Hướng Dẫn Cách Tạo Logo Cho Một Thương Hiệu

--- Bài mới hơn ---

 • #1 Cách Tạo Chữ Chạy Trong Blog 360Plus
 • Hướng Dẫn Tạo Blog Yahoo! 360 Plus Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Form Google Drive Gửi Thông Báo Vào Mail
 • Cài Đặt Form Google Drive Gửi Thông Báo Vào Mail Cho Blogspot Và Website
 • Hướng Dẫn Tạo Và In Mã Vạch Từ Phần Mềm Bartender Barcode
 • Khi học marketing, chắc hẳn thuật ngữ logo sẽ không còn quá xa lạ, vì nó là một trong những bộ phận cấu thành bộ nhận diện thương hiệu và là dấu hiệu để nhận biết, để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh. Logo cũng là một bộ phận quan trọng của công cụ marketing. Nhưng dường như trong các bài giảng marketing trên giảng đường, chúng ta chỉ mới dừng lại ở việc phân tích logo của các thương hiệu nổi tiếng chứ chưa đi sâu vào phân tích cách để tạo nên một logo là như thế nào? Ý tưởng vẽ logo đến từ đâu?

  Mỗi một nhà marketer cũng như team design của họ sẽ có những công thức cho riêng mình, nhưng chung quy lại thì logo phải đạt được 2 mục tiêu cơ bản sau: thứ nhất là phù hợp với tên thương hiệu và mục đích kinh doanh của công ty, thứ hai là logo phải rõ ràng, đơn giản và dễ nhận biết.

  Đối với bản thân tôi, là người tốt nghiệp từ chuyên ngành Marketing và đã dành 6 tháng học về Graphic Design, cụ thể là Branding, trong quá trình thiết kế logo tôi có một so sánh vui là làm logo cũng giống như làm văn, nhưng đương nhiên ở các bước sẽ có sự thay đổi đôi chút và với bài blog này, tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm thiết kế logo của bản thân cho các bạn, hy vọng là chúng sẽ hữu ích để các bạn có thể áp dụng vào sản phẩm của mình (các bạn lưu ý là những chia sẻ này hoàn toàn thuộc về ý kiến cá nhân):

  Bước 1: Đọc kỹ đề

  Đề bài ở đây đầu tiên sẽ bao gồm những thành phần như sau:

  Thứ nhất là yêu cầu về logo của chủ doanh nghiệp hoặc idea của họ (nếu có thì các bạn chỉ cần vẽ từ idea và chỉnh sửa theo yêu cầu, còn ngược lại thì các bạn phải lấy ý chính và từ đó thực hiện tuần tự các bước tiếp theo)

  Thứ hai là tìm hiểu những thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Cụ thể là: tên thương hiệu, ngành nghề kinh doanh, thị trường, phân khúc khách hàng và những thông tin khác.

  Một số lưu ý:

  Đối với những doanh nghiệp nhỏ, yêu cầu logo đơn giản thì bước 1 này không tốn nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên đối với những công ty lớn với số vốn hoá lên đến hàng tỷ đồng thì lúc này sẽ là một chuyện rất khác. Việc “đọc kỹ đề” sẽ kéo dàng hàng tuần và thậm chí diễn ra hàng tháng trời (logo của công ty Airbnb là 1 ví dụ) và chính bạn và team của bạn phải thực sự am hiểu về ý nghĩa thương hiệu, chiến lược kinh doanh hay thậm chí là chiến lược marketing của công ty để có thể cho ra đời một sản phẩm đúng tiêu chuẩn. (Do tôi chưa có kinh nghiệm thiết kế logo cho một công ty lớn nên chưa thể chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn được, các bạn thông cảm nha 😀 but who knows about the future.)

  Bước 2: Viết nháp – lên ý tưởng

  (Xin lỗi mý bạn vì tui vẽ hơi xấu)

  Trong hàng ngàn những thông tin mà bạn tìm được, bạn cần chọn ra những đặc điểm đầu tiên mà khách hàng có thể liên tưởng đến khi nhắc tên thương hiệu. Và nhớ hãy chọn ra những đặc điểm, hình ảnh đắt giá nhất có thể. Những thông tin trên cần được phân cấp theo ý nghĩa dễ liên tưởng đến nhất. Ví dụ như khi nghĩ đến công ty bất động sản ở Tây Nguyên – ngôi nhà sẽ là hình ảnh số 1, những dãy núi ( miền đất đặt trụ sở công ty) là hình ảnh số 2,.. Việc phân cấp như vậy để tránh điểm hội tụ ý tưởng, từ đó hạn chế được việc trùng lặp ý tưởng với các logo khác.

  Sau khi có được một biểu đồ xương cá tương đối, lúc này bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc kết hợp những yếu tố lại với nhau để hình thành nên ý tưởng vẽ logo (bạn có thể tham khảo bài blog mà tôi đã viết logo Tigon Homestay – ở logo này tôi đã kết hợp các hình ảnh lại với nhau như ngôi nhà và hoa tigon). Đối với một logo thì bạn nên có từ 3 đến 4 ý tưởng.

  Bước 3: Tham khảo

  Bạn nào hay làm các bài nghiên cứu khoa học thì phần này gọi là lược khảo tài liệu, còn đối với chúng ta thì giảm thành tham khảo thôi nhá. Ở bước tham khảo này các bạn sẽ tham khảo những gì? Câu trả lời là:

  Bước 4: Bắt đầu vẽ

  Sau khi đã có ý tưởng, công việc tiếp theo là lấy 1 tờ giấy (hay nhiều tờ giấy) tuỳ thích và dụng cụ vẽ (viết chì, viết kỹ thuật, thước,…) và bắt đầu VẼ TAY thôi nào!

  Theo cá nhân tôi vẽ tay sẽ có những lợi ích như sau: có được bố cục tổng quan của logo cần vẽ, dễ bôi xoá chỉnh sửa. Bước này sẽ giảm thời gian vẽ máy, vì nếu bạn vẽ tay ổn chỉ cần chụp lại và đưa lên vẽ máy lại là ok.

  Bước 5: Hoàn thiện logo

  Gửi client duyệt bản thảo. Sau khi được duyệt rồi thì tiếp tục hoàn thiện logo, nó bao gồm các khâu như chọn font, chọn màu, điều chỉnh kích thước logo trên ô lưới,.. vân … vân và mây mây. Cả team thống nhất rồi thì cuối cùng là gửi cho client duyệt bản final.

  Nhưng theo cá nhân tôi thì khâu này những bạn trong ngành design cũng hiểu nó sẽ không đơn giản đâu đúng không. Cái quan trọng là tinh thần thép sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả. Good luck 😀

  Như vậy, đó là những kinh nghiệm sơ khai mà tôi đã có được sau khi học và vẽ vài cái logo, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn sẽ, đang và đã bắt đầu đi theo con đường này. Được làm việc với logo là một niềm vui và hạnh phúc, sự sáng tạo sẽ không ngừng lại nếu chúng ta cố gắng mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Lòng Cách Tạo Logo Cho Website Thương Mại Điện Tử
 • Kích Thước Logo Cho Trang Web, Mạng Xã Hội, In Ấn Và Các Mục Đích Khác
 • Cách Tạo Logo Miễn Phí Với Hatchful
 • Blog Là Gì? Các Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Đơn Giản
 • Cách Tạo Blog Bán Hàng Miễn Phí Bằng Blogspot 2022
 • Nằm Lòng Cách Tạo Logo Cho Website Thương Mại Điện Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Logo Cho Một Thương Hiệu
 • #1 Cách Tạo Chữ Chạy Trong Blog 360Plus
 • Hướng Dẫn Tạo Blog Yahoo! 360 Plus Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Form Google Drive Gửi Thông Báo Vào Mail
 • Cài Đặt Form Google Drive Gửi Thông Báo Vào Mail Cho Blogspot Và Website
 • Với các website thương mại điện tử, logo là một trong những yếu tố quan trọng giúp định vị thương hiệu. Vậy bạn cần tuân theo những nguyên tắc nào khi thiết kế chúng?

