Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Sửa Khóa Quần / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Sửa Khóa Kéo Bị Tuột Cho Túi Xách, Balo, Quần Áo Cực Dễ / 2023

Cách sửa khóa kéo bị tuột, bị hỏng là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi khóa kéo (hay còn gọi là Phéc mơ tuya) được ứng dụng trong hầu hết các vật dụng quen thuộc mà chúng ta sử dụng hàng ngày như: balo, quần áo, túi xách, ví tiền, … Ngoài ra do tần suất sử dụng liên tục nên khả năng bị hư hỏng là rất cao.

Trong bài viết này, thợ khóa Đức Quang sẽ tổng hợp một số sự cố thường gặp với khóa kéo cũng như cách sửa tương ứng cho từng trường hợp. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cách sửa khóa kéo (Phéc mơ tuya) bị kẹt cứng không kéo lên được

Trong quá trình sử dụng khóa kéo nếu chẳng may bị kẹt cứng và không thể kéo lên, kéo xuống được, quý khách nên tạm dừng việc kéo khóa cũng như tác động lực kéo quá mạnh vì như thế sẽ khiến tình hình càng trở nên xấu hơn.

Để giải quyết sự cố này, quý khách chỉ cần chuẩn bị 1 cây bông ngoáy lỗ tai, 1 bút chì và chất bôi trơn như,

Sáp nến (cây nến), dầu dừa, ..

Dầu ăn, kem đánh răng, dầu gội hoặc dầu xả,

Xà bông, xà phòng, …

(*) Quý khách chỉ cần chọn 1 trong những chất bôi trơn mà Đức Quang vừa gợi ý.

Việc khóa kéo bị kẹt thì có thể do bị vướng bụi bẩn, sợi bông vải hoặc do dây khóa lâu ngày nên bị khô, ma sát lớn. Để xử lý, quý khách lần lượt thực hiện từng bước như sau.

Bước 1. Dùng đầu bút chì chà đi chà lại cho đều, chà từ trên xuống dưới, nhất là đoạn đang bị hóc khóa (Việc này nhằm loại bỏ những sợi bông vải dính vào dải răng của khóa kéo). Sau khi chà xong, quý khách thử kéo lại dây khóa xem được chưa, nếu vẫn cảm thấy khó kéo thì quý khách chuyển bước 2.

Bước 2. Dùng cây tăm bông chấm 1 ít dầu hoặc nếu có cây nến, xà bông ( ưu tiên dùng 2 chất bôi trơn này) thì cũng chà đều từ trên xuống dưới. Sau khi chà, đoạn dây kéo sẽ được làm trơn, ma sát giảm và lúc này thì quý khách có thể dễ dàng kéo khóa lên xuống bình thường.

Với những khóa kéo màu trắng sáng thì không nên sử dụng than chì hoặc các chất bôi trơn tối màu bởi sẽ làm vấy bẩn khóa kéo gây mất thẩm mỹ. Nên thử ở 1 góc nhỏ trước khi chà sát toàn bộ đoạn dây khóa.

Cách sửa khóa kéo (Phéc mơ tuya) không ăn khớp với nhau

2 bên dây khóa của Phéc mơ tuya bị tách rời (không ăn khớp với nhau) dù cho kéo lên hay kéo xuống cũng là một trong những sự cố thường gặp khi quý khách dùng các vật dụng có khóa kéo như: vali, túi xách, ví tiền, balo, quần áo, …

Có thể do đồ trong túi xách, balo đang quá đầy khiến 2 đầu dây không thể gắn chặt vào nhau,

Có thể các răng trên dây khóa bị xô lệch do chịu tác động ngoại lực.

Có thể do đầu con trượt bị lỏng khiến dây kéo không khớp được vào nhau.

Khi xác định được nguyên nhân thì chúng ta sẽ có cách xử lý cho từng trường hợp.

Khóa kéo (Phéc mơ tuya) bị tách rời do chịu áp lực từ đồ chứa bên trong quá đầy

Tùy thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã mà mỗi chiếc vali, túi xách, ví hay balo đều sẽ có một thể tích chứa tối đa nhất định (thể tích chứa này thường được chú thích ở tờ hướng dẫn sử dụng).

Khi quý khách chứa đồ vượt quá cân nặng, thể tích chứa cho phép thì tình trạng kéo dây khóa khó khăn sẽ xảy ra, thậm chí khiến 2 đầu dây bị tách rời.

Để xử lý sự cố trên, quý khách cần bỏ những đồ dùng không thực sự cần thiết ra ngoài sao cho đồ đạc còn lại bên trong balo, túi xách, vali, … không quá đầy.

