Cách Khóa File Pdf, Bảo Mật File Pdf Chống Copy, Chống Chỉnh Sửa Và In Ấn

--- Bài mới hơn ---

 • “tuyệt Chiêu” Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Mà Không Cần Phần Mềm
 • Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính, Laptop Miễn Phí Đẹp Nhất
 • Tư Vấn Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Tại Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Bếp Từ Trong Thực Tế
 • Top 5 Ứng Dụng Đọc File Excel Trên Điện Thoại Iphone
 • Như các bạn đã biết PDF là định văn bản có tính bảo mật rất cao, khi bật tính năng bảo mật chúng ta có thể khiến cho file đó không thể copy, không thể chỉnh và thậm chí là không thể in ấn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bật tính năng khoá file PDF để bảo mật file PDF của mình, mời các bạn tham khảo.

  (1)-Tích chọn Require a password to open the document. Khi chọn tính năng này bạn sẽ phải nhập mật khẩu chính xác thì mới có thể mở File PDF để xem nội dung bên trong.

  (2)- Nhập mật khẩu vào ô trống, đây chính là mật khẩu để mở file PDF.

  (3)- Các bạn tích chọn Restrict editing and printing of the document. A password will be required in order to change these Permissions settings.

  Printing Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm in tài liệu này.

  Change Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm chỉnh sửa file PDF này.

  Enable copying of text, images and other content: Nếu như bạn tích vào lựa chọn này có nghĩa là bạn cho phép copy nội dung, hình ảnh và các phần tử khác trong file PDF

  Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này để mặc định.

  (4)- Change permissions password: Đây là nơi nhập mật khẩu cho phép chỉnh sửa nội dung file PDF, có nghĩa là khi ai đó muốn chỉ sửa file PDF sẽ phải nhập chính xác mật khẩu này. Mật khẩu này không được giống với mật khẩu mở file phía trên.

  (5)- Cuối cùng nhấn OK để xác nhận.

  Bước 1: Các bạn mở phần mềm và nhấn Open File để mở file PDF

  (1)- Tích chọn mục Require a password to open the document sau đó nhập mật khẩu ở 2 ô trống phía dưới. Khi chọn tính năng này file PDF sẽ bị khoá vì vậy để mở file PDF bạn sẽ phải nhập chính xác mật khẩu.

  (2)- Tích chọn mục Add Document Restriction, đây là mục cho phép chúng ta thêm các tính năng như cấm chỉnh sửa hay cấm in. Các bạn nhập tiếp mật khẩu khác vào 2 ô bên dưới. Đây là mật khẩu bạn sẽ dùng khi muốn huỷ bỏ bảo vệ tài liệu.

  Các bạn tích chọn Restrict printing and editing of the document and its security settings sau đó ở mục Printing Allowed và Changes Allowed các bạn chọn None để cấm in và cấm chỉnh sửa.

  Mục Enable copying of text, images, and other content nếu các bạn tích chọn thì sẽ cho phép copy nội dung bên trong file PDF như văn bản, ảnh và một số thành phần khác.

  Cuối cùng nhấn OK.

  Bước 4: Các bạn nhấn Save để lưu các thay đổi.

  Bằng cách sử dụng công cụ trực tuyến chúng ta sẽ không phải cài đặt những phần mềm nặng lên máy tính mà hiệu quả mạng lại vẫn rất tốt. Một trong số những công cụ trực tuyến nổi bật đó là Small PDF. Để sử dụng các bạn truy cập link dưới đây:

  https://smallpdf.com/vi/protect-pdf

  Bước 1: Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn Chọn file

  Tương tự SmallPDF, SodaPDF cũng là một công cụ trực tuyến giúp chúng ta bảo mật file PDF một cách hiệu quả. Để sử dụng các bạn truy cập địa chỉ sau:

  https://www.sodapdf.com/password-protect-pdf/

  Bước 1: Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn nút Choose File

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Giặt Tại Nhà Không Cần Thợ
 • Sửa Máy Giặt Hitachi, Cách Sửa Chữa Máy Giặt Hitachi Giá Rẻ Hà Nội
 • Sửa Chữa Máy Giặt Hitachi Giá Rẻ, Chất Lượng Số 01 Tại Nhà
 • Dịch Vụ Sửa Bo Mạch Máy Giặt Tốt Nhất Hà Nội Bạn Nên Biết
 • Cách Copy File Pdf Không Cho Copy, Kể Cả File Pdf Bị Khóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi File Pdf Không In Được, File Pdf Bị Bảo Vệ (Secured) Không Cho Sửa
 • 03 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Đẹp Nhất
 • Cách Thay Đổi/chỉnh Sửa Ảnh Đại Diện Facebook
 • Hướng Dẫn Sửa 9 Lỗi Thường Gặp Ở Bếp Từ Tại Nhà
 • Cách Phòng Tránh Những Nguy Hiểm Từ Bếp Từ Trung Quốc
 • Câu trả lời là có hoặc không tùy vào tình huống của bạn. Nếu bạn vừa bị hacker chiếm quyền điều khiển máy tính và khóa một hoặc nhiều file PDF quan trọng để đòi tiền chuộc thì việc copy nội dung file PDF bị khóa trong trường hợp này là cần thiết để cứu tài liệu của bạn.

