Cách Nén File Và Giải Nén File

--- Bài mới hơn ---

 • File Zip Là Gì? Cách Nén Và Giải Nén File Zip Cho Người Mới
 • Trình Chuyển Đổi Hình Ảnh Sang Jpg
 • Đăng Ký Gmail – Hướng Dẫn Tạo Gmail, Lập Tài Khoản Gmail Mới
 • Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Onedrive 5Tb Miễn Phí
 • Cách Tạo Tài Khoản Onedrive Miễn Phí Lên Đến 5Tb
 • Hướng dẫn chi tiết cách nén file bằng WinRar

  Để có thể nén được file bằng WinRAR trên máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm này cho máy tính của bạn.

  • Nếu chưa có bạn có thể Tải WinRAR trực tiếp

  Bước 2: Mục Add to archive hiển thị, mục General bạn chọn dạng file cần nén RAR.

   

   

  Hướng dẫn chi tiết cách giải nén file bằng WinRar

  Còn nếu chọn Extract files … thì sẽ chọn đường dẫn giải nén mong muốn. Extract to “tên file đó” thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.

   

  Hướng dẫn nén file PDF online

  Các ứng dụng trong văn phòng ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta có thể chúng hiện hữu khắp nơi từ nơi làm việc trường học hay những điểm Internet công cộng. Lợi ích của nó đem lại đã giúp được phần nhiều những công việc nhàm chán trên giấy tờ, giúp việc lưu trữ những dữ liệu văn bản, tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nén file FPT online.

  Việc lưu trữ dữ liệu từ lâu đã là việc làm không thể thiếu ở các công ty, trường học hay cá nhân nào đó. Những tài liệu lưu giữ này thường là kết quả sưu tầm, tìm tòi, để lưu trữ nó chúng ta có rất nhiều cách. Thế nhưng để lưu giữ các văn bản có kèm hình ảnh là việc khá là rắc rối.

  Đơn giản vì việc lưu trữ bằng các định dạng thông thường sẽ khiến file dữ liệu này nhiều lúc sẽ bị lỗi (lỗi font chữ, hình ảnh). Có một định dạng file lưu trữ giúp chúng ta giải quyết các rắc rối đó, đó chính là định dạng PDF ngoài việc sử dụng WinRAR để nén chúng ta còn có thể nén chúng trực tuyến mà không cần tới WinRAR hay các phần mềm hỗ trợ nén khác.

  HƯỚNG DẪN NÉN FILE PDF TRỰC TUYẾN, TẠO FILE NÉN PDF ONLINE

  Thế nhưng định dạng PDF lại có rắc rối của riêng mình, đó chính là dữ liệu được lưu trữ bằng PDF chiếm khá lớn dung lượng bộ nhớ, thậm chí còn có thể cao hơn gấp mấy lần so với các định dang lưu trữ khác. Vậy làm sao dể có thể sử dụng file PDF lưu trữ mà dung lượng của nó lại được giảm thiểu một các tối đa.

  Tiếp theo đó các bạn truy cập vào địa chỉ website nén file PDF trực tuyến: 

  Sau đó trình duyệt web của bạn sẽ tự động truy cập vào địa chỉ giúp bạn có thể nén file PDF lại. Giao diện của địa chỉ WEb giúp bạn nén file PDF.

   

  Ngoài ra, các bạn có thể lấy file từ Dropbox hoặc Google Drive đều là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến hiện nay.

  Sau khi chọn xong file PDF ngay lập tức trang web sẽ tiến hành tải file PDF lên và nén dung lượng của nó lại.

   

  Quá trình tải lên kết thúc đồng nghĩa với việc nén đã hoàn thành trang web sẽ thông báo việc nén đã thành công và nén được bao nhiêu dung lượng.

  Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn/nen-file-pft-online-5859n.aspx

  >>

  >>

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Và Kiếm Tiền Từ Blogspot Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Tạo Id Apple Mới Trên Điện Thoại, Máy Tính Cực Nhanh
 • Tạo File Làm Việc Trong Illustrator – Cách Tạo File Trong Ai
 • 30 Cách Tạo Dáng Chuẩn Cho Người Mẫu Nữ Khi Chụp
 • Cách Buộc Gà Cúng Theo Kiểu Gà Chầu, Gà Cánh Tiên, Gà Quỳ, Gà Bay
 • Hướng Dẫn Nén Và Giải Nén Trong Java

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Lisp Cơ Bản Cho Autocad
 • Hướng Dẫn Cách Mở Và Tạo Tài Liệu Mới Trong Word 2022
 • Hướng Dẫn Tạo Bài Nghe Môn Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Balabolka
 • Cách Tạo File Png, Ảnh Không Phông Nền Trong Photoshop Đơn Giản
 • Cách Tạo Usb Recovery Khôi Phục Lại Hệ Thống Windows 10
 • 1- Đọc ghi file zip sử dụng java.util.zip

  Đáng tiếc là thư viện này không thể đọc và giải nén các định dạng phổ biến khác như rar, hoặc 7zip. Để giải sử lý các định dạng rar, 7zip, .. bạn cần có một thư viện khác. Trong tài liệu này tôi có để cập tới các thư viện để làm việc này.

  Đây là hình ảnh một file zip được mở bằng công cụ Winrar.

  chúng tôi coi các file trong file zip là các ZipEntry.

  package org.o7planning.tutorial.javaiozip; import java.io.FileInputStream; import java.util.zip.ZipEntry; import java.util.zip.ZipInputStream; public class ListZipEntriesDemo { public static void main(String args) { final String OUTPUT_FOLDER = "C:/output"; String FILE_PATH = "C:/test/datas.zip"; // Tạo thư mục Output nếu nó không tồn tại. File folder = new File(OUTPUT_FOLDER); if (!folder.exists()) { folder.mkdirs(); } // Tạo một buffer (Bộ đệm). byte; ZipInputStream zipIs = null; try { // Tạo đối tượng ZipInputStream để đọc file từ 1 đường dẫn (path). zipIs = new ZipInputStream(new FileInputStream(FILE_PATH)); // Duyệt từng Entry (Từ trên xuống dưới cho tới hết) System.out.println("Unzip: " + outFileName); // Tạo các thư mục. new File(outFileName).mkdirs(); } else { // Tạo một Stream để ghi dữ liệu vào file. FileOutputStream fos = new FileOutputStream(outFileName); int len; // Đọc dữ liệu trên Entry hiện tại. fos.write(buffer, 0, len); } fos.close(); } } } catch (Exception e) { e.printStackTrace(); } finally { try { zipIs.close(); } catch (Exception e) { } } } }

