Cách Hiện/ẩn Các File, Thư Mục Trên Máy Tính

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo File Excel Quản Lý Bán Hàng Chi Tiết 2022
 • File Excel Quản Lý Bán Hàng Đơn Giản
 • Hồ Sơ Xin Việc Online Cần Những Gì? Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Chi Tiết Nhất 2022
 • Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời bạn mở máy tính lên và hoảng hốt nhận ra đống tài liệu của mình đã không cánh mà bay, đừng sợ, rất có thể nó chỉ bị ẩn đi chứ không đi đâu mất cả. *7* Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để hiển thị những file đã bị ai đó ẩn đi, cũng như ẩn đi những file bạn không muốn cho người khác thấy.

  Cách hiển thị các file bị ẩn

  Thường có hai thường hợp khi một file bị ẩn: do người khác ẩndo virus.

  Nếu do người nào đó làm, bạn hoàn toàn có thể hiển thị lại được một cách dễ dàng. Còn nếu do máy tính nhiểm virus, có thể bạn sẽ phải dùng một phần mềm để trợ giúp.

  1. Dùng chức năng hiển thị các file ẩn có sẵn trong Windows

  – Đối với Windows XP và Windows 7

  Nếu như dùng Windows 7, có thể bạn phải chỉnh phần View by ở góc trên bên phải thành Large icons hay Small icons đều được, còn đối với Windows XP thì không cần.

  Bạn chọn vào Folder options

  Nếu dùng Windows 8 bạn có thể sẽ gặp một chút khó khăn để vào Control Panel nên có thể dùng cách sau, cũng chỉ khác một chút mà thôi:

  Nếu như sau này, bạn không muốn nhìn thấy những file ẩn này nữa, bạn cũng làm tương tự như trên, nhưng bước cuối cùng chọn Don’t show hidden files, folders, and drives.

  2. Hiển thị các file ẩn bằng dòng lệnh

  Ngoài cách trên, bạn còn có một lựa chọn khác cũng khá dễ dàng thực hiện.

  Đầu tiên mở cửa sổ command bằng cách vào gõ ” cmd” và nhấn Enter.

  Sau đó, bạn gõ tên của phân vùng muốn hiện file lên, ví dụ ổ F.

  Sau đó nhập attrib -s -h /s /d và nhấn Enter, đợi một lát cho đến khi lệnh được thực thi. Vậy là xong, bây giờ mọi file và folder trong phân vùng đó đều được hiển thị.

  3. Hiển thị file ẩn bằng công cụ FixAttrb

  Còn nếu như bạn muốn ẩn các file không muốn cho người khác thấy, thì chỉ cần nhấn chuột phải, chọn Properties, tích vào ô và nhấn Apply.

  Chúc vui và hy vọng nó có ích cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo File Iso Từ Đĩa Gốc Trên Windows, Mac Và Linux
 • Cấu Trúc Cây Thư Mục Trong Linux
 • Hướng Dẫn Tạo Cây Thư Mục Trong Linux 2022
 • Làm Thế Nào Để Tổ Chức Hộp Thư Email Outlook Của Bạn Một Cách Hiệu Quả
 • Lấy Danh Sách Tên Tệp Từ Một Thư Mục Trong Excel (Có Và Không Có Vba)
 • Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Máy Tính Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Usb Bị Ẩn File Trở Lại Bình Thường
 • Bạn Đã Tận Dụng Chai Xịt Khoáng Của Mình Đúng Cách Chưa?
 • Cách Sửa Lỗi Wifi Của Iphone 4S
 • Tổng Hợp Lỗi Youtube Và Cách Khắc Phục
 • Tổng Hợp Lỗi Youtube, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu USB thông báo không gian lưu trữ đã được sử dụng nhưng không hề hiển thị bất kỳ thông tin dữ liệu nào bên trong. Lỗi không hiện file ẩn trong USB có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và chúng đều có cách khắc phục tương ứng. Bạn có thể thử các cách hướng dẫn sửa lỗi bên dưới để giúp cho USB của bạn hiển thị lại dữ liệu hoặc trực tiếp khôi phục các file bị ẩn này bằng các phần mềm khôi phục dữ liệu.

  Có thể nhận thấy ổ USB nhưng không nhìn thấy nội dung bên trong?

  Tôi đã kết nối thiết bị USB của mình với máy tính Windows 10. Tôi có thể nhìn thấy ổ USB của mình trong File Explorer, nhưng tôi không thể nào nhìn thấy được bất cứ tập tin nào hiện đang được lưu trữ trên thiết bị bé nhỏ này. Nói một cách đơn giản ngắn gọn, biểu tượng USB có thể nhìn thấy trên máy tính nhưng USB không hiện file.

  Tôi đã lưu giữ một số file trong USB, nhưng khi tôi bắt đầu truy cập vào thiết bị này trên máy tính thì các tệp đó không hề được xuất hiện. Nó cho thấy bên trong chiếc USB hoàn toàn trống rỗng và hoàn toàn không có bất kỳ dữ liệu nào cả? Tôi không biết phải làm gì vào lúc này?

  Bạn đã bao giờ gặp tình trạng tương tự thế này chưa? Và bạn có biết cách giải quyết lỗi USB bị ẩn file?

  Thông thường, thiết bị USB và các thiết bị gắn ngoài khác đôi khi sẽ không hiển thị trên PC. Điều này có thể được gây ra bởi các yếu tố khác nhau như xóa nhầm tập tin, ẩn file, hệ thống tệp hệ thống bị lỗi, máy tính bị vi rút xâm nhập…

  Nếu như bạn đang gặp phải lỗi ” USB files not showing but space used” đừng quá lo lắng và đọc hết bài viết này để biết cách khắc phục lỗi USB có dữ liệu nhưng không mở được.

  Cách hiện file và Folder bị ẩn trong USB

  Bỏ chế độ ẩn file trong USB

  Nếu các file trong USB đang bị ẩn, thì bạn chỉ có thể nhìn thấy duy nhất thiết bị USB mà sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ dữ liệu nào. Ở đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn về cách hiện file ẩn trong USB.