  Câu trả lời cũng là không trong trường hợp bạn cố gắng copy một file PDF do chính bạn tạo ra, ban đầu được kích hoạt tính năng ngăn chặn copy vì sợ nội dung bị sao chép trái phép nhưng sau đó chính bạn lại cần chỉnh sửa, copy nội dung file PDF đó mà không được vì bạn đã quên mất mật khẩu.

  Tuy nhiên, câu trả lời sẽ là có nếu như bạn copy file PDF không cho copy chứa nội dung thuộc sở hữu trí tuệ, bản quyền của người khác. Hãy lưu ý rằng GhienCongNghe không khuyến khích bạn làm điều này.

  Cách copy file PDF không cho copy

  Thông thường nếu bạn muốn copy một đoạn văn bản trong PDF, bạn chỉ cần sử dụng chức năng copy/paste cơ bản của máy tính. Nhưng với một file PDF không cho copy thì bạn không thể thực hiện thao tác này. Hai thủ thuật được giới thiệu ngay sau đây có thể là giải pháp.

  1. Copy file PDF không cho copy bằng cách in nó

  Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng sự thực là bạn có thể dễ dàng xóa mật khẩu khỏi tệp PDF bằng cách mở nó và dùng chức năng in. Không phải là in nó ra giấy bằng một máy in mà sử dụng máy in ảo có sẵn trên mọi máy tính để “in” nó thành một file PDF mới .

  Thủ thuật này sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp file PDF không bị kích hoạt tính năng cấm in. Hệ thống máy in ảo sẽ tạo ra một bản sao của file PDF và bản sao đó không có mật khẩu.

  Bạn có thể làm điều này bằng một số cách trong đó sử dụng trình duyệt web là cách nhanh và thuận tiện nhất. Nếu bạn sử dụng Chrome trên Windows, macOS, Linux hoặc Chrome OS, bạn có thể thực hiện ngay trình duyệt này.

  Trước tiên, hãy mở file PDF không cho copy vào trình duyệt Chrome. Nhấp vào nút Print trên thanh công cụ.

  2. Copy file PDF không cho copy sử dụng phần mềm bẻ khóa

  Phần mềm bẻ khóa file PDF có đầy nhan nhản trên mạng. Nhưng để thuận tiện hơn GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn một website bẻ khóa file PDF online. Đường link truy cập ngay bên dưới. Bạn chỉ cần kéo thả file PDF của bạn vào đó, nhấn nút Unlock thế là xong.

  5 cách copy file PDF

  1. Tính năng Copy/Paste

  Đây chính là thao tác cơ bản sử dụng để sao chép nội dung của không chỉ riêng mỗi PDF mà còn hầu hết các file và văn bản. Bạn có thể phím tắt Ctrl + C trên bàn phím để sao chép văn bản bạn muốn và dán vào các tài liệu khác bằng tổ hợp Ctrl + V.

  Nếu bạn sử dụng Mac thì hãy nhấn Command + C để sao chép và Command + V để dán nội dung từ Clipboard vào tài liệu hay ứng dụng đang sử dụng.

  Công cụ Snapshot của phần mềm đọc PDF giúp bạn lưu đoạn văn bản bạn muốn dưới dạng tấm ảnh chụp màn hình hay một mẫu đồ họa, và sau đó dán vào tài liệu khác mà không làm ảnh hưởng đến định dạng. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì bạn sẽ có thể sao chép đúng đoạn văn bản bạn muốn nhưng bạn sẽ không thể biên tập nó được.

  3. Phần mềm đọc PDF online

  Bạn có thể copy văn bản từ file PDF bằng phần mềm online. Hãy truy cập vào trang web ExtractPDF. Nhấn vào Browse để tải file PDF của bạn lên và nhấn Start.

  4. Phần mềm chuyển đổi PDF

  5. Công cụ OCR

  Công cụ Optical Character Recognition (OCR) – Nhận dạng kí tự quang học cho phép bạn chuyển đổi file PDF sang tài liệu Word có thể biên tập được, copy văn bản từ file PDF và ảnh được quét sang định dạng văn bản có thể chỉnh sửa được.

  Phương pháp này đặc biệt hữu dụng khi bạn nhận được bản scan tài liệu dưới dạng PDF, bạn có thể biến nó thành một file PDF có thể chỉnh sửa trong chớp mắt với font chữ tùy chọn và biên tập văn bản không khác gì so với tài liệu gốc.

  Để sử dụng công cụ OCR có trong Adobe Acrobat Pro, mở file PDF có chứa hình ảnh hay văn bản được scan bằng Acrobat rồi nhấn Edit PDF.

  Lưu ý: Nếu bạn có Acrobat Pro, bạn có thể sử dụng OCR cho nhiều tài liệu cùng một lúc. Chỉ cần mở bất kì tài liệu nào bằng Acrobat Pro, chọn Recognize Text ở mục Tools và chọn In Multiple Files. Kéo file PDF bạn muốn áp dụng OCR và Acrobat Pro sẽ nhận diện văn bản giúp bạn.

