Cách Copy File Pdf Không Cho Copy, Kể Cả File Pdf Bị Khóa

--- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi File Pdf Không In Được, File Pdf Bị Bảo Vệ (Secured) Không Cho Sửa
 • 03 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Đẹp Nhất
 • Cách Thay Đổi/chỉnh Sửa Ảnh Đại Diện Facebook
 • Hướng Dẫn Sửa 9 Lỗi Thường Gặp Ở Bếp Từ Tại Nhà
 • Cách Phòng Tránh Những Nguy Hiểm Từ Bếp Từ Trung Quốc
 • Câu trả lời là có hoặc không tùy vào tình huống của bạn. Nếu bạn vừa bị hacker chiếm quyền điều khiển máy tính và khóa một hoặc nhiều file PDF quan trọng để đòi tiền chuộc thì việc copy nội dung file PDF bị khóa trong trường hợp này là cần thiết để cứu tài liệu của bạn.

  Câu trả lời cũng là không trong trường hợp bạn cố gắng copy một file PDF do chính bạn tạo ra, ban đầu được kích hoạt tính năng ngăn chặn copy vì sợ nội dung bị sao chép trái phép nhưng sau đó chính bạn lại cần chỉnh sửa, copy nội dung file PDF đó mà không được vì bạn đã quên mất mật khẩu.

  Tuy nhiên, câu trả lời sẽ là có nếu như bạn copy file PDF không cho copy chứa nội dung thuộc sở hữu trí tuệ, bản quyền của người khác. Hãy lưu ý rằng GhienCongNghe không khuyến khích bạn làm điều này.

  Cách copy file PDF không cho copy

  Thông thường nếu bạn muốn copy một đoạn văn bản trong PDF, bạn chỉ cần sử dụng chức năng copy/paste cơ bản của máy tính. Nhưng với một file PDF không cho copy thì bạn không thể thực hiện thao tác này. Hai thủ thuật được giới thiệu ngay sau đây có thể là giải pháp.

  1. Copy file PDF không cho copy bằng cách in nó

  Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng sự thực là bạn có thể dễ dàng xóa mật khẩu khỏi tệp PDF bằng cách mở nó và dùng chức năng in. Không phải là in nó ra giấy bằng một máy in mà sử dụng máy in ảo có sẵn trên mọi máy tính để “in” nó thành một file PDF mới .

  Thủ thuật này sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp file PDF không bị kích hoạt tính năng cấm in. Hệ thống máy in ảo sẽ tạo ra một bản sao của file PDF và bản sao đó không có mật khẩu.

  Bạn có thể làm điều này bằng một số cách trong đó sử dụng trình duyệt web là cách nhanh và thuận tiện nhất. Nếu bạn sử dụng Chrome trên Windows, macOS, Linux hoặc Chrome OS, bạn có thể thực hiện ngay trình duyệt này.

  Trước tiên, hãy mở file PDF không cho copy vào trình duyệt Chrome. Nhấp vào nút Print trên thanh công cụ.

  2. Copy file PDF không cho copy sử dụng phần mềm bẻ khóa

  Phần mềm bẻ khóa file PDF có đầy nhan nhản trên mạng. Nhưng để thuận tiện hơn GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn một website bẻ khóa file PDF online. Đường link truy cập ngay bên dưới. Bạn chỉ cần kéo thả file PDF của bạn vào đó, nhấn nút Unlock thế là xong.

  5 cách copy file PDF

  1. Tính năng Copy/Paste

  Đây chính là thao tác cơ bản sử dụng để sao chép nội dung của không chỉ riêng mỗi PDF mà còn hầu hết các file và văn bản. Bạn có thể phím tắt Ctrl + C trên bàn phím để sao chép văn bản bạn muốn và dán vào các tài liệu khác bằng tổ hợp Ctrl + V.

  Nếu bạn sử dụng Mac thì hãy nhấn Command + C để sao chép và Command + V để dán nội dung từ Clipboard vào tài liệu hay ứng dụng đang sử dụng.

  Công cụ Snapshot của phần mềm đọc PDF giúp bạn lưu đoạn văn bản bạn muốn dưới dạng tấm ảnh chụp màn hình hay một mẫu đồ họa, và sau đó dán vào tài liệu khác mà không làm ảnh hưởng đến định dạng. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì bạn sẽ có thể sao chép đúng đoạn văn bản bạn muốn nhưng bạn sẽ không thể biên tập nó được.

  3. Phần mềm đọc PDF online

  Bạn có thể copy văn bản từ file PDF bằng phần mềm online. Hãy truy cập vào trang web ExtractPDF. Nhấn vào Browse để tải file PDF của bạn lên và nhấn Start.

  4. Phần mềm chuyển đổi PDF

  5. Công cụ OCR

  Công cụ Optical Character Recognition (OCR) – Nhận dạng kí tự quang học cho phép bạn chuyển đổi file PDF sang tài liệu Word có thể biên tập được, copy văn bản từ file PDF và ảnh được quét sang định dạng văn bản có thể chỉnh sửa được.

