Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Tạo Confession Cho Riêng Mình Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Tạo Confession Cá Nhân Cho Riêng Mình Bằng Google Drive Facebook

Cách tạo confession cá nhân cho riêng mình bằng Google Drive Facebook tạo confession bằng google và facebook

Về phương thức hoạt động, các fanpage về Confessions thường sử dụng một mẫu Google Docs để thu thập những lời thổ lộ của các thành viên khác, sau đó admin của fanpage và cũng là admin của Google Docs sẽ đăng (post) những lời thú nhận của các bạn lên Facebook.

Để các bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động và tính bảo mật của Google Docs, VnReview xin hướng dẫn các bạn lập một fanpage và mẫu Google Docs về Confessions.

Tạo Google Docs

Để tạo được một trang Google Docs, bạn cần có tài khoản Gmail. Vào Google, đăng nhập bằng tài khoản Gmail ở bên góc phải trên cùng màn hình. Sau đó bấm vào chức năng Driver. Đăng nhập vào Google bằng tài khoản Gmail, sau đó ấn vào Drive​

Đăng nhập vào Google bằng tài khoản Gmail, sau đó ấn vào Drive​

Nếu chưa có tài khoản gmail google thì các bạn đọc bài viết Cách

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn chọn vào ‘Tạo’ và chọn vào ‘Mẫu’ phía bên trái​

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn chọn vào ‘Tạo’ và chọn vào ‘Mẫu’ phía bên trái​

Điền tiêu đề và chọn giao diện cho mẫu Google Docs của bạn​

Điền tiêu đề và chọn giao diện cho mẫu Google Docs của bạn​

Bạn cần điền các thông tin như trên​

Bạn cần điền các thông tin như trên​

Thiết lập lời xác nhận đã nhận được tin nhắn​

Thiết lập lời xác nhận đã nhận được tin nhắn​

Thiết lập nơi lưu câu trả lời​

Thiết lập nơi lưu câu trả lời​

Xem lại thành quả của mình​

Xem lại thành quả của mình​

Giao diện các câu trả lời mà bạn nhận được​

Giao diện các câu trả lời mà bạn nhận được​

Việc tiếp theo cần làm, đó là bạn cần tạo một fanpage dành riêng cho việc đăng những lời chia sẻ thầm kín Confessions. Đầu tiêu, bạn vào một trang fanpage bất kỳ, bên góc phải trên cùng của fanpage đó có nút Tạo trang, bạn bấm chuột vào đó để bắt đầu tạo một fanpage mới. Các gợi ý thiết lập trang​

Các gợi ý thiết lập trang​

Các thiết lập cho trang của bạn​

Các thiết lập cho trang của bạn​

Giao diện fanpage và status đầu tiên của fanpage​

Giao diện fanpage và status đầu tiên của fanpage​

Minh Thành

Cách Tạo Chữ Ký Đẹp – Sáng Tạo Chữ Ký Riêng Cho Mình Đúng Chuẩn

Cách tạo chữ ký đẹp – Làm thế nào tạo chữ ký cho riêng mình đúng chuẩn, sáng tạo, độc đáo mang nhiều ý nghĩa, hợp mệnh và hợp phong thuỷ. Trong bài viết này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu từng phần của chữ ký. Từ đó phân tích và sáng tạo cho mình những chữ ký theo tên mình hoặc chữ kí hình hoạ như ý.

1. Nguồn gốc của chữ ký

1.1 Nguồn gốc của chữ ký – Cách tạo chữ ký đẹp

Chữ ký là đại diện của một người trên các văn bản, bản thảo, các nội dung trên giấy và các chất liệu khác. Ban đầu, chữ ký được sử dụng với mục đích để lại dấu ấn cá nhân, và tính gợi nhớ nhiều hơn. Khi xã hội phát triển, chữ ký cũng được hoàn thiện dần về mặt mục đích sử dụng. Lúc này chữ lý là đại diện của chủ nhân, chữ ký xuất hiện thể hiện sự xác nhận; cam kết của một người đối với những gì được ghi chép lại.

