Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Tạo Giao Diện Cho Website / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Xây Dựng Giao Diện Dark Mode Cho Website WordPress / 2023

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách xây dựng giao diện Dark Mode cho Website WordPress – Giao diện Dark Mode là một giao diện với toàn màu đen điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng khi bạn sử dụng máy tính ngoài ra nó có thể bảo vệ mắt nếu sử dụng máy tính trong bóng tối hoặc nơi có ánh sáng cao? Vì thế việc xây dựng một giao diện tối cho Website của bạn là điều rất cần thiết để cho độc giả để họ có sự lựa chọn tối ưu khi có truy cập và sử dụng trang web của bạn.

Như bạn thấy Blog thủ thuật tin học của mình cũng đã tích hợp tính năng này! chắc chắn rằng với giao diện mới này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc bài viết trong chế độ không được thuận lợi, để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần nhìn trên thanh Menu bạn sẽ thấy một biểu tượng tùy chọn giữa sáng và tối, chỉ cần chuyển đổi qua lại giữa hai giao diện mà bạn muốn xem là được!

Xây dựng giao diện Dark Mode cho Website

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo Menu đa màu sắc trong WordPress giúp bạn có thể tùy biến thanh menu một cách chuyên nghiệp, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng giao diện Dark Mode cho Website WordPress?

Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì việc tích hợp giao diện tối “Dark Mode” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, với sự hỗ trợ của Plugin bạn có thể kích hoạt giao diện Dark Mode cho trang Web của mình trong vòng vài bước thực hiện.

Đầu tiên hãy cài đặt Plugin có tên là WP Night Mode (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

#Tùy biến giao diện

#Chuyển đổi giao diện

Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn ra ngoài trang chủ, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một tùy chọn để chuyển đổi giữa hai chế độ, chỉ cần chọn chế độ muốn xem là được.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tạo Website Bằng Php : Thiết Kế Giao Diện Trang Web (Phần 1) / 2023

Thiết kế giao diện đơn giản

Tạo cơ sở dữ liệu

Thực hiện tạo trang đăng ký, đăng nhập

Hiển thị bài viết thông qua trang hiển thị bài viết

Quản lý thông tin người dùng, bài viết ở trang quản trị

Kết thúc loạt bài tạo website bằng PHP

THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE

Để có thể tạo website bằng PHP, đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế giao diện website. Giao diện website chính là thành phần sẽ hiển thị ra bên ngoài người dùng và có thể thấy được bằng mắt. Chẳng hạn như các bạn nhìn vào website https://kungfuphp.com sẽ thấy menu, chuyên mục, bài viết, màu sắc,…tất cả những thứ này gộp chung lại gọi lại giao diện website

Giao diện website được tạo nên bằng ngôn ngữ thiết kế web như là : HTML, CSS, Javascript,..

Ok, chúng ta đã nắm sơ về khái niệm giao diện website rồi. Giờ thì bắt tay vào thiết kế nào !

1. Tạo cấu trúc thư mục

Trước tiên, chúng ta cần phải tạo cấu trúc thư mục để chứa mã nguồn website tin tức. Cấu trúc thư mục mã nguồn của chúng ta sẽ giống như sau đây:

Trong thư mục gốc của website, ta tạo 1 folder đặt tên là website. Trong thư mục website này sẽ bao gồm:

thư mục includes (chứa 2 file chúng tôi và chúng tôi )

tương tự thư mục style (chứa folder img, js và 1 file chúng tôi ). Thư mục img sau này chúng ta sẽ chứa hình ảnh của website, thư mục js sẽ chưa các file js, file chúng tôi để chứa các đoạn mã css của chúng ta

file chúng tôi

Trong file chúng tôi các bạn chèn nội dung sau :

body { margin:0; padding:0; font-family: Sans-Serif; line-height: 1.5em; }

header { background: #ccc; height: 100px; }

header h1 { margin: 0; padding-top: 15px; }

main { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 100%; }

nav { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 230px; margin-left: -230px; background: #eee; }

footer { clear: left; width: 100%; background: #ccc; text-align: center; padding: 4px 0; }

#wrapper { overflow: hidden; }

#content { margin-right: 230px; /* Same as ‘nav’ width */ }

.innertube { margin: 15px; /* Padding for content */ margin-top: 0; }

p { color: #555; }

nav ul { list-style-type: none; margin: 0; padding: 0; }

nav ul a { color: darkgreen; text-decoration: none; }

This, too, will pass. If the facts don’t fit the theory, change the facts. The past has no power over the present moment.

