao nhiêu cũng không mảy may sinh ra chút phước nào.

  Người kém phước dẫu ở giữa người thân thuộc quen biết, cũng vẫn phải vất vả khó nhọc tự lo mọi việc, có cần giúp đỡ cũng phải kêu cầu nhưng cũng chẳng được vừa ý bởi trong quá khứ, ngay những người thân này cũng chưa được mình giúp đỡ nên đời này họ không có ý muốn báo đáp.

  Người có phước dẫu một mình ở nơi xa lạ trong hoàn cảnh nào cũng được giúp đỡ tận tình và không gặp khó khăn, được che chở bảo bọc an toàn trong hoạn nạn, hay ở giữa kẻ thù.

  Cách thoát khỏi khó khăn nhờ phước đức?

  Để ứng dụng Phật Pháp giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, bí quyết đơn giản chỉ gói gọn như thế này:

  • Một, bạn tạo thật nhiều công đức
  • Hai: Hồi hướng công đức đó cho điều bạn muốn cầu. Bất kể đối tượng là người, linh hồn, súc sinh … bất kể là cầu gì: cầu khỏi bệnh, cầu trí tuệ, cầu siêu thoát .v.v…

  Cách tạo công đức trong đạo Phật rất nhiều, niệm Phật, tụng kinh, trì chú, sám hối, phát nguyện, phóng sinh, ấn tống, làm phước, bố thí, hiến máu, cứu người, xây chùa, đúc tượng .v.v… dù sai khác như vậy xong tất cả đều là Phật dạy, đều tạo ra những công đức, đều có thể làm tiêu trừ nghiệp chướng, đều đem lại may mắn, và đều có thể biến các mong ước của bạn thành hiện thực.

  Các cách gieo trồng phước đức

  Vì rằng hoàn cảnh mỗi người khác nhau, căn cơ khác nhau, sở thích khác nhau, nên chia ra nhiều cách thức khác nhau, để mỗi người tự lựa chọn lấy cách thức phù hợp nhất với mình mà áp dụng.

  Điều quan trọng đầu tiên là sống tử tế với gia đình, có hiếu với ông bà cha mẹ và làm gương tốt cho con cái. Vì dù bạn có ra ngoài tụng kinh cúng dường, phóng sanh, bố thí…đến mấy đi chăng nữa mà ở nhà bạn không biết quý trọng ông bà, sống không có hiếu với bố mẹ, không phải là người cha/người mẹ mẫu mực thì tạo phước đến mấy cũng chẳng ích gì.

  Nếu điều kiện tài chính chúng ta có, vậy ta có thể chọn phóng sinh (mua hàng chục kg ốc, lươn, ba ba… thả ra sông, hồ chẳng hạn) hoặc bố thí người nghèo, hoặc cúng dường, xây- đúc -tạc tượng Phật, xây cầu làm đường .v.v…)

  Nếu không có nhiều tiền bạc, để làm những việc như bố thí, phóng sinh … nhiều. Không sao, bạn có thể chọn những cách thức chỉ dùng công sức, thời gian như giúp đỡ mọi người, lên chùa công quả, hiến máu .v.v… đặc biệt, các bạn nên tụng kinh ( như kinh Địa Tạng, kinh Vô Lượng Thọ, kinh Phổ Môn.v.v…) – trì chú ( như chú Đại Bi, chú Vãng Sinh, hay chú Diệt Định Nghiệp “ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA”.v.v…)

  Nếu không biết tìm kinh chú ở đâu, hay thấy việc đó khó quá, phức tạp quá. Không sao, bạn có thể chọn niệm Phật, mỗi ngày bạn niệm một vài ngàn câu “Nam Mô A Di Đà Phật”, hoặc “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”, hoặc “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”, hoặc “Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát” … niệm danh hiệu vị nào cũng được, cũng đều tốt cả.

  Bạn có thể chọn một hoặc đồng thời nhiều cách để làm. Hãy làm thật nhiều hết mức có thể ( ít là không hi họng gì), và xác định là làm đến khi nào có kết quả thì thôi, chứ không có hạn mức nào để dừng lại.