  Phương pháp này đặc biệt hữu dụng khi bạn nhận được bản scan tài liệu dưới dạng PDF, bạn có thể biến nó thành một file PDF có thể chỉnh sửa trong chớp mắt với font chữ tùy chọn và biên tập văn bản không khác gì so với tài liệu gốc.

  Để sử dụng công cụ OCR có trong Adobe Acrobat Pro, mở file PDF có chứa hình ảnh hay văn bản được scan bằng Acrobat rồi nhấn Edit PDF.

  Lưu ý: Nếu bạn có Acrobat Pro, bạn có thể sử dụng OCR cho nhiều tài liệu cùng một lúc. Chỉ cần mở bất kì tài liệu nào bằng Acrobat Pro, chọn Recognize Text ở mục Tools và chọn In Multiple Files. Kéo file PDF bạn muốn áp dụng OCR và Acrobat Pro sẽ nhận diện văn bản giúp bạn.

  Tham khảo Howtogeek & Helpdeskgeek

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Unlock, Mở Khóa File Pdf Để In Ấn, Chỉnh Sửa
 • Hướng Dẫn Tự Sửa Máy Giặt Tại Nhà
 • Sửa Máy Giăt Hitachi Tại Nhà Hà Nội Giá Rẻ Thợ Giỏi
 • Cách Vệ Sinh Máy Giặt Hitachi Đơn Giản
 • Tổng Hợp Mã Lỗi Máy Giặt Hitachi Và Cách Sửa Chữa Sửa Điện Lạnh Bách Khoa
 • Cách Khóa File Pdf, Bảo Mật File Pdf Chống Copy, Chống Chỉnh Sửa Và In Ấn

  --- Bài mới hơn ---

 • “tuyệt Chiêu” Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Mà Không Cần Phần Mềm
 • Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính, Laptop Miễn Phí Đẹp Nhất
 • Tư Vấn Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Tại Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Bếp Từ Trong Thực Tế
 • Top 5 Ứng Dụng Đọc File Excel Trên Điện Thoại Iphone
 • Như các bạn đã biết PDF là định văn bản có tính bảo mật rất cao, khi bật tính năng bảo mật chúng ta có thể khiến cho file đó không thể copy, không thể chỉnh và thậm chí là không thể in ấn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bật tính năng khoá file PDF để bảo mật file PDF của mình, mời các bạn tham khảo.

  (1)-Tích chọn Require a password to open the document. Khi chọn tính năng này bạn sẽ phải nhập mật khẩu chính xác thì mới có thể mở File PDF để xem nội dung bên trong.

  (2)- Nhập mật khẩu vào ô trống, đây chính là mật khẩu để mở file PDF.

  (3)- Các bạn tích chọn Restrict editing and printing of the document. A password will be required in order to change these Permissions settings.

  Printing Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm in tài liệu này.

  Change Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm chỉnh sửa file PDF này.

  Enable copying of text, images and other content: Nếu như bạn tích vào lựa chọn này có nghĩa là bạn cho phép copy nội dung, hình ảnh và các phần tử khác trong file PDF

  Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này để mặc định.

  (4)- Change permissions password: Đây là nơi nhập mật khẩu cho phép chỉnh sửa nội dung file PDF, có nghĩa là khi ai đó muốn chỉ sửa file PDF sẽ phải nhập chính xác mật khẩu này. Mật khẩu này không được giống với mật khẩu mở file phía trên.

  (5)- Cuối cùng nhấn OK để xác nhận.

  Bước 1: Các bạn mở phần mềm và nhấn Open File để mở file PDF

  (1)- Tích chọn mục Require a password to open the document sau đó nhập mật khẩu ở 2 ô trống phía dưới. Khi chọn tính năng này file PDF sẽ bị khoá vì vậy để mở file PDF bạn sẽ phải nhập chính xác mật khẩu.

  (2)- Tích chọn mục Add Document Restriction, đây là mục cho phép chúng ta thêm các tính năng như cấm chỉnh sửa hay cấm in. Các bạn nhập tiếp mật khẩu khác vào 2 ô bên dưới. Đây là mật khẩu bạn sẽ dùng khi muốn huỷ bỏ bảo vệ tài liệu.

  Các bạn tích chọn Restrict printing and editing of the document and its security settings sau đó ở mục Printing Allowed và Changes Allowed các bạn chọn None để cấm in và cấm chỉnh sửa.

  Mục Enable copying of text, images, and other content nếu các bạn tích chọn thì sẽ cho phép copy nội dung bên trong file PDF như văn bản, ảnh và một số thành phần khác.

  Cuối cùng nhấn OK.

  Bước 4: Các bạn nhấn Save để lưu các thay đổi.

