Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Nam Giới / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Tạo Dáng Cho Nam Giới Khi Chụp Ảnh / 2023

Trong khi hầu hết sách vở hướng dẫn tạo dáng đều dành cho phụ nữ, thì thông tin chỉ dẫn về tạo dáng cho nam giới lại không có nhiều.

Và thậm chí khi Bạn tìm được một tài liệu hướng dẫn, thì nó cũng chỉ liệt kê một vài tư thế và hiếm khi Bạn thấy người ta giải thích vì sao.

Vậy tại sao chúng ta cần tạo dáng cho một người đàn ông theo một cách khác?

Bàn về lý do và đưa ra một vài quy tắc cơ bản không chỉ giúp các nhiếp ảnh gia hiểu rõ hơn về những tư thế tạo dáng cổ điển dành cho nam, mà còn hướng dẫn và giúp sáng tạo các tư thế cũng những biến thể riêng của chính họ.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng đầu tiên là phải xác định mục tiêu giữa việc tạo dáng cho một người nam và việc tạo dáng cho một người nữ.

Khi một người đàn ông nghĩ đến những hình ảnh tốt đẹp nhất của chính mình, ông ta không nghĩ đến vẻ đẹp, dễ thương, hay việc khoe thân hình đồng hồ cát. Người đàn ông muốn mình mạnh mẽ, vững chắc, cao lớn, trầm tĩnh, tự tin, và tự chủ.

Trong khi tạo dáng cho phụ nữ, chúng ta thường nhấn mạnh vào những đường cong, thì khi tạo dáng cho đàn ông, chúng ta nên làm ngược lại. Cơ thể đàn ông không chú trọng đến đường cong. Đó là những góc cạnh và sức mạnh đích thực. Chúng ta đang nói về chữ V và phần quai hàm.

* Những vật ở gần máy ảnh trông to hơn

* Những vật ở xa máy ảnh trông nhỏ hơn.

* Một ống kính dài hơn giúp rút ngắn độ sâu (chẳng hạn, một chiếc mũi to, nếu Bạn dùng ống kính 120 mm thì trông nó sẽ nhỏ hơn khi Bạn dùng ống kính 50mm).

* Ống kính ngắn sẽ khiến gương mặt trông tròn hơn và “hơi sưng”.

* Những vật nằm ở phương thẳng với máy ảnh trông ngắn hơn (theo luật phối cảnh rút gọn).

Gương mặt

Quai Hàm

Đây là một số đo quan trọng trong cái nhìn và nhận thức nét nam tính. Là một nhiếp ảnh gia, Bạn cần hiểu rằng quai hàm phải hiện rõ và phải càng “góc cạnh” càng tốt.

Bạn đề nghị khách chụp hơi “hất cằm” ra và cúi xuống một tí. Động tác này giúp người chụp vươn cổ ra đồng thời giấu được phần thịt cổ trước ống kính.

Bạn cũng có thể chỉnh thêm phần quai hàm bằng cách khéo vận dụng bóng râm và Bạn phải nhớ rằng quai hàm không bị “lẫn” vào cổ mà phải “hiện lên”.

Và Bạn nhớ: không bao giờ, tôi nhấn mạnh KHÔNG BAO GIỜ, để cho khách thu cằm về phía sau; việc này không chỉ làm nổi bật chiếc cằm chẻ (nếu có) mà còn tạo ra một chiếc cằm mới và chiếc cằm này không phải được tạo ra từ chiếc cằm cũ.

Đôi mắt

Đôi mắt tròn và to như mắt của con cún trông không phù hợp trên khuôn mặt đàn ông. Nó cho thấy sự sợ hãi và bối rối. Bạn nên đề nghị khách chụp làm động tác mà Peter Hurley gọi là “squinch”.

Đó là kiểu liếc nửa mắt. Khi đó mí dưới đưa lên một chút để thu hẹp con mắt trong khi mí trên giữ nguyên không động đậy.

Tư thế này làm cho đối tượng chụp ảnh trông như “đang hướng lên một mục tiêu nào đó”, thêm một chút nét tinh quái, nét khôi hài và cá tính cho bức ảnh.

