Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Tạo Folder Có Mật Khẩu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Đặt Tạo Mật Khẩu Password Cho Thư Mục Folder Windows 7 / 2023

Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đặt mật khẩu cho folder thư mục trên windows 7.

– Đầu tiên, các bạn truy cập vào thư mục bất kỳ trên máy tính. Lưu ý ta nên thử nghiệm trước ở một folder nào đó trước khi thực hiện chính.

– Rồi sau đó nhập đoạn code như sau vào:

title Folder Private

if EXIST “Gacongnghe Locker” goto UNLOCK

if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

ren Private “Gacongnghe Locker”

attrib +h +s “Gacongnghe Locker”

echo Folder locked

echo Enter password to unlock folder

if NOT %pass%== 123456 goto FAIL

attrib -h -s “Gacongnghe Locker”

ren “Gacongnghe Locker” Private

echo Folder Unlocked successfully

echo Invalid password

echo Private created successfully

– Sau đó lưu file này lại và chọn “Rename”. Đặt tên cho file là chúng tôi

– Giờ bạn chạy file này, sẽ thấy thư mục có tên là ” Private” chép dữ liệu mật vào đây.

– Chạy lại file lần nữa, nhập “Y” rồi nhấn enter. Vậy là thư mục đã biến mất.

– Để hiện lại thư mục đã bị khóa các bạn chạy lại file và nhập mật khẩu và nhấn enter là xong.

Lưu: mật khẩu mặc định của đoạn code trên là 123456. Bạn có thể thay thế bất kỳ password nào mà bạn muốn.

Phương pháp này có thể áp dụng trên máy tính để bàn hay laptop của một số thương hiệu như asus, acer, lenovo, dell, hp, sony vaio, toshiba, samsung, lg, apple, macbook pro – air, Alienware, Gateway, msi.

Như vậy là Gà Công Nghệ đã hướng dẫn cho các bạn cách khóa thư mục folder bằng password trên windows 7.

Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai

Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo

Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com

Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Folder Giúp Bảo Mật Cho Thư Mục / 2023

Video hướng dẫn cách cài đặt pass cho folder:

Để các bạn dễ hiểu và hình dung cách đặt pass khóa folder, Đỗ Bảo Nam Blog cũng đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn rất chi tiết, thao tác chính xác cụ thể để các bạn có thể làm theo. Nếu bạn nào chưa biết cách làm, các bạn có thể xem hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho thư mục tại video sau:

Cách 01: Đặt mật khẩu folder bằng cách nén file

Cách 02: Cách đặt pass folder bằng câu lệnh

Cách đặt mật khẩu cho folder không dùng phần mềm

Cách 01: Nén folder và đặt mật khẩu cho file nén

Đây được coi là một giải pháp tốt nhất giúp bảo vệ thư mục của bạn. Với phương pháp này bạn chỉ cần nén thư mục cần được bảo vệ bằng winrar – một phần mềm rất phổ biến để nén và giải nén mà máy tính nào cũng cần có. Các bướcđặt pass cho file nén Winrar các bạn làm như sau:

Bước 01: Chuẩn bị sẵn một thư mục chứa các tài liệu cần được bảo mật thông tin

Như vậy các bạn đã đặt pass cho folder thành công, các bạn có thể xóa folder cũ đi. Khi cần mở hoặc xem các file bên trong thư mục đó, các bạn hãy giải nén và nhập pass mà bạn thiết lập cho folder đó.

Cách 02: Đặt pass cho folder bằng cách sử dụng câu lệnh.

Trên một số các diễn đàn, cũng có những bạn chia sẻ những cách khóa folder tuy nhiên nếu thực hiện theo cách đó bạn cần phải cài đặt thêm một phần mềm nữa vào máy tính. Việc tải và cài đặt những phần mềm này nếu không cẩn thận có thể sẽ khiến máy tính của bạn bị lây nhiễm virus. Vì thế, một giải pháp hữu hiệu hơn để các bạn đặt pass cho folder giúp bảo vệ tất cả các file trong thư mục đó là các bạn không cần dùng bất kỳ phần mềm lạ nào. Để làm được như vậy các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 01: Tạo một thư mục chứa các tập tin cần được bảo vệ. Nếu có sẵn các thư mục này các bạn có thể bỏ qua bước 01.