  Tham khảo Howtogeek & Helpdeskgeek

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Unlock, Mở Khóa File Pdf Để In Ấn, Chỉnh Sửa
 • Hướng Dẫn Tự Sửa Máy Giặt Tại Nhà
 • Sửa Máy Giăt Hitachi Tại Nhà Hà Nội Giá Rẻ Thợ Giỏi
 • Cách Vệ Sinh Máy Giặt Hitachi Đơn Giản
 • Tổng Hợp Mã Lỗi Máy Giặt Hitachi Và Cách Sửa Chữa Sửa Điện Lạnh Bách Khoa
 • Bảo Mật File Pdf Bằng Cách Chống Copy, In Ấn Và Chỉnh Sửa !

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuyển File Autocad Sang Pdf, Chyển Dwg Sang Pdf Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite 2014
 • 5 Tính Năng Trên Kindle Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Làm Việc Với Tập Tin Và Thư Mục Trên Linux
 • Sử Dụng Lệnh Mkdir Trong Linux Để Tạo Thư Mục
 • data-full-width-responsive=”true”

  File PDF có tên đầy đủ là Portable Document Format, do hãng Adobe Systems phát triển.

  PDF là một trong những định dạng file văn bản, file tài liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nếu so với MS Word hay PowerPoint thì chắc là nó cũng chẳng thua kém gì cả.

  Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc xuất bản tài liệu PDF dưới dạng ebook để bán kiếm tiền trên mạng có lẽ không có gì quá mới mẻ với nhiều người nữa.

  Thực ra hình thức này đã có từ rất lâu ở những nước phát triển rồi, nhưng mấy năm trở lại đây thì phong trào viết ebook mới thực sự có chỗ đứng tại Việt Nam, và mình tin là trong tương lai gần thì công việc này còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Chính vì thếmà vấn đề bản quyền hiện nay rất được coi trọng, tuy nhiên, trước khi chờ đợi người khác bảo vệ cho bạn thì mình nghĩ là bạn hãy học cách chủ động tự bảo vệ cho mình trước đã.

  Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật nhỏ giúp bạn bảo mật file PDF được tốt hơn, với cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể chống chỉnh sửa file PDF, chống copy file PDF và thậm chí là chống in ấn file PDF của bạn.

  data-full-width-responsive=”true”

  Mặc dù là nó không ngăn cản được 100% từ những người luôn có ý định rình mò, ăn cắp nội dung của bạn nhưng nó cũng hạn chế được rất nhiều đó.

  #2. Cách bảo mật file PDF an toàn nhất

  Okey, sau đây sẽ là bài viết chi tiết. Và mình cũng nói luôn là đối với các làm này thì chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm trả phí (Adobe Acrobat Pro DC).

  • Encrypt with Certificate: Chế độ này là bảo mật nhất, nó sẽ tạo cho chúng ta một file có định dạng *.pfx, và chỉ khi bạn có file này thì mới có thể mở file PDF để đọc được nội dung bên trong file PDF.
  • Encrypt with Password: Chế độ này thường dùng hơn, đó là đặt mật khẩu cho file PDF, và chỉ khi bạn nhập chính xác mật khẩu thì mới có thể xem nội dung bên trong file PDF đó.
   Permissions (có nghĩa là cấp phép, cho phép).

  Bạn hãy tích vào dòng ” Restrict editing and printing of the document. A password will be required in order to change these Permissions settings.

  • Printing Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm in tài liệu này.
  • Change Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm chỉnh sửa file PDF này.

  + Enable copying of text, images and other content: Nếu như bạn tích vào lựa chọn này thì có nghĩa là bạn sẽ cho phép Copy nội dung và các phần tử khác như hình ảnh, video có trong tài liệu….

  + Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này mặc định đã được đánh dấu, bạn cứ để yên vậy cũng được.

  + Change permissions password: Tích vào lựa chọn này để kích hoạt tính năng đặt mật khẩu cho phép thay đổi nội dung, có nghĩa là chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu này thì bạn mới được phép chỉnh sửa nội dung.

  Options : Một số tùy chọn khác.

  + Compatibility: Bạn nên chọn là Acrobat xxx and later để kích hoạt chế độ mã hóa là cao nhất.

  + Encrypt all document content: Tích vào lựa chọn này để thực hiện mã hóa toàn bộ nội dung trong file PDF.

  Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách bảo mật file PDF bằng cách đặt mật khẩu cho file PDF, cấm sao chép file PDF, cấm chỉnh sửa file PDF, cấm in ấn file PDF… và thực hiện mã hóa toàn bộ nội dung file PDF rồi đó.

  Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Lập Tài Khoản Email Trên Điện Thoại Iphone, Ipad Mới
 • Những Kiểu Selfie Dễ Thương Con Gái Hiện Đại Nên Biết Để Sống Ảo Cho Chất
 • Các Kiểu Selfie Đẹp Cho Nữ Không Thể Bỏ Qua
 • Marry Blog :: Gợi Ý Cách Tạo Dáng Ảnh Cưới Đẹp Cho Cô Dâu
 • 100 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Chất Lừ Giới Trẻ Yêu Thích 2022
 • Hướng Dẫn Cách Chống Copy, In Ấn, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Khóa File Pdf Không Cho Phép Chỉnh Sửa
 • Dwg To Pdf Tạo File Pdf Trong Autocad
 • Cách Tạo Form Đăng Ký Trên Google Drive Đơn Giản Cập Nhật 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục Quản Lý Ứng Dụng Trên Android
 • Lấy Danh Sách Tên Tệp Từ Một Thư Mục Trong Excel (Có Và Không Có Vba)
 • Mình có một file pdf như thế này

  Bạn có thể copy được nội dung

  Cũng như in ấn được một cách bình thường, việc của chúng ta bây giờ là làm sao để không thể thực hiện được các thao tác này.

