Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Bánh Tằm Xíu Mại Tàu Hủ Ky
  • Cách Nấu Súp Hoa Xuân Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Bằng Tôm Khô Và Tôm Tươi Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Làm Tương Ớt Ngon Chuẩn Bị
  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Không chỉ ngon khi dùng cùng cơm trắng, với cách làm xíu mại không cà chua này bạn nên làm dư ra để sáng hôm sau có thể kẹp thịt vào bánh mỳ là bạn đã có món bánh mỳ xíu mại cực ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng rồi.

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ hay khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua bữa ăn này. Hủ tiếu, phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng thông dụng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích. Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đến từng chi tiết cho các bạn cách làm xíu mại không cà chua thơm ngon này.

    Từng viên xíu mại thơm phức, vàng ươm, vừa mềm, vừa béo thích hợp làm món mặn để ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn chung với bánh mì cùng dưa leo,… đều ngon cả.

    Cách làm xíu mại không cà chua cần những nguyên liệu:

    – 400g thịt nạc dăm băm nhỏ

    – 100g tôm luộc chín, bóc vỏ thái hạt lựu,

    – Gia vị ướp thịt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu.

    Gia giảm:

    – 3 muỗng súp bột năng

    – 3 tép hành lá

    – 3 muỗng cà phê tỏi phi mỡ

    Sốt cho lên xíu mại:

    – 1 muỗng súp bột năng

    – 2 muỗng cà phê hành tỏi băm nhỏ

    – 2 muỗng cà phê dầu mè

    – 3 muỗng súp mở nước

    – 200g nước lèo

    – Muối, tiêu, bột ngọt, đường, trái ớt, ngò rí, 2 muỗng cà phê dầu mè.

    Cách làm xíu mại không cà chua:

    – Ướp thịt với gia vị và sử dụng máy xay thịt mịn lại 1/2… không cần xay cho mịn hết. Chỉ cần thịt dẻo lại là được. Nêm nếm cho vừa ăn.

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi khi dầu nóng thì thêm chút hành lá vào phi thơm. Cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của bạn và gia đình. Khuấy đều trên lửa vừa để hỗn hợp hòa tan vào nhau, nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp

    – Khi thịt ướp đã thấm gia vị thì bạn mang bao tay vào vo thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bổ Sung Món Ngon Cơm Chiên Tỏi Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Hàn Quốc Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Bánh Tằm Xíu Mại Tàu Hủ Ky
  • Cách Nấu Súp Hoa Xuân Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Bằng Tôm Khô Và Tôm Tươi Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Làm Tương Ớt Ngon Chuẩn Bị
  • Nguyên liệu cho cách làm xíu mại gồm:

    Cách làm xíu mại ngon như sau:

    Bước 1: Bạn đem hành tây lột sạch vỏ rửa sạch, sau đó cắt củ hành tây làm 2, lấy phân nữa củ hành tây bạn cắt nhỏ hình hạt lựu sau đó cho vào trộn chung với thịt xay nhuyễn. Tiếp đến bạn cũng làm sạch 6 củ hành tím băm thật nhuyễn cho vào chung với thịt xay nhuyễn + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê nước mắm + ½ thìa cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng bạn trộn thật đều tay hỗn hợp này lại với nhau.

    Bước 2: Bạn lấy ổ bánh mì xé nhỏ thật nhuyễn ra, cho vào trộn đều với thịt ba rọi để khoảng 3 phút đến 4 phút cho bánh mì nở đều ra thấm đều gia vị và tạo độ kết dính với thịt xay nhuyễn là được.

    Bước 3: Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu vào trộn đều với hỗn hợp thịt lại một lần nữa.

    Lưu ý: Bạn cho một ít bánh mì thôi thấy tỷ lệ vừa đủ với thịt xay nhuyễn là được.

    Bước 4: Chúng ta tiến hành nắn viên xíu mại, bạn dùng một cái găng tay thật sạch đeo vào tay, sau đó cho một ít dầu ăn vào găng tay, tiếp tục bạn bắt đầu nắn xíu mại thành những viên tròn đều nhau.

    Bước 5: Bạn đem xíu mại cho vào lò hấp khoảng khoảng 10 phút. Sau đó xíu mại chín bạn đem ra và để nguội.

    Bước 6: Làm nước sốt cà chua, đầu tiên bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít tỏi băm vào, đảo đều tay khi có mùi thơm, bạn cho một ít củ hành tây sắc thành hình hạt lựu vào, tiếp đến bạn cho tương ớt và tương cà vào + thêm một ít cà chua thái thành hạt lựu đảo đều tay.

