Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Tìm Và Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel (Cập Nhật 2022)
 • Cách In Phiếu Lương, Phiếu Thu Chi, Phiếu Xuất Nhập Kho Hàng Loạt Trong Excel
 • Tạo Mục Lục Cho Sheet Trong Excel Và Cách Tạo Liên Kết Các Sheet
 • Cách Tạo Mục Lục Trong Excel
 • Cách Viết Số Mũ Trong Excel Đơn Giản, Chi Tiết
 • Cách lọc dữ liệu trong excel hay cách sử dụng autofiler – đây là tính năng tuyệt vời của excel. Sử dụng Autofiler trong excel 2007 2010 tuyệt vời hơn excel 2003 tương đối nhiều.

  Một số điểm nổi bật của cách lọc dữ liệu trong excel 2007 2010 (autofilter)

  • Giao diện đẹp hơn
  • Tính năng lọc được nâng cấp
  • Hiển thị nhiều tính năng hơn excel 2003

  Tên tiếng anh của chức năng lọc dữ liệu trong excel là: Autofilter

  Trong autofilter có 2 phần chính:

  • Autofilter mặc định của excel
  • Advanced filter: chức năng lọc nâng cao của excel sẽ giúp các bạn lọc được theo nhiều điều kiện khác nhau, tùy ý của bạn. Thậm chí có thể di chuyển kết quả lọc được sang một vùng hoàn toàn mới.

  1. Chức năng autofilter mặc định của excel (lọc dữ liệu mặc định trong excel)

  1.1. Ứng dụng của chức năng lọc dữ liệu trong excel.

  Theo yêu cầu quản trị của quản lý cửa hàng, giám đốc công ty, khi các bạn làm kế toán bán hàng, nhân viên bán hàng hoặc nhân viên thống kê: Các bạn sẽ phải tổng hợp tình hình bán hàng của cửa hàng theo ngày, theo tuần theo tháng hoặc theo năm. Các tiêu chí dùng để lập báo cáo bán hàng là khác nhau.

  Và đặc biệt, vào một thời điểm bất kỳ nào đó trong ngày, cửa hàng trưởng yêu cầu bạn:

  “Em thống kê cho anh xem, tổng doanh số của quầy Rau quả tính đến thời điểm này là bao nhiêu?”

  Để làm được điều đó, bạn hãy sử dụng tính năng lọc dữ liệu trong excel (autofilter). Đây chính là cứu cánh là giải pháp cho bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng gì về việc làm thế nào để lọc ra dữ liệu nữa.

  – Nhìn nhanh tổng doanh số của Ngành hàng D

  – Liệt kê top 10 quầy hàng có doanh số bán hàng tốt nhất

  – Liệt kê những quầy hàng có doanh số trên 400.000 KVND

  1.2. Bật hoặc tắt tính năng lọc dữ liệu trong excel 2007 2010

  Trước khi thành thạo cách lọc dữ liệu trong excel, bạn cần phải biết làm thế nào để kích hoạt chức năng autofilter trong excel 2007 2010.

  Việc xuất hiện một hình vuông nền trắng bên trong đó là một hình tam giác màu đen xuất hiện ở góc phía dưới bên phải của mỗi ô được chọn.

  – Để tắt tính năng lọc dữ liệu (autofilter) trong excel đi, ta chỉ cần vào Data và chọn filter là được.

  Yêu cầu 1: Cách lọc dữ liệu trong excel 2007 2010 để tìm tổng doanh số của ngành hàng D

  Bước 1:

  • Nhấn vào hình vuông bên cạnh chữ “Ngành hàng”
  • Bỏ tick “select all”
  • Tiếp tục chọn “D”
  • Nhấn “OK”

  Bạn tiếp tục dùng chuột bôi đen doanh số của tất cả các quầy thuộc Ngành hàng D. Khi đó, tổng doanh số của ngành hàng D sẽ hiện lên trên thanh status bar như hình sau:

  Yêu cầu 2: Cách lọc dữ liệu trong excel để tìm ra top 10 quầy hàng có doanh số tốt nhất.

  Với yêu cầu liệt kê TOP 10 quầy hàng có doanh số tốt nhất, thì dường như còn dễ hơn cả yêu cầu số 1.

  B2: Chọn “Number filter”

  Trong yêu cầu, sếp bạn muốn liệt kê 10 quầy có doanh số tốt nhất (top 10). Do đó, bạn không cần phải chỉnh sửa gì trong bảng này mà nhấn “OK” luôn.

  Đây có lẽ là tùy chọn lọc dữ liệu phổ biến nhất trong excel. Ta thực hiện như sau:

  Bước 1: Chọn hình vuông bên cạnh “Doanh số (KVND) “

  B2: Chọn Number filters

  B3: Chọn “Greater than”

  Và nhấn “OK”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tính Lương, Làm Bảng Lương
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Lương Đơn Giản Nhất Trên Excel!
 • Hướng Dẫn Tạo Siêu Liên Kết Trong Excel
 • Quản Lý Nhập Xuất Tồn Bằng Excel
 • Hướng Dẫn Cách Bật, Tắt Đường Kẻ Mờ Trong Excel
 • Hướng Dẫn Lọc Dữ Liệu Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • {Chia Sẻ} Vô Số Cách Tạo Dáng Chụp Hình Cho Bé Trai Đẹp Hết Ý
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Ở Biển Cho Bé Yêu
 • Cách Cài Đặt Hộp Thư Trên Android. Tạo Email Trên Điện Thoại Thông Minh Android. Thiết Lập Ứng Dụng Thư
 • Dịch Vụ Email Hosting Tốt Nhất
 • Lượt Xem:11526

  Hướng dẫn lọc dữ liệu trong Excel

  Gần đây tôi đã viết một bài viết về cách sử dụng các hàm tổng hợp trong Excel để dễ dàng tóm tắt một lượng lớn dữ liệu, nhưng bài viết đó đã tính đến tất cả dữ liệu trên trang tính. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn xem một tập hợp con dữ liệu và tóm tắt tập con dữ liệu?

  Trong Excel, bạn có thể tạo bộ lọc trên các cột sẽ ẩn các hàng không khớp với bộ lọc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các hàm đặc biệt trong Excel để tóm tắt dữ liệu chỉ sử dụng dữ liệu được lọc.

  Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để tạo bộ lọc trong Excel và cũng sử dụng các hàm dựng sẵn để tóm tắt dữ liệu đã lọc đó.

  cách tạo cột lọc dữ liệu trong excel

  cách lọc dữ liệu trong excel 2003

  lọc dữ liệu trong excel có điều kiện

  lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

  lọc nâng cao trong excel 2010

  cách lọc số âm trong excel

  rút trích dữ liệu ngày tháng trong excel

  Tạo bộ lọc đơn giản trong Excel

  Trong Excel, bạn có thể tạo các bộ lọc đơn giản và các bộ lọc phức tạp. Hãy bắt đầu với các bộ lọc đơn giản. Khi làm việc với bộ lọc, bạn phải luôn có một hàng ở đầu được sử dụng cho nhãn. Nó không phải là một yêu cầu để có hàng này, nhưng nó làm cho làm việc với các bộ lọc một chút dễ dàng hơn.

  Ở trên, tôi có một số dữ liệu giả mạo và tôi muốn tạo một bộ lọc trên cột Thành phố . Trong Excel, điều này thực sự dễ thực hiện. Tiếp tục và nhấp vào tab Dữ liệu trong ruy-băng và sau đó nhấp vào nút Bộ lọc . Bạn không phải chọn dữ liệu trên trang tính hoặc nhấp vào hàng đầu tiên.

  Khi bạn nhấp vào Bộ lọc, mỗi cột trong hàng đầu tiên sẽ tự động có một nút thả xuống nhỏ được thêm vào ở bên phải.

  Bây giờ hãy tiếp tục và nhấp vào mũi tên thả xuống trong cột Thành phố. Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác nhau, mà tôi sẽ giải thích bên dưới.