  Chưa hết, logo cũng là một phương tiện giúp người dùng nhận biết doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực nào. Vì vậy nếu tạo ra được một logo mang bản sắc riêng của thương hiệu, bạn sẽ dễ dàng tạo lòng tin nơi khách hàng và khiến họ công nhận tính chuyên nghiệp của mình. Thậm chí, những thương hiệu lớn có thể không cần giới thiệu tên công ty mà chỉ thông qua logo, họ đã hiển diện đầy đủ trong tâm trí khách hàng.

  • Độc đáo và nguyên gốc: Logo là hình ảnh trực quan của thương hiệu, vì vậy chúng nên được thiết kế một cách độc đáo và gắn liền với những hình ảnh đặc sắc để làm nổi bật ý nghĩa thương hiệu.
  • Sự đơn giản: Logo thương mại điện tử được sử dụng trên website của doanh nghiệp và nhiều ấn phẩm, chiến dịch tiếp thị khác nhau. Do đó, thiết kế của chúng nên được xem xét để linh động hơn, tức phù hợp với các concept khác nhau. Việc duy trì và phát huy tính đơn giản nhưng độc đáo nên được đặt lên hàng đầu. Một logo được đánh giá cao thường ít chi tiết rườm rà và chỉ có tối đa 3 màu sắc để đảm bảo khả năng thích ứng với các hình thức xuất hiện khác nhau như website, trong email, trên bao bì sản phẩm…
  • Tuân thủ quy tắc về ngành nghề kinh doanh: Mỗi ngành nghề khác nhau được biểu tượng bằng những màu sắc riêng biệt. Vì vậy, chọn màu sắc dùng trong logo cũng sẽ thể hiện cho khách hàng biết lĩnh vực hoạt động và khẳng định mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy tìm hiểu gam màu chủ đạo trong ngành nghề kinh doanh của bạn là gì trước khi thiết kế logo.
  • Logo dạng chữ: Gần 30% doanh nghiệp hiện nay đang dùng logo dạng chữ. Dưới các hình thức thể hiện từ viết tắt và tên thương hiệu, sự thành công của logo dạng chữ phụ thuộc nhiều vào phông chữ, màu sắc và định dạng.
  • Logo dạng đồ họa: So với hai dạng logo còn lại, dạng đồ họa là loại logo ít được sử dụng nhất (chỉ chiếm 6%). Điều này xuất phát từ nguyên nhân người dùng sẽ khó nắm bắt được sự tương quan giữa logo và thương hiệu. Các chi tiết thường xuất hiện trên logo dạng này bao gồm biểu tượng, nhân vật hoặc các yếu tố trừu tượng.
  • Logo kết hợp: Đây là dạng logo được 64% doanh nghiệp sử dụng trong bộ nhận diện của thương hiệu. Trong đó, hai dạng kết hợp điển hình nhất chinh là hình ảnh đồ họa – văn bản và hình ảnh biểu tượng.
  • Phân tích thương hiệu: Trước khi bắt tay vào thiết kế logo, hãy xác định chính xác mục tiêu và giá trị mà thương hiệu hướng đến. Đơn giản hơn, bạn nên mô tả một cách súc tích về ưu điểm sản phẩm, sau đó phác họa đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Dựa trên những dữ liệu này, bạn có thể có những ý tưởng ban đầu cho logo.
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn: Đâu là đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường? Những yếu tố nào giúp họ thành công hoặc khiến họ thất bại? Giữa hai bên – bạn và doanh nghiệp đó có điểm nào giống, khác nhau? Bạn cảm nhận như thế nào về logo của họ? Trả lời những câu hỏi này là một trong những yếu tố quan trọng nhất để biết cách tạo logo hiệu quả cho website thương mại điện tử. Theo đó, các kết quả nghiên cứu này sẽ giúp bạn tránh nguy cơ trùng lặp ý tưởng với đối thủ và biết được những ưu, nhược điểm của mình.
  • Xác định những biểu tượng có thể sử dụng: Hãy xác định những biểu tượng phổ biến nhất, dễ tạo cảm giác gần gũi và dễ liên tưởng nhất có thể sử dụng cho logo. Một thiết kế logo đẹp không nhất thiết phải phức tạp như đang “đánh đố” khách hàng, thay vào đó những biểu tượng đơn giản, dễ nhận biết sẽ có hiệu quả truyền thông hơn nhiều. Chẳng hạn, nếu đang kinh doanh dịch vụ vận chuyển, bạn có thể sử dụng hình ảnh xe tải cách điệu, công ty sơn có biểu tượng là thùng sơn và cọ quét…
  • So sánh các biểu tượng, yếu tố khác nhau: Để có cái nhìn tổng quan nhất trong việc chọn dùng biểu tượng, bạn nên tạo ra nhiều sự kết hợp màu sắc, loại phông chữ, ký hiệu khác nhau để xem xét. Từ những mẫu tùy chọn này, bạn có thể quyết định thiết kế logo vừa ý nhất.
  • Nhận phản hồi từ khách hàng tiềm năng và chỉnh sửa: Sau khi đã chọn được logo vừa ý, bạn có thể tạo một cuộc thăm dò trên mạng để tìm hiểu sở thích, thị hiếu và quan điểm của khách hàng. Dựa vào những ý kiến đó, doanh nghiệp có thể chỉnh sửa để hoàn thiện logo có tính hiệu quả hơn khi sử dụng.

  Nguồn: Smartinsights

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Logo Cho Trang Web, Mạng Xã Hội, In Ấn Và Các Mục Đích Khác
 • Cách Tạo Logo Miễn Phí Với Hatchful
 • Blog Là Gì? Các Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Đơn Giản
 • Cách Tạo Blog Bán Hàng Miễn Phí Bằng Blogspot 2022
 • Share Acc Pubg Mobile Vip Miễn Phí
 • # Cách Tạo Avatar Chibi Dễ Thương Cho Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Tạo Id Card Facebook Dành Cho Avatar Hoàn Hảo Nhất
 • 3 Cách Lên Level Game Avatar Nhanh Nhất
 • Sống Ảo Bằng Cách Ghép Ảnh Đầu Nobita Và Xuka Tin Tức Shopdunk
 • 50 Bài Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Hình Ảnh Tuyệt Vời
 • Cách Tạo Amv ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Có khi nào bạn thấy bạn bè của mình sử dụng avatar cho Facebook, Instagram, Zalo, Viber,… với những hình ảnh chibi cực dễ thương? Bạn đang rất tò mò và muốn có một hình đại diện dễ thương như vậy nhưng không biết làm thế nào? Chỉ cần tải ứng dụng Oppa Doll cho bé trai và Unnie Doll cho bé gái, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một hình ảnh chibi vô cùng sinh động và đáng yêu.

  Hướng dẫn cách tạo avatar chibi dễ thương bằng Oppa Doll và Unnie Doll

  Bước 1:

  Tải lần lượt 1 trong 2 ứng dụng Unnie Doll hoặc Oppa Doll với hệ điều hành iOS hoặc Android theo link tải bên dưới:

  Ứng dụng Unnie Doll Ứng dụng Oppa Doll Bước 2:

  Ngay sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng.

  Tại cửa sổ chính đầu tiên, nhấn Khởi đầu để bắt đầu tạo avatar chibi. Sau đó nhấn chọn thêm để tiếp tục.

  Chúng tôi sẽ chọn màu da, kiểu tóc, mắt, lông mày, môi, quần áo, giày dép, khuôn mặt và phụ kiện.

  Bước 3:

  Chọn màu da và màu tóc cho nhân vật

  Chọn lông mày và mắt của bạn

  Chọn kiểu môi và kiểu áo sơ mi

  Chọn quần và giày

  Lựa chọn các phụ kiện bổ sung

  Khi tạo xong nhân vật chibi, bạn bấm vào nút tải xuống (ở góc trên cùng bên phải). Tiếp theo, một cửa sổ nhỏ xác nhận nếu bạn muốn lưu hình ảnh này, hãy chọn 0 để tiết kiệm.

  Tại bước này chúng ta sẽ tiếp tục tạo ảnh nền cho ảnh chibi vừa hoạt hình với màu sắc, chữ cái và một số sticker đáng yêu.

  Khi bạn hài lòng với hình ảnh cũng như bố cục xung quanh của bức ảnh, hãy bấm chọn đồng ý để đồng ý lưu.

