【#1】Cách Tạo, Đổi Tên Và Xóa Album Ảnh Facebook Trên Điện Thoại

Về cơ bản cách tạo, chỉnh sửa hay xóa Album ảnh Facebook trên Android và iOS khá giống nhau nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo, xóa, chỉnh sửa Album ảnh Facebook trên iPhone. Với các thiết bị khác bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Cách tạo album ảnh Facebook trên điện thoại

Tùy chọn 1: Tạo Album Facebook thông qua các bài đăng

Bước 1:

Tại giao diện Trang chủ Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn vào Ảnh trong phần Bạn đang nghĩ gì vậy?

Bước 3:

Tại Cập nhật trạng thái, bấm để chọn Album. Trưng bày Chọn Album sẽ cho phép bạn Tạo Album bằng cách nhấn một vài dấu cộng. Lúc này, giao diện Tạo Album hiện ra, bạn có thể làm theo hướng dẫn từ bước 5 của Cách 1 để thiết lập các tính năng cho Album vừa tạo.

Video hướng dẫn tạo Album ảnh Facebook trên iPhone

Cách 2: Tạo Album trên trang cá nhân của bạn

Tại giao diện Trang chủ của Facebook vui lòng nhấp để gửi 3 dấu gạch ngang (góc dưới cùng bên phải) và chọn Trang cá nhân của bạn.

Bước 1:

Trong Trang cá nhân Cuộn xuống và chọn mục Hình ảnh.

Bước 3:

Tại đây nhấn vào dấu cộng – Tạo Anbom.

Chúng tôi sẽ chỉnh sửa Chế độ hiển thị với các tùy chọn: Công khai, bạn bè, bạn bè ngoại trừ, chỉ tôi.

Bước 5:

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho Album này nổi bật trên trang cá nhân của mình trong phần Địa điểm đáng chú ý trên trang hồ sơ, gạch để chuyển sang nút màu xanh lá cây. Tuy nhiên, sau khi được chọn, đây là Album nổi bật, nó sẽ được hiển thị công khai cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào hồ sơ của bạn.

Thêm cộng tác viên sẽ cho phép bạn bè của bạn thêm ảnh và bài viết vào Album này, chúng tôi sẽ chọn những người bạn cụ thể tại nút. Chọn bạn bè của bạn.

Sau khi nhập tất cả các mục trên, bấm chọn Tiết kiệm để hoàn tất quá trình tạo Album.

Tiếp theo, một giao diện Album mới hiện ra, bạn có thể tạo bài viết, thêm ảnh vào Album này.

Cách chỉnh sửa và xóa Album ảnh Facebook trên iPhone

Tại trang chủ Facebook, bấm chọn 3 dấu gạch ngang (góc dưới bên phải) và bấm vào tên Facebook để chuyển đến Trang cá nhân.

Trong giao diện của Trang cá nhân chúng ta sẽ thấy mục Hình ảnh sau thông tin tài khoản.

Giao diện Ảnh xuất hiện, chọn tab Album.

Bước 3:

Giao diện Album hiện ra, nhấn chọn dấu 3 chấm (ở góc trên cùng bên phải).

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa tên album hoặc xóa album này bằng cách chọn nút Xóa Anbom.

Bước 4:

Video Cách sửa và xóa Album ảnh Facebook trên iPhone

【#2】Cách Tạo Gif Từ Video Trên Điện Thoại Android Nhanh Nhất

Ảnh Gif là gì?

Gif Me! Camera được biết đến là ứng dụng giúp cho người tham gia facebook chia sẻ các đoạn ảnh cá nhân. Với nhiều khả năng sáng tạo khác nhau bạn có thể tạo nên các đoạn video phong phú với sự giúp đỡ của các công cụ tạo ảnh gif từ các hình ảnh thực tế và video.

Đây là phần mềm bạn được sử dụng miễn phí, tha hồ tạo nhiều gif khác nhau. Chỉ với những chiếc điện thoại thông minh bạn đã có thể tạo nên nhiều đoạn gif khác nhau mà chẳng cần sử dụng đến máy tính. Bởi đó tất cả là nhờ vào ứng dụng nhỏ mang tên GIF Me! Camera

Trước tiên bạn cần vào trên điện thoại Android để tải ứng dụng GIF Me Camera về máy.

Khi đã tải xong bạn cần khởi động ứng dụng đó. Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ menu ở phía bên trái màn hình bật ra. Bạn hãy nhấp vào đó để đóng cửa sổ lại.