Nghiêng đầu (lưu ý: chỉ nghiêng, không quay)

Đứng bao giờ để một người đàn ông nghiêng đầu về phía máy ảnh. Đó là tư thế duyên dáng của phái nữ và cho dù đó có là một người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới thì họ cũng sẽ mất hết nét nam tính khi tạo dáng như thế. Bạn giữ đầu không nghiêng hoặc hơi nghiêng ra xa máy ảnh.

Lưu ý rằng nghiêng ra xa nhiều quá thì sẽ khiến người ta cảm thấy đối tượng này hơi ngạo mạn và hung hăng.

Các thủ thuật nhanh:

Rất nhiều người có một con mắt nhỏ hơn con kia (Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu như Bạn bắt đầu để ý điều này). Thực thế có khi mức độ chênh còn nhiều hơn Bạn nghĩ. Bạn có thể chọn cách lờ nó đi hoặc, nếu Bạn thấy mình cần làm một điều gì đó thì Bạn nên đưa con mắt nhỏ hơn đến gần máy ảnh hơn (quy tắc 1).

Khi khách chụp bị chứng hay chớp mắt, Bạn nên yêu cầu khách nhắm mắt lại ngay và mở ra sau khi Bạn đến đến ba. Lúc đó Bạn sẽ “chộp” được ít nhất vài tấm không chớp mắt ngay sau khi khách mở mắt ra.

Nếu như Bạn tạo dáng để có cằm chẻ bằng cách hất cằm ra và hơi cúi xuống, Bạn có thể cố định nó ra ngoài tầm nhìn bằng cách để tay đối tượng theo cách ngăn không cho hình thẳng và chiếc cằm chẻ (tay chống cằm, tay tựa lên cổ…).

Nếu gặp khách nào có chiếc mũi quá to, Bạn nên dùng ống kính dài và chụp thẳng mặt (đừng xoay đầu) (quy tắc 3 & 5). Sử dụng nguyên lý rút gọn và quy tắc quang học để “cứu’ các trường hợp này.

Gương mặt hơi sưng trông sẽ mỏng lại khi sử dụng một ống kính dài hơn (quy tắc 3).

Nếu khách chụp có chiếc trán to, hoặc bị hói, Bạn nên chụp từ một góc độ thấp hơn và sẽ giúp tình trạng này nhẹ bớt (quy tắc 2).

Nếu khách chụp tỏ ra mệt mỏi, sụp mí, Bạn sẽ phải chụp từ một góc độ cao hơn. Bạn kêu họ nhìn lên máy ảnh, cho mắt mở to hơn một tí.

Cơ thể

Vai

Vai trông phải càng rộng càng tốt. Để có được bức ảnh này, Bạn cần phải làm sao cho vai vuông với máy ảnh và nếu có thể, hơi tựa một tí vào máy ảnh (quy tắc 1 và đảm bảo không sử dụng quy tắc 5).

Eo

Eo Bạn trông sẽ thon hơn nếu như phần thân dưới không vuông góc với máy ảnh. Bạn cũng nên cho thân trên gần hơn với máy ảnh và việc này sẽ khiến phần eo trông thon hơn (quy tắc 1, 2 và 5).

Tư thế

Tư thế tốt là yếu tố chủ đạo để có một chân dung đàn ông đẹp. Bạn phải làm sao cho khách chụp đứng thẳng, vai thả lỏng và trọng tâm thật chắc.

Tay

Đàn ông thường lúng túng với đôi tay khi họ không phải làm gì với chúng. Bạn nên tìm cách để đôi tay khách chụp “bận rộn” hơn. Bạn cần tìm lý do để buộc đôi tay đàn ông phải để như thế nào và ở đâu.

Nếu Bạn không xử lý vấn đề này, hầu hết đàn ông sẽ cảm thấy đôi tay mình thật vướng víu và mất thoải mái. Đây là một số cách để xử lý vấn đề này:

* tay để trong túi, hoặc ngón cái nằm trong túi (kiểu trên Tạp chí GQ) hoặc lòng bàn tay nằm trong túi và ngón cái móc ngay miệng túi.