    Bước 6: Kế đến bạn cho 2 chén nước hầm xương vào, đun thật sôi, sau đó bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn là được. Khi nêm nếm xong bạn bắt đầu cho toàn bộ những viên xíu mại vừa hấp chín vào chảo đun sôi tiếp tục cho đến khi nước xốt cạn dần thấm đều vào viên xíu mại.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho xíu mại ra đĩa và bắt đầu dùng thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bổ Sung Món Ngon Cơm Chiên Tỏi Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Hàn Quốc Siêu Đơn Giản
  • Cơm Cháy Chà Bông Lắc Phô Mai
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon
  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Bánh Tằm Xíu Mại Tàu Hủ Ky
  • Cách Nấu Súp Hoa Xuân Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Bằng Tôm Khô Và Tôm Tươi Ngon Cực Dễ
  • Ẩm thực Trung Hoa luôn mang đến những hương vị đậm đà nhưng cũng rất hấp dẫn cho bất cứ ai đã từng thưởng thức qua và đặc biệt món xíu mại được xem là món ăn đặc trưng của người Hoa.

    Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trông giống thịt viên, món này thường được dùng với cơm hoặc kẹp vào bánh mì.

    Nguyên liệu làm xíu mại ăn bánh mỳ

    • Khoảng 200g thịt nạc vai
    • 1 lòng đỏ trứng vịt muối và 2 lòng đỏ trứng gà muối
    • Cà chua: 1 quả thái mỏng
    • Nửa củ sắn cắt ra thành sợi
    • Hành lá cắt nhỏ: 3 tép
    • Hành tím phi thơm
    • Bột năng và dầu điều: Mỗi loại 2 thìa
    • Nước tương
    • Hạt tiêu
    • Đường kính
    • Dầu ăn.

    Cách làm xíu mại người Hoa ăn bánh mì

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Củ sắn các bạn sắt thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc qua với ước ấm. Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhuyễn ra.

    – Lấy 1 bát to cho vào đó phần củ sắn thái sợi cùng thịt nặc băm nhừ và bột năng, hành phi, trứng vịt và muối, đường kính, hạt tiêu và hành tươi. Dùng chiếc đũa trộn đều chúng lên để hỗn hợp được ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Vo xíu mại – Khi xíu mại được trộn đều lên rồi thì các bạn tiến hành vo viên xíu mại. Dùng bao tay nilon vo viên lại thành những viên tròn nhỏ chừng bằng quả trứng cút.

    – Bước 3: Các bạn có thể nặn to hơn hay nhỏ hơn tùy thích nhưng hợp lý nhất vẫn bằng khoảng quả trứng cút rồi cho vào từng chén, như vậy khi nấu gia vị cũng ngấm đều và cho ăn cùng bánh mỳ cũng dễ dàng hơn.

    – Bước 6: Làm nước sốt xíu mại – Đặt chảo lên bếp cho vào đó 1 thìa dầu màu điều rồi cho toàn bộ chỗ cà chua vào đó đun nhuyễn ra.

    – Bước 7: Đổ hết nước xíu mại khi nãy vào chảo đó rồi đun cho cà chua thật mềm. Thêm tiếp nửa chén tương cà nêm nếm gia vị cho đạm đà vừa ăn.

    – Bước 8: Hòa thêm ít bột năng vào bát nước rồi đổ vào đó giúp cho nước sánh sệt lại, rồi chế phần nước sốt này vào các chén xíu mại mình hấp lúc trước và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bổ Sung Món Ngon Cơm Chiên Tỏi Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Hàn Quốc Siêu Đơn Giản
  • Cơm Cháy Chà Bông Lắc Phô Mai
  • Chuyên Sỉ Lẻ Cơm Cháy Chà Bông Lắc Phô Mai Tại Quận 9
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Kèm Bánh Mì Cho Bữa Sáng Thêm Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bèo Chén Phú Yên
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Bèo Huế Chuẩn Vị Cố Đô
  • Cách Làm Bánh Bèo Từ Bánh Phồng Tôm Đơn Giản, Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Bèo Ngọt Lá Dứa
  • Học Cách Làm Bánh Bèo Lá Dứa Chuẩn Vị Miền Tây
  • Món xíu mại của Trung Quốc có phiêm âm Hán Việt là “thiêu mại” – có nghĩa là “nấu để bán”. Tên tiếng Anh của món xíu mại Trung Quốc là “Pork dumplings” nghĩa là “há cảo thịt heo”.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt heo: 200gr
    • Lòng đỏ trứng muối: 2 cái
    • Trứng gà: 1 trái
    • Cà chua: 2 trái
    • Củ sắn: 1/2 củ
    • Bột năng: 2 muỗng
    • Hành khô: 3 củ
    • Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Tương cà (ketchup): 1/2 chén
    • Dầu màu điều: 2 muỗng
    • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đem băm nhỏ, để riêng. Hành lá lặt sạch, rửa kỹ với nước, để ráo và đem xắt nhỏ, để riêng.