Việc cần làm lúc này là bạn hãy truy cập vào trang giao diện chính của GIF Me Camera. Để có thể có 1 ảnh gif trước tiên bạn cần có một tập tin nguồn.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh có sẵn đã được chụp sẵn từ camera trên máy, từ các video và ảnh đã chụp rồi. Bởi GIF Me Camera sẽ hỗ trợ bạn sử dụng những tập tin hình ảnh đã có sẵn.

Tại màn hình thao tác tiếp theo bạn cần thiết lập điểm đầu và điểm kết thúc của ảnh gif.

Khi đã tạo xong và ưng ý với những gì vừa thiết lập bạn hãy ấn chọn Create để khởi tạo. Thao tác này cũng có thể khiến thiết bị bị treo. Do đó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Và không nên thao tác gì thêm trên thiết bị.

Khi quá trình khởi tạo đã kết thúc, bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên quay lại màn hình chính. Bạn chọn vào Album đã tạo ban đầu để xem tác phẩm mà mình vừa hoàn thành.

Để có thể chia sẻ ảnh gif mà bạn vừa tạo bạn chỉ cần nhấn vào phím mũi tên hướng xuống. Lựa chọn các mạng xã hội mà bạn đang muốn chia sẻ

【#3】Cách Tạo Album Trên Facebook Nổi Bật Với Hàng Trăm Ảnh Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc

Mặc dù không phải là mạng xã hội chuyên về hình ảnh như instagram nhưng với số lượng hơn 3,3 tỷ cư dân hoạt động một cách thường xuyên trung bình 2,5h mỗi ngày, cùng với đó là một sự truyền tải thông tin, cũng như hình ảnh nhanh đến bất ngờ, nên không bất ngờ khi đại đa số cư dân mạng hiện nay vẫn lựa chọn Facebook như một phần tất yếu trong công cuộc truyền tải thông tin, hình ảnh, cũng như công việc kinh doanh của mình.

Quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi, chuyên nghiệp với chúng tôi

Dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong 10 ngày

Bước 1 ; Tại giao diện trang chủ → bấm vào ảnh đại diện ở phía trên góc phải màn hình để vào trang thông tin cá nhân

Chọn ảnh xong bạn sẽ thấy cửa sổ mới xuất hiện → nhập tên cho Album ảnh vừa tải lên → đặt chế độ hiển thị cho Album

Viết chú thích cho Album

Thiết lập xong bạn chỉ cần bấm vào Đăng để hoàn thành việc truyền tải Album mới lên Facebook

Cài đặt quyền riêng tư

Khi giao diện của Album mới xuất hiện bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ hiển thị của Album theo đúng cách bạn mong muốn.

Bước 4: Khi bạn đã tạo được một Album ảnh mới nhưng muốn được nhiều người biết đến Album đó hơn bạn có thể sử dụng chức năng nêu bật album ảnh đó lên bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của album, → chọn ” Nêu bật trên trang cá nhân” hoặc ” Dừng nêu bật trên trang cá nhân” để bắt đầu hoặc kết thúc quá trình nêu bật Album → Nhấn vào Xác nhận để hoàn tất quá trình.

Lưu ý: Với những Album ảnh có người đóng góp hoặc ảnh bìa bạn không thể thực hiện ” Nêu bật trên trang cá nhân”, nhưng bạn có thể thực hiện quá trình nêu bật ảnh từ Album đó.

Đây là toàn bộ cách hướng dẫn chi tiết nhất, để tạo được 1 album ảnh với nhiều ảnh cùng một lúc đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng tạo cho mình những Album ảnh thật đẹp, cũng như giúp ích được cho những bạn kinh doanh online trên Facebook mà còn đang thắc mắc chưa tháo gỡ được đối với việc tạo Album.

【#4】Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính

Tại sao nên biết tạo album ảnh trên máy tính?

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù Facebook không chuyên về hình ảnh như Instagram, nhưng tính đến hiện tại số lượng người chơi Facebook đã đạt đến con số 3.6 tỷ người trên khắp thế giới. Đặc biệt hơn, chúng ta thường dành khoảng 2.5 đến 3 giờ mỗi ngày để hoạt động trên mạng xã hội này, vì thế Facebook gần như trở thành một kênh truyền tải thông tin chính.

Bên cạnh đó, Facebook còn là nơi người dùng chia sẻ những kỷ niệm, hình ảnh, tâm trạng của mình, nên sẽ không bất ngờ khi số lượng người dùng Facebook ngày càng tăng cao và được xem là một phần tất yếu trong công cuộc gắn kết mọi người.