1.2 Tại sao tạo chữ ký riêng cho mình lại quan trọng

Chữ ký riêng đại diện cho con người, tính cách, khát vọng của bạn. Chữ ký tồn tại và theo bạn đến cuối cuộc đời. Nó trở đặc biệt trở nên quan trọng khi mà bạn là người nổi tiếng, lời ăn tiếng nói có trọng lượng. Việc thay đổi chữ ký ngoài việc rất phiền phức về mặt pháp lý,  trong phong thuỷ nó cũng là điều không nên.

Việc tạo chữ ký riêng cho mình ngay từ đầu vô cùng cần thiết. Không phải ngẫu nhiên chữ ký lại được coi trọng đến vậy. Có gần 1 triệu lượt tìm kiếm về cách tạo chữ ký đẹp mỗi tháng trên google. Nhiều người đã phải lao tâm khổ tứ; mất rất nhiều thời gian, công sức cũng không thể tạo cho mình được một mẫu ưng ý.

Tôi đã từng thay đổi chữ lý 1 lần, rất lâu sau đó; tôi sử dụng chữ ký mới của mình để thực hiện thanh toán cho ngân hàng. Họ không chấp nhận giao dịch của tôi chỉ đơn giản vì chữ lý không giống. Lúc này tôi phải xem lại chữ ký cũ và tâp lại từ đầu để có thể thực hiện giao dịch. Thực hiện việc đăng ký lại chữ ký mới. Vì vậy khi tạo chữ ký hãy hết sức chú ý điều này.

2. Thế nào là một chữ ký đẹp.

Một chữ ký đẹp được đánh giá bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có 2 yếu tố chính được quan tâm nhất là hình dạng và ý nghĩa của chữ ký. Hình dạng, đường nét của chữ ký thể hiện cho tính cách, con người của bạn. Ý nghĩa thể hiện mong muốn khát vọng của bạn đối với cuộc đời của chính mình.

2.1 Hình dạng của một chữ ký đẹp

Về mặt hình dạng, khi nhìn vào chữ ký người ta có thể đoán định được con người bạn. Đồng thời, sự nghiệp, công danh, hạnh phúc của bạn cũng được thể hiện trên đường nét của chữ ký.

Chữ ký đẹp là chữ ký có độ rộng, đậm thanh vừa đủ. Nhìn một cách tổng thể chữ ký có sự hài hoà, thanh thoát. Quan trọng hơn, bạn cần phải xác định rõ cá tính, khát vọng của bản thân để điều chỉnh và đưa vào chữ ký. Người ta nhìn chữ ký để đoán biết con người bạn; nhưng không hoàn toàn đúng nếu bạn ý thức được những gì bạn làm.

2.2 Phân tích hình dạng của chữ ký.

Kích cỡ của chữ ký:

Về mặt kích cỡ, với những chữ ký càng lớn; nó thể hiện chủ nhân của nó là người là người tự do, rộng rãi, phóng khoáng. Vỡi những người có chữ ký nhỏ. Đây là những người có xu hướng cá nhân. Họ thường dành sự quan tâm nhiều về bản thân. Đôi khi nó cũng thể hiện đây là mẫu người khiêm tốn, và nghiêm khắc với bản thân. Tuỳ vào đường nét khoảng cách các nét chúng ta còn có thể suy ra họ có phải là người hà tiện hay không.

Hướng của chữ ký – Cách tạo chữ ký đẹp

Hướng của chữ ký rất được chú ý. Có 3 hướng của chữ ký là chữ ký hướng lên, chữ ký ngang và chữ ký hướng xuống.

Chữ ký hướng lên: Là loại của những người sáng tạo, đầy tham vọng. Chủ nhân của nó là người có tinh thần tích cực, lạc quan, cầu tiến. Họ không phải là những người dễ dàng chấp nhận và cúi đầu. Thường đây là dạng chữ ký của những nhà lãnh đạo, biết kiếm tiền và đầy bản lĩnh.

Chữ ký cân bằng: Chữ ký cân bằng là loại chữ ký có xu hướng đi ngang và cân đối trên dòng kẻ. Đây là những người có khả năng cân bằng tốt mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên họ cũng là những người có tính ổn định cao. Họ không phải là người của sự đột phá. nếu sử dụng những người này cho những công việc có tính hàn lâm sẽ phát huy tốt năng lực của họ.