  Vì nghiệp cũ của mỗi đối tượng khác nhau, nên có việc cần ít phước là thành, xong có việc cần lượng phước rất lớn, và rất lâu sau mới chuyển biến. Nên bạn phải kiên trì, không nên làm được một thời gian không thấy chuyển biến gì là bỏ giữa chừng.

  Cùng hóa giải một việc tương tự, người này tạo công đức vài hôm là có kết quả, nhưng người khác cả năm mới có kết quả, đó là chuyện thường gặp, vì sức tu mỗi người khác nhau. Giống như cùng một chặng đường từ Sài Gòn ra Hà Nội, máy bay chỉ mất 2 tiếng, còn ô tô mất 2 ngày, đi bộ mất 2 tháng… đó là chuyện bình thường. Người đi bộ không nên đi 2 tiếng, 2 ngày… không thấy tới nơi mà cho là đi sai đường, đơn giản là chưa đủ, cần kiên trì tiếp thôi.

  Cách hồi hướng như sau:

  Sau mỗi lần tạo công đức rồi, bạn hồi hướng như sau:

  ” Con xin hồi hướng công đức …(1) này, cầu cho…(2) được … (3) sớm viên thành Phật Đạo, quảng độ chúng sinh.

  (1) là những công đức đã làm, như tụng kinh, phóng sinh, ấn tống, hiến máu….

  (2) là người bạn muốn cầu, như cầu cho con, cầu cho con của con tên…, cầu cho mẹ của con tên…v.v…

  (3) là điều muốn đạt được, như được khỏi bệnh, được trí tuệ, được đức hạnh, được siêu sinh về Cực Lạc…v.v… và kết thúc luôn luôn không được quên điều quan trọng nhất, là được SỚM THÀNH PHẬT ĐỘ CHÚNG SINH.

  Với cách thức như trên, dù không phải là giải quyết được tất cả, nhưng bạn có thể thiên biến vạn hóa để hóa giải rất nhiều khúc mắc, khó khăn trong cuộc sống, như bệnh tật, công việc không suôn sẻ, gia đình bất hòa, con cái khó dạy .v.v… tất nhiên trừ những việc bất thiện – hại người, hay những việc không tưởng, như cải tử hoàn sinh, hay trường sinh bất tử…, còn lại hầu như đều có thể giải quyết.

  Hãy nhớ khi làm phước:

  • 1.Người năng bố thí là được phước giầu.
  • 2.Người tôn kính bậc đáng kính, tận tình dậy bảo người khác. Các kiếp quá khứ có tu thiền định theo Đức Phật, tôn kính Phật hoặc trong khó khăn gian nan, tìm cách cứu trợ nhau… Người đã gieo những nguyên nhân trên trong quá khứ thì kiếp hiện tại được thông minh tài giỏi.

  Người không biết đạo, do cuộc sống sinh nhai, cứ mải mê đi kiếm tiền, tích tiền, nhưng ít phước, phước cạn thì làm mãi cũng không giầu. Người nghèo, muốn thoát nghèo thì phải biết làm phước, không có tiền của thì bố thí công sức, ai cần giúp đỡ sẵn lòng giúp đỡ, hoặc dùng lời nói để chia sẻ yêu thương, hoặc đi chùa lễ kính Phật, cúng dường với đồng bạc lẻ ít ỏi, dần dần tích phước, làm ăn sẽ khá lên.

  Người biết đạo thì lúc nào cũng năng làm phước. Nhưng làm phước cũng cần có trí tuệ.

  • – Người năng bố thí cúng dường, mong cầu giầu có mà không tu đạo đức, quả báo đến được hưởng giầu có, giầu có rồi sinh ra hưởng thụ, con cái ỉ lại, không học hành tử tế, đua đòi hưởng thụ thì sinh ra hoạ, và phước này hưởng dần cũng hết.
  • – Người tu thật tâm, tu chân chính cần hiểu rõ điều này, làm phước rất nhiều nhưng không mong cầu hưởng phước.

