Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Tạo File Excel Online Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Tạo File Excel Bán Hàng

Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Đơn Giản Nhất 2022

Cách Gỡ Bỏ, Xóa File Cứng Đầu Trong Windows 10, 7, 8.1

Cách Bảo Mật Các File Excel, Đặt Mật Khẩu File Excel

Cách Tạo Mật Khẩu File Powerpoint

Cách Tạo Usb Phục Hồi (Usb Recovery Tool) Window 7/8/10

Mình muốn tạo 1 file excel như sau :

**sheet 1 : gồm 3 cột : tên hàng và đơn giá, ngày nhập hàng. sheet này dùng để cấp nhật hàng hóa và đơn giá, ngày mua khi có sự thay đổi

**sheet 2: gồm các cột : tên hàng và đơn giá, ngày nhập hàng, số lượng, thành tiền. sheet này mình dùng để làm hóa đơn bán hàng cho KH

mình muốn sử dụng sheet 2 như một hóa đơn bán hàng. khi nhấp vào cột tên hàng ở sheet 2 thì sẽ có tất cả các mặt hàng được hiện ra giống như chế độ auto filter, để mình chọn đúng mặt hàng cần bán. Khi chọn đúng tên hàng thì cột đơn giá ở sheet 2 sẽ hiện thị luôn đơn giá của mặt hàng đó, và hiển thị luôn cột ngày nhập hàng. Đơn giá ở sheet 2 này phải hiện thị và cập nhật đúng theo cột đơn giá của sheet 1 vì toàn bộ sự thay đổi đều được cập nhập ở sheet 1

Nhờ các bạn hổ trợ hướng dẫn mình cách tạo ra file excel như trên (nếu có hình ảnh hay video kèm theo thì càng tốt để mình dễ tiếp thu). Về excel mình chỉ biết sử dụng một số hàm thông dụng mà ko rõ những cách khác. Xin chân thành cảm ơn và chờ tin từ các bạn !

Ở cột Mã Hàng ở sheet 2, khi bấm vào nút mũi tên thì sẽ hiện ra một cái hộp, mình phải kéo thanh cuộn lên xuống để chọn đúng mã hàng của hàng hóa, nếu nhiều mã hàng quá thì việc kéo thanh cuộn lên xuống sẽ mất thời gian. Mình muốn thế này, giả sử khi cần tìm mã hàng KĐL001 thì mình chỉ gõ 3 chữ cái đầu là KĐLthì thanh cuộn sẽ di chuyển đến các mã hàng có mã bắt đầu là KĐL và có vệt sáng màu xanh xuất hiện trên mã hàng KĐL đầu tiên. Nếu mình muốn bổ sung thêm một chức năng này, thì phải làm như thế nào ?

Như mình thấy trong chế độ auto filter của excel là chỉ cho phép nhập 1 ký tự đầu tiên mà thôi. vd: bạn cần tìm các từ bắt đầu bằng chữ cái M thì thanh cuộn sẽ cuộn xuống và xuất hiện vết sáng trên dòng đầu tiên mà nó tìm được. Nhưng nếu ta gõ từ 2 ký tự trở lên thì excel không làm được. Có cách nào khắc phục việc này không ?

bạn có thể làm lại trên file mà bạn đã gởi cho mình ngày 22/11 được không ?

Mà bạn ơi. có thể làm thêm phần này cho mình là khi bấm chọn mã hàng thì mũi tên sẽ sổ ra 1 cái khung gồm 2 cột là mả hàng và tên sản phẩm luôn không. Như vậy chắc ăn là mình sẽ kô chọn nhầm mả hàng vì có cột tên sản phẩm kế bên

bạn có thể làm lại trên file mà bạn đã gởi cho mình ngày 22/11 được không ?

