Cách Tạo Dáng Cho Nam Giới Khi Chụp Ảnh

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Form Trong WordPress Nhận Đẹp Mắt, Miễn Phí 100%
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc Read File Prc Doc
 • Hướng Dẫn Tạo File .bat Để Xóa File, Thư Mục Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows
 • Cách Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows, Xóa File, Hẹn Giờ Tắt Máy T
 • Trong khi hầu hết sách vở hướng dẫn tạo dáng đều dành cho phụ nữ, thì thông tin chỉ dẫn về tạo dáng cho nam giới lại không có nhiều.

  Và thậm chí khi Bạn tìm được một tài liệu hướng dẫn, thì nó cũng chỉ liệt kê một vài tư thế và hiếm khi Bạn thấy người ta giải thích vì sao.

  Vậy tại sao chúng ta cần tạo dáng cho một người đàn ông theo một cách khác?

  Bàn về lý do và đưa ra một vài quy tắc cơ bản không chỉ giúp các nhiếp ảnh gia hiểu rõ hơn về những tư thế tạo dáng cổ điển dành cho nam, mà còn hướng dẫn và giúp sáng tạo các tư thế cũng những biến thể riêng của chính họ.

  Trước khi bắt đầu, điều quan trọng đầu tiên là phải xác định mục tiêu giữa việc tạo dáng cho một người nam và việc tạo dáng cho một người nữ.

  Khi một người đàn ông nghĩ đến những hình ảnh tốt đẹp nhất của chính mình, ông ta không nghĩ đến vẻ đẹp, dễ thương, hay việc khoe thân hình đồng hồ cát. Người đàn ông muốn mình mạnh mẽ, vững chắc, cao lớn, trầm tĩnh, tự tin, và tự chủ.

  Trong khi tạo dáng cho phụ nữ, chúng ta thường nhấn mạnh vào những đường cong, thì khi tạo dáng cho đàn ông, chúng ta nên làm ngược lại. Cơ thể đàn ông không chú trọng đến đường cong. Đó là những góc cạnh và sức mạnh đích thực. Chúng ta đang nói về chữ V và phần quai hàm.

  * Những vật ở gần máy ảnh trông to hơn

  * Những vật ở xa máy ảnh trông nhỏ hơn.

  * Một ống kính dài hơn giúp rút ngắn độ sâu (chẳng hạn, một chiếc mũi to, nếu Bạn dùng ống kính 120 mm thì trông nó sẽ nhỏ hơn khi Bạn dùng ống kính 50mm).

  * Ống kính ngắn sẽ khiến gương mặt trông tròn hơn và “hơi sưng”.

  * Những vật nằm ở phương thẳng với máy ảnh trông ngắn hơn (theo luật phối cảnh rút gọn).

  Gương mặt

  Quai Hàm

  Đây là một số đo quan trọng trong cái nhìn và nhận thức nét nam tính. Là một nhiếp ảnh gia, Bạn cần hiểu rằng quai hàm phải hiện rõ và phải càng “góc cạnh” càng tốt.

  Bạn đề nghị khách chụp hơi “hất cằm” ra và cúi xuống một tí. Động tác này giúp người chụp vươn cổ ra đồng thời giấu được phần thịt cổ trước ống kính.

  Bạn cũng có thể chỉnh thêm phần quai hàm bằng cách khéo vận dụng bóng râm và Bạn phải nhớ rằng quai hàm không bị “lẫn” vào cổ mà phải “hiện lên”.

  Và Bạn nhớ: không bao giờ, tôi nhấn mạnh KHÔNG BAO GIỜ, để cho khách thu cằm về phía sau; việc này không chỉ làm nổi bật chiếc cằm chẻ (nếu có) mà còn tạo ra một chiếc cằm mới và chiếc cằm này không phải được tạo ra từ chiếc cằm cũ.

  Đôi mắt

  Đôi mắt tròn và to như mắt của con cún trông không phù hợp trên khuôn mặt đàn ông. Nó cho thấy sự sợ hãi và bối rối. Bạn nên đề nghị khách chụp làm động tác mà Peter Hurley gọi là “squinch”.

  Đó là kiểu liếc nửa mắt. Khi đó mí dưới đưa lên một chút để thu hẹp con mắt trong khi mí trên giữ nguyên không động đậy.

  Tư thế này làm cho đối tượng chụp ảnh trông như “đang hướng lên một mục tiêu nào đó”, thêm một chút nét tinh quái, nét khôi hài và cá tính cho bức ảnh.

  Nghiêng đầu (lưu ý: chỉ nghiêng, không quay)

  Đứng bao giờ để một người đàn ông nghiêng đầu về phía máy ảnh. Đó là tư thế duyên dáng của phái nữ và cho dù đó có là một người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới thì họ cũng sẽ mất hết nét nam tính khi tạo dáng như thế. Bạn giữ đầu không nghiêng hoặc hơi nghiêng ra xa máy ảnh.

  Lưu ý rằng nghiêng ra xa nhiều quá thì sẽ khiến người ta cảm thấy đối tượng này hơi ngạo mạn và hung hăng.

  Các thủ thuật nhanh:

   Rất nhiều người có một con mắt nhỏ hơn con kia (Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu như Bạn bắt đầu để ý điều này). Thực thế có khi mức độ chênh còn nhiều hơn Bạn nghĩ. Bạn có thể chọn cách lờ nó đi hoặc, nếu Bạn thấy mình cần làm một điều gì đó thì Bạn nên đưa con mắt nhỏ hơn đến gần máy ảnh hơn (quy tắc 1).
   Khi khách chụp bị chứng hay chớp mắt, Bạn nên yêu cầu khách nhắm mắt lại ngay và mở ra sau khi Bạn đến đến ba. Lúc đó Bạn sẽ “chộp” được ít nhất vài tấm không chớp mắt ngay sau khi khách mở mắt ra.
   Nếu như Bạn tạo dáng để có cằm chẻ bằng cách hất cằm ra và hơi cúi xuống, Bạn có thể cố định nó ra ngoài tầm nhìn bằng cách để tay đối tượng theo cách ngăn không cho hình thẳng và chiếc cằm chẻ (tay chống cằm, tay tựa lên cổ…).
   Nếu gặp khách nào có chiếc mũi quá to, Bạn nên dùng ống kính dài và chụp thẳng mặt (đừng xoay đầu) (quy tắc 3 & 5). Sử dụng nguyên lý rút gọn và quy tắc quang học để “cứu’ các trường hợp này.
   Gương mặt hơi sưng trông sẽ mỏng lại khi sử dụng một ống kính dài hơn (quy tắc 3).
   Nếu khách chụp có chiếc trán to, hoặc bị hói, Bạn nên chụp từ một góc độ thấp hơn và sẽ giúp tình trạng này nhẹ bớt (quy tắc 2).
   Nếu khách chụp tỏ ra mệt mỏi, sụp mí, Bạn sẽ phải chụp từ một góc độ cao hơn. Bạn kêu họ nhìn lên máy ảnh, cho mắt mở to hơn một tí.

  Cơ thể

  Vai

  Vai trông phải càng rộng càng tốt. Để có được bức ảnh này, Bạn cần phải làm sao cho vai vuông với máy ảnh và nếu có thể, hơi tựa một tí vào máy ảnh (quy tắc 1 và đảm bảo không sử dụng quy tắc 5).

  Eo

  Eo Bạn trông sẽ thon hơn nếu như phần thân dưới không vuông góc với máy ảnh. Bạn cũng nên cho thân trên gần hơn với máy ảnh và việc này sẽ khiến phần eo trông thon hơn (quy tắc 1, 2 và 5).

  Tư thế

  Tư thế tốt là yếu tố chủ đạo để có một chân dung đàn ông đẹp. Bạn phải làm sao cho khách chụp đứng thẳng, vai thả lỏng và trọng tâm thật chắc.

  Tay

  Đàn ông thường lúng túng với đôi tay khi họ không phải làm gì với chúng. Bạn nên tìm cách để đôi tay khách chụp “bận rộn” hơn. Bạn cần tìm lý do để buộc đôi tay đàn ông phải để như thế nào và ở đâu.