  #1 Cách mở USB bị ẩn

  Bước 1: Kết nối thiết bị USB của bạn vào PC.

  Bước 2: Nhấn chuột phải vào nút Start và sau đó lựa chọn Control Panel. Hoặc mở Start Menu và nhập Control Panel và mở nó lên.

  #2 Bỏ ẩn file bằng CMD trong khi USB không hiển thị các tệp và thư mục

  Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run của Windows 10.

  Bước 3: Gõ diskpart, và nhấn Enter.

  Bước 4: Gõ theo lệnh: attrib -h -r -s /s /d g:*.*

  Nếu như bạn vẫn không nhìn thấy các file của mình trong ổ USB sau khi đã thử lần lượt cả hai giải pháp trên, thì rất có thể những tập tin của bạn có thể đã bị mất. Vì vậy, vấn đề hiện nay là, làm thế nào để bạn có thể khôi phục các tập tin đã bị mất từ ổ USB? Hãy đọc phần tiếp theo để có câu trả lời

  Virus/Malware tấn công ổ USB của bạn

  Như chúng ta đã biết, một số virus không xác định không chỉ có thể lây nhiễm gây hại cho các file của bạn mà còn có thể khiến chúng bị ẩn đi và gây ra lỗi USB có dữ liệu nhưng không nhìn thấy.

  Và đây là môt trong các câu hỏi chúng tôi thường nhìn thấy ở các diễn đàn công nghệ lớn:

  Các File và Folder trong ổ USB của tôi bị ẩn do virus tấn công. Tôi không thể bỏ tính năng ẩn thư mục bởi vì dấu tick ẩn thư mục đã bị làm mờ đi trong Properties của thư mục. Làm thế nào để tôi có thể nhìn thấy được các tệp bị ẩn trong USB do tác động của virus?

  Nếu bạn cảm thấy không chịu bởi lỗi USB files not showing but space used thì bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy! Tại đây, bạn có thể sử dụng MiniTool Power Data Recovery để khắc phục lỗi USB không hiển thị file ẩn một cách dễ dàng.

  Phần mềm khôi phục dữ liệu này không chỉ hoạt động trên ổ USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ SD và các thiết bị lưu trữ khác. Nó cũng hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7 …

  Các bước khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong USB bằng phần mềm MiniTool Power Data Recovery.

  Bước 1: Khởi chạy phần mềm để thấy được giao diện chính với 4 kiểu khôi phục dữ liệu khác nhau: This PC, Removable Disk Drive, Hard Disk Drive, và CD/DVD Drive. Tại đây, để có thể khôi phục các tệp bị ẩn trong ổ USB, bạn cần phải nhấp vào lựa chọn Removable Disk Drive..

  Các File và Folder trong ổ USB đã bị xóa

  Nếu như các tệp và thư mục của bạn đã vô tình bị xóa hay chúng đã bị loại bỏ bởi virus/malware, điều này sẽ khiến cho máy tính nhận USB nhưng không hiển thị dữ liệu.

  Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng công cụ Recuva để sửa lỗi USB bị mất file trên PC. Bạn hãy đọc bài viết: 4 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10, 8, 7.

  Ổ USB của bạn có thể đã bị hỏng

  Thật buồn khi phải nói rằng, nếu USB có dữ liệu nhưng không mở được, thì rất có thể nó đã bị hỏng. Điều này cũng xảy ra tương đối thường xuyên; một ổ cứng USB đã hỏng thì không thể nào truy cập vào. Trong trường hợp này, bạn cần phải đầu tư một chiếc USB mới.

  Cách hạn chế làm mất dữ liệu ổ USB

  USB là một phương tiện được yêu thích nhất dùng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị máy tính với nhau vì tốc độ truyền tải, dung lượng lưu trữ và tính di động của nó. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản thiết bị USB của mình thật tốt để tránh làm mất những dữ liệu quý giá.

  Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các tệp quan trọng vào một ổ cứng khác. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng mất dữ liệu và tốn quá nhiều chi phí cho quá trình khôi phục dữ liệu.

  Luôn luôn ngắt kết nối thiết bị USB của bạn một cách an toàn. Đảm bảo rằng bạn đẩy ổ USB ra khỏi hệ thống bằng tùy chọn ” Safely Remove” và ” Eject “.

  Tránh việc sử dụng cùng một thiết bị USB trong nhiều hệ thống máy tính khác nhau vì điều này sẽ khiến nó dễ dàng gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

  Nếu dữ liệu trong ổ USB của bạn bị mất, hãy ngay lập tức dừng việc lưu trữ dữ liệu mới lên trên thiết bị đó vì không gian lưu trữ của nó có thể đã bị ghi đè và làm giảm khả năng truy xuất dữ liệu.

  Đặt USB của bạn ở một nơi an toàn. Rất dễ dàng để mang USB bên mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó ở một nơi an toàn như môt ngăn nhỏ trong chiếc ba lô của bạn.

  Và bây giờ, bạn đã có thể tự mình khắc phục sự cố lỗi hiện file ẩn trong USB. Nếu như các vấn đề của bạn đều đã được giải quyết, đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình, vì biết đâu sẽ có lúc họ cần đến. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Khi Máy Tính Không Nhận Usb?
 • Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb, Chuột, Bàn Phím Qua Cổng Usb
 • Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb Nguyên Nhân Cách Khắc Phục Đơn Giản
 • Máy Tính Không Có Tiếng Sửa Như Thế Nào?
 • Cách Chỉnh Sửa Text Trong Cad Cực Đơn Giản Bạn Biết Chưa?
 • Cách Tạo Một File Zip Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Khung Avatar Facebook Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Làm Karaoke Dành Cho Người Mới Một Cách Chuyên Nghiệp Nhất
 • Hướng Dẫn Làm Video Karaoke Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Backup, Sao Lưu Key Kaspersky Bản Quyền (Kis
 • Hướng Dẫn Add Key Kaspersky 2014
 • Việc tạo file Zip trên máy tính không có gì khó khăn và đây cũng là kiến thức căn bản của bất cứu ai sử dụng máy tính, đặc biệt là dân văn phòng. Tuy vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu chuyên sau các chức năng khi nén file mà phần mềm, công cụ đó đưa ra chưa và liệu việc thay đổi thông số đó khi nén file sẽ có ảnh hưởng gì đến chất lượng hay bảo mật file hay không ?