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập trang thông tin cá nhân Facebook

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm vào hình đại diện ở trên thanh menu xanh trên cùng để truy cập vào trang cá nhân Facebook.

Bước 2: Tạo album ảnh trên Facebook

Bước 3: Tải ảnh trên album

Lúc này hệ thống Facebook sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ nhỏ để bạn chọn ảnh và sắp xếp chúng vào album mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh từ máy tính bằng cách nhấn giữ phím Shift thì sẽ chọn được nhiều bức ảnh cùng lúc. Cuối cùng là chọn lệnh Open để bắt đầu upload ảnh vào album của mình.

Bước 4: Đặt tên cho album ảnh

Sau khi tải ảnh xong, bạn sẽ lại thấy thêm một cửa sổ nữa, hãy nhập tên cho Album vào đó cũng như lựa chọn chế độ hiển thị album. Như vậy là bạn đã gần hoàn thành cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính.

 • Công khai (tất cả mọi người có thể xem album);
 • Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album);
 • Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album);
 • Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album);
 • Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).

【#5】Đơn Giản Trang Cá Nhân Với Cách Tạo Album Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Cách tạo album trên Facebook bằng điện thoại

Với rất nhiều người trẻ hiện nay, Facebook dường như đã trở thành nơi để đăng tải, lưu trữ và ghi lại tất cả những khoảnh khắc thường nhật của cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu rằng nếu cứ chia sẻ theo từng dạng trạng thái đơn lẻ thì đến năm 80 tuổi làm thế nào để tìm lại được một khoảnh khắc rạng ngời của tuổi 20.

Sẽ thật thiệt thòi nếu như bạn không biết cách tạo Album trên Facebook bằng điện thoại. Bởi chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã dễ dàng nhân đôi hiệu quả sử dụng mạng xã hội của mình.

Hướng dẫn cách tạo mới album

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào tài khoản cá nhân bằng ứng dụng có sẵn trên điện thoại hoặc theo địa chỉ www.facebook.com.vn.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới phần thông tin người dùng, sẽ có hiển thị nội dung “Ảnh (Photos). Bấm vào đó để bắt đầu tạo album ảnh.

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy hiện ra một khung giao diện, trên đó có nhiều công cụ cho bạn lựa chọn như: Xem ảnh, Thêm ảnh, Tạo Album. Bạn bấm chọn nút “Tạo Albums”

Bước 4: Bắt đầu tạo album ảnh bằng cách đăng tải những hình ảnh trên điện thoại của bạn. Có thể mô tả thêm về Album để tạo điểm nhấn với mọi người và tăng tương tác. Bạn có thể tùy ý chọn chế độ riêng tư hoặc công khai. Cuối cùng nhấn nút lưu (Save)/ Upload để lưu lại album của mình.

Hướng dẫn chuyển đổi ảnh giữa các Album

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên điện thoại.
 • Truy cập vào nội dung Ảnh dưới phần mô tả bản thân.
 • Nhấn chọn Album
 • Di chuyển đến Album ảnh mà bạn muốn chuyển. Nhấn vào nút tùy chọn ở góc dưới bên phải màn mình. Chọn công cụ chuyển sang album khác và di chuyển đến vị trí album mà bạn muốn chuyển sang.
 • Nhấn vào nút chuyển ảnh để hoàn tất thao tác.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ dòng thời gian sang album

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên điện thoại.
 • Để tìm ảnh muốn chuyển sang album, bạn cuộn từ trên xuống trên dòng thời gian hoặc bấm vào phần nhật ký hoạt động.
 • Nhấn vào phần Tùy chọn ở dưới cùng bên phải.
 • Chọn công cụ chuyển sang album khác và di chuyển đến album mà bạn muốn chuyển
 • Nhấn nút chuyển ảnh để hoàn tất thao tác.

Vì sao nên tạo album trên Facebook

Đăng tải thông tin trên Facebook theo dạng album là một lựa chọn thông minh của người dùng hiện đại. Mặc dù không phải là mạng xã hội chuyên biệt về hình ảnh nhưng với con số 3,3 tỷ người dùng cùng với sự truyền tải thông tin nhanh đến bất ngờ thì Facebook vẫn là lựa chọn tất yếu trong cuộc sống hằng ngày cũng như tận dụng chúng cho công việc kinh doanh của mình.

Đối với những người kinh doanh, bán hàng việc chia sẻ các mặt hàng theo dạng album để giúp khách hàng của minhg dễ dàng lựa chọn hơn. Bạn có thể tạo album theo giá, theo nhu cầu, công dụng và xuất xứ của sản phẩm.