Sau khi bỏ bớt đồ dùng ra ngoài, quý khách thử kéo lại khóa kéo từ đầu xem đã được chưa, nếu được thì tốt còn nếu tình trạng 2 đoạn dây khóa vẫn tách rời thì quý khách tiếp tục theo dõi cách xử lý bên dưới.

Khóa kéo (Phéc mơ tuya) bị tách rời do các răng bị lệch khỏi vị trí ban đầu

Quý khách quan sát kĩ các đầu răng trên khóa kéo xem có cái nào bị lệch ra khỏi hàng không, nếu có thì quý khách cần nắn chỉnh lại cho chúng thẳng hàng. Để thực hiện, quý khách cần chuẩn bị 1 chiếc kìm bấm có đầu nhỏ.

Sau khi tất cả các răng đều đã thẳng hàng, quý khách thử kéo lại dây khóa xem được chưa, nếu 2 dãy răng của Phéc mơ tuya gắn chặn vào nhau và không bị bung ra nữa, việc kéo cũng trơn tru, dễ dàng hơn thì quý khách đã hoàn tất việc sửa lỗi khóa kéo bị tách rời như một chuyên gia thực thụ rồi đó.

Việc nắn chỉnh các răng trên dây khóa đa phần chỉ áp dụng được với các phéc mơ tuya có răng bằng kim loại, còn với các phéc mơ tuya có răng làm từ nhựa thì quý khách nên thay mới cả đoạn khóa kéo hoặc đem ra các tiệm may để được hỗ trợ tốt nhất.

Khóa kéo (Phéc mơ tuya) bị tách rời do đầu khóa bị hở

Một nguyên nhân nữa khiến 2 dây kéo của Phéc mơ tuya bị tách rời đó là do hàm con trượt bị lỏng, để giải quyết sự cố này, quý khách cũng cần 1 chiếc kìm bấm có đầu nhỏ.

Quý khách dùng kìm bấm nhẹ vào 2 góc bên dưới (phía to hơn) của con trượt (theo cả 2 chiều trái, phải + trên, dưới), quý khách lưu ý bấm nhẹ vừa tay bởi nếu bấm mạnh quá thì khóa sẽ bị kẹt không kéo được.

Sau khi bấm, quý khách kéo dây khóa về chốt chặn và thực hiện kéo đi, kéo lại 1 vài lần cho đến khi khóa kéo trơn tru trở lại, 2 đầu dây đã gắn chặn vào nhau.

Cách sửa khóa kéo bị tuột 1 bên hoặc mất chặn dưới

Cách sửa khóa kéo bị tuột một bên

Khi khóa kéo bị tuột một bên, quý khách cần bình tĩnh kéo con trượt xuống vị trí cuối cùng của dây kéo (chốt chặn dưới), sau đó cầm một bên đầu của dây khóa còn lại luồn vào 1 bên của con trượt sau đó giữ chặt chốt chặn và kéo từ từ con trượt lên.

Thực hiện nhẹ nhàng liên tục 2 – 3 lần cho đến khi việc kéo khóa trở nên trơn tru, dễ dàng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể sử dụng đầu bút chì để loại bỏ các sợ vải bám vào răng khóa cũng như sử dụng sáp nến để giúp giảm ma sát trong quá trình kéo khóa Phéc mơ tuya.

Cách sửa khóa kéo bị mất chặn dưới

Chốt chặn dưới của Phéc mơ tuya giúp con trượt không bị trôi ra ngoài khi chúng ta kéo khóa. Việc khóa kéo bị mất chặn dưới cũng thường hay xảy ra, đặc biệt với balo hay túi xách.

Để xử lý sự cố này, quý khách có thể tạm thời dùng kim chỉ để khâu phần đuôi của dây khóa hoặc mua một Phéc mơ tuya mới để đảm bảo sử dụng bình thường.

Khóa kéo quần Jean bị tuột (bị trôi)

Khi mặc quần Jean, ắt hẳn quý khách đã từng gặp trường hợp khóa quần không thể kéo khít lên được hoặc dù kéo hết cỡ rồi nhưng sau một lúc di chuyển thì con trượt tự động trôi xuống khiến khóa quần bị hở (rất phản cảm).

Để tạm thời xử lý sự cố này, quý khách có thể dùng một chiếc móc tròn kim loại xuyên qua khóa và cúc quần để có thể kéo lên dễ dàng hoặc không thì có thể sử dụng 1 chiếc dây nịt để việc kéo lên, kéo xuống linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn xử lý triệt để sự cố trên và vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho chiếc quần thì tốt nhất quý khách nên đem quần ra hiệu may để được hỗ trợ thay dây khóa.