  Sau khi cài đặt Adobe Acrobat Pro xong thì các bạn mở lên và chọn Open để mở file pdf cần bảo vệ.

  Sau đó các bạn vào View – Tools – Protection

  Tiếp theo các bạn chọn Encrypt – Encrypt With Password…

  Ở hộp thoại Password Security có các tùy chọn như sau:

  + Require a password to opent the document: Nếu check vào mục này thì bạn nhập mật khẩu vào để khóa file pdf, mỗi khi muốn xem nội dung file pdf thì phải có mật khẩu, đây cũng là một cách tạo mật khẩu mở file pdf nhưng vì mình có nói ở trên rồi nên không nói lại nữa mà để tập trung vào phần bên dưới.

  + Restrict editing and printing of the document. A password will be required in order to change these Permissions settings: Check box vào mục này sau đó ở mục Printing Allowed và Changes Allowed các bạn đều chọn là None

  + Enable copying of text, images and other content: Bạn bỏ check ở mục này để cấm không cho in hay chỉnh sửa nội dung file pdf.

  Các mục còn lại giữ nguyên như mặc định và nhấn OK

  Xác nhận lại mật khẩu và nhấn OK

  Xong rồi thì các bạn vào và chọn Save để lưu file pdf lại

  Tiếp theo các bạn mở file pdf nãy lên bằng các chương trình đọc file pdf, ở đây mình sử dụng Adobe Acrobat Reader

  Tiến hành thử copy xong nào, hoàn toàn không sử dụng chuột để copy được

  Khi thực hiện lệnh in pdf thì lệnh in đã bị ẩn đi.

  Khi kiểm tra thông tin của file pdf thì các thông tin như in, sao chép nội dung, chỉnh sửa pdf đều bị tắt và không cho phép chuyển đổi pdf sang word luôn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Nên Một Tiêu Đề Email Marketing Cuốn Hút Đáng Click
 • Cách Xây Dựng Danh Sách Email Marketing Hiệu Quả
 • 5 Cách Sáng Tạo Một Nội Dung Email Marketing Hấp Dẫn
 • Cách Biến Google Drive Thành Ổ Cứng Trên Máy Tính Của Bạn Với Raidrive
 • Nằm Lòng Các Kiểu Selfie Dễ Thương, Chụp Là Đẹp!
 • Cách Copy File Pdf Vào Iphone, Ipad Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Website Getlink Fshare Miễn Phí 2022
 • Tải Game Garena Free Fire Cho Pc/laptop Chơi Trên Máy Tính Bằng Giả Lập
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Gta 5 Cho Máy Yếu Siêu Mượt Mà
 • Tải Game Grand Theft Auto V
 • Làm Thế Nào Để Download Khi Google Driver Giới Hạn Lượt Tải?
 • Cách copy file pdf vào Iphone, Ipad

  Khi di chuyển dữ liệu vào Iphone không đơn thuần như Android mà mỗi khi thực hiện xong bạn cần thực hiện đồng bộ qua iTunes, file PDF cách làm cũng như vậy, sau đây là hướng dẫn thực hiện cách copy file Pdf vào Iphone, Ipad.

  Trước khi thực hiện cần đảm bảo Itunes phải cài đặt phiên bản mới nhất.

  Bước 1: Mở iTunes và kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp rồi sau đó bạn thực hiện theo hướng dẫn hình ảnh bên dưới.

  Bước 2: Chọn vào Menu trên cùng bên trái iTunes bấm Thêm vào thư viện hoặc dùng phím tắt nhanh hơn đó là bấm Ctrl + O.

  Bước 3: Tìm file PDF nằm trên máy tính sau đó bấm Open.

  Chuyển dữ liệu từ vào iPhone không cần iTunes

  Để chuyển dữ liệu từ nơi khác vào Iphone không dùng Itunes chúng ta dùng Waltr 2 là chương trình giúp người dùng chuyển dữ liệu từ máy tính sang iPhone hệt như việc copy, move dữ liệu. Về tính năng của chương trình này sẽ tương tự như các công cụ như iTools, 3uTools mà chúng ta đã quá quen thuộc.

  Waltr 2 phiên bản trả phí, do đó chúng ta sử dụng phiên bản trải nghiệm của nó vẫn được.

  Bước 1: Để sử dụng Waltr 2, truy cập địa chỉ sau để tải về chương trình: https://softorino.com/waltr/

  Bước 2: Chúng ta có thể dùng thử Waltr 2, mở ứng dụng và vào tùy chọn Request Trial.

  Chúng ta chỉ cần nhập mail và nhấp vào Request Trial là có thể sử dụng.

  Bước 3: Làm thế nào để sử dụng Waltr 2? Chúng ta chỉ cần mở chương trình, kết nối iPhone với máy tính qua cáp.

  Bước 4: Sau khi kết nối, chúng ta chỉ cần kéo các file cần sao chép vào iPhone vào chương trình. Waltr 2 sẽ thực hiện việc di chuyển và tự động phân loại tệp tin sao cho phù hợp nhất.

