Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Tạo App Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Hướng Dẫn Chuyển Vùng Appstore Sang Nhật Bản

Việc sử dụng hàng nội địa Nhật hiện nay đã không còn là điều gì đó quá xa lạ tại Việt Nam. Công nghệ càng ngày càng phát triển, kéo theo đó là những cải tiến và đổi mới về sản phẩm nội địa Nhật Bản. Tính năng kết nối thiết bị điện tử với smartphone, biến chiếc điện thoại của bạn thành chiếc remote vô cùng tiện lợi, là một trong những tính năng rất hữu ích. Và để kết nối các thiết bị với nhau, thì chắc chắn chúng ta sẽ cần phải thông qua App (ứng dụng). Tuy nhiên, các App sử dụng cho hàng nội địa Nhật không phải lúc nào cũng hỗ trợ trên mọi quốc gia, vùng lãnh thổ. Đôi lúc, bạn sẽ gặp một dòng thông báo đầy khó chịu như thế này khi cố gắng tải ứng dụng về:

Vậy, chúng ta sẽ phải làm thế nào trong trường hợp này? Ở bài viết hôm nay, Công Nghệ Nhật sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển vùng, để có thể tải được bất kì ứng dụng nào trên AppStore của Nhật Bản, dành cho dòng điện thoại iOS.

Chuyển vùng sang AppStore Nhật Bản

Bước 1: Chúng ta vào AppStore trên thiết bị iOS, sau đó ấn vào hình ảnh đại diện của ID Apple:

Bước 2: Chọn ID Apple, sau đó chọn Quốc Gia/Vùng, tiếp đến chọn Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng

Bước 3: Ấn chọn quốc gia Nhật Bản, tiếp theo Đồng Ý điều khoản, xác nhận Đồng Ý

Bước 4: Chọn và điền các thông tin như hình dưới, nếu bạn là người  đang sinh sống tại Nhật thì mục 市区町村 (thành phố), 都道府県 (quận) và 郵便番号 (mã bưu điện) bạn có thể nhập thông tin của nơi sinh sống hiện tại.

Bước 5: Cuối cùng, sau khi đã điền xong thông tin, bạn ấn chọn Tiếp Theo, và ấn Xong để kết thúc quá trình.

Lúc này, AppStore trên máy của bạn đã được chuyển vùng sang Nhật Bản. Bạn đã có thể tải tất cả các ứng dụng chỉ hỗ trợ trong phạm vi Nhật Bản.

Hướng Dẫn Tạo App Ios Cơ Bản (P1)

(Bài viết được lược dịch: https://www.raywenderlich.com/731-macos-development-for-beginners-part-1)

Bắt đầu

Để trở lập trình ứng dụng iOS (ứng dụng chạy trên điện thoại iPhone, iPad) hoặc ứng dụng MacOS (ứng dụng chạy trên máy tính Mac), bạn cần chuẩn bị những điều sau: Máy Mac chạy macOS: Hệ điều hành macOS chỉ chạy trên máy tính Apple, vì vậy bạn cần có máy Mac để phát triển và chạy ứng dụng macOS. (Bạn có thể cài macOS lên máy tính Windows bằng cách “Hack in tosh” nhưng điều này không được khuyến cáo vì tốc độ build app chậm và hay gặp lỗi trong quá trình sử dụng)

– Xcode: Đây là IDE (phần mềm dùng để lập trình) được sử dụng để tạo các ứng dụng macOS (ứng dụng chạy trên máy tính Mac) và ứng dụng app iOS (ứng dụng chạy trên điện thoại iPhone, iPad). Bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt XCode trong phần này.

– Khi bạn đã xây dựng ứng dụng iOS của mình, nếu bạn muốn tải nó lên App Store để phân phối, bạn cũng cần phải trả tiền cho tài khoản nhà phát triển của Apple. Nếu bạn đã có tài khoản nhà phát triển để phân phối ứng dụng iOS, thì bạn đã cài đặt xong – Apple đã hợp nhất các tài khoản nhà phát triển để bạn chỉ cần một tài khoản duy nhất để phân phối ứng dụng cho mọi thiết bị Apple.

Không giống như một số nền tảng khác, phát triển cho macOS yêu cầu cài đặt chỉ một công cụ: Xcode. Xcode là một IDE (phần mềm dùng để lập trình) bao gồm mọi thứ bạn cần để phát triển các ứng dụng macOS, iOS, watchOS và tvOS.

