Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Tải Windows 10 Fall Creators Update Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Hướng Dẫn Tải Về Windows 10 Fall Creators Update

1. Kể từ 17/10, bạn hãy thường xuyên kiểm tra cập nhật thủ công trên Windows Update

2. Sử dụng tiện ích Media Creation Tool

3. Sử dụng tiện ích Windows 10 Update Assistant

4. Tải về file ISO mới nhất của Windows 10.

Tải Windows 10 Fall Creators Update thông qua Windows Update

Từ trình đơn WinX, bạn mở Settings và chọn Update and Security. Tiếp theo, bạn chọn Windows Update.

Nhấn nút Check for updates và để Windows Update tìm kiếm Windows 10 Fall Creators Update. Nếu tìm thấy, quá trình tải về sẽ diễn ra, và bạn sẽ có thể cài đặt phiên bản mới nhất của Windows 10.

Nếu bạn không muốn đợi, bạn có thể sử dụng tiện ích Media Creation Tool. Media Creation Tool cho phép bạn tải về file ISO Windows 10 trực tiếp từ Microsoft, không cần key bản quyền. Bạn có thể sử dụng nó để tải về bộ cài đặt hoặc nâng cấp máy tính của bạn lên Windows 10 Fall Creators Update.

Tải Windows 10 Fall Creators Update thông qua Media Creation Tool

Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần chắc chắn tiện ích Media Creation Tool bạn đang sử dụng sẽ tải về file cập nhật Fall Creators Update thay vì Creators Update. Nhấp chuột phải lên file chúng tôi chọn Properties và chọn thẻ Details.

Nếu bạn thấy dòng File version: 10.0.16299.15, bạn có thể yên tâm là file Media Creation Tool bạn đang sử dụng chắc chắn tải về file Windows 10 Fall Creators Update.

Sử dụng Windows 10 Update Assistant

Nếu bạn không phải là fan của Media Creation Tool hay Update Assistant, và bạn thích tải file ISO mới nhất của Windows 10 hơn, bạn rất may mắn. Gã khổng lồ công nghệ Remond vừa phát hành file ISO của Windows 10 Fall Creators Update, và ngay từ bây giờ bạn có thể tải nó về từ đường dẫn tương ứng bên dưới.

Windows 10 Fall Creators Update 1709 (64-bit)

Windows 10 Fall Creators Update 1709 (32-bit)

Tải về file ISO mới nhất của Windows 10

Nếu bạn muốn hoãn quá trình cài đặt Windows 10 Fall Creators Update, bạn có thể sử dụng tùy chọn Defer Upgrades/Pause Updates trên Settings. Bạn cũng có tùy chọn gỡ cài đặt Windows 10 Fall Creators Update thông qua Settings nếu bạn gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Tải Và Cài Đặt Windows 10 Creators Cực Dễ Với Media Creation Tool

Ưu điểm của công cụ này là nó sẽ tự động tải về file ISO Windows 10 Creators để chúng ta lưu trong máy và tiến hành Update dễ dàng hơn, ngoài ra nó cũng đảm bảo tính an toàn khi người dùng không cần phải tìm những file ISO từ các trang không rõ nguồn gốc.

Link tải Media Creation Tool (17MB)

Sau khi tải về, người dùng có thể mở Tool lên sử dụng trực tiếp mà không cần tiến hành cài đặt.

– Giao diện đầu tiên của công cụ chính là màn hình chào và hiển thị các thông tin về điều khoản sử dụng. Accept để tiếp tục.

– Sau khi Accept, tool sẽ bắt đầu chuẩn bị cho quá trình cài đặt. Giai đoạn này khá nhanh, diễn ra khoảng 5s.

– Phần mềm sẽ cho bạn hai lựa chọn Update Windows 10 Creators trực tiếp từ phiên bản Windows hiện tại, hoặc tải file ISO để tiến hành cài đặt sau.

– Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc tải file ISO để có thể dễ dàng cằi đặt Windows 10 Creators không chỉ trên máy tính hiện tại mà còn có thể sử dụng cho các máy tính khác.

– Màn hình tiếp theo sẽ đưa cho người dùng các chọn lựa về ngôn ngữ, phiên bản 32-bit hay 64-bit. Ở thời điểm hiện tại, khuyến khích bạn đọc sử dụng Windows 10 64-bit vì nó sẽ được tối ưu hơn cho hệ thống, phiên bản 32bit chỉ nên sử dụng cho máy tính nào có dung lượng RAM 2GB trở xuống.

– Cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn lưu file ISO hoặc tạo USB Boot trực tiếp và yêu cầu USB dùng để boot này phải có dung lượng từ 8GB trở lên.

– Lựa chọn ISO, phần mềm sẽ tiến hành tải file ISO về. Quá trình này có thể mất từ 30 phút đền 1 giờ tùy vào tốc độ mạng đang kết nối.

– Sau khi tải về, bạn đọc có thể cài đặt trực tiếp Windows 10 Creators từ ổ đĩa ảo hoặc burn file ra USB để tiến hành cài đặt cho máy tính khác dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt Windows (nên chuẩn bị sẵn key bản quyền nếu cài vào máy tính mới)

– Giao diện đầu tiên của trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn đọc chọn ngôn ngữ cài đặt, thời gian và hình thức bàn phím. Lời khuyên là nên tìm và đổi thời gian sang Vietnam, sau đó bấm Next để tiếp tục.

– Tại bước này trình cài đặt sẽ hỏi bạn muốn Upgrade Windows (giữ lại tài liệu cá nhân và ứng dụng) hay cài đặt bản Windows mới hoàn toàn. Bạn đọc nên sử dụng lựa chọn số 2 để đảm bảo Windows mới sẽ không gặp phải bất cứ lỗi lầm nào. Tuy nhiên, lựa chọn đầu tiên cũng sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian khi không cần phải cài đặt lại những phần mềm cần thiết.

– Sau khi chuẩn bị cài đặt, Windows sẽ hỏi về bản quyền một lần nữa. Bạn đọc nên mua key bản quền để có được trải nghiệm tốt nhất trên hệ điều hành mới này cũng như những cập nhật liên tục từ Microsoft.

Sau khoảng 10 phút chờ đợi nữa máy tính đã được cài đặt thành công Windows 10 Creators Update và bây giờ bạn đọc có thể tận hưởng những tính năng mới nhất của nó.

Phước Sang

Cách Download Windows 10, Tải File Iso Windows 10 Từ Microsoft

Tùy thuộc vào mục đích tải file ISO Windows 10 về máy làm gì mà bạn cần chuẩn bị vài công cụ cần thiết như sau:

Đường truyền kết nối Internet nhanh và ổn định.

Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, Windows 7 SP1, Windows 8.1 Update 1

1 ổ USB trống dung lượng tối thiểu 6GB (hoặc nhiều hơn thì càng tốt).

Đĩa DVD trắng nếu bạn muốn ghi ra đĩa.

Tải ISO Win 10 từ Microsoft cực nhanh

Truy cập vào link https://tb.rg-adguard.net/public.php. Tiếp theo bạn chọn đầy đủ các mục sau:

Select language: chọn English International.

Select file: chọn 64bit hay 32bit cho phù hợp với máy của bạn.

Tải file ISO Windows 10 từ Microsoft

Trước tiên, hãy tải phần mềm – Tool này về máy tính, có 2 phiên bản là 32bit và 64bit tương ứng với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Đây là giao diện chính của Tool khi chúng ta khởi động:

Chọn thư mục lưu trữ file ISO, nhấn OK và hệ thống sẽ tiến hành tải file ISO của Windows 10 về máy tính:

Tải file ISO Windows 10 không cần Media Creation Tool

Bạn có thể tải file ISO Windows 10 mà không cần Media Creation Tool để nâng cấp hoặc cài đặt mới phiên bản mới nhất của hệ điều hành này, nhưng Microsoft sẽ ẩn tùy chọn cho người dùng Windows 10.

Microsoft cung cấp sẵn các file ISO cùng với mỗi bản phát hành của Windows 10, kể cả bản cập Windows 10 Fall Creators Update (phiên bản 1709). Vấn đề duy nhất là khi truy cập vào trang hỗ trợ, người dùng sẽ không thấy tùy chọn tải các file ISO trực tiếp. Thay vào đó, bạn chỉ nhận được lựa chọn trợ lý cập nhật hoặc công cụ Media Creation Tool.

Lý do là bởi vì trang web hỗ trợ của Microsoft có thể phát hiện ra hệ điều hành đang chạy và nếu đã sử dụng Windows 10, Microsoft thực sự muốn người dùng sử dụng công cụ Media Creation Tool.

Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng công cụ Media Creation Tool, có một cách để tải file ISO Windows 10 trực tiếp từ máy chủ của Microsoft. Để làm được điều này chỉ cần khiến trang hỗ trợ nghĩ rằng bạn đang sử dụng một hệ điều hành không được hỗ trợ.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu các bước để tải file ISO Windows 10 trực tiếp từ các máy chủ của Microsoft mà không cần Media Creation Tool.