  Do tự tiện dụng của chương trình nên có thu phí khi sử dụng, Waltr 2 chỉ có thể sử dụng thử trong thời gian 24h, sau 24h nếu muốn tiếp tục sử dụng, chúng ta phải cài lại hoặc dùng các phiên bản bẻ khóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Fortoyite Battle Royale Trên Pc, Ps4, Xbox One Và Mobile
 • Cách Xem Fps Trong Fortnite Ps4 ? Hướng Dẫn Đầy Đủ
 • Cách Cài Đặt Fortnite Trên Ps4 ? Creative Stop ▷ ?
 • Cách Tải Fifa Online 3 Mobile Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản
 • Cách Tải Video Lên Facebook Trên Android, Samsung Galaxy, Oppo, Htc
 • Cách Copy File Pdf Vào Iphone, Ipad, Ipod

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lưu Dữ Liệu Từ Các Trang Web Không Cho Tải Về
 • Hướng Dẫn Tải File Pdf Trên Google Chrome – Fix Lỗi Không Tải Được File Pdf Trên Chrome
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Hoa Sogou
 • Hướng Dẫn Chơi Gta 5 Siêu Mượt Cho Máy Yếu, Laptop Cấu Hình Yếu
 • Tổng Hợp 50 Hình Nền Hoa Hồng Đẹp Và Lãng Mạn Nhất Thế Giới
 • Tải xuống iTunes mới nhất

  Tải xuống iTools mới nhất

  Việc các tài liệu có định dạng PDF ngày càng được sử dụng nhiều là một trong những nguyên nhân khiến các thiết bị cầm tay thông minh như điện thoại thông minh, iPad, máy tính bảng được sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì, người dùng sẽ không cần sử dụng máy tính, hay Internet để mở tập tin này.

  Sơ đồ bài viết

  1. Cách dễ nhất để sao chép tài liệu PDF sang thiết bị iOS

  Cách dễ nhất để sao chép tài liệu PDF sang thiết bị iOS

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách nhanh nhất để chuyển File PDF sang iPhone chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

  Bước 1: Sau khi cài đặt iTunes, hãy mở và kết nối thiết bị iOS (iPhone, iPad hoặc iPod) với máy tính của bạn. Chờ một chút để iTunes nhận ra thiết bị đang sử dụng, sau đó Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửngBấm vào Books – Sách.

  Bước 2: Sau khi giao diện mới xuất hiện, Chọn tab File, phần Thêm File vào Thư viện (Thêm vào thư viện) để thêm File pdf vào iPhone, iPad, iPod.

  Cửa sổ Windows xuất hiện cho bạn chọn tài liệu pdf để sao chép. Chọn File và nhấp vào Mở mở.

  Bước 3: Tuy nhiên lúc này, tập tin đã chọn sẽ không xuất hiện trên thiết bị, chúng ta vẫn cần đồng bộ dữ liệu để hoàn tất. Các bạn quay lại giao diện chính của iTunes, nhấp chuột biểu tượng hình điện thoại (bên cạnh dấu chấm lửng). Sau đó chọn tiếp theo vào mục Sách phía dưới, đánh dấu vào ô Sync Booksvà sử dụng hai tùy chọn để đồng bộ hóa.

  • Tất cả sách: Chọn tất cả.

  • Sách đã chọn: Tùy chọn cá nhân.

  Chọn xong bấm vào ô Đồng bộ hóa ở cuối giao diện iTunes.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Fortnite Battle Royale
 • Cách Chơi Fortnite Ps4 ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Cách Cài Đặt Fortnite Trên Ps4 ▷ ➡️ Creative Stop ▷ ➡️
 • Chơi Rắn Săn Mồi Trên Facebook Bằng Công Nghệ Tương Tác Thật
 • Tải Facebook Cho Điện Thoại Oppo
 • Dwg To Pdf Tạo File Pdf Trong Autocad

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Form Đăng Ký Trên Google Drive Đơn Giản Cập Nhật 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục Quản Lý Ứng Dụng Trên Android
 • Lấy Danh Sách Tên Tệp Từ Một Thư Mục Trong Excel (Có Và Không Có Vba)
 • Làm Thế Nào Để Tổ Chức Hộp Thư Email Outlook Của Bạn Một Cách Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Tạo Cây Thư Mục Trong Linux 2022
 • Trong loạt bài viết trước, trang web học Autocad đã giới thiệu với các bạn một hướng dẫn ngắn về cách tạo file pdf trong autocad 2022. Tuy nhiên đây là một chức năng mới, dùng thanh công cụ trực tiếp ở trên giao diện, và nó chỉ có thể áp dụng cho phiên bản Autocad 2022. Các phiên bản Autocad 2022, cũng như các phiên bản Autocad 2014 trở về trước không có chức năng này. Trong bài viết hôm nay tiếp tục tinh thần chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Autocad, trang web học Autocad sẽ giới thiệu với các bạn một cách khác để tạo file pdf trong Autocad áp dụng cho tất cả các phiên bản từ Autocad 2022 trở về trước.