Nếu bạn chưa có Xcode, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên bên trái của menu của bạn và chọn App Store để mở Mac App Store. Bạn sẽ cần một tài khoản App Store để tải xuống Xcode mặc dù Xcode miễn phí.

Mở Xcode nếu nó chưa chạy. Bạn sẽ thấy cửa sổ Chào mừng đến với Xcode – nếu bạn không nhìn thấy cửa sổ đó, hãy chọn Welcome to Xcode từ menu Window .

Chạy ứng dụng của bạn

Xcode đã tạo mẫu cơ bản cho ứng dụng của bạn với tất cả các tệp cần thiết. Ở giai đoạn này, thật thú vị khi chạy ứng dụng bạn mới tạo ra xem nó thế nào.

Nhấp vào nút Play trên thanh công cụ để chạy ứng dụng hoặc sử dụng phím tắt Command-R . Xcode bây giờ sẽ biên dịch tất cả mã thành mã máy, gói các tài nguyên theo yêu cầu của ứng dụng và sau đó thực thi nó.

Ứng dụng Hello World của bạn đã chạy! Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ trống nhưng đừng thất vọng – hãy xem những gì bạn có thể làm:

– Cửa sổ có thể thay đổi kích thước, nó có thể được thu nhỏ và hiển thị toàn màn hình.

– Có một bộ menu hoàn chỉnh, nhiều trong số đó đã hoạt động mà không cần bạn làm gì cả.

– Biểu tượng Dock có các menu thông thường.

Cách Làm Sushi Kiểu Nhật Bản

Cách làm sushi kiểu Nhật Bản

Nếu biết rằng sushi khởi nguồn là món ăn đơn giản của người nghèo thì ắt ai cũng phải hỏi tại sao nó đắt đến thế. Người Nhật tự hào vì sushi có khi còn hơn cái cách họ vẫn tự hào về những người vợ nổi tiếng khéo chiều chồng của họ.

Bốn bề giáp biển nên nước Nhật nhiều cá hơn rau. Khi người Đông Nam Á bắt đầu biết cách dự trữ rau bằng phương pháp muối dưa chua thì người Nhật muối cá, rồi gói cá bằng cơm gạo dấm (là hỗn hợp trộn giữa gạo, muối, đường, dấm có vị chua ngọt). Chính phương pháp này, 1.300 năm trước, người Nhật đã cho ra đời món Nare – sushi đầu tiên.

Bây giờ thì họ hàng nhà sushi đã có đến cả trăm loại. Tokyo nổi tiếng với Nigiri sushi giàu hải sản. Người Osaka lại tôn thờ một thương nhân buôn gạo đã phát minh ra Oshi sushi nén bằng khuôn độc đáo có chữ xứ mình…

Sự đa dạng của sushi Nhật Bản

Chuẩn bị:

– Gạo nấu cơm sushi (nên mua gạo của Nhật)

– Xì dầu Nhật (shoshoyu)

– Dấm gạo Nhật

– Mù tạt Nhật (wasabi)

– Gừng dấm đỏ của Nhật

– Củ cải dấm Nhật

– Lá nori ( rong biển phơi khô)

– Cá tươi các loại: cá hồi (salmon), cá ngừ (tuna), lươn hun khói (nếu có), trứng cá (caviar) …

– Quả bơ (avocado)

– Dưa chuột

– Mành tre ( loại dùng để cuốn sushi)

– Nếu cầu kỳ, có thể mua bát đĩa, gác đũa dùng để ăn sushi, cốc chén, hũ đựng rượu sake …

Cơm sushi cuốn tôm tempura – Ảnh: Triều Nhật

Cách làm:

Chuẩn bị cơm: Vo gạo cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường, khi cơm chín thì tưới dấm gạo pha đường, muối lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội.

1. Loại sushi cuốn

Cá thái mỏng, dưa chuột bỏ ruột thái dọc. Quả bơ bỏ vỏ và hột, thái miếng giống dưa chuột. Đặt lá nori lên trên mành tre (loại để cuốn sushi), trải một lớp cơm mỏng đều lên 1 nửa lá nori rồi cho các loại nhân mà mình thích (nếu làm loại rau không thì chỉ cho rau thôi) cuộn lại rồi cắt thành nhiều khúc đều nhau.