Ví dụ bạn là người kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể tạo album sản phẩm cho da dầu, da nhạy cảm, da khô và làn da mụn, mỹ phẩm high-end hay các loại bình dân. Từ đó giúp khách hàng của mình dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với cả tình trạng bản thân và tài chính.

Những người làm nghệ thuật càng nên đăng tải hình ảnh theo dạng album để người hâm mộ của mình khi truy cập vào trang cá nhân sẽ tìm thấy được ngay theo từng sự kiện mà bạn tham gia. Fan của bạn sẽ cùng bạn đánh dấu lại từng giai đoạn hoạt động của thần tượng trong ngành. Chứng kiến sự lớn lên và nổi tiếng từng ngày của bạn.

Cách tạo album trên Facebook bằng điện thoại với những thao tác nhanh gọn và đơn giản đã giúp người dùng nâng cao tình hiệu quả trong quá trình sử dụng mạng xã hội. Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng lưu trữ mọi khoảnh khắc của mình một cach thông mình và tiện lợi hơn. Sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hay chỉnh sửa.

【#6】Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 2021

Bước 1:

Tại giao diện chính trên Facebook, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngượcvà chọn mục Tạo trang. Hoặc truy cập vào link https://www.facebook.com/pages/creation/

Bước 2:

Bước 3:

Ở bước này, người dùng sẽ điền các thông tin chi tiết về Fanpage của mình gồm:

 • Tên doanh nghiệp hoặc địa điểm: nhập tên Fanpage Facebook. Lưu ý, người dùng nên ưu tiên đặt tên Fanpage ngắn gọn, dễ nhớ, tốt nhất nên đặt theo tên sản phẩm + tên shop hoặc thương hiệu. Như vậy, người dùng sẽ có thể dễ dàng tìm được cửa hàng khi tìm kiếm trên Facebook hoặc Google.
 • Địa chỉ đường, phố, thành phố: nhập địa chỉ cụ thể, rõ ràng.
 • Mã Zip: 70000 nếu ở chúng tôi hoặc 10000 nếu cửa hàng ở Hà Nội.
 • Điện thoại: nhập số điện thoại để khách hàng liên lạc.

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin cơ bản cho Fanpage bán hàng online của mình, nhấn Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 4:

Ngay sau đó, chúng ta sẽ đến với giao diện cơ bản của Fanpage Facebook. Ở chính giữa bạn sẽ nhìn thấy dòng Welcom to Your New Page. Bên dưới sẽ là những tùy chọn để thiết lập thêm những thông tin cần thiết khác cho Fanpage. Đầu tiên bạn nhấn chọn mục Thêm ảnh bìa. Ảnh bìa của Facebook có quy định kích cỡ 851 x 315 pixel.

Nhấn tiếp vào mục Tải ảnh lên để đăng ảnh cover cho Fanpage.

Bước 5:

Tiếp đến, nhấn chọn vào mục Thêm ảnh đại diện cho Fanpage bán hàng trên Facebook.

Tại đây, người dùng có thể tải ảnh trực tiếp hoặc sử dụng ảnh có sẵn trên album của Fanpage để làm ảnh đại diện.

Bước 6:

Kế tiếp, nhấn vào mục Add a Short Description để điền thông tin cho Fanpage bán hàng mà mình đang quản lý.

Người dùng viết mô tả ngắn gọn, đầy đủ các thông tin về sản phẩm kinh doanh để khách hàng được biết. Nhấn Lưu ở phía dưới.

Bước 7:

Nhấn tiếp Create a Username for Your Page, nhập địa chỉ trang web cho Fanpage Facebook này. Người dùng nên chọn tên ngắn gọn, không chứa dấu, có thể có số hoặc 1 dấu chấm mà thôi.

Facebook sẽ giúp chúng ta kiểm tra tên người dùng đó đã có trên Facebook hay chưa. Nếu bị trùng bạn sẽ nhận được thông báo và buộc phải nhập tên mới. Sau khi nhập tên người dùng của trang, bạn nhấn Tạo tên người dùng ở bên dưới để lưu lại.

Khi tạo tên người dùng thành công, chúng ta sẽ nhận được thông báo từ Facebook như hình dưới. Nhấn OK.

Bước 8:

Khi đã hoàn thành xong bước trên, bạn sẽ có cho mình Fanpage Facebook bán hàng như hình dưới. Để thêm một số những thông tin khác cho trang, bạn nhấn chọn mục Giới thiệu ở giao diện bên trái của trang.