Cách sửa khóa kéo (Phéc mơ tuya) khi con trượt bị hỏng

Con trượt là một trong những bộ phận quan trọng của Phéc mơ tuya, trong quá trình sử dụng, có một số lỗi thường xảy ra với con trượt như:

Con trượt bị gãy móc kéo (gãy tay kéo)

Con trượt bị lỏng hoặc hở hàm ếch

Con trượt bị gãy chốt chặn bên trong

Con trượt bị gãy móc kéo (tay kéo)

Khi móc kéo của con trượt bị hỏng sẽ làm cho việc kéo khóa lên xuống gặp khó khăn, để xử lý sự cố này, quý khách có thể dùng một chiếc kẹp giấy, móc khóa, dây thép nhỏ hoặc thậm chí là một đoạn dây điện nhỏ để thay thế.

Chỉ cần luồn đoạn dây qua thanh cầu của con trượt và buộc nó lại là quý khách đã có một tay kéo hoàn toàn mới rồi. Tuy nhiên thì việc thay thế này chỉ là giải pháp tạm thời bởi nó không hề thời trang, về lâu dài quý khách nên mua một con trượt mới và thay vào con trượt cũ bị gãy tay kéo.

Con trượt bị lỏng đầu kéo

Khi đầu kéo của con trượt bị lỏng sẽ khiến cho các răng không thể ăn khớp vào nhau và dây khóa sẽ bị tách rời. Với trường hợp con trượt được làm từ kim loại thì quý khách có thể dùng kìm bấm cho đầu con trượt thu hẹp lại, còn nếu con trượt bằng nhựa thì tốt nhất là quý khách nên thay mới.

Con trượt bị gãy chốt chặn bên trong

Trường hợp cuối cùng đó là nếu con trượt bị gãy hẳn đầu chốt chặn bên trong thì quý khách bắt buộc phải thay thế một con trượt mới. Giá con trượt mới cũng rất rẻ và quý khách có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hiệu may mặc gần nhà.

Hy vọng qua một số cách sửa khóa kéo mà Đức Quang vừa cung cấp, quý khách đã có thể tự tay sửa chữa những hư hỏng do khóa kéo (Phéc mơ tuya) gây ra cho túi xách, bali, vali hay quần áo của mình rồi. Chúc quý khách thành công.

Cách Sửa Khóa Kéo Bị Tuột Cho Balo Quần Áo Túi Sách Như Phim Chưởng / 2023

4.8

/

5

(

91

bình chọn

)

Tuyệt chiêu “Cách sửa khóa kéo bị tuột” cho Balo, khóa kéo quần áo, Túi sách, ví, Phéc mơ tuya. Được hé lộ Full trọng bộ Video chia sẻ cho mọi người tự làm ở nhà.

Cách sửa khóa kéo

Yêu cầu các anh chị em cần chuẩn bị các dụng cụ như sau:

1 chiếc kìm kẹp.

Tăm bông.

Chất bôi trơn: Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả, dầu rửa bát…

Bộ phéc mơ tuya mới nếu của bạn đã bị hư, gãy.

Móc treo chìa khóa hoặc ghim kẹp nếu khóa kéo của bạn đã bị gãy.

1 chiếc dĩa

Video thực hiện sửa dây khóa kéo

Cách sửa khóa kéo chỉ bằng 1 chiếc dĩa!

Cách sửa khóa kéo Balo, ví, Vali,Phec mơ

Cách sửa khóa kéo khi bị tuột

Cách Sửa khóa kéo ở túi áo

Cách Sửa Khóa Cửa Bị Kẹt / 2023

Nguyên nhân và cách sửa khóa cửa đơn giản:

Một vấn đề phiền toái mà các gia đình thường gặp đối với các loại khóa cửa đó là chúng rất dễ bị kẹt, không mở được do lỗi hỏng hóc trong khi bjan không biết cách sửa khóa cửa như thế nào. Đặc biệt đối với Khóa nắm đấm và Khóa tay gạt, khóa cửa nhựa (có tên là Eurowindow ) chỉ cần lệch một số chi tiết hoặc bị rỉ sét do lâu ngày cũng dễ khiến việc đóng mở gặp khó khăn, thậm chí là không thể mở được khi bạn đang ở trong nhà. Khi khóa cửa bị kẹt, bạn nên áp dụng 4 mẹo sau để xử lý tình huống một cách thông minh và nhanh chóng.

Dùng phấn trang điểm, bột than chì: Có thể bạn không tin vềcách sửa khóa cửa như thế này, nhưng bột than chì lại là thành phần có thể xử lý các ổ khóa kẹt. Từ xưa, bí kiếp của những người thợ sửa khóa trong dân gian là sử dụng dùng bột than chì để bôi trơn xử lý khi ổ khóa bị kẹt rất hiệu quả. Lí do bởi vì bột than chì chúng có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi mưa ngấm vào hoen rỉ sét , đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt. Bạn hãy từ từ cho ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa trong các xi lanh. Nếu nó không mở hãy thử lại nhiều lần. Nếu không có bột than chì, bạn có thể thay thế bằng một ít phấn trang điểm nghiền nhuyễn. So với bột than chì, phấn trang điểm bôi trơn và hút ẩm tốt hơn hẳn.

Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa: Với khóa ổ bị kẹt do rỉ sét, ngâm chúng trong xăng hay dầu hỏa chừng 1 ngày để làm sạch tất cả bụi sắt trong ổ là cách làm đơn giản mà hiệu quả lại rất khả quan. Còn đối với các loại khóa nắm, khóa gạt…không ngâm được vào xăng , dầu hỏa thì tốt hơn không nên áp dụng.

Ổ khóa có chìa không mở được: Nguyên nhân chủ yếu là do con cá bên trong lõi ổ khóa bị vỡ nên ổ khóa xoay tròn không có điểm dừng để khắc phục sự cố này bạn nên tháo hết ổ khóa ra mới xử lí được, mình khuyên bạn nên gọi để chúng tôi có thể trực tiếp chỉ hướng cách sửa khóa cửa đang gặp phải sự cố nặng hay nhẹ ra sao vì sửa ổ khóa này rất khó khăn và phúc tạp. Thậm chí có nhiều thợ không thể sửa được với nguyên nhân như thế này.

12 Cách Sửa Khóa Cửa Tay Gạt / 2023

VIDEO ” Cách sửa khóa cửa Tay gạt – Tay bẻ ngang ” sẽ giúp bạn tự tay sửa chữa ổ khóa cửa tay gạt nhà mình khi bị kẹt, hóc chìa, gãy chìa, kẹt chốt không gạt mở được.

12 Bệnh thường gặp và Cách sửa khóa cửa tay gạt

Nguyên nhân chìa khóa nào cũng mở được là do các ” tăm bi ” của ổ khóa đã bị xổ ra. Hoặc bị kẹt, liệt lò xo, khô dầu, rỉ sét là cho các lò xo bi khóa không nảy lên được.

Bạn có thể xử lý được ngay khi tháo ổ khóa cửa ra và vệ sinh chúng thật sạch. Hoặc thay ổ khóa mới để tránh tình trạng này lại gặp phải.

Nguyên nhân là do chìa khóa bị biến dạng, cong vênh. Sao chìa khóa chưa chuẩn bị quá non hoặc quá già. Một nguyên nhân nữa là do có vật lạ, bị xổ bi, dính PU hoặc bị bể cam khóa.

Một trường hợp tương tự như không khóa cửa thì rút được chìa ra, còn khóa cửa vào thì không rút được ra. Đó là do Cam ổ khóa bị lệch chiều hoặc đã bị mòn phe cốt cam.

Trường hợp tay gạt không gạt xuống để mở cửa, hoặc bị cứng ngắc thường gặp đó là. Thân ổ khóa và lõi khóa bị lệch, bị rơi ốc bên trong thân xảy ra hiện tượng lệch tâm. Cần tháo ổ khóa ra và sắp đặt lại ổ khóa bạn sẽ xử lý được thôi.

Việc mở khóa cửa ra nhưng miệng chốt gió ổ khóa tay gạt không thụt vào làm cho bạn không đóng cửa được. Nguyên nhân chính thường là bị kẹt vật là, bị kẹt, cong, bị rơi thanh định vụ chốt gió. Bạn cần kiểm tra lại ổ khóa hoặc tháo ổ khóa ra để kiểm tra, chỉnh lại cho thẳng chốt gió.

Bạn có thể gặp các trường hợp tương tự như: Chốt gió không kéo vào khi tay gạt xuống hoặc dùng chìa khóa, núm vặn bên trong nhưng lưới gà không ra ngoài được.

Bạn cần chỉnh lại càng ổ khóa lại cho thẳng. Nguyên nhân chính của việc này là do bạn để ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa và bị va đập vào chốt khóa làm biến dạng chúng. Hoặc trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lỏng, bị ép thân khóa do lỗ thân khóa quá hẹp.

Bạn cần tháo ổ khóa ra chỉnh lại trục rãnh chốt khóa, mở rộng lỗ chân ổ khóa.

Lõi khóa tay gạt của bạn đã bị vỡ hoặc đã bị mòn. Điều tốt nhất chúng tôi khuyên bạn rằng nên thay lõi khóa mới để sử dụng.

Video hướng dẫn cách sửa khóa cửa tay gạt khi bị kẹt

Mọi chi tiết vui lòng xin lòng liên hệ với Văn phòng đại diện của Sửa khóa tại nhà Phương Đông:

Địa chỉ cửa hàng của chúng tôi:

Bản đồ chỉ đường sửa khóa.