  Để chia sẻ và sử dụng hình ảnh chibi này, bạn bấm vào biểu tượng của camera, sau đó tiếp tục chọn nút chia sẻ.

  Bước 4:

  Tiếp theo bạn sẽ có tùy chọn đăng lên trang cá nhân của mình hoặc trực tiếp chọn ảnh đại diện cho Facebook.

  Video hướng dẫn tạo Avatar Chibi dễ thương cho Facebook bằng ứng dụng Oppa Doll

  Bước 5:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉnh Sửa Ảnh Toàn Tập
 • Unica Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Unica 09/06/2021
 • Bán 100 Khoá Học Unica Trong Tháng Bằng Google Ads
 • Hướng Dẫn 3 Bước Kiếm Tiền Online Với Unica Affiliate
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tiếp Thị Liên Kết Lazada Dễ Hiểu Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chụp Hình Dễ Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Tạo Email Ảo Đơn Giản, Lập Địa Chỉ Email Ảo, Rác, Đăng Ký Mạng Xã
 • Đây Là Cách Tạo Địa Chỉ Email Ảo Nhanh Chóng
 • Nén File, Giải Nén Tập Tin Rar, Zip Bằng Winrar Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Tạo File Zip Trên Máy Tính, Nén File Bằng 7 Zip
 • Hướng Dẫn Tạo Một File Pdf Từ Nhiều File Ảnh Trên Windows
 • Tạo dáng không hề đơn giản như các bạn nghĩ, tạo dáng có rất nhiều phong cách khác nhau từ street style, dễ thương, năng động, cool ngầu, ấn tượng, gợi cảm, cá tính… Để có được nhiều ảnh độc lạ, không bị trùng lặp và dáng chụp đẹp là sự kết hợp đồng bộ của cả cơ thể, từ các bộ phận như tay, chân, đầu, cổ đến các biểu cảm trên gương mặt đều giúp tạo nên cái hồn cho bức ảnh và quan trọng là thần thái… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo dáng chụp hình dễ thương, phong cách phù hợp với đa số các bạn nữ Việt.

  Tạo dáng nhẹ nhàng

  Với những cô nàng yêu thích sự dịu dàng, dễ thương thì việc tạo dáng cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần đứng yên tay nắm hờ mắt nhìn về ống kính và mỉm cười. Nhất định bạn sẽ có một bức hình “thả thính” thành công.

  Kiểu dáng này đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn dễ thương

  Tạo dáng ngọt ngào

  Ngọt ngào và xinh đẹp với góc mặt 45 độ, bạn có thể cười mỉm hoặc không. Đây chắc hẳn là bức hình “thần thánh” nhất của bạn, mau mau chia sẻ lên trang cá nhân thôi nào!

  Tạo dáng góc nghiêng thần thánh

  Tạo dáng chụp ảnh ngoài trời bằng cách lấy tay che mặt trời

  Những ngày có nắng nhẹ, tốt nhất là sáng sớm hoặc chạng vạng. Ngồi xuống, giơ tay lên và che ánh nắng mặt trời, chỉ để lọt một vài vệt nắng trên gương mặt, không quay mặt về ống kính. Những bức ảnh này vừa có độ sáng vừa phải, vừa tạo hiệu ứng lung linh mà không gây cháy nắng cho làn da của bạn.

  Chụp kiểu lấy tay che mặt

  Tạo dáng bằng cách lấy lá hoặc hoa che nửa mặt

  Có người bảo rằng “càng che càng đẹp”. Đây là một style chụp hình duyên dáng và pha chút bí ẩn. Chỉ cần lấy một bông hoa hoặc một chiếc lá to là đủ sức cho ra đời một bức ảnh đẹp tuyệt vời.

  Tạo dáng bằng cách che mặt bằng lá

  Tạo dáng chụp ảnh với hoa

  Hầu hết các địa điểm du lịch, tham quan dã ngoại đều có hoa. Nên đây là cách giúp chúng ta dễ dàng có được những tấm hình đẹp. Bạn có thể ngắm hoa, ngửi hoa, đùa giỡn với chúng (ví dụ thổi bồ công anh) hoặc chỉ đơn giản bạn đứng giữa cánh đồng hoa và chụp góc siêu rộng lấy toàn cảnh bộ khung cảnh.

  Tạo dáng với hoa

  Tạo dáng chụp ảnh với áo dài

  Xinh xinh tà áo dài Việt Nam, khoác bộ quốc phục này trên người, bạn không cần làm gì nhiều cũng đã đủ có bức ảnh đẹp. Bạn có thể cầm tà áo dài sau, tay để hờ ngang eo, gương mặt diễn nét e thẹn. Đạo cụ đi với kiểu tạo dáng này có thể là chiếc nón lá, một nhành hoa… cũng đủ duyên dáng rồi.

  Tạo dáng chụp ảnh với áo dài dễ thương, duyên dáng

  Tạo dáng nhảy

  Bạn tích cực nhảy và nhảy, lúc này người chụp sẽ cố gắng nắm bắt khoảnh khắc nhảy đẹp của bạn để cho ra bức ảnh vừa dễ thương, tinh nghịch vừa năng động, tự nhiên.

  Tạo dáng bằng cách nhảy

  Tạo dáng với đạo cụ

  Chụp ảnh tạo dáng với đạo cụ

  Có thể bạn chưa biết?

  Công nghệ đã tiến bộ vượt trội hơn so với trước đây kể cả trong lĩnh vực chụp ảnh bằng điện thoại. Bạn có thể chỉnh sửa bố cục, màu sắc, độ sáng và làm đẹp cho bức ảnh, nhưng sẽ rất khó chỉnh nếu ngay từ đầu dáng vẻ của bạn đã không được đẹp. Thế nên, nhằm giải quyết vấn đề trên, vivo đã cho ra đời tính năng Chuyên gia tạo dáng độc quyền, cho phép hướng dẫn cách tạo dáng ngay trên chính màn hình điện thoại với 2 bước đơn giản.

  Bước 1: Bạn vào Camera, chọn chế độ Chân dung, chọn biểu tượng đầu của cô gái bên góc dưới bên phải.

  Bước 2: Chọn kiểu

  Chuyên gia tạo dáng hiện có trên các dòng điện thoại mới ra mắt như vivo V17 Pro, vivo Y19. Tính năng này hứa hẹn sẽ được mở rộng và nâng cấp thêm nhiều kiểu dáng thời thượng khác trong tương lai.

  Tạo dáng cần phải tập luyện nhiều để trông bạn không cứng nhắc, biết được góc chụp nào mình đẹp, góc nào chưa được đẹp lắm. Đồng thời, phải quan sát tốt xung quanh, tận dụng ánh sáng và gió thiên nhiên, các quy tắc vàng tôn được đường cong cơ thể như vùng ngực và eo, hiệu ứng thon người, thon mặt khi nghiêng 45 độ hay hiệu ứng chân dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Google Form, Tạo Biểu Mẫu Trực Tuyến
 • Cách Mua Acc Pubg Và Tạo Tài Khoản Cho Những Ai Chưa Biết
 • Cách Tạo Id Apple, Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Store Iphone Mới
 • Cách Tạo Id Apple Trên Điện Thoại Và Máy Tính Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Tạo File Làm Việc Trong Illustrator
 • Hướng Dẫn 5 Cách Tạo Logo Thương Hiệu Cho Công Ty Chỉ Vài Phút

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Tạo Oxy Cho Nước Trong Bể Nuôi Hải Sản Nhà Hàng
 • Cách Tạo Oxy Hòa Tan Trong Nước Ao Nuôi Tôm
 • Cách Tạo Slide Master Trên Powerpoint
 • Download Dlc Boot 2022
 • Cách Tạo Usb Boot Bằng Dlc Boot 2022 (Không Thể Dễ Hơn)
 • Bất kể quy mô công ty bạn lớn hay nhỏ, cái tạo ra niềm tin trong khách hàng là hình ảnh thương hiệu. Một thương hiệu mạnh giúp bạn nổi bật ngay lập tức trên thị trường và khiến khách hàng dễ nhận ra bạn giữa hàng ngàn thương hiệu đối thủ khác.

  Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu một cách nghiêm túc và có đầu tư ngay từ bây giờ. Nếu bạn chưa xác định được nên bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ cho bạn biết điều đó. Một trong những cách tốt nhất để một thương hiệu gây dấu ấn tích cực và sâu sắc trong mắt khách hàng là tạo ra một logo thương hiệu độc đáo.

  Nhưng một logo thương hiệu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ rất tốn kém. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tiết kiệm khoản chi phí này bằng cách tự mình thiết kế logo ngay từ đầu.

  Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách thiết kế logo chỉ trong vài phút.

  • Chọn một mẫu logo có sẵn.
  • Sử dụng trình chỉnh sửa để di chuyển và chia tỷ lệ hình ảnh hoặc text.
  • Tải logo xuống.
  • Sử dụng mẫu logo vừa tạo ra ở bất kỳ đâu.

  – Đầu tiên, bạn đến trang chủ của Free Logo Design rồi nhập tên công ty của bạn. Bạn sẽ để ý thấy trang sẽ cung cấp cho bạn 4 tùy chọn thiết kế. Nhưng bạn thấy những logo còn chung chung, không có điểm nhấn. Bạn cần cụ thể hơn.

  – Vì vậy, bạn hãy chọn một category như ý ở ô bên cạnh, rồi bấm vào nút “Start”. Ví dụ, bạn chọn category là “Kinh doanh và Tư vấn”. Khi bấm “Start”, nó sẽ đưa bạn đến trang thiết kế, nơi có sẵn các mẫu logo được tạo tự động từ thư viện có sẵn.

  Trong mục “Kinh doanh và Tư vấn”, phần mềm sẽ tạo ra 90 mẫu thiết kế với tối đa 15 mẫu trên 1 trang.

  – Bước tiếp theo, bạn hãy xem qua tất cả các mẫu mà bạn nghĩ là:

  • Có cái nhìn trực quan
  • Định vị được thương hiệu của bạn
  • Phù hợp với chiến lược thương hiệu
  • Khiến khách hàng nhớ đến

  – Bạn căn chỉnh lại văn bản là tên công ty bạn cho đẹp mắt và ưng ý. Bạn cũng có thể chọn màu sắc khác cho logo, chọn phông chữ khác cho phần text nếu bạn không hài lòng với nó. Hoặc bạn có thể thêm vào một vài yếu tố phụ.

  Một phần mềm trực tuyến miễn phí khác cho phép bạn thiết kế logo thương hiệu trong vài phút là Logomakr. Điểm chung của những phần mềm này là cho bạn sử dụng các mẫu logo có sẵn trên trình duyệt thiết kế rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

  – Khi vào trang chủ của Logomakr, nó sẽ chào đón bạn bằng một video hướng dẫn sử dụng. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng biết được cách dùng nền tảng của Logomakr để thiết kế logo.

  – Video cũng cho bạn một số lời khuyên khi thiết kế rất đáng để xem xét như nhau:

  • Thiết kế logo thật đơn giản và tinh gọn
  • Hãy đả bảo rằng logo của bạn rất độc đáo
  • Hãy đảm bảo bạn có thể bảo vệ bản quyền cho logo của riêng mình
  • Hãy chắc chắn logo phù hợp với phong cách, tinh thần của lĩnh vực của bạn
  • Hãy đảm bảo hình ảnh logo khi đã hoàn tất ở định dạng vector

  – Tiếp theo, bạn hãy suy nghĩ ý tưởng, hình hài về mẫu logo mà mình muốn tạo. Ví dụ, công ty bạn kinh doanh các mặt hàng cho phụ nữ và bạn muốn logo là hình một nụ hôn. Bạn sẽ tìm kiếm trong 1.000.000 hình mẫu trong dữ liệu của Logomakr bằng cách gõ từ “kiss” vào ô “tìm kiếm”.

  – Khi bạn đã hài lòng về hình dạng logo cuối cùng, bạn hãy xem xét lại một tổng thể xem nó có liên kết với chiến lược xây dựng thương hiệu quả bạn hay không (về màu sắc, hình dạng).

  – Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Canva và tạo một tài khoản. Sau khi hoàn tất, bạn nhấp vào “Start designing a custom logo”.

  – Sau đó sẽ xuất hiện một thư viện của rất nhiều icon. Đây là những mẫu được sử dụng miễn phí để bạn thiết kế logo. Bạn chọn một mẫu ưng ý rồi bắt đầu công việc chỉnh sửa và thay đổi màu sắc.

  – Bạn hãy luôn ghi nhớ hình ảnh thương hiệu của mình trong lúc thiết kế để không bị sai mục tiêu đề ra. Sau khi hoàn tất về mặt màu sắc, bạn sẽ thêm tên công ty của mình bằng cách chọn “Text” từ thanh công cụ. Tương tự như “Elements”, bạn sẽ có một thư viện mẫu về text để lựa chọn.

  – Sau đó, bạn nhấp vào dòng chữ mẫu trong text, xóa nó đi rồi thay thế bằng tên công ty. Bạn chỉnh sửa màu sắc và kích thước của text bằng cách chọn văn bản rồi sử dụng thanh công cụ text ở đầu màn hình.

  – Phần mềm tạo và thiết kế logo trong mục này là GraphicSprings. Để bắt đầu, bạn truy cập vào trang web rồi nhập tên công ty của bạn và bấm vào nút “Go”.

  – Sau đó bạn thêm một hình ảnh từ dữ liệu bằng cách chọn “Choose your graphic” từ thanh công cụ bên trái màn hình. Một thanh tìm kiếm sẽ bật lên với danh sách các mục category ở bên dưới.

  Nếu bạn đã xác định loại hình ảnh bạn muốn thêm thì chỉ cần nhập tên vào thanh tìm kiếm. Nếu chưa, bạn có thể tìm trong category. Ví dụ công ty bạn làm về công nghệ, bạn có thể chọn mục “Internet”. Một thư viện chứa các hình ảnh/icon hiện ra.

  – Bạn nhấp vào text để chỉnh sửa. Nó sẽ cho phép bạn thay đổi phông chữ, kích thước và định dạng. Bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng thú vị như shadow, stroke hoặc glow.

  – Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc và thêm một số hiệu ứng. Bạn có thể chỉnh sửa từng thành phần riêng lẻ trong một hình ảnh. Ví dụ, hình là một bông hoa 5 cánh. Bạn có thể thay đổi màu sắc 3 cánh thành màu vàng, 2 cánh còn lại là cam.

  Và đây là phần mềm thiết kế logo cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu. Cũng giống như GraphicSprings, bạn nhập tên công ty vào thanh tìm kiếm và chọn mục category phù hợp với ngành của bạn.

  – Sau đó, nó sẽ tự động tạo ra nhiều đồ họa bằng cơ sở dữ liệu khổng lồ hiện có của nó. Mức độ chỉnh sửa khá cơ bản nhưng kết quả cho ra đều rất tốt.

  Lưu ý nho nhỏ là trong category của Designimo có mục “Alphabetic Text”. Mục này sẽ tạo các biểu tượng theo hình dạng chữ cái sắp xếp theo thứ tự abc. Bạn có thể chọn chữ cái đầu của tên công ty bạn.

  – Bạn chọn hình ảnh mà bạn ưng ý rồi đến trang chỉnh sửa. Với các công cụ chỉnh sửa và thiết kế cơ bản có sẵn, bạn có thể:

  • Tăng hoặc giảm kích thước các thành phần trong logo
  • Xoay trái, phải
  • Lật ngang, dọc
  • Thay đổi kích thước văn bản và kiểu chữ cho phù hợp
  • Có thể làm mờ
  • Dễ dàng di chuyển các thành phần bằng cách nhấp và kéo thả
  • Thay đổi màu sắc

  Đúng vậy, Designimo không phải là phần mềm thiết kế miễn phí. Lúc trước họ cho phép tải xuống miễn phí nhưng với hình ảnh có độ phân giải cực thấp. Còn hiện tại, mặc dù phải trả phí nhưng mức giá rất thấp và bạn được tải xuống hình cảnh có độ phân giải chất lượng cao.