  Làm phước với tâm từ bi, yêu thương cứu độ chúng sinh. Làm phước rất nhiều nhưng không chấp công.

  Khi làm phước với tâm như vậy thì phước thành phước vô lậu tu thiền mới có kết quả và tâm linh mới khai mở.

  Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Liên Kết Hyperlink Trong Văn Bản Word
 • 4 Bước Tạo Chữ Ký Điện Tử Cực Nhanh Chóng Và Đơn Giản Với Word
 • Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Zalo Shop
 • Toàn Bộ Thiết Bị Điện Tử Sẽ Bị Vô Hiệu Hóa Vì Bom Xung Điện
 • Cách Tạo Tài Khoản Xbox Live Stop Dừng Sáng Tạo ▷
 • Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế Ra Hoa Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Lông Mày Ngang Chuẩn Như Sao Hàn
 • Gợi Ý Những Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Miễn Chê
 • 5 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Giúp Các Cô Nàng Mũm Mĩm Thon Gọn Hơn
 • Tạo Chữ Nghệ Thuật Trong Word
 • Hướng Dẫn Cài Đặt 2 Tài Khoản Dropbox Đồng Thời Trên 1 Thiết Bị
 • Tìm hiểu về cây Nguyệt Quế

  Nguyệt Quế hay còn gọi là Nguyệt Quới là cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn có lá thường xanh và hoa. Cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam nên hiện nay được trồng rất nhiều.

  Nhiều người trồng cây cảnh chỉ nghỉ đến mục đích làm đẹp là chính nhưng theo tôi mọi người nên quan tâm thêm về ý nghĩa của từng loại cây bởi khi biết về ý nghĩa của nó giúp chúng ta thêm nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

  Bên cạnh đó Nguyệt quế còn mang lại may mắn, thành công cho gia chủ nhằm đạt sự thành toại về sự nghiệp của mình bằng cách thu hút các vận khí tốt vào nhà đồng thời xua đuổi những tà khí, âm khí không tốt.

  Ngoài ý nghĩa về phong thủy Nguyệt quế còn làm cây thuốc quý trong Đông y để chữa các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, giảm căng thẳng, trị bệnh tiểu đường, giảm ho, thư giản, giúp ngủ ngon…

  Cách trồng cây Nguyệt Quế

  Kỹ thuật chọn cây Nguyệt quế giống

  Đối với phôi cây Nguyệt quế

  Hiện tại có 2 cách để mọi người tìm thấy cây nguyệt quế trên thị trường, đó chính là tìm mua phôi cây nguyệt quế được đào lên và mua nguyệt quế được ươm giống trong vườn.

  • Chọn mua những phôi cây còn tươi, có hình dáng nguyên vẹn và có bầu đất ở rễ
  • Rễ cây sau khi đào không bị bầm dập, thân không có dâu hiệu bị chặt hay sâu bệnh đục thân
  • Nếu là chọn mua cây cảnh thì nên tìm hiểu kỹ về độ tuổi, hình dáng cây, rễ và gốc để dễ định hình kiểu dáng sau này
  • Cây con có chiều cao từ 03 – 0,5 mét cành lá xanh tốt.
  • Cây phát triển bình thường, lá nhiều, có ra chời non và cành mới
  • Cây không bị sâu bệnh ở rễ, thanh cành lá, nếu được có thể chọn những cây đã ra hoa
  • Có thể trồng từ hạt hoặc bằng phương pháp giâm cành

  Ưu điểm: Giá rẻ hơn mua phôi cây cảnh tuy nhiên mọi người phải mất rất rất nhiều thời gian để chăm sóc, đặc biệt là cây rất dễ chết yểu.

  Chuẩn bị đất trồng Nguyệt quế

  Đất là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển và nở hoa 2 -3 năm tới của cây nên ai trồng thì lưu vấn đề này nếu không muốn sau này cây cứ lụi dần, hoa thì nở cho vui vài cái.

