Thủ Thuật Tạo File Xml Trong Word 2003

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Tài Khoản Weibo Với Số Điện Thoại Việt Nam
 • Cách Viết Cv Online, Tạo Cv Xin Việc Trực Tuyến Qua Website
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc
 • Làm Thế Nào Để Tạo Portfolio Website
 • Top 8 Công Cụ Tạo Portfolio
 • 2. Lưu với định dạng *.xml

  Theo mặc định, Word sẽ lưu file theo định dạng .doc. Nếu chỉ làm việc với file XML, bạn phải nhớ thay đổi cài đặt mỗi khi lưu file. Tuy nhiên có một cách giúp bạn không phải luôn ghi nhớ điều đó bằng cách cài đặt cho Word tự động lưu tài liệu dưới định dạng XML:

  3. Thay đổi thuộc tính

  Khi mở một tài liệu XML, Word sẽ hiển thị tag và nội dung, ngoài ra nó còn mở cửa sổ tác vụ XML Structure. Nhưng những thuộc tính này nằm ở đâu? Để xem các thuộc tính, bạn chỉ cần phải chuột lên một phần tử và lựa chọn Attributes, sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại Attributes For Item. Để thay đổi giá trị, lựa chọn một thuộc tính trong danh sách Assigned Attributes và hiệu chỉnh giá trị trong hộp Value.

  Nếu phần tử này có nhiều giá trị, hộp thoại sẽ không chỉ ra giá trị đang cài đặt. Để tránh rắc rối, bạn nên lựa chọn trước phần tử cần cài đặt sau đó mới mở hộp thoại Attributes For Item.

  4. Tìm kiếm tùy chọn

  Word cho phép bạn kiểm soát các tác vụ trên file XML, nhưng rất khó tìm thấy những tùy chọn thực hiện cấu hình. Bạn có thể tìm những tùy chọn này theo cách phổ thông sau:

  5. Chỉnh sửa dễ dàng

  Nếu muốn chỉnh sửa nội dung hiện thời bạn không cần sử dụng đến tag, vì bạn có thể xóa nhầm tag. Để tắt bỏ tag trong khi chỉnh sửa, bỏ tùy chọn Show XML Tags In The Document trong cửa sổ tác vụ XML Structure. Bạn chỉ cần nhập giá trị mong muốn để thay đổi giá trị. Để xóa giá trị, bạn cần lựa chọn mọi tag từ tag đầu đến tag cuối. Nếu xóa một gía trị mà không xóa các tag của phần tử thì bạn sẽ tạo ra một phần tử rỗng.

  Hoặc bạn có thể chuyển đổi cài đặt tag ẩn hoặc hiện bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+X.

  6. Hiển thị phần tử rỗng

  Tốt nhất bạn nên tránh tạo ra những phần tử rỗng, tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ. Dù đã lựa chọn tùy chọn Show XML Tags In The Document, nhưng vì một số lỗi mà tag cũng không hiển thị được. Nếu muốn ẩn đi những tên phần tử nhưng vẫn muốn biết khi một phần tử bị rỗng, bạn hãy sử dụng trình giữ chỗ:

   Vào menu Tools Templates And Add-Ins.

  Quá trình chuyển đổi định dạng sẽ quyết định dữ liệu trong tài liệu Word. Nếu quá trình chuyển đổi không phù hợp với dữ liệu trong file bạn đang mở thì dữ liệu đó không hiển thị được trên file đó. Trong trường hợp này, quá trình chuyển đổi giống như quá trình lọc dữ liệu. Ví dụ, bạn có thể sử dụng việc chuyển đổi để tạo ra một danh sách sản phẩm và giá cả. Một quá trình chuyển đổi khác có thể bao gồm tên sản phẩm, giá và thông tin mô tả sản phẩm. Thay vì mở file gốc và tự xóa dữ liệu không cần thiết, quá trình chuyển đổi sẽ tự động thực hiện những thao tác đó nếu áp dụng chuyển đổi khi bạn mở file gốc.

  Cần nhớ rằng, quá trình chuyển đổi không chỉ thay đổi file đang mở mà còn thay đổi cả tài liệu gốc trong Word. Nếu lưu file đang mở, những thay đổi cũng được lưu vào file gốc. Và nếu áp dụng chuyển đổi cho fila đang lưu, thì chuyển đổi này cũng được lưu vào file gốc. VÌ vậy để tránh mất dữ liệu hoặc thay đổi file gốc, hãy lưu những file chuyển đổi dưới một tên mới.

  8. Tải XML Reference Schemas

  Nếu muốn dùng Word để viết code tạo định dạng XML, bạn cần tải Office 2003 XML Reference Schemas hay System Office 2007: XML Schema Reference. Đây là những file trợ giúp làm việc với cấu trúc XML trong Word. Sau khi tải, mở những file .chm trong trình duyệt để xem và tham chiếu trong khi làm việc. Nếu cần chia sẻ file XML cho những người khác, bạn nên sử dụng Word 2003: XML Viewer.

  Đôi khi những tên phần tử trong hộp thoại XML Structure rất dài và vô nghĩa vì bảng hiện thị vùng tên trong tên phần tử được cài đặt mặc định.

  Để loại bỏ vùng tên bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

  • Trong danh sách tùy chọn, lựa chọn tùy chọn Hide Namespace Alias In XML Structure.

  Sau đó cửa sổ tác vụ XML Structure trở thành:

  Có thể một tài liệu XML sẽ có nhiều người tham gia chỉnh sửa. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một tính năng của tài liệu XML để bảo vệ những tag của XML trong khi cho phép những người khác chỉnh sửa nội dung hiện thời. Thực hiện các thao tác sau:

   Chọn mục Protect Document trong menu Tool.
   Lựa chọn tùy chọn Allow Only This Type Of Editing In The Document trong vùng Editing Restriction của cửa sổ tác vụ Protect Document.
   Lựa chọn tiếp No Changes (Read Only – chỉ đọc). Đây là tùy chọn được cài đặt mặc định.
   Trong tài liệu, lựa chọn những nội dung của một phần tử.
   Sau đó chọn tùy chọn Everyone trong mục Exceptions của cửa sổ tác vụ Protect Document. Theo hình I.
   Thực hiện lại bước 5 và 6 với mỗi tag XML chứa dữ liệu bạn cho phép người khác chỉnh sửa.

  • File [Content_Types].xml chứa định nghĩa những loại nội dung.

  Sử dụng đuôi mở rộng ZIP, bạn có thể tìm hiểu rất nhanh về tài liệu. Nhưng bạn không nên thay đổi cấu trúc folder hay thay đổi tên file khi đang mở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khắc Phục Sự Cố Không Thể Chạy Được File .exe
 • 6 Cách Xóa File Vĩnh Viễn Trên Windows
 • 5 Phần Mềm Tốt Nhất Để Chuyển Đổi File Vce Sang Pdf
 • Cách Gộp File Vcf Thành 1 Từ 2 Hay Nhiều File
 • Hướng Dẫn Tạo Filecho WordPress
 • Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trong Word 2010

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Google Biểu Mẫu, Cách Tạo Form Đăng Ký Trên Google Drive
 • Hướng Dẫn Ghost Win 7 Không Cần Đĩa
 • Cách Tạo Bản Ghost Đa Cấu Hình Cho Win 7 Bằng Spat
 • Cách Tạo Và Bung File Ghost Trên Máy Tính
 • Khóa Học Visual Foxpro Và Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Microsoft Visual Foxpro 9.0 Pro
 • Word, Excel, PowerPoint ” Word

  Chuyển file Word sang PDF trong Word 2010 là thủ thuật được tích hợp sẵn trên phiên bản Microsoft Word 2010. Người dùng sử dụng phiên bản này có thể chuyển file Word sang PDF trong Word 2010 nhanh chóng bằng cách lưu dưới định dạng PDF.

  Người dùng Word thông thường sẽ lưu định dạng file là .doc hoặc .docx với các văn bản tạo ra. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần tạo file PDF người dùng vẫn có thể sử dụng ngay Word để thay thế Foxit Reader hay Adobe Reader. Không khó để tạo file PDF vì từ phiên bản Microsoft Word 2010 người dùng đã được tích hợp sẵn tính năng Save ra file PDF. Thủ thuật này giúp bạn chuyển file Word sang PDF trong Word 2010 ngay khi vừa soạn thảo xong văn bản một cách dễ dàng.

  Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010:

  Bước 1: Trong giao diện Word 2010 người dùng mở file muốn chuyển từ Word sang PDF. Sau đó nhấn vào File.

  Tiếp tục chọn Save As đề lưu file dưới tên mới.

  Bước 2: Trong giao diện Save As nhấn vào Browse và chọn thư mục muốn lưu file trên máy tính.

  Bước 3: Để chuyển file Word sang PDF trong Word 2010 chú ý phần Save type as. Hãy nhấn vào đó và chọn định dạng PDF.

  Bước 4: Sau khi đã chọn định dạng PDF xong. Bạn chỉ cần nhấn vào Save để lưu văn bản dưới định dạng PDF.

  Trong giây lát bạn đã chuyển file Word sang PDF trong Word 2010 thành công. Hãy mở ngay file PDF trên các công cụ chuyên dụng như Foxit Reader hay Adobe Reader để đọc file PDF.

  Rất nhanh chóng và đơn giản để chuyển file Word sang PDF trong Word 2010 đúng không nào. Với cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010 bạn sẽ không cần sử dụng các phần mềm, công cụ trực tuyến để chuyển Word sang PDF nữa.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-file-word-sang-pdf-trong-word-2010-25528n.aspx

  Căn lề trong Word là một thủ thuật đơn giản mà người dùng cần phải biết. Văn bản của bạn sẽ được trình bày đẹp, hợp lý hơn rất nhiều nếu áp dụng cách căn lề chuẩn trong Word. Đây là điều người dùng cần làm trước khi in văn bản hay chuyển file Word sang PDF trong Word 2010. Hãy áp dụng ngay cách căn lề chuẩn trong Word vào văn bản đang thực hiện để có được hình thức đẹp mắt nhất.