  Bằng cách sử dụng công cụ trực tuyến chúng ta sẽ không phải cài đặt những phần mềm nặng lên máy tính mà hiệu quả mạng lại vẫn rất tốt. Một trong số những công cụ trực tuyến nổi bật đó là Small PDF. Để sử dụng các bạn truy cập link dưới đây:

  https://smallpdf.com/vi/protect-pdf

  Bước 1: Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn Chọn file

  Tương tự SmallPDF, SodaPDF cũng là một công cụ trực tuyến giúp chúng ta bảo mật file PDF một cách hiệu quả. Để sử dụng các bạn truy cập địa chỉ sau:

  https://www.sodapdf.com/password-protect-pdf/

  Bước 1: Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn nút Choose File

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Giặt Tại Nhà Không Cần Thợ
 • Sửa Máy Giặt Hitachi, Cách Sửa Chữa Máy Giặt Hitachi Giá Rẻ Hà Nội
 • Sửa Chữa Máy Giặt Hitachi Giá Rẻ, Chất Lượng Số 01 Tại Nhà
 • Dịch Vụ Sửa Bo Mạch Máy Giặt Tốt Nhất Hà Nội Bạn Nên Biết
 • Cách Copy File Pdf Vào Iphone, Ipad Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Website Getlink Fshare Miễn Phí 2022
 • Tải Game Garena Free Fire Cho Pc/laptop Chơi Trên Máy Tính Bằng Giả Lập
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Gta 5 Cho Máy Yếu Siêu Mượt Mà
 • Tải Game Grand Theft Auto V
 • Làm Thế Nào Để Download Khi Google Driver Giới Hạn Lượt Tải?
 • Cách copy file pdf vào Iphone, Ipad

  Khi di chuyển dữ liệu vào Iphone không đơn thuần như Android mà mỗi khi thực hiện xong bạn cần thực hiện đồng bộ qua iTunes, file PDF cách làm cũng như vậy, sau đây là hướng dẫn thực hiện cách copy file Pdf vào Iphone, Ipad.

  Trước khi thực hiện cần đảm bảo Itunes phải cài đặt phiên bản mới nhất.

  Bước 1: Mở iTunes và kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp rồi sau đó bạn thực hiện theo hướng dẫn hình ảnh bên dưới.

  Bước 2: Chọn vào Menu trên cùng bên trái iTunes bấm Thêm vào thư viện hoặc dùng phím tắt nhanh hơn đó là bấm Ctrl + O.

  Bước 3: Tìm file PDF nằm trên máy tính sau đó bấm Open.

  Chuyển dữ liệu từ vào iPhone không cần iTunes

  Để chuyển dữ liệu từ nơi khác vào Iphone không dùng Itunes chúng ta dùng Waltr 2 là chương trình giúp người dùng chuyển dữ liệu từ máy tính sang iPhone hệt như việc copy, move dữ liệu. Về tính năng của chương trình này sẽ tương tự như các công cụ như iTools, 3uTools mà chúng ta đã quá quen thuộc.

  Waltr 2 phiên bản trả phí, do đó chúng ta sử dụng phiên bản trải nghiệm của nó vẫn được.

  Bước 1: Để sử dụng Waltr 2, truy cập địa chỉ sau để tải về chương trình: https://softorino.com/waltr/

  Bước 2: Chúng ta có thể dùng thử Waltr 2, mở ứng dụng và vào tùy chọn Request Trial.

  Chúng ta chỉ cần nhập mail và nhấp vào Request Trial là có thể sử dụng.

  Bước 3: Làm thế nào để sử dụng Waltr 2? Chúng ta chỉ cần mở chương trình, kết nối iPhone với máy tính qua cáp.

  Bước 4: Sau khi kết nối, chúng ta chỉ cần kéo các file cần sao chép vào iPhone vào chương trình. Waltr 2 sẽ thực hiện việc di chuyển và tự động phân loại tệp tin sao cho phù hợp nhất.

  Do tự tiện dụng của chương trình nên có thu phí khi sử dụng, Waltr 2 chỉ có thể sử dụng thử trong thời gian 24h, sau 24h nếu muốn tiếp tục sử dụng, chúng ta phải cài lại hoặc dùng các phiên bản bẻ khóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Fortoyite Battle Royale Trên Pc, Ps4, Xbox One Và Mobile
 • Cách Xem Fps Trong Fortnite Ps4 ? Hướng Dẫn Đầy Đủ
 • Cách Cài Đặt Fortnite Trên Ps4 ? Creative Stop ▷ ?
 • Cách Tải Fifa Online 3 Mobile Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản
 • Cách Tải Video Lên Facebook Trên Android, Samsung Galaxy, Oppo, Htc
 • Sửa Lỗi File Pdf Không In Được, File Pdf Bị Bảo Vệ (Secured) Không Cho Sửa

  --- Bài mới hơn ---

 • 03 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Đẹp Nhất
 • Cách Thay Đổi/chỉnh Sửa Ảnh Đại Diện Facebook
 • Hướng Dẫn Sửa 9 Lỗi Thường Gặp Ở Bếp Từ Tại Nhà
 • Cách Phòng Tránh Những Nguy Hiểm Từ Bếp Từ Trung Quốc
 • Cách Sử Dụng Excel Trên Iphone · ? Creative Stop ▷ ?
 • (Kiến Thức Mẹo Vặt) – Hướng dẫn lỗi file PDF không in được, không cho chỉnh sửa không đọc được, thậm chí là không cho lưu sang file mới. Chỉ cho phép đọc và chỉ đọc mà thôi. Đó gọi là File PDF đã bị khóa Bảo vệ Secured của tác giả.