  • Đất hợp để trồng nguyệt quế đó là đất thịt pha, thoát nước tốt, màu mỡ và có độ pH từ 5-7 ( Tốt nhất là pH 6,5)
  • Cách trộn đất trồng: Đất phù sa hoặc đất thịt + Phân chuồng ủ hoai + Tro trấu + sơ dừa
  • Đất trồng thoát nước tốt, vậy nên khi trồng cây trong chậu mọi người nên lưu ý vấn đề thoát nước cho cây.

  Lưu ý thêm đó mọi người đừng quên thường xuyên phải thay đất cho cây vì cái gì cũng có giới hạn, đất trồng một thời gian sẽ bị cây hút hết dinh dưỡng nên thay đất mới để cây có thêm dinh dưỡng mà tiếp tục phát triển.

  Cách tưới nước

  Đây là cây không ưa ẩm ướt nên bên cạnh đất trồng và khu vực trồng phải thoát nước tốt thì mọi người cần cân nhắc chế độ tưới tiêu của mình. Cây chỉ cần độ ẩm cao nên việc tưới mọi người chỉ cần giữ cho đất luôn ẩm, tưới tuần 2 – 3 lần với lượng vừa phải không khiến cho đất trồng bị nhão. Tưới nước tốt nhất là vàng sáng sớm hoặc chiều muộn để đất không bị nóng làm úng, thối rễ.

  Cách bón phân

  Nếu muốn nhìn cây Nguyệt quế của mình luôn tươi tốt, ra nhiều hoa mọi người nên bón phân cho cây để đảm bảo dinh dưỡng luôn đủ. Cây không bón phân thường xuyên sẽ bị vàng lá, hoa ra không nhiều và hoa nhỏ không bắt mắt.

  • Việc bón phân có thể tiến hành 1- 2 tháng/ lần. Không bón thường xuyên nhu vậy cây sẽ bị dư dưỡng chất có thể cháy hoặc chết khô
  • Chọn loại phân NPK, khi bón nên chọn từ 5 -10 gam nhưng nên lưu ý đó tùy vào độ tuổi của cây không phải cây to cây nhỏ đều bón như vậy
  • Bên cạnh đó mọi người có thể bón thêm phân khác như phân hữu cơ, tuy nhiên lưu ý phân hữu cơ được làm chuyên dụng còn phân mọi người tự ủ có nguy cơ cao là mang mầm bệnh.

  Cách phòng chống sâu bệnh cho cây Nguyệt quế

  Mọi người trong quá trình trồng nên lưu ý đến việc phòng chống sâu bệnh cho cây. Cây Nguyệt quế thường hay bị bệnh vàng lá nên khi chăm sóc cây mọi người nên phát hiện sớm các loại bệnh để có cách điều trị kịp thời.

  Để cây hạn chế sâu bệnh nên bón phân, tưới nước và thay đất trồng thường xuyên đúng kỹ thuật. Khi phát hiện các bệnh trên cay nên mua thuốc điều trị, với các bệnh lây lan thì nên tách biệt cây ra khỏi vườn trồng để tránh lây cho những cây khác.

  Cách tỉa cây nguyệt quế

  Cát tỉa mọi người thực hiện như sau:

  • Cắt tỉa theo hình dáng mong muốn của bản thân
  • Cắt tỉa những cành lá bị sâu bệnh hay đã bị gãy
  • Cát tỉa cành khi cây quá rậm rạp và không thể tạo thành hình thù nào cả.

  Cách tạo dáng cây nguyệt quế

  Ai cũng muốn cây trồng của mình có vẻ đẹp bên ngoài ấn tượng và độc đáo, nhưng không hề dễ dàng để làm điều đó. Phải trải qua quá trình dài tạo dáng cắt tỉa thì cây Nguyệt quế mới có vẻ đẹp ấn tượng được.