  Ở trên cùng, bạn có thể nhanh chóng sắp xếp tất cả các hàng theo các giá trị trong cột Thành phố. Lưu ý rằng khi bạn sắp xếp dữ liệu, nó sẽ di chuyển toàn bộ hàng, không chỉ các giá trị trong cột Thành phố. Điều này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên vẹn như trước đây.

  Ngoài ra, bạn nên thêm một cột ở phía trước được gọi là ID và đánh số từ cột này đến nhiều hàng khác mà bạn có trong trang tính của mình. Bằng cách này, bạn luôn có thể sắp xếp theo cột IDlấy lại dữ liệu theo cùng thứ tự ban đầu, nếu điều đó quan trọng đối với bạn.

  Như bạn có thể thấy, tất cả dữ liệu trong bảng tính hiện được sắp xếp dựa trên các giá trị trong cột Thành phố. Cho đến nay, không có hàng nào bị ẩn. Bây giờ chúng ta hãy xem các hộp kiểm ở dưới cùng của hộp thoại bộ lọc. Trong ví dụ của tôi, tôi chỉ có ba giá trị duy nhất trong cột Thành phố và ba giá trị đó hiển thị trong danh sách.

  Tôi đã đi trước và bỏ chọn hai thành phố và để lại một kiểm tra. Bây giờ tôi chỉ có 8 hàng dữ liệu hiển thị và phần còn lại bị ẩn. Bạn có thể dễ dàng cho bạn biết đang xem dữ liệu được lọc nếu bạn kiểm tra số hàng ở phía xa bên trái. Tùy thuộc vào số lượng hàng bị ẩn, bạn sẽ thấy một vài đường ngang phụ và màu của các con số sẽ có màu xanh dương.

  Bây giờ chúng ta hãy nói rằng tôi muốn lọc trên cột thứ hai để tiếp tục giảm số lượng kết quả. Trong cột C, tôi có tổng số thành viên trong mỗi gia đình và tôi chỉ muốn xem kết quả cho các gia đình có nhiều hơn hai thành viên.

  Tiếp tục và nhấp vào mũi tên thả xuống trong Cột C và bạn sẽ thấy các hộp kiểm tương tự cho mỗi giá trị duy nhất trong cột. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng ta muốn kích vào Number Filters và sau đó kích vào Greater Than . Như bạn có thể thấy, có một loạt các tùy chọn khác nữa.

  Bây giờ tôi chỉ còn 5 hàng dữ liệu: các gia đình chỉ từ New Orleans và có từ 3 thành viên trở lên. Vừa đủ dễ? Lưu ý rằng bạn có thể dễ dàng xóa bộ lọc trên cột bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống và sau đó nhấp vào liên kết Xóa bộ lọc từ cột “Tên cột” .

  Vì vậy, đó là về nó cho các bộ lọc đơn giản trong Excel. Chúng rất dễ sử dụng và kết quả khá đơn giản. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các bộ lọc phức tạp bằng cách sử dụng hộp thoại Bộ lọc nâng cao .

  Tạo bộ lọc nâng cao trong Excel

  Nếu bạn muốn tạo thêm bộ lọc nâng cao, bạn phải sử dụng hộp thoại Bộ lọc nâng cao . Ví dụ: giả sử tôi muốn xem tất cả các gia đình sống ở New Orleans với hơn 2 thành viên trong gia đình HOẶC tất cả các gia đình ở Clarksville với hơn 3 thành viên trong gia đình họ VÀ chỉ những người có địa chỉ email kết thúc .EDU . Bây giờ bạn không thể làm điều đó với một bộ lọc đơn giản.

  Để làm điều này, chúng ta cần phải thiết lập bảng Excel một chút khác nhau. Hãy tiếp tục và chèn một vài hàng phía trên bộ dữ liệu của bạn và sao chép chính xác nhãn tiêu đề vào hàng đầu tiên như được hiển thị bên dưới.

  Bây giờ, đây là cách các bộ lọc nâng cao hoạt động. Trước tiên, bạn phải nhập tiêu chí của mình vào các cột ở trên cùng và sau đó nhấp vào nút Nâng cao trong Sắp xếp & Lọc trên tab Dữ liệu .

  Vậy chính xác chúng ta có thể gõ vào những tế bào đó là gì? OK, vì vậy hãy bắt đầu với ví dụ của chúng tôi. Chúng tôi chỉ muốn xem dữ liệu từ New Orleans hoặc Clarksville, vì vậy, hãy nhập dữ liệu vào các ô E2 và E3.

  Khi bạn làm điều đó, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trong tập dữ liệu của bạn và sau đó nhấp vào nút Nâng cao . Trường List Rang e sẽ tự động tìm ra tập dữ liệu của bạn kể từ khi bạn nhấp vào nó trước khi nhấp vào nút Advanced. Bây giờ hãy nhấp vào nút nhỏ nhỏ ở bên phải của nút Phạm vi tiêu chí .

  Chọn mọi thứ từ A1 đến E3 và sau đó nhấp lại vào nút đó để quay lại hộp thoại Bộ lọc Nâng cao. Nhấp vào OK và dữ liệu của bạn bây giờ sẽ được lọc!

  hư bạn thấy, bây giờ tôi chỉ có 3 kết quả phù hợp với tất cả các tiêu chí đó. Lưu ý rằng các nhãn cho phạm vi tiêu chí phải khớp chính xác với các nhãn cho tập dữ liệu để nó hoạt động.

  Bạn rõ ràng có thể tạo ra nhiều truy vấn phức tạp hơn bằng cách sử dụng phương pháp này, vì vậy hãy chơi xung quanh với nó để có được kết quả mong muốn của bạn. Cuối cùng, hãy nói về việc áp dụng các hàm tổng kết cho dữ liệu được lọc.

  Tóm tắt dữ liệu được lọc

  Bây giờ chúng ta hãy nói rằng tôi muốn tổng hợp số lượng thành viên gia đình trên dữ liệu được lọc của tôi, làm thế nào tôi sẽ nhận được về làm điều đó? Vâng, hãy xóa bộ lọc của chúng tôi bằng cách nhấp vào nút Xóa trong ruy-băng. Đừng lo lắng, rất dễ dàng để áp dụng lại bộ lọc nâng cao bằng cách chỉ cần nhấp vào nút Nâng cao và nhấp lại vào OK.

  Ở cuối tập dữ liệu của chúng tôi, hãy thêm một ô được gọi là Tổng cộng và sau đó thêm hàm tổng hợp để tổng hợp tổng số thành viên gia đình. Trong ví dụ của tôi, tôi chỉ cần gõ = SUM (C7: C31) .

  Vì vậy, nếu tôi nhìn vào tất cả các gia đình, tôi có tổng cộng 78 thành viên. Bây giờ, hãy tiếp tục và áp dụng lại bộ lọc Nâng cao của chúng tôi và xem điều gì sẽ xảy ra.

  Rất tiếc! Thay vì hiển thị số đúng, 11, tôi vẫn thấy tổng số là 78! Tại sao vậy? Vâng, hàm SUM không bỏ qua các hàng ẩn, do đó, nó vẫn đang tính toán bằng cách sử dụng tất cả các hàng. May mắn thay, có một vài chức năng bạn có thể sử dụng để bỏ qua các hàng ẩn.

  Đầu tiên là SUBTOTAL . Trước khi chúng tôi sử dụng bất kỳ chức năng đặc biệt nào, bạn sẽ muốn xóa bộ lọc của mình và sau đó nhập vào hàm.

  Khi bộ lọc bị xóa, hãy tiếp tục và nhập = SUBTOTAL ( và bạn sẽ thấy hộp thả xuống xuất hiện với một loạt các tùy chọn. Sử dụng chức năng này, trước tiên bạn chọn loại hàm tổng kết bạn muốn sử dụng bằng số.

