Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Sửa Iphone Bị Đen Màn Hình Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Sửa Màn Hình Iphone Bị Đen, Không Lên Màn Hình

Màn hình iPhone bị đen là một lỗi rất nghiêm trọng. Tuy ít trường hợp bị màn hình iPhone đen, nhưng người dùng Apple nên trang bị cho mình kinh nghiệm sửa màn hình iphone bị đen để phòng trường hợp không may. Hai cách sửa màn hình iphone bị đen hiệu quả nhất sẽ có trong bài viết sau.

Lỗi màn hình iPhone bị đen và màn hình iPhone bị vỡ, hỏng cảm ứng là hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên cũng có trường hợp lỗi màn hình iPhone bị đen tới từ phần cứng. Tuy nhiên đây là trường hợp hiếm, và bạn ít khi phải bỏ tiền như khi thay màn hình iPhone bị vỡ. Kể cả đối với màn hình iPhone bị hỏng do phần cứng, bị vỡ màn hình thì bạn cũng nên xem xét lỗi đó là vỡ mặt kính hay cảm ứng. Bởi lẽ thay màn hình iPhone bị vỡ cảm ứng thì số tiền lên tới vài triệu, còn thay mặt kính iPhone thì chỉ vài trăm nghìn mà thôi. Đối với lỗi màn hình iPhone bị đen, người dùng có thể sửa màn hình iPhone bị đen nếu như lỗi do phần mềm. Thực tế cũng cho thấy rất hiếm khi màn hình iPhone bị đen là lỗi do phần cứng. Trước khi mang iPhone tới các trung tâm sửa chữa thì bạn nên thử 2 cách sửa màn hình iPhone bị đen sau đây.

Cách sửa màn hình iphone bị đen: 1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị đen.

Nguyên nhân dẫn tới iPhone bị đen màn hình là lỗi DFU. Nếu vấn đề từ phần mềm thì iPhone, iPad gặp vấn đề từ hệ điều hành trục trặc hoặc xung đột phần mềm.

Còn nếu nguyên nhân tới từ phần cứng thì khả năng cao là iPhone, iPad đã bị hỏng Main. Nếu nguyên nhân do phần cứng thì bạn phải mang iPhone, iPad tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành để khắc phục

2. Cách sửa màn hình iphone bị đen bằng sạc pin.

Đây là thủ thuật đầu tiên bạn nên sử dụng nếu iPhone của mình bị lỗi màn hình đen. Hãy tắt nguồn iPhone hoàn toàn. Sau đó bạn sử dụng sạc và cable kết nối chính hãng của Apple để sạc máy.

Tiến hành sạc iPhone trong khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn rút sạc iPhone, iPad và đợi khoảng 10 phút để hạ nhiệt khi vừa sạc pin. Cuối cùng là nhấn nút Nguồn để khởi động iPhone, iPad như bình thường.

3. Cách sửa màn hình iPhone bị đen với iTunes. Cần chuẩn bị:

– Dây cable kết nối iPhone, iPad với máy tính. Sử dụng cable chuẩn theo máy.

– Sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad của bạn ra iCloud hoặc máy tính.

Bước 1: Nhấn phím Nguồn để tắt iPhone, iPad của bạn. Chú ý không kết nối iPhone, iPad với máy tính.

Bước 2: Nhấn giữ nút Home và kết nối cable với máy tính.

Bước 3: Khi iPhone, iPad đã kết nối với iTunes, các bạn bỏ phím Home ra.

Bước 4: Trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn chọn Restore để khôi phục lại iPhone, iPad.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-man-hinh-iphone-bi-den-23075n.aspx Một lỗi khác trên iPhone, iPad là hỏng nút nguồn cũng thường gặp nếu người dùng có thói quen nhấn nút Nguồn để tắt mở máy quá nhiều. Để sửa iPhone bị hỏng nút nguồn thì cần tới các trung tâm bảo hành gần nhất. Tuy nhiên trước khi mang thiết bị đi sữa chữa thì người dùng nên tìm hiểu cách sửa iPhone bị hỏng nút nguồn như thế nào. Chỉ khi khắc phục hoàn toàn lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn bạn mới có thể sử dụng thiết bị thoải mái nhất. Người dùng Apple cũng nên làm quen với việc sử dụng phím Home ảo để tắt nguồn, tránh sử dụng quá nhiều vào nút Home và nút Nguồn thật của thiết bị.

Cách Sửa Lỗi Iphone Xs Bị Màn Hình Đen

Dù iPhone Xs có được trang bị công nghệ hiện đại đến đâu thì trong quá trình sử dụng vẫn thường xảy ra một vài lỗi khiến người dùng dở khóc dở cười. Điển như như màn hình iPhone XS bất chợt bị tắt đen xì mà không rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone XS bị màn hình đen

– Trong quá trình sử dụng, người dùng vô ý để rơi máy hoặc bị va đập khiến máy hư hỏng.