  Sáng hôm nay, mình có môn thi ở trường và được phép cho đem tài liệu. Và mình ra tiệm mở mail lên và In file PDF mà tối qua mình đã đính kèm lên. Thật vô lý, chủ tiệm bảo file bị hư không cho in, sửa cũng không được, mặc dù file mở lên đọc ngon lành. Làm đủ mọi cách, lưu lại file mới theo dạng khác đều bị báo lỗi Secured ( This file is protected). Thế là mình không thể in file tài liệu này được, đành phải in file khác. Mặc dù nó vô cùng hay và đầy đủ tất cả nội dung mình cần, định dạng rất đẹp. Mình mới thi xong, nghĩ lại vẫn còn ức chế và tiếc hùi hụi cái bộ tài liệu đó.

  Qua tìm hiểu, mình mới phát hiện ra rằng:

  Khi tải các file tài liệu trên mạng để phục vụ công việc học tập nhiều khi bạn sẽ phải in ra để sử dụng tuy nhiên không thể in được do tác giả của file đó đã để chế độ bảo vệ việc In ấn và chỉnh sửa với password. Khi đó các bạn có thể sử dụng khá nhiều phần mềm khác nhau để khắc phục vấn đề này, tuy nhiên thay vì phải cài những phần mềm nhỏ gọn đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 website online đó chỉnh là online2pdf.

  online2pdf là 1 website hoàn toàn miễn phí giúp các bạn khắc phục lỗi file pdf không cho in, chỉnh sửa, chuyển đổi định dạng file, ghép file 1 cách dễ dàng và hỗ trợ file tối đa tới 50M và có thể xử lý nhiều file cùng 1 lúc

  2. Chọn file từ máy tính của bạn có định dạng PDF mà không in được

  3. Nhấn Convert để chuyển đổi

  Tùy vào dung lượng file mà việc quá trình Convert sẽ nhanh hay chậm, sau khi Convert xong nó sẽ tự động tải về. Bạn chỉ việc chọn nơi cần lưu và đặt tên mới là xong.

  Theo Quốc Sơn PQS – Kiến Thức Mẹo Vặt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Copy File Pdf Không Cho Copy, Kể Cả File Pdf Bị Khóa
 • Cách Unlock, Mở Khóa File Pdf Để In Ấn, Chỉnh Sửa
 • Hướng Dẫn Tự Sửa Máy Giặt Tại Nhà
 • Sửa Máy Giăt Hitachi Tại Nhà Hà Nội Giá Rẻ Thợ Giỏi
 • Cách Vệ Sinh Máy Giặt Hitachi Đơn Giản
 • Cách Copy File Pdf Vào Iphone, Ipad, Ipod

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lưu Dữ Liệu Từ Các Trang Web Không Cho Tải Về
 • Hướng Dẫn Tải File Pdf Trên Google Chrome – Fix Lỗi Không Tải Được File Pdf Trên Chrome
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Hoa Sogou
 • Hướng Dẫn Chơi Gta 5 Siêu Mượt Cho Máy Yếu, Laptop Cấu Hình Yếu
 • Tổng Hợp 50 Hình Nền Hoa Hồng Đẹp Và Lãng Mạn Nhất Thế Giới
 • Tải xuống iTunes mới nhất

  Tải xuống iTools mới nhất

  Việc các tài liệu có định dạng PDF ngày càng được sử dụng nhiều là một trong những nguyên nhân khiến các thiết bị cầm tay thông minh như điện thoại thông minh, iPad, máy tính bảng được sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì, người dùng sẽ không cần sử dụng máy tính, hay Internet để mở tập tin này.

  Sơ đồ bài viết

  1. Cách dễ nhất để sao chép tài liệu PDF sang thiết bị iOS

  Cách dễ nhất để sao chép tài liệu PDF sang thiết bị iOS

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách nhanh nhất để chuyển File PDF sang iPhone chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

  Bước 1: Sau khi cài đặt iTunes, hãy mở và kết nối thiết bị iOS (iPhone, iPad hoặc iPod) với máy tính của bạn. Chờ một chút để iTunes nhận ra thiết bị đang sử dụng, sau đó Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửngBấm vào Books – Sách.

  Bước 2: Sau khi giao diện mới xuất hiện, Chọn tab File, phần Thêm File vào Thư viện (Thêm vào thư viện) để thêm File pdf vào iPhone, iPad, iPod.

  Cửa sổ Windows xuất hiện cho bạn chọn tài liệu pdf để sao chép. Chọn File và nhấp vào Mở mở.

  Bước 3: Tuy nhiên lúc này, tập tin đã chọn sẽ không xuất hiện trên thiết bị, chúng ta vẫn cần đồng bộ dữ liệu để hoàn tất. Các bạn quay lại giao diện chính của iTunes, nhấp chuột biểu tượng hình điện thoại (bên cạnh dấu chấm lửng). Sau đó chọn tiếp theo vào mục Sách phía dưới, đánh dấu vào ô Sync Booksvà sử dụng hai tùy chọn để đồng bộ hóa.

  • Tất cả sách: Chọn tất cả.

  • Sách đã chọn: Tùy chọn cá nhân.