  Hướng dẫn tạo một file Zip trên máy tính

  Giới thiệu về 7 Zip

  7 Zip là phần mềm miễn phí được phát triển bỏi Igor Pavlov và được phân phối dưới giấy phép nguồn mở của GNU. 7 Zip được coi là mộ trong nhưng phần mềm tạo file Zip trên máy tính tốt nhất hiện nay và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ còn lại là Win Zip và WinRAR.

  Bước 3: Trước khi xác định tạo file Zip trên máy tính ở dưới này chúng ta có một đống các thông số khác nhau bao gồm Archive format, Compssion level hay Word Size và trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các thông số trên để hiểu hơn về các tùy chỉnh trong quá trình tạo file Zip trên máy tính.

  Archive format: Đầu tiên là mục Archive format cho phép chúng ta chọn kiểu file nén khi xuất, có một vài định dạng như tar, wim, xz và Zip đều là những định dạng nén nhưng mỗi thứ đều có mục đích riêng. Chẳng hạn như Gzip mà bạn nhìn thấy ở hình dưới là một ví dụ khi đây là định dạng được sử dụng rất nhiều để nén và làm giảm dung lượng các file ở server trước khi gửi đến client nhằm tiết kiệm băng thông và tăng tốc độ tải web.

  Nhưng tất nhiên chúng ta sẽ chọn 7 Zip vì tính chất toàn diện của nó cùng như phương thức bảo mật cao.

  Compssion level: Bạn có thể tạm hiểu chức năng này là cấp độ nén với mức cơ bản nhất là Store và cao cấp nhất là Ultra, thông thường hệ thống sẽ để Normal cho bạn khi tạo file Zip trên máy tính. Nhưng tất nhiên chúng ta hoàn toàn có quyền thay đổi các thông số này theo ý muốn của mình và càng cấp độ cao thì tốc độ nén file càng tốt, dung lượng file nhỏ hơn nhưng đảm bảo dữ liệu. Tuy vậy điểm yếu của nó chính là thời gian nén lâu hơn do phải vận dụng nhiều thuật toán nén cao cấp cho file của bạn.

  Compssion method: Phần tiếp theo là chúng ta lựa chọn phương thức nén, nó cùng giống như việc bạn sử dụng công thức nào cho bài toán của bạn, hiện nay LZMA2 là phương thức phổ biến nhất được cải tiến từ LZMA với cách mã hóa và giải mã trên cùng một bảng. LZMA2 cũng được chứng nhận là phương thức nén an toàn, bảo mật cao và cho file nén đầu ra không quá cao.

  Dictionary Size: Dung lượng RAM dùng để nén và giải nén, số càng to thì lượng RAM tốn càng nhiều, càng nhiều thì nén càng mạnh và càng nhanh.

  Word Size: Số kí tự mà thuật toán đó hỗ trợ cho file bạn, bạn được phép tùy chỉnh theo ý muốn và tối đa ở LZMA2 và LZMA là 273 ký tự, số ký tự này càng cao thì càng bảo mật và mã hóa tốt cho file của bạn.

  Solid Block Size: Đây là mức độ nén cứng, con số càng cao thì nén càng mạnh nhưng tốc độ nén và giải nén tất nhiên chậm đi rất nhiều.

  Encryption: Một phần tiếp theo rất quan trọng chính là bảo mật khi tạo file Zip trên máy tính, 7 Zip hỗ trợ AES 256 là một thuật toán mã hóa khối đối xứng với độ dài khóa là 128 bít (một chữ số nhị phân có giá trị 0 hoặc 1), 192 bít và 256 bít tương ứng dọi là AES-128, AES-192 và AES-256. Một chuẩn mã hóa file cao cấp nhất hiện nay để đảm bảo rằng không có công cụ nào có thể phá được mật khẩu cho file của bạn.

  Lưu ý: File định dạng exe nén lại được nhưng không giảm được dung lương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Form Liên Hệ Với Contact Form 7 Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Tạo Contact Form 7 WordPress
 • Tạo Form Liên Hệ Trong WordPress Với Contact Form 7
 • Hướng Dẫn Tìm Thư Mục Cài Đặt Game & Phần Mềm Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Trên Facebook
 • Ẩn, Hiện Thư Mục, File Trong Windows 7, 8, 8.1 Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo File Làm Việc Trong Corel
 • Tạo File Làm Việc Trong Illustrator
 • Cách Tạo Id Apple Trên Điện Thoại Và Máy Tính Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Cách Tạo Id Apple, Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Store Iphone Mới
 • Cách Mua Acc Pubg Và Tạo Tài Khoản Cho Những Ai Chưa Biết
 • Sau khi cài Win 7 hay cài Win 8.1, thì người dùng cần phải bảo mật dữ liệu của mình một cách an toàn. Việc ẩn thư mục, giấu và bảo mật dữ liệu trong Windows không còn xa lạ với các bạn thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên nếu muốn hiện file ẩn trong Windows 7 hay Windows 8, 8.1 cũng khá dễ dàng thực hiện.

  Nhưng đối với các bạn mới sử dụng máy tính thì điều đó còn khá mới mẻ, muốn ẩn thư mục, ẩn các files quan trọng hay nhạy cảm không nhất thiết đòi hỏi phải cài thêm phần mềm của hãng thứ ba. Trong Windows, tính năng ẩn file, thư mục trong Folder Options sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng.