* bàn tay xỏ qua đai quần hoặc một tay xỏ vào khóa thắt lưng.

* một tay buông lỏng một bên, một tay đút túi.

* hai cánh tay khoanh trước ngực vai hơi chùng (vai xuôi).

* một tay cầm tờ báo.

* một tay nắm chắc cà-vạt

* một tay nắm cổ tay áo

* bàn tay để trên quả bóng, cây đàn guitar hay một món đồ nào khác mà khách chụp mang theo.

* một tay để trong túi, tay kia cho vào túi áo khoác quàng qua vai.

* khi đứng, Bạn cho khách chụp đặt tay trên một chiếc ghế cao hay bàn…

Chân

Khi đứng

* chân bắt chéo từ ống quyển, sức nặng dồn lên chân sau

* chân dạng ra bằng vai, một chân hơi gần với máy ảnh

* khi đứng tựa vào tường, chân nào gần máy ảnh gác lên tường, gối gập

* chân gần nhất với máy ảnh gác (lên một hòn đá, một bậc thang…), chân bên ngoài đặt gần ống kính.

Khi ngồi (trên ghế, băng, bàn)

* để có một tư thế thoải mái tự nhiên khi ngồi trên ghế, mắt cá một chân đặt lên mắt cá chân kia. Gác nhẹ từ trên xuống (tránh đưa gần quá).

* dựa eo vào tường, hơi nghiêng về phía trước, hai tay bắt chéo trước ngực

* khi tạo dáng ở tư thế ngồi, khách chụp không được ngồi vuông góc với máy ảnh.

Đến đây, Bạn đã có được kha khá hiểu biết về cách tạo dáng cho đàn ông. Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu được lý do vì sao chúng ta phải làm thế và chúng ta cần phải làm gì, chúng ta không còn phải hồi tưởng lại ký ức và nhớ lại “tư thế số 34 của nam”.

Chúng ta có thể có những tư thế linh động hơn, chuẩn bị tốt hơn cho những tình huống không lường trước và chúng ta cũng có thể điều chỉnh trong khi đang tiến hành chụp. Cuối cùng, điều chúng tôi mong muốn là khách hàng có được những tấm ảnh tốt nhất.

Do đó, bây giờ, câu hỏi của tôi là, thủ thuật nào mà Bạn thích nhất hoặc điều gì mà Bạn kỵ nhất khi tạo dáng cho nam giới?

Nguồn : STUDIO CHỤP ẢNH NGHỆ THUẬT

21 Mẫu Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Nam Giới, Bạn Trai / 2023

Cũng như chụp ảnh phụ nữ và trẻ em, bạn cũng cần chuẩn bị tốt trước khi chụp ảnh cho phái mạnh. Nam giới sẽ cảm thấy tự tin hơn khi biết kế hoạch của bạn là gì, bạn cần anh ấy làm gì và kết quả sẽ như thế nào. Bạn có thể cho anh ấy xem những mẫu tạo dáng này và bảo anh ấy bắt chước theo, điều đó sẽ giúp anh ấy thoải mái và tự tin hơn.

Các mẫu tạo dáng này do tác giả Kaspars Grinvalds cung cấp trên trang chúng tôi (hiện có ứng dụng trên Apple Store) và được giới thiệu bởi Digital-Photography School.

1. Đây là mẫu tạo dáng rất đơn giản trong chụp ảnh chân dung nam giới: Chụp phần trên cơ thể với hai cánh tay bắt chéo nhau. Chỉ lưu ý 2 điều: hai vai phải hơi ngả về phía sau một chút, không để lộ các cơ bụng nếu bụng anh ấy hơi đẫy đà.

2. Hai cánh tay bắt chéo cũng có tác dụng tốt khi chụp chân dung toàn thân. Bạn cũng có thể đề nghị anh ấy bắt chéo chân nữa, nhưng chú ý trọng lượng cơ thể chỉ dựa trên một chân thôi, nếu không trông sẽ rất buồn cười.