  Group trong word, nhóm khối hình ảnh trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
  Cách chuyển file PowerPoint sang file Word
  Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010
  Mở file PDF trên Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
  Đóng dấu bản quyền cho Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

  chuyen file word sang pdf trong word 2010

  , chuyển Word sang PDF trong word 2010, chuyển file Word sang PDF trong office 2010,

   Microsoft đã bổ sung cho Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010Word 2010 – Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

  Tin Mới

  • Cách gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc độ gõ bàn phím máy tính

   Đánh máy nhanh là điều mà ai cũng mong muốn trong thời 4.0 bởi vì nó cải thiện đáng kể hiệu suất công việc. Không phải ai cũng đạt được cảnh giới “gõ như máy” nhưng để nâng cao tốc độ thì hoàn toàn khả thi. Hiểu được

  • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

   Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

  • Ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến

   Trong truyện ngắn Chí Phèo, nhà văn Nam Cao đã để Chí 3 lần tìm đến nhà tìm Bá Kiến với những động cơ, mục đích khác nhau. Vậy ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến là gì cùng tìm hiểu tronđể hiểu hơn về cách xây dựng cốt truyện của nhà văn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Cho Cô Dâu Đẹp Nhất 2022
 • 9 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cô Dâu Tuyệt Đẹp Bạn Không Thể Thiếu Trong Bộ Ảnh Cưới
 • Cách Thêm Hoặc Xóa Dòng Và Cột Của Bảng Trong Ms Word 2003
 • 2 Cách Tạo Chữ Ký Điện Tử Với Word Cực Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Tạo Mã Vạch Trong Microsoft Word, Excel
 • Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trực Tiếp Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Thao Tác Với Các Thư Mục Và Tập Tin
 • 5 Cách Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Samsung Gọn Gàng, Sạch Đẹp
 • Làm Cách Nào Để Tạo Nhanh Thư Mục Dựa Trên Giá Trị Ô Trong Excel?
 • Cách Chuyển Đổi File Và Folder Sang Iso Bằng Ultraiso
 • Hướng Dẫn Root Và Một Số Cài Đặt Đơn Giản Cho Lg G2 D802
 • 5

  /

  5

  (

  10

  bình chọn

  )

  Chuyển file Word sang PDF là cách mà nhiều người thường làm để tăng tính bảo mật cho file văn bản của mình. Ngoài ra, với file PDF bạn có thể mở ở nhiều máy khác nhau mà vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu. Chính vì những ưu điểm này nên các file sách, tài liệu văn bản chia sẻ trên mạng hầu hết đều để ở định dạng PDF.

  Có rất nhiều cách để chuyển file Word sang PDF giúp bạn có được file PDF nhanh chóng. Nhưng cách bạn nên chọn để làm đó là chuyển trực tiếp file Word sang PDF bằng chính ứng dụng Word. Cách này vừa dễ dàng mà lại nhanh chóng để bạn có thể chuyển file Word sang PDF mà không bị lỗi. Cách chuyển file Word sang PDF này áp dụng cho cả Word 2003, 2007, 2010 và Word 2013.

  Hướng dẫn cách chuyển file Word sang PDF trực tiếp trong Word

  Để chuyển file Word sang PDF trong Word thì việc đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm đọc file PDF Foxit Reader. Việc này là cần thiết vì bạn sẽ luôn cần 1 phần mềm đọc file PDF trên máy.

  Để cài phần mềm Foxit Reader bạn làm theo hướng dẫn trong bài viết này: Phần mềm Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF tốt nhất

  Sau khi cài đặt phần mềm Foxit Reader xong bạn bắt đầu tiến hành chuyển file Word sang PDF theo các bước sau:

  Bước 1: Mở file Word bạn muốn chuyển sang PDF lên bằng phần mềm Microsoft Word 2003, 2007, 2010 hay Word 2013 đều được.

  Bước 4: Cửa sổ Print to PDF Document hiện lên để bạn đặt tên và chọn nơi lưu file. Sau khi đặt tênchọn nơi lưu file bạn ấn Save để hoàn tất việc chuyển file Word sang PDF.

  Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể chuyển file Word sang PDF ngay trong Word rồi đó. Rất đơn giản mà nhanh chóng đúng không nào.

  Cách chuyển Word sang PDF trong Word nâng cao

  Khi bạn làm tới bước 3 ở trên. Trong bảng thiết lập Print bạn sẽ thấy như sau:

  Trong mục Settings sẽ có các thiết lập sau:

  Mục Print All Pages sẽ có các lựa chọn:

  • Print All Pages: Chuyển tất cả các trang trong Word sang PDF
  • Print Selection: Chuyển những đoạn đang được chọn. Bạn phải bôi đen đoạn muốn chuyển trước khi ấn Ctrl + P
  • Print Current Page: Chỉ chuyển sang PDF trang bạn đang đặt trỏ chuột
  • Print Custom Range: Chuyển các trang tùy chọn. Ví dụ chuyển các trang, 1,3,5,7,…. hoặc các trang từ 3 đến 9 bạn nhập vào là 3-9

  Mục Portrait Orientation: Có 2 lựa chọn là Portrait Orientation đặt trang nằm dọc hoặc Lanscape Orientation đặt trang nằm ngang.

  Mục Letter: Bạn lựa chọn khổ giấy để xuất file PDF

  Ngoài ra còn 1 số thiết lập nữa bạn có thể tìm hiểu thêm.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Tết Đẹp Nữ Tính
 • Cây Dáng Làng – Nét Thanh Bình Yên Ả Của Làng Quê Việt Nam
 • #tips Tạo Dáng Với Quần Ống Rộng Giúp Chân Dài Miên Man ™️ Pedro Việt Nam
 • Cách Tạo Mã Vạch Trong Word Chi Tiết Đến Từng Thao Tác
 • Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng
 • Tạo File Làm Việc Trong Illustrator – Cách Tạo File Trong Ai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Id Apple Mới Trên Điện Thoại, Máy Tính Cực Nhanh
 • Hướng Dẫn Tạo Và Kiếm Tiền Từ Blogspot Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Nén File Và Giải Nén File
 • File Zip Là Gì? Cách Nén Và Giải Nén File Zip Cho Người Mới
 • Trình Chuyển Đổi Hình Ảnh Sang Jpg
 • Tạo file làm việc trong Illustrator – Cách tạo file trong AI

  File làm việc trong illustrator

  File làm việc trong Illustrator gọi là Ducument (tài liệu). Là một vùng không gian làm việc bao gồm 1 hay nhiều trang (artboad). Chúng được tạo ra với các thuộc tính riêng giúp người dùng có thể thao tác và tạo ra các bản thiết kế. Đối với illustrator File làm việc bao gồm cả trang và vùng nháp. Có nghĩa là bạn có thể vẽ hay tạo bất cứ đối tượng nào trong không gian bên trong và bên ngoài trang giấy.

  Một số khái niệm cần nắm được về File trong illustrator.

  Illustrator là một phần mềm đồ hoạ vector. Chính vì vậy chúng có những đặc điểm riêng mà các phần mềm khác không có. Phần mềm cho phép bạn vẽ và tạo ra các đối tượng bên ngoài khu vực trang giấy. Khu vực này được gọi là vùng nháp. Chính vì vậy khi thiết kế với illustrator bạn cần lưu ý các vấn đề sau.

  Trang giấy hay vùng thiết kế trong AI

  Đây là khu vực được quy định với kích thước, hình dáng và tỉ lệ nhất định. Vì là phần mềm đồ hoạ vector, chính vì vậy bạn không cần tạo ra một trang giấy với kích thước. Bạn chỉ cần quan tâm đến tỉ lệ của các chiều của trang giấy (khu vực làm việc) là được. Ví dụ bạn cần làm file 5mx2m bạn chỉ cần tạo 1 file 50cm x 20cm. Thậm chí là nhỏ hơn.

  Chú ý khi thiết kế. 

  Khi bạn thiết kế trong illustrator, bạn cần xác định chính xác việc bạn muốn xuất ra file ảnh, hoặc file in như thế nào. Nếu bạn cần một file in có kích thước như kích thước trang giấy bạn thiết lập. Bạn cần để tất cả bản thiết kế của mình trong trang giấy. Những gì ở bên ngoài trang giấy có thể bị loại bỏ sau khi bạn xuất file trong illustrator. 

  Lưu ý khi thiết kế trong illustrator có sử dụng ảnh

  Trong quá trình thiết kế nếu bạn sử dụng hình ảnh bạn cần tạo ra một thư mục thiết kế riêng trong máy tính. Thư mục này chứa toàn bộ hình ảnh và cả file thiết kế của bạn. Vì nếu bạn chèn ảnh vào illustrator mà không để ý có thể dẫn đến hiện tượng mất link ảnh (không còn ảnh); nếu sau này muốn mở lại file thiết kế cũ.

  Cách tạo một file làm việc trong illustrator.

  Các bước tạo một file làm việc mới trong illustrator

  Bước 1: Mở phần mềm illustrator

  Bước 2: Mở bảng điều khiển tạo file làm việc trong illustrator

  Bước 3: Thiết lập các thuộc tính cho file làm việc

  Trong file document  hiện ra bạn thiết lập các thông số cơ cho file làm việc mới với khu vực cơ bản, và khu vực nâng cao. Với khu vực thiết lập cơ bản bạn cần chú ý đến các thuộc tính như sau.

    • Preset details: Bạn đặt tên cho file làm việc mới trong illustrator của mình.
    • Width: Chiều rộng của file thiết kế với đơn vị đo ngay bên cạnh của lựa chọn này.
    • Height: Chiều cao của file thiết kế trong illustrator.
    • Orientation: Là hướng của giấy theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc
    • Color mode: Thiết lập hệ màu cho file làm việc mới trong illustrator
    • Raster effect: Thiết lập độ phân giải Cho file làm việc.
    • Preview mode: Chế độ hiển thị cho file thiết kế. Phần này bạn nên để mặc định, bạn chỉ cần view print hoặc pixel trong những trường hợp đặc biệt thôi.

  Bước 4: Lưu file làm việc vừa tạo trong illustrator.

