Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Tạo File Autorun Cho Usb Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Hướng Dẫn Tự Tạo Autorun Cho Usb/Cd

1.Tạo Autorun cho việc cài đặt 1 chương trình

Có lẽ việc cho đĩa CD/USB vào ổ, chờ khoảng 5-10 giây, sẽ thấy các trình chúng tôi khởi chạy là một hình ảnh khá quen thuộc với tất cả chúng ta. Việc lập trình cho đĩa CD phần mềm tự động chạy ban đầu làm cho việc cài đặt chương trình trở lên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Lưu file text đó lại với tên: chúng tôi (chú ý, khi chọn lưu file, phần “Save as type” phía dưới chọn “All files”) và tập tin chúng tôi sẽ nằm trong thư mục gốc của đĩa CD

2.Tạo Autorun cho bất cứ định dạng file nào

Trong đó: [su_highlight] xxxx[/su_highlight] là tên file bạn muốn chạy Autorun[su_highlight] pdf[/su_highlight] là định dạng file, bạn có thể thay vào đó là htm, ppt, swf,… hay bất cứ định dạng file nào bạn muốn.

Đôi khi, bạn thấy một số đĩa CD/USB chạy Autorun thông qua 1 file Batch(.*bat), trường hợp này, cú pháp cũng rất đơn giản.Đầu tiên bạn vẫn tạo ra 1 file kịch bản inf với cấu trúc tương tự như trên, nhưng lần này bạn cần có thêm 1 tập tin *.bat. Tập tin này có nhiệm vụ kích hoạt chương trình cần chạy.

Mở Notepad gõ nội dung như sau:

[autorun]open=autorun.bat

Tiếp tục mở Notepad, gõ nội dung như sau

@echo Loading CD@start Westlife.swf@cls@exit

Giả sử ở đây tôi muốn chạy file flash tên: Westlife, định dạng file SWF. Bạn lưu ý là nên đặt 3 file: chúng tôi chúng tôi chương trình muốn chạy(cụ thể ở đây là chúng tôi vào cùng thư mục gốc trong đĩa CD

3.Tạo Autorun cho nhiều file cùng chạy

Cách làm như sau:

Tình huống này có thể hiểu đơn giản thông qua một ví dụ sau, bạn muốn đồng thời khi 1 đĩa CD chạy Autorun thì hiện lên hình ảnh một trang web dưới dạng Html (trang index.htm), 1 bài nhạc mở lên và chương trình Acobat Reader sẽ cài đặt đồng thời vào máy tính, các chương trình đều được chạy Autorun hoàn toàn thì có làm được không? điều này hoàn toàn có thể làm được, theo lý thuyết là có thể chạy “n” chương trình 1 lúc chứ không chỉ có 3 chương trình như ví dụ nêu ra.

– Bạn cũng mở trình soạn thảo text, nội dung như sau:

[Autorun]open=AutoRunPro.exe[AutorunPro]; Day la 1 vai vi du ve tap tin chúng tôi co the tuy bien theo yeu cau.Run1=hoang/index.htmRun2=thu2.htmRun3=Calc.exeRun4=ResourceHacker.zipRun5=toiuu.pdf

Ở đây Run1, Run2… RunN là các chương trình bạn muốn chạy Autorun, ví dụ minh họa trên giả sử chạy 5 chương trình khác nhau, ngoài ra bạn có thể chạy bao chương trình tùy ý. Lưu ý rằng các chương trình này nên nằm cùng trong 1 thư mục chứa chúng tôi và Autorun.inf .

File chúng tôi các bạn có thể tải về TẠI ĐÂY

AnonyViet Chúc Các Bạn Thành Công !!

Như vậy là bạn có thể tự tay tạo ra 1 đĩa CD/USB chạy tự động theo nhu cầu mà không cần đến bất cứ 1 chương trình phức tạp nào. Và giờ đây hãy thử ứng dụng nó để làm 1 đĩa CD nhạc tặng bạn bè.

Cách Tạo Usb Boot Windows 10 Bằng File Iso Và Rufus

Hiện nay, nhu cầu tạo USB cài Win 10 ngày càng phổ biến. Đó là vì usb rất tiện dụng, có thể đem theo mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên để có thể cài Win 10 từ USB thì đầu tiên chúng ta phải cài Win 10 bằng file ISO hay tạo usb cài win 10 bằng rufus. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn cách tạo USB Boot Windows 10 bằng phần mềm chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Cách cài Windows 10 bằng USB đơn giản, hiệu quả.