  Để tạo dáng mọi người cần nắm rõ các kỹ thuật tạo giáng cho cây. Biết cách uốn, uốn vào thời điểm cây phát triển bình thường ra lá già còn nhưng lúc cây đâm chồi, ra hoa không nên tạo dáng cho cây. Bởi lúc này toàn bộ chất dinh dưỡng đổ dồn vào lá và hoa nên rễ rất yếu nếu tạo dáng sẽ ảnh hưởng đến cây.

  Cây Nguyệt quế trên trồng ở đâu

  Nguyệt quế là cây ưa sáng nhưng không phải là cây chịu nắng tốt nên khi trồng mọi người lưu ý đến sánh sáng, độ ẩm:

  • Ánh sáng thích hợp: 23 -29 độ C: Vậy nên có thể trồng ở sân vườn, trồng chậu ở trong nhà, trồng ở trước sân nhưng không nên trồng ở bạn công hay các không gian quá kín.
  • Nếu bạn trồng ở nơi ít ánh sáng thì buổi sáng nên mang cây ra phơi nắng.

  Mua bán phôi cây Nguyệt Quế giá rẻ tại Đà Nẵng

  Nếu muốn tìm kiếm những cây Nguyệt quế lớn, có hình dáng đặc biệt để về trồng cảnh hoặc tạo hình bonsai thì mọi người nên chọn phôi cây để trồng. Hiện tại ở Hoa cảnh Quang Vỹ có nhiều phôi cây Nguyệt quế đẹp, ấn tượng và có sẵn tại vườn.

  Bạn có thể xem sản phẩm các hoa cảnh tại: https://hoacanhquangvy.com/pc/hoa-canh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Nguyệt Quế Có Mấy Loại? Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Kết Hợp Các Cột Trong Excel Và Tạo Tất Cả Các Kết Hợp Có Thể
 • Hướng Dẫn 5 Cách Chèn Thêm Cột Trong Excel (Cập Nhật 2022)
 • Tạo Font Chữ Đẹp Online ❤️ Với 1001+ Font Chữ Khác Nhau
 • Cách Tạo Cv Xin Việc, Hồ Sơ Xin Việc Online Trên Ứng Dụng Vietnamworks
 • ?làm Cách Nào Để Có Phép Thuật Và Học Những Câu Thần Chú Cổ Xưa Có Thật?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Ra Phép Thuật Ma Thuật Bằng Máy Tính
 • Nhập Môn: Phép Thuật Là Gì?
 • Cách Chèn Sub Vào Video Có Sẵn Hoặc Video Làm Từ Proshow Producer
 • Tạo Usb Boot Chuẩn Uefi Với 1 Click Để Cứu Hộ Máy Tính
 • Cách Tạo Usb Boot Chuẩn Uefi Với 1 Click Để Cứu Hộ Máy Tính
 • Phép thuật và những câu thần chú có thật hay không?

  Có rất nhiều người đặc biệt là các trẻ em hay thanh thiếu niên sẽ có lần tự hỏi phép thuật có thật hay không thậm chí cả người lớn cũng đôi khi tự hỏi điều này. Nhiều người muốn biết rằng liệu làm cách nào để có phép thuật?

  Mọi người, nhất là những người tin vào thế giới phép thuật, thường đặt câu hỏi như:

  • phép thuật có thật không?
  • học pháp thuật thế nào? học thần chú phép thuật ra sao?
  • làm sao bay được?
  • ma thuật có thật không?
  • “tren doi nay co than tien khong”?

  Pháp thuật (nguyên thủy) đã xuất hiện qua rất nhiều nền văn hóa trên thế giới, từ ngàn xưa nó được con người dùng để giải thích các hiện tượng con người không thể giải thích được

  Quan điểm đầu tiên là pháp thuật được xuất hiện bởi vì có một điều gì đó ở thế giới nào khác (không ở trong thế giới chúng ta) có thần giao cách cảm với thế giới này rồi từ đó xuất hiện điều kỳ bí khó mà giải thích được.