Bước 9:

Nhấn tiếp mục Chỉnh sửa thông tin trang.

Tại giao diện Chỉnh sửa chi tiết, bạn có thể thêm các thông tin cụ thể cho trang chẳng hạn điện thoại, trang web, điạ chỉ email, giờ làm việc,… Nhấn Lưu thay đổi ở từng mục chỉnh sửa để lưu lại thông tin mới.

Bước 10:

Quay trở lại giao diện chính của trang, bạn nhấn chọn vào mục Thêm nút. Việc này sẽ giúp khách hàng có thể tương tác với trang của bạn nhanh hơn.

Sẽ có nhiều nút tương tác để chúng ta thêm cho Fanpage. Chẳng hạn ở đây tôi sẽ chọn Get in Touch, cách thức liên hệ nhanh với trang. Ở đây, bạn có thể tạo nút Gọi ngay, Liên hệ với chúng tôi, Gửi tin nhắn, Đăng ký, Gửi email. Ở đây tôi sẽ chọn Gủi tin nhắn.

Nhấn tiếp Thêm nút ở bên dưới để tạo nút Gửi tin nhắn cho Fanpage. Ngoài ra, bạn có thể nhấn chọn Bật Trả lời nhanh để phản hồi nhanh tin nhắn cho khách hàng.

【#7】Cách Tạo Ảnh Bìa Cho Facebook Trên Iphone Dễ Nhất

Chúng ta đã quen với việc lướt web trên máy tính cá nhân, nó dễ dàng để sử dụng. Nhưng khi chuyển sang thiết bị mới, nhỏ gọn cầm tay là chiếc điện thoại di động chúng ta có đôi chút bỡ ngỡ, phải dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu và làm quen với nó. Nhưng với ứng dụng facebook trên iphone hiện nay đã được thiết kế khá hoàn chỉnh, bạn có thể dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng hữu ích của nó.

Để tiến hành thay đổi ảnh bìa facebook cho iphone bạn cần đăng nhập vào facebook bằng ứng dụng trên điện thoại. Sau khi đăng nhập xong bạn nhấp vào biểu tượng có 3 gạch trắng nhỏ, lúc này một danh sách sẽ hiện ra tương tự như khung bên trái của facebook trên trang web. Trong danh sách này bạn hãy bấm chọn tên facebook của mình. Sau đó giao diện trang facebook cá nhân của bạn sẽ hiện ra. Để thay đổi ảnh bìa mới chúng ta thực hiện như sau: bấm giữ ảnh bìa cũ trên trang facebook cho tới khi xuất hiện bảng menu. Cũng tương tự như trên trang web thông thường, ở ứng dụng facebook trên iphone này cho phép bạn chụp trực tiếp ảnh bìa mới hoặc tải ảnh từ bộ sưu tập trên điện thoại. Bạn chọn đường dẫn tới thư mục chứa ảnh để lấy ảnh bìa và thực hiện chọn ảnh. Sau khi chọn xong nhấn Save để lưu lại thay đổi.

Ngoài những bức ảnh có sẵn trên máy bạn cũng có thể tự thiết kế ảnh bìa trên facebook theo phong cách của riêng mình bằng phần mềm thiết kế ảnh bìa facebook cho iphone.

Để download phần mềm này về máy bạn vào địa chỉ sau: http://download.com.vn/ios/cover-photo-mosaic-for-ios/download

Phần mềm này mang tên Cover Photo Mosaic for iOS. Đây là công cụ để thiết kế ảnh bìa facebook rất tiện tích, bạn có thể download hoàn toàn miễn phí. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo ảnh bìa rất dễ dàng và nhanh chóng chưa tới 1 phút mà không cần tới công cụ chỉnh sửa ảnh photoshop.

Như các bạn đã biết, để có thể chỉnh sửa ảnh bằng photoshop thành thạo bạn cần có khối lượng kiến thức kha khá để có thể thao tác với nó. Nhưng với Cover Photo Mosaic for iOS bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn bao giờ hết.

Sau khi download phần mềm về máy bạn tiến hành cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn bắt tay vào thiết kế ảnh bìa cho riêng mình thôi.

Trước tiên, bạn chọn ảnh từ bộ ảnh cá nhân của mình bằng cách vào Select. Bạn cần lưu ý để được bức ảnh đẹp hoàn chỉnh bạn nên sử dụng ảnh có độ phân giải cao. Hơn nữa, ảnh bìa xuất hiện trên facebook thường có kích thước lớn chính vì vậy để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nên chọn ảnh nằm ngang.