Chữ ký hướng xuống: Đa số những người sở hữu loại chữ ký này là những người nội tâm. Họ rất thiếu sự tin tưởng vào bản thân, ngại tìm tòi học hỏi.

Độ dài của chữ ký

Độ dài ngắn của chữ ký cho thấy cá tính của bạn. Không chỉ có độ dài ngắn sự rộng mở và khoảng cách của các nét cũng tương tự như vậy.

Chữ ký dài: Đây là dạng chữ ký của những người đáng tin. Nhưng họ lại là người đại diện cho tính cố chấp, bảo thủ. “Sự dài” biểu hiện cho khí chất thích vòng vo và ưa giải thích của họ. Cần cù, siêng năng là đại diện cho chủ nhân của nó

Chữ ký ngắn: Đây là loại chữ ký của những người thích thay đổi. Họ có khả năng thích nghi ngay lập tức với cuộc sống mới. Nhưng điểm yếu lớn nhất của nhóm người này là thiếu sự kiên trì, tập chung vào công việc.

Về kích cỡ, độ lớn của chữ ký

Người rộng rãi sẽ có chữ ký to, rõ ràng. Đây là nhóm người của sự tự do, phóng khoáng. Đôi khi họ còn là người thích mơ mộng, bay bổng. Họ cũng là người có tư duy mở rộng, tốt bụng. Nếu có những nét to kết hợp với những nét nhỏ hơn thể hiện cá tính mạnh, và thích che chở cho người khác.

Chữ ký nhỏ cho thấy họ là người nhút nhát, sống nội tâm, ngại giao tiếp. Họ cũng có thể là người thuộc nhóm nguyên tắc bảo thủ, và ích kỷ.

Lực nhấn bút và độ dày chữ ký.

Người có lực nhấn bút đồng đều và nhẹ nhàng là người quản lý cảm xúc tốt, tốt bụng, và hào phóng. Nếu nhẹ đầu và mạnh phần cuối là người rất dễ nổi nóng; họ không có khả năng chịu được áp lực cao.

Người viết chữ đậm, thanh không đều, thường người có tính cách không ổn định. Nhóm người này thay đổi thất thường. Người điềm tĩnh là người viết đều, nhẹ nhàng không ngắt quãng.

Nét phụ của chữ ký – Cách tạo chữ ký đẹp.

Nét phụ là những nét viết thêm. Ví dụ các nét gạch chân, gạch ngang…. Mỗi hướng của nét, vị trí của các nét này ảnh hưởng nhiều đến con người bạn.

Người có dấu chấm: Thói quen của người thêm dấu chấm cuối chữ ký đây là người của kỷ luật. Họ suy nghĩ rất nhiều và làm việc cẩn thận. Họ suy sẽ kỹ lưỡng cả trước và sau khi hành động.

Nét cắt trong chữ ký: Dù ngắn hay dài nó cũng thể hiện cho người giàu cảm xúc. Họ cần được sự nâng đỡ hoặc chia sẻ. Đôi khi họ thích thêm các nét cắt trên từng nét đơn. Họ là người thường xuyên tự vấn bản thân vì những rắc rối và chắc chở.

Chữ ký có nét móc quay đầu: Đây là người có xu hướng nhìn về quá khứ. Họ thường có suy nghĩ tiêu cực về những gì đã sảy ra.

3. Cách tạo Chữ ký riêng cho mình

3.1 Cách tạo chữ ký đẹp

Để tạo chữ ký bạn cần qua 6 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Định hình con người bạn.

Bạn cần phải xác định rất rõ khí chất, tính cách con người bạn hiện tại của bạn. Đồng thời bạn muốn là ai trong tương lai. Việc định hình bản thân giúp bạn đưa ra được quyết định tốt cho mẫu chữ ký của mình.

Ví dụ: Tôi là người rộng dãi, thích chai sẻ và là người có khát vọng, mục tiêu và sự kiên định. Loại chữ ký mà tôi chọn sẽ là chữ ký có các nét lớn, lực nhấn bút vừa phải. Các ký tự trong chữ ký cách xa vừa phải, cân bằng. Tổng thể chữ ký hướng lên trên và không có nét gạch phụ.