  Đối với một số người thường xuyên làm việc với Autocad thì việc tạo file pdf là tương đối quen thuộc. Việc tạo file pdf là rất cần thiết khi công nghệ in màu đang dần thay thế các kiểu in đen trắng, bạn không thể “chào hàng” các sản phẩm của mình chỉ bằng các bản vẽ đen trắng “thuần túy”, giả sử bạn gửi bản vẽ file dwg cho đối tác, thì liệu họ có thể đủ khả năng thành thạo để sử dụng bản vẽ của bạn?, chưa kể rất nhiều các bước để thiết lập máy in khi cần in, điều này sẽ gây tốn thời gian và không được tiện nghi cho lắm, bởi ngay những người đồng nghiệp sử dụng bản vẽ của nhau còn gặp các gtrục trặc. Với file dwg to pdf thì mọi vấn đề trở nên đơn giản rất nhiều.

  Bắt đầu từ phiên bản 2004 Autocad đã bắt đầu cho ra mắt chức năng tạo file pdf hay còn gọi là convert dwg to pdf. Bạn có thể tạo file pdf trong Autocad 2004 từ menu file, chọn export to pdf. Tuy nhiên có một yêu cầu là bạn phải cài đặt kèm theo một bộ phần mềm gọi là Acrobat Professional kèm theo khá lớn. Cách này tiếp tục được áp dụng cho các phiên bản trở về sau này, cách tạo file pdf kiểu này khá phức tạp, và để tạo được 1 file pdf bạn phải chờ khá lâu, do thời gian kích hoạt phần mềm Acrobat.

  Tiếp theo phần hiệu chỉnh máy in Plotter Configuration Editor hiện ra, bạn vào tab cài đặt thiết bị máy in Device and Document Settings, bạn kích vào mục Custom Paper Sizes là khổ giấy người dùng tự định nghĩa có sẵn, bạn kích chọn các khổ giấy có sẵn.

  Nếu chưa có các khổ giấy, bạn chọn Add để chèn thêm các khổ giấy A4 hoặc A3 chúng tôi đến A0 vào rồi chọn Next, chọn tên khổ giấy, chọn một vài lần Next và nhấn Finish.

  Như vậy với cách này bạn có thể tạo được rất nhiều khổ giấy khác nhau, từ các khổ giấy in A4 cho tới khổ giấy A0, mà trong các trường hợp cài sẵn máy in nhưng không thể thực hiện được.

  Đây được xem là cách tạo file pdf rất tuyệt vời bởi tính hiệu quả và thông dụng, đây là cách mà tôi thường dùng để gửi bản vẽ cho các đối tác, hoặc cho các bộ phận đặt hàng (bởi vì họ không được trang bị kỹ năng Autocad) .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Khóa File Pdf Không Cho Phép Chỉnh Sửa
 • Hướng Dẫn Cách Chống Copy, In Ấn, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Pdf
 • Cách Tạo Nên Một Tiêu Đề Email Marketing Cuốn Hút Đáng Click
 • Cách Xây Dựng Danh Sách Email Marketing Hiệu Quả
 • 5 Cách Sáng Tạo Một Nội Dung Email Marketing Hấp Dẫn
 • Hướng Dẫn Cách Chặn Tính Năng Copy, Chỉnh Sửa, In Ấn Trên File Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Đổi User Trên Máy Tính Macbook Pro Và Macbook Air
 • 5 Mẹo Bảo Mật Quan Trọng Cho Người Dùng Samsung Galaxy J7 Pro
 • Cách Xóa Thư Mục Trong WordPress Giúp Bảo Mật Website
 • Cách Tạo & Chỉnh Sửa Menu Trong WordPress * Kiến Càng
 • Lỗi Không Thể Tạo Thư Mục Trong WordPress
 • Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn thường không muốn ai khác copy, chỉnh sửa hay in ấn nó. Vậy việc đó được thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  PDF (Portable Document Format) là định dạng tài liệu di động, tập tin văn bản khá phổ biến của hãng Adobe Systems. Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

  File PDF được sử dụng phổ biến trong các dạng tài liệu và in ấn để cho ra những bản tài liệu đẹp, bản in chất lượng cao. Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc xuất bản tài liệu PDF dưới dạng ebook để bán kiếm tiền trên mạng không còn quá xa lạ.

  Chính vì thế, vấn đề bản quyền hiện nay rất được coi trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách bảo mật file PDF không copy, chỉnh sửa hay in ấn.

  Bước 1: Hãy tải phần mềm Adobe Acrobat Pro DC và cài đặt trên PC.

  Bước 2: Mở file PDF cần bảo mật bằng phần mềm Adobe Acrobat Pro DC vừa cài đặt. Tại cột phải của giao diện phần mềm, chọn Protect.

  Bước 3: Trong Menu Encrypt, chọn Encrypt with password.

  Bước 4: Một cửa sổ hiện ra, người dùng có nhiều lựa chọn để bảo mật file PDF:

  – Require a password to open the document: Bắt buộc phải có password mới xem được nội dung file. Nếu để trống vẫn xem được nội dung.

  – Permissions: Đánh dấu vào ô Restrict editing and printing of the document

  + Change Allow: Để None người đọc sẽ không thể chỉnh sửa file PDF.

  + Enable copying of text, images and other content: Nếu đánh dấu sẽ cho phép Copy nội dung và các phần tử khác như hình ảnh, video….

  + Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mặc định đã được đánh dấu và nên đánh dấu mục này.

  + Change permissions password: đặt mật khẩu cho phép thay đổi nội dung. Chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu này mới được phép sửa nội dung. Nên đặt mật khẩu gồm cả chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt như @,.)(.