  Các câu chuyện cổ tích, phim ảnh (như phim “Gia đình phép thuật”), truyện tranh, game làm phép thuật lại càng làm thế giới phép thuật, thần chú, ma thuật trắng, các bà tiên, câu thần chú của phù thủy, sách dạy ma thuật, kiếm và ma thuật, bùa chú tiên gia, vòng tròn phép thuật nước hay biểu tượng phép thuật thêm bí ẩn, kỳ ảo và thật hơn vì chúng như càng củng cố niềm tin hay mong ước của người muốn có phép thuật hay tò mò thế giới siêu nhiên này.

  Phép thuật kỳ lạ có thật không? Câu trả lời chưa ai dám khẳng định nhưng thế giới pháp thuật sẽ luôn tồn tại vì nhờ có thế giới đó, cuộc sống con người trở nên lung linh, kỳ ảo hơn và khoa học phát triển cũng là nhờ những ước muốn ‘đầy phép thuật’ của nhân loại.

  Vậy hãy cứ nuôi những điều thần kỳ trong tâm linh vì ở thế giới pháp thuật hay thế giới thực tại, con người luôn luôn có mong ước mãnh liệt: THIỆN THẮNG ÁC!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần 1: Tự Tạo Ra Một Công Nghệ Blockchain Của Riêng Mình
 • Tạo Bài Viết Bán Hàng Trên Zalo Page, Quảng Cáo Trên Zalo Page
 • Cách Tạo Page Bán Hàng Trên Zalo Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Page Bán Hàng Zalo Hiệu Quả
 • Cách Chọn Máy Tạo Oxy Nuôi Cá Cảnh Phù Hợp Nhất
 • Tạo Chữ Nghệ Thuật Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt 2 Tài Khoản Dropbox Đồng Thời Trên 1 Thiết Bị
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tạo Tài Khoản Dropbox Cho Người Mới
 • 5 Cách Tạo Dáng Ở Bãi Biển Không Cần Body Chuẩn
 • Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Ở Biển, Trang Phục Mặc Gì, Cách Tạo Dáng Đẹp
 • Những Cách Tạo Dáng Trước Máy Ảnh Dành Cho Các Bạn Nam Khi Đi Du Lịch
 • Ngoài ra tạo chữ nghệ thuật, là một trong những cách để bạn tạo được sự thu hút đối với người khác.

  Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ nghệ thuật và định dạng cho chữ nghệ thuật trong word.

  1. Chữ nghệ thuật là gì

  Chữ nghệ thuật trong word gọi là WordArt, giúp tạo hiệu ứng đặc biệt cho chữ, làm cho chữ trong văn bản được nổi bật hơn. WordArt được tích hợp sẵn trong word.

  Bạn có thể định dạng cho WordArt như thêm màu sắc đường viền và tạo kiểu dáng cho chữ được ấn tượng hơn.

  2. Tạo chữ nghệ thuật

  Để tạo ra chữ nghệ thuật trong word, thì bạn thực hiện như sau:

  Vào Tab Insert, tiếp theo chọn vào WordArt . Ở đây có nhiều mẫu, bạn chọn vào 1 mẫu bất kỳ mà bạn muốn tạo.

  Sau khi chọn vào 1 mẫu chữ nghệ thuật để chèn vào word, thì 1 dòng chữ sẽ Your text here sẽ xuất hiện.

  Quét chọn xóa dòng Your text here đi và tiến hành gõ nội dung mới vào. Giả sử mình gõ nội dung Công Cha như núi Thái Sơn vào.

  Như vậy, là bạn đã chèn xong 1 chữ nghệ thuật hay còn là WordArt vào trong word.

  Tuy nhiên, nếu để vậy thì nhìn sẽ không được đẹp. Muốn chữ nghệ thuật đẹp hơn, thì bạn phải chèn hiệu ứng vào cho nó.

  3. Định dạng cho chữ nghệ thuật

  Để định dạng cho chữ nghệ thuật như: tạo các kiểu chữ nghệ thuật đẹp, chèn hiệu ứng vào chữ,cách làm chữ cong trong word, chỉnh hướng chữ….