  Kết luận về cách Tạo file làm việc trong Illustrator

  Như vậy Tự học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách tạo file làm việc trong illustrator. Đây là cách để tạo file làm việc cơ bản nhất chung nhất cho tất cả các phiên bản. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình học tập và làm việc của mình. Đừng quên để lại ý kiến đóng góp của bạn bên dưới để chúng tôi có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Cách Tạo Dáng Chuẩn Cho Người Mẫu Nữ Khi Chụp
 • Cách Buộc Gà Cúng Theo Kiểu Gà Chầu, Gà Cánh Tiên, Gà Quỳ, Gà Bay
 • Hướng Dẫn Tạo Form Đăng Ký, Đăng Nhập Thêm Xóa Sửa Crud Sử Dụng Database Firebase Realtime
 • Form Trong Lập Trình C# Winform
 • Hướng Dẫn Tạo Một Project Mới
 • Tạo File Làm Việc Trong Photoshop – Cách Tạo File Trong Ps

  --- Bài mới hơn ---

 • Rss Là Gì? Cách Tạo Rss Cho Website
 • Rss Là Gì? Cách Cài Đặt, Sử Dụng Và Lấy Rss Feeds Cho WordPress
 • Trình Chuyển Đổi Hình Ảnh Svg Trực Tuyến
 • Gợi Ý 2 Phần Mềm Làm Sub Cho Video Tốt Nhất 2022 Và Cách Sử Dụng Cụ Thể
 • File Txt Là Gì? Tất Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về File Txt
 • Tạo file làm việc trong Photoshop – Cách tạo file trong Ps

  Tạo file làm việc trong photoshop, hay còn gọi là tạo vùng làm việc mới trong Ps được thực hiện như thế nào? Cùng Tự Học Đồ Hoạ tìm hiểu những cách tạo vùng làm việc  trong Ps.

  1. File làm việc trong photoshop

  File làm việc trong photoshop gọi là Ducument (tài liệu). Là một vùng làm việc được tạo ra với các thuộc tính như kích thước, độ phân giải, hệ màu… Việc này giúp bạn có thể tạo ra những bức ảnh hoặc file thiết kế với thuộc tính định sẵn. Mọi thao tác chỉnh sửa, thiết kế sau này của bạn sẽ không vượt ra khỏi vùng làm việc được tạo.

  Một số khái niệm cần nắm được.

  Trước khi tạo một file làm việc trong photoshop bạn cần hiểu một số khái niệm cơ bản như sau: Kích thước file làm việc, tỉ lệ file làm việc, độ phân giải, hệ màu. Cụ thể như sau:

  Kích thước file làm việc

  Kích thước file làm việc là kích thước thực tế của file tài liệu được xuất ra (ảnh, pdf,…). Kích thước của file làm việc được quy định bởi 2 giá trị gồm width và height. Quy ước khi viết kích thước của file ảnh là rộng viết trước dài viết sau. Ví dụ 1 bức ảnh có kích thước 15x20cm, có nghĩa là bức ảnh có chiều rộng là 15cm, chiều cao là 20cm. Tương tự khi bạn nghe thiết kế banner kích thước file 900x603px (banner qc facebook). Thì điều này đồng nghĩa file ảnh sẽ có kích thước rộng 900px, cao 603px

  Tỉ lệ file làm việc.

  Tỉ lệ file làm việc được quy định bởi thông số chiều rộng chia chiều cao: width : height. Đa số khi người ta nói đến thiết kế 1 file với kích thước nào đó là họ đang nói đến tỉ lệ của file. Có nghĩa là khi khách hàng họ nói thiết kế file kích thước 1×2 mét. Có nghĩa là bạn cần phải thiết kế 1 file có tỉ lệ là 1:2 chứ không phải bắt buộc bạn phải tạo 1 file có kích thước 1×2 mét.

  Vậy nếu không thiết kế hoặc tạo 1 file làm việc với đúng kích thước khách hàng yêu cầu thì làm sao? Bạn cần lưu ý rằng ở một chừng mực nào đó kích thước file phụ thuộc vào máy in chứ không phải ở file in. Máy in sẽ có tỉ lệ in thu phóng nhất định, phụ thuộc vào tỉ lệ các chiều của file thiết kế. Nếu khách hàng yêu cầu bạn làm 1 băng rôn kích thước 30×1,5 mét thì bạn không thể tạo được 1 file như vậy trong photoshop.

  Độ phân giải của file làm việc trong photoshop.

  Độ phân giải là mật độ điểm ảnh (số pixel) trên một đơn vị chiều dài. Độ phân giải thường được quy định bởi số pixel trên 1 ich . Lưu ý rằng độ phân giải là số peixel trên 1 đơn vị chiều dài chứ không phải đơn vị diện tích.

  Đối với các thiết kế hiển thị, có nghĩa là file được tạo ra với mục đích đăng tải lên các thiết bị hiển thị; bạn để mật độ điểm ảnh là 72px / inch. Đối với các file sử dụng cho in ấn mật độ điểm ảnh thường là 150 hoặc 300px

  2. Tạo file làm việc trong Photoshop

  Để có thể tạo file làm việc mới trong photoshop bạn thường có 2 cách: Tạo file làm việc với kích thước định trước và tạo file làm việc với kích thước của bức ảnh cho trước. Mỗi một phiên bản của phần mềm sẽ có giao diện hơi khác nhau một chút. Trong trường hợp này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về 2 trường hợp khác nhau cho các phiên bản cũ và mới.

  Tạo file làm việc trong photoshop cc2014, cs6, cs5, cs3…

  Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tạo file làm việc cho các phiên bản photoshop cũ, từ CC2014 trở về trước.

  Bước 1: Truy cập bảng điều khiển.

  Lưu ý rằng bạn có thể tạo một file làm việc mới khi bạn mới khởi chạy phần mềm; hoặc đang làm việc với một file làm việc khác.

  Bước 2: Thiết lập thông số cho file làm việc mới trong photoshop

  Sau khi bạn đã mở bảng quản lý document; bạn cần thiết lập các thống số cho file làm việc của mình như sau:

  Name: Là lựa chọn cho phép bạn đặt tên cho file làm việc của mình

  Preset: Cho phép bạn lựa chọn các chế độ với kích thước mà photoshop thiết lập sẵn. Trong trường hợp bạn muốn xét một kích thước tự do bạn chọn custom

  Size: Là lựa chọn các tỉ lệ hoặc kích thước có sẵn với các kích thước mặc định cho chết độ ở pset. Nếu bạn chọn custom sẽ không có chế độ này

  Dimensions (Width/Height): Thuộc tính cho phép bạn thiết lập kích thước của file làm việc. Đồng thời bạn sẽ xét đơn vị chiều dài mà bạn mong muốn

  Resolution: Như đã nói ở phần 1 resolution là mật độ điểm ảnh của file làm việc mà bạn muốn thiết lập.

  Color Mode: Là thiết lập hệ màu cho file làm việc của bạn. Nếu file của bạn để hiển thị trên các thiết bị điện tử bạn để RGB. Nếu dùng cho in ấn bạn sử dụng hệ màu CMYK.

  Background Contents: Là lựa chọn cho phép bạn thiết lập màu nền (background). cho file làm việc của bạn

  Tạo file việc mới trong photoshop với các phiên bản mới.

  Những tính năng có trong bảng new ducument photoshop

  Phiên bản mới photoshop gần đây cho phép bạn có thêm nhiều lựa chọn mới. Với các khả năng chuyên biệt hoá tính năng sử dụng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng bao gồm:

  Tạo tài liệu với các mẫu có sẵn: Trong cập nhật mới photoshop cho phép bạn có nhiều hơn các sự lựa chọn như:  Ảnh, In, Nghệ thuật & Minh họa, Web, Di động và Phim & Video.

  Cung cấp thư viện tài liệu: Không chỉ cho phép sử dụng các tài liệu mới. Photoshop cho phép tìm thêm các mẫu có sẵn, và sử dụng chúng làm file tài liệu của mình trong adbe stock

  Lưu lại thuộc tính file đã tạo: Không chỉ cho phép bạn sử dụng các kích thước file  mặc đinh. Bạn có thể tạo file làm việc mới và lưu lại các thuộc tính của file làm việc đó. Việc này giúp bạn nhanh chóng tạo những file mới với thuộc tính giống với file làm việc cũ

  Tạo file làm việc sử dụng cài đặt trước của photoshop.

  – Tiếp theo bạn có thể xem và sửa các thiết lập cho cài đặt của mình.

  – Chọn Create để khởi tạo file làm việc mới trong photoshop.

  Tạo file làm việc bằng tự thiết lập trong photoshop

  Trong hộp thoại new ducument bạn chọn recent hoặc print và thiết lập các thuộc tính cho file làm việc của mình. Trong đó có phần cơ bản như sau: Preset Details panelAdvanced Options. 

  Thiết lập tuỳ chọn chung Preset Details panel

  Width and Height: Thiết lập kích thước của tài liệu. Đồng thời chọn đơn vị từ menu bật lên.

  Orientation: Chỉ định hướng trang cho tài liệu: Phong cảnh hoặc Chân dung

  Artboards: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tài liệu của mình khi bạn cần 1 trang có bản vẽ. Photoshop thêm một bản vẽ trong khi tạo tài liệu.

  Color Mode: thiết lập hệ màu cho tài liệu của bạn

  Resolution: Mật độ điểm ảnh của tài liệu mà bạn tạo ra.

  Background contents: Thiết lập màu sắc màu nền (background) trong photoshop.

  Thiết lập tuỳ chọn nâng cao Advanced Options. 

  Color Profile: Chỉ định cấu hình màu cho tài liệu của bạn, từ một loạt các tùy chọn trong cài đặt của bạn.

  Pixel Aspect Ratio: Chỉ định tỷ lệ chiều rộng và chiều cao của một pixel trong khung trong thiết lập của bạn.