Bước 03: Mở tập tin vừa tạo ra, sau đó dán đoạn văn bản sau vào và thay thế PASSWORD CUA BAN bằng mật khẩu bạn muốn đặt cho thư mục đó. (Nhớ bỏ dấu ” ở đầu và cuối).

Như vậy chỉ với 5 bước ở trên, bạn đã có thể đặt pass cho folder một cách đơn giản nhanh chóng mà không cần dùng phần mềm. Đây chính là một phương pháp rất tối ưu cho những ai đang muốn bảo mật folder để bảo vệ các tài liệu quan trọng của mình.

Mở folder sau khi đã cài đặt mật khẩu bảo vệ

Với các bước ở trên bạn đã đặt mật khẩu cho thư mục giúp bảo vệ an toàn cho các file bên trong, vậy khi cần mở để lấy các tập tin bên trong hoặc chỉnh sửa các file ở bên trong folder này thì chúng ta làm như nào? Thao tác thực hiện khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Cách Đặt Mật Khẩu Cho File/Folder Trên Máy Tính Windows 10 / 2023

Cách tốt hơn cho bạn là sử dụng mật khẩu để bảo vệ folder và ẩn nó luôn, với cách này chắc chắn chẳng ai có thể tìm thấy dữ liệu của bạn cả. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự tạo chương trình để đặt mật khẩu cho File/Folder hoặc sử dụng phần mềm Wise Folder Hider để làm việc này, đây là phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Trên Internet có một vài hướng dẫn đặt mật khẩu mà không cần sử dụng phần mềm mà trong bài viết này mình cũng muốn giới thiệu đến bạn, lưu ý cách này chỉ thực hiện cho vui hoặc chỉ để ẩn với những đứa trẻ, các cô bạn gái, vợ dốt “tech” thôi, nếu muốn an toàn thì bạn cần sử dụng phần mềm thứ ba.

Tự tạo chương trình để khóa file bằng mật khẩu

Bước 1: Bạn cần tạo một thư mục với tên bất kỳ, trong trường hợp này mình đặt là Riêng Tư.

cls @ECHO OFF title Folder Private if EXIST "HTG Locker" goto UNLOCK if NOT EXIST RiengTu goto MDLOCKER :CONFIRM echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N) if %cho%==Y goto LOCK if %cho%==y goto LOCK if %cho%==n goto END if %cho%==N goto END echo Invalid choice. goto CONFIRM :LOCK ren RiengTu "HTG Locker" attrib +h +s "HTG Locker" echo Folder locked goto End :UNLOCK echo Enter password to unlock folder if NOT %pass%==Set-Password goto FAIL attrib -h -s "HTG Locker" ren "HTG Locker" Private echo Folder Unlocked successfully goto End :FAIL echo Invalid password goto end :MDLOCKER md RiengTu echo RiengTu created successfully goto End :End

Ở dòng code này, bạn cần phải thay Set-Password thành mật khẩu mà bạn muốn đặt (Với mật khẩu này bạn có thể lưu trên điện thoại hoặc đâu đó cho dễ nhớ.)

Lên đầu trang ↑

Tiến hành khóa các tập tin quan trọng

Khi đã di chuyển hết các tập tin cần đặt mật khẩu, hãy chạy tập tin chúng tôi một lần nữa. Chương trình sẽ hỏi bạn có muống khóa thư mục RiengTu không, hãy nhấn Y rồi Enter để thực thi lệnh.

Như vậy, cách này chỉ phù hợp với những bạn muốn bảo vệ tập tin trước những đứa trẻ hoặc các cô nàng hay tò mò về dữ liệu của bạn thôi bởi nếu một ai đó biết được thủ thuật này thì hoàn toàn có thể xem được dữ liệu mà bạn đã “cố tình khóa trước đó.”