  package org.o7planning.tutorial.javaiozip; import java.io.File; import java.io.FileInputStream; import java.io.FileOutputStream; import java.io.IOException; import java.io.OutputStream; import java.util.ArrayList; import java.util.List; import java.util.zip.ZipEntry; import java.util.zip.ZipOutputStream; public class ZipDirectory { public ZipDirectory() { } // Phương thức dùng để nén một thư mục. public void zipDirectory(File inputDir, File outputZipFile) { // Tạo thư mục cha cho file đầu ra (output file). outputZipFile.getParentFile().mkdirs(); String inputDirPath = inputDir.getAbsolutePath(); byte; FileOutputStream fileOs = null; ZipOutputStream zipOs = null; try { // Tạo đối tượng ZipOutputStream để ghi file zip. fileOs = new FileOutputStream(outputZipFile); // zipOs = new ZipOutputStream(fileOs); for (File file : allFiles) { String filePath = file.getAbsolutePath(); System.out.println("Zipping " + filePath); zipOs.putNextEntry(ze); // Đọc dữ liệu của file và ghi vào ZipOutputStream. FileInputStream fileIs = new FileInputStream(filePath); int len; zipOs.write(buffer, 0, len); } fileIs.close(); } } catch (IOException e) { e.printStackTrace(); } finally { closeQuite(zipOs); closeQuite(fileOs); } } private void closeQuite(OutputStream out) { try { out.close(); } catch (Exception e) { } } // Phương thức này trả về danh sách các file, // bao gồm tất cả các file con, cháu,.. của thư mục đầu vào. File args) { ZipDirectory zipDir = new ZipDirectory(); File inputDir = new File("C:/datas"); File outputZipFile = new File("C:/output/datas.zip"); zipDir.zipDirectory(inputDir, outputZipFile); } }

  2- Đọc ghi file jar sử dụng java.util.jar

  Về cơ bản việc đọc ghi file jar không có gì khác biệt so với file Zip.

  • JarInputStream mở rộng từ ZipInputStream hỗ trợ thêm tính năng đọc các thông tin MANIFEST.
  • JarOutputStream mở rộng từ ZipOutputStream hỗ trợ thêm tính năng ghi thông tin MANIFEST.

  Các file thư viện jar thông thường của java thường có thông tin MANIFEST rất đơn giản.

  Ví dụ đây là một file chúng tôi đóng gói trong file jar của 1 ứng dụng RAP có nhiều thông tin hơn:

  Manifest-Version: 1.0 Bundle-ManifestVersion: 2 Bundle-Name: RAPWorkbenchTutorial Bundle-SymbolicName: RAPWorkbenchTutorial;singleton:=true Bundle-Version: 1.0.0.qualifier Bundle-Activator: rapworkbenchtutorial.Activator Require-Bundle: org.eclipse.rap.ui;bundle-version="2.3.0", org.apache.felix.gogo.command;bundle-version="0.10.0", org.apache.felix.gogo.runtime;bundle-version="0.10.0", org.apache.felix.gogo.shell;bundle-version="0.10.0", org.eclipse.equinox.console;bundle-version="1.1.0", org.eclipse.equinox.http.jetty;bundle-version="3.0.200", org.eclipse.equinox.ds;bundle-version="1.4.200", org.eclipse.rap.rwt.osgi;bundle-version="2.3.0", org.eclipse.rap.design.example;bundle-version="2.3.0" Bundle-RequiredExecutionEnvironment: JavaSE-1.7 Bundle-ActivationPolicy: lazy

  Ví dụ một file jar mở với Winrar:

  Các thực thể trong file jar được coi là các JarEntry.

  package org.o7planning.tutorial.jar; import java.io.FileInputStream; import java.util.jar.Attributes; import java.util.jar.JarEntry; import java.util.jar.JarInputStream; import java.util.jar.Manifest; public class ReadJarFileDemo { public static void main(String[] args) { String FILE_PATH = "C:/DevPrograms/Java/jdk1.7.0_45/lib/dt.jar"; JarInputStream zipIs = null; try { // Tạo đối tượng JarInputStream để đọc file jar. zipIs = new JarInputStream(new FileInputStream(FILE_PATH)); // Đọc thông tin Manifest: Manifest manifest = zipIs.getManifest(); Attributes atts = manifest.getMainAttributes(); String version = atts.getValue("Manifest-Version"); String createdBy = atts.getValue("Created-By"); System.out.println("Manifest-Version:" + version); System.out.println("Created-By:" + createdBy); System.out.println("========================"); // Duyệt từng Entry (Từ trên xuống dưới cho tới hết) System.out.print("Folder: "); } else { System.out.print("File: "); } } } catch (Exception e) { e.printStackTrace(); } finally { try { zipIs.close(); } catch (Exception e) { } } } }

  Để xử lý file RAR bạn cần một thư viện mã nguồn mở. Bạn có thể sử dụng một trong các thư viện sau, được đánh giá tốt theo thứ tự giảm dần.

  Trong tài liệu này tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng JUnRar (Phiên bản tại thời điểm 9-2014 đang là 0.7)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài File Ipa Cho Iphone/ipad Với Sideloadly ( Support Ios14)
 • Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Chi Tiết Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng
 • Hồ Sơ Xin Việc Online Cần Những Gì? Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online
 • File Excel Quản Lý Bán Hàng Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Nén File Và Giải Nén File Với Winrar Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nén File Để Gửi Mail Đầy Đủ Chính Xác Nhất
 • Mẹo Tăng Sub Facebook Lên 1000 Người Follow
 • Hướng Dẫn Tạo Form Đăng Ký Thành Viên Trong WordPress 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Và Sử Dụng Ổ Đĩa Ảo Với Ultraiso
 • Hướng Dẫn Tạo Mới Hatch Trong Autocad 2014 Cho Người Mới
 • Giới thiệu về phần mềm nén và giải nén file WinRAR

  Đối với các bạn dùng máy tính lâu năm thì các file dạng .rar, .zip và kể cả .iso chắc là khá quen thuộc rồi. Khi bạn download tài liệu trên mạng về hoặc được bạn bè gửi cho qua mail hầu hết đều có định dạng này. Vậy phần mềm nào đã tạo ra nó và có thể đọc được nó thì với những bạn mới sử dụng máy tính chắc đang tò mò muốn biết rồi 😀 . Không để các bạn phải chờ lâu, bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm tạo ra các file nén với đuôi .rar, .zip có tên là WinRAR.

  WinRAR là phần mềm nén filegiải nén file như .rar, .zip, các tập tin này được nén bằng một kỹ thuật đặc biệt làm cho kích thước file nhỏ lại để thuận tiện trong việc lưu trữ, chia sẻ trên internet hoặc dùng để gửi file qua mail. Đặc biệt, WinRAR có thể nén cùng lúc nhiều tập tin hoặc thư mục lại thành một tập tin nén duy nhất để giúp cho việc lưu trữ hoặc gửi file qua mail được thuận tiện.

  Để cài đặt phần mềm này bạn tải WinRAR tại trang chủ WinRar, việc cài đặt WinRAR cũng giống như cài đặt các chương trình phần mềm thông dụng khác nên bạn có thể tự cài đặt mà mình không hướng dẫn nữa.