  Kết luận

  Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm hiểu cáchTạo file làm việc trong photoshop. Tạo file làm việc mới trong photoshop hay còn gọi là tạo vùng làm việc mới trong Ps. Mong rằng với những chia sẻ của Tự học Đồ hoạ sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong quá trình học tập và làm việc của mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gửi Tặng Chương Trình Tạo File Ntd
 • Hướng Dẫn Tạo Bản Quyền (License Product) Bảo Mật Ứng Dụng.
 • Tổng Quan Về Log, Syslog, Rsyslog, Log Tập Trung
 • Config Log Và Đường Dẫn File Log
 • Chuyển Đổi File Hình Ảnh Của Bạn Sang Định Dạng Ico
 • Tạo Cv Tiếng Nhật Cực Đẹp Trong 5 Phút Bằng File Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Cv Và Gia Nhập Hệ Sinh Thái Tuyển Dụng Của Topcv Việt Nam
 • Nên Hay Không Nên Tạo Cv Trên Powerpoint?
 • Thiết Kế Mẫu Cv Xin Việc Hoàn Chỉnh Trên Word Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Uốn Cây Cảnh Tạo Dáng
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chân Mày Chuẩn Chỉnh Cho Từng Khuôn Mặt
  1. Tại sao nên làm CV từ mẫu CV tiếng Nhật file word?
  2. Hướng dẫn nhanh cách viết CV tiếng Nhật đẹp bằng file word
  3. Gợi ý 5 mẫu CV tiếng Nhật cực đẹp bằng file word

  CV là cách bạn truyền tải thông điệp đến các nhà tuyển dụng “bạn chính là người mà họ đang tìm kiếm cho vị trí công việc của công ty, doanh nghiệp họ”, tạo CV online ấn tượng và chất lượng nhất để đảm bảo việc bản thân mình có lợi thế hơn các ứng viên khác.

  CV có thể ví như bộ mặt của chính ứng viên ứng tuyển. Bản CV chính là loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là người mà bạn đang kiếm tìm để phù hợp với vị trí công việc của mình ở trong công ty của họ. Bạn hoàn toàn có thể tạo được những bản CV ấn tượng và chất lượng từ file word CV có sẵn để giúp mình ấn tượng hơn các ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng.

  Một cách làm thông minh và đem lại được hiệu quả tốt nhất đó chính là Download mẫu CV tiếng Nhật file word về cho mình nếu bạn không phải là một dân thiết kế và không có kinh nghiệm trong việc thiết kế các mẫu CV cho mình

  Bạn có thể tải bản CV tiếng Nhật bằng file word về để chỉnh sửa, thiết kế lại sao cho phù hợp với phong cách cá nhân cũng như ý tưởng của mình. Không cần phải là một người có kinh nghiệm trong việc thiết kế, bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết kế được những mẫu CV cho mình một cách phù hợp nhất, ấn tượng nhất.

  Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho bản thân vào việc tạo CV xin việc tiếng Nhật.

  Với các bản CV file word có sẵn, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tạo được CV tiếng Nhật xin việc. Chỉ cần dựa vào những mẫu có sẵn, thêm thắt vài chi tiết sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như bản thân bạn thiết kế phù hợp. Bạn yên tâm là không mất quá nhiều thời gian mà bạn có thể sở hữu được một bản CV ưng ý và chi tiết rồi.

  Mẫu CV xin việc tiếng Nhật file word có sẵn giúp bạn có được một nội dung được thiết kế theo một thứ tự khoa học, nó cũng giúp bạn có thể tự tin về cách trình bày khoa học và hợp lý của bạn trong mẫu CV xin việc bạn tải xuống đó.

  Các mẫu CV xin việc tiếng Nhật bằng file word được trình bày theo thứ tự khoa học, dễ nhìn. Bạn hoàn toàn tự tin để có được bản CV ưng ý với khi dựa vào các bản mẫu CV file word sẵn có này.

  Hạn chế được vấn đề bạn có thể gặp phải về ngữ pháp trong tiếng Nhật.

  Những bạn chưa sành tiếng Nhật, đặc biệt là các bạn kỹ sư mới ra trường thì việc tải CV file word về sử dụng là cách làm cực thông minh để hạn chế những lỗi không đáng xảy ra như ngữ pháp, vốn từ vựng tiếng Nhật,…

  Lợi ích của việc sử dụng một bản CV tiếng Nhật file word có sẵn thực sự rất có lợi cho bạn. Để không mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì hãy tìm kiếm và lựa chọn các mẫu CV tiếng Nhật file word phù hợp.

  Phần thông tin cá nhân: nhập đủ thông tin như:

  – Họ và tên của ứng viên. Lưu ý khi bạn viết CV tiếng Nhật thì nhớ viết tên của bạn sang phiên âm Katakana để nhà tuyển dụng khi nhìn vào CV đọc được tên của bạn nếu họ là người Nhật.

  – Ngày tháng năm sinh

  – Giới tính của ứng viên

  – Địa chỉ hiện đại đang ở ứng viên

  – Số điện thoại liên lạc của ứng viên

  – Địa chỉ email của ứng viên

  Có nhiều nhà tuyển dụng cả địa chỉ mạng xã hội. Yêu cầu này phụ thuộc vào đặc thù công việc của từng lĩnh vực.

  Quá trình học tập

  Hay còn gọi là trình độ học vấn của ứng viên. Trong mục này bạn tường thuật chi tiết về các thông tin như:

  – Trường mà bạn đang hoặc đã theo học

  – Chuyên ngành học của bạn

  – Thời gian mà bạn theo học

  – Điểm tốt nghiệp của bạn

  Kinh nghiệm làm việc

  Bằng cấp chứng chỉ trong file word

  Bạn liệt kê các bằng cấp, các loại chứng chỉ có trong file word CV của mình.

  Kĩ năng – thế mạnh

  Một số thông tin bổ sung khác

  Trong CV có một số phần thông tin khác như người xác thực. Bạn có thể liệt kê thông tin của vài người. Chi tiết này tuy nhỏ trong bản CV tuy nhiên lại đóng vai trò cực quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá sự trung thực của bạn.

  + Cv các ngành kinh doanh, báo chí, y tế, giáo dục,…

  Tham khảo những mẫu CV tiếng Nhật nhiều ngành nghề:

  https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-nhat

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Tiếng Nhật Cực Chuẩn
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Cv Tiếng Nhật
 • 99 + Mẫu Chữ Ký Đẹp Theo Tên Độc Nhất Vô Nhị Để Bạn Tham Khảo
 • Chữ Ký Đẹp Theo Tên 2022❤️ Mẫu Chữ Ký Tay Nổi Tiếng
 • Tạo Chữ Ký Điện Tử Trực Tuyến Ấn Tượng
 • Cách Làm Bìa Trong Word Cách Tạo Trang Bìa Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Mười Cách Tạo Phước Báu – Chùa Phổ Hiền
 • Cách Tích Tập Giúp Tăng Trưởng Phước Báu Công Đức Nhanh
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Email Đuôi Edu Miễn Phí 2022 ✔️
 • Cách Tạo Emailtheo Tên Miền Riêng Trong Đơn Vị Mình
 • Hướng Dẫn Tạo Email Tên Miền Riêng Trên Hosting Sử Dụng Cpanel
 • Có 2 cách để bạn có thể tự tạo trang bìa cho bài báo cáo của mình:

  – Cách 1: Sử dụng công cụ có sẵn trong Word.

  – Cách 2: Sử dụng công cụ Insert Shapes.

  1. Sử dụng công cụ có sẵn trong Word

  Bước 2: Hộp thoại xuất hiện chọn thẻ Page Border sau đó thực hiện các lựa chọn sau:

  – Trong mục Setting: kích chọn Box để tạo đường viền toàn bộ trang văn bản.

  – Trong mục Art: Lựa chọn kiểu đường viền bạn muốn tạo

  – Trong mục Width: Lựa chọn độ dày cho đường viền.

  – Trong mục Color: Lựa chọn màu cho đường viền.

  Cuối cùng sau khi đã định dạng xong cho đường viền kích chọn Options để căn lề cho đường viền trong trang giấy:

  1. Trong mục Margin lựa chọn khoảng cách căn các lề,

  2. Trong mục Measure from lựa chọn cách xác định khoảng cách giữa các lề so với chữ hay so với đường viền. Ở đây lựa chọn cách xác định khoảng cách các lề so với chữ.

  Cuối cùng kích chọn OK

  Bước 4: Kết quả đã tạo trang bìa:

  Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần chèn nội dung cho trang bìa đã tạo.

  Tuy nhiên với cách này khung bìa cố định bạn không thể di chuyển được vị trí khung bìa. Muốn di chuyển khung bìa trong trang bạn có thể tạo trang bìa theo cách 2.

  2. Sử dụng công cụ Insert Shapes

  Bước 2: Vẽ hình chữ nhật trên trang giấy với mép của hình chữ nhật chính là khung của trang bìa:

  Bước 3: Loại bỏ màu nền và tạo đường viền cho khung bìa:

  Bước 4: Cửa sổ Format Shapes xuất hiện:

  – Trong mục Fill: Kích chọn No fill.

  Bước 5: Kết quả bạn đã tạo khung bìa theo mong muốn:

  Với cách này bạn có thể di chuyển vị trí khung bìa và nội dung chữ sẽ di chuyển theo khi di chuyển khung, tuy nhiên với cách này có nhược điểm là mẫu khung bìa không được đa dạng như cách 1.

  http://thuthuatphanmem.vn/cach-lam-bia-trong-word-cach-tao-trang-bia-trong-word/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Zalo Shop Và Đăng Tải Sản Phẩm Trên Zalo
 • Nguồn Xung Là Gì? Những Tìm Hiểu Cơ Bản
 • Cách Tạo Watermark, Chỉnh Sửa, Xóa Watermark Trong Word
 • Hướng Dẫn Tạo Website Bằng WordPress Miễn Phí 2022
 • Cách Tạo Blog WordPress Miễn Phí • Kiến Càng
 • Cách Tạo Và Ghi File Word, Pdf Trong C# Với Thư Viện Spire.doc,

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ ” Cafedev.vn
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Trên Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chương Trình Khuyến Mãi Trên Shopee Dành Cho Các Chủ Shop
 • Tạo Website Bằng WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Apple Id Cũ Trên Iphone 6 Plus Đơn Giản
 • Có nhiều cách để tạo 1 và ghi vào file Word (DOC, DOCX) hoặc PDF với C#, trong đó cách thuận tiện nhất là dùng thư viện chúng tôi của e-iceblue. Trang web này cung cấp 2 nhóm sản phẩm: 1 nhóm miễn phí và 1 nhóm thương mại. Trong bài này chúng ta sẽ sử dụng thư viện chúng tôi miễn phí, thư viện này giới hạn 500 đoạn và 25 bảng trong 1 tập tin Word và PDF, đủ để tạo 1 tập tin có dung lượng vừa phải.