    Củ sắn lột vỏ, rửa sạch và đem xắt sợi nhỏ, để riêng. Cà chua rửa sạch và cũng đem băm nhỏ, để riêng.

    Lòng đỏ trứng muối đem tán nhỏ, để riêng.

    Thịt nạc heo rửa sạch, đem băm nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay nhỏ. Ướp thịt heo xay với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe hành tím băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe đường. Tất cả trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Cách làm xíu mại sốt cà chua gồm các bước như sau:

    Bước 1: làm viên thịt xíu mại

    Bật bếp, cho nồi nhỏ lên bếp và cho củ sắn đã xắt sợi vào luộc sơ. Khi nước vừa sôi tới thì vớt hết sắn ra rổ, xả lại với lạnh rồi dùng tay ép sợi sắn cho ráo nước. Đem cắt sợi sắn ngắn khoảng 2cm.

    Bạn cho tất cả sợi sắn đã cắt ngắn vào tô, cho thêm thịt xay đã ướp gia vị vào, cho tiếp trứng muối đã tán nhỏ, thêm 1 muỗng bột năng, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào. Tất cả trộn đều rồi dùng tay (có đeo bao tay nilon) bóp cho hỗn hợp thịt và sắn kết dính lại với nhau.

    Tiếp theo, bạn lấy 1 muỗng hỗn hợp thị xay và sắn vo viên cho tròn lại, để ra đĩa. Dùng muỗng để múc thịt cho đều tay, giúp các viên thịt xay được đều nhau, đường kính viên thịt khoảng 4cm là vừa đẹp. Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 2: hấp viên thịt xay

    Bật bếp, rồi cho các viên thịt xay vào nồi để đem hấp cách thủy. Thời gian hấp khoảng 20 – 25 phút là thịt chín thì mang thịt viên ra để riêng, tắt bếp. Bạn nhớ chắt nước thịt hấp ra chén và cũng đem để riêng.

    Bước 3: làm sốt cà chua cho xíu mại

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho thêm 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành phi dậy mùi thơm thì cho dầu màu điều vào đun nóng. Tiếp nữa, cho cà chua đã băm nhỏ vào, đảo đều tay rồi cho thêm phần nước thịt hấp đã chắt khi nãy vào, đun tiếp cho đến khi cà chua chín mềm và nhuyễn ra. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 chén tương cà (ketchup) vào. Tiếp tục đảo đều tay.

    Khi nước sốt cà chua sôi, hòa bột năng với 1/2 chén nước, khuấy đều cho bột tan và đem vào nấu cùng sốt cà chua. Đun tiếp cho đến khi nước sốt cà chua trở nên sánh sệt lại thì cho tiếp thịt viên xíu mại đã hấp vào nấu cùng sốt cà chua. Bạn chỉ nấu thêm khoảng 5 phút là được. Rắc thêm hành lá đã xắt nhỏ vào, đảo đều tay một lần nữa rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, cho xíu mại ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên bên trên và thêm vài cọng ngò rí lên nữa là hoàn thành cách làm xíu mại. Xíu mại sốt cà chua có thể ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon.

    Một số lưu ý khi thực hiện

    Nếu xíu mại để ăn với cơm thì bạn nên làm viên to (đường kính khoảng 4cm). Nếu để ăn với bánh mì, bạn nên làm viên xíu mại nhỏ một chút để bỏ vừa vào ruột bánh mì (đường kính viên xíu mại khoảng 2.5 – 3cm là vừa đủ).

    Viên xíu mại đạt chuẩn là khi ăn có vị ngọt, mềm, không bị xác. Viên xíu mại không bị bể nát khi nấu. Nước sốt cà chua thơm, ngọt, sánh, sệt và có màu đỏ cà chua đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bún Riêu Chay Tại Nhà Vô Cùng Ngon
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Kèm Bánh Mì Cho Bữa Sáng Thêm Chất Lượng
  • Bánh Bèo Chén Phú Yên
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Bèo Huế Chuẩn Vị Cố Đô
  • Cách Làm Bánh Bèo Từ Bánh Phồng Tôm Đơn Giản, Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Bèo Ngọt Lá Dứa
  • Xíu mại là món ăn dễ làm và dễ ăn. Món xíu mại có nước sốt, món thịt mềm nên là món có thể dùng chung với bánh mì. Nay mình xin được chia sẻ với các bạn cách làm xíu mại chấm bánh mì cho bữa sáng.