  Nếu Bạn không xử lý vấn đề này, hầu hết đàn ông sẽ cảm thấy đôi tay mình thật vướng víu và mất thoải mái. Đây là một số cách để xử lý vấn đề này:

  * tay để trong túi, hoặc ngón cái nằm trong túi (kiểu trên Tạp chí GQ) hoặc lòng bàn tay nằm trong túi và ngón cái móc ngay miệng túi.

  * bàn tay xỏ qua đai quần hoặc một tay xỏ vào khóa thắt lưng.

  * một tay buông lỏng một bên, một tay đút túi.

  * hai cánh tay khoanh trước ngực vai hơi chùng (vai xuôi).

  * một tay cầm tờ báo.

  * một tay nắm chắc cà-vạt

  * một tay nắm cổ tay áo

  * bàn tay để trên quả bóng, cây đàn guitar hay một món đồ nào khác mà khách chụp mang theo.

  * một tay để trong túi, tay kia cho vào túi áo khoác quàng qua vai.

  * khi đứng, Bạn cho khách chụp đặt tay trên một chiếc ghế cao hay bàn…

  Chân

  Khi đứng

  * chân bắt chéo từ ống quyển, sức nặng dồn lên chân sau

  * chân dạng ra bằng vai, một chân hơi gần với máy ảnh

  * khi đứng tựa vào tường, chân nào gần máy ảnh gác lên tường, gối gập

  * chân gần nhất với máy ảnh gác (lên một hòn đá, một bậc thang…), chân bên ngoài đặt gần ống kính.

  Khi ngồi (trên ghế, băng, bàn)

  * để có một tư thế thoải mái tự nhiên khi ngồi trên ghế, mắt cá một chân đặt lên mắt cá chân kia. Gác nhẹ từ trên xuống (tránh đưa gần quá).

  * dựa eo vào tường, hơi nghiêng về phía trước, hai tay bắt chéo trước ngực

  * khi tạo dáng ở tư thế ngồi, khách chụp không được ngồi vuông góc với máy ảnh.

  Đến đây, Bạn đã có được kha khá hiểu biết về cách tạo dáng cho đàn ông. Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu được lý do vì sao chúng ta phải làm thế và chúng ta cần phải làm gì, chúng ta không còn phải hồi tưởng lại ký ức và nhớ lại “tư thế số 34 của nam”.

  Chúng ta có thể có những tư thế linh động hơn, chuẩn bị tốt hơn cho những tình huống không lường trước và chúng ta cũng có thể điều chỉnh trong khi đang tiến hành chụp. Cuối cùng, điều chúng tôi mong muốn là khách hàng có được những tấm ảnh tốt nhất.

  Do đó, bây giờ, câu hỏi của tôi là, thủ thuật nào mà Bạn thích nhất hoặc điều gì mà Bạn kỵ nhất khi tạo dáng cho nam giới?

  Nguồn : STUDIO CHỤP ẢNH NGHỆ THUẬT

  --- Bài cũ hơn ---

 • #10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Nam Đẹp Nhất
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Kỷ Yếu Đẹp Với Áo Dài
 • Các Kiểu Môi Đẹp, Cuốn Hút Nhất Thế Giới
 • Tạo Form Cho Tập Tin Pdf
 • Hướng Dẫn Tạo Form Định Dạng Pdf Bằng Adobe Acrobat Xi Pro
 • 21 Mẫu Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Nam Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • ✅Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Thời Trang Công Sở Nam Như Người Mẫu Chuyên Nghiệp✅
 • 20 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Cho Nam Giới Đơn Giản, Dễ Dàng Nhất!
 • Cách Tạo Các Thế Mai Vàng Đẹp Nên Áp Dụng Ngay
 • Những Cách Tạo Dáng Chụp Hình Cho Nam Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Nhận Thêm 25Gb Free Cho Tài Khoản Dropbox Của Bạn
 • 21 mẫu tạo dáng khi chụp ảnh nam giới

  vuanhiepanh.com Bản 2.0) Nam giới thường ít thoải mái trong quá trình được chụp ảnh, vì vậy chụp mẫu nam điều quan trọng là làm sao để anh ta thật thoải mái trong quá trình chụp. (Các bạn sẽ thấy giữa lý thuyết áp dụng thực tế như thế nào)

  21 gợi ý sau giúp bạn và mẫu bắt đầu cho một buổi chụp, chính mẫu sẽ cảm thấy tự tin hơn khi biết rõ kế hoạch, những gì sẽ làm, và kết quả dự kiến. Bạn nên in các mẫu tư thế cho họ xem trước hoặc trao đổi trước buổi chụp về kế hoạch chụp.

  • Mẫu 1 – Tư thế đơn giản nhất để khởi đầu là chụp bán thân với đôi tay khoanh chéo. Chú ý đôi vai không gồng cứng, cơ bắp tay không lộ rõ.
  • Mẫu 2 – Bạn có thể mời anh ta đưa một chân lên phía trước vào chéo qua chân kia, trọng lượng cơ thể không chia đều trên hai chân, nên cố gắng giữ tư thế tự nhiên, vì dễ bị dồn trọng lượng và nghiêng người.
  • Mẫu 3 – Ngoại trừ chụp ảnh lực sĩ, còn lại chụp mẫu nam, đôi tay phải thật sự thoải mái, thả lỏng, hoặc chống bên hông, hoặc đặt vào túi, hoặc khoanh trước ngực…
  • Mẫu 4 – Vẫn là tư thế đứng và hai tay tạo nên dáng lịch lãm, đút một phần tay vào túi.
  • Mẫu 5 – Vắt áo trên vai, ngón tay cái đút túi, chân đặt chéo qua sát chân kia.
  • Mẫu 6 – Tư thế ngồi – gác mắt cá chân phải lên đầu gối chân trái thoái mái tự nhiên. Góc máy chụp hơi cao một chút.
  • Mẫu 7 – Từ tư thế đứng, biến thể tư thế dựa vào tường.
  • Mẫu 8 – Dựa ngang vào bức tường.
  • Mẫu 9 – Tay cầm túi, Ipad, sổ sách hoặc thiết bị nào đó tô điểm thêm cho bức chân dung.
  • Mẫu 10 – Ngồi một phần góc bàn làm việc.
  • Mẫu 11 – Ngồi tại bàn.
  • Mẫu 12 – Ngồi tại bàn với dáng trẻ trung hơn.
  • Mẫu 13 – Chụp từ phía sau bàn.
  • Mẫu 14 – Tay vắt ngang qua đặt trên bàn.
  • Mẫu 15 – Sử dụng chiếc ghế, ảnh mang tính sáng tạo với khung cảnh hơn.
  • Mẫu 16 – Ngồi thoải mái trên ghế, phù hợp với chân dung doanh nhân, mẫu lớn tuổi.
  • Mẫu 17 – Tư thế ngồi này có rất nhiều góc máy để chụp.
  • Mẫu 18 – Thích hợp chụp ngoài trời.
  • Mẫu 19 – Biến thể của tư thế ngồi khi chụp ngoài trời.
  • Mẫu 20 – Dựa lưng vào tường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kĩ Thuật Cách Uốn Và Tạo Dáng Cho Cây Mai Vàng
 • Chụp Ảnh Hoa Đào Tết Và Các Tạo Dáng Duyên Dáng
 • 7 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cùng Bikini Gợi Cảm Như Tạp Chí
 • Các Kiểu Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Người Trung Niên
 • Điểm Danh 3 Cách Tạo Dáng Dành Cho Người Lần Đầu Chụp Ảnh
 • 21 Tư Thế Tạo Dáng Cho Nam Giới Khi Chụp Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thao Tác Cơ Bản Sử Dụng Windows Explorer
 • Backup Mail Outlook 2007, 2010, 2013
 • ? ?các Skin Trong Dream League Soccer
 • Legacy Nhanh Nhất Và Đơn Giản Nhất
 • Tăng Đánh Giá Đề Xuất Nội Dung Fanpage Facebook Nhanh Chóng
 • (Dohoavn.net) Nam giới thường ít thoải mái khi được chụp ảnh bởi đa số họ không thích lên ảnh mà thích chụp cho người khác hơn, vì vậy điều quan trọng để có bức ảnh chụp nam giới đẹp là hãy để anh ấy được thoải mái.