Yêu cầu để tạo USB Boot Win 10 chuẩn UEFI

File ISO Windows 10: các bạn có thể tải từ trang chủ Microsoft hoặc các trang download file ISO của Windows 10 khác.

USB: dung lượng 6 GB – 8 GB, ngoài ra trong USB không có dữ liệu để thuận tiện khi tạo USB boot Windows 10 UEFI.

Phần mềm tạo USB Boot Windows 10, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo USB boot Win 10 bằng Rufus 3.5 và Windows USB/DVD Download Tool.

Cách tạo USB Boot Win 10 bằng file ISO chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay

Sử dụng Windows USB/DVD Download Tool tạo USB Boot Windows 10

Đầu tiên, để có thể cài Win 10 bằng file ISO, bạn cần tải Windows USB/DVD Download Tool tại trang chủ của Microsoft tại liên kết sau:

Tải Windows USB/DVD Download Tool.

Sau đó cài đặt như các phần mềm thông thường.

Bước 1: Tiếp theo, để có thể cài đặt USB boot Windows 10. Bạn mở ứng dụng Windows USB/DVD Download Tool đã cài đặt ở trên. Lựa chọn Browser tìm đến file ISO Windows 10 đã tải. Sau đó bấm Next.

Hiện nay Rufus đã update các phiên bản cao hơn, tuy nhiên cách cài đặt USB Boot Win vẫn như vậy, các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn bên dưới để làm theo.

Điều đặc biệt khi tạo usb cài Win 10 bằng Rufus 3.5 hoặc cao hơn, chính là bạn không cần phải tải file ISO của Windows nữa mà có thể tải trực tiếp trên ứng dụng Rufus. Một điều mà các phiên bản Rufus trước đó không có được.

Bước 1: Bật ứng dụng Rufus 3.5 đã cài đặt. Tại giao diện chính của chương trình, các bạn thay đổi Partition scheme thành GPT và Target System thành UEFI (non CSM) để tạo USB cài Win 10 chuẩn UEFI.

Nếu đang sử dụng hệ thống sử dụng chuẩn UEFI, bạn có thể dùng ứng dụng Media Creation Tool để tạo một chiếc USB boot để thuận tiện cho việc cài đặt hệ điều hành Windows 10.

Đầu tiên để tạo được một thiết bị có thể boot, hãy kết nối USB (tốt nhất nên là 8GB) và làm tiếp các bước sau đây:

Bước 3: Sau một khoảng thời gian, bạn nhấn Accept để chấp nhận các điều khoản của Microsft.

Bước 4: Đánh dấu lựa chọn Create installion media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC. Sau đó nhấn Next.

USB flash drive: Tạo ngay USB Boot Windows 10 giống với hệ điều hành và phiên bản đã chọn ở bước 5.

ISO file: Tải file ISO chứa cài đặt gốc của Windows 10 đã chọn ở bước 5. Sau đó sử dụng Windows USB/DVD Download Tool hoặc Rufus 3.5 để tạo USB Boot.

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Usb Bị Ẩn File Cho Bạn

Cách phát hiện USB bị ẩn file

1. Sử dụng command prompt

Bước 1: mở hộp thoại Run ( ấn tổ hợp phím ctrl + r) nhập cmd để mở command prompt

Bước 2: tiến hành di chuyển cmd đến thư mục usb bằng câu lệnh “tên ổ:”

Bước 3: Gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Tại đây -S là bỏ đi hệ thống thuộc tính bị khóa

-H bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

/S, /D thay đổi thuộc tính cho tất cả các file và thư mực trong ổ USB

Bước 4: Rút USB và cắm lại xem đã hiển thị file ẩn hay chưa

2. Đối với USB bị ẩn file do người dùng

3. Đối với file ẩn do virus

Khi bạn cắm USB vào máy như mọi lần nhưng phát hiện trong USB không còn dữ liệu nào hiển thị, trong khi đó dung lượng ổ đĩa vẫn bị chiếm dụng. Lúc này, đừng nóng vội Format lại USB mà hãy bình tĩnh để cứu lấy những dữ liệu quan trong của mình.

Trước tiên, nếu máy bạn đang cài một phần mềm diệt virus thì có thể sử dụng nó để quét USB xem sao. Nếu không được, trong trường hợp này cần có sự can thiệp của một số phần mềm sau.