Bạn có phải là người cầu toàn và có nhiều thời gian không cũng hết sức quan trọng. Bác sĩ thường là người vội vã, nên chữ ký của họ rất ít nét, nghuệch ngoặc. Nếu bạn có thời gian để chăm chút thì hãy chọn 1 chữ ký cầu kỳ hơn.

Bước 2: Bạn muốn ký gì

Bạn muốn thể hiện điều gì trong chữ ký của mình? Bạn cần xác định rõ các phần mà mình muốn thêm vào. Bạn muốn sử dụng tên, họ, hay viết tắt, hoặc là thêm các hình ảnh biểu tượng. Việc bạn xác định rõ điều này sẽ giúp bạn đưa được mong muốn của mình vào trong chữ ký.

Điều bạn muốn đưa vào là thể hiện cá nhân, hay bạn muốn mọi người hiểu được. Chẳng hạn bạn muốn thể hiện mình là người quyền lực; hãy nghĩ đến việc đưa các nét lớn phía trên các nét nhỏ chẳng hạn. Nhiều người thích dùng biểu tượng chẳng hạn lò xo, chim, sao, trái tim vào trong chữ ký. Nếu bạn là người quyền Lực tôi có lời khuyên cho bạn là không nên.

Bước 3: Tìm kiếm cảm hứng từ những chữ ký khác.

Trong quá trình tạo chữ ký riêng cho mình, bạn không thể nào tự nghĩ ra được một mẫu phù hợp. Bạn cần có sự tham khảo từ những mẫu có sẵn. Đôi khi bạn chỉ cần tham khảo chỉ những mẫu ký tự mà bạn thêm vào thôi. Sau khi tìm thấy, hãy thử thêm nó vào chữ ký của mình.

Bước 4: Định hình và hiệu chỉnh chữ ký.

Định hình và hiệu chỉnh chữ ký. Trước khi đưa ra quyết định sử dụng chữ ký, bạn cần phải định hình chữ ký của mình. Sau đó hiệu chỉnh lại các nét cơ bản, xem thực sự bạn muốn phần nào to, nhỏ ra sao. Việc này là cực kì quan trọng. Nếu bạn không chú ý đến việc này có thể bạn sẽ không còn cơ hội sửa sai nữa.

3.2 Rèn luyện là cách tạo chữ ký đẹp.

Sáng tạo chữ ký là việc khó khăn. Nhưng việc rèn luyện để tạo ra sự ổn định cho chữ ký càng khó hơn. Bạn cần có sự rèn luyện thường xuyên và liên tục, nếu không muốn chữ ký mỗi lúc 1 khác. Bạn cần rèn luyện về cả lực nhấn bút, độ dài ngắn, khoảng cách, hướng… đến mức độ chuẩn xác. Đôi khi việc ký giống như phản xạ tự nhiên có điều kiện vậy. Đặt bút là ký, đơn giản nhưng cần rèn luyện rất nhiều.

4. Cách tạo chữ ký đẹp bằng photoshop

Nhu cầu sử dụng chữ ký để thêm vào các phần online là không thể thiếu. Trong bài học này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về 3 cách tạo chữ ký bao gồm: Tạo chữ kí bằng font chữ có sẵn, tạo chữ kí bằng pen tool và tạo chữ kí bằng tách đối tượng dựa theo màu, bằng phương pháp sử dụng photoshop

1. Tạo chữ ký bằng font chữ có sẵn.

Bạn chỉ cần tải photoshop về và cài đặt như vậy bạn đã có thể thực hiện những công việc tiếp theo rồi. Điều này quá đơn giản cho bạn nào muốn tạo cho mình một chữ kí mà không muốn mất quá nhiều thời gian. Bạn sẽ tạo được một mẫu Chữ ký cho riêng mình bằng các font chữ có sẵn.

Bước 3: Sau khi bạn chọn gõ xong tên của mình, nhiệm vụ còn lại của bạn cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chọn cho mình 1 font chữ phù hợp  là được.

Bước 4:  Bạn cần lưu chữ của mình lại để tiện sử dụng.