  Hoặc bạn tải về theo link google drive mình chuẩn bị sẵn Tại Đây

  Bạn hãy tạo 1 dự án C# Console và nhúng thư viện này vào dự án vừa tạo.

  Cách Cài đặt trực tiếp chúng tôi chúng tôi vào Windows.

  Bạn tạo 1 Project Console App(.Net Framework)

  Tiếp theo bạn chuột phải vào References và chọn tiếp vào Manage Nuger Packafes…

  Sau đó bạn tìm kiếm với từ khóa Spire, nó sẽ sổ ra một list các thư viện, bạn hãy chọn thư viện Spire.Office (Sẽ bao gồm đọc tất cả các file office và cả pdf) hoặc chọn chúng tôi và chúng tôi .

  Sau khi cài xong nếu bạn thấy trong References có những thư viện như hình bên dưới thì đã add thành công.

  Giờ thì bắt đầu Code.

  Tạo file word và ghi 1 đoạn văn bản trong C#

  Ví dụ sau tạo 1 đoạn văn bản “Hello World!” in đậm canh giữa vào tập tin mới chúng tôi (hoặc test.pdf). Tập tin mới sẽ nằm ở thư mục Debug, bạn có thể tùy chỉnh đường dẫn tập tin tùy ý nếu muốn.

  using System; using System.Collections.Generic; using System.Linq; using System.Text; using System.Threading.Tasks; using Spire.Doc; using Spire.Pdf; using Spire.Doc.Documents; using Spire.Doc.Fields; namespace TestProject { class Program { static void Main(string.AddParagraph(); như trong ví dụ sau đây.

  // đoạn mới tên biến là paragraph2 Paragraph paragraph2 = doc.Sections.AddParagraph(); // Canh Tab phải vị trí 175 paragraph2.Format.Tabs.AddTab(175).Justification = TabJustification.Right; paragraph2.Format.Tabs.AddTab(375).Justification = TabJustification.Left; //paragraph2.Format.Tabs.AddTab(175).Justification = TabJustification.Centered; // Phải có t để dịch đến Tab cần canh Spire.Doc.Fields.TextRange text2 = paragraph2.AppendText("t Canh phải t Canh trái");

  Chèn hình

  Đầu tiên bạn phải thêm thư viện System.Drawing vào dự án (Add Reference), sau đó gọi 2 namespace ở trên đầu file code.

  using Spire.Doc.Fields; using System.Drawing;

  Tiếp theo tạo đối tượng Bitmap và DocPicture để thêm hình vào đối tượng Document.

  // Tạo đối tượng hình ảnh DocPicture (using using Spire.Doc.Fields;) DocPicture picture = doc.Sections.AppendPicture(b1); // Vị trí ảnh theo chiều dọc, ngang picture.HorizontalPosition = 50.0F; picture.VerticalPosition = 200.0F; // Kích thước ảnh picture.Width = 150; picture.Height = 100; // Kiểu chèn ảnh nổi trên văn bản picture.TextWrappingStyle = TextWrappingStyle.InFrontOfText;

  Thêm bảng biểu

  Chúng ta dùng đối tượng Table để tạo bảng, trong đó tạo dòng tiêu đề trước và phần dữ liệu từng dòng sau.

  // Dữ liệu mẫu // Tạo đối tượng bảng Table Spire.Doc.Table table = doc.Sections Header = { "STT", "Tên"}; // Số dòng và số cột cho bảng table.ResetCells(list.Count + 1, Header.Length); // Độ rộng bảng ở dòng 0 và 2 cột STT và Tên (tạo tiêu đề bảng) doc.Sections.Rows.Width = 200; doc.Sections.Rows.Width = 200; // Tạo dòng tiêu đề cho bảng (dòng 0) Spire.Doc.TableRow FRow = table.Rows.AddParagraph(); FRow.Cells); TR.CharacterFormat.FontName = "Times New Roman"; TR.CharacterFormat.FontSize = 13; chúng tôi = true; } // Định dạng dữ liệu từng dòng (lấy từ list) for (int r = 0; r < list.Count; r++) { doc.Sections.Rows.Width = 200; doc.Sections.Rows.Width = 200; // Định dạng dòng thứ r + 1 (bỏ dòng đầu là tiêu đề) Spire.Doc.TableRow DataRow = table.Rows.CellFormat.VerticalAlignment = VerticalAlignment.Middle; Paragraph p1 = DataRow.Cells.CellFormat.VerticalAlignment = VerticalAlignment.Middle; Paragraph p2 = DataRow.Cells.ToString()); // Tên p2.Format.HorizontalAlignment = HorizontalAlignment.Center; }

  Tạo file word và ghi 1 đoạn văn bản nhập từ bàn phím trong C#

  Tương tự như đoạn code mẫu bên trên. ở phần này mình có thay đổi một chút xíu đó là những gì cần ghi vào file word sẽ phải nhập từ màn hình Console. Các bạn có thể tham khảo.

  using System.Drawing; using System; using Spire.Doc; using Spire.Doc.Documents; using Spire.Doc.Fields; using Spire.Doc.Formatting; using System.Collections.Generic; using System.Linq; using System.Text; using System.Threading.Tasks; //ghi text vao file word su dụng phương thức Spire namespace ghifileword { class Program { static void Main(string[] args) { Document doc = new Document(); Section sec = doc.AddSection(); Paragraph par = sec.AddParagraph(); TextBox textBox = par.AppendTextBox(180, 30); textBox.Format.VerticalOrigin = VerticalOrigin.Margin; textBox.Format.VerticalPosition = 100; textBox.Format.HorizontalOrigin = HorizontalOrigin.Margin; textBox.Format.HorizontalPosition = 50; textBox.Format.NoLine = true; CharacterFormat format = new CharacterFormat(doc); format.FontName = "Calibri"; format.FontSize = 15; chúng tôi = true; Paragraph par1 = textBox.Body.AddParagraph(); string line = ""; Console.WriteLine("Nhap chu can ghi vao file word : "); line = Console.ReadLine(); par1.AppendText(line).ApplyCharacterFormat(format); doc.SaveToFile("D:/HKIII/1. BTCL/tuan4_chuong2_3/ghifileword/result.docx", FileFormat.Docx); doc.SaveToFile("D:/HKIII/1. BTCL/tuan4_chuong2_3/ghifileword/result.doc", FileFormat.Doc); } } }

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Thư Mục Trên Iphone 4 Bằng Những Cách Đơn Giản
 • Máy Tính Không Tạo Được New Folder Phải Làm Sao
 • 5 Cách Viết Sỗ Mũ Trong Word 2010 Đơn Giản, Chi Tiết Nhất
 • Cách Chèn Số Mũ Trong Word, Gõ Chỉ Số Trên Dưới Word 2013, 2022, 2010,
 • Hướng Dẫn Tạo Đĩa Cd Cài Windows Xp Cho Laptop Sử Dụng Ổ Cứng Sata
 • Cách Tạo Biểu Đồ Hình Tròn Trong Word. Cách Tạo Biểu Đồ Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Chữ Ký Trong Windows Live Mail
 • Tăng Tính Chuyên Nghiệp Cho Windows Live Mail
 • ? ▷ Cách Chỉnh Sửa Windows Chữ Ký Live Mail Chỉ Trong Vài Bước ” ✅
 • Tạo Dáng Chụp Ảnh Hoa Cúc Họa Mi Hot Trend T2 2022
 • Mãn Nhãn Với 18 Tư Thế Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Biển Đẹp Mê Ly
 • Không ai có thể tranh cãi rằng biểu đồ là một công cụ tốt để hiển thị dữ liệu. Chỉ bằng cách nhìn vào sơ đồ như vậy, có thể đánh giá tình hình trong thời gian ngắn nhất có thể, mà không cần dùng đến phân tích các giá trị số trong bảng. Đó là lý do tại sao trình soạn thảo bảng tính Excel nổi tiếng thế giới đã áp dụng công cụ này.

  Bài viết sẽ nói về cách xây dựng biểu đồ trong Excel. Bốn phương pháp xây dựng sẽ được phân tích, mỗi phương pháp khá khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên đọc bài viết đến cuối để chọn cho mình một phương pháp. Ở cuối bài viết, cũng sẽ có một ví dụ về xây dựng biểu đồ trong “Word”.

  Vẽ biểu đồ

  Excel có khả năng tạo biểu đồ bằng ba phương pháp:

  • sử dụng một công cụ đặc biệt;
  • sử dụng định dạng có điều kiện;
  • bằng cách sử dụng bổ trợ.

  Bây giờ chúng ta sẽ xem xét tất cả các cách để xây dựng. Nhân tiện, nó có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau – là một phần của một ô nhất định hoặc như một đối tượng riêng biệt.

  Cách thứ nhất: xây dựng một biểu đồ thông thường

  Quá trình xây dựng bắt đầu bằng việc chọn vùng của bảng, các giá trị của vùng này sẽ được hiển thị trong biểu đồ trong tương lai. Sau khi lựa chọn đã được thực hiện, bạn cần chuyển đến tab “Chèn”. Trong đó, bạn cần nhấp vào nút “Biểu đồ”, nằm trong khu vực “Biểu đồ”.

  Kết quả là bạn sẽ thấy một danh sách mở rộng trong đó bạn cần chọn một trong các sơ đồ. Nhân tiện, biểu đồ thông thường được đặt đầu tiên trong danh sách.

  Sau khi chọn, tùy chọn bắt buộc sẽ xuất hiện trong Excel và lúc này việc xây dựng có thể được coi là hoàn thành. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa biểu đồ bằng các công cụ có trong nhóm tab Công cụ biểu đồ.

