Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Tải Video Đại Diện Trên Facebook Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Đặt Ảnh Đại Diện Bằng Video Trên Facebook?

Sau một thời gian tiến hành thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, cuối cùng Facebook đã chính thức cung cấp tính năng này cho người dùng tại Việt Nam. Đây là một tính năng khá hấp dẫn khi mà người dùng có thể lựa chọn tải lên những đoạn video để làm ảnh avatar cá nhân thay cho những tấm hình nhàm chán thông thường.

Tuy vậy, hiện tại mới chỉ có người dùng hệ điều hành iOS là có thể sử dụng tính năng đặt ảnh đại diện bằng video. Với người dùng Android hay Windows Phone, tính năng đặt ảnh đại diện bằng video hiện mới chỉ dừng ở mức thông báo sẽ sắp xuất hiện.

Để có thể đặt ảnh đại diện bằng video, việc đầu tiên mà người dùng Facebook cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của họ. Sau đó, chúng ta đã có thể vào phần profile cá nhân, lựa chọn ảnh đại diện rồi thay chúng bằng video theo cách thông thường.

Người dùng có 2 lựa chọn là quay video trực tiếp bằng camera trên thiết bị di động hoặc tải một đoạn video clip ngắn được lưu trữ sẵn trong iPad hoặc iPhone.

Có một lưu ý là phần video được lựa chọn có độ dài tối đa là 7 giây. Mọi video có độ dài lớn hơn 7 giây đều sẽ không thể upload lên Facebook. Đây có lẽ là một điều dở của Facebook khi không cho phép người dùng tải lên rồi tiến hành chỉnh sửa (cắt ngắn) đoạn video ngay chính trên ứng dụng của họ.

Nếu sở hữu đoạn video quá dài, người dùng sẽ phải cắt ngắn nó bằng một ứng dụng khác của bên thứ 3 trước khi đăng tải nó lên Facebook.

Facebook cập nhật Messenger với nhiều tính năng thú vị, nâng cao tùy biến cá nhân

(Techz.vn) Facebook đã cung cấp một bản cập nhật tương đối thú vị cho Messenger, đặc biệt là những người yêu thích tùy biến cá nhân với nhiều màu sắc năng động cho mỗi dòng text.

Hướng Dẫn Cách Làm Ảnh Đại Diện Video Trên Facebook Bằng Máy Tính

Rate this post

Ảnh đại diện video trên Facebook là gì?

Ảnh đại diện video trên Facebook còn có nhiều tên gọi khác như avatar video Facebook hay thumbnail video. Đây là hình ảnh đại diện cho bất cứ video nào được đăng lên mạng xã hội. Không chỉ trên Facebook mới có avatar, các trang mạng khác như Youtube, Zalo, Instagram,… cũng đều cần có hình thumbnail này.

Chính vì vậy, bạn cần biết cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính. Vì chúng sẽ giúp cho người dùng khác nắm bắt được video của bạn gửi gắm thông điệp gì. Đồng thời, cũng giúp trang cá nhân của bạn nổi bật hơn trên Newsfeed. Do đó, có thêm nhiều lượt truy cập và tương tác nhiều hơn cho các bài post bạn chia sẻ.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi làm ảnh đại diện video trên Facebook

Sau thời gian thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, Facebook đã chính thức cung cấp rộng rãi cho người dùng sử dụng tại Việt Nam. Đây là một phương thức khá hấp dẫn khi mà thay vì các hình ảnh tĩnh thì video động đặc sắc sẽ khiến bạn nổi bật hơn trong hàng triệu người dùng Facebook.

Tuy vậy, hiện tại, chỉ có người dùng hệ điều hành iOS mới có thể sử dụng được tính năng này. Và tính năng này cũng đã và đang được tiến hành bằng máy tính PC.

Để có thể đặt avatar bằng video, điều đầu tiên mà người dùng Facebook cần thực hiện là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Sau đó là vào phần Profile cá nhân rồi lựa chọn làm ảnh đại diện rồi thay chúng bằng video theo cách thức thông thường.

Lúc này, bạn sẽ có 2 tùy chọn: thứ 1 là quay video trực tiếp bằng camera của thiết bị di động. Thứ hai là tải một đoạn clip ngắn đã được chỉnh sửa và lưu trữ sẵn trong máy lên.

Quá trình tải video lên Facebook nhanh hay chậm còn tùy thuộc rất nhiều vào dung lượng video. Sau khi tải lên thành công thì hình avatar video Facebook sẽ được mặc định.

Facebook sẽ tự động lựa chọn khung hình thích hợp cho video của bạn vừa mới tải lên. Nếu bạn muốn chỉnh sửa thì cũng có nhiều tính năng chỉnh sửa, cập nhật tiêu đề, mô tả hay thêm phụ đề vào video.

Không những thế, bạn tag thêm bạn bè, người thân vào trong video thoải mái. Kích thước video avatar Facebook hiển thị rõ sẽ là 1200×765 pixels.

Cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Trước hết, bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính. Tiến hành truy cập vào trang cá nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng avatar.

Bước 2: Tại giao diện này, bạn nhấn vào ảnh đại diện

Bước 3: Lúc này, tùy chọn đổi avatar sẽ hiện lên, bạn chọn vào mục “Select Profile Video” nếu đã có sẵn video trong máy. Còn nếu chưa có thì chọn mục “Take a New Profile Video”

Bước 4: Trong danh sách video có sẵn trên máy, bạn chọn video mình muốn đặt làm ảnh đại diện rồi nhấn “Done”.