  Cách nén file và giải nén file với WinRAR

  Hướng dẫn cách nén file với WinRAR

  Trong đó:

  • Thêm vào tập tin nén…(Add to archive…): Thêm tập tin, thư mục vào chương trình WinRAR, nó sẽ hiển thị 1 bảng điều khiển để tạo tập tin nén với nhiều lựa chọn khác.
  • Thêm vào”Tên_tập_tin.rar” (Add to “Tên_tập_tin.rar”): Tạo nhanh tập tin nén và lấy tên của chính đối tượng được chọn.
  • Nén và email… (Compss and email…): Mở chương trình WinRAR để tạo tập tin nén và sau đó gửi tập tin nén này thông qua email.
  • Nén vào”Tên_tập_tin.rar” và email (Compss to “Tên_tập_tin.rar” and email): Tạo nhanh tập tin nén, lấy tên của chính đối tượng được chọn và sau đó gửi tập tin nén này thông qua email.

  Thiết lập các thông số cho tập tin nén

  Khi bạn chọn Thêm vào tập tin nén… sẽ hiện lên bảng tùy chọn như sau:

  Trong đó:

  1. Đặt tên cho tập tin nén.

  2. Chọn định dạng (phần mở rộng) cho file nén, mặc định là .rar, nếu chọn .zip thì có thể mở tập tin nén này bằng các chương trình giải nén khác có hỗ trợ định dạng .zip.

  3. Chọn tỉ lệ nén, Lưu trữ là chỉ lưu trữ (không nén, giữ nguyên dung lượng) và Tốt nhất là nén cao nhất (tập tin nén sẽ có dung lượng nhỏ nhất nhưng quá trình thực hiện nén và giải nén sẽ lâu nhất), Bình thường (lựa chọn tốt nhất cho dung lượng và tốc độ).

  4. Định kích thước dung lượng cho tập tin nén để vừa với các thiết bị lưu trữ, có thể chọn hoặc nhập vào giá trị tùy ý. Nếu tập tin nén có dung lượng lớn thì sẽ được chia ra thành nhiều tập tin có dung lượng bằng với giá trị được chọn và được đặt số thứ tự.

  5. Các lựa chọn thêm cho việc nén tập tin, nên giữ nguyên mặc định.

  6. Chọn vào Duyệt (Browse) để chọn nơi lưu tập tin nén

  Sau khi chọn xong các lựa chọn nhấn Ok để tiến hành tạo tập tin nén.

  Cách đặt mật khẩu (Password) cho file nén

  Trong trường hợp bạn muốn bảo vệ file nén. Bạn có thể sử dụng chức năng đặt mật khẩu để mở file. Mổi khi mở tập tin nén được đặt mật khẩu thì sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu nhập mật khẩu, phải nhập đúng mật khẩu mới giải nén được.

   Chọn thẻ Nâng cao (Advanced) và nhấn Đặt mật khẩu (Set password)
   Nhập mật khẩu vào ô như hình bên dưới. Nhấn Đồng ý để đặt mật khẩu.

  Hướng dẫn cách giải nén file với WinRAR

  Cách 1 – Giải nén nhanh

  Nhấn phải chuột vào tập tin nén bạn sẽ thấy các menu như sau:

  Giải nén tập tin…(Extract files…): Giải nén file tùy chọn, sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn chọn đường dẫn giải nén và các tùy chọn giải nén như hình dưới. Và bạn chỉ cần chọn nơi giải nén và các tùy chọn rồi ấn OK để giải nén file.

  Giải nén Ở đây(Extract here): Giải nén file ngay tại nơi chứa tập tin nén.

  Giải nén đến”Tên_tâp_tin” (Extract to Tên_tâp_tin): Tạo một thư mục có tên giống tập tin nén và giải nén vào đó ngay tại thư mục chứa file nén.

  Trong quá trình giải nén file, nếu file nén được đặt mật khẩu phải nhập đúng mật khẩu và nhấn Ok thì mới giải nén file được.

  Lưu ý: Nếu tập tin nén được chia thành nhiều phần với định dạng chúng tôi .part02.rar,… thì khi giải nén phải để đầy đủ các phần này trong cùng 1 thư mục thì mới giải nén được. Bạn chỉ cần chọn giải nén file đầu tiên (.part01.rar) và phần mềm WinRAR sẽ tự động tìm và ghép các phần khác lại để giải nén ra 1 file đầy đủ.

  Cách 2 – Giải nén có lựa chọn

  Với cách giải nén file này bạn có thể chọn giải nén 1 file nào đó bên trong file nén mà không cần thiết phải giải nén tất cả tập tin nén.

  Cách làm là nhấp đúp chuột vào tập tin nén để mở file bằng WinRAR sau đó chọn tập tin hoặc thư mục nào bạn muốn giải nén sau đó nhấn vào nút Giải nến đến (Extract to) và chọn nơi chứa các tập tin này, nhấn OK để giải nén.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Ghost, Tạo File Ghost, Cài Win .. Trong Mini Windows (Winpe)
 • Cấu Trúc Thư Mục Và Phân Quyền Trong Ubuntu
 • Hướng Dẫn Tạo Thư Mục Trên Iphone 6 Plus Màn Hình Home
 • Hướng Dẫn Cách Scan Tài Liệu Sang Pdf Cho Vào Máy Tính
 • Hướng Dẫn Ghép Nhiều File Pdf Thành Một File Pdf
 • Cách Nén File Và Những Phần Mềm Giải Nén Trên Macbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Video Từ Ảnh Trên Macbook Bằng Imovie
 • Load File Xml Bằng C# Và Linq
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Ảnh Gif
 • Cách Xây Dựng Cửa Hàng Trên Oa Zalo
 • Cách Tạo & Quản Lý Cửa Hàng Trên Oa Zalo 2022
 • Nén các file hay dữ liệu chính là việc thu nhỏ kích thước của chúng lại bằng cách chuyển định dạng ít bit hơn so với dữ liệu ban đầu. Và điều này cũng giúp bạn giải phóng dung lượng của bộ nhớ của máy và có thể dễ dàng các tập tin này chia sẻ qua internet.

  Việc nén các tập tin thường có 3 dạng chủ yếu là: .zip, .rar, .7z. Trước năm 2000, bạn phải sử dụng WinZip để giải nén các file có định dạng .zip. Ngoài ra, bạn cần sử dụng ứng dụng WinRar để mở định dạng file nén mở rộng .rar, tương tự với 7-zip để mở .7z.

  Hiện tại, trên MacOs đã được cài sẵn các ứng dụng để giải nén như mở file .zip. Thế nhưng để giải nén và mở được file .rar thì bạn vẫn phải dùng đến ứng dụng bên ngoài.

  File nén .zip được dùng phổ biến nhất và khá dễ sử dụng đối với cả những người không giỏi công nghệ. Tuy nhiên, file .rar lại có khả năng mã hóa AES-128 với tỷ lệ nén các tập tin cao hơn. Vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng file .rar là chủ yếu.

  1. Cách nén File trên MacOS

  Cách nén File trên MacBook bằng Archive Utility

  Bạn có thể sử dụng phần mềm nén file Archive Utility được tích hợp sẵn trên macOs. Rất đơn giản, nếu muốn nén file trên Macbook bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  B1: Bạn nhấn vào cửa sổ Finder và chọn file cần nén (có thể một hoặc nhiều hơn)

  B2: Nhấn chuột phải và chọn phần Compss “…”

  B4: Sau khi hoàn tất ta sẽ có file nén như hình

  Một cách nén file cực kỳ đơn giản khác trên macOS mà bạn nên biết nữa đó là nén file bằng Terminal. Lệnh “cd” sẽ giúp bạn “di chuyển” đến folder có file cần nén.