Sau đó, các bạn vào trình duyệt, chạy đường dẫn : http://localhost/website/index.php , các bạn sẽ thấy được giao diện hiển thị như sau:

3. Phân tách bố cục file chúng tôi vào các file con

Để có thể tạo website bằng PHP dễ bảo trì về sau, chúng ta cần phải phân tách bố cục file. Mục đích của việc chia nhỏ file chúng tôi vào các file con là để dễ dàng và thuận tiện quản lý code sau này. Hãy tưởng tượng nếu toàn bộ code đặt toàn bộ trong file chúng tôi trên thì mỗi lần bạn quay lại sửa 1 cái gì đó thì sẽ rối rắm, nhức đầu. Đó sẽ là 1 cơn ác mộng.

Ta tiến hành chia nhỏ file chúng tôi thành các phần như sau:

header, footer (hai phần header và footer, chúng ta sẽ đưa vào lần lượt các file chúng tôi và footer.php)

style.css

Trong file chúng tôi đã tạo ở trên, các bạn cắt toàn bộ đoạn code như sau :

body { margin:0; padding:0; font-family: Sans-Serif; line-height: 1.5em; }

header { background: #ccc; height: 100px; }

header h1 { margin: 0; padding-top: 15px; }

main { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 100%; }

nav { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 230px; margin-left: -230px; background: #eee; }

footer { clear: left; width: 100%; background: #ccc; text-align: center; padding: 4px 0; }

#wrapper { overflow: hidden; }

#content { margin-right: 230px; /* Same as ‘nav’ width */ }

.innertube { margin: 15px; /* Padding for content */ margin-top: 0; }

p { color: #555; }

nav ul { list-style-type: none; margin: 0; padding: 0; }

nav ul a { color: darkgreen; text-decoration: none; }

toàn bộ đoạn code đã cắt này, các bạn bỏ vào file chúng tôi và save lại.

Trong file chúng tôi các bạn cắt (ctrl + x) toàn bộ đoạn code như sau :

và bỏ vào file chúng tôi rồi save lại.

c. Chỉnh sửa lại file chúng tôi

Lúc này bạn sẽ được file chúng tôi có nội dung như sau :

This, too, will pass. If the facts don’t fit the theory, change the facts. The past has no power over the present moment.

Trong file chúng tôi của chúng ta lúc này, các bạn sẽ thấy chứa đoạn mã css, chúng ta sẽ tiếp tục cắt toàn bộ đoạn mã css này vào file style.css.

Các bạn cắt toàn bộ đoạn mã sau trong file header.php

body { margin:0; padding:0; font-family: Sans-Serif; line-height: 1.5em; } header { background: #ccc; height: 100px; } header h1 { margin: 0; padding-top: 15px; } main { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 100%; } nav { padding-bottom: 10010px; margin-bottom: -10000px; float: left; width: 230px; margin-left: -230px; background: #eee; } footer { clear: left; width: 100%; background: #ccc; text-align: center; padding: 4px 0; } #wrapper { overflow: hidden; } #content { margin-right: 230px; /* Same as 'nav' width */ } .innertube { margin: 15px; /* Padding for content */ margin-top: 0; } p { color: #555; } nav ul { list-style-type: none; margin: 0; padding: 0; } nav ul a { color: darkgreen; text-decoration: none; }

và bỏ vào file chúng tôi đồng thời sửa lại file chúng tôi 1 chút như sau :

Giờ thì các bạn vào trình duyệt, chạy lại đường dẫn http://localhost/website/index.php . Bạn sẽ thấy trang chúng tôi không có gì thay đổi như ban đầu, nhưng lúc này các đoạn mã trong file chúng tôi đã được chia thành các file con nhỏ hơn. Rất thuận tiện để chúng ta có thể code và mở rộng sau này. Điều này rất quan trọng, vì nếu ngay từ bây giờ chúng ta không chia nhỏ các thành phần của website ra thì sau này, trong quá trình tạo website bằng PHP các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rối rắm.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách tạo giao diện website tin tức, bài viết đầu tiên của loạt bài tạo website bằng PHP. Bài kế tiếp chúng ta sẽ tiếp tục tạo cơ sở dữ liệu cho website.