  Trong ví dụ của chúng tôi, tôi muốn sử dụng SUM , vì vậy tôi sẽ nhập vào số 9 hoặc chỉ cần nhấp vào số đó từ menu thả xuống. Sau đó nhập dấu phẩy và chọn phạm vi ô.

  Khi bạn nhấn Enter, bạn sẽ thấy giá trị của 78 giống như trước đây. Tuy nhiên, nếu bây giờ bạn áp dụng lại bộ lọc, chúng ta sẽ thấy 11!

  Xuất sắc! Đó chính là điều chúng tôi muốn. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh bộ lọc của mình và giá trị sẽ luôn chỉ phản ánh các hàng hiện đang hiển thị.

  Hàm thứ hai hoạt động khá giống với hàm SUBTOTAL là AGGREGATE . Sự khác biệt duy nhất là có một tham số khác trong hàm AGGREGATE, nơi bạn phải xác định rằng bạn muốn bỏ qua các hàng ẩn.

  Tham số đầu tiên là hàm tổng kết mà bạn muốn sử dụng và như với SUBTOTAL, 9 đại diện cho hàm SUM. Tùy chọn thứ hai là nơi bạn phải nhập vào 5 để bỏ qua các hàng ẩn. Tham số cuối cùng là giống nhau và là phạm vi ô.

  Bạn cũng có thể đọc bài viết của tôi về các hàm tổng hợp để tìm hiểu cách sử dụng hàm AGGREGATE và các chức năng khác như MODE, MEDIAN, AVERAGE, v.v. chi tiết hơn.

  Hy vọng rằng, bài viết này cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt để tạo và sử dụng các bộ lọc trong Excel. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng đăng nhận xét. Thưởng thức!

  Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bóng Đổ Bằng Drop Shadow Trong Photoshop
 • Cách Tạo Biểu Đồ Kết Hợp Trong Excel
 • Thao Tác Trên Bảng Tính Excel 2003
 • Mẫu Bảng Lương Excel, Mẫu Bảng Lương Hàng Tháng (Pro)
 • Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động
 • Hướng Dẫn Cách Lọc (Filter) Dữ Liệu Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Form Báo Cáo Trong Excel 2022
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Rắn Săn Mồi Trên Excel
 • Cách Làm Trò Chơi Lucky Number Trên Powerpoint
 • Hướng Dẫn Tạo Hyperlink Trong Excel, Có Ví Dụ Minh Họa
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Index Trong Excel
 • Việc thống kê vào bảng bằng Excel đã không còn xa lạ gì với dân dùng văn phòng. Bạn có thể nhập một bảng thống kê dài hàng cây số nhìn vào rất hoa mắt với nhiều mục thông tin khác nhau. Tuy vậy, Excel có một chức năng giúp bạn lọc dữ liệu có điểm chung để dễ dàng thống kê thông tin.

  Filter by Selected Cell’s Value – Lọc theo giá trị của ô đã chọn

  Filter by Selected Cell’s Color – Lọc theo màu của ô đã chọn

  Filter by Selected Cell’s Font Color – Lọc theo phông chữ của ô đã chọn

  Filter by Selected Cell’s Icon – Lọc theo ký tự của ô đã chọn

  Bước 2: Tuy nhiên nếu bạn không muốn lọc theo những tiêu chí trên mà muốn lọc dữ liệu dựa trên thông tin của bảng.

  Ví dụ như ở dưới, tôi muốn lọc theo Nghề nghiệp để xem danh sách những người làm Tổng tống và diễn viên trong bảng danh sách, tôi chỉ việc xóa những nút tích khác đi trừ Diễn viên và Tổng thống.

  Bước 6: Điền con số mà bạn muốn vào ô trống trong mục Show rows where như bảng dưới rồi ấn OK để lọc.

  Bước 7: Bạn sẽ có được kết quả đã lọc ra những người có độ tuổi hơn 50 như ví dụ trên đã nêu.

  Ngoài ra, những lựa chọn khác có nghĩa là:

  – Equals: Lọc dữ liệu bằng với con số mình chọn.

  – Does Not Equal: Lọc dữ liệu khác với con số mình chọn.

  – Greater Than: Lọc dữ liệu lớn hơn con số mình chọn.

  – Greather Than Or Equal To: Lọc dữ liệu lớn hơn hoặc bằng con số mình chọn

  – Less Than: Lọc dữ liệu nhỏ hơn con số mình chọn.

  – Less Than Or Equal To: Lọc dữ liệu nhỏ hơn hoặc bằng con số mình chọn

  – Between: Lọc dữ liệu giữa khoảng hai con số mình chọn.

  – Top 10: Lọc dữ liệu có giá trị lớn nhất (hoặc nhỏ nhất).

  – Above Average: Lọc các dữ liệu có giá trị trên mức trung bình.

  – Below Average: Lọc các dữ liệu có giá trị dưới mức trung bình.

  Bước 10: Bạn sẽ có được một danh sách những người Họ tên bắt đầu bằng chữ cái T.

  – Equals: Lọc dữ liệu giống với chữ mình chọn.

  – Does Not Equal: Lọc dữ liệu khác với chữ mình chọn.

  – Begins With: Lọc dữ liệu bắt đầu giống với chữ mình chọn.

  – Ends With: Lọc dữ liệu kết thúc giống với chữ mình chọn.

  – Contains: Lọc dữ liệu có chữ giống với chữ mình chọn.

  – Does Not Contain: Lọc dữ liệu có chữ khác với chữ mình chọn.

  Bước 11: Khi bạn muốn xóa những lựa chọn lọc vừa rồi để xem toàn bộ bảng danh sách, bạn chỉ cần vào tab Data và chọn Clear nằm trong mục Sort & Filter.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cách Sử Dụng Dropbox 2022
 • Cách Đưa Dữ Liệu Vào Combobox Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Chức Năng Consolidate Trong Excel
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Mẫu Timeline Công Việc Excel 2022
 • Bài 1: Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2013
 • Sắp Xếp, Lọc Và Ẩn Dữ Liệu Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Mục Lục Đơn Giản Trong Excel Với Hàm Hyperlink
 • Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel
 • Cách Lập Bảng Công Nợ Khách Hàng Bằng Excel Chính Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Kéo Ngày Tháng Năm Trong Excel 2022
 • Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Hàm Trừ Trong Excel
 • Ở đây chúng tôi có một tập dữ liệu nhỏ. Không có gì theo bất kỳ loại thứ tự cụ thể nào, nhưng chúng tôi thực sự muốn nó được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Đây là nơi loại có một số cách để sắp xếp một tập hợp dữ liệu trong Excel. Hãy xem xét một phương pháp.

  Đầu tiên, hãy chọn các cột mà bạn muốn sắp xếp. Một cách nhanh chóng để thực hiện việc này là nhấp vào cột đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và nhấp vào cột cuối cùng. Trong ảnh chụp màn hình ví dụ bên dưới, chúng tôi nhấp vào “A”, giữ phím Shift và nhấp vào “C” để chọn các cột từ A đến C cho tất cả các hàng.

  Tiếp theo, trong tab Trang chủ, nhấp vào nút Sắp xếp & Bộ lọc rồi nhấp vào Bộ lọc.

  Bây giờ bạn sẽ thấy một nút thả xuống / nút mũi tên ở đầu mỗi cột trên bảng tính. Phương pháp này hoạt động tốt hơn so với việc nhấp vào các nút Sắp xếp trong Sắp xếp và Bộ lọc vì nó thiết lập trang tính cho nhiều chức năng cùng một lúc mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây.

  Bây giờ hãy nhấp vào mũi tên trên cột bạn muốn sắp xếp và nhấp vào Sắp xếp. Trong ví dụ này, chúng tôi muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo tên nên chúng tôi sẽ nhấp vào mũi tên theo Tên, sau đó Sắp xếp từ A đến Z.