Sau đó Chọn Crop để thực hiện cắt ảnh, ở đây bạn hãy chọn vùng ảnh bìa mà bạn cho là đẹp và cân đối nhất và chọn hiệu ứng ảnh tùy thích.

Tiếp theo chọn Add để bổ sung ảnh mozaic từ album ảnh và chọn kiểu mozaic mà bạn thích. Sau cùng chọn Post để tải ảnh bìa mới tạo lên facebook và chọn Choose as Cover để đặt ảnh bìa mới.

Để tạo ảnh bìa facebook trên iphone mang đậm phong cách cá nhân của bạn thật đơn giản phải không nào?

【#8】100 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Chất Lừ Giới Trẻ Yêu Thích 2021

Làm thế nào để có một kiểu ảnh thật high-fashion, một tư thế chụp ảnh không thể bỏ qua chính là chụp ảnh bước đi – đây cũng chính là một cách tạo dáng chụp ảnh chất thường xuất hiện trên các tạp chí thời gian trong và ngoài nước. Không cần phải làm dáng quá nhiều, bạn chỉ cần giơ nhẹ chân bước đi thôi cũng đủ có được cho mình một bức hình siêu ngầu rồi.

Một trong những cách tạo dáng chụp ảnh chất lừ hot trend của năm nay chính ngồi xổm. Nếu như trong album ảnh của bạn vẫn chưa có một tấm hình nào chụp với tư thế này thì xem ra không bắt kịp làn sóng mới này rồi.

Cách tạo dáng chụp ảnh chất với đồ ăn

Với các cô nàng phong cách trẻ trung, năng động thì có thể biểu cảm đáng yêu một chút. Ngược lại, với những ai ưa chuộng phong cách sang chảnh thì đôi khi chỉ cần nhìn xuống và cưởi nhẹ một cái mà thôi.

Đây có lẽ là cách tạo dáng cực kì thích hợp với những ai thường cảm thấy xấu hổ hay bị cứng đơ mặt trước ống kính. Hãy biến nhược điểm thành ưu điểm của bạn bởi đây cũng được xem là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh chất lừ mà chẳng cần tốn công tốn sức nghĩ cách gì cả.

Cần gì những background cầu kì, chỉ cần những góc nhỏ đơn giản là cũng đủ để bạn tha hồ tạo dáng chụp ảnh rồi đấy!

Cách tạo dáng chụp ảnh chất với một chiếc máy ảnh nhỏ

Nếu như bạn có một chiếc máy ảnh nhỏ nhỏ xinh xinh thì hãy tận dụng chúng làm trợ thủ đắc lực trong việc cho ra đời một bức ảnh siêu đẹp

Có khá nhiều cách để bạn có thể tạo dáng cùng máy ảnh, có thể giơ lên giống như đang giả vờ chụp hình, nhìn vào máy ảnh hay đơn giản chỉ cần đeo chúng ở trước ngực là được rồi. Nhìn mà xem nào, trông bạn sẽ thật ngầu và hay ho nữa chứ.

Một chiếc xe đạp sẽ giúp bạn có cách tạo dáng chụp ảnh chất lừ

Dạo quanh một vòng facebook hay instagram của các cô nàng hotgirl chắc chắn bạn sẽ thấy điểm chung của họ chính là có những bức hình chụp cùng với xe đạp. Đặc biệt, nếu bạn đến các địa điểm du lịch trong và ngoài nước thì sẽ không quá khó khăn để tìm cho mình một chiếc xe đạp chụp cùng đâu.

Cùng trò chuyện với nhau thôi nào!

Nếu như bạn đang diện một bộ trang phục thật đẹp thì tại sao không chụp lại một bức hình nhỉ. Một trong những kiểu chụp hình OOTD ( Outfit of the day) đang được các cô nàng lăng xê nhiều nhất chính là hãy đứng hơi nghiêng một chút sau đó cúi mặt nhìn xuống đất.

Tại sao phải đứng nghiêng mà không đứng thẳng? Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của khá nhiều người phải không nào? Nếu bạn đứng nghiêng người một chút trông sẽ tôn dáng và khiến bạn trở nên mi nhon hơn nữa còn giúp cho bộ trang phục bạn đang mặc trên người trông đẹp hơn rất nhiều nữa chứ.

Có thể nói đây chính là cách tạo dáng chụp ảnh chất lừ được nhiều người yêu thích nhất là trong những chuyến đi du lịch thì chắc chắn bạn phải rủ ngay đám bạn thân của mình tạo dáng như thế này.