Bước 5: Khi đó, hệ thống sẽ căn chỉnh tự động với video có độ dài tối đa 7 giây làm ảnh đại diện. Đồng thời, Facebook cũng tích hợp sẵn bộ công cụ tinh chỉnh phía dưới đoạn video. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo, thêm một chút hiệu ứng thì nhấn “Use” để chỉnh sửa.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn vui lòng đợi thêm một giây lát để hệ thống tải video đã chỉnh sửa đó lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính rồi đó.

(*) Lưu ý:

Phần video chỉ có độ dài tối đa là 7 giây nên nếu video có độ dài lớn hơn sẽ không thể upload lên Facebook được. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tải lên thì cần tiến hành chỉnh sửa, cắt ngắn đoạn video ngay trên ứng dụng.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện trên Facebook

Tính năng này có mặt ở Việt Nam từ rất lâu và rất được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều trên trang cá nhân. Ưu điểm của ảnh gif là giúp bạn giới thiệu bản thân thông qua clip ngắn. Ngoài ra, còn tạo sự sinh động, thu hút người khác cũng như tăng tương tác với người dùng. Hơn thế, một số ảnh gif còn có dung lượng thấp hơn ảnh thông thường là jpg nên rất thuận tiện, tốn ít thời gian tải lên.

Ảnh gif xuất hiện trên cả iPhone và các máy có hệ điều hành Android. Do vậy, nếu bạn dùng iPhone thì cách tiến hành làm ảnh gif như sau:

Mở ứng dụng Facebook trên iPhone

Chọn nút “More” để tham khảo các tính năng nhiều hơn

Khi danh sách các tính năng tùy chọn xuất hiện thì truy cập vào hồ sơ cá nhân của bạn

Trong Menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “Take a New Profile Video”, rồi truy cập vào máy ảnh, ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện video trên Facebook.

Cách Tạo Khung (Frame) Cho Ảnh Đại Diện Trên Facebook

Trước giờ bạn có thêm khung, cũng là sử dụng khung tạo sẵn. Vậy làm sao để tự tạo khung theo thương hiệu cá nhân?

Các tạo khung (Frame) cho ảnh đại diện trên Facebook

Để có thể sử dụng khung theo ý muốn cá nhân, bạn hãy tự thiết kế cho mình một hình ảnh cho thật đẹp, sau đó tách nền(background) của hình ảnh. Lưu ý: kích thước chuẩn của ảnh đại diện Facebook là 360 x 360 pxl, các bạn tạo ảnh với kích thước này nha.

2. Truy cập đường link: https://www.facebook.com/frames/

3. Nếu lần đầu tiên tạo khung, sẽ có nút Tạo khung(Create Frame) ngay ở giữa màn hình, bạn chọn vào nó. Nếu bạn đã tạo một vài khung trước đó, chọn Mở Frame Studio(Open Frame Studio) ở góc phải màn hình để tạo mới.

4. Màn hình tiếp theo xuất hiện, chọn Bắt đầu (Begin)

5. Chọn Tải ảnh lên(Upload Art), tìm và chọn đến ảnh bạn muốn làm khung

6. Sau khi đã Upload lên, bạn kéo thả, tùy chỉnh để có vị trí hiển thị tốt nhất cho khung. Bạn hãy để ý sang phần xem trước bên phải để tùy chỉnh.

*****

7. Khi đã chọn được vị trí phù hợp, bạn chọn Tiếp(Next)

8. Bây giờ bạn hãy thêm thông tin chi tiết cho khung (tên, thẻ, nơi bạn muốn hiển thị, đặt lịch bắt đầu hoặc kết thúc) và chọn Tiếp

9. Màn hình tiếp theo, bạn xác nhận Đăng lên Facebook, hoặc Lưu lại bản nháp. Chọn Đăng à OK

10. Rồi chọn Xong (Done)!

* Bạn có thể tắt hiển thị Frame trong trang quản lí. Tắt nút Đang hoạt động đi là được!

Kích Thước Avatar Ảnh Đại Diện Trên Facebook Chuẩn Nhất 2022

Kích Thước Avatar Ảnh Đại Diện Facebook Là Bao Nhiêu?

Lượt xem : 43906

By Võ Tuấn Hải

Ngày đăng:

/ Ngày cập nhật:

Ảnh bìa, ảnh đại diện là những yếu tố không thể bỏ qua khi sử dụng Facebook. Avatar trên trang cá nhân không chỉ để bạn bè chiêm ngưỡng, đa số đều mang một ý nghĩa, kỉ niệm đặc biệt. 

Tại sao bạn nên chuẩn bị trước avatar theo kích thước chuẩn của Facebook?

Vì thông thường, ảnh chụp trên điện thoại có kích thước khá lớn.

Khi setup làm ảnh đại diện Facebook, đôi khi bạn sẽ phải phải cắt xén khá nhiều, trong khi chúng ta đều muốn giữ bức ảnh hoàn hảo nhất có thể.

Vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê tất cả kích thước avatar Facebook chuẩn mới nhất 2021 trên điện thoại và máy tính, đồng thời hướng dẫn bạn tạo ảnh đại diện vừa khớp kích thước cho phép của Facebook, cùng nhiều thủ thuật thú vị khác.

Giới thiệu tất cả kích thước ảnh đại diện Facebook trên mọi thiết bị

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

PHÓ THỦ TƯỚNG   

Đến Tận Nhà Thăm

Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014

Professional Coach – Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF

Sáng Lập DMV Group – Digital Marketing Agency Uy Tín

Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy – Học Viện Đào Tạo Marketing Online 

Sáng Lập Giải Pháp “Ma Trận Marketing Bao Vây” – Giải Pháp Marketing Tổng Lực

Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..

XEM THÊM VỀ VÕ TUẤN HẢI