  Hãy xem lại tập dữ liệu mẫu của chúng tôi.

  Chức năng sắp xếp không chỉ sắp xếp các tên theo thứ tự bảng chữ cái, mà còn cả dữ liệu trong các hàng được liên kết với chúng! Điều này cũng có thể được thực hiện cho các cột Tuổi hoặc Màu ưa thích.

  Bây giờ chúng ta đã thành thạo việc sắp xếp, hãy thử lọc dữ liệu này một chút. Chúng tôi thích màu xanh lá cây hơn, vì vậy đó là những người duy nhất chúng tôi muốn thấy trong dữ liệu của mình. Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng lọc chức năng.

  Bấm vào mũi tên trong cột Màu ưa thích và bỏ chọn hộp dữ liệu bạn không muốn xem. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào hộp “Chọn tất cả” để bỏ chọn mọi thứ và sau đó chọn những thứ bạn muốn. Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào “Ok”.

  Hãy có một cái nhìn khác về tập dữ liệu đó.

  Bây giờ chúng tôi đang thấy dữ liệu mà chúng tôi thực sự quan tâm. Bây giờ chúng tôi muốn chụp ảnh màn hình của điều này, nhưng Jeff thực sự nhạy cảm về tuổi của mình. Chúng tôi có thể làm cho nó biến mất khỏi màn hình mà không xóa dữ liệu trong cột đó bằng cách sử dụng ẩn chức năng.

  Nhấp chuột phải vào cột bạn muốn ẩn và sau đó nhấp vào “Ẩn”. Bạn có thể ẩn nhiều cột theo cách này nếu bạn đã chọn tất cả chúng.

  Xem lại lần cuối tập dữ liệu.

  Nếu bạn muốn xem lại thông tin bị ẩn, chỉ cần nhấp chuột phải vào khoảng trống của cột đó và nhấp vào “Hiện”.

  Bây giờ bạn đã sẵn sàng để cắt giảm các bảng tính đó và bắt đầu đi vào trọng tâm của dữ liệu của mình.

  Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có câu hỏi về việc báo cáo, bạn luôn có thể liên hệ với Nhóm HMIS tại Thương mại.

  Chia sẻ bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Phiếu Tạo Phiếu Lương Từ Bảng Tổng Hợp Tiền Lương
 • Cách Làm Bảng Tính Lương Trên Excel Như Thế Nào?
 • Cách Xóa Dòng Kẻ Trong Excel
 • Mẫu Thẻ Kho (Trên Excel)
 • Hướng Dẫn Thu Gọn Dữ Liệu Dạng Số Trong Excel
 • Hướng Dẫn Lọc Dữ Liệu Bằng Advanced Filter Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Advanced Filter Trong Excel 2007 2010 2013
 • Cách Sử Dụng Mail Merge Trong Excel, Có Ví Dụ Cụ Thể
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Trộn Thư (Mail Merge) Để Tạo Hợp Đồng Lao Động, Xuất Phiếu Lương Cho Nhân Viên, Thư Mời, Thông Báo,…
 • Download Mẫu Báo Giá Miễn Phí, Chuyên Nghiệp Trên Excel
 • Cách Làm Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh Bằng Excel
 • Trong quá trình sử dụng Excel với bảng dữ liệu dài cùng những mục dữ liệu khác nhau, bạn muốn lấy ra một dữ liệu có tiêu chí nhất định để tổng hợp, bạn có thể sử dụng phương pháp lọc Advanced Filter. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nó trong bảng tính Excel.

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần có một bảng tài liệu với các tiêu đề như ở dưới, lưu ý là tiêu đề không được có chế độ gộp ô Merge.

  Sau đó bạn tạo một vùng để viết điều kiện lọc cho bảng danh sách để sử dụng Advanced Filter. Bạn có thể copy toàn bộ tiêu đề ở bảng trên xuống để làm điều kiện lọc hoặc chỉ copy một vài cái theo tiêu chí lọc mà mình cần.

  Bước 2: Viết điều kiện ở vùng điều kiện lọc. Khi điền điều kiện bạn cần phải chú ý với hai kiểu điền:

  – Điền điều kiện viết ngang hàng: Bạn có thể hiểu đây là điều kiện và, nghĩa là mọi dữ liệu cần phải thỏa mãn đủ cả hai điều kiện mới được hiện lên trong danh sách đã lọc.

  – Điều kiện viết cùng cột: Bạn có thể hiểu đây là điều kiện hoặc, nghĩa là mọi dữ liệu chỉ cần thỏa mãn một trong hai điều kiện thì sẽ được hiển thị trong bảng danh sách.

  Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn vùng điều kiện ở dòng Criteria range.

  Kéo và thả chuột để tạo vùng chọn cho điều kiện lọc, ấn Enter để xác nhận việc chọn.

  Bước 5: Trong phần Action của hộp thoại Advanced Filter có hai lựa chọn. Một là Filter the list, in-place (lọc luôn danh sách ở bảng dữ liệu nguồn) và hai là Copy to another location (lọc danh sách rồi copy bảng danh sách đã lọc đó ra một chỗ khác mà không ảnh hưởng tới bảng dữ liệu nguồn).

  Nếu bạn để lựa chọn là Filter the list, in-place, Excel sẽ lọc danh sách ngay tại bảng dữ liệu nguồn của bạn. Như bảng dữ liệu bên dưới bạn có thể thấy chỉ còn danh sách tất cả những người có giới tính Nam thuộc phe cánh của Phan Thị và Thiên Long.

  Còn nếu bạn lựa chọn Copy to another location để copy bảng dữ liệu đã lọc ra một vị trí khác, bạn cần phải chọn vị trí cho dữ liệu đã lọc tại Copy to.

  Chọn một ô sẽ trở thành ô đầu tiên của bảng dữ liệu đã lọc.

  Bước 6: Bạn cũng có thể làm việc với các con số bằng Advanced Filter, sử dụng linh hoạt các phép so sánh bằng, so sánh lớn hơn, so sánh nhỏ hơn, so sánh lớn hơn hoặc bằng, so sánh nhỏ hơn hoặc bằng cùng với hai cách điền điều kiện “và” và “hoặc”, bạn có thể tạo được một phương pháp lọc phù hợp với yêu cầu của mình.

  Ví dụ như ở bên dưới: Ta muốn lọc ra một danh sách những người xuất hiện từ tập 2 cho đến dưới tập 30. Tức là điều kiện lọc được đưa ra ở cột dữ liệu số Tập xuất hiện cần thỏa mãn hai điều kiện: lớn hơn hoặc bằng 2 và nhỏ hơn 30.

  Làm theo tất cả các bước hướng dẫn ở trên, ta sẽ có được kết quả như sau:

  Trên đó là những tính năng thú vị của Advanced Filter.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chọn Khổ Giấy Và In Full Khổ Giấy A4 Trong Excel
 • Các Phương Pháp Tính Giá Hàng Tồn Kho Trong Excel Kế Toán
 • Thủ Thuật Làm Excel Trong Nghề Kế Toán
 • Cách Làm Bánh Tart Trứng/bánh Trứng Kfc/egg Tart Hong Kong
 • Cách Làm Bánh Trứng Kfc “thần Thánh” Ngon Chất Ngất Ăn Là Ghiền
 • Cách Sử Dụng Lọc Dữ Liệu – Advanced Filter Trong Microsoft Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thiết Kế Hóa Đơn Bán Lẻ Bằng Excel
 • Các Bước Lập Sổ Cái Trên Excel
 • Lập Sổ Cái Trên Excel Như Thế Nào Là Chuẩn Và Chính Xác Nhất
 • Mẫu Sổ Cái (Theo Hình Thức Nhật Ký Chung) Và Cách Lập Theo Thông Tư 200
 • Sử Dụng Data Validation Để Tạo List Và Kiểm Tra Dữ Liệu Nhập
 • Ngoài công cụ lọc dữ liệu là Filter thì Excel còn hỗ trợ công cụ lọc nâng cao là Advanced Filter. So với cách lọc dữ liệu bằng Filter thì Advanced Filter có nhiều ưu điểm hơn. Advanced Filter giúp bạn lọc dữ liệu theo các tiêu chí cài đặt sẵn, điều chỉnh tiêu chí ngay tại các Cell.