  Đó là 5 phần mềm có thể giúp bạn tạo logo chỉ trong vài phút. Các nền tảng này đều có công cụ thiết kế đơn giản, giao diện chỉnh sửa thân thiện với người dùng và chúng đều cung cấp cho bạn một số chỉ dẫn nhanh. Tất cả những gì bạn cần làm là một ý tưởng thiết kế logo hay và một con mắt thẩm mỹ cho một thiết kế trực quan.

  Bạn biết không, một logo ẩn chứa đằng sau là câu chuyện về thương hiệu. Các công cụ này mặc dù có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra được một logo miễn phí (hoặc trả phí), nhưng để xác định được logo có thể hiện được câu chuyện thương hiệu hay không, màu sắc, kiểu dáng, phong cách thiết kế có hài hòa hay không thì bạn cần một dịch vụ thiết kế logo chỉn chu và chuyên nghiệpLogo của bạn, hãy để Telos lo! để thực hiện, nhất là khi bạn có nhu cầu phát triển và mở rộng thương hiệu trong tương lai.

  Xem portfolio của Telos hoặc Gọi ngay Hotline 09191 00075 để chúng tôi mang câu chuyện thương hiệu của bạn đến mọi khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Landing Page Miễn Phí Đem Lại Tỷ Lệ Chuyển Đổi Cao
 • Cách Tạo Một Landing Page Với Trình Tạo Nội Dung Kéo Và Thả Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Tạo Landing Page Từ A Đến Z
 • Cách Tạo Intro Guitar Hay Dựa Trên Giai Điệu Của Một Bài Hát
 • Cách Tạo Intro Một Bài Hát
 • Cách Tạo Kiểu Tóc Ngắn Dự Tiệc Cưới Dễ Thương Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kiểu Tóc Ngắn Ngang Cằm Mái Thưa Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Tóc Ngắn Ngang Cằm, Ngang Má Sẽ Là Kiểu Tóc Hot Nhất Mùa Thu/đông Năm Nay
 • Gợi Ý Những Cách Tạo Kiểu Điệu Đà Cho Cô Nàng Tóc Ngắn Ngang Vai
 • 1️⃣【 Hướng Dẫn Cách Tạo Kiểu Cho Tóc Ngắn Và Tóc Ngang Vai Cực Đẹp Mà Siêu Đơn Giản 】® Tóc Đẹp Az
 • Tạo Usb Boot Đa Năng Chuẩn Uefi Và Legacy Tốt Nhất 2022
 • Tóc ngắn tiện lợi nhưng có nhiều hạn chế trong việc tạo kiểu. Ở bài viết này, Lucky Anh&Em xin giới thiệu 9 kiểu tóc ngắn dự tiệc cưới dễ làm và đáng yêu nhất.

  Tóc ngắn đã trở thành trào lưu được yêu thích trong suốt những năm gần đây và vẫn chưa có dấu hiệu giảm “nhiệt”. Vào mùa Hè nóng bức, các kiểu tóc ngắn dự tiệc cưới đẹp lại càng được nhiều nàng “săn lùng” và nung nấu quyết tâm chinh phục.

  Kết hợp kẹp tóc xinh xắn

  Chỉ với một chiếc kẹp, trâm cài tóc đơn giản, tổng thể mái tóc của bạn sẽ có sự chuyển biến đáng ngạc nhiên. Phụ kiện tóc nạm ngọc, đá quý sẽ mang lại cho bạn vẻ đẹp vừa nữ tính vừa vương giả.

  Cuốn lọn tóc mai

  Cuốn hoặc tết lọn tóc mai và để rơi tự nhiên hoặc cột lại phía sau đầu đều sẽ giúp khuôn mặt bạn ngọt ngào hơn. Đây là mẫu tóc khá an toàn vì dễ thực hiện và phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt.

  Điều quan trọng là cách tạo kiểu này có thể áp dụng với cả tóc mái dài lẫn mái ngắn. Tất nhiên kiểu tóc này sẽ xinh hơn nếu bạn vốn dĩ có mái tóc xoăn nhẹ và không bị bẹp. Nếu muốn tóc phồng, bạn có thể dùng máy tạo nhiệt hoặc bấm chân tóc trước ngày dự tiệc cưới

  Tóc ngắn dự tiệc cưới với turban

  Bạn không cần làm gì nhiều để có mái tóc mới dự tiệc cưới, chỉ cần mua một chiếc khăn turban/kerchief mà thôi. Món phụ kiện này có thể phát huy tác dụng đặc biệt trên mái tóc nữ giới trong hầu hết các hoàn cảnh.

  Cột thấp sang trọng

  Nếu yêu thích những kiểu tóc dự tiệc sang trọng, mẫu cột thấp chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Với kiểu tóc này, bạn nên chuẩn bị thêm vài món phụ kiện để điểm trang cho tai và cổ. Trên tóc, bạn có thể cài thêm một sợi ruy băng trơn màu và được làm từ chất liệu mềm mại.

  Thêm vào đó, nếu chuẩn bị bước lên xe hoa, cô dâu tóc ngắn cũng có thể tham khảo mẫu tóc này đấy. Chỉ cần uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc và một chiếc khăn xoan cưới là bạn đã có thể tỏa sáng khi sánh bước bên vị hôn phu.

  Bồng bềnh giản đơn

  Mái tóc ngắn được chăm chút cẩn thận và uốn xoăn bồng bềnh đôi khi không cần thêm bất kỳ cách tạo kiểu phức tạp nào. Bạn chỉ cần chú ý vuốt gel hoặc thoa tinh dầu để tóc giữ nếp và bóng mượt là có ngay mái tóc ngắn dự tiệc cưới cá tính.

  Để tạo điểm nhấn cho mái đầu khi dự tiệc, những phụ kiện tóc cưới như hoa tươi, cài tóc đính đá, những chiếc lông vũ lãng mạn, bay bổng… sẽ giúp bạn sở hữu được vẻ ngoài cuốn hút và đầy ngọt ngào.

  Trẻ trung với các kiểu tóc uốn ngắn

  Những lọn sóng uốn xoăn nhẹ nhàng đang dành được nhiều sự yêu thích của phái đẹp trong năm nay. Bởi chúng không chỉ mang lại cho các nàng vẻ ngoài trẻ trung và hiện đại mà còn phù hợp cới mọi hình dáng khuôn mặt.

  Nếu sở hữu gương mặt dài, bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với mái ngố thưa hay mái xéo có độ dài qua lông mày và xuống gần gò má. Ngược lại, mái chẻ ngôi lệch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nàng mặt tròn.

  Để sở hữu mái tóc này khi dự tiệc, bạn có thể dùng máy uốn lọn vừa phải, sau đó sử dụng gel để tạo nếp cũng như cố định kiểu tóc.

  Cách buộc tóc ngắn ngang vai

  Cho dù bạn sở hữu mái tóc dài nữ tính hay tóc ngắn trẻ trung, mẫu tóc buộc nửa đầu vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo khi dự tiệc cưới. Chỉ cần độ dài của tóc chấm vai và không bị tỉa nhiều thì bạn đã sở hữu được mái đầu ấn tượng và trẻ trung.

  Ưu điểm của kiểu tóc dự tiệc trẻ trung này là mang lại vẻ ngoài gọn gàng, nữ tính nhưng không kếm phần cuốn hút. Bên cạnh đó, tóc ngắn buộc nửa đầu còn giúp che lấp những sợi tóc con không “ngay hàng thẳng lối” trên đỉnh đầu, khiến phần tóc sau trông mềm mại và mượt mà hơn.

  Các nàng chỉ cần chọn phần tóc trên nửa đầu rồi cố định lại bằng thun cột tóc hay thắt bím. Bật mí cho phái đẹp khi buộc tóc cao hơn, phần da hai bên mặt sẽ nhẹ nhàng được “nâng lên” một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông tươi sáng và thanh thoát hơn, đặc biệt là với những nàng sở hữu gương mặt “trăng rằm” đấy.

  Cách cột tóc ngắn dễ thương

  Nếu là tín đồ của những bộ phim tình cảm xứ Hàn, hình ảnh tóc buộc củ tỏi có lẽ đã quá quen thuộc với bạn. Đây chính là phiên bản “nâng cấp” của mẫu tóc buộc nửa đầu đấy và cũng là kiểu tóc dự tiệc dễ làm nhất.