  Phương pháp hai: Xếp chồng lên nhau

  Như trong phương pháp đầu tiên, chúng ta cần một bảng chuyên dụng. Trong trường hợp này, biểu đồ được xây dựng hơi khác một chút. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là tên trong tiêu đề: chúng không nên như vậy. Nếu không, sẽ không có gì hoạt động.

  Sau khi lựa chọn, bạn cũng phải chuyển đến tab “Chèn”, nhấp vào nút “Biểu đồ” và chọn biểu đồ bạn quan tâm trong menu thả xuống “Biểu đồ”. Điều đáng chú ý là các biểu đồ xếp chồng lên nhau nằm ở phía bên phải của danh sách.

  Sau khi chọn một trong các yếu tố, bạn sẽ thấy một biểu đồ trên trang tài liệu. Biểu đồ, như trong phương pháp trước, có thể được thay đổi theo quyết định của bạn, đối với điều này, cũng sử dụng các công cụ nằm trong nhóm tab “Làm việc với Biểu đồ”.

  Cách thứ ba: xây dựng bằng cách sử dụng bổ trợ

  Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phương pháp thứ ba, cách xây dựng biểu đồ. Nó bao gồm việc sử dụng một gói phân tích đặc biệt.

  Bước đầu tiên là kích hoạt gói này. Để làm điều này, ban đầu bạn cần nhấp vào nút “Tệp” trong chương trình. Sau đó, chuyển đến phần “Tham số” trên bảng điều khiển bên. Bây giờ tìm mục “Tiện ích bổ sung” và trong danh sách thả xuống “Điều khiển”, chọn Sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu”.

  Một cửa sổ tiện ích bổ sung sẽ mở ra trước mặt bạn, trong đó bạn cần chọn hộp bên cạnh “Gói phân tích” và nhấp vào “OK”.

  Vì vậy, gói phân tích được kích hoạt. Bây giờ việc xây dựng biểu đồ được thực hiện trong tab “Dữ liệu” – hãy đến đó.

  Trên thanh công cụ, nhấp vào nút “Phân tích Dữ liệu”, nằm ở phía bên phải trong khu vực “Phân tích”. Một cửa sổ sẽ xuất hiện trong đó cần đánh dấu mục “Biểu đồ” và nhấn nút “OK”.

  Cửa sổ tiếp theo sẽ mở ra nơi bạn cần thiết lập các thông số của sơ đồ tương lai. Trong trường “Khoảng đầu vào”, bạn phải chỉ định khu vực của bảng, dữ liệu sẽ được sử dụng để xây dựng. Sau đó chọn hộp bên cạnh “Kết quả đồ thị”. Bây giờ bạn chỉ cần xác định nơi biểu đồ này sẽ được hiển thị. Có ba tùy chọn – đối với sổ làm việc mới, trang tính mới hoặc trang tính này. Sau khi cài đặt được cấu hình, hãy nhấp vào nút “OK”.

  Kết quả là, biểu đồ biểu đồ sẽ được hiển thị ở nơi bạn đã chỉ định.

  Phương pháp bốn: xây dựng với định dạng có điều kiện

  Cách thứ tư, cách xây dựng biểu đồ, về cơ bản khác với tất cả các cách trên. Vào cuối phân tích của nó, bạn sẽ thấy cho chính mình.

  Ban đầu, như những lần trước, bạn cần chọn khu vực của bảng, dữ liệu sẽ được sử dụng để xây dựng. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến tab Trang đầu và mở Định dạng có điều kiện từ thanh công cụ. Trong đó, bạn cần tìm mục “Biểu đồ” và trong cửa sổ hiện ra, hãy chọn loại biểu đồ. Có hai tùy chọn: với tô màu chuyển sắc và tô đậm. Thực tế không có sự khác biệt trong chúng, vì vậy khi lựa chọn, bạn có thể tập trung vào khẩu vị của mình.

  Sau khi bạn chọn loại biểu đồ, nó sẽ xuất hiện trong các ô nhất định dưới dạng đường điền.

  Xây dựng biểu đồ trong “Word”

  Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu nó. Về cốt lõi, quá trình tạo ra nó không khác nhiều so với Excel, nhưng hãy nói về mọi thứ theo thứ tự.

  Biểu đồ của bạn sẽ xuất hiện trên trang tính “Word”. Lưu ý rằng bên dưới nó sẽ có một bảng “Excel” nhỏ để nhập dữ liệu. Đặt các biến cần thiết và tận hưởng kết quả.

  Bây giờ bạn đã biết cách tạo biểu đồ trong Word. Cần lưu ý rằng điều này không khó hơn trong Excel.

  Trong các tài liệu hoặc báo cáo tài chính khác nhau, trong các môn học hoặc bằng tốt nghiệp, dữ liệu được trình bày dưới dạng bảng có thể xảy ra. Và để làm cho chúng trông trực quan hơn, tốt hơn là xây dựng một biểu đồ dựa trên chúng. Vì hầu hết tất cả tài liệu, được trình bày dưới dạng điện tử, đều được tạo trong trình soạn thảo MS Word, nên trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo đồ họa trong Word.

  Nếu bạn có một bảng với dữ liệu trong tài liệu của mình, thì tất nhiên, bạn có thể tự làm mọi thứ. Để làm điều này, hãy bật khả năng hiển thị của lưới; sử dụng đường vẽ trục; ký tên họ; và sau đó, sử dụng một đường cong, vẽ.

  Nhưng tại sao lại phức tạp như vậy, nếu chức năng này đã được tích hợp sẵn trong trình soạn thảo. Chúng ta chỉ cần nhập dữ liệu một cách chính xác và mọi thứ sẽ sẵn sàng.

  Nhưng hãy nói về mọi thứ theo thứ tự.

  Cách xây dựng đồ thị

  Ví dụ, tôi sẽ lấy dữ liệu như vậy. Có nhân viên, và số lượng hàng hóa họ bán được trong một tháng nhất định. Biểu đồ sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được nhân viên nào đã bán được nhiều sản phẩm nhất trong một tháng nhất định hoặc trong toàn bộ khoảng thời gian.

  Trước tiên, bạn cần chọn phạm vi giá trị chính xác trong Excel. Tôi sẽ có 5 hàng (hàng trên cùng và 4 nhân viên), và 8 cột (tên nhân viên và tháng). Lấy góc dưới bên phải và chọn số hàng và cột bạn cần.

  Tôi nhận được kết quả sau đây.

  Nếu bạn cần chèn nó vào một tài liệu, thì bạn có thể tiến hành như sau. Đầu tiên bạn hãy thêm đồ thị hàm số trong Excel, cách thực hiện thì mình đã nói với các bạn trong một bài viết riêng, sau đó bạn hãy sao chép và dán vào tài liệu Word. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội chỉnh sửa nó trong Word, như được mô tả ở trên: nhấp vào các trục hoặc chuyển đến tab.

  Đây là một macro được cài đặt trên máy tính của bạn. Sau đó, mở Word và chạy chương trình trong “Phần bổ trợ”.

  Tôi đã tải xuống tệp thiết lập từ Internet. Sau đó, tôi bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt.

  Nếu bạn không định sử dụng liên tục macro này, thì sau khi làm việc với nó, hãy quay lại Word và trả lại mọi thứ.

  Sau đó chuyển đến tab. Phải có một biểu tượng mới tương ứng với macro. Nhấp vào nó để chạy macro.

  Trong bài viết này

  Giới thiệu về Biểu đồ

  Biểu đồ được sử dụng để biểu diễn chuỗi dữ liệu số ở định dạng đồ họa giúp dễ dàng hiểu được lượng lớn thông tin và mối quan hệ giữa các chuỗi dữ liệu khác nhau.

  1. Dữ liệu trang tính

  2. Biểu đồ được tạo từ dữ liệu trang tính

  Excel hỗ trợ nhiều loại biểu đồ khác nhau để giúp bạn trình bày dữ liệu của mình theo cách dễ hiểu nhất đối với một đối tượng cụ thể. Khi tạo mới hoặc sửa đổi biểu đồ hiện có, bạn có thể chọn từ nhiều loại biểu đồ khác nhau (chẳng hạn như biểu đồ thanh hoặc biểu đồ hình tròn) và các loại phụ (chẳng hạn như thanh xếp chồng hoặc biểu đồ hình tròn 3-D). Bằng cách kết hợp các loại khác nhau trong một sơ đồ, bạn có thể tạo một sơ đồ hỗn hợp.

  Ví dụ về biểu đồ hỗn hợp kết hợp thanh và đồ thị.

  Để biết thêm thông tin về các loại biểu đồ được Excel hỗ trợ, hãy xem bài viết Các loại biểu đồ.

  Yếu tố biểu đồ

  Sơ đồ bao gồm các yếu tố khác nhau. Một số trong số chúng được hiển thị theo mặc định, số khác có thể được thêm vào khi cần. Bạn có thể thay đổi hình thức của các phần tử biểu đồ bằng cách di chuyển chúng đến một vị trí khác hoặc bằng cách thay đổi kích thước hoặc định dạng của chúng. Bạn cũng có thể loại bỏ các thành phần biểu đồ mà bạn không muốn hiển thị.

  1. khu vực sơ đồ.

  2. khu vực xây dựng sơ đồ.

  3. Điểm dữ liệu cho một loạt dữ liệu được đánh dấu trên biểu đồ.

  5. chú giải biểu đồ.

  6. Tiêu đề của biểu đồ và các trục có thể được sử dụng trong biểu đồ.

  7. chữ ký dữ liệu, mà bạn có thể gắn nhãn thông tin của một điểm dữ liệu trong một chuỗi dữ liệu.

  Sửa đổi biểu đồ cơ sở để phù hợp với nhu cầu của bạn

  Khi bạn đã tạo một biểu đồ, bạn có thể thay đổi bất kỳ thành phần nào của nó. Ví dụ: bạn có thể thay đổi hình thức của các trục, thêm tiêu đề vào biểu đồ, di chuyển hoặc ẩn chú giải và thêm các yếu tố bổ sung.