  Chọn xong bấm vào ô Đồng bộ hóa ở cuối giao diện iTunes.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Fortnite Battle Royale
 • Cách Chơi Fortnite Ps4 ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Cách Cài Đặt Fortnite Trên Ps4 ▷ ➡️ Creative Stop ▷ ➡️
 • Chơi Rắn Săn Mồi Trên Facebook Bằng Công Nghệ Tương Tác Thật
 • Tải Facebook Cho Điện Thoại Oppo
 • Dwg To Pdf Tạo File Pdf Trong Autocad

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Form Đăng Ký Trên Google Drive Đơn Giản Cập Nhật 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục Quản Lý Ứng Dụng Trên Android
 • Lấy Danh Sách Tên Tệp Từ Một Thư Mục Trong Excel (Có Và Không Có Vba)
 • Làm Thế Nào Để Tổ Chức Hộp Thư Email Outlook Của Bạn Một Cách Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Tạo Cây Thư Mục Trong Linux 2022
 • Trong loạt bài viết trước, trang web học Autocad đã giới thiệu với các bạn một hướng dẫn ngắn về cách tạo file pdf trong autocad 2022. Tuy nhiên đây là một chức năng mới, dùng thanh công cụ trực tiếp ở trên giao diện, và nó chỉ có thể áp dụng cho phiên bản Autocad 2022. Các phiên bản Autocad 2022, cũng như các phiên bản Autocad 2014 trở về trước không có chức năng này. Trong bài viết hôm nay tiếp tục tinh thần chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Autocad, trang web học Autocad sẽ giới thiệu với các bạn một cách khác để tạo file pdf trong Autocad áp dụng cho tất cả các phiên bản từ Autocad 2022 trở về trước.

  Đối với một số người thường xuyên làm việc với Autocad thì việc tạo file pdf là tương đối quen thuộc. Việc tạo file pdf là rất cần thiết khi công nghệ in màu đang dần thay thế các kiểu in đen trắng, bạn không thể “chào hàng” các sản phẩm của mình chỉ bằng các bản vẽ đen trắng “thuần túy”, giả sử bạn gửi bản vẽ file dwg cho đối tác, thì liệu họ có thể đủ khả năng thành thạo để sử dụng bản vẽ của bạn?, chưa kể rất nhiều các bước để thiết lập máy in khi cần in, điều này sẽ gây tốn thời gian và không được tiện nghi cho lắm, bởi ngay những người đồng nghiệp sử dụng bản vẽ của nhau còn gặp các gtrục trặc. Với file dwg to pdf thì mọi vấn đề trở nên đơn giản rất nhiều.

  Bắt đầu từ phiên bản 2004 Autocad đã bắt đầu cho ra mắt chức năng tạo file pdf hay còn gọi là convert dwg to pdf. Bạn có thể tạo file pdf trong Autocad 2004 từ menu file, chọn export to pdf. Tuy nhiên có một yêu cầu là bạn phải cài đặt kèm theo một bộ phần mềm gọi là Acrobat Professional kèm theo khá lớn. Cách này tiếp tục được áp dụng cho các phiên bản trở về sau này, cách tạo file pdf kiểu này khá phức tạp, và để tạo được 1 file pdf bạn phải chờ khá lâu, do thời gian kích hoạt phần mềm Acrobat.

  Tiếp theo phần hiệu chỉnh máy in Plotter Configuration Editor hiện ra, bạn vào tab cài đặt thiết bị máy in Device and Document Settings, bạn kích vào mục Custom Paper Sizes là khổ giấy người dùng tự định nghĩa có sẵn, bạn kích chọn các khổ giấy có sẵn.

  Nếu chưa có các khổ giấy, bạn chọn Add để chèn thêm các khổ giấy A4 hoặc A3 chúng tôi đến A0 vào rồi chọn Next, chọn tên khổ giấy, chọn một vài lần Next và nhấn Finish.

  Như vậy với cách này bạn có thể tạo được rất nhiều khổ giấy khác nhau, từ các khổ giấy in A4 cho tới khổ giấy A0, mà trong các trường hợp cài sẵn máy in nhưng không thể thực hiện được.

  Đây được xem là cách tạo file pdf rất tuyệt vời bởi tính hiệu quả và thông dụng, đây là cách mà tôi thường dùng để gửi bản vẽ cho các đối tác, hoặc cho các bộ phận đặt hàng (bởi vì họ không được trang bị kỹ năng Autocad) .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Khóa File Pdf Không Cho Phép Chỉnh Sửa
 • Hướng Dẫn Cách Chống Copy, In Ấn, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Pdf
 • Cách Tạo Nên Một Tiêu Đề Email Marketing Cuốn Hút Đáng Click
 • Cách Xây Dựng Danh Sách Email Marketing Hiệu Quả
 • 5 Cách Sáng Tạo Một Nội Dung Email Marketing Hấp Dẫn
 • Đặt Mật Khẩu Cho File Word, Cách Khóa File Word Không Cho Chỉnh Sửa Và Copy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint
 • Cách Tạo Apple Id Không Cần Thẻ Tín Dụng 2022
 • Cách Tạo Id Apple Trên Máy Tính Miễn Phí, Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Tạo Tài Khoản Skype Bằng Email Trên Máy Tính, Điện Thoại
 • Tạo Usb Boot Uefi Gpt Không Cần Phần Mềm, Cài Windows 10, 8, 7, Xp
 • Video hướng dẫn chặn chỉnh sửa, copy file Word

  1. Cách đặt mật khẩu cho file Word

  Bước 1:

  Trước hết chúng ta mở tài liệu cần đặt mật khẩu, rồi nhấn và biểu tượng Office chọn Save As.