  Nếu như bạn muốn sử dụng phần mềm thì Secure Folder cũng là phần mềm hữu ích dành cho bạn, khóa thư mục bằng Secure Folder sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một cách an toàn nhất Sau khi ẩn nếu bạn muốn xem lại thì phải thiết lập hiện file ẩn, thư mục ẩn, xem ở phía bên dưới bài viết.

  Hướng dẫn thiết lập ẩn thư mục, giấu file, folder trong Windows 7,8, 8.1

  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn ẩn, hiện file, thư mục trên phiên bản hệ điều hành Windows 8 và 8.1. Đối với Windows 7, các bạn cũng thực hiện tương tự để có thể ẩn file, thư mục trong Windows Explorer.

  Chú ý
  Để thực hiện ẩn file trong Windows 7, bạn phải là người quản trị có quyền với file hoặc thư mục đó

  Xác định thư mục, file, dữ liệu muốn ẩn sau đó phải chuột và chọn Properties

  Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Alt+ Enter để truy nhập nhanh vào hộp thoại Properties của file hoặc thư mục muốn ẩn đi trong Windows 7, 8, 8.1.

  Tại hộp lệnh xuất hiện sau đó, bạn vào tùy chọn General ở mục Attributes. Sau đó bạn tích vào ô Hidden nhấn Apply để xác nhận ẩn file trong Windows 7, 8, 8.1. Tất nhiên hộp lệnh này vừa cho phép bạn vừa có thể ẩn và hiển thị file ẩn đã chọn trong Windows 7 hoặc 8.

  Hộp lệnh mới hiện ra bạn nhấn OK xác nhận các thay đổi khi bạn ẩn file trong Windows.

  Sau khi xác nhận ẩn file trong Windows 7,8, 8.1, bạn đã không còn có thể thể nhìn hay truy cập các thư mục, file đó nữa. Như vậy là file đó đã được ẩn, hay bạn đã ẩn file trong windows thành công.

  2. Cách hiện file ẩn, hoặc thư mục ẩn trên Windows 7, 8, 8.1

  Để xem, chỉnh sửa, hiện lại file, thư mục vừa ẩn trong Windows Explorer, bạn thực hiện theo các bước chỉ dẫn bên dưới:

  Cách 1: Sử dụng tùy chỉnh trong Folder Options để hiện file ẩn (áp dụng cho cả ba Windows 7, 8, 8.1)

  Lưu ý rằng, cách hiện file và folder bị ẩn trong Windows 7, 8, 8.1 như cách 1 sẽ hơi mất thời gian thao tác nên bạn có thể tham khảo tiếp tới cách hai ở bên dưới. Tuy nhiên cách thực hiện đầu tiên có lợi thế hơn trong việc chỉnh sửa các chức năng khác của folder (thư mục) của máy tính.

  Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào Control rồi nhấn OK. Giao diện Control panel hiện ra bạn tìm và truy cập vào Foder Options.

  Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn truy nhập vào tab View. Sau đóthấy mục Hidden files and Foders và tick chọn Show hidden files, foder and Driver. Cuối cùng bạn nhấn Apple hoặc OK để lưu thiết lập

  Bây giờ bạn bạn có thể nhìn, xem, chỉnh sửa được file mà trước đó bạn đã ẩn nó đi trong tùy chọn của thư mục.

  Cách 2: Sử dụng ngay tùy chọn đã cung cấp trong Windows Explore (áp dụng cho Windows 8 và 8.1)

  Bước 1: Truy cập Windows Explorer và vào thư mục muốn hiển thị lại file ẩn trong Windows 8, 8.1

  Bước 2: Chuyển sang tab View trên thanh menu của Windows Explorer. Sau đó tìm đến mục Show/Hide.

  Bước 3: Trong mục Show/Hide, bạn tick chọn ô Hidden Items để hiển file ẩn trong Windows 8, 8.1. Chú ý rằng khi bạn đã tick vào ô này, mặc định tất cả file ẩn trên máy tính sẽ hiển thị hết ngay cả trên desktop. Do đó nếu thấy vướng víu, bạn có thể thực hiện như cũ để ẩn file, thư mục trong Windows 8, 8.1 trở lại.

  Nếu bạn sử dụng Windows 10, tham khảo cách ẩn file trên Win 10 search để không có ai tìm thấy dữ liệu bằng chức năng search hệ thống được, cách ẩn file trên Win 10 search khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-an-hien-file-folder-trong-windows-7-8-1933n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Facebook Lead Ads Là Gì? Tạo Form Đăng Ký Trên Facebook 2022
 • Cách Tạo Dáng Chụp Model Nữ Cho Chụp Ảnh
 • Cách Làm Gà Cúng Đẹp Và Đơn Giản
 • Tải Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn File Word
 • Blog Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Blog Cá Nhân Miễn Phí
 • Cách Tạo Và Bung File Ghost Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Visual Foxpro Và Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Microsoft Visual Foxpro 9.0 Pro
 • Cách Tạo Khung Hình Avatar Trên Facebook Kèm Hiệu Ứng
 • Cách Tạo Ảnh Gif Từ Video Đơn Giản Trên Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • Cách Tạo Shop Bán Hàng Trên Facebook: Hướng Dẫn Chi Tiết (A
 • Để cài Windows cho máy tính thường tốn rất nhiều thời gian, nếu tính cả softwares, driver cũng gần 2 tiếng đồng hồ. Nhưng nếu như nhanh tay, sau khi cài máy xong rồi, bạn hãy tạo 1 bản sao lưu lại để phòng khi hệ thống bị hư hay virus, chỉ cần bung file này ra lại với thời gian trên dưới 5 phút đồng hồ so với 2 tiếng đồng hồ ngồi cài lại. Hôm này, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo file Image hay còn gọi là tạo file Ghost bằng phần mềm rất thông dụng Norton Ghost