3. Khi chụp ảnh cho nam giới, bạn sẽ thường xuyên nghe anh ấy hỏi: “Tôi phải đặt tay ở đâu?”. Câu trả lời khá đơn giản. Có bốn cách để xử lý đôi tay (và bạn có thể kết hợp các cách này với nhau): 1. Thả lỏng tay theo cơ thể. 2. Đặt trên hông. 3. Đút trong túi. 4. Cả hai tay bắt chéo trên ngực. Chỉ cần lưu ý, cánh tay phải luôn luôn thoải mái, không gồng hoặc cứng, trừ khi bạn đang chụp ảnh thể hình.

4. Cách tạo dáng này thường dùng chụp một người đàn ông đứng thẳng. Đàn ông thực sự có vấn đề với cách đặt tay của họ khi chụp ảnh, bạn hãy bảo anh ấy để toàn bộ hoặc một phần bàn tay ở trong túi, anh ấy sẽ cảm thấy tự nhiên hơn.

5. Đây là một biến thể nhẹ so với mẫu trên. Với một tay cầm chiếc áo vắt trên vai, tay kia đặt một ngón tay cái trong túi hoặc thắt lưng, và chân hơi bắt chéo hoặc dang nhẹ sang bên.

6. Kiểu ảnh này chụp tư thế ngồi, gác một chân lên đầu gối của chân kia sao cho thật thoải mái và tự nhiên. Góc chụp hơi chếch từ trên cao xuống.

7. Dựa lưng vào một bức tường là một cách khác để chụp chân dung đứng.

8. Cách khác là dựa một bên vai vào tường. Cách này hữu ích khi bạn chụp theo cả phong cách thông thường lẫn phong cách trang nghiêm một chút.

9. Một kiểu ảnh đơn giản khi chụp chân dung “nghiêm chỉnh”. Những thứ anh ấy cầm ở tay (ví dụ như một máy tính xách tay, sách, hoặc thậm chí các dụng cụ làm việc) có thể có tác dụng cho biết nghề nghiệp của anh ấy.

10. Nếu chụp trong văn phòng, tư thế ngồi ghé vào bàn làm việc này cũng rất thú vị, mang lại một phong cách năng động cho người đàn ông trong ảnh.

11. Một kiểu chân dung khác cũng hay gặp: hãy để anh ấy ngồi tại bàn. Những chi tiết, vật dụng xung quanh bàn như phù hiệu, bảng tên… sẽ hé lộ tính chất công việc của anh ấy.

12. Một biến thể khác của mẫu trên, rất thích hợp cho chụp chân dung “formal” nhưng cũng nhẹ nhàng.

13. Kiểu ảnh này thể hiện được môi trường làm việc xung quanh trong khi loại bỏ được các khoảng cách tạo ra bởi một đối tượng tiền cảnh như bàn làm việc. Hãy chụp từ một góc hơi chếch về phía sau.

15. Sử dụng một chiếc ghế như một đạo cụ có thể làm cho bức chân dung chụp nam giới trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Rất thích hợp khi chụp những người có phong cách trẻ trung trong môi trường làm việc của họ.

16. Tư thế ngồi thoải mái trên ghế này thường áp dụng cho chân dung doanh nhân và trong các kiểu ảnh nghiêm chỉnh.

17. Một kiểu ảnh tự nhiên khi chụp một người đàn ông ngồi trên mặt đất. Hãy thử các hướng và góc độ chụp khác nhau.

18. Một biến thể khác của ảnh chụp nam giới ngồi trên mặt đất. Thích hợp cho các địa điểm ngoài trời và chụp người trẻ tuổi một chút.

19. Một tư thế khác khá thoải mái và dễ chụp.

20. Một kiểu chụp thả lỏng người. Hãy để đối tượng của bạn ngồi dựa lưng vào tường hoặc gốc cây…

21. Cuối cùng, hãy để cho đối tượng của bạn chiếm phần lớn khuôn hình của bạn. Đừng bao giờ ngại ngần cắt cúp thật chặt chẽ khuôn mặt của anh ấy trong ảnh, sẽ giúp mang lại những bức ảnh chân dung khá ấn tượng.