– Cũng có thể iPhone XS đang trong trạng thái pin yếu, vì thế không thể kích hoạt được nguồn.

– Nguồn có vấn đề, hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến iPhone XS bị đen màn hình.

– Máy cập nhật phải phần mềm bị lỗi khiến màn hình đen

– Truy cập nhiều ứng dụng dụng cùng một lúc cũng khiến máy bị đen màn hình.

– Lỗi do phần cứng.

Cách khắc phục iPhone XS bị đen màn hình, không lên màn hình

1. Cung cấp năng lượng cho iPhone XS

Trong trường hợp iPhone XS bị đen màn hình do điện thoại hết pin thì bạn hãy cắm sạc và kiên nhẫn chờ ít phút, màn hình máy sẽ lại trở về bình thường.

2. Reset khởi động lại máy

Đối với lỗi xung đột phần mềm trên máy. Bạn hãy thực hiện thao tác reset lại hệ thống. Đây là cách làm vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

3. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử các cách ở trên mà iPhone XS bị màn hình đen vẫn chưa khắc phục được thì biện pháp cuối cùng bạn nên làm đó chính là Restore iPhone XS – Khôi phục lại cài đặt gốc và đưa máy về chế độ xuất xưởng. Tất cả các lỗi khiến iPhone XS bị đen màn hình đều sẽ được hệ thống quét sạch.

4. Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Chính vì thế, để khắc phục được hoàn toàn lỗi này trên iPhone XS bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Cách Sửa Lỗi Khởi Động Win 7 Bị Màn Hình Đen

Nguyên nhân gây lỗi khởi động win 7 màn hình đen

Trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi “Black Screen of Death” dịch nghĩa là màn hình đen chết chóc thì có khá nhiều biến thể khác nhau. Lỗi này còn phụ thuộc vào nguyên nhân là gì thì mới có cách sửa khác nhau.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi khởi động win 7 màn hình đen, trong đó phải nói đến:

– Malware (phần mềm có các loại độc hại):

Hiện nay, các loại virus Trojian như Daonol sẽ là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen khi khởi động của Win 7. Nếu sử dụng máy tính thường xuyên quét virus trên máy tính hiệu quả (trước khi bị lỗi màn hình đen chết chóc mệt mỏi), hoặc chưa cài đặt thêm trên hệ thống phần mềm diệt virus, rất có thể malware độc hại chính là thủ phạm gây ra lỗi đen màn.

Màn hình win 7 bị đen gây khó chịu

– Windows security update:

Thủ phạm hàng đầu, nhiều nhất dẫn đẽn là nguyên nhân gây ra lỗi khởi động win 7 màn hình đen phải kể đến là Windows 7 security update tức là kiểu bản quyền. Khá đa số nhiều người dùng Windows 7 thường phải đối mặt với các sự cố phát sinh, những lỗi lầm sau khi update (cập nhật win 7) các mã có tên KB2607712, KB976098 và KB915597

– Lỗi xảy ra với driver card đồ họa:

Giới thiệu cách sửa lỗi khởi động win 7 màn hình đen.

Cách 1: Khởi động máy tính vào tùy chọn Last Known Good Configuration

Để sửa lỗi bằng truy cập tùy chọn Last Known Good Configuration ta sẽ thực hiện

Đầu tiên, nhấn và giữ phím F8 trong khởi động quá trình máy tính, trước khi xuất hiện Windows logo để menu truy cập Advanced Boot Options.

Tiếp đến, tìm có tên tùy chọn Last Known Good Configuration và chọn vào tùy chọn này khi nhấn Enter. Tiếp đó, laptop sẽ khởi động.

Cách 2 là gỡ bỏ cài đặt Windows Security Update:

Sửa lỗi đen màn hình nhanh chóng

Nếu bạn vẫn có thể truy cập Task Manager trên máy tính Windows 7 thì hãy sử dụng phương pháp này.

Đầu tiên, chọn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để vào truy cập Task Manager.

Rồi, truy cập tab Processes và tìm chúng tôi để tiếp tục vào process chúng tôi chọn End Process.

Điều hướng, di chuyển đến các bản cập nhật tại mục Windows thì sẽ phải chú ý đến các bản cập nhật và ngày cài đặt. Khi có bản cập nhật bị lỗi thì chọn uninstall.

Cuối cùng khởi động lại ngay máy tính của bạn.

Cách 3: Cũng là gỡ bỏ cài đặt Windows Security Update với dùng chế độ Safe Mode

Nếu không thể vào truy cập Task Manager như đã giới thiệu, máy tính khởi động Windows 7 của bạn vào chế độ Safe Mode rồi tiến hành thêm phần gỡ bỏ cài đặt Windows security đơn giản như sau

Trong quá trình khởi động máy tính nhấn phím F8 liên tiếp để truy cập menu Advanced Boot Options.