  – Options: tùy chỉnh các tính năng khác.

  + Compatibility: Bạn nên chọn là Acrobat xxx and later để kích hoạt chế độ mã hóa là cao nhất.

  + Encrypt all document content: Tích vào lựa chọn này để thực hiện mã hóa toàn bộ nội dung trong file PDF.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lọc Email Trong Outlook Vào Thư Mục Cụ Thể (Với Quy Tắc Rules)
 • Cách Tạo Và Soạn Một Email Chuyên Nghiệp
 • Cách Tạo Một Tên Địa Chỉ Email Hay, Ấn Tượng
 • Tạo Chữ Cái Lớn Đầu Dòng Trong Word
 • Các Kiểu Selfie Đẹp Dành Cho Phái Nam
 • Cách Tạo 1 File Pdf Từ Nhiều File Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Thư Mục Mới Bằng Cách Sử Dụng Phím Tắt Trong Windows 10
 • Cách Đặt Mật Khẩu File/folder Trên Windows 10 Bằng 2 Cách
 • Cách Khóa Video Trên Iphone Bảo Vệ Quyền Riêng Tư
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Shortcut Trên Win 10
 • Các Phím Tắt Hay Sử Dụng Nhất Trong Windows
 • Cách Tạo 1 File PDF Từ Nhiều File Ảnh

  PDFs được thiết kế hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Nếu bạn có một bộ sưu tập ảnh, tài liệu văn bản mà bạn muốn quét vào máy tính ở định dạng JPEGs, bạn có thể kết hợp các file này thành một file PDF để dễ dàng chia sẻ cho bạn bè, người thân. Trên Windows 10 đã tích hợp thêm tùy chọn để in file PDF gốc trên File Explorer. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hàng chục file ảnh và in các file này trực tiếp thành 1 file PDF trên File Explorer. Nếu bạn sử dụng Windows 7 hoặc 8, quá trình chèn file ảnh vào file PDF cũng thực hiện tương tự như trên Windows 10. Tuy nhiên bạn phải cài đặt và nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3.

  1. Làm thế nào để in một file PDF trên Windows 10 Để chèn nhiều ảnh vào file PDF trên Windows 10, đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng các file ảnh bạn muốn thêm vào file PDF được liệt kê trên File Explorer. Bạn có thể đổi tên các file này thành tên ngắn gọn nếu muốn. Sau khi đã đổi tên file ảnh xong, bạn chọn tất cả các file mà bạn muốn chèn vào file PDF sau đó kích chuột phải rồi chọn Print.

  Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại Print Pictures. Tại đây, trên menu Dropdown mục Printer bạn chọn Microsoft Print to PDF.

  Nếu không nhìn thấy tùy chọn này trên danh sách, bạn phải tiến hành kích hoạt tùy chọn.

  Tiếp theo sử dụng mũi tên phải, trái để cuộn xuống tìm ảnh mà bạn muốn thêm vào file PDF.

  Trên hộp thoại Print Settings, bạn đánh tích chọn 2 tùy chọn Sharpen for printing nếu muốn sharpen hình ảnh trước khi in và tùy chọn Only show options that are compatible with my printer nếu muốn in trên máy in cá nhân của bạn.

  Tiếp theo trên cửa sổ hộp thoại Microsoft Print to PDF Document Properties bạn có thể lựa chọn tài liệu mà bạn muốn – Landscape hoặc Portrait từ menu Dropdown mục Orientation.

  Ngoài ra bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Fit picture to frame trên tất cả hình ảnh bạn thêm vào file PDF.

  Trên hộp thoại Save Print Output As, điều hướng đến vị trí bạn muốn lưu file PDF. Bạn có thể chọn lưu tại vị trí mà bạn lưu file ảnh hoặc bất kỳ vị trí nào khác.

  Sau khi hoàn tất, file PDF của bạn đã được tạo ra. Bạn có thể mở file PDF bằng PDF viewer mặc định trên Windows hoặc bất kỳ PDF reader nào mà bạn đã cài đặt trên máy.

  2. Làm thế nào để in file PDF trên Windows 7 và Windows 8

  Quá trình tạo file PDF từ các file ảnh trên Windows 7 và Windows 8 cũng tương tự như trên Windows 10, ngoại trừ 1 bước. Khi bạn kích chuột phải vào file ảnh, chọn Print để truy cập hộp thoại Print Pictures bạn sẽ thấy tùy chọn Microsoft Print To PDF xuất hiện trong menu Dropdown Printer.

  Có rất nhiều công cụ PDF có sẵn mà bạn có thể sử để thêm driver PDF printer.

  – Đầu tiên tải doPDF về máy và cài đặt.

  – Tiếp theo mở hộp thoại Print Pictures bạn sẽ thấy tùy chọn doPDF 8 xuất hiện trong danh sách menu Dropdown mục Printer. Nhiệm vụ của bạn là chọn tùy chọn này.

  Sau khi đã thực hiện xong, chọn doPDF 8 từ menu Dropdown mục Printer. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại doPDF 8 – Save PDF.