Hướng Dẫn Tạo Ghost Đa Cấu Hình Với Easy Sysprep V4.0.17.395

Cách Tạo Thư Mục Yahoo Mail

Sử Dụng Lệnh Mkdir Trong Linux Để Tạo Thư Mục

Làm Việc Với Tập Tin Và Thư Mục Trên Linux

5 Tính Năng Trên Kindle Có Thể Bạn Chưa Biết

Cách Bảo Mật Các File Excel, Đặt Mật Khẩu File Excel

Cách Tạo Mật Khẩu File Powerpoint

Cách Tạo Usb Phục Hồi (Usb Recovery Tool) Window 7/8/10

Cách Tạo Setup Project Visual Studio Với Sql Server

Cách Tạo Và Sử Dụng Bash Script Cơ Bản Trong Ubuntu

Các Lệnh Shell Cơ Bản Trong Linux

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Bảo mật file Excel giúp bạn bảo vệ các dữ liệu, thông tin quan trọng bên trong file excel của mình. Việc đặt mật khẩu cho file excel không những dữ được an toàn mà còn làm cho bạn tự tin hơn khi chia sẻ cho bạn bè mà không sợ bị mất hoặc rơi vào tay người khác.

Thông thường chúng ta không quan tâm nhiều đến việc bảo mật file Excel. Phần vì thông tin ít quan trọng, phần vì ít ai biết cách thực hiện. Nếu bạn nằm trong số những người chưa biết cách bảo mật cũng đừng lo lắng. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Bảo mật file Excel, đặt mật khẩu bảo vệ file Excel

Tải và cài đặt Excel 2013

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel mình cần bảo mật lên.

Bước 3: Tại đây bạn nhập mật khẩu để bảo mật cho file Excel.

Tiếp đến nhập thêm lần nữa để xác nhận mật khẩu.

Bước 4: Sau bước trên bạn đã hoàn tất việc bảo mật cho file Excel. Khi mở file, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mới có thể truy xuất được.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách bảo mật file Excel trên máy tính. Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp bạn muốn bảo vệ những tài liệu quan trọng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn cách bảo mật file Word. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-mat-cac-file-excel-4358n.aspx

Ngoài ra, trong trường hợp bạn bị quên Password đã đặt cho file Excel của mình, các bạn có thể tham khảo Top 3 phần mềm gỡ mật khẩu Excel tốt nhất mà chúng tôi đã giới thiệu

Cách tạo Text Box trong Excel 2007 Cố định cột trong excel, cố định dòng trong excel 2010, 2007, 2003, 2013 Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2022, 2013, 2010, 2007, 2003 Cách thêm cột trong Excel 2007 Cách lưu word, excel, powerpoint 2007 sang pdf

bao mat file excel

, dat mat khau file excel, bao mat du lieu excel,

Tài liệu tự học Excel 2007 Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các …

Tin Mới

Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2022

Trong một ô Excel 2022, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2022, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2022

Excel 2022 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2022 rất đơn giản.

Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

Hướng dẫn chơi game Getting Over It

Getting Over It là tựa game hành động đầy tính trí tuệ, nơi người chơi phải thực hiện công việc leo núi của mình chỉ với một chiếc búa. Trong quá trình leo núi bạn có thể nhảy, đu dây thậm chí là bay. Rất nhiều phần thưởng thú vị đang chờ đón bạn khi lên đến đỉnh núi.

Cách Gỡ Bỏ, Xóa File Cứng Đầu Trong Windows 10, 7, 8.1

Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Đơn Giản Nhất 2022

Cách Tạo File Excel Bán Hàng

Hướng Dẫn Tạo Ghost Đa Cấu Hình Với Easy Sysprep V4.0.17.395

Cách Tạo Thư Mục Yahoo Mail

Cách Ghép Nhiều File Excel Thành 1 File

Hướng Dẫn Lưu Trữ Mail (Archive) Trên Ứng Dụng Outlook (2013 & 2022)

Java Core – Bài 2: Tạo Project Mới Và Làm Quen Với Eclipse

Hướng Dẫn Đổi Tên Facebook Bằng Kí Tự Đặc Biệt Fb

Cách Lập Acc Và Nuôi Acc Facebook Số Lượng Lớn Không Lo Checkpoint

Cách Build Hệ Thống Fb Clone Của Newbie =]]

Link hướng dẫn bằng video: https://www.youtube.com/watch?v=bazqfJGwLTM&t=130s

Giả sử mình có 2 danh sách nhân viên như hình dưới, bạn nên cho vào cùng 1 thư mục để dễ thao tác.

Danh sách 1

Danh sách 2

Cách 1: Sử dụng code VBA

Bước 1: Bạn tạo thêm 01 file đặt tên là Danh sách tổng, mở file đó ra, bấm tổ hợp phím Alt + F11 (đối với Laptop là Fn + Alt +F11). Chọn tab Insert rồi chọn Module.