Bạn ấn tổ hợp phím tắt ctrl+S Hoặc Ctrl+shift+S. Trong bảng hiện ra bạn chọn định dạng Png.  Cuối cùng là lưu lại.

Nhược điểm của loại chữ kí này đó là:  Bạn khó tạo ra được một mẫu chữ kí độc đáo mang tính cá nhân. Bởi việc sử dụng các font chữ có sẵn sẽ khiến cho Chữ ký của bạn bị bó buộc không thay thoát như ý.

2. Tạo chữ ký bằng cách sử dụng pen tool

Đây cũng là 1 cách tạo chữ ký mà được khá nhiều người sử dụng. Tuy vậy cách tạo này đòi hỏi người sử dụng phải biết sử dụng photoshop cơ bản. Vì kĩ thuật sử dụng pen tool là một trong những kĩ thuật khó đối với những ai mới bắt đầu. Nếu bạn muốn tham khảo hoặc học photoshop để phục vụ cho công việc của mình thì tham khảo khoá học photoshop từ cơ bản đến nâng cao. Sẽ có rất nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Để có thể thực hiện tạo chữ ký bằng phương pháp này bạn cần thực hiện các bước sau: Đầu tiên bạn kí một mẫu chữ ký trên giấy. Sau đó bạn sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại chụp mẫu này lại. Tiếp theo bạn thêm bức ảnh vào trong photoshop của mình và sử dụng pen tool để đồ lại.

Nhược điểm của phương pháp này đó là. Cho dù bạn đã sử dụng pen để đi nét theo mẫu có sẵn. Tuy vậy nó vẫn rất thô cứng, không phong trần như mẫu bạn sử dụng bút kí thật. Tuy nhiên với phương pháp này bạn đã bắt đầu có một mẫu không đụng hàng với ai.

3. Cách tạo chữ ký đẹp bằng lựa chọn màu

Đây rồi. Phương pháp hay nhất và hiệu quả nhất đây. Phương pháp này khắc phục tất cả những nhược điểm của 2 phương pháp trên. Phương pháp tạo chữ ký này cũng khá đơn giản. Bằng việc ký lên giấy chụp lại và thêm vào photoshop. Bạn sử dụng các biện pháp tách riêng chữ kí ra khỏi nền giấy. Việc này bạn có thể thực hiện đơn giản bằng các công cụ và lệnh hỗ trợ trong photoshop. Với phương pháp này bạn sẽ giữ lại được tất cả các thuộc tính của chữ ký mà bạn tạo ra trên giấy. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là. Bạn cần có một máy ảnh đủ tốt để có thể có một bức ảnh chi tiết chất lượng nhất, cộng thêm 1 chút kỹ năng nữa là ok.

Cách viết chữ ký

Tạo chữ ký theo tên

Tạo chữ ký đẹp

Thiết kế chữ ký

Tạo chữ ký tay đẹp theo tên

Tạo chữ ký đẹp theo tên

Cách tạo chữ ký phong thuỷ

Tạm kết về cách tạo chữ ký đẹp

Như vậy chúng tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm chữ ký, những yếu tố tạo nên một chữ ký đẹp. Đồng thời chúng ta cũng đã điểm qua những cách tạo chữ ký đẹp bằng nhiều cách khác nhau. Cần nhớ rằng chữ ký đẹp không chỉ là công cụ đại diện cho bạn. Nó còn là thứ giúp bạn thể hiện bản thân, khát vọng trong quá trình phát triển bản thân.

Tạo Chữ Ký Riêng Cho Mình Với 6 Mẹo Vô Cùng Hữu Ích

Tạo chữ ký riêng cho mình với 6 mẹo cực hữu ích

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

Lựa chọn ký tự để đưa vào tạo chữ ký riêng 

Tham khảo chữ ký của người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt

Những người thành đạt đã phải trải qua quá trình nghiên cứu và rèn chữ ký rất nghiêm túc. Bạn có thể học hỏi những chữ ký của họ để tạo chữ ký riêng cho mình. Đừng ngần ngại bắt chước những yếu tố độc đáo để cải thiện chữ ký của mình đẹp hơn.

Gạch chân dưới chữ ký

Đây là phương pháp ký cổ điển của nhiều người, giúp cho chữ ký trở nên trang trọng hơn. Cách này có thể khiến bạn tốn thêm vài giây để hoàn thiện chữ ký của mình, nhưng hiệu quả khá ấn tượng. Bạn có thể kéo dài một trong số các chữ cái, đặc biệt là ký tự cuối cùng. Nhưng cũng có thể đây là một đường gạch riêng lẻ. Hãy chú ý viết đường gạch chân này theo hướng đi lên thể hiện sự thăng tiến. Nhưng bạn cũng có thể uốn lượn mềm mại tùy theo phong cách riêng của bạn. 

Tạo điểm nhấn cho chữ ký của bạn 

Tạo chữ ký riêng cho mình cũng rất cần đến yếu tố thẩm mỹ và sự nổi bật. Để giúp tạo sự chú ý vào chữ ký. Bạn nên viết chữ cái đầu tiên lớn hơn so với các chữ còn lại. Điều này tạo nên hiệu ứng thị giác thu hút người khác vào chữ ký nhanh nhất. Ngoài ra, nó còn giúp bạn khẳng định cái tôi và bản lĩnh cá nhân. 

Rèn luyện chữ ký nhiều lần

Khi đã chọn được mẫu chữ ưng ý, bạn nên rèn cách ký nhiều lần cho đến khi thuần thục. Việc này giúp người viết thuận tay và ký cũng thoải mái hơn. Chữ ký mềm mại, thanh thoát và không bị “cứng”, “khô”. Hãy để việc ký tên trở thành một nghệ thuật mà bạn cảm thấy tự tin và thể hiện đầy đủ cá tính của bạn. 

Tạo chữ ký riêng cho mình bằng cách thêm số hay ký hiệu riêng

Những hình ảnh bạn yêu thích, con số năm sinh hoặc ý nghĩa nào đó với bản thân đều có thể đưa vào chữ ký. Điều này còn giúp tạo thành phong cách riêng độc đáo của bạn. Nếu bạn gắn liền với một con số cụ thể thì đây sẽ là cách hay để tạo cho mình sự khác biệt. Cũng là cách bạn tự tạo sự khác biệt với những người trùng tên khác.

Cách Tạo 1 Trang Web Cho Riêng Mình Để Khởi Nghiệp Thành Công

1. Xác định mục tiêu làm website

Rất nhiều người, rất nhiều doanh nghiệp làm website xong bỏ xó, không hề cập nhật tin tức hay sản phẩm mới. Như vậy vô cùng lãng phí!

Đây là vấn đề xác định mục tiêu trước khi làm bất cứ việc gì, kể cả làm website. Nếu đã khai sinh nó ra thì hãy nuôi nó, đừng bỏ phí như vậy. Đây là lời đầu tiên chúng tôi muốn khuyên các bạn.

Việc xác định đúng đắn mục tiêu làm website sẽ khiến chúng ta có động lực thực hiện, giúp chúng ta biết chúng ta cần gì, muốn gì và nên làm như thế nào:

1.1. Mục tiêu cá nhân

Trừ khi bạn là người nổi tiếng, hoặc muốn xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp, hoặc bạn có một lượng độc giả nhất định về một lĩnh vực nào đó có thể suy nghĩ tạo một website cho riêng mình. Tóm lại là có mục đích cụ thể.

Còn nếu không có mục tiêu rõ ràng chúng ta cũng không cần thiết phải tạo website cho mình làm gì. Hiện tại mạng xã hội rất bùng nổ dùng mạng xã hội là được rồi. Nếu bạn chỉ là những người bình thường trong những người bình thường, sẽ không ai để ý đến website của bạn đâu.

Hơn nữa, nếu đã quyết tâm làm web, bạn chắc chắn sẽ kiên trì xây dựng và phát triển nó chứ?

1.2. Mục tiêu kinh doanh

Còn nếu bắt đầu khởi nghiệp, hãy nghĩ đến cách tạo 1 trang web cho công việc kinh doanh của mình. Lợi ích của website như thế nào có lẽ chúng ta không cần nói ở đây nữa. Những hãy nghĩ mà xem, có công ty nào thành công mà không xây dựng cho mình một website?

Mục tiêu kinh doanh ở đây bao gồm:

– Mục tiêu về doanh thu, thị phần

– Mục tiêu khuếch tán thương hiệu

1.2.1. Mục tiêu về marketing online

– Website chuẩn SEO

– Tiếp cận được đông đảo khách hàng

– Tỷ lệ thoát trang thấp, tỷ lệ chuyển đổi cao

– Gia tăng độ nhận diện thương hiệu

1.2.2. Mục tiêu về kỹ thuật của website

– Tốc độ tải trang nhanh chóng, có thể đáp ứng lượng truy cập đông đảo trong cùng một lúc

– Tương thích trên mọi thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động

– Bảo mật cao

– Thân thiện với Google và người dùng, quản trị dễ hiểu

– Công nghệ của website phải được update liên tục

2. Xác định loại hình website

– Website bán hàng, thương mại điện tử, bán hàng online

– Website giới thiệu công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…

– Website tin tức, báo chí

– Website giáo dục học trực tuyến, trung tâm giáo dục, du học…

– Website rao vặt, diễn đàn trực tuyến trao đổi kinh nghiệm

– Website nhà hàng, khách sạn, du lịch, resort, homstay

– Website blog cá nhân

3. Mua tên miền và hosting

3.1. Tên miền là gì?

Tên miền hay còn gọi là domain là địa chỉ của trang web để mọi người tìm đến website, giống như địa chỉ nhà của chúng ta. Cho dù là website miễn phí hay web cao cấp chúng ta đều phải trả phí cho nhà cung cấp tên miền.

Trong các chương trình giải trí trên ti vi hiện nay hẳn có nhiều người thắc mắc “host của chương trình là gì?”. Câu trả lời là người dẫn dắt câu chuyện, cao hơn nó là linh hồn của chương trình.

Tương tự hosting trong làm website là nơi lưu trữ dữ liệu, đặt server, file dữ liệu cần thiết để website có thể hoạt động. Nói đến hosting cho website chúng ta cần nhắc đến các thông số sau: tốc độ, dung lượng, khả năng chịu tải, băng thông.

Thông thường các đơn vị thiết kế web sẽ có cả dịch vụ domain và hosting. Nếu tự thiết kế trang web, bạn sẽ phải tự mua và tự quản lý, các nhà cung cấp sẽ không hỗ trợ cụ thể nếu có phát sinh.

Nếu thông qua các đơn vị thiết kế, bạn có thể nhờ họ quản lý, khi có vấn đề phát sinh mà chúng ta không hiểu có thể tìm họ giúp giải quyết vấn đề. Thêm nữa nếu khéo thương lượng, bạn có thể được giảm chi phí hosting trong một vài năm.

4. Cách tạo 1 trang web cho riêng mình

4.1. Tự tạo website cho bản thân

Tự tạo website cho bản thân ở đây có thể hiểu là không biết gì về code, tự học, từ nghiên cứu và tự làm cho mình một website thông qua hệ thống quản lý nội dung CMS.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống khác nhau như WordPress, Joomla… Cách sử dụng cũng tương đối đơn giản và có hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng. Nếu thích khám phá bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Mua domaim và hosting từ các nhà cung cấp.

Bước 3: Cài đặt tiện ích hay còn gọi là plugin cho website.

Plugin là một công cụ nhỏ được cài đặt để làm tính năng hoặc hiệu ứng cho website. Đây là điểm lợi thế của những plugin có sẵn, chúng ta chỉ việc lựa chọn mà không mất thời gian chờ đợi lập trình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những plugin thích hợp.

Bước 4: Khởi tạo nội dung

Cài đặt tiện ích mới chỉ là bước xây dựng thô cho website của bạn. Việc còn lại chúng ta cần làm là trang trí cho chúng bằng việc lấp đầy những nội dung thông qua bài viết, hình ảnh, video.

Hoàn tất nội dung ban đầu là chúng ta đã hoàn thành cơ bản website. Sau này chúng ta hoàn toàn có thể thêm mới, thay thế, sửa chữa nội dung đã khởi tạo từ đầu.