  Vì vậy, thành thạo công cụ Advanced Filter thì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc sử dụng Excel để quản lý dữ liệu.

  Cách sử dụng lọc dữ liệu – Advanced Filter trong Microsoft Excel

  1

  Cách tạo Advanced Filter

  2

  Hướng dẫn thực hiện lọc dữ liệu bằng  Advanced Filter

  👉 Lưu ý:được sử dụng khi bạn đã lọc dữ liệu. Nút này cho phép bạn xóa kết quả lọc để đưa bảng dữ liệu về ban đầu.

  Sau khi chọn Advanced, thì bạn sẽ được của sổ Advanced Filter. Trong cửa sổ này bao gồm các trường sau:

  • Filter the list, in-place: tức là kết quả lọc sẽ Fill ngay tại bảng tính, tương tự với lọc dữ liệu theo kiểu Filter.
  • Copy to another location: kết quả lọc sẻ được copy tới địa chỉ khác theo chỉ định trong trường (5).
  • Criteria range: vùng tiêu chí lọc. Lưu ý: bao gồm cả Tên cột và tên cột phải giống với tên cột của bảng cần lọc dữ liệu. Excel sẽ so sánh theo Tên cột để lọc giá trị.
  • Copy to: chỉ định vị trí sẽ hiển thị kết quả lọc nếu bạn chọn Copy to another location (2).
  • Unique records only: nếu kết quả lọc có nhiều hàng giống nhau thì chỉ lấy 1 hàng.

  Ví dụ Thực hiện lọc với 1 hàng tiêu chí  ( phép AND)

  • Chọn Filter the list, in-place.
  • List range: chọn vùng lọc dữ liệu là: $A$9:$I$37
  • Criteria range: chọn điều kiện lọc: $C$3:$I$4. Trong Advanced Filter các bạn có thể liệt kê tất cả các Tên cột của bảng dữ liệu cần lọc, những tiêu chí không muốn lọc thì để ô giá trị ngay bên dưới rỗng. Excel chỉ lấy các tiêu chí lọc khi có giá trị khác rỗng để tìm kiếm.

  Kết quả sẽ được Tên thiết bị là laptop AND Hãng là dell AND Tình trạng là Đang SD.

  Trong Excel, các tiêu chí trong 1 hàng là phép AND (Và), tức là tc_1 AND tc_2 AND tc_3…Excel không lấy các kết quả nếu không thỏa hết các tiêu chí.

  Ví dụ thực hiện lọc với 2 hàng tiêu chí (phép OR)

  • Chọn Filter the list, in-place.
  • List range: chọn vùng lọc dữ liệu là: $A$9:$I$37
  • Criteria range: chọn tiêu chí lọc: $C$3:$I$

   (Data là tên sheets).

  👉 Kết quả sẽ được như sau: Tất cả các hàng thỏa điều kiện ( Tên thiết bị là laptop AND Hãng là dell AND Tình trạng là Đang SD) OR (Tên thiết bị là pc AND Tình trạng là Đang SD).

  ⇒ Như vậy, lọc giữa các hàng với nhau là phép OR (hợp), tức là tc_h1 OR tc_h2 OR ….

  3

  Lọc với các tiêu chí chứa dấu so sánh.

  Mặc định là so sánh bằng, và bạn có thể thêm vào các dấu so sánh sau:

  • <: nhỏ hơn
  • <=: nhỏ hơn hoặc bằng.

  💡 Lưu ý: sử dụng điều kiện so sánh khi cột được định dàng là số, ngày tháng. Kết quả trả về không chính xác nếu sử dụng ở cột định dạng Text.

  4

  Lọc dữ liệu qua tiêu chí xử lý trung gian

  Ví dụ Thêm một tiêu chí có tên là Tình trạng =

  👉 Kết quả sẽ được tất cả các hàng có giá trị là Kho trong cột Tình trạng. Vậy kết quả lọc này có nghĩa là khi lọc các giá trị của cột Tình trạng sẽ so sánh với hàm “=OR(I10=”Kho”)” nếu là TRUE thì sẽ được lọc đưa ra bảng dữ liệu lọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Hình Egg Tart Kiểu Kfc
 • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Giòn Ngon Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Top Các Cách Làm Trắng Da Tay Có Thể Bạn Quan Tâm
 • 15+ Cách Chăm Sóc Da Mặt Trắng Mịn Hàng Ngày Tại Nhà
 • 7 Cách Chăm Sóc Da Mặt Trắng Hồng, Căng Bóng Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Tạo Form Nhập Liệu Trong Excel, Cách Tạo Biểu Mẫu Nhập Dữ Liệu Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữ Kí Dẹp Ở Máy 1280
 • Cách Tạo Chữ Ký Trên Iphone Tin Nhắn Sms Và Mail
 • Top 4 Cách Chụp Ảnh Cho Người Béo Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Chuẩn, Soạn Thảo Văn Bản Hành Chính Đúng
 • Làm Chữ Cái To Ở Đầu Dòng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Tạo
 • Web Tin Học Trường Tín có bài: Tạo form nhập liệu trong Excel, cách tạo biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel Tạo form nhập liệu trong Excel là cách thức đơn giản để chúng ta nhập thông tin vào bảng dữ liệu nhanh chóng, tạo biểu mẫu để điền thông tin của hàng trăm, hàng nghìn người.

  1. Thiết lập công cụ tạo Form trong Excel

  Bước 1:

  Trước hết bạn phải nhập tiêu đề cho những cột dữ liệu, rồi bôi đen vùng tiêu đề và chọn tab Insert , nhấn Table .

  Lúc này hiển thị hộp thoại Create Table , bạn nhấn tiếp vào My table has headers để cài đặt tính chất cho tiêu đề bảng dữ liệu.

  Bước 2:

  Nhấn tiếp vào mục File chọn Options với Excel 2010 trở lên. Với Excel 2007 trở xuống, bấm vào nút Excel Button rồi chọn Excel Options.

  Trong giao diện Options bạn chọn vào Customize Ribbon rồi nhìn sang Choose Commands from , chọn tiếp All Commands .

  Tiếp tục kéo xuống bên dưới rồi chọn vào Form và nhấn New Tab để thêm Menu lệnh trên thanh công cụ.

  Bước 3:

  Bước 4:

  Tiếp tục nhấn vào New Tab (Custom) rồi nhấn Rename bên dưới. Lúc này bạn cũng đặt tên cho tab này tùy chọn rồi nhấn OK. Chúng ta cũng đều có thể sử dụng 2 mũi tên để di chuyển địa thế tab này tới địa thế khác để thuận lợi trong việc xử lý.

  Bước 5:

  Nhấn tiếp vào Form nhấn Add để thêm nữa menu Tab. Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

  2. Hướng dẫn nhập liệu từ Form Excel

  Bước 1:

  Quay lại bảng Excel, bôi đen vùng tiêu đề rồi bấm vào tab Form đã đặt tên mà bạn mới bổ sung trên menu Tab rồi chọn tiếp vào mục Form .

  Lúc này hiển thị một hộp thoại Sheet 1 với các dòng là tên từng cột dữ liệu trong bảng. Bên cạnh là những nút chức năng gồm:

  • New: Thêm một hàng mới, trống vào bảng hiện có.
  • Delete: Xóa hàng ngày nay bạn đang chỉnh sửa.
  • Restore: Khôi phục (đặt lại) trường dữ liệu bạn đang chỉnh sửa về giá trị ban đầu.
  • Find Prev: Di chuyển bản ghi bạn đang chỉnh sửa về hàng trước.
  • Find Next: Di chuyển bản ghi bạn đang chỉnh sửa sang hàng tiếp theo.
  • Criteria: Cho phép bạn kiếm tìm các bản ghi cụ thể trong bảng.
  • Close: Đóng biểu mẫu nhập dữ liệu.