  Bước 2:

  Hiển thị giao diện tùy chọn lưu file. Tại đây người dùng nhấn vào nút Tools rồi chọn General Options…

  Bước 3:

  Hiển thị giao diện để chúng ta nhập mật khẩu. Để tạo mật khẩu mở file Word người dùng nhập mật khẩu tại Password to open. Tạo mật khẩu thay đổi tài liệu người dùng nhập mật khẩu tại Password to modify. Bạn nên đặt 2 mật khẩu này cùng 1 dãy ký tự tránh trường hợp quên mật khẩu.

  Nếu bạn chỉ muốn đặt mật khẩu mở file Word thì chỉ cần điền vào Password to open cũng được.

  Bước 4:

  Sau đó chúng ta sẽ thấy giao diện yêu cầu xác nhận lại mật khẩu mới đặt.

  Nếu đặt 2 mật khẩu thì người dùng được yêu cầu xác nhận lại 2 mật khẩu. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại thiết lập.

  Nếu muốn xóa chế độ bảo mật thì chỉ cần xóa mật khẩu đã thiết lập rồi nhấn OK để lưu lại là được.

  2. Cách không cho copy và chỉnh sửa Word

  Với những tài liệu mang tính tham khảo thì người dùng có thể đặt chế độ không cho phép chỉnh sửa nội dung hay thay đổi định dạng nhưng vẫn xem được tài liệu, mở tài liệu không cần mật khẩu.

  Bước 1:

  Tại tài liệu Word chúng ta nhấn chọn vào mục Review rồi nhấn tiếp vào công cụ Protect Document, rồi nhấn chọn tiếp Restrict Formatting and Editing.

  Bước 2:

  Hiển thị giao diện thiết lập ở cạnh phải màn hình. Nếu bạn không cho phép thay đổi nội dung, nhưng cho phép đổi định dạng thì người dùng sử dụng tùy chọn Formatting restrictions, rồi tích chọn vào Limit formatting to a selection of styles và chọn Yes, Start Enforcing Protection.

  Khi đó hiển thị hộp thoại để người dùng nhập mật khẩu bảo mật, nhấn OK để lưu lại.

  Nếu bạn không muốn người khác thay đổi bất kỳ nội dung nào, bao gồm cả định dạng thì nên sử dụng mục 2 Editing restrictions rồi tích chọn vào Allow only this type of editing in the document để kích hoạt chức năng này.

  Tiếp đến hiển thị danh sách để chúng ta lựa chọn.

  • Tracked changes: Chỉ được phép thực hiện thay đổi có để lại nhận biết.
  • Comments: Chỉ được phép thêm vào các ghi chú trong văn bản.
  • Filling in forms: Chỉ được phép thay đổi các đối tượng trong biểu mẫu.
  • No changes (read only): Không cho phép thay đổi bất cứ điều gì trong văn bản, chỉ cho phép đọc.

  Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn Filling in forms rồi nhấn tiếp Yes, Start Enforcing Protection để bắt đầu thiết lập.

  Cũng hiển thị giao diện để bạn nhập mật khẩu bảo mật nội dung, nhấn OK để lưu lại.

  Bước 4:

  Để hủy chế độ bảo mật người dùng truy cập lại mục Protect Document bên trên rồi nhấn vào Stop Protection để dừng chế độ bảo mật.

  Hiển thị giao diện để nhập mật khẩu mà người dùng đã thiết lập trước đó cho chế độ là xong.

  3. Cách tạo mật khẩu vùng dữ liệu Word

  Với kiểu thứ 2 tạo mật khẩu cho Word bên trên thì người khác không thể chỉnh sửa lại toàn nội dung có trong tài liệu. Nhưng với cách thứ 3 này thì bạn có lựa chọn chỉ khóa 1 vùng dữ liệu, không cho chỉnh sửa thay đổi. Những vùng dữ liệu khác vẫn thực hiện như bình thường.

  Bạn có lựa chọn khóa 1 section trong Word hay khóa 1 vùng dữ liệu nhỏ. Toàn bộ nội dung thực hiện bạn đọc tham khảo bài viết Cách khóa một vùng dữ liệu trên Word.