Cách tải file ISO Windows 10 từ Google Chrome

Để tải xuống tệp ISO Windows 10, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt trình duyệt web của mình.

Bước 1: Mở tab mới trên Chrome.

Bước 2: Sao chép và dán liên kết trang web hỗ trợ của Microsoft: chúng tôi vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào trang và chọn Inspect.

Bước 4: Nhấp vào nút trình đơn 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải, và bên dưới ” More tools“, chọn Network conditions.

Bước 5: Trong ” User agent”, hãy bỏ chọn tùy chọn Select automatically.

Bước 7: F5 lại trang nếu trình duyệt không tự động tải lại. Khi F5 xong, trang web sẽ xuất hiện như khi bạn duyệt nó trên iPad.

Bước 8: Chọn phiên bản Windows 10.

Bước 9: Nhấp vào nút Confirm.

Bước 10: Chọn ngôn ngữ Windows 10 từ trình đơn thả xuống.

Bước 11: Nhấp vào nút Confirm.

Bước 13: Chọn thư mục lưu file ISO Windows 10

Bước 14: Chờ đợi việc download Windows 10 hoàn tất.

File nặng khoảng 4.4GB, link tải tồn tại trong 24h, bạn có thể copy link để share với bạn bè, hoặc dùng IDM để tải cho nhanh.

Tải Windows 10 trên Mozilla Firefox

Bước 1: Cài đặt extension thay đổi user agent như User-Agent Switch.

Bước 2: Mở một tab mới trên Firefox.

Bước 4: Chuyển user agent sang nền tảng khác như Mac.

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như Bước 7 đến Bước 12 trên.

Tải Windows 10 ISO trên Microsoft Edge

Bước 1: Mở một tab mới trên Microsoft Edge.

Bước 4: Nhấp vào Emulation.

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như Bước 7 đến hết của trình duyệt Chrome.

Sau khi tải file ISO, bạn có thể sử dụng các công cụ để tạo ra một phương tiện khởi động của Windows 10.

Tải ISO cho bất cứ phiên bản Windows 10 nào với script mới!

Script mới giúp bạn dễ dàng tạo ISO cho mọi phiên bản Windows 10, bao gồm từ Windows 10 phiên bản 1507 đến 20H2.

Một file batch mới có tên là ” Universal MCT wrapper ” cho phép bạn tải xuống Media Creation Tool cho bất kỳ phiên bản nào của Windows 10 để có thể tạo ISO.

Để sử dụng script, hãy tải xuống file batch và khởi chạy nó để thấy hộp thoại hỏi phiên bản Windows 10 nào bạn muốn dùng làm phương tiện cài đặt.

Hộp thoại hỏi phiên bản Windows 10 nào bạn muốn dùng làm phương tiện cài đặt

Sau khi chọn phiên bản, script sẽ tải xuống Windows 10 Media Creation Tool được liên kết và các file hỗ trợ khác, sau đó tự động khởi chạy chương trình trong Windows 10.

Tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 bạn chọn, Media Creation Tool sẽ cung cấp các phương tiện Windows khác nhau mà bạn có thể chọn. Ví dụ, các phiên bản Windows trước đó được chia nhỏ thành những giấy phép khác nhau, trong khi các phiên bản Windows 10 mới hơn được kết hợp thành phương tiện Client hoặc Enterprise.

Media Creation Tool sẽ cung cấp các phương tiện Windows khác nhau mà bạn có thể chọn

Tải ISO

Sau khi Media Creation Tool được khởi chạy, để tạo ISO, hãy làm theo các bước sau:

1. Đồng ý với thỏa thuận cấp phép.

2. Chọn tùy chọn Create installation media for another PC và nhấn Next.

3. Chọn phương tiện Windows bạn muốn tạo và nhấn Next.

Chọn ISO file và nhấn Next

5. Bây giờ, bạn sẽ được nhắc chọn một thư mục để lưu ISO.

6. Chờ Media Creation Tool tải xuống file ISO đã chọn.

Khi hoàn tất, file ISO sẽ được lưu trong thư mục bạn đã chỉ định, hiện có thể được ghi vào đĩa DVD.

Cách kiểm tra phiên bản ISO Windows 10

Sau khi tạo ISO, bạn có thể muốn kiểm tra lại xem đó có phải là phiên bản Windows 10 chính xác hay không trước khi sử dụng.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp đúp vào ISO để tự động mount nó dưới dạng ký tự ổ trong Windows 10.

Sau đó, bạn có thể mở Command Prompt với quyền admin và thực thi lệnh chúng tôi sau đây để nhận thông tin về ISO bạn vừa tạo. Đảm bảo thay thế [drive_letter] bằng ký tự ổ mà ISO được mount vào.

dism /Get-WimInfo chúng tôi /index:1

Sau khi chạy lệnh, Deployment Image Servicing and Management tool (DISM) sẽ hiển thị thông tin về phiên bản Windows 10 trong ISO. Như bạn có thể thấy bên dưới, ISO này dành cho Windows 10 build 10240, tương ứng với Windows 10 1507.

DISM sẽ hiển thị thông tin về phiên bản Windows 10 trong ISO

Bây giờ, sau khi biết mình có phiên bản chính xác, bạn có thể ghi ISO vào đĩa DVD làm phương tiện sao lưu hoặc sử dụng nó để cài đặt Windows.

Cần lưu ý rằng nếu bạn cài đặt các phiên bản Windows 10 rất cũ, Windows Update sẽ tự động cập nhật cho bạn một bản update tính năng mới hơn.

Cách Tải Và Cài Đặt Windows 10

Với Windows 10, Microsoft đã khiến việc nâng cấp trở nên dễ dàng hơn khi tạo một ứng dụng quản lý việc kiểm tra điều kiện, thông báo nâng cấp cho người dùng. Tuy nhiên, do bắt đầu được phát hành hôm qua với hàng triệu lượt truy cập, tốc độ tải về khá chậm. Người dùng có thể chọn việc tải về tập tin cài đặt riêng lẻ, nâng cấp trực tiếp từ máy tính hoặc tạo USB cài đặt.

Dùng trực tiếp công cụ của Microsoft

Ứng dụng này tự động hiển thị với những người dùng đủ yêu cầu nâng cấp từ hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8. Với giao diện đơn giản, Microsoft sẽ giúp chủ sở hữu máy tính kiểm tra phần cứng có đạt hay không và tiến hành nâng cấp. Bắt đầu từ hôm qua, hệ thống sẽ thông báo cập nhật và tải về với dung lượng từ hơn 3GB đến hơn 5GB tùy phiên bản đang sử dụng. Tuy nhiên, do trong giai đoạn đầu nên tốc độ tải về chậm, nhiều người tại Việt Nam cho biết dùng mạng cáp quang nhưng để qua đêm vẫn chưa tải xong.

Tải tập tin cài đặt từ Microsoft

Sau khi tải về, có hai lựa chọn khi mở ứng dụng là Upgrade thís PC Now (nâng cấp bằng cách để hệ thống tải về như thông thường) và Creat installation media for another PC (có lựa chọn tải về tập tin cài đặt dạng .ISO). Nên chọn cách thứ hai để có tập tin cài đặt và lưu trữ sử dụng sau này. Sau khi tải về, có thể dùng các trình giải nén để có thư mục cài đặt và chạy tập tin setup.exe.

Video sử dụng công cụ Media Creation Tool để tải về tập tin .ISO hoặc tạo USB cài đặt trực tiếp:

Ghi ra ổ đĩa USB hoặc DVD để tiện sử dụng sau này

Trong công cụ Media Creation Tool, khi lựa chọn Creat installation media for another PC, ứng dụng này cũng cho phép tạo một USB hoặc đĩa DVD cài đặt. Đây là cách chính thức để làm việc này do Microsoft cung cấp nhưng cũng cần thông qua bước tải về với tốc độ không cao.

Video sử dụng công cụ Windows7 USB DVD Tools để tạo USB cài đặt Windows 10:

Những điểm cần lưu ý

Nếu muốn có Windows 10 miễn phí người dùng phải nâng cấp (upgrade) từ Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 có bản quyền. Nếu chọn cài mới hoàn toàn (clean install) thì sẽ không giữ được bản quyền. Phiên bản hệ điều hành mới cũng không sử dụng được cách thức sao lưu key bản quyền trên các hệ điều hành cũ hơn.

Chỉ nên tải các bản phổ thông như Home, Professional để nâng cấp vẫn lưu được bản quyền bởi các bản khác như Enterprise, Professional Volume (Pro VL) không nằm trong diện được nâng cấp miễn phí.

Nhiều người dùng trong nước đã nâng cấp thành công lên Windows 10 có bản quyền từ bản dùng thử Insider. Chính vì vậy, những máy đã cài sẵn từ các bản Build thử nghiệm không nên cài đặt mới mà tải tập tin Windows 10 chính thức về và tiến hành nâng cấp để được kích hoạt bản quyền sẵn.

Tuấn Hưng