  Cách tạo và bung file Ghost trên máy tính

  Tạo file Ghost

  2. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Dos Program (Ở đây, Wikicachlam sử dụng phiên bản 10.6)

  3. Các bạn chọn Backup Tools…

  4. Tiếp theo, chọn mục Norton Ghost 11.5.1

  5. Chọn mục Ghost (Normal)

  6. Bây giờ, bạn đã vào màn hình chính của Norton Ghost, chọn OK

  7. Tiếp theo, bạn chọn Local rồi chọn Partiton, chọn tiếp mục To Image

  8. Bây giờ, bạn hãy chọn phân vùng cần tạo file Ghost rồi chọn OK

  9. Tại đây bạn chọn phần vùng để lưu file Ghost, nhập tên file Ghost tại ô File Name, sau đó chọn Save

  10. Tiếp theo, bạn lựa chọn mức độ nén file Ghost, bạn có thể chọn High hoặc No hoặc Fast. Mức độ nén tỉ lệ thuận với thời gian nén file, tức nén càng mức độ nén càng cao thì thời gian nén càng lâu

  11. Sau đó, quá trình lưu file Ghost sẽ được bắt đầu.

  12. Sau khi quá trình lưu file hoàn thành, bạn hãy chọn Conitnue để khởi động lại máy tính và bạn đã có file ghost rồi

  Bung file Ghost

  1. Bạn thực hiện như việc tạo file ghost đên bước thứ 7

  2. Đến đây, thay vì chọn mục To Image như khi tạo, bạn hãy chọn From Image

  3. Bạn chọn đến vị trí mà bạn đã lưu file Ghost của mình.

  4. Sau khi đã chọn được file ghost, bạn hãy nhấn Open

  5. Tiếp theo, các bạn nhấn OK

  6. Chọn ổ đĩa mà bạn muốn phục hồi

  7. Bây giờ, các bạn hãy chọn phần vùng muốn phục hồi. Bước này bạn hãy cẩn thận, vì nếu bạn chọn nhầm thì toàn bộ dữ liệu trên phần vùng đó sẽ bị mất và rất khó để lấy lại được

  8. Bạn hãy nhấn Yes chấp nhận ghi đè lên phân vùng cũ

  9. Quá trình bung ghost sẽ bắt đâu

  10. Sau khi quá trình bung ghost kết thúc, bạn hãy nhấn vào Reset Computer để kết thúc và máy tính của bạn sẽ trở lại như lúc bạn vừa tạo file ghost

  Nếu bạn sử dụng bản ghost đa main thì sau khi khởi động Windows sẽ tiếp tục được cài đặt tự động, bạn chỉ cần chờ cho quá trình này kết thúc và thế là bạn đã có bản Windows mới rồi

  Wiki Cách Làm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Bản Ghost Đa Cấu Hình Cho Win 7 Bằng Spat
 • Hướng Dẫn Ghost Win 7 Không Cần Đĩa
 • Cách Tạo Google Biểu Mẫu, Cách Tạo Form Đăng Ký Trên Google Drive
 • Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trong Word 2010
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Cho Cô Dâu Đẹp Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Tạo File Zip Trên Máy Tính, Nén File Bằng 7 Zip

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Một File Pdf Từ Nhiều File Ảnh Trên Windows
 • Cách Tạo Tài Khoản Email Mới Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Gmail, Tạo Tài Khoản Gmail, Gmail Đăng Ký, Lập
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Onedrive 5Tb
 • 3 Cách Tạo Con Ong Chúa Ở Các Loại Ong, Làm Mũ Ong Chúa Siêu Dễ
 • Việc tạo file Zip trên máy tính không có gì khó khăn và đây cũng là kiến thức căn bản của bất cứu ai sử dụng máy tính, đặc biệt là dân văn phòng. Tuy vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu chuyên sau các chức năng khi nén file mà phần mềm, công cụ đó đưa ra chưa và liệu việc thay đổi thông số đó khi nén file sẽ có ảnh hưởng gì đến chất lượng hay bảo mật file hay không ?

  Hướng dẫn tạo một file Zip trên máy tính

  Giới thiệu về 7 Zip

  7 Zip là phần mềm miễn phí được phát triển bỏi Igor Pavlov và được phân phối dưới giấy phép nguồn mở của GNU. 7 Zip được coi là mộ trong nhưng phần mềm tạo file Zip trên máy tính tốt nhất hiện nay và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ còn lại là Win Zip và WinRAR.

  Bước 3: Trước khi xác định tạo file Zip trên máy tính ở dưới này chúng ta có một đống các thông số khác nhau bao gồm Archive format, Compssion level hay Word Size và trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các thông số trên để hiểu hơn về các tùy chỉnh trong quá trình tạo file Zip trên máy tính.

  Archive format: Đầu tiên là mục Archive format cho phép chúng ta chọn kiểu file nén khi xuất, có một vài định dạng như tar, wim, xz và Zip đều là những định dạng nén nhưng mỗi thứ đều có mục đích riêng. Chẳng hạn như Gzip mà bạn nhìn thấy ở hình dưới là một ví dụ khi đây là định dạng được sử dụng rất nhiều để nén và làm giảm dung lượng các file ở server trước khi gửi đến client nhằm tiết kiệm băng thông và tăng tốc độ tải web.

  Nhưng tất nhiên chúng ta sẽ chọn 7 Zip vì tính chất toàn diện của nó cùng như phương thức bảo mật cao.

  Compssion level: Bạn có thể tạm hiểu chức năng này là cấp độ nén với mức cơ bản nhất là Store và cao cấp nhất là Ultra, thông thường hệ thống sẽ để Normal cho bạn khi tạo file Zip trên máy tính. Nhưng tất nhiên chúng ta hoàn toàn có quyền thay đổi các thông số này theo ý muốn của mình và càng cấp độ cao thì tốc độ nén file càng tốt, dung lượng file nhỏ hơn nhưng đảm bảo dữ liệu. Tuy vậy điểm yếu của nó chính là thời gian nén lâu hơn do phải vận dụng nhiều thuật toán nén cao cấp cho file của bạn.