  Bạn cần chuẩn bị tốt trước khi chụp ảnh cho phái mạnh. Nam giới sẽ cảm thấy tự tin hơn khi biết kế hoạch của bạn là gì, bạn cần anh ấy làm gì và kết quả sẽ như thế nào. Bạn có thể cho anh ấy xem những mẫu tạo dáng này và bảo anh ấy bắt chước theo, điều đó sẽ giúp anh ấy thoải mái và tự tin hơn.

  Các mẫu tạo dáng này do tác giả Kaspars Grinvalds cung cấp trên trang posingapp.com (hiện có ứng dụng trên Apple Store) và được giới thiệu bởi Digital-Photography School.

  1. Đây là mẫu tạo dáng rất đơn giản trong chụp ảnh chân dung nam giới: Chụp phần trên cơ thể với hai cánh tay bắt chéo nhau. Chỉ lưu ý 2 điều: hai vai phải hơi ngả về phía sau một chút, không để lộ các cơ bụng nếu bụng anh ấy hơi đẫy đà.

  2. Hai cánh tay bắt chéo cũng có tác dụng tốt khi chụp chân dung toàn thân. Bạn cũng có thể đề nghị anh ấy bắt chéo chân nữa, nhưng chú ý trọng lượng cơ thể chỉ dựa trên một chân thôi, nếu không trông sẽ rất buồn cười.

  3. Khi chụp ảnh cho nam giới, bạn sẽ thường xuyên nghe anh ấy hỏi: “Tôi phải đặt tay ở đâu?”. Câu trả lời khá đơn giản. Có bốn cách để xử lý đôi tay (và bạn có thể kết hợp các cách này với nhau): 1. Thả lỏng tay theo cơ thể. 2. Đặt trên hông. 3. Đút trong túi. 4. Cả hai tay bắt chéo trên ngực. Chỉ cần lưu ý, cánh tay phải luôn luôn thoải mái, không gồng hoặc cứng, trừ khi bạn đang chụp ảnh thể hình.

  4. Cách tạo dáng này thường dùng chụp một người đàn ông đứng thẳng. Đàn ông thực sự có vấn đề với cách đặt tay của họ khi chụp ảnh, bạn hãy bảo anh ấy để toàn bộ hoặc một phần bàn tay ở trong túi, anh ấy sẽ cảm thấy tự nhiên hơn.

  5. Đây là một biến thể nhẹ so với mẫu trên. Với một tay cầm chiếc áo vắt trên vai, tay kia đặt một ngón tay cái trong túi hoặc thắt lưng, và chân hơi bắt chéo hoặc dang nhẹ sang bên.

   

  6. Kiểu ảnh này chụp tư thế ngồi, gác một chân lên đầu gối của chân kia sao cho thật thoải mái và tự nhiên. Góc chụp hơi chếch từ trên cao xuống.

  7. Dựa lưng vào một bức tường là một cách khác để chụp chân dung đứng.

  8. Cách khác là dựa một bên vai vào tường. Cách này hữu ích khi bạn chụp theo cả phong cách thông thường lẫn phong cách trang nghiêm một chút.

  9. Một kiểu ảnh đơn giản khi chụp chân dung “nghiêm chỉnh”. Những thứ anh ấy cầm ở tay (ví dụ như một máy tính xách tay, sách, hoặc thậm chí các dụng cụ làm việc) có thể có tác dụng cho biết nghề nghiệp của anh ấy.

  10. Nếu chụp trong văn phòng, tư thế ngồi ghé vào bàn làm việc này cũng rất thú vị, mang lại một phong cách năng động cho người đàn ông trong ảnh.

  11. Một kiểu chân dung khác cũng hay gặp: hãy để anh ấy ngồi tại bàn. Những chi tiết, vật dụng xung quanh bàn như phù hiệu, bảng tên… sẽ hé lộ tính chất công việc của anh ấy.

  12. Một biến thể khác của mẫu trên, rất thích hợp cho chụp chân dung “formal” nhưng cũng nhẹ nhàng.

  13. Kiểu ảnh này thể hiện được môi trường làm việc xung quanh trong khi loại bỏ được các khoảng cách tạo ra bởi một đối tượng tiền cảnh như bàn làm việc. Hãy chụp từ một góc hơi chếch về phía sau.

  15. Sử dụng một chiếc ghế như một đạo cụ có thể làm cho bức chân dung chụp nam giới trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Rất thích hợp khi chụp những người có phong cách trẻ trung trong môi trường làm việc của họ.

  16. Tư thế ngồi thoải mái trên ghế này thường áp dụng cho chân dung doanh nhân và trong các kiểu ảnh nghiêm chỉnh.

  17. Một kiểu ảnh tự nhiên khi chụp một người đàn ông ngồi trên mặt đất. Hãy thử các hướng và góc độ chụp khác nhau.

  18. Một biến thể khác của ảnh chụp nam giới ngồi trên mặt đất. Thích hợp cho các địa điểm ngoài trời và chụp người trẻ tuổi một chút.

  19. Một tư thế khác khá thoải mái và dễ chụp.

  20. Một kiểu chụp thả lỏng người. Hãy để đối tượng của bạn ngồi dựa lưng vào tường hoặc gốc cây…

  21. Cuối cùng, hãy để cho đối tượng của bạn chiếm phần lớn khuôn hình của bạn. Đừng bao giờ ngại ngần cắt cúp thật chặt chẽ khuôn mặt của anh ấy trong ảnh, sẽ giúp mang lại những bức ảnh chân dung khá ấn tượng.

  Hãy nhớ rằng không có gì là tuyệt đối, do đó mỗi mẫu tạo dáng ở đây đều có thể điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường và tình huống chụp của bạn. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần khi chụp chân dung một người là hãy thật đơn giản. Phông nền đơn giản, quần áo đơn giản, cách thức tạo dáng đơn giản và các biểu hiện khuôn mặt và cơ thể phải thật tự nhiên.

  Đông Phong

   

  Gửi nhận xét

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Album Ảnh Facebook Trên Điện Thoại Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Gmail Không Cần Số Điện Thoại
 • Làm Cách Nào Để Truy Cập Các Email Đã Lưu Trữ Trong Outlook?
 • Công Thức Chuyển 1 Cột Thành Nhiều Cột Trong Excel
 • Hướng Dẫn Gộp Nhiều Cột Thành Một Trong Google Sheet Với Hàm Filter
 • 21 Mẫu Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Nam Giới, Bạn Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo, Bung File Ghost Bằng Hiren’s Boot Toàn Tập
 • Hướng Dẫn Tạo Form Đăng Nhập Đơn Giản Trong Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Website Bằng Dreamweaver Cc
 • Đóng Gói Chương Trình Lập Trình Trên Microsoft Access 2010
 • Cách Chèn Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint
 • Cũng như chụp ảnh phụ nữ và trẻ em, bạn cũng cần chuẩn bị tốt trước khi chụp ảnh cho phái mạnh. Nam giới sẽ cảm thấy tự tin hơn khi biết kế hoạch của bạn là gì, bạn cần anh ấy làm gì và kết quả sẽ như thế nào. Bạn có thể cho anh ấy xem những mẫu tạo dáng này và bảo anh ấy bắt chước theo, điều đó sẽ giúp anh ấy thoải mái và tự tin hơn.

  Các mẫu tạo dáng này do tác giả Kaspars Grinvalds cung cấp trên trang chúng tôi (hiện có ứng dụng trên Apple Store) và được giới thiệu bởi Digital-Photography School.

  1. Đây là mẫu tạo dáng rất đơn giản trong chụp ảnh chân dung nam giới: Chụp phần trên cơ thể với hai cánh tay bắt chéo nhau. Chỉ lưu ý 2 điều: hai vai phải hơi ngả về phía sau một chút, không để lộ các cơ bụng nếu bụng anh ấy hơi đẫy đà.

  2. Hai cánh tay bắt chéo cũng có tác dụng tốt khi chụp chân dung toàn thân. Bạn cũng có thể đề nghị anh ấy bắt chéo chân nữa, nhưng chú ý trọng lượng cơ thể chỉ dựa trên một chân thôi, nếu không trông sẽ rất buồn cười.