  Chúng ta sẽ nhập tin tức của 1 người trước mắt vào bảng rồi nhấn Criteria để áp dụng vào file Excel.

  Bước 2:

  Tiếp tục nhấn New để nhập thêm những trường dữ liệu khác cũng tựa như như vậy. Bạn cứ tiếp tục nhập mà không càng phải tắt hộp thoại nhập liệu.

  Trong trường hợp bạn mong muốn xóa tin tức nào mới thêm thì cũng cần được bôi đen tên cột dữ liệu rồi chọn Form, sau đó tìm đến thông tin cần xóa rồi nhấn Delete.

  • Cách cố định dòng trong Excel, cố định cột trong Excel
  • Cách tạo thông báo nhập dữ liệu trùng trên Excel

  Nội dung Tạo form nhập liệu trong Excel, cách tạo biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ 2 Trục Tung Trong Excel Chi Tiết, Dễ Làm
 • Bảng Chấm Công Trên Excel, Bảng Lương Bằng Excel Tự Động
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảo Mật Hai Lớp Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Fanpage Trên Facebook Chi Tiết, Đầy Đủ Nhất
 • Tạo Usb Boot Uefi Gpt Không Cần Phần Mềm, Cài Windows 10, 8, 7, Xp
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel Cực Kỳ Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Thức Hàm Số Mũ, Bình Phương Trong Excel 2010, 2013, 2022, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Filter Trong Excel Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Làm Sổ Công Nợ Trên Excel 2022
 • Hướng Dẫn Cách Quản Lý Công Nợ Bằng Excel Chi Tiết Nhất
 • Cách Thay Đổi Và Tạo Định Dạng Ngày Tháng Mặc Định Trên Excel
 • Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo các cách khác nhau: cách tạo bộ lọc cho giá trị ký tự, chữ số, ngày tháng năm, cách sử dụng bộ lọc để tìm kiếm, và cách lọc bằng màu sắc hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và cách sửa Bộ lọc Tự động của Excel khi nó không hoạt động.

  BỘ LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?

  BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP TRONG EXCEL

  Đối với giá trị ký tự: Sắp xếp từ A đến Z, Sắp xếp từ Z trở về A, và Sắp xếp theo màu sắc.

  Đối với chữ số: Sắp xếp từ nhỏ đến lớn, Sắp xếp từ lớn đến nhỏ, hay Sắp xếp theo màu sắc.

  Đối với ngày tháng năm: Sắp xếp từ cũ đến mới, Sắp xếp từ mới về cũ, và Sắp xếp theo màu sắc.

  Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn bộ bảng đều được sắp xếp lại, ví dụ theo thứ tự bảng chữ cái hay từ giá trị nhỏ nhất đến giá trị lớn nhất. Tuy nhiên, việc sắp xếp không ẩn tất cả các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo thứ tự mới.

  CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCEL

  3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

   Trên tab Data, trong nhóm Sort và Filter, hãy nhấp nút Filter.

   Hãy sử dụng phím tắt trong Bộ lọc Excel để bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

  Dù bạn dùng cách nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện trong mỗi ô tiêu đề:

  Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện các bước sau:

  Nhấp vào mũi tên hướng xuống ở cột mà bạn muốn lọc.

  Bỏ chọn hộp Select All để bỏ chọn tất cả dữ liệu một cách nhanh chóng.

  Chọn các hộp gần dữ liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

  Ví dụ, đây là cách chúng ta lọc dữ liệu trong cột Vùng miền để xem doanh thu chỉ của miền Đông và miền Bắc:

  Lọc dữ liệu trong Excel là học phần tương đối lớn và phức tạp, để hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không thể hiện hết được. Để bạn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc dữ liệu cở bản nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì Học Excel Online đã thiết kế ra chương trình Excel từ cơ bản tới nâng cao dành cho người đi làm. Với khoá học này bạn sẽ học online linh hoạt mọi lúc mọi nơi, trao đổi với học viên về các vấn đề trong bài giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt học phí khoá học siêu tiết kiệm và hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không hài lòng về khoá học.

  Chi tiết khoá học

  LỌC NHIỀU CỘT

  Để sử dụng bộ lọc Excel cho nhiều cột, hãy lặp lại các bước trên cho số lượng cột mà bạn muốn.

  Ví dụ, chúng ta có thể thu nhỏ kết quả xuống còn hiển thị Táo ở miền Đông và miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc sẽ hiển thị ở mỗi cột được lọc:

  Để lọc dữ liệu trong Excel bỏ qua các ô trống hay các ô không trống, hãy thực hiện một trong các bước sau:

  Để lọc nhưng bỏ qua các ô trống, cụ thể là hiển thị các ô có dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy chắc rằng hộp (Show All (Hiển thị Tất cả)) được chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Việc này sẽ hiển thị chỉ các hàng có dữ liệu trong cột xác định.

  Lưu ý:

  Lựa chọn (Các ô trống) có sẵn chỉ đối với cột có chứa ít nhất một ô trống.

  Lưu ý:

  Các loại bộ lọc khác nhau trong Excel mang tính loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể lọc một cột xác định theo giá trị hay theo màu sắc ô, nhưng không thể theo cả hai cái được.

  Để có kết quả chính xác, đừng kết hợp các loại dữ liệu khác nhau trong cùng một cột bởi vì chỉ có một loại bộ lọc có tác dụng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột chứa nhiều loại giá trị, thì bộ lọc sẽ được thêm vào theo loại dữ liệu xuất hiện nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn lưu chữ sô trong một cột xác định nhưng phần lớn chữ số được định dạng như ký tự, thì bộ lọc ký tự sẽ hiển thị cho cột đó chứ không phải bộ lọc chữ số.

  Và bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn mỗi lựa chọn rồi xem xem bạn có thể tạo bộ lọc phù hợp nhất cho loại dữ liệu của mình như thế nào.

  Hướng dẫn học Excel cơ bản

  LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

  Nếu bạn muốn lọc cột chứa ký tự cho một điều gì đó rất cụ thể, thì bạn có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cao được cung cấp bởi Bộ lọc Ký tự trong Excel chẳng hạn như:

  Lọc các ô bắt đầu hay kết thúc bằng một hay nhiều ký tự đặc biệt.

  Lọc các ô có chứa hay không chứa một ký tự hay một từ xác định ở bất kỳ vị trí nào của chuỗi ký tự.

  Lọc các ô tương đương một cách tuyệt đối hay không tương đương với một hay nhiều ký tự cụ thể.

  Ngay khi bạn thêm bộ lọc vào cột chứa giá trị ký tự, Bộ lọc Ký tự sẽ tự động xuất hiện trong bảng chọn Bộ lọc Tự động:

  Nhấp mũi tên hướng xuống ở tiêu đề của cột, rồi chỉ vào Bộ lọc Ký tự.

  Trong bảng chọn được thả xuống, hãy chọn bộ lọc mong muốn (trong ví dụ này là Không chứa…)

  Hộp thoại Custom AutoFilter sẽ xuất hiện. Trong hộp ở bên phải bộ lọc, hãy gõ ký tự hay các mục mong muốn từ danh sách.

  Nhấp OK.

  LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

  Để lọc dữ liệu trong Excel cùng với hai điều kiện, hãy thực hiện các bước sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện các bước sau:

  Chọn nút And hay Or tùy vào việc liệu cả hai hay chỉ một trong hai điều kiện sẽ được đáp ứng.

  Hãy chọn toán tử so sánh cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá trị ký tự vào hộp.