  Tuy nhiên, nếu bạn không quen dùng lệnh thì có một cách đơn giản hơn để bạn có thể đến vị trí file cần nén đó là “mang” folder/file cần nén đó ra màn hình Desktop. Sau đó sử dụng lệnh: cd ~/Desktop

  Lệnh nén file sẽ như sau: zip chúng tôi chúng tôi

  Nếu là forder thì lệnh sẽ là: zip chúng tôi folder

  2. Các Phần Mềm Giải Nén File cho Mac

  Dù trên MacOs, Apple đã cài đặt sẵn công cụ để mở các file nén dạng Zip nhưng lại không mở được file Rar. Đặc biệt, ứng dụng Archive Utility mặc định trên MacOS chỉ hỗ trợ 1 số file định dạng ZIp, GZIP, TAR nhưng lại không hỗ trợ file Rar.

  The Unarchiver

  Bạn có thể truy cập trang chủ của The Unarchiver hoặc lên App Store trên Macbook để tải. Các nhà phát triển thường lựa chọn việc tải ứng dụng từ trang chủ của The Unarchiver nhiều hơn là tải qua App Store. Một phần vì Apple có đưa ra nhiều yêu cầu khi tải ứng dụng như tối thiểu Macbook của bạn phải chạy Mac Os 10.7 và có yêu cầu sandbox.

  The Unarchiver có thể giải nén file RAR trong cùng một thư mục. Vì thế mà bạn có thể dùng những file đã giải nén như một file khác.

  Hướng dẫn cài đặt:

  B1: Bạn tải về ứng dụng theo đường link phía trên

  B2: Sau khi đã tải xong, bạn mở File tải về sẽ như hình dưới

  và nhập Password máy ( B4: Sau khi mở Terminal bạn copy đoạn Code sau và Paste vào sudo Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

  Ứng dụng này có thể trích xuất dữ liệu từ bất kỳ loại file nén nào như: RAR, 7Zip, Zip, Zipx, BZ2, LHA/LZH,…Ngoài ra, WinZip sẽ tự động loại bỏ các bản sao sau khi giải nén để ngăn việc sử dụng các file đó sai mục đích.

  Tải ứng dụng WinZip về Macbook

  Cách cài đặt

  B1: Bạn tải ứng dụng theo đường Link phía trên

  B2: Sau khi tải xong, bạn mở File như hình

  và nhập Password máy ( B4: Sau khi mở Terminal bạn copy đoạn Code sau và Paste vào sudo Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

  B6: Mở ứng dụng và ấn Agree lần đầu sau đó quay lại ứng dụng

  Bạn có thể tải các phiên bản của BetterZip để sử dụng phù hợp cho từng hệ điều hành MacOS

  Cách cài đặt:

  B1: Sau khi tải ứng dụng về theo đường link trên thì bạn mở ứng dụng

  B2: Bạn nhấn vào “Hướng dẫn tắt GateKeeper…” sau đó mở Terminal (bạn có thể search nhanh bằng cách nhấn Command Space)

  và nhập Password máy ( B3: Sau khi mở Terminal bạn copy đoạn Code sau và Paste vào sudo Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

  3. Hướng dẫn cách giải nén File

  Mình sẽ ví dụ bằng một File và giải nén bằng WinZip

  B1: Một file sau khi tải về sẽ thế này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhập/xuất Dữ Liệu Với Free Pascal Trong Lập Trình Thi Đấu
 • Tổng Hợp Các Lệnh Console Dota 2 Hỗ Trợ Người Chơi
 • Sử Dụng Cài Đặt Của Các Pro Cho Tài Khoản Của Bạn
 • Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa File Iso Với Ultraiso
 • Tạo Chức Năng Đăng Nhập Cho Phần Mềm Quản Lý Quán Cafe Với C# Winform
 • Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10 Bằng Winrar

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Mod Skin Lol Toàn Tập Không Bị Khóa Tài Khoản
 • Download Tải Game Red Alert 2 Mod Mental Omega Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Download Corel X5 Miễn Phí 100% + Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Tải Coreldraw X5 Full Crack 32/64 Bit + Cách Cài Đặt Chi Tiết Vĩnh Viễn
 • Cách Tách Nhạc Beat Online Đơn Giản
 • Bạn có file đuôi .rar nhưng không biết cách mở? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng WinRAR để mở cũng như cách nén và giải nén file RAR trên Win 10.

  Tại sao nên nén file?

  • Giảm dung lượng. Bạn có thể nén một hoặc nhiều file để giảm dung lượng đến mức nhỏ nhất có thể, điều này giúp bạn tiết kiệm dung lượng đĩa để lưu trữ. Dung lượng nhỏ cũng tiết kiệm được nhiều thời gian khi di chuyển file, đặc biệt nó sẽ nhanh hơn để tải lên cũng như tải xuống từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.
  • Nén nhiều file thành 1 file duy nhất. Đây cũng là một điều rất hữu ích giúp đơn giản việc lưu trữ và chia sẽ nhiều tập tin cùng một lúc. Chẳng hạn như bạn gửi qua mail cùng một lúc nhiều file ảnh, PDF, Excel, Word hay bất cứ file nào khác thì việc nén tất cả chúng thành một file sẽ rất tiện lợi.

  Mặc định thì các hệ điều hành có cung cấp sẵn một tùy chọn để nén file ở định dạng ZIP. Nhưng tỷ lệ nén của định dạng ZIP rất thấp so với các định dạng khác. Để nén file giảm dung lượng nhỏ nhất, bạn nên sử dụng một định dạng thay thế, ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn định dạng RAR. Định dạng này có tỷ lệ nén rất cao, giúp bạn có thể giảm dung lượng file nhỏ nhất có thể. WinRAR là trình quản lý để nén và giải nén định dạng này, nó còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích khác.

  WinRAR

  WinRAR là gì? WinRAR là phần mềm nén và giải nén tập tin và dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển, phiên bản đầu tiên ra mắt là vào mùa thu năm 1993. WinRAR không phải là phần mềm miễn phí, nó là phần mềm thương mại.

  Mặc dù đây là phần mềm thương mại nhưng bạn có thể download, cài đặt và sử dụng nó miễn phí trong 40 ngày. Sau 40 ngày, chương trình sẽ hiện một thông báo cho biết rằng bạn cần mua bản quyền, nhưng bạn có thể tắt thông báo này và bạn sẽ được tiếp tục sử dụng nó miễn phí. Chỉ có điều là thông báo này nó cứ hiện mỗi khi bạn mở WinRAR, hơi phiền một chút thôi.

  RAR là một định dạng độc quyền, bạn không thể tìm thấy bất cứ một phần mềm nào khác WinRAR có thể nén định dạng này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải nén bằng nhiều phần mềm miễn phí khác, chẳng hạn như 7-Zip… Cá nhân mình bây giờ chỉ sử dụng 7-Zip và nén file ở định dạng 7z, phần mềm này miễn phí và rất nhẹ, có cả tiếng Việt. WinRAR cũng sử dụng thư viện DLL của 7-Zip để hỗ trợ cho một số định dạng nữa.