  Compssion method: Phần tiếp theo là chúng ta lựa chọn phương thức nén, nó cùng giống như việc bạn sử dụng công thức nào cho bài toán của bạn, hiện nay LZMA2 là phương thức phổ biến nhất được cải tiến từ LZMA với cách mã hóa và giải mã trên cùng một bảng. LZMA2 cũng được chứng nhận là phương thức nén an toàn, bảo mật cao và cho file nén đầu ra không quá cao.

  Dictionary Size: Dung lượng RAM dùng để nén và giải nén, số càng to thì lượng RAM tốn càng nhiều, càng nhiều thì nén càng mạnh và càng nhanh.

  Word Size: Số kí tự mà thuật toán đó hỗ trợ cho file bạn, bạn được phép tùy chỉnh theo ý muốn và tối đa ở LZMA2 và LZMA là 273 ký tự, số ký tự này càng cao thì càng bảo mật và mã hóa tốt cho file của bạn.

  Solid Block Size: Đây là mức độ nén cứng, con số càng cao thì nén càng mạnh nhưng tốc độ nén và giải nén tất nhiên chậm đi rất nhiều.

  Encryption: Một phần tiếp theo rất quan trọng chính là bảo mật khi tạo file Zip trên máy tính, 7 Zip hỗ trợ AES 256 là một thuật toán mã hóa khối đối xứng với độ dài khóa là 128 bít (một chữ số nhị phân có giá trị 0 hoặc 1), 192 bít và 256 bít tương ứng dọi là AES-128, AES-192 và AES-256. Một chuẩn mã hóa file cao cấp nhất hiện nay để đảm bảo rằng không có công cụ nào có thể phá được mật khẩu cho file của bạn.

  Lưu ý: File định dạng exe nén lại được nhưng không giảm được dung lương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nén File, Giải Nén Tập Tin Rar, Zip Bằng Winrar Trên Máy Tính
 • Đây Là Cách Tạo Địa Chỉ Email Ảo Nhanh Chóng
 • Mẹo Tạo Email Ảo Đơn Giản, Lập Địa Chỉ Email Ảo, Rác, Đăng Ký Mạng Xã
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chụp Hình Dễ Thương
 • Hướng Dẫn Tạo Google Form, Tạo Biểu Mẫu Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Tạo File .bat Để Xóa File, Thư Mục Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows
 • Cách Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows, Xóa File, Hẹn Giờ Tắt Máy T
 • Tìm Hiểu Về Các Định Dạng Hình Ảnh (Png, Jpg, Gif, Tiff Và Bmp)
 • Hướng Dẫn Cách Chèn Css Vào Html
 • Cách Tạo Thư Mục Mới Bằng Cmd Trên Windows, New Folder
 • Thông thường muốn xóa dữ liệu trên máy tính bạn thường chọn file hoặc thư mục đó rồi nhấn nút Delete trên bàn phím là xong. Thế nhưng còn nhiều cách xóa dữ liệu nhanh hơn nhiều, bạn đã thử chưa?

  Cách tạo file .BAT để xóa file

  Chuột phải vào thư mục chứa file cần xóa, chọn New rồi chọn Text Document

  @Echo Off

  Echo Chuong trinh da xoa file chúng tôi va file chúng tôi tren man hinh nen.

  Echo.

  Del RE.TXT

  Del R.TXT

  Echo.

  Echo DA XOA THANH CONG…! NHAN PHIM BAT KY DE THOAT…!

  pause

  EXIT

  (Chú ý: Ta có thể tiến hành xóa nhiều File cùng lúc theo cú pháp Del Ten_File).

  Bước 4: Chọn nơi để lưu file .BAT (Ở đây lưu tại màn hình nên Desktop)

  Nhập tên file chúng tôi tại ô File name.

  Tại ô Save as type: chọn All Files

  Khi chạy chương trình cho kết quả sau:

  Nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím chương trình sẽ kết thúc.

  Cách tạo file .BAT để xóa thư mục(Folder)

  Thực hiện các bước 1bước 2 tương tự để tạo một file đặt tên là chúng tôi

  Tại của sổ Notepad bạn nhập vào đoạn Code sau:

  @Echo Off

  Echo Chuong trinh se xoa thu muc Re tren man hinh nen.

  Echo.

  Rd/s Re

  Echo.

  Echo XOA THANH CONG…! NHAN PHIM BAT KY DE THOAT…!

  pause

  EXIT

  (Chú ý: Lệnh Rd/s Ten_Folder : là xóa thư mục và cả file trong thư mục đó.)

  Lưu file với tên là chúng tôi

  Nhấn Y để thực hiện xóa Folder Re.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-file-bat-de-xoa-file-thu-muc-774n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc Read File Prc Doc
 • Cách Tạo Form Trong WordPress Nhận Đẹp Mắt, Miễn Phí 100%
 • Cách Tạo Dáng Cho Nam Giới Khi Chụp Ảnh
 • #10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Nam Đẹp Nhất
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Kỷ Yếu Đẹp Với Áo Dài
 • Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Các Hệ Điều Hành Window

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Album Ảnh, Video Trên Iphone Đến Với Người Thân Và Bạn Bè – Hướng Dẫn Chi Tiết
 • Đăng Ký Bán Hàng Trên Lazada Có Mất Phí Không?
 • Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Lazada Và Kinh Nghiệm Xương Máu!
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Các Shop
 • Cách Tạo Khung Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2022
 • Cách ẩn file trong máy tính

  Để ẩn các file trên máy tính thì bạn làm như sau, có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows.

  – Nhấn chuột phải vào file mà bạn cần ẩn sau đó chọn tới mục Properties và tick vào mục “Hidden”  tiếp theo nhấn OK vậy là đã thực hiện ẩn file cần giấu đi.