  Ví dụ, đây là cách bạn lọc hàng có chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

  Nếu bạn không nhớ cách tìm kiếm tuyệt đối hay bạn muốn lọc các hàng có thông tin tương tự nhau, thì bạn có thể tạo bộ lọc có một trong những ký tự đại diện sau:

  ? (dấu hỏi)

  Khớp với bất kỳ ký tự riêng lẻ nào

  X?m tìm “xám” hay “xâm”

  * (dấu hoa thị)

  Khớp với bất kỳ chuỗi ký tự nào

  Tr* tìm “Trang” hay “Trung”

  ~ (dấu ngã) có *,?, hay ~ theo sau

  Cho phép lọc các ô có chứa dấu hoa thị, dấu hỏi, hay dấu ngã.

  Sao~? tìm “sao?”

  Mẹo. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng toán tử Contains thay cho ký tự đại diện. Ví dụ, để lọc các ô có chứa tất cả các loại Chuối, bạn có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay sử dụng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

  Địa chỉ học Excel tại Hà Nội

  CÁCH LỌC SỐ TRONG EXCEL

  Bộ lọc số trong Excel cho phép bạn xử lý dữ liệu số theo nhiều cách, bao gồm:

  Lọc số bằng hay không bằng một số nhất định.

  Lọc số, lớn hơn, nhỏ hơn, hay nằm giữa các số nhất định.

  Lọc 10 số đầu hay 10 số cuối.

  Lọc các ô có chứa số lớn hơn hay nhỏ hơn giá trị trung bình.

  Nhấp mũi tên lọc tự động ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào Bộ lọc Số.

  Hãy chọn một toán tử so sánh phù hợp từ danh sách, trong ví dụ này là Giữa…

  Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập giá trị biên nhỏ hơn và giá trị biên lớn hơn. Theo mặc định, Excel gợi ý sử dụng toán tử so sánh “Lớn hơn hay bằng” và “Nhỏ hơn hay bằng”. Bạn có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu bạn thêm giá trị biên vào.

  Nhấp OK.

  Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel cung cấp vô số các lựa chọn cho phép bạn lọc các hồ sơ trong khoảng thời gian nhất định nhanh chóng và dễ dàng.

  Một cách mặc định, Bộ lọc Tự động của Excel nhóm ngày tháng năm lại trong một cột xác định theo mẫu năm, tháng, và ngày. Bạn có thể mở rộng hay thu nhỏ các mức độ khác nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay dấu trừ nằm bên cạnh nhóm. Việc chọn hay xóa các nhóm ở cấp độ cao hơn sẽ chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cấp độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp kế bên 2022, thì tất cả ngày tháng năm trong năm 2022 sẽ bị ẩn.

  Nếu bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, Giữa hay Bộ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại Bộ lọc Tự động Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, nơi mà bạn định rõ tiêu chuẩn mà bạn mong muốn.

  Ví dụ, để hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng tư năm 2022, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho bộ lọc theo cách này:

  Nếu dữ liệu trong trang tính của bạn được định dạng một cách thủ công hay bằng định dạng có điều kiện, thì bạn có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

  Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc tự động sẽ hiển thị Lọc theo Màu có một hay nhiều lựa chọn, tùy vào việc cột của bạn có định dạng gì:

  Lọc theo màu cột

  Lọc theo màu phông chữ

  Lọc theo biểu tượng ô

  Ví dụ, nếu bạn định dạng các ô trong cột xác định với 3 màu nền khác nhau (xanh lá, đỏ và cam) và bạn chỉ muốn hiển thị các ô màu cam, bạn có thể thực hiện theo cách này:

  Nhấp mũi tên lọc ở ô tiêu đề, rồi chỉ vào Lọc theo Màu.

  Nhấp vào màu muốn chọn – trong trường hợp này là màu cam.

  Bắt đầu với Excel 2010, giao diện Bộ lọc có chứa hộp tìm kiếm – hộp này khiến việc tìm kiếm chuỗi dữ liệu lớn dễ dàng hơn -việc này cho phép bạn nhanh chóng lọc các hàng chứa đúng ký tự, số, hay ngày tháng năm.

  Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ cho các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi bắt đầu gõ từ “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ lập tức hiển thị tất cả vùng miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ những hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn Bộ lọc Tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

  LỌC THEO GIÁ TRỊ HAY ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

  Một cách nữa để lọc dữ liệu trong Excel đó là tạo bộ lọc có điều kiện là nội dung hay định dạng của ô được chọn. Đây là cách thực hiện:

  Nhấp chuột phải vào ô chứa giá trị, màu sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

  Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào Bộ lọc.

  Chọn các lựa chọn mong muốn: lọc theo giá trị, màu sắc, màu phông chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

  Trong ví dụ này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

  Khi bạn chỉnh sửa hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, Bộ lọc Tự động trong Excel sẽ không tự động cập nhật các thay đổi. Để sử dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, sau đó hoặc:

  Nhấp Sử dụng lại trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp và Lọc.

  Hãy chọn ô đã lọc, rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu đã lọc bao gồm tiêu đề cột.

  Để chọn dữ liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, hãy chọn ô đầu tiên (ngoài cùng bên trái) có dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + End để mở rộng lựa chọn đến ô cuối cùng.

  Nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu được chọn.

  Đi đến trang tính/cửa sổ khác, hãy chọn ô trên cùng bên trái của dải ô được chọn, rồi nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu đã lọc.

  CÁCH XÓA BỘ LỌC TRONG EXCEL

  Sau khi sử dụng bộ lọc cho một cột nhất định, bạn có thể muốn xóa bộ lọc để lọc dữ liệu theo cách khác.

  hoặc:

  Nếu Bộ lọc Tự động trong Excel không chạy từ nửa dưới trang tính, phần lớn là do dữ liệu mới được nhập vào nằm ngoài dải ô đã lọc. Để giải quyết điều này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu bộ lọc của bạn vẫn không chạy, thì hãy xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ lọc mới. Nếu chuỗi dữ liệu của bạn chứa các hàng trống, thì hãy dùng chuột chọn tất cả dải ô một cách thủ công, rồi sử dụng bộ lọc tự động. Ngay sau khi bạn thực hiện điều này, dữ liệu mới sẽ được thêm vào dải ô đã lọc.

  Bạn muốn tìm hiểu Excel một cách bài bản, có hệ thống và đầy đủ các kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa học EX101 – Excel từ cơ bản đến chuyên gia dành cho người đi làm được hướng dẫn bởi giảng viên Nguyễn Đức Thanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chèn Link Vào Trong Excel Kèm Ví Dụ Minh Họa
 • Cách Lập Bảng Lương Nhân Viên Trên Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Mẫu Bảng Lương Theo Thông Tư 133 Trên Excel
 • Hướng Dẫn Cách Quản Lý Kho Bằng Excel
 • Hướng Dẫn Cách Lập Thẻ Kho, Sổ Kho Trên Excel
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Filter Trong Excel Để Lọc Dữ Liệu.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Kế Toán Trên Excel
 • Hướng Dẫn Cách In Trong Excel
 • Hướng Dẫn Đọc Ebook Định Dạng Epub
 • Tài Liệu Hướng Dẫn Học Lập Trình Web
 • Thích Làm Vườn Ở Sân Thượng Nhưng Chưa Biết Trồng Vào Đâu, Thùng Earthbox Với Cách Làm Đơn Giản Của Mẹ Đảm Ở Đà Nẵng Sẽ Là Gợi Ý Cho Các Chị Em
 • Câu trả lời hoàn toàn có! Đó là tính năng Filer trong excel. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng filter trong excel – đây là tính năng giúp bạn có thể lọc thông tin nhanh chóng.

  Hướng dẫn sử dụng filter trong excel để lọc dữ liệu: lọc dữ liệu có cùng 1 thông tin.

  Bước 1: bạn bôi đen cột hoặc hàng bạn cần lọc dữ liệu. Sau đó nhấn nút Sort & Filter bên góc tay phải giao diện excel.