2. Loại cơm vắt

Lấy thìa, múc một nắm cơm cho vào tay (nhớ đeo bao tay plastic), nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá tuna, salmon, cá hun khói, hoặc lươn hun khói lên trên. Nếu muốn có thể dùng lá nori để cuộn một vòng nhỏ ở giữa để trang điểm và cho có vị rong biển, cuốn cũng được mà không cuốn cũng không sao.

chúng tôi

Facebook Apps Là Gì? Cách Tạo Facebook Apps Và Lấy App Id, Secret Key

Trong bài viết này, HiepB sẽ giới thiệu Facebook Apps là gì? Cách tạo Facebook Apps và lấy App ID, Secret Key trong ứng dụng Facebook

Facebook Apps là gì ?

Facebook Applications hay ngắn hơn là Facebook Apps (ứng dụng Facebook): l là những chương trình được tạo ra nhằm tương tác với người dùng trên Facebook. Các chương trình này sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – viết tắt là API) của nền tảng Facebook (Facebook Platform) nhằm tương tác với người dùng Facebook. Facebook có rất nhiều ứng dụng có sẵn để người dùng có thể tương tác qua lại giữa facebook và website, blog của họ. Rồi thì các trò chơi, các ứng dụng mạng xã hội khác như Youtube, Pinterest….

Cách tạo Facebook Apps – Đăng ký Facebook Apps

Nguồn: http://blog-xtraffic.pep.vn/cach-dang-ky-tao-ung-dung-facebook-facebook-apps/

Bước 1: Đăng ký Tài khoản Facebook Developer Các bạn đăng nhập vào tài khoản FB của mình, và truy cập vào chúng tôi Nhấn vào nút màu xanh lá Register as a Developer

Bạn đánh dấu chấp nhận các điều khoản của Facebook (số 1 trên hình 2);

Nhấn vào nút màu xanh “Continue” (số 2 trên hình 2) để đến bước tiếp theo;

Lựa chọn và nhập đầy đủ các thông tin phù hợp với bạn (hình 3)

Nhấn vào nút màu xanh “Continue” (số 1 trên hình 3) để đến bước tiếp theo;

Cách tạo Facebook Apps và lấy App ID, Secret Key

Sau khi đã đăng ký làm nhà phát triển ứng dụng Facebook ở bước trên, bạn truy cập vào trang facebook này để tạo mới một ứng dụng trên Facebook

Bạn nhập đầy đủ thông tin vào hộp thoại xuất hiện như trong hình 6:

“App Name” : là tên ứng dụng của bạn. Tên này sẽ xuất hiện trên Facebook khi người dùng sử dụng ứng dụng của bạn.

“App Namespace” : là không gian tên của ứng dụng. Không gian tên này không được trùng với những không gian tên khác đã được sử dụng trên Facebook. Không gian tên này được sử dụng trên URL để truy cập vào ứng dụng của bạn trên Facebook

“App Category” : là thể loại ứng dụng. Bạn chọn thể loại ứng dụng phù hợp với mục đích của bạn.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào nút màu xanh “Continue” để chuyển đến bước tiếp theo.

Sau khi tạo mới thành công ứng dụng Facebook, bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng bạn vừa mới tạo (hoặc bạn có thể vào trang quản lý các ứng dụng Facebook của bạn tại trang facebook này ).

Trong trang quản lý ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 thông tin quan trọng nhất là “App ID” và “App Secret“

“App Secret” (số 2 trên hình 8) : đây là chuỗi ký tự bí mật dùng để điều khiển và tương tác với ứng dụng của bạn. Bạn không nên công khai “App Secret” vì nếu ai đó biết được thì sẽ có thể lấy và điều khiển ứng dụng này của bạn. “App Secret” có thể được thay đổi bằng cách nhấn vào “reset” (số 3 trên hình 8).

Để có thể chạy được ứng dụng Facebook trên website của bạn, bạn cần phải thiết lập các thông số :

“App Domains” (số 4 trên hình 8) : tên miền mà ứng dụng cho phép chạy. Ví dụ : nếu bạn muốn chạy ứng dụng trên các website có tên miền là “xtraffic.pep.vn” và “blog-xtraffic.pep.vn” thì bạn phải nhập vào là “pep.vn”

“Sandbox Mode” : bạn cần chọn “Disabled” để ứng dụng có thể được chạy công khai trên mạng

“Mobile Web” : bạn cần nhập đầy đủ URL của website bạn tại “Mobile Site URL” (số 5 trên hình 8) thì Facebook mới chấp nhận tên miền bạn nhập tại “App Domains”.

Bạn nhấn nút màu xanh “Save Changes” (nút số 6 trên hình 8) để lưu những thay đổi thông tin của ứng dụng.

Nguồn: http://blog-xtraffic.pep.vn/cach-dang-ky-tao-ung-dung-facebook-facebook-apps/