#1 Cách Tạo Tài Khoản Gmail Google Giao Diện Mới 2022 / 2023

Cách tạo tài khoản Google Gmail mới khi giao diện đã thay đổi trông hiện đại hơn, phù hợp với xu hướng hiện nay. Nếu giao diện mới là vấn đề với bạn, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tạo tài khoản Google Gmail mới.

Cách đăng ký tạo tài khoản Gmail thì không có gì là mới cả, hầu hết người dùng đã có thể tự tạo một tài khoản Gmail Google. Nhưng mới đây Gmail đã thay đổi giao diện khiến một bộ phận lớn người dùng không biết cách tạo tài khoản Gmail Google mới với giao diện mới hiện tại và tất nhiên là không thể quay lại giao diện cũ được.

Chính vì lẽ đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách cực kỳ đơn giản để tạo tài khoản Gmail Google mới. Đặc biệt dành cho những ai chưa biết Cách tạo tài khoản Google Gmail mới 2018 do hạn chế về ngôn ngữ hoặc giao diện mới.

Cách tạo tài khoản Google Gmail mới 2018

Bước 1: Để tạo tài khoản Google Gmail mới chúng ta chỉ cần truy cập vào địa chỉ ĐÂY, sau đó bạn chọn Tạo một tài khoản và tiến hành tạo tài khoản Google Gmail mới.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta điền các thông tin cơ bản sau:

– Tên đầu tiên: Nhập tên của bạn.

– Tên Laste: Nhập họ của bạn.

– tên tài khoản: Nhập tên Gmail mà bạn định tạo tài khoản Google Gmail mới.

– Mật khẩu: Tiến hành đặt mật khẩu Gmail cho tài khoản.

– Xác nhận mật khẩu: Xác nhận mật khẩu Gmail bạn vừa nhập

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, hãy nhấn kế tiếp.

Bước 3: Sau đó chúng ta chuyển sang nhập thông tin cá nhân cũng như khôi phục khi cần thiết.

– Số điện thoại: Nhập số điện thoại của bạn, số này được sử dụng để kích hoạt tài khoản của bạn và lấy lại mật khẩu khi cần.

– Email khôi phục: Nhập địa chỉ bạn muốn sử dụng làm nơi khôi phục tài khoản khi cần.

– Sinh nhật của bạn : Nhập ngày tháng năm sinh của bạn, cái này không cần nhập chính xác nhưng đôi khi hệ thống sẽ hỏi bạn thông tin này nếu bạn muốn đăng nhập vào một nơi nào đó không quen.

– Giới tính: Phần giới tính bạn có thể lược bỏ, phần này không bắt buộc.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin như trên chúng ta bấm tiếp theo kế tiếp.

Bước 4: Tại đây hệ thống sẽ xác nhận số điện thoại đã đăng ký, bấm vào Gửi để tiến hành gửi mã kích hoạt về điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Bước 5: Sau đó bạn Nhận mã từ điện thoại sau đó nhập và nhấn Xác minh.

Bước 6: Sau khi kích hoạt thành công, hãy đọc các điều khoản của Gmail bằng cách kéo từ trên xuống dưới Tôi đồng ý để bạn nhấp vào.

Bước 7: Sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của Gmail, việc tạo tài khoản Google Gmail mới đã hoàn tất.

Bước 8: Trong trường hợp tài khoản của bạn vẫn ở chế độ xem như cũ, hãy nhấn cài đặt và lựa chọn thử Gmail mới.

Chờ trong giây lát bạn sẽ được chuyển ngay sang giao diện Gmail mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-tai-khoan-gmail-google-giao-dien-moi-2018-34997n.aspx Ngoài ra với những ai đã có tài khoản Gmail nhưng chưa thay đổi giao diện Gmail thì chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi giao diện Gmail để có một giao diện mới đẹp hơn, tốt hơn và đặc biệt các bạn nên làm quen dần dần. trước khi giao diện cũ bị loại bỏ hoàn toàn.