  Mái đầu này không chỉ ngăn tóc rơi lòa xòa mà còn mang lại nét đẹp phóng khoáng, hiện đại và năng động cho phái đẹp khi tham gia những buổi tiệc đêm đấy.

  Tết tóc ngắn ngang vai

  Trong những năm gần đây, tết tóc mái vẫn là xu hướng chưa bao giờ hạ nhiệt của phái đẹp Hàn Quốc. Vốn yêu thích nét đẹp tự nhiên và trong sáng, các cô gái xứ sở kim chi đã không ngần ngại đưa kiểu tóc có phần đơn giản này vào danh sách mẫu tóc dự tiệc.

  • Bước 1: Phái đẹp có thể chọn kiểu tết ba hay xương cá
  • Bước 2: Lấy phần tóc mái từ đỉnh đầu tết dọc xuống mang tai, sao cho phần tóc tết ôm theo phần trán
  • Bước 3: Các nàng hãy dùng thun cột lại hay dùng kẹp để cố định đuôi tóc tết ở mang tai.

  Nếu sở hữu mái tóc ngắn, các cô gái đừng lo rằng sẽ không có nhiều sự lựa chọn khi dự tiệc. Bạn hoàn toàn có thể tự tin tỏa sáng với những kiểu tóc ngắn dự tiệc cưới ở trên đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Một Website Bán Hàng Online Miễn Phí Với Ecwid
 • Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Emailmới (Hướng Dẫn Bắt Đầu Nhanh)
 • Hướng Dẫn Chế Tạo Dụng Cụ Trong Game Minecraft Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Chế Tạo Dụng Cụ Cần Phải Có Trong Minecraft, Chế Tạo Dụng Cụ
 • Cách Tạo Quảng Cáo Trên Remitano Mua Bán Bitcoin Giá Tốt Hơn
 • Cách Làm Bánh Bao Sữa Tạo Hình Donut Cực Dễ Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xíu Páo Nam Định Ngon Để Được Lâu Nhất
 • Nem Nướng Đà Lạt – Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Thành Phố Hoa
 • Cách Làm Kem Chuối Cây “Thần Thánh” Ngon Béo Của Tuổi Thơ
 • Cách Làm Kem Chuối Từ Sữa Ông Thọ Cực Ngon – Hpcviet
 • Cách Làm Kem Chuối Mít Và Mix Hoa Quả Ăn Vặt Cho Mùa Hè Mát Mẻ
 • Công thức vỏ bánh bao sữa

  Nguyên liệu:

  Cách làm:

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào thau trộn, dùng đũa, muỗng gỗ hoặc spatula trộn đều các nguyên liệu, thường thì khoảng 1’ sẽ hoà quyện hoàn toàn, nếu thấy vẫn còn bột khô nhiều thì khối bột cần thêm sữa, chỉ cho thêm từng ít một tránh cho khối bột nhão quá. Trộn đến khi hoà quyện thì dừng lại.
  • Cho khối bột ra bàn và bắt đầu nhồi. Khi nhồi bột các bạn tưởng tượng như đang giặt đồ vậy ^^, thì cứ làm như vậy với khối bột. Không cần làm nhanh hay mạnh, chỉ cần đều tay, kéo giãn và đẩy bột đều đặn. Thỉnh thoảng, bạn hãy lăn khối bột rồi tiếp tục nhồi, làm như vậy sau khoảng 10’ bạn sẽ thấy khối bột mịn hơn rất nhiều.
  • Cho khối bột lại vào bát, bịt kín bằng màng bọc thực phẩm, và để bột nghỉ trong vòng 15 phút
  • Mang khối bột ra lăn và ấn khối bột và nhồi lại sơ để bọt khí trong khối bột sinh ra trong thời gian nghỉ thoát ra ngoài hết.
  • Dùng màng bọc đậy kín toàn bộ phần bột đã chia để không bị khô bột, sau đó lấy từng viên ra để tạo hình.

  Lưu ý: 3 cách quan trọng để tạo hình mặt bánh mềm mịn, bánh nở tròn và ko bị bè ngang sau khi hấp

  • Để bột ra bàn và vê thành sợi, cuộn lại rồi lại vê dài như vậy 3 lần, bước này làm bột trắng lên rõ rệt, bạn có thể so với phần bột đã chia chưa làm sẽ thấy trắng hơn rất rõ, đây là một bí quyết nhỏ giúp bánh trắng thêm
  • Dùng mu bàn tay ấn đều đặn từng mép bột vào phần trung tâm của viên bột, để làm mịn mặt bột bên dưới. Đến khi thấy mặt bột bên dưới mịn đạt yêu cầu thì lật mặt viên bột lên, chấm một chấm sữa ra bàn rồi úp lòng bàn tay xoa đều viên bột ( sữa giúp đóng mép bột bên dưới kín lại). Cứ xoa vê tròn như vậy đến khi viên bột mịn tròn đẹp hoàn toàn.
  • Sau khi viên bột tròn mịn đẹp, để viên bánh trên bàn dùng hai lòng bàn tay xoay tròn vừa xoay vừa đẩy viên bột lên cao nhất có thể, vì sau khi ủ bánh sẽ bè ngang và thấp xuống vừa đẹp. Bước này giúp bánh không bị bẹp xuống khi hấp.

  Hướng dẫn tạo hình Donut

  Ủ và hấp hánh

  Tạo hình xong tất cả thì mang đi ủ. Đây là bước quan trọng giúp bánh nở tốt mà ko cần bột nở.

  • Xếp tất cả bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại. Lấy nồi hấp cho nước vào khoảng 3cm, vì lát nữa chúng ta dùng nước này để hấp bánh luôn, đây là mực nước an toàn đủ để hấp bánh mà ko bị bắn nước lên làm bánh bị nhăn và xẹp bánh. Đun nóng nước lên đến 45 độ sờ tay vào thấy hơi ấm.
  • Đặt xửng hấp lên trên và bắt đầu ủ bánh, mở hé nắp khoảng 1cm trong quá trình ủ. Thời gian ủ là 1 tiếng. Tuy nhiên có một số nơi nếu quá nóng bánh có thể nở nhanh hơn, khoảng 30 phút là bánh đã đạt. Vậy chúng ta sẽ kiểm tra bánh ủ đủ chưa bằng cách bánh nở so với kích thước ban đầu là 60% là đạt, ấn nhẹ vào mặt bột bánh sẽ đàn hồi trợ lại, mặt bột căng mịn, như vậy là bột ủ đủ. Ngoài ra, có thể dùng thước đo, viên bột mình tạo hình xong khoảng 3cm, thì ngay khi bột nở lên là 5cm mình sẽ mang đi hấp.
  • Sau khi bánh ủ đạt, đặt xửng hấp ra bên ngoài và đun nóng phần nước bên dưới đến khi nước khoảng 80 độ (sủi tăm) bánh sẽ nở đẹp và tốt hơn. Đặt xửng hấp lên và hấp bánh lửa vừa trong vòng 11 phút. Nhớ dùng khăn để bọc kín phần nắp nồi, tránh làm hơi nước bốc lên nhỏ vào bánh làm bánh xẹp và nhăn nheo không mịn.
  • Hết thời gian để yên bánh như vậy 7 phút (không nên để lâu hơn bánh sẽ bị mềm ướt do hơi nước bốc lên) mới mở nắp và lấy bánh ra
  • Ăn bánh khi nóng rất ngon, hoặc có thể để tủ lạnh ngăn mát 1 tuần, hoặc ngăn đá trong vòng 1 tháng

  Lưu ý chung

  1. Khối bột khô sẽ ko cho bánh nở xốp, nhão thì không thể tạo hình đẹp và bánh nở sẽ bị bè xấu vì thế áp dụng như cách trộn nguyên liệu trên để thấy khi nào là đủ, bánh hấp xong sẽ tròn đẹp giữ dáng không bị bè.