  Để làm được các hiệu ứng như trên, thì bạn vào Tab Format, trong Tab Format có nhiều nhóm công cụ khác nhau, cho phép bạn có thể định dạng theo ý muốn của mình.

  Mình sẽ giới thiệu cho bạn, các nhóm lệnh thường được sử dụng để định dạng cho chữ nghệ thuật. Bắt đầu từ trái sang phải

  3.1. Nhóm lệnh Shape Styles

  Đối với nhóm lênh này, cho phép bạn định dạng với khung bao ngoài của chữ nghệ thuật

  Muốn thay đổi màu nền bao quanh chữ nghệ thuật dựa vào các mẫu có sẵn, muốn xem nhiều mẫu hơn nữa, thì bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống.

  Tiếp theo công cụ Shape Fill, cho phép bạn đổ màu cho khung bao ngoài chữ nghệ thuật.

  Công cụ Shape Outline cho phép bạn c họn màu viền cho khung bao ngoài của chữ nghệ thuật.

  Tiếp theo công cụ Shape Effects, cho phép bạn thay đổi hiệu ứng cho chữ nghệ thuật.

  Trong đó:

  Như vậy là mình đã giới thiệu xong nhóm lệnh Shape Styles, bây giờ tiếp theo sẽ là nhóm lệnh WordArt Style

  3.2. Nhóm lệnh WordArt Style

  Trong nhóm lệnh này, cho phép bạn chọn lựa các loại hiệu ứng chữ, màu chữ…

  Để định dạng chữ với các mẫu đã định dạng sẵn trong word.

  Text Fill: Chọn màu chữ.

  Text Outline: Tô màu viền cho chữ, bạn vào đây để tạo chữ nghệ thuật đẹp với các mẫu khác nhau.

  Bạn cũng có thể định dạng cho chữ nghệ thuật với các tùy chọn WeightDashes.

  Text Effects: Tạo hình chữ và làm chữ cong trong word

  3.3. Nhóm lệnh Text

  Nhóm lệnh Text, dùng để căn chỉnh nội dung của chữ nghệ thuật.

  Chọn vào Text Direction để chỉnh hướng chữ.

  Trong đó:

  Bạn chọn vào Text Direction Options.. Sẽ có các kiểu ngang, dọc như hình sau.

  Align Text: Dùng để canh chỉnh vị trí của chữ.

  3.4. Nhóm lệnh Arrange

  Nhóm lênh này, dùng để sắp xếp vị trí đối tượng

  Position: Dùng để thiết lập vị trí cho đối tượng, trên trang văn bản. Bạn có thể chọn vị trí của đối tượng ở đầu trang, cuối trang, ở giữa…

  Wrap Text: Văn bản thường có cả chữ và hình ảnh. Do đó, lệnh này cho phép bạn chèn đối tượng trên nội dung hay dưới dưới nội dung, bên trái nội dung hay bên phải nội dung…

  Bring Forward: Hiển thị đối tượng Shape lên trước các đối tượng khác.

  Send Backward: Hiển thị đối tượng Shape dưới các đối tượng khác.

  Align: Sử dụng công cụ này, để căn chỉnh lề cho một hoặc nhiều đối tượng Shape một lúc.

  Rotate: Dùng để xoay đối tượng.

  Nhóm lệnh Size: Dùng để chỉnh sửa kích thước và xoay chuyển đối tượng Shape.

  4. KẾT LUẬN

  Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn cách tạo chữ nghệ thuật trong word, cũng như cách tạo hiệu ứng cho chữ nghệ thuật. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Giúp Các Cô Nàng Mũm Mĩm Thon Gọn Hơn
 • Gợi Ý Những Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Miễn Chê
 • Cách Tạo Dáng Lông Mày Ngang Chuẩn Như Sao Hàn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế Ra Hoa Đẹp
 • Cây Nguyệt Quế Có Mấy Loại? Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100