3.1. FixAttrb Bkav

Đây là phần mềm của Bkav được sử dụng để phát hiện file ẩn nhanh chóng. Phần mềm này sẽ giúp khôi phục lại toàn bộ dữ liệu bị ẩn.

Sau khi tải phần mềm về, các bạn tiến hành chạy file và sử dụng. Phần mềm này có giao diện khá đơn giản nên người nào không rành về máy tính cũng có thể sử dụng được.

Sau đó, chọn thư mục và ổ đĩa cần để hiện file ẩn và ấn OK.

Khi có thông báo ” Đã cài đặt xong thuộc tính” bạn đóng cửa sổ công cụ và kiểm tra các file ẩn đã hiện lên chưa

3.2. USB Show

Đây là phần mềm được sử dụng để hiện các file ẩn trong USB tương tự như của Bkav.

Tại phần giao diện chính, bạn nhấn vào nút Recovery the hide files, tìm đến USB cần hiện file sau đó ấn OK. Quá trình quét và làm hiện file nhanh chóng được thực hiện. Bạn nhấn OK sau khi hoàn tất và kiểm tra kết quả.

3.3.Recuva

Đây là phần mềm có khả năng khôi phuc toàn bộ dữ liệu cũng như các file ẩn trong USB của bạn một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm nhận thấy, tùy vào tình trạng mà Virus gây ra cho USB của bạn mà chúng ta lựa chọn những phương pháp xử lý khác nhau, giúp khôi phục và làm hiển thị dữ liệu bị ẩn. Khi trong tay bạn không có sẵn những công cụ hỗ trợ thì hãy chọn phương pháp thủ công là thực hiện khôi phục bằng cách dòng lệnh.

Cách Tạo Usb Cứu Hộ Diệt Virus Cho Windows

Chắc hẳn trong chúng ta, nhất là bạn đọc thông thạo về máy tính sẽ không lạ gì với cái tên Hiren’s BootCD, đĩa cứu hộ được sử dụng nhiều nhất cho máy tính đang dùng Windows.

Để sử dụng, bạn phải ghi tập tin ISO của Hiren’s BootCD ra CD hay DVD để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần dùng ngay mà không có CD/DVD để ghi thì phải làm sao? Lúc đó, USB là cứu cánh khá ổn dành cho bạn! Vậy làm sao để có thể dễ dàng tạo 1 USB cứu hộ có khả năng Boot mà lại chứa thêm bên trong nguyên nội dung của Hiren’s BootCD để sử dụng? Mời bạn tham khảo cách làm sau.

Hướng dẫn tạo USB cứu hộ có chứa toàn bộ nội dung cứu hộ từ Hiren’s BootCD.

Chuẩn bị

– 01 USB có dung lượng khoảng 01GB

– Phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool, được phát hành bởi Hewlett-Packard (HP)

– Tập tin tạo môi trường DOS cho USB (bạn tải về từ đây )

Tiến hành

Trước tiên, bạn tiến hành cắm USB vào máy tính, lưu ý là bạn nên sao lưu hay di chuyển các dữ liệu trong USB

Khởi động HP USB Disk Storage Format Tool bằng cách nhấn phải chuột vào tập tin và chọn lệnh Run as Administrator

Giao diện của HP USB Disk Storage Format Tool sẽ xuất hiện, phần mềm sẽ tự động nhận diện ổ USB mà bạn đang cắm vào máy. Bây giờ bạn đánh dấu vào 2 mục là Quick Format và Create a DOS startup disk, sau đó tìm đến thư mục DOS mà bạn đã tải về và xả nén trước đó.

Bây giờ bạn nhấn Start để bắt đầu quá trình tạo môi trường DOS và khả năng Boot cho USB

Tiếp theo, bạn xả nén và trích lấy tập tin ISO của Hiren’s BootCD mà bạn đã tải về ở liên kết trên

Kế đến bạn hãy Mount tập tin này sang ổ đĩa ảo (dùng lệnh Mount trên Windows 8 hoặc sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo như UltraISO để làm việc này). Truy cập vào ổ đĩa ảo này và sao chép tất cả nội dung bên trong

Và dán vào ổ đĩa USB

OK, thế là xong. Bây giờ bạn đã có trong tay một chiếc USB cứu hộ với khả năng tự Boot với tất cả các công cụ được tích hợp bởi Hiren’s BootCD bên trong.

Theo Genk