  2. Các bước nhồi bột làm theo hướng dẫn để bánh mịn màng và trắng đẹp. Nếu nhồi máy thì nhồi ở tốc độ trung bình khoảng 7 phút đến 10 phút. Bánh bao nếu nhồi lâu bánh sẽ dai ăn như bánh mì và nếu nhồi lâu bánh sinh ra khí bên trong làm khi hấp bánh sẽ bị nhăn nheo mặt bánh do bọt khi vỡ ra. Thường bánh bao nên nhồi tay, trừ khi làm nhiều mới cần máy vì nhồi rất nhanh.

  3. Các bước tạo hình làm tốt bánh sẽ đẹp.

  4. Ủ bánh rất quan trọng nếu ủ không đủ bánh sẽ chai, dai, cứng, màu bánh vàng và ko nở xốp, ủ bánh quá lâu bánh có mùi men nồng, bánh nhăn nheo khi hấp.

  5. Tuyệt đối ko mở nắp ra ngay sau khi hấp để giữ bánh đẹp ko bị xẹp ít nhất 5 phút mới mở nắp và không để lâu hơn 10 phút vì bánh sẽ bị mềm ướt do hơi nước bốc lên.

  6. Với công thức trên có thể làm các vị bánh khác như cho thêm vào chocolate (5gr) hoặc trà xanh( 2gr đến 3gr)

  7. Cách làm này hoàn toàn không có baking powder hay baking soda vì thế nếu làm tốt các bước nhồi và ủ thì bánh sẽ đẹp ngon như ý muốn.

  8. Cách làm này không ủ bột đến khi nở gấp đôi như mọi người thường thấy, mà chỉ để bột nghỉ 15 phút và tạo hình luôn, vì nghỉ như vậy là đủ, để lâu bọt khí sinh nhiều, nhồi bột phải lực thật mạnh mới làm vỡ hết bọt khí, nếu không khi hấp xong bánh tuy nở to nhưng rất xấu và hay bị bè hoặc mặt bánh ko láng mịn. Thay vì vậy tạo hình xong mới ủ 1 tiếng và mang đi hấp. Đây là một trong những mẹo nhỏ để bánh ngon mà đẹp.

  9. Với lượng bột như trên rất thích hợp để nhồi tay, vừa đủ không quá nhiều, các bạn mới tập làm hoặc tay yếu có thể tập nhồi dễ dàng thành công và cho khối bột mịn. Quen rồi chúng ta có thể tăng lượng bột lên.

  10. Vỏ bánh này mọi người các bạn có thể làm với bất cứ nhân nào cũng được

  11. Khi ăn bánh lấy trong tủ lạnh ra, các bạn chỉ cần bỏ bánh vào hộp đậy nắp hờ để ko làm khô bánh khi quay lại trong lò vi sóng, hâm lại khoảng 1 phút hoặc hấp lại 3 phút đến 5 phút thôi cũng được thì bánh lại nóng, mềm và xốp như mới ra lò.

  Cảm ơn công thức chia sẻ của chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Sản Hội An Níu Chân Du Khách ⋆ Innotour.vn
 • Hướng Dẫn Các Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà
 • Khởi Nghiệp Với Cửa Hàng Bánh Bao, Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Bánh Bao
 • 8 Cách Làm Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
 • 5 Cách Làm Và Xay Sinh Tố Cà Rốt Kết Hợp Giúp Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Máy
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Dễ Thương Cho Nàng Thích Selfie

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Tạo Email Công Ty Miễn Phí Đơn Giản Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Tạo File Pdf Từ Nhiều File Ảnh Từ Phần Mềm Pdfzilla
 • Đánh Giá Chi Tiết Oppo F1S: Siêu Phẩm Selfie Phân Khúc Tầm Trung
 • 5 Cách Khắc Phục Nhanh Sự Cố Điện Thoại Oppo F1S Bị Giật Màn Hình
 • Bật Nút Home Ảo Trên Oppo F1S
 • Cách tạo dáng chụp ảnh dễ thương sẽ giúp cô nàng thích selfie có được những tấm hình tự sướng đẹp rạng rỡ đầy ấn tượng mà vẫn rất tự nhiên.

  Đã là con gái chắc hẳn ai cũng thích chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc đẹp làm kỷ niệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin khi chụp ảnh. Có người tự ti vì thân hình kém hấp dẫn, đôi chân vòng kiềng hoặc nụ cười hở lợi, có người lại lúng túng không biết tạo dáng gì cho đẹp. Cùng tham khảo một số cách tạo dáng chụp ảnh dễ thương và tự nhiên cho các cô nàng thích chụp ảnh tự sướng.

  Kiểu chụp chính diện không chỉ làm lộ khuyết điểm cơ thể mà còn dễ tạo cảm giác đơ cứng, thiếu tự nhiên. Khi chụp ảnh, bạn gái nên xoay nhẹ người về một bên để cơ thể trong mềm mại và duyên dáng hơn.

  Để bức ảnh đẹp hơn, bạn có thể chọn xoay sang phía có góc khuôn mặt đẹp nhất của mình. Kiểu tạo dáng xoay người này rất thích hợp với background bãi biển hoặc khi kết hợp với những chiếc váy bồng bềnh, mỏng manh.

  Vòng tay trước ngực

  Đây là các tạo dáng thường thấy của các chân dài nổi tiếng. Khoanh hai tay vòng trước ngực sẽ tạo cảm giác tự tin, năng động và tự nhiên như những người mẫu chuyên nghiệp.

  Đứng chéo hai chân

  Bạn nữ mặc cảm vì đôi chân thô to, ngắn một mẩu hoặc vòng kiềng có thể chọn cách đứng chéo hai chân hoặc chéo hai mắt cá chân để che bớt đi khuyết điểm cơ thể. Trái lại, bạn nữ tự tin với đường nét cơ thể có thể chọn cách uốn người một chút để khéo léo khoe 3 vòng quyến rũ.

  Vuốt tóc

  Cách tạo dáng chụp ảnh dễ thương bằng cách luồn nhẹ tay vào tóc, hất tóc kết hợp với một tay chống hờ lên hông sẽ khiến bức ảnh sống động và không bị đơn điệu. Thêm vào đó, nếu bạn đang mặc một trang phục sành điệu và có mái tóc thời thượng thì không thể bỏ qua kiểu pose ảnh cực đẹp này.

  Nếu lúng tung không biết để tay vào đâu, hãy tìm ngay một điểm tựa tay nào đó. Bạn có thể để hoặc tựa nhẹ tay lên hàng rào, thân cây, lan can, bậc cầu thang, bàn hoặc bất cứ vật gì tùy thích. Cách này sẽ giúp bức ảnh đẹp và tự nhiên hơn rất nhiều, lại còn khoe được background nếu bạn đang ở nơi có ngoại cảnh hút hồn.

  Đút tay vào túi

  Đút tay vào túi quần là cách tạo dáng thường thấy của những cô nàng cá tính. Chỉ cần đút nhẹ tay vào túi, bạn sẽ không phải lo lắng không biết để tay ở đâu, lại tạo cho bức ảnh nét quyến rũ đầy mạnh mẽ và quyền lực.

  Ngồi xuống

  Một cách hay ho để tận dụng ngoại cảnh xung quanh là ngồi xuống một bậc thềm hoặc lan can có độ cao phù hợp hay dựa nhẹ vào tường. Cách này xóa đi cảm giác chơi vơi, lạc lõng, giúp bạn thoải mái thể hiện biểu cảm và diễn xuất tự nhiên hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Selfie Cực Đẹp Cho Bạn Nam Cùng Chuyên Gia Tạo Dáng Của Vivo
 • Các Kiểu Selfie Dễ Thương Của Con Gái Dễ Làm Các Chàng Trai Tan Chảy
 • Cách Mặc Sườn Xám Đẹp Không Thua Kém Gái Trung Hoa
 • Sườn Xám Là Gì Và Cách Phối Đồ Đẹp Khó Cưỡng
 • Cách Tạo Dáng Với Áo Dài Để Có Một Bộ Ảnh Tết Đẹp Lung Linh
 • Vẽ Mẫu Logo Thương Hiệu Bằng Illustrator Cs6

  --- Bài mới hơn ---

 • ​​​​​​​hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Logo Bản Quyền Cho Youtube Cực Kỳ Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Tạo Ứng Dụng Web Tương Tác Với R Shiny Package
 • 4 “ Bí Mật ” Mà Các Blogger Dùng Để Viết Blog Trên Facebook Đạt Nghìn Like Chỉ Trong 5 Phút
 • Mẫu Chữ Ký Đẹp
 • 12 Mẫu Cv Tiếng Hàn
 • Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn vẽ logo thương hiệu với phần mềm tuyệt vời illustrator. Hẳn là ai đam mê và hứng thú với đồ họa thì đây chính là nơi cung cấp cho các bạn tài liệu học illustrator với những bài tập thực hành hiệu quả.