  WinRAR hỗ trợ nhiều hệ điều hành bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động Android và iPhone.

  Các hệ điều hành được hỗ trợ:

  • Windows 10, 7, 8, 8.1 và Windows XP.
  • Linux.
  • FreeBSD.
  • macOS. Đáng tiếc là WinRAR không hỗ trợ iOS, nhưng bạn có thể sử dụng iZip để giải nén file RAR trên iPhone và iPad (không nén được).

  Hướng dẫn cài đặt WinRAR miễn phí cho Win 10:

  1. Download bộ cài WinRAR miễn phí ở đây. Trên Windows, nó hỗ trợ cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit.
  2. Nhấn Done để kết thúc quá trình cài đặt.

  Cách nén file RAR

  Sau khi cài đặt WinRAR, bạn có thể dễ dàng nén file RAR chỉ qua một vài bước đơn giản như sau:

  1. Compssion method: chọn Best nếu bạn muốn giảm dung lượng nhỏ nhất cho file RAR. File RAR càng nhỏ sẽ khiến thời gian nén và giải nén càng chậm.
  2. Split to volumes, size: nén RAR thành nhiều part (chương trình sẽ tự động chia file RAR thành nhiều part và mỗi part là một file), số file sẽ phụ thuộc vào kích thước mỗi part mà bạn nhập.
  3. Set password…: đặt mật khẩu cho file RAR. Bạn không được quên mật khẩu vì điều này đồng nghĩ với việc bạn không thể giải nén file này được nữa. Đặt mật khẩu càng dài càng tốt để tránh phá mật khẩu.

  Sau khi đã hoàn thành quá trình nén, bây giờ bạn có thể lưu trữ, chia sẽ hoặc gửi mail rất tiện lợi.

  Cách giải nén file RAR

  Cách mở file RAR:

  Trong nhiều trường hợp, bạn có thể mở để xem và đọc các tập tin (chẳng hạn như file .txt, .pdf…) được nén ở bên trong mà không cần phải giải nén toàn bộ file RAR. Hoặc bạn chỉ muốn giải nén một hoặc một số file thì bạn có thể chọn các file đó sau đó bấm nút Extract To, hoặc kéo thả ra ngoài thư mục mà bạn muốn.

 • Extract to tenthumuc, tất cả dữ liệu được nén ở trong sẽ được giải nén vào thư mục đó.
 • Nếu bạn chọn Extract Here, dữ liệu sẽ được giải nén vào thư mục hiện tại mà bạn đang đặt file RAR, nếu bên trong file RAR có nhiều tập tin thì nó sẽ làm bạn dễ nhầm lẫn.
 • Extract files…: chọn nơi mà bạn muốn giải nén.
 • Nếu file RAR được nén thành nhiều part thì bạn cần phải chọn tất cả các file đó, sau đó nhấp chuột phải và giải nén như trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Hiệu Quả Nhất
 • Giải Đáp Ultraiso Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tải Ultraiso Và Cài Đặt Chuẩn
 • Cách Dùng Utorrent Web Tải Torrent Trên Trình Duyệt
 • Superstar Smtown Game For Pc Download By Dalcomsoft
 • Hướng Dẫn Tải Phim Và Chèn Jwplayer Vào Web Dễ Nhất
 • File Zip Là Gì? Cách Nén Và Giải Nén File Zip Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Trình Chuyển Đổi Hình Ảnh Sang Jpg
 • Đăng Ký Gmail – Hướng Dẫn Tạo Gmail, Lập Tài Khoản Gmail Mới
 • Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Onedrive 5Tb Miễn Phí
 • Cách Tạo Tài Khoản Onedrive Miễn Phí Lên Đến 5Tb
 • Tạo Chúa Và Nhân Giống Ong Mật
 • 5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  Khi muốn nén một nhiều thư mục trong một file, người ta thường nén nó dưới dạng file zip. Tại sao lại như vậy? Bạn đã thực sự hiểu hết về kiểu file này chưa? Tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

  File zip là gì?

  File zip gần giống như một thư mục lưu trữ trong windows, nó có khả năng chứa các thư mục con (các file) khác trong đó với mục đích là sắp xếp các thư mục theo ý muốn. Điểm khác biệt của file zip so với một thư mục thông thường là khi bạn nén các file vào nó thì dung lượng lưu trữ của tổng file sẽ giảm xuống.

  Điều này có ý nghĩa đặc biệt và tiện lợi hơn so với thư mục thông thường trong rất nhiều trường hợp. Đặc biệt là khi bạn muốn gửi một thư mục bao gồm nhiều file nhỏ hơn vào email, việc giảm dung lượng file sẽ giúp quá trình trao đổi tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Ví dụ: Bạn có hơn 30 file và bạn muốn gửi nó đi. Tuy nhiên, nếu không nén file xuống thì việc gửi đi rất cồng kềnh, gây bất tiện cho cả người gửi và người nhận. Chưa kể, email thường giới hạn số lượng file gửi đính kèm tối đa là 25 file và nếu bạn muốn gửi cả một thư mục thông thường thì cũng không thể được. File zip sinh ra là để hỗ trợ bạn trong những trường hợp như thế này. Nó giúp cho việc gửi “duy nhất” 1 file nén qua email nhanh chóng hơn mà người nhận vẫn nhận được đầy đủ file.

  Muốn nén nhiều thư mục con vào file zip và giải nén loại file này như thế nào?

  Bạn hoàn toàn có thể nén nhiều file con trong một file zip (hoặc giải nén) bằng hệ điều hành windows một cách rất dễ dàng. Đây là một thao tác khá cơ bản cho những trường hợp cần nén file không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu. Các thao tác thực hiện như sau:

  • Đặt tên cho file nén mới vừa tạo.
  • Tiến hành kéo, thả hoặc lựa chọn rồi paste tất cả các file/thư mục con cần nén vào biểu tượng của file zip mới tạo.
  • Hãy để ý, file zip bạn vừa tạo và copy dữ liệu vào đó sẽ có đuôi file là “.zip”. File zip này hoàn toàn có thể kéo, thả, di chuyển, copy, xóa… như các dạng file thông thường khác.

  Khi muốn giải nén một file zip, bạn làm như sau:

  • Khi một cửa sổ mới xuất hiện, nó sẽ yêu cầu bạn chọn các file muốn giải nén và hỏi bạn vị trí muốn đặt file giải nén xong ở đâu. Theo mặc định thì các file sau khi được giải nén xong sẽ được nằm cùng trong một thư mục với file zip đó nếu bạn không chọn vị trí lưu file khác.

  Một số phần mềm nén và giải nén file thông dụng khác

  Một số phần mềm nén và giải nén file của bên thứ 3 ví dụ như WinRAR hay 7-Zip ngoài thực hiện nén file thông thường thì nó còn hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tính năng cao cấp và phức tạp hơn mà windows không hỗ trợ chẳng hạn như mã hóa hoặc chia nhỏ file…

  Để sử dụng được phần mềm này, trước hết bạn cần tải nó tại trang chủ của nhà phát triển ứng dụng, cài đặt nó vào máy tính.