  3. Khi chụp ảnh cho nam giới, bạn sẽ thường xuyên nghe anh ấy hỏi: “Tôi phải đặt tay ở đâu?”. Câu trả lời khá đơn giản. Có bốn cách để xử lý đôi tay (và bạn có thể kết hợp các cách này với nhau): 1. Thả lỏng tay theo cơ thể. 2. Đặt trên hông. 3. Đút trong túi. 4. Cả hai tay bắt chéo trên ngực. Chỉ cần lưu ý, cánh tay phải luôn luôn thoải mái, không gồng hoặc cứng, trừ khi bạn đang chụp ảnh thể hình.

  4. Cách tạo dáng này thường dùng chụp một người đàn ông đứng thẳng. Đàn ông thực sự có vấn đề với cách đặt tay của họ khi chụp ảnh, bạn hãy bảo anh ấy để toàn bộ hoặc một phần bàn tay ở trong túi, anh ấy sẽ cảm thấy tự nhiên hơn.

  5. Đây là một biến thể nhẹ so với mẫu trên. Với một tay cầm chiếc áo vắt trên vai, tay kia đặt một ngón tay cái trong túi hoặc thắt lưng, và chân hơi bắt chéo hoặc dang nhẹ sang bên.

  6. Kiểu ảnh này chụp tư thế ngồi, gác một chân lên đầu gối của chân kia sao cho thật thoải mái và tự nhiên. Góc chụp hơi chếch từ trên cao xuống.

  7. Dựa lưng vào một bức tường là một cách khác để chụp chân dung đứng.

  8. Cách khác là dựa một bên vai vào tường. Cách này hữu ích khi bạn chụp theo cả phong cách thông thường lẫn phong cách trang nghiêm một chút.

  9. Một kiểu ảnh đơn giản khi chụp chân dung “nghiêm chỉnh”. Những thứ anh ấy cầm ở tay (ví dụ như một máy tính xách tay, sách, hoặc thậm chí các dụng cụ làm việc) có thể có tác dụng cho biết nghề nghiệp của anh ấy.

  10. Nếu chụp trong văn phòng, tư thế ngồi ghé vào bàn làm việc này cũng rất thú vị, mang lại một phong cách năng động cho người đàn ông trong ảnh.

  11. Một kiểu chân dung khác cũng hay gặp: hãy để anh ấy ngồi tại bàn. Những chi tiết, vật dụng xung quanh bàn như phù hiệu, bảng tên… sẽ hé lộ tính chất công việc của anh ấy.

  12. Một biến thể khác của mẫu trên, rất thích hợp cho chụp chân dung “formal” nhưng cũng nhẹ nhàng.

  13. Kiểu ảnh này thể hiện được môi trường làm việc xung quanh trong khi loại bỏ được các khoảng cách tạo ra bởi một đối tượng tiền cảnh như bàn làm việc. Hãy chụp từ một góc hơi chếch về phía sau.

  15. Sử dụng một chiếc ghế như một đạo cụ có thể làm cho bức chân dung chụp nam giới trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Rất thích hợp khi chụp những người có phong cách trẻ trung trong môi trường làm việc của họ.

  16. Tư thế ngồi thoải mái trên ghế này thường áp dụng cho chân dung doanh nhân và trong các kiểu ảnh nghiêm chỉnh.

  17. Một kiểu ảnh tự nhiên khi chụp một người đàn ông ngồi trên mặt đất. Hãy thử các hướng và góc độ chụp khác nhau.

  18. Một biến thể khác của ảnh chụp nam giới ngồi trên mặt đất. Thích hợp cho các địa điểm ngoài trời và chụp người trẻ tuổi một chút.

  19. Một tư thế khác khá thoải mái và dễ chụp.

  20. Một kiểu chụp thả lỏng người. Hãy để đối tượng của bạn ngồi dựa lưng vào tường hoặc gốc cây…

  21. Cuối cùng, hãy để cho đối tượng của bạn chiếm phần lớn khuôn hình của bạn. Đừng bao giờ ngại ngần cắt cúp thật chặt chẽ khuôn mặt của anh ấy trong ảnh, sẽ giúp mang lại những bức ảnh chân dung khá ấn tượng.

  Hãy nhớ rằng không có gì là tuyệt đối, do đó mỗi mẫu tạo dáng ở đây đều có thể điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường và tình huống chụp của bạn. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần khi chụp chân dung một người là hãy thật đơn giản. Phông nền đơn giản, quần áo đơn giản, cách thức tạo dáng đơn giản và các biểu hiện khuôn mặt và cơ thể phải thật tự nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Vừa Đẹp Vừa Tự Nhiên
 • Bật Mí 7 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Chất Tự Nhiên
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Tự Nhiên Như Thật !
 • Top 10 Cách Tạo Dáng Chụo Hình Ở Hội An Không Đẹp Không Lấy Tiền!!!
 • Hé Lộ Bí Kíp Cách Chụp Ảnh Đẹp Ở Hội An Ít Người Biết
 • 20 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Cho Nam Giới Đơn Giản, Dễ Dàng Nhất!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Các Thế Mai Vàng Đẹp Nên Áp Dụng Ngay
 • Những Cách Tạo Dáng Chụp Hình Cho Nam Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Nhận Thêm 25Gb Free Cho Tài Khoản Dropbox Của Bạn
 • Cách Tăng Dung Lượng Dropbox Miễn Phí, Dễ Làm Lên Tới 32Gb
 • Cách Tạo Room Discord, Lập Phòng Chat Riêng Trên Discord
 • Một tấm ảnh đẹp của phụ nữ thường có ti tỉ công cụ hỗ trợ như make up, phần mềm chỉnh ảnh long lanh, biểu cảm dễ thương,… Tuy nhiên ảnh nam giới thì khó để làm đẹp hơn nhiều. Cánh đàn ông chân chất, đơn giản, lên ảnh cũng cần thể hiện sự nam tính. Gần như chúng ta không có công cụ nào hỗ trợ (trừ khi biết photoshop) và phải phó mặc cho bức ảnh gốc.

  Tuy nhiên một bức ảnh đẹp ngay từ đầu, với những tư thế đứng – ngồi “ăn hình” sẽ lại giúp bạn có ảnh chất – nhanh hơn bất kì phương pháp chỉnh sửa nào.

  Tư thế chụp ảnh 1

  Với tư thế này, bạn chỉ cần chụp nửa trên cơ thể và khoanh tay trước ngực. Lưu ý rằng bạn nên nghiêng về phía sau một chút và hóp bụng để tôn dáng hơn. Tư thế chụp ảnh này sẽ giúp bạn phô diễn vẻ rắn chắc của bắp tay, vai và ngực.

  Vẫn kế thừa dáng khoanh tay của tư thế 1, nhưng giờ bạn sẽ chụp ảnh toàn thân. Về phần chân, bạn bắt chéo 1 chân ra phía trước và dồn trọng lượng cơ thể vào chân đứng trụ.

  Khi chụp ảnh, hầu hết chúng ta đều băn khoăn nên để tay ở đâu. 4 tư thế tay bạn cần ghi nhớ là: thả lỏng 2 bên, chống bên hông, cho vào túi hoặc khoanh tay trước ngực. Quan trọng nhất là hãy thật tự nhiên, đừng cố phô diễn tư thế chụp ảnh. Không cần lo lắng, qua thời gian chắc chắn bạn sẽ biết cách chụp thôi!

  Bạn có thấy dáng đứng này quen mắt không? Đây là tư thế chụp ảnh người mẫu nam bạn có thể thấy ở bất kì tạp chí nào. Hãy để cả 2 tay vào túi quần một cách “hờ hững” và đặt 2 chân thật thoải mái trên nền đất. Bức ảnh của bạn sẽ toát lên phong cách vừa ngầu lai vừa ngẫu hứng.

  Dáng đứng này được biến tấu từ tư thế chụp ảnh thứ 4. Trong đó, bạn đặt 1 áo khoác qua vai trái/phải, đặt 1 ngón tay cái vào túi quần bên còn lại và bắt chéo 2 chân. Nếu bạn cảm thấy cách tạo dáng này hơi già thì có thể thay việc bắt chéo chân bằng giả vờ tiến về phía trước, trông cũng vẫn ngầu lắm.