  Để thay đổi sơ đồ, bạn có thể làm như sau:

   Thêm tiêu đề và nhãn dữ liệu vào biểu đồ của bạn Bạn có thể thêm tiêu đề biểu đồ, tiêu đề trục và nhãn dữ liệu để làm rõ dữ liệu được hiển thị trong biểu đồ.

   Thêm chú giải và bảng dữ liệu. Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn chú giải, thay đổi vị trí hoặc các phần tử của chú giải. Đối với một số biểu đồ, bạn cũng có thể hiển thị bảng dữ liệu có chứa các phím chú giải và các giá trị được biểu thị trong biểu đồ.

   Ứng dụng của các tham số đặc biệt cho các loại biểu đồ. Đối với các loại biểu đồ khác nhau, bạn có thể áp dụng các đường đặc biệt khác nhau (ví dụ: hành lang xoay và đường xu hướng), dải (ví dụ: dải lên xuống và biên độ sai số), điểm đánh dấu dữ liệu, v.v.

  Áp dụng các kiểu biểu đồ và bố cục được xác định trước để có giao diện chuyên nghiệp

  Thay vì thêm hoặc sửa đổi các thành phần biểu đồ và định dạng chúng theo cách thủ công, bạn có thể nhanh chóng áp dụng kiểu hoặc bố cục biểu đồ được xác định trước cho dữ liệu của mình. Word có nhiều bố cục và kiểu được xác định trước hữu ích mà bạn có thể sử dụng nguyên gốc hoặc điều chỉnh bằng cách thay đổi thủ công bố cục hoặc định dạng của các phần tử biểu đồ riêng lẻ, chẳng hạn như vùng biểu đồ, vùng âm mưu, chuỗi dữ liệu và chú giải.

  Khi bạn sử dụng bố cục biểu đồ được xác định trước, biểu đồ sẽ hiển thị một tập hợp các phần tử được xác định trước (ví dụ: tiêu đề, chú giải, bảng dữ liệu hoặc nhãn dữ liệu) theo một thứ tự cụ thể. Bạn có thể chọn một bố cục phù hợp từ những bố cục được cung cấp cho một loại sơ đồ cụ thể.

  Bạn không thể tạo kiểu biểu đồ hoặc bố cục của riêng mình, nhưng bạn có thể tạo các mẫu biểu đồ chứa bố cục và định dạng bạn muốn.

  Định dạng biểu đồ hấp dẫn

  Ngoài việc áp dụng kiểu biểu đồ được xác định trước, bạn có thể dễ dàng thay đổi định dạng của các phần tử biểu đồ riêng lẻ, chẳng hạn như điểm đánh dấu dữ liệu, vùng biểu đồ, vùng biểu đồ, số và văn bản trong tiêu đề và nhãn, để thu hút sự chú ý và làm cho biểu đồ của bạn trông nguyên bản. Bạn cũng có thể áp dụng kiểu hình dạng và kiểu WordArt hoặc định dạng hình dạng và văn bản theo cách thủ công trong các phần tử biểu đồ.

  Để thêm định dạng, bạn có thể làm như sau:

   Điền các thành phần biểu đồ. Bạn có thể tô chúng bằng màu sắc, họa tiết, hoa văn hoặc độ dốc để thu hút sự chú ý vào các yếu tố nhất định của sơ đồ.

   Thay đổi đường viền của các phần tử biểu đồ. Để đánh dấu các thành phần biểu đồ, bạn có thể thay đổi màu sắc, loại hoặc độ dày của đường.

   Thêm hiệu ứng đặc biệt vào các phần tử biểu đồ Bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt vào sơ đồ để bổ sung cho các yếu tố của nó, chẳng hạn như đổ bóng, phản chiếu, phát sáng, khử răng cưa, giảm bớt hoặc xoay thể tích.

   Định dạng văn bản và số Bạn có thể định dạng văn bản và số trong tiêu đề, chú thích và chú thích trong biểu đồ theo cách giống như văn bản và số trên trang tính. Bạn thậm chí có thể áp dụng các kiểu WordArt để đánh dấu văn bản hoặc một số.

  Sử dụng lại biểu đồ bằng cách tạo mẫu

  Nếu bạn muốn sử dụng lại biểu đồ đã tùy chỉnh, bạn có thể lưu nó dưới dạng mẫu biểu đồ (tệp CRTX) trong thư mục mẫu biểu đồ. Khi tạo biểu đồ, bạn có thể áp dụng mẫu theo cách tương tự như kiểu biểu đồ dựng sẵn. Mẫu biểu đồ là loại biểu đồ tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi loại biểu đồ hiện có. Nếu bạn muốn sử dụng một mẫu biểu đồ cụ thể thường xuyên, bạn có thể lưu nó làm loại biểu đồ mặc định.

  Bước 1. Tạo biểu đồ cơ bản

  Bạn có thể thêm biểu đồ vào tài liệu Word theo một trong hai cách: bằng cách nhúng biểu đồ hoặc bằng cách chèn biểu đồ Excel được liên kết với dữ liệu trong trang tính Office Excel 2007. Sự khác biệt chính giữa biểu đồ được nhúng và được liên kết là nơi dữ liệu được lưu trữ và cách nó được làm mới khi được chèn vào Tài liệu văn bản.

  Ghi chú: Đối với một số loại biểu đồ, bạn cần sắp xếp dữ liệu theo một cách nhất định trên trang tính Excel. Để biết thêm thông tin, hãy xem.

  Chèn biểu đồ bằng cách nhúng biểu đồ vào tài liệu

  Nếu biểu đồ Excel được nhúng trong tệp Word, nó sẽ không thay đổi ngay cả khi tệp Excel ban đầu thay đổi. Các đối tượng nhúng trở thành một phần của tệp Word và không còn là một phần của tệp gốc.

  Chèn biểu đồ Excel được liên kết vào tài liệu

  Bạn có thể tạo biểu đồ trong trang tính Excel 2007 bên ngoài, sao chép và dán phiên bản được liên kết của nó vào tài liệu Word. Nếu biểu đồ được liên kết, dữ liệu trong đó sẽ được làm mới khi trang tính Excel bên ngoài thay đổi. Dữ liệu được liên kết được lưu trữ trong một trang tính Excel. Tài liệu Word chỉ lưu trữ vị trí của tệp gốc và hiển thị dạng xem dữ liệu được liên kết.

   Trong Excel, hãy chọn biểu đồ bằng cách bấm vào đường viền của nó và sau đó trên tab Trang Chủ trong nhóm Bảng tạm nhấp chuột Cắt.

   Biểu đồ bị xóa, nhưng dữ liệu của nó vẫn còn trong Excel.

   Trong Word, bấm vào nơi bạn muốn chèn biểu đồ trong tài liệu.

   Trong tab Trang Chủ trong nhóm Bảng tạm Nhấn nút Dán.

   Cái nút Dán các tùy chọn cho biết rằng biểu đồ sẽ được liên kết với dữ liệu Excel.

   Lưu tài liệu Word với biểu đồ liên kết dữ liệu Excel.

   Khi bạn mở lại tài liệu Word, hãy bấm Đúng để cập nhật dữ liệu Excel.

  Bạn cũng có thể tạo biểu diễn trực quan cho dữ liệu của mình bằng cách sử dụng đồ họa SmartArt. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tạo đồ họa SmartArt.

  Sắp xếp dữ liệu trong trang tính Excel

  Hầu hết các biểu đồ, chẳng hạn như biểu đồ thanh và biểu đồ thanh, có thể được vẽ từ dữ liệu được sắp xếp theo hàng hoặc cột của trang tính. Tuy nhiên, một số loại biểu đồ, chẳng hạn như biểu đồ hình tròn và biểu đồ bong bóng, yêu cầu dữ liệu phải được sắp xếp theo một cách nhất định.

   Thêm dữ liệu vào trang tính mà bạn muốn lập biểu đồ.

   Dữ liệu có thể được sắp xếp theo hàng hoặc cột – Excel sẽ tự động xác định cách tốt nhất để xây dựng biểu đồ. Một số loại biểu đồ, chẳng hạn như biểu đồ hình tròn và bong bóng, yêu cầu bạn sắp xếp dữ liệu của mình theo một cách cụ thể, như được mô tả trong bảng bên dưới.

   Biểu đồ cổ phiếu

   Theo các cột hoặc hàng theo thứ tự sau, sử dụng tiêu đề hoặc ngày tháng làm chữ ký:

   giá trị cao, thấp và gần

   Ví dụ:

  1. Chọn các ô có chứa dữ liệu mà bạn muốn sử dụng để tạo biểu đồ.

   Lời khuyên: Nếu bạn chỉ chọn một ô, Excel sẽ tự động xây dựng biểu đồ dựa trên các ô liền kề có chứa dữ liệu. Nếu các ô bạn muốn không nằm trong một dải ô liền kề, bạn có thể chọn các ô hoặc dải ô không liền nhau; vùng chọn phải là hình chữ nhật. Bạn cũng có thể ẩn các hàng và cột mà bạn không muốn hiển thị trong biểu đồ.

   Chọn ô, phạm vi, hàng và cột

   Để làm nổi bật

   Làm theo các bước sau

   Phạm vi ô

   Bấm vào ô đầu tiên của phạm vi, sau đó kéo chuột qua ô cuối cùng của nó. Bạn cũng có thể nhấn SHIFT và mở rộng lựa chọn bằng các mũi tên.

   Ngoài ra, bạn có thể chọn ô đầu tiên trong phạm vi và sau đó nhấn F8 để mở rộng vùng chọn bằng các mũi tên. Để ngừng mở rộng vùng chọn, nhấn F8 một lần nữa.

   Tất cả các ô trang tính

   Nhấn vào nút Chọn tất cả.

   Bạn cũng có thể nhấn CTRL + A để chọn toàn bộ trang tính.

   Nếu bảng chứa dữ liệu, nhấn CTRL + A để chọn phạm vi hiện tại. Nhấn CTRL + A một lần nữa sẽ chọn toàn bộ bảng.