  Cách hiện file ẩn bằng tính năng có sẵn trên windows

  Hiện file ẩn trong usb trên Windows XP

  Muốn hiển thị file ẩn trên windows XP bạn làm như sau:

  Hiện file ẩn trong usb trên Windows 7

  Trên Win 7 bạn làm như sau:

  Hiện file ẩn trên Windows 8/ 8.1/ 10

  với dòng windows này, bạn làm như sau:

  Cách hiện file ẩn do virus gây ra

  Máy tính của bạn bị virus tấn công, làm ẩn các file. Bạn đã thực hiện mọi cách hiện file ẩn có sẵn trên Windows nhưng vẫn không được, thì nên đổi và làm theo cách sau:

  Cách 1:

  Trước tiên bạn cần tải công cụ “FixAttrb” do BKAV viết ra (nếu máy tính bạn chưa có công cụ này).

  Tiếp theo, bạn nhấn vào “Chọn thư mục và chọn ổ đĩa” cần hiển thị file ẩn, sau đó nhấn vào “Hiện các file ẩn” để hiện thị file ẩn. Tất cả file ẩn sẽ hiện lên trong tích tắc.

  Cách 2:

  Bước đầu tiên bạn mở hộp thoại “Run” lên (hoặc bấm phím tắt window+R). Tiếp tục gõ chữ “cmd” vào và nhấn Enter để thực hiện.

  Tiếp theo bạn cần xác định xem ổ/phân vùng mà bạn cần hiện các file ẩn là ổ nào. Ví dụ như ổ D thì nhập “D:” vào cửa sổ cmd và nhấn Enter.

  • hiện file ẩn trong usb

  • cách hiện file ẩn trong usb

  • hiện file ẩn

  • cách hiện file ẩn

  • usb bị ẩn file

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nạp Dữ Liệu Từ File Xml Vào Excel Chi Tiết Nhất
 • Tự Động Chạy Chương Trình Ưa Thích Trên Usb
 • Lisp Tạo Mẫu Hatch Theo Ý Muốn Trong Cad
 • Tạo Hatch Trong Cad Và Xóa Hatch Trong Cad Cho Người Mới Làm Quen
 • #1 : Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Và Mount File Iso Chơi Game Trên Pc Đơn Giản Tiện Lợi
 • Cách Hiện File Ẩn, Thư Mục Ẩn Trong Usb

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hiện Thư Mục, File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%
 • Đóng Gói Ứng Dụng C# Bằng Visual Studio
 • Hướng Dẫn Cụ Thể Về Cách Sử Dụng Kiểu Dữ Liệu Tệp Trong Turbo Pascal
 • Cách Tạo Apple Id Trên Iphone / Ipad / Mac Os Và Windows
 • Cách Tạo Shortcut Trên Màn Hình Macbook Nhanh Nhất
 • 1. Hiện file ẩn bằng File Explorer Options

  Bước 1: Cắm ổ USB pendrive vào máy tính của bạn và chờ khoảng vài giây cho đến khi trên màn hình máy tính của bạn hiển thị ổ USB pendrive.

  Bước 2: Vào Control Panel trên máy tính, chuyển chế độ xem sang Category và chọn Appearance and personalization.

  Lưu ý: Cách này áp dụng cho cả hệ điều hành Windows 10/8/8.1/7.

  2. Cách hiện file ẩn trong USB từ thanh thực đơn trong File Explorer

  Đầu tiên, bạn cắm ổ USB pendrive vào máy tính của bạn và chờ khoảng vài giây cho đến khi trên màn hình máy tính của bạn hiển thị ổ USB.

  Tiếp theo, hãy mở thư mục USB dưới dạng File Explorer, điều hướng thanh thực đơn sang tab View, tích chọn Hidden items để hiển thị các file ẩn, folder ẩn trên USB.

  3. Cách hiện file ẩn trên USB sử dụng Command Prompt

  Một cách nữa bạn có thể sử dụng là dùng lệnh Attrib trong Windows Command Prompt để hiển thị các tệp và thư mục ẩn trong USB của mình.

  Đầu tiên cắm USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào máy tính. Kiểm tra xem tên ổ USB của bạn đã xuất hiện hay chưa.

  Tiếp đó, nhấn tổ hợp phím Windows+ R để gọi cửa sổ lệnh Run, nhập cmd vào rồi nhấn Enter để mở Command prompt.

  Hoặc bạn cũng có thể vào Start và nhập cụm từ cmd vào thanh tìm kiếm, kết quả tương tự.

  attrib -h -r -s /s /d G:*.*

  Trong trường hợp này, G là ổ USB bạn muốn hiện file ẩn. Hãy thay đổi giá trị này tương ứng với máy tính của mình.

  Kiểm tra xem USB đã hiện được file theo ý bạn chưa.

  4. Hiển thị các file ẩn bằng cách sử dụng Smadav Antivirus

  Smadav là một trong những chương trình diệt virus offline hiệu quả. Chương trình có thể tự động dò và quét ổ USB của bạn mỗi khi cắm USB vào máy tính. Ngoài ra Smadav cũng là một trong những cách để hiện các file ẩn trên máy tính và ổ USB của bạn, bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus.

  Bước 1: Tải Smadav Antivirus về máy và cài đặt.

  Bước 2: Cắm ổ USB của bạn vào máy tính và chờ khoảng vài giây cho đến khi ổ USB của bạn xuất hiện trên màn hình.

  Bước 3: Kích chuột phải vào ổ USB của bạn và trên màn hình xuất hiện một menu popup.

  Bước 4: Tại menu này, bạn chọn tùy chọn Scan with Smadav, và ổ USB của bạn sẽ bắt đầu được quét.

  Bước 6: Trên tab Hidden, đánh tích chọn file mà bạn muốn hiển thị hoặc đánh tích chọn tất cả các tùy chọn.

  Bây giờ bạn có thể nhìn thấy các file và thư mục ẩn trên ổ USB pendrive của mình.