  Ai trong đời từng chụp kỉ yếu chắc hẳn không thể quên những tấm ảnh có dáng đứng 10 như 1 này. Tựa một bên người vào tường và khoanh tay, trong một bộ vest sẽ khiến chủ nhân trông trang trọng, lịch thiệp hơn hẳn.

  Đây là tư thế chụp rất phổ biến với các bạn nam muốn thể hiện sự lịch lãm, chuẩn mực. Cầm trên tay một vật thể đặc trưng như laptop, cặp táp,… sẽ giúp người xem nhận ra ngay nghề nghiệp hoặc trình độ của bạn. Nói cách khác, đây là dáng đứng đậm chất …giám đốc!

  Nếu bạn muốn chụp ảnh ngồi trên bàn (bàn cafe, bàn làm việc) thì hãy chống một bên cằm và để tay còn lại trên bàn thế này. Có thể đặt 1,2 vật dụng có ý nghĩa như cốc cà phê, laptop,… để khiến bức ảnh “xịn” hơn, như chính chủ nhân của nó vậy.

  Một cách hay khi chụp với những chiếc bàn là bạn chụp ảnh từ phía sau để cả bộ quần áo đẹp không bị các vật dụng kia che mất. Đây là cách khoe khéo trang phục mà vẫn gần gũi và lôi cuốn.

  Lại thêm một tip chụp ảnh dành cho đàn ông giới văn phòng: tận dụng ghế ngồi. Với tư thế này, bạn hãy để 1 tay lên ghế và 1 tay vào túi quần theo cách tự nhiên nhất có thể. Khi chụp cùng tập thể, bạn áp dụng cách này sẽ khiến mình “sáng nhất” bức ảnh cho mà xem!

  Tư thế sống ảo nhất, chuẩn phong cách giám đốc chính là đây. Hãy thoải mái gác chân sang 1 bên nhưng vẫn cân nhắc sự đúng mực, cởi mở. Bức ảnh sẽ thể hiện bạn là người có “chức quyền, địa vị” dù có thể thực tế không cần như vậy.

  Với các bức ảnh chụp ngồi trên đất, bạn hãy thử chụp ảnh theo tư thế này ở những góc độ khác nhau và chọn góc hợp nhất với mình. Đây là dáng chụp ảnh các anh chàng đào hoa rất hay chọn đấy!

  Biến tấu vị trí đặt tay một chút so với tư thế chụp ảnh trên sẽ khiến bạn nhìn như đang thư giãn thoải mái. Tư thế này rất hiệu quả nếu bạn đang chụp ảnh ngoài trời.

  Dáng ngồi dựa tường đầy phong trần này rất dễ mang lại cho bạn một bức ảnh đẹp. 1 chân gác lên, 1 tay để hờ trên đầu gối còn 1 tay chạm túi quần – trông bạn ra dáng soái ca phết đó chẳng đùa!

  Cuối cùng là chụp ảnh cận mặt hoặc selfie. Hãy tự tin để gương mặt bạn là hình ảnh chủ đạo của bức ảnh. Tuy nhiên hãy chọn góc chụp tôn nét mặt nhất (chụp nghiêng), và tránh chụp từ dưới lên. Những bức ảnh tự nhiên “chụp như không chụp” thông thường sẽ đẹp hơn cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ✅Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Thời Trang Công Sở Nam Như Người Mẫu Chuyên Nghiệp✅
 • 21 Mẫu Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Nam Giới
 • Hướng Dẫn Kĩ Thuật Cách Uốn Và Tạo Dáng Cho Cây Mai Vàng
 • Chụp Ảnh Hoa Đào Tết Và Các Tạo Dáng Duyên Dáng
 • 7 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cùng Bikini Gợi Cảm Như Tạp Chí
 • #10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Nam Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Cho Nam Giới Khi Chụp Ảnh
 • Cách Tạo Form Trong WordPress Nhận Đẹp Mắt, Miễn Phí 100%
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc Read File Prc Doc
 • Hướng Dẫn Tạo File .bat Để Xóa File, Thư Mục Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows
 • Tạo khuôn hàm mạnh mẽ

  Yêu cầu đối tượng đẩy cằm ra và hơi cúi xuống. Điều này sẽ giúp cổ duỗi nhẹ nhàng. Trong khi đó, một phần của cổ đang ẩn khỏi máy ảnh.

  Bạn có thể tinh chỉnh thêm đường viền bằng cách sử dụng bóng thông minh. Hãy chắc chắn rằng xương hàm không hòa vào cổ.

  Và không bao giờ, và ý tôi là KHÔNG BAO GIỜ, hãy để đối tượng của bạn kéo cằm anh ấy lại. Điều này sẽ không chỉ làm nổi bật bất kỳ cằm đôi hiện có mà còn tạo ra một nơi không có trong thực tế.

  Chú ý đôi mắt

  Đó là một nửa nheo mắt, nơi mí mắt dưới nâng lên một chút để thu hẹp mắt. Mí mắt trên không di chuyển nhiều hay ít.

  Điều này sẽ làm cho đối tượng của bạn trông giống như anh ấy, anh ấy đang chuẩn bị một thứ gì đó. Đó là thêm một chút tinh nghịch, vui tươi và nhân vật vào hình ảnh.

  Kiểm tra một vài bức ảnh trong đó một người mẫu nam tạo dáng. Đôi mắt của chúng thường liếc mắt, khiến chúng trông hấp dẫn hơn. Kỹ thuật này hoạt động thậm chí còn tốt hơn trong trường hợp chân dung nam.

  Nghiêng đầu

  Hãy chú ý với việc nghiêng quá nhiều từ máy ảnh! Nó có thể làm cho đối tượng của bạn trông kiêu ngạo và hơi hung dữ.

  Làm gì đó với đôi tay

  Các tay trong túi, ngón tay cái trong (kiểu GQ) hoặc lòng bàn tay và ngón tay cái móc vào túi. Đàn ông có thể móc tay vào các vòng đai hoặc một tay trên khóa thắt lưng.

  Đặt một tay lỏng lẻo sang một bên, một tay trong túi.

  Bạn muốn làm cho đối tượng của bạn trông giống như một triết gia Hy Lạp cổ đại? Đặt tay lên cằm và khuỷu tay trên đầu gối để tạo tư thế suy nghĩ.

  Chụp cả người

  Chụp riêng mặt

  • Sử dụng ống kính dài hơn, nhưng không phải là ống kính dài đến mức bạn cần gọi điện cho người mẫu nam của mình.
  • Tôi thích sử dụng ống kính Canon 24-70mm đáng tin cậy của mình với khẩu độ được đặt ở f2.8
  • Đặt khẩu độ của bạn ở f2.8 cho phép bạn chơi với độ sâu trường ảnh.
  • Nếu người mẫu nam của bạn hơi thừa cân, điều này thường xuất hiện ở cổ và má của anh ấy, do đó, việc người mẫu của bạn nhìn lên máy ảnh sẽ giảm được số cân không mong muốn.

  Hình xăm

  Đi về phía máy ảnh

  Tư thế đứng (Dựa vào thứ gì đó)

  • Người mẫu nam chỉ có thể dựa vào tường bằng lưng;
  • Người mẫu chỉ có thể dựa vào một vật bằng vai;
  • Khi đã vào vị trí, mô hình có thể nhìn theo các hướng khác nhau.

  Sử dụng một chiếc ghế dựa là một cách linh hoạt để thực hiện các tư thế ngồi cho người mẫu nam. Người mẫu nam có thể ngồi bình thường trên ghế, ngả về phía trước trên đầu gối của chính mình với hai bàn tay siết chặt. Một ý tưởng khác sẽ là người mẫu nam ngồi ngả lưng trên ghế, tức là lưng ghế đối diện với máy ảnh trong khi người mẫu nam dựa vào tựa lưng.