  Đặt mật khẩu cho file

  • Đây là tính năng giúp bạn tăng mức độ bảo mật cho nội dung file của mình, ngăn chặn việc người khác xem nội dung của mình một cách trái phép.
  • Ngoài ra, trong quá trình cài đặt mật khẩu cho file, người dùng cũng được cung cấp 2 dạng mật khẩu là ZipCrypto (mức độ bảo vệ thấp hơn nhưng gặp ít vấn đề về tương thích máy) và AES-256 (mạnh hơn, nhưng chỉ hoạt động trên các máy tính đời mới hoặc máy có cài đặt 7-zip).

  Mã hóa tên file được nén (Encrypt file names)

  Là chức năng giúp tăng cấp độ bảo vệ cho nội dung được nén vì việc mã hóa tên file sẽ ẩn đi định dạng của các file trong file nén.

  Tạo các file có thể tự giải nén mà không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ

  • Trường hợp người nhận file không có sẵn ứng dụng 7-zip trên máy hoặc các ứng dụng tương thích khác thì sẽ gây những bất lợi không nhỏ. Vì thế, ứng dụng này cho phép bạn tạo ra các file có thể tự giải nén với định dạng đuôi là “.exe”, thay cho định dạng”.7z” thông thường.
  • Điểm bất lợi của việc tạo ra các file .exe là chúng gây nghi ngại với nhiều người dùng vì các file có đuôi này thường là một nguồn lây nhiễm virus và nhiều phần mềm bảo mật có thể từ chối máy tính truy cập các file này.

  Chia nhỏ file cỡ lớn ra các file nhỏ hơn

  Đây là một tính năng rất độc đáo, cho phép người dùng chủ động trong việc chia nhỏ file một cách vừa vặn về thông tin và kích cỡ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu lựa chọn tính năng này thì sẽ không tạo ra được các file có khả năng tự giải nén nữa.

  Tiết kiệm nhiều dung lượng hơn cách nén thông thường

  Ứng dụng này cho phép người dùng có thể nén file ở mức độ thấp nhất (ultra) có thể là chỉ lưu nguyên vẹn thông tin của các file gốc. Tuy nhiên, quá trình nén file này sẽ lâu hơn nhiều so với cách copy và nén thông thường. Hơn nữa việc giải nén cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

  Ngoài 7-zip, phần mềm nén và giải nén WinRAR cũng là phần mềm được sử dụng rất phổ biến và tiện dụng. Tuy nhiên, để sử dụng WinRAR, sau 30 ngày dùng thử miễn phí thì bạn cần phải mua bản quyền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nén File Và Giải Nén File
 • Hướng Dẫn Tạo Và Kiếm Tiền Từ Blogspot Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Tạo Id Apple Mới Trên Điện Thoại, Máy Tính Cực Nhanh
 • Tạo File Làm Việc Trong Illustrator – Cách Tạo File Trong Ai
 • 30 Cách Tạo Dáng Chuẩn Cho Người Mẫu Nữ Khi Chụp
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Zip, Winrar Đơn Giản (Siêu Dễ)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo File Zip Trên Mac
 • Tạo File Zip Trong Php
 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Microsoft: Sử Dụng Outlook, Onedrive
 • Cách Tạo Tài Khoản Onedrive 5Tb + Office 365 Miễn Phí Vĩnh Viễn
 • Cách Tạo Sân Vườn Đẹp Mà Chưa Tốn Đến 500 Nghìn Đồng
 • Cách nén file là một phương pháp hữu ích để giúp bạn dễ dàng gửi nhiều tập tin dữ liệu cho nhiều người cùng lúc. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đây cũng chính là chia sẻ của Hosting Việt thông qua bài hướng dẫn chi tiết về cách nén, giải nén file đơn giản và nhanh chóng.

  Cách nén file và cách giải nén tập tin là gì ?

  Nén file là hành động dùng các thuật toán nhằm loại bỏ tất cả các đoạn mã trùng lặp có trong tập tin. Tuy nhiên, khi giải nén thì phần nội dung trùng lắp này không hề mất đi mà nó vẫn được giữ nguyên vẹn.

  Nhờ thao tác loại bỏ đoạn mã trùng lặp nên dung lượng của file được giảm đáng kể. Điều này cũng giải thích cho việc dung lượng của tập tin nén luôn nhỏ hơn dung lượng nguyên bản của file.

  Trái ngược với hành động nén là giải nén. Thao tác giải nén file chính là xuất tất cả các tập tin đã nén thành nhiều file và folder. Hay nói cách khác, giải nén sẽ trả thư mục, tập tin về lại trạng thái ban đầu trước khi bị nén.

  Cách nén tập tin hoặc folder

  Tại đây, bạn cũng có thể tùy ý đổi tên file vừa nén. Nếu muốn đổi tên, bạn nhấn chuột phải vào file, tiếp đến chọn Rename và gõ tên mới.

  Cách giải nén file hoặc folder

  Cách giải nén file rar rất đơn giản. Có 2 cách thực hiện như sau:

  Cách 1: Dùng tính năng Extract All

  Cách 2: Cách giải nén file với Windows Explorer

  Tính năng Extract All không phải luôn có ở tất cả các phiên bản Windows. Vì vậy, khi hệ điều hành không hỗ trợ tính năng này thì bạn bắt buộc phải sử dụng cách 2 nếu muốn giải nén file.

  Cách thực hiện như sau:

  Lúc này, cửa sổ Windows Explorer mới xuất hiện. Bạn chọn file muốn giải nén và kéo thả nó tới thư mục khác.

  Cách nén file PDF

  Cách 1: Cách nén file bằng công cụ trực tuyến

  Có khá nhiều công cụ nén file PDF online, tuy nhiên, trong phần minh họa của chia sẻ, Hosting Việt sẽ thực hiện trên công cụ SmallPDF. Đây là một trang web phổ biến về giảm dung lượng file PDF và chuyển file có định dạng PDF sang định dạng khác.

  Cách thực hiện nén file như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của SmallPDF tại https://smallpdf.com/vi. Sau đó, bạn chọn mục Giảm dung lượng PDF như hình sau.

  Quá trình tải file sẽ phụ thuộc vào dung lượng tập tin. Nếu file nặng thì thời gian tải sẽ lâu hơn.

  Ngoài công cụ SmallPDF, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nén file PDF online khác như: I love PDF, Online 2 PDF và Soda PDF.

  • Bước 1: Bạn tải và cài đặt phần mềm Free PDF Compssor.
  • Bước 2: Bạn mở chương trình Free PDF Compssor. Lúc này, cửa sổ chính của phần mềm sẽ xuất hiện giao diện sau:

  Trong khung Settings có 5 lựa chọn chế độ nén file PDF, trong đó:

  – Screen: Chức năng cho phép tải file PDF qua internet. Nó được sử dụng khi bạn muốn file sau khi giảm dung lượng được gửi đính kèm vào Email đến cho người khác. Mặc dù, chế độ Screen không làm giảm chất lượng của file, tuy nhiên khi file được in ra thì chất bị giảm đáng kể.