  Bước 2: bạn nhấn vào filter ở hàng thứ 4.

  Bước 3: sau khi nhấn filter, ở cột mà bạn đã bôi đen ở bước 1 sẽ xuất hiện 1 nút ô vuông chứa tam giác ngược bên cạnh.

  Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào ô vuông nó sẽ hiện ra các dữ liệu giống nhau để bạn lọc. Ở ví dụ trong hình mình chọn ô các ngành học để lọc. Việc này sẽ phục vụ cho nhu cầu khi tìm các bạn sinh viên ở cùng 1 ngành nào đó.

  Ví dụ: Khi mình muốn lọc sinh viên các ngành UDPM (Ứng dụng phần mềm). Mình sẽ bỏ tick những ô khác, chỉ để tick ở ô UDPM.

  Sau đó nhấn OK. Excel sẽ trả cho mình dữ liệu của các bạn thuộc ngành này 1 cách nhanh chóng.

  Hướng dẫn sử dụng filter trong excel để lọc dữ liệu: lọc thông tin tiêu biểu.

  Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Advanced Filter. Bạn dùng chuột kéo hết các ô bạn muốn lọc thông tin. Tick chọn Unique records Only. sau đó nhấn OK.

  Với 2 hướng dẫn sử dụng filter trong excel nêu trên. Hi vọng bạn sẽ lọc dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Bảng, Chèn Bảng (Table) Trong Excel
 • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
 • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
 • Tổng Hợp Cách Làm Cách Món Salad Trộn Giấm Ngon
 • Con Giấm Nuôi Là Gì? Cách Làm Con Giấm Sữa Tại Nhà
 • Tạo Bảng Với Create Table Kiểu Dữ Liệu Cột Trong Sql

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Oxy Cho Bể Cá Nhỏ Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Tạo Oxy Cho Bể Cá Cảnh Bằng Máy Sục Khí Bể Cá Cảnh Mini
 • Kĩ Thuật Tạo Oxy Cho Cá Không Cần Máy Nên Biết
 • Cách Chọn Máy Tạo Oxy Nuôi Cá Cảnh Phù Hợp Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Page Bán Hàng Zalo Hiệu Quả
 • Tạo bảng SQL CREATE TABLE

  Một cơ sở dữ liệu chứa trong nó hàng trăm bảng, mỗi bảng có chứa trong nó các quy tắc riêng nàm trong mô tả cơ sở dữ liệu. Bảng xây dựng theo cấu trúc gồm cột và hàng. Các cột của bảng tương tứng lưu trữ nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, có thể là số, chữ, ngày tháng thậm chí là file.

  Mệnh đề CREATE TABLE để tạo ra bảng mới. Quy tắc cơ bản nó phải đưa ra định nghĩa tên các cột và kiểu dữ liệu của cột. Cú pháp cơ bản nhất như sau:

  CREATE TABLE table_name ( column_name1 data_type(size), column_name2 data_type(size), column_name3 data_type(size), .... columnN data_type(size) )

  • column_names là tên các cột muốn tạo trong bảng
  • data_type tham số định nghĩa kiểu dữ liệu mà cột lưu trữ, ví dụ int lưu trữ số nguyên
  • size chỉ ra chiều dài lớn nhất của dữ liệu.

  Ví dụ 1: Tạo bảng

  Tạo bảng có tên là Persons, bảng đó có các cột: PersionID dữ liệu số nguyên, LastName, FirstName, Address, City là text dài 255 ký tự

  CREATE TABLE Persons ( PersonIDint, LastNamevarchar(255), FirstNamevarchar(255), Addressvarchar(255), Cityvarchar(255) );

  Sau khi thi hành lệnh trên, SQL sẽ tạo ra bảng, bạn có thể dùng các lệnh SQL khác nhau đã biết để kiểm tra.

  Ở đây có một file CSDL mẫu dạng SQLite, bạn có thể tải về nghiên cứu, thực hành: CSDL SQLite mẫu. Hoặc sử dụng trực tiếp công cụ Online: Chạy SQL

  Trong câu lệnh trên bạn có thấy đã sử dụng intvarchar là kiểu dữ liệu cho cột

  Kiểu dữ liệu trong SQL

  Kiểu dữ liệu trong MySQL

  CHAR(size)

  Lưu trữ chuỗi chiều dài cố định (size), tối đa 255 ký tự.

  VARCHAR(size)

  TINYTEXT

  Chuỗi ký tự với chiều dài tối đa 255 chữ

  TEXT

  Chuỗi ký tự, dài tối đa 65,535 chữ

  BLOB

  Lưu trữ BLOBs (Binary Large OBjects). Lưu giữ tới 65,535 bytes dữ liệu.

  MEDIUMTEXT

  Chuỗi ký tự, dài tối đa 16,777,215

  MEDIUMBLOB

  Lưu trữ BLOBs (Binary Large OBjects). Lưu được 16,777,215

  LONGTEXT

  Chuỗi ký tự, dài tới 4,294,967,295 chữ

  LONGBLOB

  BLOBs (Binary Large OBjects). Lưu tới 4,294,967,295 byte (4GB)

  ENUM(x,y,z,etc.)

  Cho phép bạn lưu trữ dữ liệu kiểu ENUM, giá trị mộ tả bở ENUM có thể tới 65535 giá trị khác nhau. Nếu giá trị chèn vào không thuộc danh sách giá trị, một giá trị trống được thay thế.

  Ví dụ bạn định nghĩa ENUM(‘red’,’green’,’blue’) khi tạo cột, thì cột đó có thể gán các gí trị ‘red’, ‘green’, ‘blue’

  SET

  Tương tự ENUM nhưng mô tả tối đa 64 giá trị

  DATE()

  Ngày dạng YYYY-MM-DD

  DATETIME()

  Ngày giờ dạng YYYY-MM-DD HH:MI:SS

  TIMESTAMP()

  Thời gian UNIX

  Kiểu dữ liệu SQLite

  Tham khảo danh sách đầy đủ các kiểu dữ liệu SQLite hỗ trợ tại: SQLite

  Kiểu dữ liệu MS SQL Server

  Tham khảo danh sách đầy đủ các kiểu dữ liệu MS SQL Server hỗ trợ tại: MS SQL Server

  Kiểu dữ liệu MS Access

  Tham khảo danh sách đầy đủ các kiểu dữ liệu MS Access hỗ trợ tại: MS Access

  Khóa chính Primary Key

  Khóa chính là giá trị duy nhất cho một bản ghi (dòng) trong bảng. Một bảng có thể định nghĩa một cột là khóa chính Primary, Khóa chính giúp cho việc tìm kiếm, lọc dữ liệu.

  Để thiết lập khóa chính khi tạo bảng sử dụng thêm: PRIMARY KEY(tên-cột)

  Ví dụ tạo bảng trên, sửa lại và thiết lập PersonID là khóa chính

  CREATE TABLE Persons ( PersonID int, LastName varchar(255), FirstName varchar(255), Address varchar(255), City varchar(255), PRIMARY KEY(PersonID) );

  Chú ý nếu bảng Persons đã có trong database! Bạn có thể xóa nó bằng DROP để tạo lại (hoặc thay đổi cấu trúc bảng đang tồn tại để tránh mất dữ liệu với TABLE ALTER)

  Sau khi chạy lệnh trên, bảng được tạo và lức này bạn có thể sử dụng INSERT INTO để chèn dữ liệu

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bước Tạo Fan Mi Siêu Nhanh
 • Cách Tạo Fan Mi Volume Và 3 Bước Để Fan Mi Không Bị Chụm
 • Hướng Dẫn Tạo Email Theo Tên Miền Công Ty Miễn Phí
 • Cách Tạo Ảnh Gif Online Đẹp Và Nhanh Nhất
 • 2 Cách Tạo Ảnh Động Gif Từ Youtube Đơn Giản Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100