  Ghế có thể được sử dụng bình thường nhưng hơi lệch khỏi máy ảnh để người mẫu nam có thể nhìn thẳng vào máy ảnh hoặc đi vào khoảng cách. Xem chiều cao cằm của người mẫu nam. Nói chung, tư thế nam gọi cho một biểu hiện nghiêm trọng hơn hoặc phản ánh. Hãy chắc chắn để làm nổi bật các tính năng này khi bạn đang tạo dáng người mẫu nam của bạn.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt trong studio, bạn có thể yêu cầu người mẫu nam của mình quay lưng lại với máy ảnh nhưng sau đó nhìn sang một bên. Kiểu tư thế này có thể giới thiệu tóc và xương hàm của người mẫu nam của bạn.

  Sử dụng máy ảnh để tạo dáng

  Luôn nhớ quy tắc bố cục sáng tác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Kỷ Yếu Đẹp Với Áo Dài
 • Các Kiểu Môi Đẹp, Cuốn Hút Nhất Thế Giới
 • Tạo Form Cho Tập Tin Pdf
 • Hướng Dẫn Tạo Form Định Dạng Pdf Bằng Adobe Acrobat Xi Pro
 • Tạo Form Liên Hệ Cực Đẹp WordPress 2022
 • Cách Tạo Dáng Đẹp Khi Chụp Ảnh Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Biểu Đồ Tròn Trong Microsoft Excel
 • Viết Bài Trong Blogspot (#3) (Chèn Ảnh, Video, Liên Kết…)
 • Hướng Dẫn Cách Kẻ Bảng Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
 • Hướng Dẫn Vẽ, Tạo, Chèn Biểu Đồ Trong Word 2013
 • Cách Tạo Biểu Đồ So Sánh Trong Ms Word 2003
 • Tạo dáng chụp ảnh cưới tưởng dễ nhưng không phải dễ. Dù cho có được một anh thợ ảnh chuyên nghiệp “chỉnh” cách tạo dáng đi chăng nữa thì chính các bạn – cô dâu chú rể – mới là tác nhân quan trọng nhất để tạo nên một bộ ảnh đẹp. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một vài mẹo vặt để tạo dáng tự nhiên trước ống kính, kể cả trong ngày chụp album hay ngày cưới.

  LƯU Ý KHI TẠO DÁNG

  Nhìn nghiêng gợi cảm

  Quy tắc Vàng: hãy thoải mái với bất kỳ tư thế nào mà nhiếp ảnh gia yêu cầu! Nếu không, hãy chỉnh tư thế đến khi nào bạn thấy thoải mái thì thôi.

  Không bao giờ đứng trực diện với ống kín không. Đưa một bên vai hơi hướng về trước và xoay hông khi chụp hình. Góc nhẹ này sẽ làm nổi bật hông và khiến cho cơ thể bạn trông thanh mảnh hơn.

  Mặt quay nhẹ sang một bên, mắt nhìn vào người chụp. Một ánh nhìn qua khóe mắt sẽ tạo nên một nét mặt “gợi cảm” hơn bao giờ hết.

  Mặt bên nào của bạn là đẹp nhất? Hãy khoe ra những đặc điểm đẹp nhất của mình.

  Đừng cười sẵn! Hãy cứ thoải mái và tự nhiên nhìn theo ý mình, khi thợ chụp hình hô 1-2-3 thì quay lại cười mỉm là tự nhiên nhất.

  Luôn dồn trọng lượng về một bên chân. Việc này sẽ giúp cho bạn thoải mái và tạo tư thế đẹp hơn thể hiện những đường cong của mình.

  Nhớ lấy quy tắc: “hóp bụng – ưỡn ngực – vai về sau – cổ hướng trước” để trông tươi tắn, rộn ràng và… vương giả hơn. Chẳng gì tệ hơn là một cô dâu ủ rũ, lưng thõng,…

  Đặt một tay lên hông sẽ khiến cho eo và bắp tay trông thon hơn, nhưng lưu ý là nếu đặt tay quá cao thì sẽ khiến cho bạn trông như đang “uốn dẻo” vậy!

  Không đặt tay quá cao trên hông

  KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

  Hãy nghe theo thợ chụp. Nếu thợ cảm nhận càng tốt thì hình của bạn sẽ càng đẹp. Nếu cứ than vãn về những điều mà thợ đề xuất sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp cảm nhận và rút cạn sự sáng tạo của anh ta.

  Hãy nhiệt tình khen “bạn diễn” của mình! Đối với đa số cánh đàn ông, việc chụp hình như thế này khá là lạ lẫm và ngượng ngùng. Vì thế hãy làm phân tán sự chú ý của chàng bằng một cái… vỗ mông nghịch ngợm, hoặc bông đùa một chút chuẩn bị của bạn cho đêm tân hôn,… Chắc chắn là chàng sẽ trông tự nhiên hơn bằng những nụ cười tươi và thật.

  Hãy “kéo” chàng theo nhịp vui

  Đưa phù dâu theo. Cô ấy có thể giúp bạn để ý đến tóc và trang điểm nếu bị rối hoặc nhòe. Ngoài ra, bạn cũng cần có một người hỗ trợ trông coi những vật dụng của mình.

  Khi thợ yêu cầu bạn và chú rể bước đi tay trong tay, hãy nhớ đừng “dán mắt xuống đường”. Hãy nhìn về phía trước và nhìn vào mắt nhau. Tại sao lại không bất ngờ hôn vào má “bạch mã hoàng tử” của mình nhỉ? Chắc chắn anh chàng sẽ đáp lại bằng cách ôm bạn một cái ôm nồng ấm. Và đây chính là cái mà nhiếp ảnh gia cần – sự tự nhiên.

  Đừng coi mặt đường là “đối tượng” nhìn của mình

  Còn bây giờ là thời điểm bạn thực hành trước gương. Hãy làm cho buổi chụp hình của mình thêm hoàn hảo, những kỷ niệm được lưu lại một cách tự nhiên và đẹp nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ 100 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình
 • 35 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình 4 Người Đẹp Nhất
 • 7 Cách Tạo Dáng Chụp Hình Gia Đình Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Trong Word 2010 Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Fanpage Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại
 • Cách Chụp Ảnh Đẹp, Cách Tạo Dáng Chụp Hình Đẹp Cho Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • 10+ Cách Tạo Dáng Cho Cô Dâu Trong Studio
 • #10 Cách Chụp Ảnh Selfie Tự Sướng Đẹp Nhất
 • Nằm Lòng Các Kiểu Selfie Dễ Thương, Chụp Là Đẹp!
 • Cách Biến Google Drive Thành Ổ Cứng Trên Máy Tính Của Bạn Với Raidrive
 • 5 Cách Sáng Tạo Một Nội Dung Email Marketing Hấp Dẫn
 • + Cách chụp ảnh đẹp, cách tạo dáng chụp hình đẹp cho nam và nữ, những bí quyết giúp bạn chụp ảnh tự sướng đẹp nhất, cách chụp hình cho bạn nam, bạn nữ, gia đình, chụp hình khi đi biển, đi du lịch đẹp nhất.

  + Bí quyết tạo dáng để chụp hình đẹp, những mẫu hình chụp với tư thế đẹp, cách chụp hình đẹp bằng điện thoại khi đi chơi, mẹo vặt cuộc sống về chụp ảnh, cách chụp hình ngoại cảnh đẹp.

  • Cách chụp ảnh đẹp, bí quyết chụp ảnh cho bạn gái, hướng dẩn cách chụp ảnh đẹp, nhưng cách chụp hình dể thương cho bạn gái, chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đơn giản…

  Những cách chụp hình đẹp nhất

  • Trước hết hãy lục lại những bức ảnh bạn yêu thích và xác định một vài điểm như sau: Bạn cảm thấy mình có “ổn” không khi chụp ở góc này? Bạn cười như thế nào thì đẹp nhất? Sau đấy hãy tìm ra một bức ảnh ăn ý nhất và tạo dáng như vậy trong lần chụp tới.
  • Bạn hãy chụp ảnh nhiều hơn! Đối với những người nghĩ mình không ăn ảnh hay chẳng biết tạo dáng thường ít chụp ảnh hơn hẳn. Các bạn nên biết rằng ngay cả siêu mẫu Kate Moss cũng không có được bức hình đẹp ngay lần chụp đầu tiên. Vì thế, bạn càng cần chụp ảnh nhiều thì cơ hội có được ảnh đẹp càng cao!
  • Thay vì nói “cheese” mỗi khi bạn chụp ảnh, thì hãy nghĩ đến điều gì vui tươi hoặc nói chuyện phiếm với anh thợ chụp hình. Với một nụ cười tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn hết.
  • Nhìn vào một nơi nào đó thật sáng để có đôi mắt long lanh. Một ngọn đèn bàn cũng sẽ tạo tia sáng bên trong con ngươi, từ đó giúp 2 mắt lấp lánh hơn.