  – eBook: Chế độ này phù hợp cho việc in ấn file PDF. Theo đó, file nén có chất lượng, kích thước phù hợp với độ phân giải là 150 dpi.

  – Printing: Đây là chế độ đặc biệt dùng cho việc in ấn, cụ thể chất lượng file nén có độ phân giải 300 dpi.

  – Prepss: Chế độ phù hợp cho quá trình in tập tin với số lượng lớn, và chất lượng của file PDF luôn được duy trì trọn vẹn.

  – Default: Chế độ này phù hợp cho file PDF kích thước lớn, cùng chất lượng file sau khi nén tốt. Dạng file loại này được sử dụng cho đa dạng mục đích.

   Bước 4: Sau khi bạn chọn được chế độ đầu ra phù hợp cho file PDF thì nhấn nút Compss để bắt đầu tiến trình nén file. Nếu muốn nén nhiều file với các kích cỡ khác thì bạn lặp lại thao tác trên.

  Cách nén file Zip và nén file ảnh

  Để thực hiện cách nén file bằng Winrar trên máy tính, bạn phải cài đặt phần mềm vào máy tính.

  Cách nén thư mục và file như hướng dẫn sau:

  Hướng dẫn chi tiết cách giải nén file rar bằng WinRar

  Hoặc chọn Extract files… để tùy ý lưu vào thư mục khác.

  Bên cạnh việc nén file tài liệu, phần mềm Winrar còn giúp nén file ảnh với các thao tác tương tự như cách nén file word hay folder. Vì thế, nếu có file ảnh dung lượng lớn, bạn có thể sử dụng Winrar để tối ưu chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo File Nén Và Giải Nén Trên Samsung Không Cần Dùng Phần Mềm
 • Email 10P Gì Tầm Này
 • Tạo Email 10P, Gmail 10P, Email Ảo Vĩnh Viễn Cùng Mail1S
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Đẹp
 • 49 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Với Áo Dài Tuyệt Đẹp
 • Cách Tạo File Nén Và Giải Nén Trên Samsung Không Cần Dùng Phần Mềm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Zip, Winrar Đơn Giản (Siêu Dễ)
 • Cách Tạo File Zip Trên Mac
 • Tạo File Zip Trong Php
 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Microsoft: Sử Dụng Outlook, Onedrive
 • Cách Tạo Tài Khoản Onedrive 5Tb + Office 365 Miễn Phí Vĩnh Viễn
 • Tạo file nén để giảm dung lượng file nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin, chất lượng hình ảnh,… là điều mà hầu hết người dùng hiện nay lựa chọn. Nhiều người cứ nghĩ thao tác này chỉ thực hiện được trên máy tính tuy nhiên không phải vậy rất nhiều dòng điện thoại hiện nay đã hỗ trợ thêm tính năng hữu ích này. Trong bài viết này MobiFone3G.info sẽ hướng dẫn bạn Cách tạo file nén và giải nén trên điện thoại Samsung mà không cần dùng bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào!

  Để tạo file nén trên điện thoại Samsung bạn thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Trong danh sách ứng dụng, bấm vào thư mục lớn Samsung rồi chọn File của bạn

  Bước 2: Lúc này tất cả các file của bạn sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn file lưu trong máy, thẻ nhớ hoặc chụp ảnh trực tiếp thông qua camera và tiến hành nén.

  Bước 3: Nhấn vào một tệp bất kì và giữ trong khoảng 2s để hệ thống hiển thị chế độ chọn. Bạn chọn các tệp hình ảnh muốn nén vào cùng 1 file.

  Bước 4: Sau khi chọn xong bạn nhấn vào nút 3 chấm ở trên cùng bên phải và chọn .

  Bước 5: Bạn đặt tên cho file Nén của mình và chọn đuôi là .ZIP sau đó nhấn vào nút Nén.

  Bước 6: Hệ thống sẽ tiến hành nén file và thông báo cho bạn khi hoàn tất. Tuỳ vào dung lượng file mà thời gian nén sẽ nhanh hoặc hơi lâu. File nén thành công sẽ được lưu ở thư mục bạn đã tạo, ví dụ bạn chọn hình ảnh nén tại SD thì sau khi nén thành công file nén cũng được lưu ở SD.

  Hướng dẫn giải nén trên điện thoại Samsung

  Bạn có thể giải nén ngay trên điện thoại Samsung với các file đã nén hoặc các file nhận được từ máy tính có đuôi .Zip, cụ thể cách thức thực hiện như sau:

  Bước 1: Chọn file muốn giải nén.

  Bước 2: Chọn vào dấu 3 chấm trên màn hình và chọn mục giải nén.

  Bước 3: Hệ thống tiến hành giải nén và lưu cùng vị trí của file bạn đã chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Email 10P Gì Tầm Này
 • Tạo Email 10P, Gmail 10P, Email Ảo Vĩnh Viễn Cùng Mail1S
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Đẹp
 • 49 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Với Áo Dài Tuyệt Đẹp
 • Hướng Dẫn Tạo Blogspot Chuyên Nghiệp Nhanh Và Đơn Giản Nhất
 • Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu (100% Thành Công)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Goldwave 5.67 [email protected] Full Chức Năng, Biên Tập Âm Thanh Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Imindmap 10 Full Crack
 • Cách Tải Imindmap 11 Full Key Google Drive + Fshare
 • Cách Tải Phần Mềm Imindmap Full Crack Hiệu Quả, Nhanh Chóng
 • 11 Phần Mềm Làm Âm Nhạc Và Sản Xuất Hay Nhất
 • Cách nén file và giải nén file bằng phần mềm WinRAR và 7ZIp vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình học tập và làm việc của mình, khi bạn download 1 tài liệu nào đó trên mạng về thì người up tài liệu thường sẽ nén file để cho dung lượng file nhẹ hơn giúp cho người dùng có thể download về máy 1 cách nhanh chóng hơn, lúc đó bạn sẽ không biết giải nén file.

  Và thi thoảng bạn cũng muốn nén file tài liệu của mình để gửi cho bạn bè tuy nhiên bạn lại không biết làm thế nào. Máy tính với các hệ điều hành win 7, 8, 8.1, 10 đều không hỗ trợ tự động trong công việc giải nén và nén file. Chỉ có dùng phần mềm là sẽ giúp cho các bạn thực hiện được điều đó nhanh chóng.

  Nén file là gì ? Giải nén file là gì ?

  Nén file được hiểu là hành động dùng thuật toán để bỏ những đoạn mã trùng lặp ở trong file.

  Để dễ hiểu về nén file thì các bạn có thể đọc qua ví dụ : Nếu bạn có 100 tờ giấy trong đó mỗi 1 tờ có 3 nội dung trùng nhau. Khi bạn nén file vào thì những nội dung trùng lặp sẽ bị loại bỏ (Nhưng bạn hoàn toàn an tâm là phần mềm đã ghi lại những chỗ đã bị trùng rồi vì thế sau này khi giải nén ra thì file đó vẫn còn nguyên)

  Khi loại bỏ được những trang trùng rồi thì chỉ còn 2 trang thôi. Đó cũng là lý do tại sao khi bạn nén file thì dung lượng của file nén thường nhỏ hơn dung lượng file trước đó.