  5. Sử dụng phần mềm hiện file ẩn EaseUS Data Recovery Wizard

  Một phần mềm nữa bạn có thể sử dụng là EaseUS Data Recovery Wizard. Chương trình này có thể khôi phục, hiện các file ẩn, folder ẩn từ USB Flash Drive, Pen Drive, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài… rất nhanh và dễ sử dụng.

  Bước 1: Kết nối USB Flash Drive, Pen Drive, ổ cứng của bạn vào máy tính rồi khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard.

  Bước 2: Di chuột vào ổ USB bạn muốn hiện các file bị ẩn vào nhấp vào Scan.

  Bước 3: Chờ để chương trình quét hoàn tất rồi chọn các tệp ẩn bạn muốn khôi phục lại. Để kiểm tra tệp, bấm đúp vào tệp để xem trước nội dung của nó.

  Bước 4: Sau khi chọn xong, nhấn chọn Recover để hiện lại các file bị ẩn trên USB.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Email Tự Động Vào Một Thư Mục Trong Outlook
 • Những Thủ Thuật Trên Máy Đọc Sách Kindle Nên Biết
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục Trên Iphone 5
 • Cách Sử Dụng Excel Online, Trực Tuyến Trên Máy Tính
 • Những Dáng Chụp Ảnh Đẹp Ngất Ngây Khi Đi Biển
 • Cách Tạo File Backup/restore Trên Windows 7 Cứu Hộ Máy Tính Không Cần

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Backup Và Restore Windows 7/8 Không Dùng Phần Mềm
 • Cách Chuyển Đổi Sang Vector Trong Photoshop
 • Hướng Dẫn Chuyển Ảnh Bitmap Sang Vector (Corel, Ai, Ps)
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký, Tạo Tài Khoản Qq 2022
 • Cách Tạo Tài Khoản Google Drive Unlimited Không Giới Hạn Dung Lượng
 • Trong quá trình sử dụng Windows của bạn có thể xảy ra lỗi mà bạn không biết trước được, một trong những cách khắc phục đó chính là Backup/Restore hệ điều hành. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo file Backup/Restore trên Windows 7 cứu hộ máy tính không cần phần mềm.

  Thông thường khi muốn phục hồi Windows bạn thường nghĩ tới việc Ghost lại máy, ở bài viết trước bạn đã biết cách tạo file Ghost bằng Norton Ghost . Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file Backup/Restore trên Windows 7 giúp cứu hộ máy tính không cần phần mềm. Bài viết gồm 2 phần Backup và Restore.

  Cách tạo File Backup trên Windows 7

  Backup được hiểu là việc tạo ra các bản sao của dữ liệu gốc, Windows mà bạn đang dùng có thể xảy ra lỗi là một người cẩn thận bạn nên Backup chúng.

  Bước 1: Mở Control Panel

  Từ Start bạn chọn Control Panel

  Bước 2: Mở Backup and Restore

  Khi mở Control Panel bạn chọn Backup and Restore

  Bước 3: Chọn Create a system image

  Trong Backup and Restore bạn chọn Create a system image

  Bước 4: Chọn vị trí lưu File Backup

  Sau khi chọn Create a system image bạn phải chọn vị trí lưu File Backup tại mục On a hard disk sau đó bấm Next.

  Bước 5: Start Backup

  Sau khi đã chọn xong bạn chọn Start Backup để tiến hành Backup Windows

  Quá trình Backup đang diễn ra, thời gian Backup phụ thuộc vào dung lượng File Backup và tốc độ máy.

  Với máy của mình tôi chỉ mất khoảng 10 phút là quá trình Backup hoàn thành.

  Chú ý
  Khi đã Backup dữ liệu xong một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn tạo đĩa CD/DVD để lưu trữ hay không.

  Nếu có chọn Yes không chọn NO rồi nhấn Close. Các bạn tìm tới đường dẫn xuất file để kiểm tra File Backup của mình.

  Cách Restore trên Windows 7

  Restore là quá trình khôi phục sau khi đã có File Backup. Nếu Backup là điều kiện cần thì Restore là điều kiện đủ cho một quá trình lưu sao và khôi phục dữ liệu.

  Dữ liệu sau khi Backup bạn có thể để chúng trong USB, đĩa DVD hay trên ổ cứng của mình về cơ bản chúng không có nhiều khác biệt khi bạn dùng USB hay đĩa DVD. Ở đây tôi Boot trực tiếp từ Ổ cứng.

  Đầu tiên ta phải chọn File Back Up.

  Bước 1: Vào chế độ Repair Your Computer

  Khi máy tính khởi động bạn nhấn F8 để vào Advanced Boot options sau đó chọn Repair Your Computer

  Hộp thoại System Recovery Options mở ra bạn nhấn Next

  Tiếp tục nhập Tài khoản đăng nhập và mật khẩu (nếu có). Ta chuyển qua bước 2

  Bước 2: Chọn System Image Recovery

  Trong hộp thoại System Recovery Options bạn chọn System Image Recovery

  Chú ý
  Đây là bước quan trọng bạn phải chọn lựa chọn chính xác.

  Chọn Select a system image rồi nhấn Next.

  Tìm tới File Restore trong khung Location rồi nhấn Next

  Bước 3: Chọn thời gian cần Restore

  Trong phần Date and time bạn chọn thời gian cần Restore sau đó nhấn Next

  Next

  Sau đó nhấn Finish để kết thúc quá trình chọn File Backup

  Bước 4: Khởi động quá trình Restore

  Nhấn Yes để xác nhận và bắt đầu quá trình Restore

  Quá trình Restore đang diễn ra

  Bạn khởi động lại máy để hoàn tất quá trình Restore

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Đổi Ảnh Bitmap Thành Ảnh Vecto Và Ngược Lại Trong Coreldraw
 • Cách Tạo Thư Mục Trên Màn Hình Iphone
 • Tập Tin Và Thư Mục Trong Máy Tính Là Gì?
 • Discord Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Discord
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives) Trên Google Drive
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100