  Lúc này hộp thoại Browse xuất hiện, điều hướng đến vị trí nơi bạn muốn lưu file PDF. Theo mặc định vị trí lưu file PDF là vị trí nơi bạn lưu trữ file ảnh, tuy nhiên bạn có thể thay đổi lưu ở một vị trí khác.

  Quay trở lại hộp thoại doPDF 8 – Save PDF file. Tại đây bạn có thể lựa chọn chất lượng và kích thước file PDF và nhúng font chữ ở dưới tùy chọn PDF.

  File PDF được tạo và được thêm vào thư mục bạn chỉ định. Bạn có thể mở file PDF bằng PDF reader mặc định.

  =========================================================

  Link Download doPDF full:

  – Link Mshare (High Speed):

  ==========================================================

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Với Áo Dài Thật Đẹp
 • 5 Công Thức Tạo Dáng Và Chỉnh Màu Giúp Bạn Có Ảnh Selfie ‘đẹp Như Mơ’ Chẳng Kém Hot Girl
 • 13 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Cho Cô Dâu Đơn Giản Cực Đẹp
 • #2 Cách Tạo Ô Tích (Checkbox) Trong Word 2010, 2007, 2013, 2022 ” Vppvinacom.vn
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Nghệ Thuật Wordart Trong Powerpoint
 • Hướng Dẫn Ghép Nhiều File Pdf Thành Một File Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Scan Tài Liệu Sang Pdf Cho Vào Máy Tính
 • Hướng Dẫn Tạo Thư Mục Trên Iphone 6 Plus Màn Hình Home
 • Cấu Trúc Thư Mục Và Phân Quyền Trong Ubuntu
 • Hướng Dẫn Ghost, Tạo File Ghost, Cài Win .. Trong Mini Windows (Winpe)
 • Hướng Dẫn Cách Nén File Và Giải Nén File Với Winrar Chi Tiết
 • Xu hướng chuyển đổi Word, Excel, hay file JPG sang định dạng file PDF ngày càng nhiều. Người dùng có thể tùy ý biên tập các loại nội dung phong phú trong một file PDF, như nội dung văn bản Word với các kiểu font chữ và định dạng khác nhau, hình ảnh, âm thanh, biểu đồ hoặc những hiệu ứng khác. Ngoài ra, file PDF có thể hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau, từ máy tính tới smartphone nhưng vẫn có tính bảo mật cao. Việc di chuyển hoặc gửi file cũng đơn giản, khi file PDF không có dung lượng quá lớn.

  1. Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF:

  Adolix Split and Merge PDF là phần mềm chỉnh sửa file PDF có tính năng cắt các file PDF hoặc gộp các file PDF thành một file duy nhất. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ đặt mật khẩu với những file PDF được mã hóa.

  Bước 1:

  Sau khi tải phần mềm Adolix Split and Merge PDF theo link trên về máy tính, chúng ta tiến hành khởi chạy tập tin exe. Nhấn Next để bắt đầu.

  Bước 2:

  Adolix Split and Merge PDF có quá trình cài đặt nhanh chóng, do không có nhiều tùy chọn cấu hình cài đặt. Người dùng chỉ cần nhấn Next… Install để tiến hành cài đặt phần mềm là xong.

  Công việc cuối cùng của bạn đó là sử dụng các phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader và Foxit Reader để mở file PDF đã ghép hoàn chỉnh. Chúng ta có thể thay đổi tên file nếu muốn.

  2. Smallpdf ghép file PDF trực tuyến:

  Smallpdf là một trong những ứng dụng trực tuyến tùy chỉnh file PDF phổ biến hiện này. Người dùng có thể chuyển đổi PDF sang Word trên Smallpdf, hay từ file PDF sang định dạng Excel, hoặc thậm chí gỡ bỏ mật khẩu file PDF trên Smallpdf dễ dàng.

  Sau khi đã chọn các file PDF xong, bạn nhấn nút Merge PDF! ở góc phải giao diện.

  Lưu ý, việc ghép file PDF nhanh hoặc chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng file muốn ghép, dung lượng của file và tốc độ đường tuyền Internet.

  3. Ghép file PDF bằng Preview trên Mac

  Preview là phần mềm xem ảnh và PDF tích hợp trên hệ điều hành macOS. Preview có khả năng thực hiện một số tác vụ chỉnh sửa và chuyển đổi như xuất file PDF hoặc chuyển đổi PDF thành JPG. Bạn có thể sử dụng Preview để ghép nhiều file PDF thành một file. Có hai cách để ghép file PDF bằng Preview.

  Cách 1. Kéo và thả ảnh thu nhỏ để ghép file PDF

  Mở file PDF khác với cửa sổ Preview mới, thực hiện tương tự như trên để xuất hiện thanh bên nếu chưa có. Sau đó kéo hình thu nhỏ của file PDF này sang file PDF kia. Bạn cũng có thể giữ Cmd để chọn nhiều hình thu nhỏ và kéo sang file PDF.

  Cách 2. Chèn trang PDF từ File

  Chọn file muốn chèn, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự chúng trong thanh bên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Dòng Chấm (…………………) Trong Word 2010
 • Cách Tạo Thư Mục Tự Động Đồng Bộ Lên Google Drive
 • Tạo Tài Khoản Google Drive Không Giới Hạn Dung Lượng
 • 45 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đôi Nam Nữ Kỷ Yếu
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cổ Trang Nam, Nữ Đẹp
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100