  Như vậy chúng ta có rất nhiều cách cài mật khẩu cho Word, không cho phép copy hay chỉnh sửa lại nội dung và định dạng. Người dùng cần xác định trước tài liệu chia sẻ ở trường hợp nào để chọn cách bảo mật cho phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ghost Máy Tính. Huong Dan Tao File Ghost Bang Dia Hiren Boot Doc
 • Tùy Chỉnh Windows Explorer Trong Windows 7
 • Hướng Dẫn Cách Ẩn File, Hình Ảnh, Video Trên Điện Thoại Android
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Street Style Sang Chảnh Như Fashionista
 • Tạo Chữ Ký Online Cực Đẹp Theo Tên Của Bạn
 • Bảo Mật File Pdf Bằng Cách Chống Copy, In Ấn Và Chỉnh Sửa !

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuyển File Autocad Sang Pdf, Chyển Dwg Sang Pdf Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite 2014
 • 5 Tính Năng Trên Kindle Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Làm Việc Với Tập Tin Và Thư Mục Trên Linux
 • Sử Dụng Lệnh Mkdir Trong Linux Để Tạo Thư Mục
 • data-full-width-responsive=”true”

  File PDF có tên đầy đủ là Portable Document Format, do hãng Adobe Systems phát triển.

  PDF là một trong những định dạng file văn bản, file tài liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nếu so với MS Word hay PowerPoint thì chắc là nó cũng chẳng thua kém gì cả.

  Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc xuất bản tài liệu PDF dưới dạng ebook để bán kiếm tiền trên mạng có lẽ không có gì quá mới mẻ với nhiều người nữa.

  Thực ra hình thức này đã có từ rất lâu ở những nước phát triển rồi, nhưng mấy năm trở lại đây thì phong trào viết ebook mới thực sự có chỗ đứng tại Việt Nam, và mình tin là trong tương lai gần thì công việc này còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Chính vì thếmà vấn đề bản quyền hiện nay rất được coi trọng, tuy nhiên, trước khi chờ đợi người khác bảo vệ cho bạn thì mình nghĩ là bạn hãy học cách chủ động tự bảo vệ cho mình trước đã.

  Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật nhỏ giúp bạn bảo mật file PDF được tốt hơn, với cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể chống chỉnh sửa file PDF, chống copy file PDF và thậm chí là chống in ấn file PDF của bạn.

  data-full-width-responsive=”true”

  Mặc dù là nó không ngăn cản được 100% từ những người luôn có ý định rình mò, ăn cắp nội dung của bạn nhưng nó cũng hạn chế được rất nhiều đó.

  #2. Cách bảo mật file PDF an toàn nhất

  Okey, sau đây sẽ là bài viết chi tiết. Và mình cũng nói luôn là đối với các làm này thì chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm trả phí (Adobe Acrobat Pro DC).

  • Encrypt with Certificate: Chế độ này là bảo mật nhất, nó sẽ tạo cho chúng ta một file có định dạng *.pfx, và chỉ khi bạn có file này thì mới có thể mở file PDF để đọc được nội dung bên trong file PDF.
  • Encrypt with Password: Chế độ này thường dùng hơn, đó là đặt mật khẩu cho file PDF, và chỉ khi bạn nhập chính xác mật khẩu thì mới có thể xem nội dung bên trong file PDF đó.
   Permissions (có nghĩa là cấp phép, cho phép).

  Bạn hãy tích vào dòng ” Restrict editing and printing of the document. A password will be required in order to change these Permissions settings.

  • Printing Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm in tài liệu này.
  • Change Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm chỉnh sửa file PDF này.

  + Enable copying of text, images and other content: Nếu như bạn tích vào lựa chọn này thì có nghĩa là bạn sẽ cho phép Copy nội dung và các phần tử khác như hình ảnh, video có trong tài liệu….

  + Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này mặc định đã được đánh dấu, bạn cứ để yên vậy cũng được.

  + Change permissions password: Tích vào lựa chọn này để kích hoạt tính năng đặt mật khẩu cho phép thay đổi nội dung, có nghĩa là chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu này thì bạn mới được phép chỉnh sửa nội dung.

  Options : Một số tùy chọn khác.

  + Compatibility: Bạn nên chọn là Acrobat xxx and later để kích hoạt chế độ mã hóa là cao nhất.

  + Encrypt all document content: Tích vào lựa chọn này để thực hiện mã hóa toàn bộ nội dung trong file PDF.

  Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách bảo mật file PDF bằng cách đặt mật khẩu cho file PDF, cấm sao chép file PDF, cấm chỉnh sửa file PDF, cấm in ấn file PDF… và thực hiện mã hóa toàn bộ nội dung file PDF rồi đó.

  Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Lập Tài Khoản Email Trên Điện Thoại Iphone, Ipad Mới
 • Những Kiểu Selfie Dễ Thương Con Gái Hiện Đại Nên Biết Để Sống Ảo Cho Chất
 • Các Kiểu Selfie Đẹp Cho Nữ Không Thể Bỏ Qua
 • Marry Blog :: Gợi Ý Cách Tạo Dáng Ảnh Cưới Đẹp Cho Cô Dâu
 • 100 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Chất Lừ Giới Trẻ Yêu Thích 2022
 • Cách Tải File Pdf Trên Google Drive Bị Chặn Không Cho Tải