   Các ô hoặc dải ô không liền kề

   Chọn ô hoặc dải ô đầu tiên, sau đó giữ phím CTRL và chọn các ô hoặc dải ô khác.

   Bạn cũng có thể chọn ô hoặc dải ô đầu tiên, sau đó nhấn SHIFT + F8 để đưa các ô hoặc dải ô không liền kề khác vào vùng chọn. Để ngừng bao gồm các ô và phạm vi, hãy nhấn lại SHIFT + F8.

   Ghi chú: Bạn không thể bỏ chọn các ô hoặc dải ô không liền kề riêng lẻ mà không hủy toàn bộ lựa chọn.

   Toàn bộ cột hoặc hàng

   Nhấp vào dòng thời gian hoặc tiêu đề cột.

   1. Tiêu đề dòng

   2. Tiêu đề cột

   Bạn cũng có thể chọn các ô trong một hàng hoặc cột bằng cách chọn hàng đầu tiên rồi nhấn CTRL + SHIFT + Mũi tên (RIGHT hoặc LEFT cho các hàng, LÊN hoặc XUỐNG cho các cột).

   Nếu một hàng hoặc cột chứa dữ liệu, nhấn CTRL + SHIFT + MŨI TÊN sẽ chọn hàng hoặc cột đến ô được điền cuối cùng. Nhấn CTRL + SHIFT + ARROW lần nữa sẽ chọn toàn bộ hàng hoặc cột.

   Ô đầu tiên hoặc ô cuối cùng trong trang tính hoặc bảng Microsoft Office Excel

   Để chọn ô đầu tiên trong trang tính hoặc danh sách Excel, hãy nhấn CTRL + HOME.

   Để chọn ô cuối cùng chứa dữ liệu hoặc định dạng trong trang tính hoặc danh sách Excel, hãy nhấn CTRL + END.

   Để bỏ chọn ô, hãy bấm vào ô bất kỳ trên trang tính.

   Để tạo nhanh biểu đồ dựa trên loại biểu đồ mặc định, hãy chọn dữ liệu bạn muốn và nhấn Alt + F1. Nhấn ALT + F1 sẽ tạo một biểu đồ được nhúng.

   Khi bạn tạo biểu đồ, Excel sẽ xác định hướng của chuỗi dữ liệu dựa trên số hàng và cột trong trang tính được bao gồm trong biểu đồ. Sau khi tạo biểu đồ, bạn có thể thay đổi cách hiển thị các hàng và cột trong biểu đồ bằng cách hoán đổi chúng.

   Nếu bạn không cần biểu đồ, bạn có thể xóa nó. Bấm vào biểu đồ để chọn nó, sau đó nhấn phím XÓA.

  Bước 2: Thay đổi bố cục hoặc kiểu của biểu đồ

  Sau khi tạo biểu đồ, bạn có thể thay đổi giao diện của nó ngay lập tức. Thay vì thêm hoặc sửa đổi các phần tử biểu đồ hoặc định dạng nó theo cách thủ công, bạn có thể nhanh chóng áp dụng bố cục và kiểu được xác định trước cho biểu đồ của mình. Word cung cấp nhiều loại bố cục và kiểu biểu đồ hữu ích (hoặc bố cục nhanh và kiểu nhanh); Nếu cần, bạn có thể tùy chỉnh thêm bố cục hoặc kiểu bằng cách thay đổi thủ công bố cục và định dạng của các phần tử biểu đồ riêng lẻ.

  Làm việc với biểu đồ trong Word

  Word có một bộ công cụ phong phú để tạo và tùy chỉnh sơ đồ. Nhờ anh ấy, người dùng có cơ hội tùy chỉnh sơ đồ đã tạo theo nhu cầu cụ thể của họ và làm cho nó trở nên độc đáo. Công việc này bao gồm một số bước.

  Bước 1: Tạo biểu đồ

  Để tạo một biểu đồ mới trong Word:

  Bước 2: Thiết lập biểu đồ

  Nếu các thông số của sơ đồ được tạo hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của người dùng thì ở bước đầu tiên bạn có thể hoàn thành thao tác với nó. Nhưng đây không phải là luôn luôn như vậy. Do đó, sau khi tạo, nó thường vẫn được hoàn thiện ở dạng có thể chấp nhận được. Để thực hiện việc này, Word cung cấp các tính năng sau:

  Các thao tác chính xác có thể được thực hiện với bất kỳ phần tử nào của sơ đồ.

  Các ví dụ trên cho thấy rằng với nhiều công cụ tùy chỉnh biểu đồ, bạn có thể tạo các tài liệu trực quan và đầy màu sắc, đáp ứng nhu cầu của cả những người dùng sành điệu nhất.

  Nếu bạn cần hình dung dữ liệu khó hiểu, thì sơ đồ có thể giúp bạn điều này. Sử dụng biểu đồ, bạn có thể dễ dàng hiển thị mối quan hệ giữa các chỉ số khác nhau, cũng như xác định các mẫu và tính nhất quán trong dữ liệu có sẵn.

  Bạn có thể nghĩ rằng bạn cần sử dụng các chương trình phức tạp để tạo một sơ đồ, nhưng thực tế không phải vậy. Để làm điều này, bạn sẽ cần một trình soạn thảo văn bản thông thường Word. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chứng minh điều này. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về cách tạo biểu đồ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2022.

  Cách tạo biểu đồ trong Word 2007, 2010, 2013 hoặc 2022

  Nếu bạn đang sử dụng Word 2007, 2010, 2013 hoặc 2022, thì để tạo sơ đồ, bạn cần bạn cần đi đến tab “Chèn” và nhấp vào nút “Biểu đồ” ở đó.

  Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ “Chèn Sơ đồ”. Trong cửa sổ này bạn cần chọn hình thức của sơ đồ mà bạn muốn chèn vào tài liệu Word của mình và nhấp vào nút “Ok”… Hãy lấy biểu đồ hình tròn làm ví dụ.

  Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Word 2003

  Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo văn bản Word 2003, thì để tạo sơ đồ, bạn cần bạn cần mở menu “Chèn” và chọn ở đó mục “Hình ảnh – Sơ đồ”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Biểu Đồ Tròn Trong Word
 • Tạo Và Định Dạng Biểu Đồ Cột Trong Excel 2010
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Word, Excel 2010, 2013, 2022
 • Cách Vẽ Đồ Thị Trong Excel 2007, Vẽ Hình Trong Excel
 • Cách Tạo Báo Cáo Nhanh Chóng Với Pivottable Trong Excel
 • Cách Tạo Bìa Trong Word 2010

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Hiệu Ứng Đổ Bóng Cho Chữ Trong Photoshop
 • Tạo Đổ Bóng Chữ Với Hai Kiểu Đơn Giản Trong Photoshop
 • Tạo Hình Bong Bóng Trong Photoshop Cơ Bản
 • Cách Tạo Biểu Mẫu Có Thể Điền Trong Word
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Nghệ Thuật Wordart Trong Powerpoint
 • Chúng ta hoàn toàn có thể tạo bìa trong word một cách đơn giản để làm bìa cho tài liệu, sách hay bài luận văn. Bài viết này mình xin hướng dẫn cho các bạn cách tạo bìa trong word 2010.

  Mình thấy các bạn làm luận văn hay báo cáo thường đi xin bìa để cho vào báo của mình, nhưng tại sao chúng ta không tự tạo một bìa trong word, tạo bìa trong word không hề khó như các bạn nghĩ chỉ cần bạn đọc song bài việt này thì mình tin các bạn có thể tạo một bìa đẹp của riêng mình.

  Hướng dẫn tạo bìa trong word 2010

  Tạo trang bìa có sẵn trong word

  Bước 1: Chúng ta kích vào mục insert và chọn Cover Page và chọn mẫu bìa

  Bước 2: Sau khi chọn một mẫu thì ta sẽ có một trang bìa, bây giờ các bạn chỉ việc chỉnh sửa nội dung là song

  Tự tạo trang bìa trong word 2010

  Với mẫu bìa có sẵn trong word thì chúng ta ít sử dụng đến, các bạn sẽ không tìm được mẫu nào như ở quán photo và những mẫu bìa đó chúng ta phải tự tạo.

  Bước 1: Trên giao diện word chúng ta kích vào mục page Layout

  Bước 2: Kích chuột sang thẻ Page Border

  Bước 3: Tại ô Apply to chọn This section – First page only (chỉ tạo ở trang đầu tiên)

  Bước 4: Tại mục Art các bạn chọn khung viên như hình bên dưới

  Bước 5: Chỉnh độ rộng của Width lên sao cho phù hợp

  Bước 6: Kích chuột vào nút Options

  Bước 7: Ở mục Measure from các bạn chọn Text rùi chọn OK

  Bước 8: Cuối cùng ta chọn OK

  Và chúng ta đã tạo được khung bìa vô cùng đẹp mắt

  Bước 9: Bây giờ các bạn nhập thông tin vào trang bìa như bạn nhìn thấy ở ngoài quán, các bạn có thể sử dụng text box hay nhập trức tiếp vào

  Và đây là kết quả của mình

  Bước 10: chúng ta có thể chèn thêm hình ảnh vào cho nó đẹp như hình bên dưới (thường chúng ta sẽ chèn ảnh logo của trường mình vào)

  Bước 11: Tiếp đến chúng ta vào insert chọn Symbol để chèn mấy ký tự cho nó đẹp

  Bước 12: trong mục Symbol chọn More Symbols

  Bước 13: Giao diện Symbol ở mục Font ta chọn Wingdings

  Chọn những kỹ tự đẹp rùi ấn nút Insert để chèn vào

  Kết quả sau khi mình chèn thêm symbol vào

  Video hướng dẫn tạo bìa trong word

  Như vậy chúng ta đã tạo bìa trong word 2010 tuyệt đẹp rùi phải không nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Biểu Đồ Đường Trong Excel
 • Hướng Dẫn Bạn Tạo Biểu Đồ Hình Tròn Trong Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Biểu Đồ Thanh Trong Excel
 • Cách Tạo Biểu Đồ Thác Trong Excel 2022
 • Cách Kẻ Bảng Trong Excel
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100