Tôi đã lấy một tài khoản google gmail, đăng ký một gmail mới,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Email mới nhất :

Cách Viết Note Trên Facebook Giao Diện Mới / 2023

Facebook đã đổi giao diện mới và kể từ tháng 9 này thì giao diện mới chính thức được áp dụng cho tất cả các tài khoản của người dùng. So với giao diện cũ thì giao diện mới này thay đổi rất nhiều, đặc biệt là menu bên trái cũng như việc truy cập vào một số tính năng như viết note trên Facebook chẳng hạn. Khi chuyển sang giao diện Facebook mới thì chúng ta sẽ không tìm thấy biểu tượng note trong mục Ghi chú như ở giao diện cũ. Thay vào đó bạn sẽ tìm mục Ghi chú ở thanh menu bên trái. Tuy nhiên mục này chỉ hiển thị khi bạn đã viết ghi chú mà thôi. Vậy làm sao để viết ghi chú trên Facebook giao diện mới?

1. Hướng dẫn viết note trên Facebook mới

https://www.facebook.com/notes

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Ghi chú và nút Viết ghi chú để thực hiện.

Hiển thị giao diện viết ghi chú tương tự như ở giao diện Facebook cũ. Bạn cũng tải ảnh bìa, viết tiêu đề ghi chú, viết nội dung ghi chú, chèn hình ảnh hay nhúng và chỉnh sửa định dạng nếu muốn.

2. Tạo Notes Facebook cũ trên máy tính

Nhấn vào mục Ghi chú để xuất hiện trên Facebook và sau đó ấn Lưu.

Khi giao diện ghi chú xuất hiện, kích chuột tại phần Thêm ghi chú góc bên phải để tạo ghi chú mới.

Giao diện Note mới của Facebook có thay đổi so với giao diện cũ. Bạn có thể để ảnh cover cho ghi chú của mình.

Nhấn vào khu vực Kéo hoặc nhấp để thêm ảnh ngay phía trên trang Note để làm ảnh cover.

Tại đây, người dùng có thể lựa chọn ảnh có sẵn trong Facebook hoặc tải ảnh mới từ máy tính khi kích vào phần Tải ảnh mới lên.

Để thay ảnh cover khác, di chuột đến ảnh cover hiện tại và nhấn vào chữ Xóa góc bên phải để thay ảnh mới.

Nhập tiêu đề cho mục Note của bạn.

Chèn thêm ảnh vào Note bằng biểu tượng ảnh.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa từng dòng tùy theo nội dung và cách trình bày. Bôi đen vào dòng chỉnh sửa, chọn một trong 4 tùy chỉnh định dạng kiểu chữ: bôi đậm, in nghiêng, liên kết chèn link, đơn đóng khung.

Để tắt chỉnh sửa, bôi đen dòng chữ và nhấn vào nội dung đã chỉnh sửa trước đó để trở về trạng thái ban đầu.

Sau khi đã hoàn thành nội dung ghi chú, cũng như chỉnh sửa bố cục tùy theo nội dung, bạn có thể chỉnh sửa chế độ hiển thị của ghi chú: chế độ công khai, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc nhấn vào tùy chỉnh để chỉnh sửa người được xem Note của bạn.

Nhấn vào Lưu để lưu lại nội dung của ghi chú vào bản nháp.

Để lưu lại và tạo thành bản nháp, nhấn vào phần Đăng tải để hoàn thành quá trình tạo ghi chú trên Facebook.

3. Viết ghi chú Facebook trên điện thoại

Hiện tại Facebook không hỗ trợ viết ghi chú, tạo note trên phiên bản ứng dụng cho điện thoại. Chúng ta chỉ cần truy cập Facebook bằng trình duyệt Chrome hay trình duyệt web khác trên điện thoại rồi đăng nhập tài khoản Facebook. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Lúc này người dùng sẽ thấy tùy chọn Ghi chú như hình.

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn tiếp vào Viết ghi chú. Lúc này bạn viết tiêu đề cho ghi chú, nhập nội dung, chọn chế độ hiển thị của ghi chú. Cuối cùng nhấn nút Đăng là xong.

Theo thông báo mới nhất từ Facebook, người dùng sẽ không thể tạo hoặc sửa ghi chú từ ngày 31/10. Tất cả những bài ghi chú đã đăng vẫn sẽ được giữ nguyên nhưng bài ghi chú nháp chưa đăng sẽ bị xóa bỏ.

Ghi chú trên Facebook sẽ ngừng hoạt động từ ngày 31/10