  --- Bài mới hơn ---

 • Key Mathtype 6.9 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết
 • Cách Tải Phần Mềm Xmodgame S Đối Với Game Clash Of Clans, Xmodgames Cho Android
 • Cách Tải Phần Mềm Xmodgame S
 • Cách Cài Xmod 2022 Cho Android
 • Cách Cài Đặt Mod Pixelmon
 • Cách tải file PDF trên Google Drive bị chặn không cho tải, Cách tải tài liệu PDF khi bị chặn từ Google Drive mới nhất 2022

  Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến khá phổ biến hiện nay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng download một file dữ liệu nào đó trên Google Drive rồi phải không ạ? Vấn đề ở đây sẽ có trường hợp bạn không thể tải file PDF hay file DOC trên Google Drive do bị tắt mất tính năng download, hoặc quá giới hạn lượt tải cho phép Google Drive. Trong trường hợp bị khóa tính năng tải file xuống trên Google Drive, thông thường người dùng sẽ cần tới phần mềm cài đặt hỗ trợ hay sao chép thủ công.

  Sử dụng mã code tải file Google Drive

  Bước 1: Bạn mở tài liệu PDF cần tải trong Google Drive

  let jspdf = document.createElement("script"); jspdf.onload = function () { let pdf = new jsPDF(); let elements = document.getElementsByTagName("img"); for (let i in elements) { let img = elements+".pdf"); }; jspdf.src = 'https://raw.githubusercontent.com/tranquocdai/pdf-google-drive/master/jspdf.debug.js'; document.body.appendChild(jspdf);

  Video hướng dẫn tải file PDF trên Google Drive khi bị chặn tải

  5

  1

  vote

  Đánh giá bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tải Facebook Về Máy Tính Laptop Nhanh
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Shimeji Của Bts Và Một Số Lỗi Thường Gặp
 • Hướng Dẫn Tải Zalo Pc Về Máy Tính – Cài Đặt Zalo Bản
 • Tải Stata 13 Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Tải Spss 22 Và 23 (Full Crack) Dùng Trong Nghiên Cứu
 • Hướng Dẫn Cách Chặn Tính Năng Copy, Chỉnh Sửa, In Ấn Trên File Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Đổi User Trên Máy Tính Macbook Pro Và Macbook Air
 • 5 Mẹo Bảo Mật Quan Trọng Cho Người Dùng Samsung Galaxy J7 Pro
 • Cách Xóa Thư Mục Trong WordPress Giúp Bảo Mật Website
 • Cách Tạo & Chỉnh Sửa Menu Trong WordPress * Kiến Càng
 • Lỗi Không Thể Tạo Thư Mục Trong WordPress
 • Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn thường không muốn ai khác copy, chỉnh sửa hay in ấn nó. Vậy việc đó được thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  PDF (Portable Document Format) là định dạng tài liệu di động, tập tin văn bản khá phổ biến của hãng Adobe Systems. Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

  File PDF được sử dụng phổ biến trong các dạng tài liệu và in ấn để cho ra những bản tài liệu đẹp, bản in chất lượng cao. Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc xuất bản tài liệu PDF dưới dạng ebook để bán kiếm tiền trên mạng không còn quá xa lạ.

  Chính vì thế, vấn đề bản quyền hiện nay rất được coi trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách bảo mật file PDF không copy, chỉnh sửa hay in ấn.

  Bước 1: Hãy tải phần mềm Adobe Acrobat Pro DC và cài đặt trên PC.

  Bước 2: Mở file PDF cần bảo mật bằng phần mềm Adobe Acrobat Pro DC vừa cài đặt. Tại cột phải của giao diện phần mềm, chọn Protect.

  Bước 3: Trong Menu Encrypt, chọn Encrypt with password.

  Bước 4: Một cửa sổ hiện ra, người dùng có nhiều lựa chọn để bảo mật file PDF:

  – Require a password to open the document: Bắt buộc phải có password mới xem được nội dung file. Nếu để trống vẫn xem được nội dung.

  – Permissions: Đánh dấu vào ô Restrict editing and printing of the document

  + Change Allow: Để None người đọc sẽ không thể chỉnh sửa file PDF.

  + Enable copying of text, images and other content: Nếu đánh dấu sẽ cho phép Copy nội dung và các phần tử khác như hình ảnh, video….

  + Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mặc định đã được đánh dấu và nên đánh dấu mục này.

  + Change permissions password: đặt mật khẩu cho phép thay đổi nội dung. Chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu này mới được phép sửa nội dung. Nên đặt mật khẩu gồm cả chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt như @,.)(.

  – Options: tùy chỉnh các tính năng khác.

  + Compatibility: Bạn nên chọn là Acrobat xxx and later để kích hoạt chế độ mã hóa là cao nhất.

  + Encrypt all document content: Tích vào lựa chọn này để thực hiện mã hóa toàn bộ nội dung trong file PDF.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lọc Email Trong Outlook Vào Thư Mục Cụ Thể (Với Quy Tắc Rules)
 • Cách Tạo Và Soạn Một Email Chuyên Nghiệp
 • Cách Tạo Một Tên Địa Chỉ Email Hay, Ấn Tượng
 • Tạo Chữ Cái Lớn Đầu Dòng Trong Word
 • Các Kiểu Selfie Đẹp Dành Cho Phái Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100