Bước 2: Bạn dán đoạn code sau vào Module đó rồi Save lại.

Sub GopFileExcel() Dim FilesToOpen Dim x As Integer On Error GoTo ErrHandler Application.ScreenUpdating = False FilesToOpen = Application.GetOpenFilename _ (FileFilter:="Microsoft Excel Files (*.xlsx), *.xlsx", MultiSelect:=True, Title:="Files to Merge") If TypeName(FilesToOpen) = "Boolean" Then MsgBox "No Files were selected" GoTo ExitHandler End If x = 1 While x <= UBound(FilesToOpen) chúng tôi Filename:=FilesToOpen(x) Sheets().Move After:=ThisWorkbook.Sheets(ThisWorkbook.Sheets.Count) x = x + 1 Wend ExitHandler: Application.ScreenUpdating = True Exit Sub ErrHandler: MsgBox Err.Description Resume ExitHandler End Sub

Sub gopsheet() Dim J As Integer On Error Resume Next Sheets(1).Select Worksheets.Add Sheets(1).Name = "Combined" Sheets(2).Activate Range("A1").EntireRow.Select chúng tôi Destination:=Sheets(1).Range("A1") For J = 2 To Sheets.Count Sheets(J).Activate Range("A1").Select Selection.CurrentRegion.Select Selection.Offset(1, 0).Resize(Selection.Rows.Count - 1).Select chúng tôi Destination:=Sheets(1).Range("A65536").End(xlUp)(2) Next End Sub

– Hệ thống sẽ gộp các file Excel con vào các Sheet trong file Tổng. 

Cách 2: Sử dụng tính năng Move or copy

Với cách này bạn có thể sao chép Sheet từ file này thành 1 Sheet của file khác. Ví dụ mình sẽ sao chép Sheet 1 của Danh sách 2 Vào file Danh sách 1. 

Bước 2: 

– Tại dòng To book, chọn Danh sach 1

– Trong phần Before sheet thì bạn chọn vị trí Sheet 

Sau khi gộp thì các file Excel sẽ thành các Sheet trong file Tổng. Bạn có thể áp dụng code gộp sheet vào cách 2 cho hoàn thiện.

SHARE THIS

Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều File Excel Vào 1 File Không Cần Mở File

Cách Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều File Excel Về Một File Excel

Top 10 ⭐ Cách Khôi Phục Dữ Liệu, Ảnh, File Đã Xóa Trên Điện Thoại 2022

Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để

Twrp Là Gì? Cách Để Cài Twrp Recovery Cho Máy Android – Moddao.com

Cách Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều File Excel Về Một File Excel

Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều File Excel Vào 1 File Không Cần Mở File

Cách Ghép Nhiều File Excel Thành 1 File

Hướng Dẫn Lưu Trữ Mail (Archive) Trên Ứng Dụng Outlook (2013 & 2022)

Java Core – Bài 2: Tạo Project Mới Và Làm Quen Với Eclipse

Hướng Dẫn Đổi Tên Facebook Bằng Kí Tự Đặc Biệt Fb

Trong công việc hàng ngày, các bạn sẽ gặp trường hợp nhận được rất nhiều file Excel từ nhiều nguồn, hoặc phòng ban khác gửi để cập nhập trong báo cáo, hoặc phải tổng hợp báo cáo tháng theo từng ngày.

Vậy, làm sao để cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất một cách tự động. Bài viết này sẽ chia sẻ giúp các bạn một trong những cách làm đơn giản nhất. Thay vì phải viết code VBA phức tạp, thì chỉ với vài thao tác thiết lập ban đầu với Power Query bạn có thể dự động toàn bộ file dữ liệu cho các lần tiếp theo.

Lấy dữ liệu từ file Excel khác thông qua VBA

Thông thường, đối với nhiều người sử dụng Excel lâu năm sẽ nghĩ ngay đến VBA để giải quyết tình huống ghép nhiều hoặc ghép 2 file excel thành 1. VBA là một ngôn ngữ lập trình trên Excel, mục đích của VBA nhằm tự động hóa các thao tác mà người dùng Excel bằng cách viết một đoạn code.

Tuy nhiên, điểm yếu của VBA đó là người dùng rất khó tiếp cận. Bản chất của VBA là một ngôn ngữ lập trình, yêu cầu sự logic và người học vô cùng cần mẫn, chuyên sâu mới có thể viết được. Thông thường ít nhất mất 3 tháng để các bạn có thể viết được ngôn ngữ này, nhưng chỉ sau 1 tháng không sử dụng bạn có thể quên luôn cách viết.