Cách tạo dáng chụp ảnh chất này khá đơn giản và hầu như bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được khuôn mặt, mái tóc và biểu cảm của mình ra sao. Nhưng lưu ý nhỏ này, hãy đảm bảo rằng tấm gương mà bạn lựa chọn chúng luôn sạch sẽ vì khi chụp lên hình sẽ nhìn thấy rõ những vết bẩn bám ở trên đó!

Chụp ảnh trên xe ô tô, tàu lửa

Nếu như trong chuyến đi du lịch của bạn phải di chuyển nhiều trên ô tô hay tàu xe, thậm chí là ở nhiều phương tiện di chuyển khác thì tại sao không nảy sinh ra ý tưởng chụp hình ngay tại đó nhỉ, đảm bảo bạn sẽ phải hối tiếc vì tại sao lại không biết sớm hơn đó.

Hơn nữa, nếu như trên trang cá nhân của bạn luôn có những bức hình như thế này thì đảm bảo ai cũng sẽ nghĩ bạn là một người mê xê dịch phải biết!

Cách tạo dáng chụp ảnh chất khi đọc sách

Các bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với công cuộc chụp ảnh thì chắc chắn không thể bỏ qua cách tạo dáng chụp ảnh chất lừ này. Bạn có thể nghiêng hẳn mặt sang một bên hoặc nghiêng 3/4 với ánh mắt hút hồn khi nhìn vào ống kính.

Nếu như khi chụp ảnh chính diện mọi khuyết điển trên khuôn mặt của bạn sẽ bị lộ rõ thì với góc nghiêng lại được xem là góc chụp cực kì thần thánh bởi những khuyết điểm không những bị che giấu mà chúng còn bộc lộ được những đường nét thanh tú trên khuôn mặt.

Quay lưng lại nhìn ống kính

Đây cũng được liệt kê vào trong danh sách những cách tạo dáng chụp hình chất mà lại còn tự nhiên nữa chứ. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng quay đầu lại và nhìn thẳng vào hướng với ống kính. Nếu có thể thì cố gắng biểu cảm khuôn mặt một chút ngạc nhiên, đảm bảo khi lên hình sẽ rất đẹp đó!

Hãy nhìn vào ống kính và nở nụ cười thật tươi nào!

【#9】Cách Tạo Album Bán Hàng Trên Facebook Chỉ Với 10S

Bạn có rất nhiều mặt hàng trên Facebook mà không biết nên làm thế nào để kiếm soát được chúng thì chúc mừng bạn, cách tạo album bán hàng sau đây sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong việc giải quyết nỗi khó khăn trên.

Album bán hàng giúp cho người bán dễ dàng quản lý các sản phẩm của mình, người mua dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm tương tự phù hợp với nhu cầu của mình. Khi đăng các thông tin rải rác, bạn sẽ phải tìm kiếm thủ công các sản phẩm muốn tư vấn, giới thiệu để khách hàng tham khảo. Điều này vừa mất thời gian lại vừa cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong quản lý. Bởi vậy mà các thương hiệu thường tạo cho mình những album ảnh sản phẩm hàng bán để dễ dàng tìm kiếm, và quản lý hơn.

Album bán hàng giúp khách hàng ở lại lâu hơn trên trang Facebook của bạn. Đây chính là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi bán hàng trên Fanpage của bạn. Bởi vậy mà hầu hết các cửa hàng thời trang đều tận dụng những album bán hàng để khách hàng có thể xem hết các bộ sưu tập, tăng khả năng mua hàng hiệu quả hơn.

Bước 1:

Trước tiên các bạn vào trang cá nhân/ fanpage của mình trên facebook sau đó chọn Ảnh.

Cách tạo album bán hàng trên Facebook chỉ với 10s

Bước 2:

Kinh doanh online hiệu q ủa hơn với phần mềm quản lý bán hàng trên Fanpage

Bước 3:

Chọn ảnh thích hợp để sắp xếp vào từng album ví dụ như quần áo, giày dép, thời trang thu đông, ảnh chế ,…. để tiện cho việc chia sẻ và sử dụng lâu dài. Sau đó hãy đặt tên cho album của bạn.

Cách tạo album bán hàng trên Facebook chỉ với 10s

Bước 4:

Chia sẻ vào các group, bạn bè, … để tăng lượt tương tác cho album của bạn, đó sẽ là một điểm nhấn vô cùng có ích. Đó cũng là một nguồn đáng tin cậy mà bạn nên sử dụng đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu với công việc kinh doanh onl và chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm khách hàng ban đầu cho bản thân. Sự giúp đỡ, chia sẻ từ người thân, bạn bè,.. sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng ban đầu khá hữu hiệu đấy!