  Bước 1: Bạn sử dụng công cụ Ellipse tool (L), nhấn giữ phím shift để vẽ hình tròn.

   

   

  Bước 2: Bạn đặt thước như hình vẽ dưới, Vào View chọn Rules/show rules để bật thước nếu như chưa có.

  Bạn chọn vào hình tròn thứ 1 sau đây nhấn ctrl+C, ctr+F để copy thêm một hình tròn khác, kéo dịch chuyển xuống dưới và thu nhỏ như hình dưới

   

   

  Bước 3: Chọn hình tròn 2 sau đó nhấn ctrl+C, Ctr+F để nhân bản hình tròn thứ 2 ta được hình tròn 3. Tiếp đó sử dụng công cụ Rotate tool (R), chọn giữ 1 điểm như hình vẽ sau đó tiến hành xoay hình tròn thứ 3.

   

  Bước 4: Ta kéo tô hình tròn 3 và làm như bên dưới

   

   

  Bước 5: Tiếp tục nhân bản hình tròn 3, nhấn ctrl+C, Crl+F giữ điểm như hình bên dưới và xoay

  Thu nhỏ hình tròn thứ 4 và cắt hình tròn thứ 1 như hình vẽ dưới

  kéo hình tròn thứ 4 phóng to như hình vẽ

   Video chi tiết

   

   

  Tin tức khác:

    Đào tạo làm web

    Học thiết kế web

    Học quản trị web

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Bot Discord Sử Dụng Nodejs – Phần 1
 • 50 Mẫu Cv Đẹp Từ Colorme.
 • Cách Chuyển Cv Về Dạng Pdf Nhanh Nhất Và Đơn Giản Nhất
 • Cách Tạo Fanpage Trên Facebook Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Cài Mac Trên Windows Đơn Giản
 • Mách Bạn Cách Tạo Dáng Chụp Hình Dễ Thương, Kute Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • ✅Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Trong Studio✅
 • Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Và Từ Viết Tắt Trong Luận Văn
 • Bỏ Túi Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Ngoài Trời
 • 7 Cách Tạo Dáng Được Ưa Chuộng Nhất Khi Chụp Ảnh Cưới
 • Những Cách Tạo Dáng Chụp Hình Xinh Lung Linh Với Muôn Ngàn Hoa
 • Thử tưởng tượng 1 ngày mới bắt đầu mà nhìn được một bức hình siêu rạng rỡ như thế này mà xem, chắc chắn ai ai cũng cảm thấy thích thú và thả tim liên tục cho mà xem.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chút khác biệt thì có thể thay đổi các tư thế đứng khác nhau. Đứng thẳng mãi chán rồi thì có thể hơi nghiêng người một chút, vừa khoe được góc nghiêng thần thánh lại vừa khiến cho khuôn mặt của bạn rạng rỡ hơn bao giờ hết.

  Chống cằm

  Sờ lên mái tóc

  Nếu muốn trở thành một cô nàng vừa đáng yêu lại vừa nữ tính thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua chiêu thức chụp hình thu hút nhiều like này. Đôi khi đứng trước ống kính và bạn sẽ cảm thấy bị cứng đờ người ra, không biết nên tạo dáng như thế nào cho đẹp phải không?

  Nếu như đang có chung nỗi niềm này, cách cải thiện đơn giản nhất chính là sờ tay lên mái tóc của mình. Nếu nàng sở hữu mái tóc buông xõa nhẹ nhàng thì chắc chắn đây sẽ là cách tạo dáng chụp hình dễ thương như sinh ra dành cho bạn rồi. Còn đối với mái tóc đuôi ngựa cũng chẳng sao, bạn chỉ cần đưa tay lên mái tóc, giống như kiểu đang chuẩn bị buộc vậy. Trông vừa năng động, trẻ trung lại vừa đáng yêu.

  Chụp ảnh cùng thú cưng

  Bạn là một người yêu thích động vật thì chắc hẳn trong album của mình sẽ không thể thiếu những tấm hình chụp chung cùng thú cưng rồi phải không nào? Tuy nhiên việc chụp ảnh cùng người bạn này lại chẳng hề dễ dàng chút nào vì bạn cần phải có sự tương tác với các loài động vật.

  Một trong những cách hút cả trăm like về cho facebook hay instagram của mình chính là nhờ kiểu dáng vừa so deep lại vừa dễ thương này. Bật mí cho bạn, đây cũng chính là một cách tạo dáng chụp hình dễ thương được nhiều hot girl hay người mẫu áp dụng nhiều nhất trong các buổi chụp hình hay trong các album lookbook thời trang đấy!

  Bạn đang diện một chiếc váy thật xinh xắn mà chỉ biết tạo vài ba kiểu dáng đơn giản thì chắc chắn sẽ chẳng có gì thu hút người xung quanh cả. Bỏ qua ngoài những kiểu dáng chụp hình truyền thống, tại sao bạn không thử đổi gió một chút cho bức hình của mình thêm phần sinh động và nổi bật hơn nhỉ!

  Nếu như chụp hình ở ngoài trời vào một ngày nắng đẹp thì bạn chắc chắn đây sẽ là kiểu chụp hình được yêu thích nhất hiện nay. Giơ tay lên vừa nhẹ nhàng che đi ánh nắng lại vừa có thể tạo sự bí ẩn cho bức hình của mình nữa đó!

  Nếu chẳng may hôm đi chụp hình gương mặt của bạn lại bị sưng húp vì ngủ nhiều thì hãy tận dụng vật nào đó ở xung quanh như hoa, sách, báo hay bất kì vật nào có thể che đi khuôn mặt của bạn lại. Đảm bảo sẽ cho một bức hình cực so deep. Chiêu thức này còn có vẻ như khiến người xem cảm thấy tò mò hơn rất nhiều nữa đó!

  Với cách chụp này bạn có thể chụp cả người, bán thân hay chân dung. Thế nhưng nhiều như bí kíp sống ảo toàn tập thì góc chụp bán thân vừa lấy được người lại vừa lấy được cảnh được xem là đẹp nhất đó!

  Cách tạo dáng chụp hình dễ thương với hoa

  Có thể bạn không tin nhưng hoa chính là món phụ kiện được áp dụng nhiều nhất để chụp ảnh đó. Nếu như không có một bó hoa thật đẹp thì bạn hay kiếm một background rực rỡ với những bông hoa đua nở đảm bảo sẽ thấy thật thích thú.

  Việc đứng nghiêm chỉnh và giơ tay chữ V có lẽ đã “xưa như diễm” rồi phải không nào? Đi du lịch bây giờ là phải tạo dáng sau lưng và giơ hai tay lên trời. Có thể nói đây là kiểu dáng chụp hình quốc dân bởi chúng phù hợp trong rất nhiều trường hợp khác nhau như đi du lịch, đi chơi, tham quan, dã ngoại…

  Nhiều người còn gọi kiểu tạo dáng chụp ảnh dễ thương này với các tên hết sức đáng yêu “con đậu con bay”. Thay vì nhìn cúi xuống, nhắm mắt hay liếc nhìn ra một chỗ khác, tại sao bạn không thử nháy một mắt lại trông sẽ rất cute đó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Cuồng Với Trào Lưu Chụp Ảnh Cưới Kiểu Trung Quốc
 • Khoe Đường Cong Quyến Rũ Với Sườn Xám Đẹp ‘động Lòng Người’
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Dự Tiệc Cưới Đẹp Nhất!
 • Cách Tạo Dáng Với Áo Cử Nhân
 • Cây Phát Lộc: Cách Chăm Sóc Và Chữa Trị Cây Bị Bệnh
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100