Lưu ý: Menu này chỉ có thể xuất hiện vài giây, bạn do đó phải nhấn liên tục phím F8 để không bị bỏ lỡ trình truy cập menu.

Trên màn hình đen có dòng Advanced Boot Options, hãy chọn Safe Mode để khởi động laptop win 7 của bạn vào chế độ Safe Mode.

Lỗi đen màn hình dễ dàng được sửa chữa

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8.1/10 Bị Đen

Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Lỗi này thường hay xảy ra trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Khi xuất hiện lỗi, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.

Tại sao Windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian?

Nguyên nhân Windows hay bị lỗi màn hình đen có thể là do:

Windows là 1 phần mềm không miễn phí, Microsoft chỉ cho chúng ta dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định (30 hoặc 90 ngày tùy vào các phiên bản Windows khác nhau).

Hiện tượng màn hình đen như vậy là do Windows hết hạn dùng thử, và chúng ta phải kích hoạt hoặc mua bản quyền để thêm thời gian sử dụng.

Hoặc do người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm giả mạo…

1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” trên hệ điều hành Windows

1.1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” bằng Command prompt

Cách đơn giản nhất để fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” đó là sử dụng Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào chúng tôi rồi chọn Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập SLMGR_REARM.

Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau:

SLMGR -REARM hoặc SLMGR /REARM.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo: “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa hay không.

1.2. Ngăn Windows ngừng xuất hiện lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine”

Đầu tiên vào Control Panel sau đó chọn Windows Update.

Từ giờ máy tính của bạn sẽ không xuất hiện lỗi This copy of Windows is not genuine nữa.

Tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ không thể update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

2. Đối với Windows bị hết hạn dùng thử

Để kiểm tra, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo như hình dưới:

Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link Active Windows now, hệ thống sẽ tự động chuyển tới phần xác nhận bản quyền dùng thử của Microsoft (với điều kiện máy tính phải có kết nối Internet):

Chọn tiếp Active Windows online now. Hoàn tất!

Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft được dùng thử 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày

3. Dùng phần mềm sửa lỗi màn hình đen

Một cách khác để loại bỏ những dòng thông báo này (hữu ích đối với những máy tính không kết nối Internet) là dùng phần mềm hỗ trợ, đó là WGA Remover

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn nút Disable WGA như trên hình, sau đó khởi động lại máy tính.

4. Lỗi màn hình đen chỉ có con trỏ chuột

Lỗi này hiển thị khiến người dùng không thể truy cập được vào màn hình chính mà chỉ hiển thị con trỏ chuột mà thôi.

Bước 1:

Khi máy tính có hiện tượng bị lỗi thì chúng ta nhấn vào nút F8 để mở giao diện chỉnh sửa trên Windows 10. Sau đó chúng ta nhấn chọn vào Troubleshoot.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn tiếp vào Advanced Options.

Bước 3:

Sau đó người dùng nhấn vào mục Startup Settings để tiến hành chỉnh sửa.

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn chọn vào nút Restart ở bên dưới.

Bước 4:

Trong giao diện mới chúng ta nhấn vào mục số 5 Enable Safe Mode with Networking để khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode.

Khi đã vào được màn hình chính, nếu máy tính vẫn hoạt động như bình thường thì máy đã tự fix lỗi. Nếu màn hình hiển thị các icon phần mềm nhưng vẫn màu đen thì có thể do lỗi xung đột giữa hai card màn hình với nhau. Lúc này bạn cần gỡ bỏ card màn hình rời và tiến hành cập nhật lại. Chúng ta truy cập vào mục Device Manager trên máy tính.

Sau đó trong giao diện mới bạn nhấn vào mục Display Adapters. Nhấn chuột phải chọn driver card đồ họa đang sử dụng rồi nhấn Uninstall để gỡ các đồ họa.

Tiếp đến chúng ta tiến hành cập nhật card đồ họa cho màn hình. Bạn đọc tham khảo cách cập nhật đồ họa trong bài viết 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop.

5. Lỗi màn hình đen nhưng vẫn thấy icon

Một số trường hợp khi máy tính vẫn hiển thị những biểu tượng phần mềm, nhưng màn hình bị đen thì có thể do virus. Chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm quét virus để kiểm tra lại máy tính.

Bước 1:

Sau đó người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit.

Bước 2:

Người dùng truy cập vào thư mục theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon.

Nhấn chuột vào Winlogon rồi nhìn sang cột bên phải để kiểm tra tiếp nội dung.

Như vậy lỗi màn hình đen được sửa triệt để hơn ngoài việc chỉ quét virus máy tính.

Video hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trên Windows, lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine: