Cách Đọc File Doc, Xlsx Trên Iphone, Mở File Word, Excel

--- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Đọc Pdf Cho Máy Tính Win 10 , 8 , 7, Xp Miễn Phí
 • Không Tải Được Ứng Dụng Từ Store Windows 10? Đây Là Cách Sửa!
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Xuất Tài Khoản Microsoft Trên Win 10, 8.1, 8 Để Sử Dụng Tài Khoản Local
 • Cách Tải File Iso Windows 10/8.1/8/7 Nguyên Gốc Microsoft
 • 6 Cách Crack Win 10, Active Win 10 Dễ Dàng, Thành Công 100%
 • Việc truy cập sử dụng đọc file doc, xlsx trên iPhone là nhu cầu cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng thiết bị iPhone trong công việc của mình, tuy nhiên để có thể thực hiện cách mở file word, excel trên iPhone là điều mà không phải ai cũng biết cũng như có thể thực hiện được để thao tác cho mục đích công việc của mình một cách thuận tiện nhất.

  Phần mềm đọc Word, Excel trên Android
  Cách mở và sửa file Word trên Android
  Mở file Word trực tiếp trong Skype trên Android
  Cách chuyển, copy file Word, Excel, Powerpoint vào iPhone, iPad
  Word cho Android, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên Android

  Microsoft Office đã là bộ công cụ văn phòng vô cùng quen thuộc trên các thiết bị máy tính, laptop hiện nay, với nhu cầu sử dụng các công cụ như Word, Excel di động như trên điện thoại ngày càng tăng cách đọc file doc, xlsx trên iPhone lại được nhiều người quan tâm, liệu có cách nào có thể sử dụng Microsoft Office trên iPhone cũng như thực hiện việc mở file word, excel trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s hay không.

  Cách mở file Word, Excel trên điện thoại iPhone

  Hướng dẫn đọc file doc, xlsx trên iPhone, mở file word, excel

  1. Cách đọc file doc trên iPhone

  Bước 1 : Để có thể thực hiện việc đọc file doc trên iPhone các bạn truy cập vào ứng dụng Mail trên điện thoại đang dùng.

  Bước 2 : Tiếp đó tại giao diện hòm Mail trên iPhone, các bạn tìm kiếm thư có chứa file doc mà bạn muốn thực hiện đọc file doc, mở file Word trên iPhone.

  Bước 3 : Hệ thống sẽ tiến hành tải file doc này ở trong nội dung Mail, điều bạn có thể thực hiện để đọc file doc trên iPhone này đó chính là ấn chọn vào biểu tượng file Word. Khi đó hệ thống sẽ cho phép bạn mở đọc file doc trên iPhone của mình.

  Bước 2: Các bạn cũng truy cập vào địa chỉ mail và tìm đến file Word, Excel muốn mở. Tại file được hiển thị bạn chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên

  Bước 3: Di chuyển thanh công cụ và chọn đến mục: Sao chép đến Office. Ngay lập tức file Word, Excel của bạn sẽ được mở ra trên ứng dụng Office và bạn có thể thiết lập, chỉnh sửa theo nhu cầu và mục đích của mình.

  https://9mobi.vn/cach-doc-file-doc-xlsx-tren-iphone-mo-file-word-excel-19398n.aspx

  Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các thao tác thủ thuật cách sử dụng, đọc file doc, xlsx trên iPhone, hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nắm rõ hơn về cách mở file word, excel trên iPhone đặc biệt dành cho những ai thường xuyên làm việc trên các thiết bị này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Office 2010 Full .iso 32/64 Bit Cd Key Bản Quyền Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Cách Cài Office Cho Macbook
 • Uber Là Gì? Cách Đăng Ký Sử Dụng Uber Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Tải Game Trên Steam
 • 4 Cách Khắc Phục Skype Không Gửi, Không Nhận Được File
 • Khắc Phục Lỗi Iphone Không Đọc Được File Excel, Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi Máy Giặt Không Xả Nước Nhanh Hơn Cả Flash Man!
 • Máy Giặt Electrolux Không Xả Nước Và Cách Sửa Chỉ Với 5 Bước
 • Máy Giặt Vắt Không Khô Quần Áo Còn Ướt
 • Sửa Máy Giặt Electrolux Vắt Không Khô
 • Máy Giặt Electrolux Vắt Không Khô? Tìm Ra Nguyên Nhân, Và Cách Chữa
 • Lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc đọc các tài liệu cần thiết của mình trên máy. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này, xem bài viết ngay.

  Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng đọc được file Excel và Word ngay trên chiếc dế yêu của mình, chứ không nhất thiết phải sử dụng PC hay Laptop như trước kia. Tất nhiên với iPhone – dòng smartphone cao cấp luôn được trang bị những tính năng hiện đại. Bạn cũng làm được điều này trên máy một cách nhanh chóng. Thế nhưng, nhiều người lại gặp phải lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word. Nguyên nhân chính là do các iFan chưa biết đọc các file đặc thù này trên máy đúng cách. Bởi nếu muốn đọc file Word hay Excel trên iPhone. Chắc chắn bạn sẽ cần đến các ứng dụng hỗ trợ, bởi máy không thể tự động mở các file này cho bạn.

  Cách đọc file Excel trên iPhone

  Cách đọc file Excel trên iPhone vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước ngắn gọn sau đây:

   • Bước 1: Bạn tải về máy ứng dụng Microsoft Excel từ Appstore.
   • Bước 2: Bạn tìm đến file Excel bạn muốn đọc trên iPhone và mở file này ra. Nếu file ở trên Mail, bạn mở Mail chứa file này và nhấn nút Chia sẻ ở phía dưới. Tiếp đến, bạn chọn mục Sao chép đến Excel để mở và đọc file như mong muốn.

  Cách đọc file Word trên iPhone

  Về cơ bản, cách đọc file Word trên iPhone cũng tương tự với cách đọc file Excel trên máy. Bạn cũng làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word từ Appstore.
  • Ngoài 2 ứng dụng trên, bạn cũng có thể tải một vài ứng dụng hỗ trợ đọc file Word, Excel của thứ 3 dành cho iPhone. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường có tỷ lệ xảy ra lỗi cao hơn. Vì vậy tốt nhất, bạn vẫn nên lựa chọn ứng dụng do chính Apple phát triển.
  • Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn bị lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word làm phiền. Bạn nên thử cập nhật phiên bản mới iOS (nếu có) hoặc đem máy đi bảo hành/sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Lỗi Không Format Được Usb The Disk Is Write Protected
 • Usb Báo Lỗi Device Media Is Write
 • Các Cách Đổi Tên Group Facebook Nhanh Nhất 2022
 • Iphone Bị Sọc Màn Hình
 • Cách Khắc Phục Màn Hình Iphone 5 Bị Sọc Dọc, Sọc Ngang, Sọc Đen
 • Top 5 Ứng Dụng Đọc File Excel Trên Iphone Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Nhỏ Khi Làm Việc Với Arduino
 • Excel Vba: Giới Thiệu Về Macros Trong Excel
 • Thủ Thuật Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Cs6 2022
 • Cách Tạo Ảnh Gif Động Bằng Photoshop Cs6
 • Cách Tạo Và Sử Dụng Mẫu Email Trong Outlook
 • Danh sách top 5 ứng dụng đọc file Excel cho iPhone tốt nhất hiện nay là tổng hợp những ứng dụng hỗ trợ người dùng đọc file Excel, thậm chí là chỉnh sửa và tạo file Excel trực tiếp trên iPhone mà không cần phải động tới máy tính.

  Tất nhiên, danh sách top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất này chỉ tổng hợp một cách cụ thể nhất những ứng dụng đọc file Excel trên iPhone được cộng đồng người dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Bạn đọc vẫn có thể sử dụng nhiều ứng dụng đọc file Excel trên iPhone khác nếu muốn, miễn là đáp ứng được nhu cầu cá nhân.

  Những phần mềm này khi tham chiếu có thể đạt hoặc tiệm cận mọi chức năng của phần mềm Microsoft Excel 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2022 hiện nay.

  Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất 1. Microsoft Excel cho iPhone

  Là một công cụ chuyên về bảng tính của Microsoft dành cho người dùng iPhone, iPad. Công cụ Microsoft Excel cho iPhone cung cấp gần như đầy đủ nhất mọi tính năng mà người dùng có thể thấy trên phiên bản PC. Ngoài ra, giao diện làm việc và các tính năng cũng được thiết kế thông minh để phù hợp cho người dùng di động.

  Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ mọi tính năng bao gồm chỉnh sửa hay xuất file hoặc chuyển đổi sang các công cụ văn phòng khác, bạn đọc cần mua gói thuê báo Office 365 từ Microsoft.

  2 . Google Sheets cho iPhone

  Là một công cụ xem và chỉnh sửa file Excel trực tuyến khá thông dung, và nay Google Sheets cho iPhone đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa file Excel của người dùng. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, xem hay làm việc chung với nhiều người cùng lúc trong ứng dụng và thực hiện các hàm tính toán như Excel một cách dễ dàng.

  Tất cả file làm việc của người dùng trên Google Sheets cho iPhone cung sẽ được đồng bộ hóa với Google Drive để lưu trữ đám mây. Đặc biệt, Google Sheets cho iPhone có thể làm việc offline ở bất cứ mọi nơi.

  3. Citrix QuickEdit cho iPhone

  Ứng dụng Citrix QuickEdit cho iPhone là một trình chỉnh sửa miễn phí file Office của Microsoft. Người dùng có thể tạo, xem, và chỉnh sửa tất cả file Office của Microsoft cũng như file PDF.

  Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng lưu chỉnh sửa, gửi file qua email, truy cập file ở mọi lúc mọi nơi nhờ hỗ trợ lưu trữ đám mây, bảo vệ file,…Thậm chí, bạn có thể trình chiếu file Office bao gồm Excel lên màn hình trình chiếu, in file PDF thông qua kết nối không dây,…

  5. OfficeSuite Free

  Khác với những ứng dụng ở trên, OfficeSuite Free là một bộ công cụ tổng hợp của rất nhiều các ứng dụng văn phòng nhỏ khác bao gồm trình đọc văn bản, bảng tính và trình chiếu. Nhờ đó, người dùng không chỉ có thể xem, tạo và chỉnh sửa file Excel trên iPhone mà còn có thể thực hiện được nhiều các công việc khác nhau trên ứng dụng.

  Là một công cụ toàn năng nên OfficeSuite Free thậm chí còn hỗ trợ cả đọc và chỉnh sửa file PDF ngay trong ứng dụng một cách dễ dàng, áp dụng với phiên bản OfficeSuite Free (trả phí).

  Nhìn chung Excel là một dạng file chuyên về tính toán với những bảng tính và số liệu phức tạp, ngay cả khi sử dụng Excel 2013, 2003, 2010, 2007 hay 2022, người dùng cũng cần nắm vững phím tắt excel để thực hiện các thao tác tính toán và chỉnh sửa file nhanh hơn, bộ phím tắt excel nhìn chung khá đơn giản và dễ nhớ nên bất cứ dân văn phòng nào cũng cần ghi nhớ.

  Trong Excel, người dùng cũng phải tập thói quen sử dụng nhiều hàm SUMIF, hàm Vlookup hay hàm tính toán để tính toán dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt trong các bài toán về tính lương hay tổng hợp công việc thì hàm tính toán ví dụ như hàm SUMIF hoặc hàm Vlookup được sử dụng khá nhiều và triệt để hỗ trợ tăng tốc độ truy xuất thông tin.

  Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm bắt được cách mở file Excel trên iPhone hay cách tạo bảng tính Excel trên iPhone bằng các phần mềm tốt nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo File Excel Trên Điện Thoại Android
 • Cách Tạo File Excel Trên Ios, Iphone, Ipad
 • Cách Sao Lưu Icloud, Backup Dữ Liệu Icloud Trên Iphone, Ipad
 • Cách Sao Lưu Và Phục Hồi Dữ Liệu Iphone, Ipad
 • Hướng Dẫn Backup/ Sao Lưu Dữ Liệu Iphone Ra Máy Tính Dễ Dàng
 • Top 5 Ứng Dụng Đọc File Excel Trên Điện Thoại Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Mở File Word Bị Khóa Không Chỉnh Sửa Được
 • Hướng Dẫn Tạo Header Và Footer Đẹp Trong Word 2010, Chèn Header Và Foo
 • Cách Chỉnh Header Và Footer Trong Word 365, Word 2022, Word 2022, Word 2013, Word 2010, Word 2007, Word 2003
 • Cách Chỉnh Lại Thời Gian Máy Tính, Ngày Tháng Năm, Giờ Bị Sai, Cài Đặt
 • Bạn Có Biết Cách Sửa Gọng Kính Bị Lệch Chưa Nhỉ?
 • Danh sách top 5 ứng dụng đọc file Excel cho iPhone tốt nhất hiện nay là tổng hợp những ứng dụng hỗ trợ người dùng đọc file Excel, thậm chí là chỉnh sửa và tạo file Excel trực tiếp trên iPhone mà không cần phải động tới máy tính.

  Tất nhiên, danh sách top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất này chỉ tổng hợp một cách cụ thể nhất những ứng dụng đọc file Excel trên iPhone được cộng đồng người dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Bạn đọc vẫn có thể sử dụng nhiều ứng dụng đọc file Excel trên iPhone khác nếu muốn, miễn là đáp ứng được nhu cầu cá nhân.

  Những phần mềm này khi tham chiếu có thể đạt hoặc tiệm cận mọi chức năng của phần mềm Microsoft Excel 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2022 hiện nay.

  Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất 1. Microsoft Excel cho iPhone

  Là một công cụ chuyên về bảng tính của Microsoft dành cho người dùng iPhone, iPad. Công cụ Microsoft Excel cho iPhone cung cấp gần như đầy đủ nhất mọi tính năng mà người dùng có thể thấy trên phiên bản PC. Ngoài ra, giao diện làm việc và các tính năng cũng được thiết kế thông minh để phù hợp cho người dùng di động.

  Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ mọi tính năng bao gồm chỉnh sửa hay xuất file hoặc chuyển đổi sang các công cụ văn phòng khác, bạn đọc cần mua gói thuê báo Office 365 từ Microsoft.

  2 . Google Sheets cho iPhone

  Là một công cụ xem và chỉnh sửa file Excel trực tuyến khá thông dung, và nay Google Sheets cho iPhone đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa file Excel của người dùng. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, xem hay làm việc chung với nhiều người cùng lúc trong ứng dụng và thực hiện các hàm tính toán như Excel một cách dễ dàng.

  Tất cả file làm việc của người dùng trên Google Sheets cho iPhone cung sẽ được đồng bộ hóa với Google Drive để lưu trữ đám mây. Đặc biệt, Google Sheets cho iPhone có thể làm việc offline ở bất cứ mọi nơi.

  3. Citrix QuickEdit cho iPhone

  Ứng dụng Citrix QuickEdit cho iPhone là một trình chỉnh sửa miễn phí file Office của Microsoft. Người dùng có thể tạo, xem, và chỉnh sửa tất cả file Office của Microsoft cũng như file PDF.

  Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng lưu chỉnh sửa, gửi file qua email, truy cập file ở mọi lúc mọi nơi nhờ hỗ trợ lưu trữ đám mây, bảo vệ file,…Thậm chí, bạn có thể trình chiếu file Office bao gồm Excel lên màn hình trình chiếu, in file PDF thông qua kết nối không dây,…

  5. OfficeSuite Free

  Khác với những ứng dụng ở trên, OfficeSuite Free là một bộ công cụ tổng hợp của rất nhiều các ứng dụng văn phòng nhỏ khác bao gồm trình đọc văn bản, bảng tính và trình chiếu. Nhờ đó, người dùng không chỉ có thể xem, tạo và chỉnh sửa file Excel trên iPhone mà còn có thể thực hiện được nhiều các công việc khác nhau trên ứng dụng.

  Là một công cụ toàn năng nên OfficeSuite Free thậm chí còn hỗ trợ cả đọc và chỉnh sửa file PDF ngay trong ứng dụng một cách dễ dàng, áp dụng với phiên bản OfficeSuite Free (trả phí).

  Nhìn chung Excel là một dạng file chuyên về tính toán với những bảng tính và số liệu phức tạp, ngay cả khi sử dụng Excel 2013, 2003, 2010, 2007 hay 2022, người dùng cũng cần nắm vững phím tắt excel để thực hiện các thao tác tính toán và chỉnh sửa file nhanh hơn, bộ phím tắt excel nhìn chung khá đơn giản và dễ nhớ nên bất cứ dân văn phòng nào cũng cần ghi nhớ.

  Trong Excel, người dùng cũng phải tập thói quen sử dụng nhiều hàm SUMIF, hàm Vlookup hay hàm tính toán để tính toán dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt trong các bài toán về tính lương hay tổng hợp công việc thì hàm tính toán ví dụ như hàm SUMIF hoặc hàm Vlookup được sử dụng khá nhiều và triệt để hỗ trợ tăng tốc độ truy xuất thông tin.

  Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm bắt được cách mở file Excel trên iPhone hay cách tạo bảng tính Excel trên iPhone bằng các phần mềm tốt nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Bếp Từ Trong Thực Tế
 • Tư Vấn Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Tại Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng
 • Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính, Laptop Miễn Phí Đẹp Nhất
 • “tuyệt Chiêu” Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Mà Không Cần Phần Mềm
 • Cách Khóa File Pdf, Bảo Mật File Pdf Chống Copy, Chống Chỉnh Sửa Và In Ấn
 • Cách Đọc Ghi File Trong Pascal

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thao Tác Đơn Giản Với Thư Mục, Tệp Và File Trên Macos
 • Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Người Vừa Bắt Đầu Sử Dụng Macos
 • How To: Create Xml Document In C#
 • Đọc Và Ghi Xml Với C# – Read And Write Xml With C#
 • Xử Lý Xml Trong C#
 • Đọc các tập tin văn bản pascal

  Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc, ghi file

  1. Đọc các tập tin văn bản (đọc file).
  2. Viết các tập tin văn bản (ghi file).

  Để thực hiện các thao tác với file các bạn phải khai báo biến text, như sau:

  1

  var

    

  f

  :

  text

  ;

  F là một biến của tập tin văn bản. Điều đầu tiên chúng ta phải làm là kết hợp nó với một tên file, ví dụ:

  1

  assign

  (

  F

  ,

  ‘data.inp’

  )

  ;

  Trước khi bạn có thể đọc nó, bạn phải mở nó:

  1

  reset

  (

  f

  )

  ;

  Bạn có thể đọc các tập tin bằng dòng, giống như nhập vào từ bàn phím. Giả sử s là biến chuỗi:

  1

    

  readln

  (

  F

  ,

  s

  )

  ;

  Lưu ý rằng nếu file “data.inp” có nội dung như sau

  1

  2

  1234

  abcd

  Nếu bạn đọc xâu thì bạn có thể dùng readln(f,s) để đọc cả dòng vào biến s.  hoặc dùng read(f,s) thì máy chỉ nhập cho bạn 1 kí tự.

  Ngược lại nếu bạn nhập theo số nguyên thì nếu dùng read(f,N) máy sẽ nhập cả số nguyên, tuy nhiên read ko tự xuống dòng. Tuy nhiên nếu bài toán chỉ có số nguyên thì nhập read vẫn được, do read khi hết dòng nó sẽ xuống tiếp dòng dưới để đọc số tiếp. còn đối với xâu, khi hết dòng, mà dùng lệnh read(f,s); thì nó sẽ đọc vào kí tự enter(xuống dòng); để giải quyết bạn nên nhập bằng readln(f,s);

  Có một số bài toán cho đọc dữ liệu đến khi kết thúc file bạn có thể dùng hàm

  1

  while

  not

  eof

  (

  f

  )

  do

  begin *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  *

  end

  ;

  để kiểm tra hết dòng bạn dùng hàm eoln(f)

  sau khi đọc xong dữ liệu bạn phải đóng file bằng câu lệnh

  1

    

  close

  (

  F

  )

  ;

  Ghi các tập tin văn bản pascal

  – Thao tác ghi dữ liệu vào tệp rất đơn giản giống như thao tác ghi trên màn hình. và để ghi được file bạn phải thực hiện, mở file, làm mới file, ghi file và đóng file.

  1

  2

  3

  4

  assign

  (

  f

  ,

  ‘data.out’

  )

  ;

  rewrite

  (

  f

  )

  ;

  // vi du minh sẽ viết ra file “abc”

  writeln

  (

  f

  ,

  ‘abc’

  )

  ;

  close

  (

  f

  )

  ;

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Việc Với File Trong Pascal
 • Filestream Trong C#, Làm Việc Với File Và Thư Mục
 • Hướng Dẫn Gom Như Thư Viện Dll Vào Một Thư Mục Đặc Biệt Tách Rời File Chạy Exe Winform
 • Assembly Trong C#, Thư Viện Class, Nuget
 • Hướng Dẫn Tạo Và Cấu Hình Csgo Autoexec Cơ Bản
 • Cách Tạo File Excel Bán Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Đơn Giản Nhất 2022
 • Cách Gỡ Bỏ, Xóa File Cứng Đầu Trong Windows 10, 7, 8.1
 • Cách Bảo Mật Các File Excel, Đặt Mật Khẩu File Excel
 • Cách Tạo Mật Khẩu File Powerpoint
 • Cách Tạo Usb Phục Hồi (Usb Recovery Tool) Window 7/8/10
 • Mình muốn tạo 1 file excel như sau :

  **sheet 1 : gồm 3 cột : tên hàng và đơn giá, ngày nhập hàng. sheet này dùng để cấp nhật hàng hóa và đơn giá, ngày mua khi có sự thay đổi

  **sheet 2: gồm các cột : tên hàng và đơn giá, ngày nhập hàng, số lượng, thành tiền. sheet này mình dùng để làm hóa đơn bán hàng cho KH

  mình muốn sử dụng sheet 2 như một hóa đơn bán hàng. khi nhấp vào cột tên hàng ở sheet 2 thì sẽ có tất cả các mặt hàng được hiện ra giống như chế độ auto filter, để mình chọn đúng mặt hàng cần bán. Khi chọn đúng tên hàng thì cột đơn giá ở sheet 2 sẽ hiện thị luôn đơn giá của mặt hàng đó, và hiển thị luôn cột ngày nhập hàng. Đơn giá ở sheet 2 này phải hiện thị và cập nhật đúng theo cột đơn giá của sheet 1 vì toàn bộ sự thay đổi đều được cập nhập ở sheet 1

  Nhờ các bạn hổ trợ hướng dẫn mình cách tạo ra file excel như trên (nếu có hình ảnh hay video kèm theo thì càng tốt để mình dễ tiếp thu). Về excel mình chỉ biết sử dụng một số hàm thông dụng mà ko rõ những cách khác. Xin chân thành cảm ơn và chờ tin từ các bạn !

  Ở cột Mã Hàng ở sheet 2, khi bấm vào nút mũi tên thì sẽ hiện ra một cái hộp, mình phải kéo thanh cuộn lên xuống để chọn đúng mã hàng của hàng hóa, nếu nhiều mã hàng quá thì việc kéo thanh cuộn lên xuống sẽ mất thời gian. Mình muốn thế này, giả sử khi cần tìm mã hàng KĐL001 thì mình chỉ gõ 3 chữ cái đầu là KĐLthì thanh cuộn sẽ di chuyển đến các mã hàng có mã bắt đầu là KĐL và có vệt sáng màu xanh xuất hiện trên mã hàng KĐL đầu tiên. Nếu mình muốn bổ sung thêm một chức năng này, thì phải làm như thế nào ?

  Như mình thấy trong chế độ auto filter của excel là chỉ cho phép nhập 1 ký tự đầu tiên mà thôi. vd: bạn cần tìm các từ bắt đầu bằng chữ cái M thì thanh cuộn sẽ cuộn xuống và xuất hiện vết sáng trên dòng đầu tiên mà nó tìm được. Nhưng nếu ta gõ từ 2 ký tự trở lên thì excel không làm được. Có cách nào khắc phục việc này không ?

  bạn có thể làm lại trên file mà bạn đã gởi cho mình ngày 22/11 được không ?

  Mà bạn ơi. có thể làm thêm phần này cho mình là khi bấm chọn mã hàng thì mũi tên sẽ sổ ra 1 cái khung gồm 2 cột là mả hàng và tên sản phẩm luôn không. Như vậy chắc ăn là mình sẽ kô chọn nhầm mả hàng vì có cột tên sản phẩm kế bên

  bạn có thể làm lại trên file mà bạn đã gởi cho mình ngày 22/11 được không ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Ghost Đa Cấu Hình Với Easy Sysprep V4.0.17.395
 • Cách Tạo Thư Mục Yahoo Mail
 • Sử Dụng Lệnh Mkdir Trong Linux Để Tạo Thư Mục
 • Làm Việc Với Tập Tin Và Thư Mục Trên Linux
 • 5 Tính Năng Trên Kindle Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Đọc Ghi File Trong C

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Việc Với Tập Tin Nhị Phân Trong C/c++
 • Cách Tạo & Mở File Midi Trên Các Thiết Bị Di Động (Android/ios, Macos, Windows)
 • 8 Bước Đơn Giản Tạo Phần Mềm Portable Bằng Winrar
 • Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiểu
 • Tạo Nhóm Gmail Để Gửi Hơn 500 Mail Một Ngày, Tạo Nhóm Gmail, Gửi Mail
 • Có rất nhiều hàm phục vụ cho công việc đọc ghi file trong C. Trong bài hướng dẫn này, Lập trình không khó sẽ hướng dẫn bạn cách để làm việc với file sử dụng ngôn ngữ lập trình C. Một số hàm đọc ghi file trong C có thể kể tới như là: fprintf(), fscanf(), fread(), fwrite(), fseek … và một số hàm khác nữa.

  Tại sao chúng ta cần đến file?

  • Dữ liệu được lưu ở biến của chương trình, và nó sẽ biến mất khi chương trình kết thúc. Sử dụng file để lưu trữ dữ liệu cần thiết để đảm bảo dữ liệu của chúng ta không bị mất ngay cả khi chương trình của chúng ta ngừng chạy.
  • Nếu chương trình của bạn có đầu vào(input) là lớn, bạn sẽ rất vất vả nếu phải nhập mỗi khi chạy. Thay vào đó, hãy lưu vào file và chương trình của bạn sẽ tự đọc mỗi lần khởi chạy
  • Dễ dàng sao chép, di chuyển dữ liệu giữa các thiết bị với nhau

  Các kiểu file

  Trước khi bạn làm việc với file, bạn nên biết về 2 kiểu file khác nhau sau đây:

  1. File văn bản – text files
  2. File nhị phân – binary file

  1. File văn bản – text files

  File văn bản là file thường có đuôi là .txt. Những file này bạn có thể dễ dàng tạo ra bằng cách dùng các text editer thông dụng như Notepad, Notepad++, Sublime Text,…

  Khi bạn mở các file này bằng các text editer nói trên, bạn sẽ thấy được văn bản ngay và có thể dễ dàng thao tác sửa, xóa, thêm nội dung của file này.

  Kiểu file này thuận tiện cho chúng ta trong việc sử dụng hàng ngày, nhưng nó sẽ kém bảo mật và cần nhiều bộ nhớ để lưu trữ hơn.

  2. File nhị phân – Binary files

  File nhị phân thường có đuôi mở rộng là .bin

  Thay vì lưu trữ dưới dạng văn bản thuần thúy, các file này được lưu dưới dạng nhị phân, chỉ bao gồm các số 0 và 1. Bạn cũng sẽ thấy các con số này nếu cố mở nó bằng 1 text editer kể trên.

  Loại file này giúp lưu trữ được dữ liệu với kích thước lớn hơn, không thể đọc bằng các text editer thông thường và thông tin lưu trữ ở loại file được bảo mật hơn so với file văn bản.

  Các thao tác với file

  Trong ngôn ngữ lập trình C, có một số thao tác chính khi làm việc với file, bao gồm cả file văn bản và file nhị phân:

  1. Tạo mới một file
  2. Mở một file đã có
  3. Đóng file đang mở
  4. Đọc thông tin từ file/ Ghi thông tin ra file

  Thao tác với file trên ngôn ngữ C

  Khi làm việc với file, bạn cần khai báo 1 con trỏ kiểu FILE. Việc khai báo này là cần thiết để có sự kết nối giữa chương trình của bạn và tập tin mà bạn cần thao tác.

  Thao tác mở file

  Để đọc ghi file trong C cũng như trong mọi ngôn ngữ lập trình, việc đầu tiên bạn cần làm là mở file mà bạn muốn làm việc. Trong ngôn ngữ lập trình C, chúng ta có thể mở file bằng cách sử dụng hàm fopen() trong thư viện stdio.h như sau:

  Trong đó mode là một tham số chúng ta cần chỉ định.

  Ví dụ:

  • Giả sử tập tin newprogram.txt chưa có trong thư mục E:cprogram. Ví dụ đầu tiên với mode = "w" sẽ cho phép chương trình tự động tạo ra file newprogram.txt nếu nó chưa có. Và sau đó mở file này lên nhưng chương trình chỉ có thể ghi dữ liệu vào mà không thể đọc.
  • Mode là w chỉ cho phép chương trình ghi(nếu đã có dữ liệu thì ghi đè) nội dung của file.
  • Với ví dụ thứ 2, mode là rb cho phép chương trình mở 1 file nhị phân đã có sẵn oldprogram.bin. Với trường hợp này, chương trình của bạn chỉ có thể đọc file và không thể ghi nội dung vào file.

  Các tham số của “mode”

  Thao tác đóng file

  Khi làm việc với tập tin hoàn tất, kể cả là file nhị phân hay file văn bản. Bạn cần đóng file sau khi làm việc với nó xong.

  Việc đóng file đang mở có thể được thực hiện bằng cách dùng hàm fclose().

  Đọc/Ghi file văn bản trong C

  Chúng ta sẽ học cách đọc ghi file trong C với file văn bản trước. Với file nhị phân, bạn kéo xuống dưới để xem tiếp.

  Để làm việc với file văn bản, chúng ta sẽ sử dụng fprintf()fscanf().

  VD1. Ghi file sử dụng fprintf()

  Chương trình nhận số num từ bàn phím và ghi vào file văn bản program.txt.

  Sau khi bạn chạy chương trình này, bạn sẽ thấy file văn bản program.txt được tạo mới trong ổ C trên máy tính bạn. Khi mở file này lên, bạn sẽ thấy số mà bạn vừa nhập cho biến num kia.

  VD2. Đọc file sử dụng fscanf()

  Chương trình này sẽ đọc giá trị số được lưu trong file program.txt mà chương trình ở VD1 vừa tạo ra và in lên màn hình.

  Đọc/Ghi file nhị phân trong C

  Các hàm fread()fwrite() trong C được sử dụng để đọc và ghi file trong C ở dạng nhị phân.

  Ghi file nhị phân

  Để ghi file nhị phân, bạn cần sử dụng hàm fwrite(). Hàm này cần 4 tham số: địa chỉ của biến lưu dữ liệu cần ghi, kích thước của biến lưu dữ liệu đó, số lượng kiểu dữ liệu của biến đó và con trỏ FILE trỏ tới file bạn muốn ghi.

  VD3. Ghi file nhị phân sử dụng fwrite()

  Trong VD3 này, chương trình sẽ tạo ra một file program.bin trên ổ đĩa C của bạn. Chương trình này đã khai báo 1 kiểu dữ liệu cấu trúc lưu 3 giá trị số n1, n2, n3; Và nó được sử dụng trong hàm main có tên biến là num.

  Trong vòng lặp, các số được ghi vào file sử dụng hàm fwrite(). Các tham số gồm:

  • Tham số đầu tiên là địa chỉ của biến num
  • Tham số thứ 2 là kích thước của biến num
  • Tham số thứ 3 là số lượng kiểu dữ liệu – ở đây là 1.
  • Tham số thứ 4 là con trỏ FILE trỏ tới tệp tin program.bin

  Cuối cùng, chúng ta đóng file sử dụng fclose().

  Đọc file nhị phân

  Hàm fread() cũng có 4 tham số tương tự như hàm fwrite() phía trên.

  Ví dụ đọc file nhị phân sử dụng fread()

  Trong ví dụ này, bạn đọc file program.bin và lặp qua từng dòng. Bạn sẽ nhận được các giá trị tương ứng khi bạn ghi vào trong VD3.

  Một số ví dụ về đọc ghi file trong C

  Trong phần này, mình sẽ trình bày 2 ví dụ về đọc ghi file trong C, bao gồm các bài tập đọc ghi file sau:

  • Ghi văn bản vào file trong C
  • Đọc dữ liệu văn bản từ file trong C

  Ghi vào file một câu văn bản

  Chạy thử:

  Đọc dữ liệu văn bản từ file

  Giả sử file văn bản program.txt có nội dung như sau:

  Chạy thử:

  Tham khảo

   https://www.programiz.com/c-programming/c-file-input-output
  Các bài viết trong khóa học

  Sáng lập cộng đồng Lập Trình Không Khó với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ trên con đường trở thành những lập trình viên tương lai. Tất cả những gì tôi viết ra đây chỉ đơn giản là sở thích ghi lại các kiến thức mà tôi tích lũy được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Gửi Các Tập Tin Lớn Như File Đính Kèm Của Gmail
 • Ba Cách Truyền Dữ Liệu Giữa Các Form Trong Windows Form C#
 • Đăng Nhập Và Phân Quyền Cơ Bản Trong C# Với Csdl Sql Server
 • Cách Nén File Nhỏ Nhất Bằng 7
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tạo Dáng Bonsai Cây Si, Cây Sanh
 • Cách Tạo File Excel Trên Điện Thoại Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Ứng Dụng Đọc File Excel Trên Iphone Tốt Nhất
 • Mẹo Nhỏ Khi Làm Việc Với Arduino
 • Excel Vba: Giới Thiệu Về Macros Trong Excel
 • Thủ Thuật Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Cs6 2022
 • Cách Tạo Ảnh Gif Động Bằng Photoshop Cs6
 • Việc tạo file Excel trên điện thoại Android giờ đây chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi đã có ứng dụng hỗ trợ, và đặc biệt ứng dụng này cũng được chính hãng Microsoft phát triển, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tạo ra các file excel, bảng tính mong muốn với các chức năng và công cụ gần như là đầy đủ giống như phiên bản máy tính.

  Cách tạo file Excel trên iOS, iPhone, iPad
  Lập bảng tính Excel trên iPhone
  Phần mềm đọc Word, Excel trên Android
  Excel cho Android, ứng dụng tạo bảng Excel trên Android
  Lập bảng tính Excel trên Android

  Phiên bản Excel trên máy tính giúp bạn tự tin làm những công việc văn phòng, công việc kế toán, phân tích dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể tạo bảng biểu, vẽ các đồ thị, lập biểu đồ, lập ngân sách, phân tích dữ liệu…mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không có dữ liệu mạng 3G/4G hay WiFi.

  Hướng dẫn tạo file Excel trên điện thoại Android

  Cách tạo file Excel trên điện thoại Android

  1. Cách tải và cài đặt ứng dụng

  Bước 1: Từ trình duyệt, bạn kích chọn vào liên kết sau đây:

  Bước 3: Khởi động ứng dụng và tiến hành cấp quyền bằng cách nhấn vào Cho phép.

  Bước 4: Tiến hành đăng nhập tài khoản hoặc có thể bỏ qua không cần đăng nhập.

  Bước 2: Giao diện trang tính Excel trên điện thoại Android sẽ gồm các ô, các cột, các dòng, các chức năng giống như trên phiên bản máy tính. Bạn có thể thêm bất cứ nội dung nào để phù hợp với công việc của mình cần làm.

  Bước 3: Để sử dụng các chức năng chỉnh sửa, tính toán trong Excel, bạn lựa chọn vào biểu tượng máy tính.

  Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ các công cụ để bạn có thể tạo ra một file Excel hoàn thiện như: Kẻ bảng, lọc, các hàm tính…

  Những file Excel sau khi được tạo thành công và lưu về thiết bị sẽ hiển thị tại giao diện chính của ứng dụng để bạn có thể tìm kiếm và chỉnh sửa sau này.

  https://9mobi.vn/cach-tao-file-excel-tren-dien-thoai-android-27155n.aspx

  Như vậy chúng tôi đã cùng với các bạn đi tìm hiểu cách tạo file Excel trên điện thoại Android. Ngoài ra nếu bạn muốn gõ, soạn thảo văn bản trên điện thoại, có thể tham khảo cách Soạn thảo văn bản trên Android TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo File Excel Trên Ios, Iphone, Ipad
 • Cách Sao Lưu Icloud, Backup Dữ Liệu Icloud Trên Iphone, Ipad
 • Cách Sao Lưu Và Phục Hồi Dữ Liệu Iphone, Ipad
 • Hướng Dẫn Backup/ Sao Lưu Dữ Liệu Iphone Ra Máy Tính Dễ Dàng
 • Tạo File Iso Bằng Winrar, Poweriso Trên Win 7, Win 10
 • Cấu Trúc File Csv Và Cách Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • Csv Là Gì? Cách Chuyển Đổi File .csv Sang Excel .xlv
 • File Csv Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Csv Và Excel
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Pokéstop, Gym Trong Pokémon Go
 • Hướng Dẫn Phần Mềm Tạo Danh Sách Khách Hàng Công Cụ Bán Hàng Tốt
 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Gmail (Google) Không Cần Số Điện Thoại 2022
 • Giới thiệu

  CSV là định dạng file đơn giản được dùng để lưu trữ dữ liệu dạng bảng: bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu. File nằm ở dạng CSV có thể được tạo hoặc hiển thị từ những phần mềm quản lý dữ liệu bảng như Microsoft Excel hoặc OpenOffice Calc.

  CSV là viết tắt của cụm từ “comma-seperated values” (những giá trị được ngăn cách bởi dấu phẩy). Các trường dữ liệu thường được ngăn cách nhau bởi dấu phẩy.

  Ví dụ bạn có bảng dữ liệu sau:

  Bảng dữ liệu trên khi được xuất sang file định dạng CSV sẽ có dạng sau:

  Nguyễn Minh Thành,20,Khoa học máy tính,9 Nguyễn Đức Phú,19,Hệ thống thông tin,8

  Có thể thấy rằng mỗi trường dữ liệu sẽ được ngăn cách bởi dấu phẩy mà mỗi đối tượng dữ liệu sẽ được ngăn cách bằng xuống hàng (các dòng).

  File CSV là một file dữ liệu thuần, có nghĩa là nó có thể được tạo và chỉnh sửa bằng một trình văn bản (Notepad, Nodepad++, Visual Studio Code, Vim…). Tuy nhiên, CSV thường được tạo từ một bảng tính hoặc một cơ sở dữ liệu.

  Cách tạo file CSV bằng editor cơ bản

  Với Nodepad, để tạo file CSV với một trình chỉnh sửa văn bản, đầu tiên hãy mở trình chỉnh sửa văn bản để tạo tệp mới. Sau đó nhập dữ liệu vào trình chỉnh sửa văn bản với định dạng ngăn cách nhau bằng dấu phẩy và kết thúc hàng bằng cách xuống hàng.

  Title1,Title2,Title3 one,two,three vidu1,vidu2,vidu3

  Sau đó lưu file với đuôi .csv. Sau đó bạn có thể mở file bằng Excel hoặc những trình bảng tính. Phần mềm sẽ tự động thể hiện bảng dữ liệu như sau:

  Trong file CSV được tạo ra, từng trường dữ liệu được ngăn cách bằng dấu phẩy, nhưng câu hỏi đặt ra là nếu bạn muốn giữ lại dấu phẩy đó thì nên làm như thế nào?

  Nếu một trường dữ liệu trong file CSV có chứa dấu phẩy, bạn có thể đặt toàn bộ phần dữ liệu trong dấu ngoặc kép để giữ chúng lại. Lúc này, dấu phẩy trong dấu ngoặc kép sẽ được xem là dữ liệu chứ không còn đóng vai trò vách ngăn nữa.

  Ví dụ với bảng sau:

  Thì file CSV sẽ có nội dung như sau:

  Sinh viên,Điểm thi Nguyễn Minh Thành,"8,7" Nguyễn Đức Phú,"7,5" Nguyền Huỳnh Thảo Nhi,8

  Tương tự với dấu xuống dòng và dấu ngoặc kép, nếu bạn muốn giữ chúng lại, hãy đặt chúng trong hai dấu ngoặc kép và chúng sẽ được giữ lại trong 1 field.

  Phuc Tran,”Dòng 1.

  Dòng 2.”

  Cấu trúc file CSV

  1. Mỗi đối tượng dữ liệu nằm trên một hàng riêng biệt, cách biệt nhau bằng dấu xuống dòng.

  data_21,data_22,data_23

  2. Đối tượng cuối cùng của dữ liệu không cần có dấu xuống dòng.

  3. Không cần thiết phải có một dòng đầu để chứa tên trường của dữ liệu, tuy nhiên về mặt tiện ích sử dụng, dòng này giúp bạn định nghĩa được tên trường (tên cột).

  Tên sản phẩm,Giá,Số lượng iPhone,15000000,1 Android,3000000,2

  4. Số lượng trường phải bằng nhau ở mỗi hàng.

  5. Bất kỳ dấu nào – khoảng trắng, khoảng cách cũng được xem như một phần của trường dữ liệu.

  6. Kết thúc một đối tượng không nên có dấu phẩy cuối cùng.

  7. Dấu ngoặc kép phải nằm ở đầu và cuối trường dữ liệu, không nên nằm trong trường dữ liệu.

  8. Những trường dữ liệu bao gồm dấu phẩy, dấu xuống dòng phải nằm trong dấu ngoặc kép.

  9. Nếu có dấu ngoặc kép trong trường dữ liệu thì phải có dấu ngoặc kép đầu và cuối trường dữ liệu. Dấu ngoặc kép trong trường dữ liệu phải đi theo cặp.

  "Du lieu co 2 dau ""ngoac kep"" de biet la dau ngoac kep"

  Sử dụng phần mềm như Microsoft Exel, OpenOffice Calc hay Google Sheets bạn có thể tạo ra file CSV này dễ dàng, khi lưu lại bạn lựa chọn lưu trữ dưới dạng CSV. Lưu ý rằng CSV là dữ liệu dạng đơn giản nên không được có quá nhiều format đặc biệt.

  Đọc ghi file CSV với C#

  Cài đặt FileHelpers: Install-Package FileHelpers

  Product.cs

  using System; using FileHelpers; namespace StdioTraining { )engine.ReadFile(filePath); for (int i = 0; i < products.Length; i++) { products[i].Show(); }

  Ghi file CSV

  FileHelperEngine engine = new FileHelperEngine(typeof(Product)); List products = new List(); Product temp = new Product("iPhone 5", 3500000); products.Add(temp); string filename = "D:/products.csv"; engine.HeaderText = "Name,Price"; engine.WriteFile(filePath, products);

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Acc Zing Mp3 Zing Tv Vip Miễn Phí
 • Học Sinh Lớp 10 Chế Tạo Xà Phòng Diệt Khuẩn Từ Lá Trầu Không
 • Top 8+ Cách Làm Xà Phòng Handmade Cực Kì Đơn Giản
 • Cách Tạo Sân Vườn Đẹp Mà Chưa Tốn Đến 500 Nghìn Đồng
 • Cách Tạo Tài Khoản Onedrive 5Tb + Office 365 Miễn Phí Vĩnh Viễn
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc Read File Prc Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo File .bat Để Xóa File, Thư Mục Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows
 • Cách Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows, Xóa File, Hẹn Giờ Tắt Máy T
 • Tìm Hiểu Về Các Định Dạng Hình Ảnh (Png, Jpg, Gif, Tiff Và Bmp)
 • Hướng Dẫn Cách Chèn Css Vào Html
 • HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC VÀ TẠO EBOOK (.PRC)

  I. eBook – Khái niệm II. Đọc sách điện tử như thế nào? III. Cách tạo Tạo eBook IV. Cách vấn đề khác

  Cách giải nén tập tin .rar tải từ diễn đàn về.

  Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word để chuyển sang eBook

  I. eBook – Khái niệm: eBook là từ viết tắt của electronic book (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc…) để xem. Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng. Cùng với sự phát triển vượt bậc của mạng internet và kết hợp với các thiết bị kỹ thuật cao cấp, hầu hết các sách in giấy thông thường đều có thể được làm thành sách điện tử. Chính vì vậy mà ngày nay, không khó khăn lắm để bạn tìm một tác phẩm nổi tiếng để đọc trực tiếp trên mạng hay tải về máy tính để đọc theo dạng ebook. Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những “định dạng” khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như .PDF, PRC, .LIT v.v… Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc được chúng, bạn cần phải có những chương trình tương ứng. II. Đọc sách điện tử (eBook) như thế nào?

  1. Đọc sách điện tử trên các Điện thoại, PDA

  Nguyên tắc chung cho mọi thiết bị là trước tiên cần phải cài đặt Mobipocket Reader trên máy tính. Sau đó dùng chương trình này để cài đặt Mobipocket Reader cho các thiết bị di động. Trên di động dùng Mobipocket Reader để đọc các sách .prc.

  – Phần trên cùng là các nút công cụ:

  Fullscreen: đọc sách với chế độ toàn màn hình.

  Contents: Nhấn vào đây để quay lại trang đầu tiên của ebook.

  Send: Chức năng gởi ebook từ máy tính sang thiết bị cầm tay như PDA hay điện thoại di động.

  Annotate: Tổng hợp các ghi chú, đánh dấu. Có 3 lựa chọn chính “Add a Bookmark (đánh dấu sách), “Add a note” (viết ghi chú) và “Show Annotate Pane” (Hiển thị thanh lệnh ghi chú) – bạn nên chọn lệnh này để dễ quản lý sách.

  : Tăng giảm độ lớn của phông chữ, hình ảnh của ebook. Display: Chức năng hiển thị: kiểu 1 trang, 2 trang, kiểu trình bày như nhựt báo, chức năng tự động cuốn trang để bạn khỏi mất công dùng tay điều khiển. – Bên tay trái là các tính năng:

  Now Reading (sách đang đọc)

  My

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Form Trong WordPress Nhận Đẹp Mắt, Miễn Phí 100%
 • Cách Tạo Dáng Cho Nam Giới Khi Chụp Ảnh
 • #10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Nam Đẹp Nhất
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Kỷ Yếu Đẹp Với Áo Dài
 • Các Kiểu Môi Đẹp, Cuốn Hút Nhất Thế Giới
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100