Bước 5:

Bước 6:

Ghim album lên đầu trang cá nhân hay fanpage để có thêm nhiều người biết đến. Việc này hoàn toàn có ích kể cả khi bạn có đăng nó với mục đích vui chơi đi chăng nửa. Bất cứ ai vào Fanpage hay trang cá nhân của bạn sẽ thấy đầu tiên chính là Album đó, vì vậy hãy thử tính năng ghim bài viết vô cùng tiện ích và bạn sẽ bất ngờ trước những điều đạt được.

【#10】Cách Tạo Biểu Mẫu Google Form Trên Google Drive

Nếu công việc của bạn thường xuyên yêu cầu tạo bảng đánh giá, thăm dò ý kiến thì Google Form trực tuyến trên Google Drive sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ đăng nhập vào tài khoản Google Drive cá nhân. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào nút New rồi chọn tiếp Google From. Nếu không thấy Google Form thì nhấn chọn More để hiển thị thêm.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới. Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin cần thiết để tạo biểu mẫu khảo sát. Chúng ta nhập tiêu đề và mô tả cho biểu mẫu tại phần Untitled formForm description.

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

Ở phía dưới mỗi câu hỏi sẽ có các nút công cụ khác như Duplicate (nhân đôi câu hỏi), Delete (xóa), Require (bắt buộc cho câu hỏi cần trả lời),…

Bước 6:

Sau khi đã chỉnh sửa nội dung các câu hỏi cũng như các mục tùy chỉnh thêm cho câu hỏi, nhấn tiếp vào biểu tượng 2 chữ T ở thanh bên phải. Biểu tượng này sẽ thêm 1 tiêu đề mới cho biểu mẫu đang tạo.

Bước 7:

Tiếp đến, khi nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở thanh ngang, chúng ta có thể chèn thêm hình ảnh vào phần đầu của biểu mẫu.

Google Form hỗ trợ người dùng tải ảnh từ máy tính, chụp ảnh, sử dụng ảnh trực tuyến bằng link URL, ảnh trong album trên tài khoản Google, ảnh có trên Google Drive, hoặc tìm kiếm hình ảnh trên Google.

Bước 8:

Nếu muốn chèn video vào form biểu mẫu trên Google Drive, nhấn biểu tượng video ở thanh dọc bên phải. Bạn chỉ có thể sử dụng video trên Youtube để chèn vào nội dung.

Bước 9:

Trong trường hợp form có nhiều thành phấn nhóm câu hỏi, chúng ta có thể sử dụng tính năng chia phần. Nhần vào biểu tượng 2 hình chữ nhật ở cuối thanh dọc bên phải.

Bước 10:

Như vậy bạn đã hoàn thành xong phần thiết lập câu hỏi cho biểu mẫu. Chúng ta chuyển sang bước trang chí cho biểu mẫu. Nhấn biểu tượng màu bên trên để chọn lựa màu cho biểu mẫu. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng ảnh có sẵn khi nhấn vào biểu tượng hình ảnh.

Bước 11:

Khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ xuất hiện giao diện Settings cho biểu mẫu. Nhấn Save để lưu lại các thay đổi nếu bạn có chỉnh sửa.

Nhấn tiếp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để thêm một số tùy chọn khác cho biểu mẫu.

Bước 12:

Để gửi biểu mẫu sau khi đã chỉnh sửa và thiết lập xong, chúng ta nhấn nút Send ở bên trên. Sau đó điền các thông tin trong giao diện Send Form.

Bước 13:

Nếu muốn gửi nhanh biểu mẫu qua Facebook, Zalo,… người dùng có thể sử dụng link URL mà Google đã tạo cho biểu mẫu. Nhấn biểu tượng mắt để xem trước biểu mẫu.

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển sang giao diện biểu mẫu Google Form hoàn chỉnh, với link gửi trực tiếp.

Bước 14:

Để xem được danh sách câu trả lời, chúng ta nhấp vào tab Responses trong giao diện.

Bước 15:

Bước 16:

Trong trường hợp chúng ta muốn ngừng nhận câu trả lời và đóng form biểu mẫu, trong giao diện bảng khảo sát, gạt thanh ngang sang bên trái tại Accpeting resoinses để tắt nhận câu trả lời.

Như vậy sẽ không ai có thể nhập câu trả lời vào trong biểu mẫu được nữa.