Bước 5: Tạo sơ đồ trang và đưa vào hoạt động

Để Google biết đến sự tồn tại của website và có thể hiểu website của bạn đang đề cập đến vấn đề gì phải tạo sơ đồ trang web để Google bot có thể đọc hiểu:

– Cách tạo sitmap: Vào http://www.xml-sitemaps.com/ điền các thông số yêu cầu. Sau đó tải file xml về và đưa lên website, vào Google Search Console để kiểm tra.

– Google index: Là quá trình bot Google vào xem và đánh giá về website của chúng ta, nếu tốt sẽ được ưu tiên xếp trước trong thứ tự tìm kiếm và ngược lại.

Cách để kiểm tra xem website của chúng ta đã được index chưa rất đơn giản, chỉ cần vào trang Google tìm kiếm, tại ô tìm kiếm gõ site:tên miền của bạn. Nếu không hiển thị kết quả chứng tỏ website của chúng ta chưa được Google để mắt đến hoặc đã mắc một vài lỗi nào đó mà bị chặn.

4.2. Tạo website không cần mua domain và hosting

Ngoài ra, chúng ta còn có cách tạo 1 trang web khác nữa mà không cần mua domain và hosting, tên website của bạn chỉ cần gán vào đầu website của họ. Việc của chúng ta cần làm là đăng ký tài khoản, chọn gói dịch vụ và làm theo hướng dẫn.

Điều này giống như việc chúng ta ở chung cư vậy. Tuy nhiên, dòng website này chúng ta chỉ nên sử dụng cho blog, còn nếu xác định muốn kinh doanh lâu dài thì không nên lựa chọn loại website này.

4.3. Tạo trang web thông qua các đơn vị thiết kế web

Đây là cách mà hầu hết các doanh nghiệp thực hiện để có thể sở hữu cho mình một website. Tự tạo website đơn giản và không tốn chi phí như vậy sao họ lại không dùng?

Website tự tạo không hẳn là không tốt, nhưng để đảm bảo về các mục tiêu kinh doanh, thuận lợi cho quá trình phát triển, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, an toàn và chuẩn SEO các doanh nghiệp sẽ giao cho một đơn vị thiết kế web để thực hiện.

Hơn thế nữa, chúng ta có thể yêu cầu các đơn vị thiết kế thực hiện theo những gì mà chúng ta mong muốn, tốc độ web, độ chịu tải, tương thích trên mọi thiết bị…

Việc này xác thực so với tự thiết kế web tốn kém hơn rất nhiều nhưng chỉ cần chọn đúng đơn vị thiết kế có đủ uy tín và kinh nghiệm, chúng ta sẽ nắm chắc một nửa phần thắng trong cuộc chiến khởi nghiệp thành công rồi!

Kế hoạch phát triển website chính là một phần của kế hoạch khởi nghiệp thành công. Làm việc không có kế hoạch chẳng khác gì việc chúng ta thả trôi công cuộc khởi nghiệp lênh đênh theo dòng nước!

Kế hoạch phát triển website sẽ bao gồm những nội dung sau:

5.1. Phát triển nội dung

Để thuyết phục khách hàng mua hàng, nội dung website của bạn phải được đầu tư kỹ lưỡng, hình ảnh video chân thực sống động, có thể tác động đến hành vi người dùng thông qua những giải pháp gia tăng trải nghiệm người dùng.

5.2. Phát triển website chuẩn SEO

Chuẩn SEO về mặt kỹ thuật khi thực hiện làm web chúng ta đã phải yêu cầu đơn vị thiết kế tối ưu. Còn lại việc đua lên top chúng ta phải thực hiện hoặc tiếp tục thuê ngoài.

Thông qua bài viết này, cách tạo 1 trang web mà bạn sẽ sử dụng để khởi nghiệp thành công là gì? Lựa chọn tự tay mầy mò hay thuê đơn vị thiết kế website? Lời khuyên chân thành dành cho các start up là nếu không am hiểu nên chọn đơn vị thiết kế web uy tín chuyên nghiệp để tránh mất thời gian sau này.

Web dùng được và web chất lượng có khả năng chinh chiến là hai thứ khác nhau! Bạn không tính mang kiếm cùn xông vào thương trường chứ?