Lên đầu trang ↑

Đặt mật khẩu với phần mềm Wise Folder Hider

Bước 1: Bạn truy cập để tải phần mềm về rồi cài đặt như những phần mềm bình thường khác, bước này mình không nói gì thêm nữa.

Bước 2: Sau khi khởi động phần mềm lên, nó sẽ hỏi bạn mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu của mình vào khung đầu tiên, sau đó nhập lại ở phía dưới. Bấm Ok lưu cài đặt. Đây là mật khẩu đăng nhập của phần mềm, từ giờ mỗi khi khởi động bạn phải nhập mật khẩu vừa đặt nó mới chấp nhận.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Mac Bảo Vệ Dữ Liệu Cho Bạn / 2023

Folder Mac hay còn được gọi là thư mục Macbook. Có nhiệm vụ lưu giữ toàn bộ tệp tin người dùng sử dụng trong máy. Và bạn không muốn ai tự ý mở được các thư mục đó. Việc đặt mật khẩu cho folder Mac lại càng trở nên cần thiết hơn nhất là với những tệp tin cần tính bảo mật cao.

Tuy nhiên, Macbook chưa được hỗ trợ tính năng mã hóa trực tiếp. Thay vào đó, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng “Disk Utility” hoặc “Encrypto”. Đây là 2 ứng dụng được tích hợp sẵn trên macbook.

Đặt mật khẩu cho folder mac bằng Disk Utility

Bước 3: Trên cửa số trình duyệt hiện lên, chọn folder bạn cần đặt password.

Bước 4: Trên thanh menu Enucryption chọn “128-bit AES Encryption” hoặc “256-bit AES encryption”. Đây là 2 định dạng bảo vệ thư mục giúp bạn.

Bước 6: Tiếp tục trong thanh menu Image Format chọn “read/write” để thêm file vào image. Hoặc nếu bạn chỉ cần xem file trên disk image mà không cần thêm file mới thì bỏ qua bước này.

Bước 7: Chọn “save” để tạo disk image mã hóa. Quá trình đặt mặt khẩu thư mục Macbook xong sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình.

Đặt mật khẩu cho folder Mac bằng Encrypto

Ưu điểm của ứng dụng này, bạn hoàn toàn được sử dụng miễn phí. Mật khẩu được mã hóa được đánh giá khá cao về độ an toàn. Trước khi đặt mật khẩu thư mục Macbook bạn cần tải ứng dụng “encrypto: Secure your files” tại Mac app store. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Encrypto”

Bước 2: Lựa chọn thư mục cần khóa đồng thời kéo vào thư mục đến cửa sổ “encrypto”

Bước 3: Thiết lập mật khẩu an toàn để khóa folder Mac cần tạo password.

Bước 4: Chọn “Encrypt” để mã hóa thư mục trong kho lữu trữ ứng dụng đó.

Bước 5: Hoàn tắt quá trình mã hóa đó. Đồng thời kéo lưu trữ đó đến vị trí an toàn. Và để lưu tại một vị trí khác theo ý muốn của bạn chọn “share file” chọn “Save As” và lưu như thông thường.

Mẹo đặt password folder mac

Một câu nói mà bạn yêu thích

Với yêu cầu độ bảo mật cao và độ dài mật khẩu. Một câu châm ngôn bạn yêu thích là cách khá hữu ích trong trường hợp đó. Tuy nhiên, không đơn giản như thế. Bạn cần “mã hóa” theo cách riêng của mình.

Trong một ví dụ như sau: “cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai”. Thay ký tự “s” thành “6” . “c”thành “8” bạn sẽ được một mật khẩu mà khó một ai có thể đoán được “86l8b8hthnđglnm”. Không những thế, đó còn là câu nói bạn cảm thấy hứng thú và yêu đời hơn rất nhiều đó.

Những ngày kỷ niệm đối với riêng bạn

Sử dụng ngay trên mẫu bàn phím của mình