Hãy nhớ rằng không có gì là tuyệt đối, do đó mỗi mẫu tạo dáng ở đây đều có thể điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường và tình huống chụp của bạn. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần khi chụp chân dung một người là hãy thật đơn giản. Phông nền đơn giản, quần áo đơn giản, cách thức tạo dáng đơn giản và các biểu hiện khuôn mặt và cơ thể phải thật tự nhiên.

8 Tư Thế Để Thử Khi Chụp Ảnh Cho Nam Giới / 2023

Nam giới ít khi đầu tư chụp ảnh như phái nữ nên khi có dịp chụp hình họ thường tỏ ra khá lúng túng, không biết tay chân phải như thế nào, gương mặt phải biểu cảm ra sao.

Bỏ tay trong túi

Đây được xem là cách tạo dáng chụp hình “kinh điển” của đàn ông. Đối với nam giới, việc chọn vị trí đặt tay thật sự là một vấn đề, do đó, việc để cả bàn tay hay một phần bàn tay vào túi quần chắc hẳn sẽ tạo cho chủ thể có được một cách tạo dáng thứ thoải mải, đầy ngẫu hứng.

Với dáng này, bạn nên đứng thẳng xoay người 45 độ so với ống kính, tay còn lại thả lỏng hoặc cử động nhẹ và đồng thời khoe góc mặt đẹp nhất của mình. Bên cạnh đó, bỏ cả hai tay vào túi cũng là cách “chữa cháy” nếu bạn không biết làm gì với tay còn lại.

Chéo cánh tay

Có thể bạn sẽ biết tư thế này; đó là tư thế bạn sẽ nhìn thấy được sử dụng nhiều bởi các người mẫu chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Nó cũng dễ dàng và đơn giản để thực, đặc biệt là đối với những người đàn ông không quen với việc tạo dáng chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào biểu cảm khuôn mặt, tư thế này có thể gợi lên tất cả các loại tâm trạng, từ phong cách doanh nhân đến sự cá tính, nổi loạn.

Dựa lưng

Để có một bức chân dung thoải mái, biểu cảm, hãy để người mẫu của bạn dựa vào tường. Bạn có thể để anh ấy nghiêng sang một bên hoặc thẳng lưng. Bạn cũng có thể yêu cầu anh ta nhấc một chân và đẩy nó vào tường để tạo ra sự cá tính. Hãy thoải mái thử nghiệm các góc chụp, vì các bức tường cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn về góc cạnh.

Hãy thử các góc nhìn khác nhau, và mời người mẫu của bạn không nhất thiết là phải nhìn vào máy ảnh.

Kỹ thuật này cũng là một lựa chọn yêu thích của các nhiếp ảnh gia thời trang huyền thoại và họa sĩ chân dung Irving Penn.

Chụp lại dáng đi

Nếu mô hình của bạn gặp khó khăn khi thả lỏng trước máy ảnh, hãy để họ đi về phía bạn từ xa. Cảm giác chuyển động đó sẽ tạo ra những bức ảnh tuyệt vời và loại bỏ cảm giác cứng nhắc và gượng gạo mà người mẫu của bạn mắc phải.

Khoác áo trên vai

Bạn sẽ tìm thấy tư thế này trên các tạp chí thời trang, và nó phù hợp với một người mẫu đang đứng yên hoặc di chuyển. Để có cảm giác “lãng tữ”, cool ngầu, hãy để đối tượng của bạn dùng một tay để choàng áo khoác hoặc áo len qua vai.

Vuốt tóc

Để người mẫu của bạn lướt ngón tay qua mái tóc để có cảm giác thư thái, tự nhiên. Bạn cũng có thể yêu cầu anh ấy di chuyển cánh tay xuống và đặt tay lên sau gáy để có tư thế tương tự nhưng khác biệt.

Tay chống hông

Khi chụp ảnh cho nam giới, bạn sẽ thường xuyên nghe anh ấy hỏi: “Tôi phải đặt tay ở đâu?”. Câu trả lời khá đơn giản. Có bốn cách để xử lý đôi tay (và bạn có thể kết hợp các cách này với nhau): 1. Thả lỏng tay theo cơ thể. 2. Đặt trên hông. 3. Đút trong túi. 4. Cả hai tay bắt chéo trên ngực. Chỉ cần lưu ý, cánh tay phải luôn luôn thoải mái, không gồng hoặc cứng, trừ khi bạn đang chụp ảnh thể hình.

Tư thế ngồi

Cách Tạo Dáng Chất Khi Chụp Ảnh Nghệ Thuật / 2023

Chất là gì ?

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng chụp ảnh chất là phải gắn liền đến một số ngữ cảnh thường thấy như phải tạo dáng sao cho mặt thật ngầu, ăn mặc một cách thật bụi bặm khác người, đeo kính râm mắt nhìn thẳng lên trời hoặc cúi gằm xuống đất khi chụp ảnh ngoại cảnh hay chụp ảnh trong studio.

Đôi khi chúng ta vẫn thường thấy một số bạn trẻ liên tưởng chất của một tấm hình là phải thật ngầu, có là cầm một điếu thuốc phì phèo sao cho khói lan tỏa bao trùm cả không gian.

Đối với Onelike Studio định nghĩa từ “chất” trong nhiếp ảnh không hẳn là như vậy, những gì chúng tôi nêu ở trên chỉ là một phần trong cái gì đó gọi là chất. Chúng tôi quan niệm chất của một bức ảnh đó là sự kết hợp của 4 yếu tố đó chính là Make up – Không gian – Diễn – Gam màu

Make up : Một bức ảnh không thể đẹp được nếu như người thợ make up cho bạn không có tay nghề cao, từ cách đánh gò má, kẻ mi, tạo kiểu tóc ….nếu không làm tốt bạn sẽ không thể tự tin để tạo dáng chụp ảnh được.

Không gian chụp : Kết hợp với không gian chụp đặc biệt sẽ tạo nên cho bạn những bức ảnh đặc biệt, sự khác biệt sẽ tạo nên được chất trong bức ảnh. Bạn nên tham khảo một số địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh hoặc studio, phim trường có những concept đẹp để chụp ảnh, hoặc nếu được thì tìm 1 chung cư cũ sẽ có nhiều góc ảnh đẹp cho bạn tự diễn tốt.

Diễn – So deep : Diễn sâu, bạn chỉ có thể tạo nên một bức ảnh có hồn khi biết diễn, cảm xúc thực sự khi chụp ảnh. Hãy đặt mình trong tâm trạng một người đang có cảm xúc để diễn. Nên chủ động diễn thay vì được sự điều khiển của thợ chụp ảnh.

Gam màu : Không phải chụp xong ảnh gốc là bạn có thể sở hữu một bức ảnh chất được, nó còn phụ thuộc vào game màu, đối với những game màu theo các trường phái khác nhau không phải thợ chụp nào cũng làm được. Đơn giản bạn có thể tìm hiểu xem có rất nhiều bức ảnh chụp nhưng do thợ chụp ảnh thiếu chuyên môn về kỹ thuật xử lý hình ảnh nên cho dù bức ảnh có chụp ở một địa điểm đẹp, trang điểm rất tốt, model diễn rất sâu nhưng lại không có tính nghệ thuật. Đơn giản vì màu sắc là thứ gia vị cuối cùng không thể thiếu cho con mắt của bạn.

Đó cũng chính là nguyên nhân nhiều bạn trẻ tìm đến onelike studio để nhờ thiết kế album ảnh cưới hay các thể loại ảnh nghệ thuật khác.

Hãy tham khảo những bức ảnh mà Onelike Studio chúng tôi đã thực hiện, tuy đơn giản nhưng luôn đảm bảo độ chất trong mỗi bức ảnh. Không chỉ riêng chụp ảnh cho teen mà kể cả chụp ảnh gia đình cũng được chúng tôi khai thác dựa trên các yêu tố đã nêu . Qua đây bạn có thể có thêm một số ý tưởng cho việc tạo dáng khi chụp ảnh.