Bên cạnh đó các file cần tổng hợp cần có cấu trúc giống nhau về tên cột, số lượng cột, dòng và vùng dữ liệu. Nếu file khác số lượng cột thì code VBA sẽ không hiểu và báo lỗi không thực hiện được.

Phía dưới là đoạn code VBA dành cho bạn nào mong muốn được biết:

Sub merge_all()

    Dim cnn As ADODB.Connection

    Dim rst As ADODB.Recordset

    Dim s As Worksheet

    Dim I As Long, d As Long, CountFiles As Long, J As Long

    SheetName = “Sheet1” & “$”  — Sheet1 là tên sheet của file bạn cần tổng hợp

    RangeAddress = “A1:U1000” — đây là vùng dữ liệu của sheet mà bạn cần tổng hợp

    Dim files As Variant

    files = Application.GetOpenFilename(, , , , True)

    If VarType(files) = vbBoolean Then Exit Sub

    Set s = Sheets(“Master”) – tên sheet này tuy bạn chọn

    For d = LBound(files) To UBound(files)

        Set cnn = GetConnXLS(files(d))

        If cnn Is Nothing Then

            MsgBox “kiem tra lai du lieu file: ” & files(d)

            Exit Sub

        End If

        Set rst = cnn.Execute(“SELECT *,””” & files(d) & “”” as ”)

        CountFiles = CountFiles + 1

        If CountFiles = 1 Then

            For J = 0 To rst.Fields.Count – 1

                s.Cells(3, J + 1).Value = rst.Fields(J).Name

            Next J

        End If

        I = I + s.Range(“A” & 4 + I).CopyFromRecordset(rst) – A4 hiện tại là ô dán dữ liệu vào, sửa nếu thay đổi

        rst.Close

        Set rst = Nothing

        cnn.Close

        Set cnn = Nothing

    Next d

    MsgBox “hoan thanh”

End Sub

Không dễ để viết được đoạn code phía trên, ghi nhớ cho lần sau đúng không các bạn! Do vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các bạn thêm cách đơn giản hơn. Bạn sẽ biết cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel bằng Power Query. Bạn có thể ghép 2 file excel thành 1 hoặc nhiều hơn một cách dễ dàng.

Power Query là một công cụ mới được phát triển bởi Microsoft trong khoảng 5 năm gần đây. Tuy nhiên, ở Việt Nam việc được nhắc đến, hay sử dụng còn rất hạn chế. Các tài liệu về Power Query chủ yếu là bằng tiếng anh.

Do vậy, một số lượng lớn người sử dụng chưa tiếp cận được.

Giống với VBA, thì Power Query giúp người dùng có thể tự động hóa dữ liệu thông qua việc thiết lập duy nhất 1 lần ban đầu.

Điểm khác của Power Query đó là người dùng không cần biết viết ngôn ngữ lập trình khó hiểu như VBA, bạn chỉ cần thao tác chọn – thả vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian, đơn giản dễ học. Đây chính là điểm ưu việt của Power Query so với VBA.

Với cách làm này, bạn có thể xử lý rất nhiều tình huống cụ thể trong công việc mà không cần biết đến coding.

Cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel về một sheet Excel duy nhất

Trường hợp đầu tiên mình muốn giới thiệu các bạn cách tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau với template của mỗi file là giống nhau. Mục tiêu của các bạn đó là tất cả các file nhận được sẽ tự động trở thành một sheet tổng hợp cho mục đích cá nhân, ví dụ như dùng để tổng hợp danh sách nhân viên theo từng tháng, hoặc báo cáo doanh số theo từng tháng, năm.

Bước đầu tiên: tổng hợp, download toàn bộ các file mà các bạn nhận được bỏ chung vào 1 folder. Đối với cách này, sẽ không phân biệt tên của file, quan trọng các file có chung template, tức là có tiêu đề giữa các file giống nhau là được.

Bước 2:Mở 1 file excel mới dùng để tổng hợp toàn bộ các file mà các bạn nhận được và thao tác lần lượt như sau:

Bước 3: Chọn nguồn dữ liệu folder mà các bạn đã bỏ tất cả các file cần cập nhập theo các thao tác

Sau khi chọn Transform data, thì bạn sẽ vào bên trong môi trường của Power Query.