  Một số gợi ý tư thế khi chụp ảnh

   Tư thế nghiêng mặt: Bạn nên nghiêng đầu sang hướng 3/4 khuôn mặt để có góc chụp đẹp và tinh tế.

  Tạo dáng đẹp khi chụp ảnh

  • Tư thế đặt tay lên hông: Hãy bắt chước kiểu tạo dáng của các ngôi sao như: Đặt 2 tay lên hông, hay xoay người sang một bên và hướng khuôn mặt về phía máy ảnh. Tuy mang tính rập khuôn nhưng rất hiệu quả vì giúp bạn trông thanh mảnh và gọn gàng hơn.
  • Tư thế chụp ảnh từ trên xuống: Bạn có thể ngồi xuống nếu cao hơn cô bạn đang giữ máy chụp vì góc chụp từ trên xuống cho ảnh đẹp hơn từ dưới lên.
  • Tư thế tựa: Bạn có thể dựa vào hoặc nắm giữ một vật gì đó giúp tư thế chụp ảnh không bị “cứng” và bạn tập trung thể hiện mình trước máy ảnh hơn.

  Trang điểm sao cho bạn “ăn ảnh” nhất

  • Nên nhớ hãy luôn dùng phấn má hồng nếu không muốn khuôn mặt nhìn nhợt nhạt và thiếu chiều sâu. Sử dụng phấn má hồng với màu trung tính lên hai gò má để định hình và tạo sức sống cho khuôn mặt.
  • Cần tránh dùng quá nhiều nhũ và kim tuyến trên mặt. Bạn đừng nên quá lạm dụng sản phẩm này, nhất là khi bạn sở hữu làn da dầu sẽ khiến khuôn mặt bóng nhẫy. Thêm một chút bột phấn highlight làm sáng da dọc sống mũi và phía trên xương gò má để hoàn tất bước trang điểm.

  Trang điểm tự nhiên giúp bạn có những bức hình đẹp

  • Mặt khác, với một chút lấp lánh dưới cổ có thể khiến làn da của bạn sáng hơn bằng cách đánh phấn phủ dạng bột lên vùng xương đòn và vai.
  • Nên dùng son màu sáng vì các loại son sẫm màu trông già dặn và không làm tôn lên làn da.
  • Hãy nhớ chải mi và dùng mascara khi chụp ảnh. Cả hai động tác này sẽ làm cho đôi mắt bạn to và cuốn hút hơn. Đôi mắt chính là tâm điểm của một bức hình nên khi mắt mở to, sẽ làm bạn thu hút ánh nhìn của mọi người hơn.
  • Và đừng quên kẻ chân mày. Lông mày không những tiết lộ tính cách và cảm xúc mà còn hiện rõ khác biệt giữa người thực và người trong ảnh. Sử dụng chì kẻ màu hơi tối vì mọi đặc điểm trên khuôn mặt đều sáng hơn mỗi khi lên hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Tạo Dáng Trước Máy Ảnh Dành Cho Các Bạn Nam Khi Đi Du Lịch
 • Ý Tưởng Chụp Ảnh Cưới Ở Biển, Trang Phục Mặc Gì, Cách Tạo Dáng Đẹp
 • 5 Cách Tạo Dáng Ở Bãi Biển Không Cần Body Chuẩn
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tạo Tài Khoản Dropbox Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Cài Đặt 2 Tài Khoản Dropbox Đồng Thời Trên 1 Thiết Bị
 • Bỏ Túi Mẹo Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Cho Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xóa, Di Chuyển Thư Mục Desktop, Document, Picture,… Sang Ổ Khác
 • Cách Tạo Thư Mục Tàng Hình Trên Windows Để Bảo Vệ Dữ Liệu
 • Hướng Dẫn Tạo Files Và Folder Không Tên
 • Cách Khóa Thư Mục Cho Sony Xperia Z5 Dual
 • Hướng Dẫn Tạo Và Bung File Ghost Win 7, 8 Bằng Onekey Ghost
 • Khác với các bạn nữ, những chàng trai thường không có nhiều kinh nghiệm khi chụp ảnh và tạo dáng. Đây luôn là điều khó khăn đối với các chàng trai. Cùng vivo đi tìm bí quyết tạo dáng đơn giản nhưng vẫn cực ngầu, ghi điểm tuyệt đối với nàng.

  Cách tạo dáng đẹp cho phái mạnh

  Chụp cùng phụ kiện

  Bạn có thể giả vờ đang xem đồng hồ, đeo kính mát hay cầm một chiếc máy ảnh cơ để “diễn sâu”. Những phụ kiện nhỏ rất có ích cho những chàng trai ngại ngùng trước ống kính, là nơi để các bạn đặt tay trông tự nhiên hơn, trông sành điệu và không bị nhàm chán.

  Tạo dáng với phụ kiện trông bạn sẽ tự nhiên hơn

  Chụp hình với áo sơ mi trắng

  Sơ mi trắng là trợ thủ đắc lực của đàn ông vì các cô gái luôn yêu thích sự lịch lãm và trang nhã. Với áo sơ mi trắng, các bạn có thể giả vờ đang xắn tay áo, chỉnh cổ áo, cài nút khi chụp hình. Chỉ với vài thao tác nhỏ, các cô gái sẽ xiêu lòng trước sự nam tính và nhã nhặn của bạn.

  Các chàng trai trở nên thanh lịch hơn khi diện áo sơ mi trắng

  Chụp với góc nghiêng thần thánh

  Xương quai hàm là nét quyến rũ của phái mạnh. Nếu bạn có xương quai hàm trông rõ nét và hấp dẫn, đừng ngần ngại tận dụng để khoe khéo đường nét đó. Bạn chỉ cần hướng mặt về ánh sáng bất kể chụp chân dung hoặc toàn thân. Hãy thử đẩy gương mặt về phía trước để tạo thần thái tự tin. Ngoài ra, ngước mặt lên trời hoặc hướng ánh nhìn ra một nơi xa xăm cũng là cách tạo hình sống động và độc đáo.

  Chụp ảnh góc nghiêng mang đến vẻ đẹp thu hút khó cưỡng

  Chụp “ăn gian” chiều cao

  Các bạn nam có chiều cao khiêm tốn có thể chọn cách tạo dáng chụp hình khi ngồi. Một mẹo nhỏ cho đôi chân trông dài hơn là nên chụp ở góc chéo. Ngoài ra, các bạn có thể tạo hiệu ứng tăng chiều cao với hướng chụp từ dưới lên, máy chụp nằm ở khoảng giữa ngực và bụng.

  Tư thế ngồi giúp đôi chân dài ra đáng kể

  Bỏ tay vào túi

  Nếu các bạn nam cảm thấy gượng gạo với những cách tạo hình cầu kì, các bạn có thể tạo dáng bằng cách đứng xoay người 45 độ so với ống kính, một tay bỏ vào túi áo khoác hoặc túi quần, tay còn lại thả lỏng hoặc cử động nhẹ và khoe góc mặt đẹp nhất của mình. Trong trường hợp không biết phải làm gì, bỏ cả 2 tay vào túi là cách chữa cháy hiệu quả.

  Bỏ tay vào túi là kiểu tạo dáng vừa đơn giản lại vừa ngầu

  Chuyên gia tạo dáng dành cho các quý ông

  Giờ đây, bạn không cần phải suy nghĩ cách tạo dáng đẹp vì đã có tính năng Chuyên gia tạo dáng dành cho các quý ông của vivo V17 Pro. Tính năng Chuyên gia tạo dáng (Posture) của vivo V17 Pro sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt các phong cách và tư thế chụp hình chuyên nghiệp như Selfie, Casual, Couple, Friends, Downtown, Stylist, Sport, Travel. Cả camera trước và sau đều có hướng dẫn để bạn áp dụng theo, tức chụp tự sướng hay chụp ngoại cảnh đều được. Bạn chỉ cần đứng khớp với phần hướng dẫn trên màn hình cùng phong thái tự tin là có ngay những tấm hình cực chất. Để bật tính năng này, hãy mở máy ảnh, chọn chế độ chụp chân dung Portrait và nhấn vào tính năng Posture.