  Giải nén file là xuất toàn bộ những gì đã nén lại ra 1 tệp tin, thư mục, … giúp bạn sử dụng chương trình dễ dàng. Vậy để giải nén ta phải làm gì, phần mềm nào hỗ trợ giúp ta điều này.

  Những phần mềm phổ biến giúp nén file và giải nén file hiện nay

  1. WINRAR

  2. WINZIP

  3. 7Z

  4. TAR.GZ

  Những năm 1998 – 2000 thì định dạng .zip cần có phần mềm để giải nén và Winzip lúc này trở nên phổ biến với người dùng. Từ sau này các phiên bản của Windows XP cũng như MacOS hỗ trợ giải nén .zip mà không cần tới ứng dụng thứ 3. Lúc này chuẩn file mở rộng ra là .rar, … Để mở file .rar thì cần ứng dụng đó là WinRar hoặc .7z với 7-zip để giải nén trên HĐH Windows

  Hướng dẫn cách nén file và giải nén file

  Hiện nay có 2 phần mềm chính giúp bạn nén file và giải nén file vô cùng đơn giản và không mất phí đó là phần mềm winrar và phần mềm 7zip.

  phần mềm nén và giải nén file winrar.

  phần mềm nén và giải nén file 7zip.

  Cách nén file

  – Cách giải nén file bằng phần mềm 7-ZIp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Phần Mềm Vẽ Hình Học Geogebra Đầy Đủ, Dễ Hiểu
 • Tải Phần Mềm Camtasia 9 Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt Mới
 • Download Phần Mềm Camtasia Studio Full Chức Năng
 • Cách Chuyển Nhạc Từ Iphone, Ipad, Ipod Vào Máy Tính Pc/mac
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Google Trang Tính 2022
 • Cách Cài Winrar, Setup Winrar Nén Và Giải Nén File Dữ Liệu Trên Máy Tí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Winrar 32Bit, 64Bit
 • Cách Tải Game Yugioh Về Điện Thoại Dễ Dàng Và Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tải Game Yugioh Việt Hóa Miễn Phí, Siêu Tốc
 • Đột Kích Lậu Full Vcoin
 • Hướng Dẫn Tải Đột Kích Lậu Free Vcoin Phiên Bản Mở Rộng
 • Việc cài WinRAR sẽ không quá khó khăn với bạn, phần mềm nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính giúp bạn giảm dung lượng để có thể chia sẻ file cho bạn bè. Tham khảo cách tải và cài đặt WinRAR 64bit của Taimienphi.vn.

  Hiện trên mạng Internet, có rất nhiều công cụ hỗ trợ nén và giải nén tập tin như WinRAR, WinZip, IZarc, 7-zip..v.v.Trong số đó thì công cụ hỗ trợ nén và giải nén file thì Winrar luôn được người dùng đánh giá cao hơn so với 7 Zip hay WinZip bởi tốc độ nén và giải nén nhanh hơn, dễ dàng sử dụng, không yêu cầu máy tính cấu hình cao. Tuy được sử dụng nhiều nhưng rất ít người biết cách cài đặt phần mềm này một cách đúng nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một cách cài WinRAR về máy một cách dễ dàng mà không gặp bắt cứ vấn đề gì.

  Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính

  Hướng dẫn cài WinRAR trên máy tính

  Yêu cầu hệ thống: Để cài đặt được phần mềm Winrar, máy tính của bạn phải sử dụng các hệ điều hành như Windows, Mac Osx và Linux.

  Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải bộ cài đặt Winrar về máy tính của mình. Để được hỗ trợ tốt hơn, các bạn nền tải phiên bản mới nhất của WinRAR: tải Winrar 64bit

  Bước 2: Khởi động file cài WinRAR bằng cách nhấp chuột trái vào file cài đặt.

  Một cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra. Để cài đặt bạn nhấn vào ô ” Install“.

  Bước 3: Sau khi nhấn Install, hệ thống sẽ tự động cài đặt vào máy tính bạn trong vài giây. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra và yêu cầu bạn tùy chỉnh thông số của phần mềm.

  Tại Associate Winrar with: Tại đây bạn tích chọn những định dạng mà Winrar hỗ trợ (Bình thường bạn có thể để mặc định cho tùy chọn này hoặc nếu muốn Winrar hỗ trợ tất cả những định dạng có trong cài đặt thì bạn chọn Select all)

  Tại Interface: Tại đây có 3 tùy chọn, cho phép bạn tạo file khởi động Winrar trên

  + Add Winrar to Desktop: Tạo file khởi động trên màn hình máy tính.

  + Add Winrar to Start Menu: Tạo file khởi động trên thanh Start

  + Create Winrar program group: Tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

  Tại Shell Integration: Tại đây yêu cầu bạn lựa chọn kết hợp Winrar. (Bạn có thể để mặc định các tùy chọn)

  Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình bạn hãy chọn “Ok”.

  Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình và ” Ok” thì một của số mới hiện ra báo hiệu quá trình cài WinRAR đã hoàn tất

  Hướng dẫn sử dụng WinRAR nén và giản nén dữ liệu

  Sau khi cài đặt WinRar trên máy tính thành công, phần mềm tích hợp vào menu chuột phải cho bạn dễ dàng thao tác và sử dụng. Ngoài ra tất cả các tập tin định dạng nén: Rar, rip, … có sẵn trong máy tính của bạn ngay lập tức sẽ thay đổi biểu tượng icon giống với icon của phần mềm WinRar

  1. Để nén các tập tin dữ liệu Bạn mở thư mục cần nén lại, nhấp chuột phải và chọn Add to archive … để nén dữ liệu

  Hộp thoại hiện ra bao gồm: Archive Name: Tên file sau khi nén, Archive format: Lựa chọn định dạng file nén. Nhấp OK để nén dữ liệu.

  Và tập tin sau khi nén có dạng như hình dưới.

  2. Giải nén dữ liệu.

  Extract files… để giải nén dữ liệu

  Hộp thoại hiện ra, nhấn OK

  Hiện nay, không chỉ có WinRAR là phần mềm duy nhất hỗ trợ nén và giải nén file, còn rất nhiều phần mềm khác cũng hỗ trợ tính năng này như 7 Zip hay WinZip, trong đó, WinZip được đánh giá có tốc độ nén và giải nén cũng rất tốt.

  Với việc nhiều phần mềm nén file được cài đặt trên máy tính, nên việc lựa chọn phần mềm nào mặc định để nén cũng như mở file nén cũng gây khó khăn cho người dùng, nếu quan tâm, các bạn có thể tham khảo cách mở file nén mặc định bằng WinRAR mà chúng tôi đã giới thiệu.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-winrar-9n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Download Windows 10, Tải File Iso Windows 10 Từ Microsoft
 • Cách Cài Unikey Trên Máy Tính Windows 10, 8.1, 7, Xp, Setup Unikey Phầ
 • Hướng Dẫn Hack Rules Of Survival
 • Cách Tải Và Chơi Ros Mobile Server Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Java Để Nộp Tờ Khai Thuế 2022, Ai Cũng Làm Được.
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100