Tiếp sau đó mình sẽ lấy data của tất cả các file vào cùng 1 sheet bằng cách sau:

Bước 5: Sau đó bạn tìm cột có tên là Custom thực hiện các bước như hình vẽ phía dưới để kéo data về.

Lý do vì sao chọn sheet, vì một số file bạn nhận được trong tương lai của các phòng ban không được định dạng table. Do vậy, tên sheet gần như không thay đổi theo thời gian. Nên đây là cách để tránh trường hợp dữ liệu không hiểu.

Bước 8: Sau đó bạn xổ data từ con trỏ ngay tại B1 trong hình vẽ và ấn OK. Mục đích bước này để trích xuất toàn bộ dữ liệu từ tất cả các file theo các cột cần lấy. Bạn có thể bỏ chọn những cột mà bạn nghĩ không cần thiết, hoặc có thể remove column ở bước tiếp theo

Bước 9: Sau đó dữ liệu được lấy ra, bạn cần đưa dòng đầu tiên của dữ liệu thành cột tiêu đề. Bạn thực hiện các bước như trong hình.

Vậy là toàn bộ dữ liệu các bạn cần tổng hợp đã nằm trong 1 sheet. Bây giờ mình cần đưa ra giao diện Excel thuần túy.

Cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel thành một file Excel có nhiều sheet

Trường hợp thứ 2: Tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau với template mỗi file là khác nhau. Mục tiêu nhằm thiết lập công thức giữa các file với nhau để ra mục tiêu cụ thể.

Bước 1: Download file mà các bạn nhận được, bỏ chung vào 1 folder nhằm mục đích dễ quản lý. Các file download này phải thống nhất tên file để phần mềm có thể nhận diện cho lần tiếp theo

Bước 2. Mở file mà bạn cần tổng hợp toàn bộ các file mà bạn nhận được thành các sheet khác nhau để thiết lập công thức:

Bước 3: Chọn tên file mà bạn muốn cập nhập hàng ngày. Lưu ý, tên file không thay đổi giữa các lần cập nhập. Nếu file mới được bỏ vào folder thì file cũ phải xóa đi. Đồng thời tên của file phải giữa nguyên so với lần đầu tiên thiết lập.

Bước 4. Thực hiện thao tác load file ra sheet. Lưu ý, các file bạn chọn có thể file được định dạng table hoặc không, do đó nên chọn tên sheet để load ra. Như hình phía dưới thì table sẽ có ký hiệu như Table1 và tên sheet sẽ có ký hiệu như DATA.

Dữ liệu các bạn chọn được load ra sheet của file Excel.

Lặp lại các thao tác trên tương ứng với số lượng file cần cập nhập vào 1 sheet. Các bước trên chỉ thực hiện 1 lần. Ngày hôm sau, nếu có các file mới. Các bạn chỉ việc download và bỏ vào folder với tên file không đổi so với ngày hôm trước, xóa file cũ đi. Để báo cáo được cập nhập.

Bước 5: Cập nhập các file mới nhận được hàng ngày bằng cách

Vậy là toàn bộ các file mà hàng ngày bạn phải copy thủ công vào từng sheet đã được cập nhập tự động. Các thao tác thiết lập ban đầu chỉ làm 1 lần duy nhất. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bạn

Các cách làm việc trên ứng dụng Power Query trong Excel để tự động hóa dữ liệu. Vậy để học Power Query ở đâu? Tại Uniace chúng tôi có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao cho các bạn, nhằm tự động hóa dữ liệu. Vui lòng tham khảo khóa học nền tảng của chúng tôi.

Làm sao để học power, học power bi ở đâu hiệu quả

Cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel vào 1 file không cần mở file

Tham khảo các bài viết hữu ích khác của Uniace tại Chuyên Đề Excel:

Top 10 ⭐ Cách Khôi Phục Dữ Liệu, Ảnh, File Đã Xóa Trên Điện Thoại 2022

Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để

Twrp Là Gì? Cách Để Cài Twrp Recovery Cho Máy Android – Moddao.com

Hướng Dẫn Sao Lưu Dữ Liệu Outlook (Backup Outlook Data File)

Công Cụ Tạo Ổ Đĩa Ảo

🌟 Home
🌟 Top