  Đẹp trai như Noo Phước Thịnh với filter N.O.O độc quyền trên vivo V17 Pro

  Đặc biệt, những chàng trai đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh chắc chắn sẽ thích thú với nhiều tính năng khác của vivo V17 Pro.

  • Khung ảnh chân dung – AI Portrait Framing: tính năng này sử dụng thuật toán để đo lường và đưa ra tỉ lệ vàng cho bức hình. Bằng cách phân tích vị trí của chủ thể trong ảnh để chọn ra vị trí cân đối nhất, người chụp sẽ di chuyển điện thoại để chụp được bức ảnh đẹp hơn
  • Chế độ chụp Pro: bên cạnh tác vụ xử lý tự động, bạn cũng có thể điều chỉnh toàn bộ các thông số như ISO – AF – WB – EV để có thể chụp ảnh ưng ý
  • Quay Time-lapse: tính năng này sẽ cho phép bạn quay được các đoạn video thời gian tua nhanh như khâu chuẩn bị một hoạt động sinh hoạt tập thể, cảnh ngắm bình minh, hoàng hôn cũng bạn bè, cảnh thành phố nhộn nhịp về đêm hay quá trình hoa nở, mây bay
  • Chụp Pano: chụp toàn cảnh panorama sẽ được áp dụng ở những nơi có khung cảnh rộng lớn và bạn muốn lia một góc máy thật dài để bắt trọn sự hùng vĩ của các khung cảnh đó.

  Vivo V17 Pro – Vượt Xa Chuẩn Ảnh

  Vivo V17 Pro được đánh giá cao bởi thiết kế camera chất lượng cùng khả năng xử lý hình ảnh thông minh đẳng cấp. Đây cùng là chiếc điện thoại đầu tiên có thiết kế camera selfie kép thò thụt độc đáo cùng cụm 4 camera sau lần lượt có thông số là 48MP + f/1.8 – 8MP + f/2.2 – 2MP + f/2.4 – 2MP + f/2.4. Cụm camera này được vivo cài đặt hệ thống AI có thể nhận diện và làm đẹp tự động toàn bộ cơ thể con người và cả những cảnh chụp như thực phẩm, động vật, bầu trời, mây… hỗ trợ người chụp tạo nên những shoot hình ấn tượng như nhiếp ảnh gia thực thụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Dành Cho Nam Đa Phong Cách
 • 1001 Cách Tạo Dáng Nữ Tính Và Dịu Dàng Cho Bạn Gái
 • Tạo Dáng Với Áo Dài Cách Tân Bắt Kịp Hơi Thở Của Thời Đại
 • Thần Chú Tạo Dáng Với Váy Xòe Chuẩn Hoa Hậu Trong Mọi Chuyến Du Lịch
 • Những Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Với Váy Xòe Dễ Thương Và Thu Hút
 • 8 Tư Thế Để Thử Khi Chụp Ảnh Cho Nam Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Câu Lệnh Thường Dùng Trên Cmd – Windows
 • Hướng Dẫn Tạo Thư Mục ‘Tàng Hình’ Trên Màn Hình Desktop Windows 10
 • Cách Tăng Like Trên Facebook: 10 Chiến Thuật Thực Sự Hoạt Động Hiệu Quả
 • 10 Cách Tăng Like Facebook Miễn Phí Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • 8 Phương Pháp Tăng Like Cho Fanpage Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Nam giới ít khi đầu tư chụp ảnh như phái nữ nên khi có dịp chụp hình họ thường tỏ ra khá lúng túng, không biết tay chân phải như thế nào, gương mặt phải biểu cảm ra sao.

  Bỏ tay trong túi

  Đây được xem là cách tạo dáng chụp hình “kinh điển” của đàn ông. Đối với nam giới, việc chọn vị trí đặt tay thật sự là một vấn đề, do đó, việc để cả bàn tay hay một phần bàn tay vào túi quần chắc hẳn sẽ tạo cho chủ thể có được một cách tạo dáng thứ thoải mải, đầy ngẫu hứng.

  Với dáng này, bạn nên đứng thẳng xoay người 45 độ so với ống kính, tay còn lại thả lỏng hoặc cử động nhẹ và đồng thời khoe góc mặt đẹp nhất của mình. Bên cạnh đó, bỏ cả hai tay vào túi cũng là cách “chữa cháy” nếu bạn không biết làm gì với tay còn lại.

  Chéo cánh tay

  Có thể bạn sẽ biết tư thế này; đó là tư thế bạn sẽ nhìn thấy được sử dụng nhiều bởi các người mẫu chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Nó cũng dễ dàng và đơn giản để thực, đặc biệt là đối với những người đàn ông không quen với việc tạo dáng chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào biểu cảm khuôn mặt, tư thế này có thể gợi lên tất cả các loại tâm trạng, từ phong cách doanh nhân đến sự cá tính, nổi loạn.

  Dựa lưng

  Để có một bức chân dung thoải mái, biểu cảm, hãy để người mẫu của bạn dựa vào tường. Bạn có thể để anh ấy nghiêng sang một bên hoặc thẳng lưng. Bạn cũng có thể yêu cầu anh ta nhấc một chân và đẩy nó vào tường để tạo ra sự cá tính. Hãy thoải mái thử nghiệm các góc chụp, vì các bức tường cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn về góc cạnh.

  Hãy thử các góc nhìn khác nhau, và mời người mẫu của bạn không nhất thiết là phải nhìn vào máy ảnh.

  Kỹ thuật này cũng là một lựa chọn yêu thích của các nhiếp ảnh gia thời trang huyền thoại và họa sĩ chân dung Irving Penn.

  Chụp lại dáng đi

  Nếu mô hình của bạn gặp khó khăn khi thả lỏng trước máy ảnh, hãy để họ đi về phía bạn từ xa. Cảm giác chuyển động đó sẽ tạo ra những bức ảnh tuyệt vời và loại bỏ cảm giác cứng nhắc và gượng gạo mà người mẫu của bạn mắc phải.

  Khoác áo trên vai

  Bạn sẽ tìm thấy tư thế này trên các tạp chí thời trang, và nó phù hợp với một người mẫu đang đứng yên hoặc di chuyển. Để có cảm giác “lãng tữ”, cool ngầu, hãy để đối tượng của bạn dùng một tay để choàng áo khoác hoặc áo len qua vai.

  Vuốt tóc

  Để người mẫu của bạn lướt ngón tay qua mái tóc để có cảm giác thư thái, tự nhiên. Bạn cũng có thể yêu cầu anh ấy di chuyển cánh tay xuống và đặt tay lên sau gáy để có tư thế tương tự nhưng khác biệt.

  Tay chống hông

  Khi chụp ảnh cho nam giới, bạn sẽ thường xuyên nghe anh ấy hỏi: “Tôi phải đặt tay ở đâu?”. Câu trả lời khá đơn giản. Có bốn cách để xử lý đôi tay (và bạn có thể kết hợp các cách này với nhau): 1. Thả lỏng tay theo cơ thể. 2. Đặt trên hông. 3. Đút trong túi. 4. Cả hai tay bắt chéo trên ngực. Chỉ cần lưu ý, cánh tay phải luôn luôn thoải mái, không gồng hoặc cứng, trừ khi bạn đang chụp ảnh thể hình.

  Tư thế ngồi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Cách Tạo Dáng Với Váy Dài Xinh Lung Linh
 • Cây Phi Lao Cảnh: Đặc Điểm, Công Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Top # 7 Cách Chụp Ảnh Trước Gương Đẹp Nhất Được Fashionista Chia Sẻ
 • “Sống Ảo” Với Các Phong Cách Chụp Ảnh Áo Dài Ở Đầm Sen
 • Cách Chia Văn Bản Thành 2 Hoặc Nhiều Cột Trong Word
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100