    1/ Nguyên liệu làm món xíu mại để chấm bánh mì

    Phần xíu mại

    • 300g thịt xay (loại 2 phần thịt, 1 phần mỡ)
    • 1/4 củ sắn
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê bột năng
    • tiêu

    Phần nước sốt xíu mại

    • 3 muỗng ăn cơm tương cà chua
    • 500ml nước lã
    • 3 muỗng ăn cơm bột năng
    • 3 củ Hành tím
    • 3 tép tỏi
    • hành tây
    • ngò rí

    2/ Cách làm xíu mại ngon đậm đà

    Củ sắn bào sợi nhuyễn, sau đó vắt ráo nước

    Cho củ sắn đã bào vào tô thịt. Nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước tương + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê bột năng. Trộn đều.

    Nặn hỗn hợp xíu mại thành viên tròn đường kính khoảng 4cm

    Băm nhỏ tỏi và hành tím.

    Bắt 1 cái nồi lên bếp. Đổ một ít dầu ăn vô phi hành tỏi.

    Khi hành tỏi ngả vàng thì đổ vô nồi 500ml nước lã vô nồi.

    Cho 3 muỗng cà phê bột năng vô 1 chén nhỏ, đổ thêm 50ml nước lã khuấy đều cho bột tan

    Cho vô 3 muỗng ăn cơm xốt cà chua đóng hộp + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

    Đổ chén nước bột năng vô khuấy đều. Trước khi đổ phải khuấy lại cho đều.

    Khi sôi và trong sánh tức là bột đã chín thì cho viên xíu mại vô nấu. Trước khi cho vô nồi thảy viên xíu mại cho nó tròn lại

    Nấu trong 5 phút cho thịt xíu mại chín thì tắt bếp.

    Múc xíu mại ra chén bỏ hành tây cắt nhỏ và ngò rí vô, rắc thêm tiêu

    Món xíu mại nóng, có nước sốt ăn với bánh mì hay với cơm đều rất ngon. Vào thời tiết se se lạnh này, làm được món xíu mại nóng này ăn tối với gia đình thì ngon tuyệt.

    cách làm xíu mại ngonmón ngon mỗi ngàymón ngon dễ làmxíu mại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bún Riêu Chay Tại Nhà Vô Cùng Ngon
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Như Người Huế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Nhân Đậu Xanh Tốt Cho Sức Khỏe
  • Làm Bánh Bột Lọc Ngon Mê Ly Cùng Abby Chỉ Với 4 Bước Dễ Không Tưởng!
  • Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Từ Bánh Tráng Siêu Ngon Siêu Dễ
  • 1 Nguyên liệu làm xíu mại củ sắn

    2 Cách thực hiện xíu mại củ sắn

    Bước 1: Củ sắn làm sạch, gọt vỏ, sau đó dùng dao bào thành mỗi sợi nhỏ.

    Bước 2: Trộn củ sắn đã bào với ⅓ muỗng muối & ⅓ muỗng đường, để củ khỏi bị ra nước lúc ướp với thịt.

    Bước 3: Cắt phần đầu hành & ngò để sang 1 bên để lát sẽ thái chung với hành tím, còn phần thân hành lá, ngò thì thái nhuyễn.

    Bước 4: Cà chua làm sạch, sau đó dùng dao khía hình chữ thập ở trên đầu, hành động như vậy thì khi luộc sẽ đơn giản bóc vỏ ra hơn.

    Nấu nước sôi, sau đó bỏ cà chua vô tầm 30 giây, để chần sơ cho cà chua dễ lột vỏ. Cà chua lột vỏ xong thì đem thái nhuyễn.

    Bước 5: Bánh mì đem phơi khô ngoài nắng hoặc nướng trực tiếp trên lửa cho cứng lại. Sau đó bóp vụn bánh mì, các bạn cố gắng nghiền nhỏ nhất có thể, mịn như bột thì càng tốt. Cho bột bánh mỳ vào thì xíu mại sẽ có hương thơm hơn, tăng độ kết dính của thịt.

    Bước 6: Cho bột bánh mỳ, củ sắn & hành tím đầu hành thái nhuyễn vào thịt. Sau đó bỏ vào hỗn hợp một muỗng nước tương, một muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, một muỗng mì chính,1 muỗng tiêu, ½ muỗng dầu hào & một muỗng tỏi mỡ.

    Bước 7: Trộn hỗn hợp thật đều tay để các gia vị thấm vào thịt xay, để xíu mại có vị đậm đà hơn.

    Bước 8: Vo tròn thịt thành mỗi viên nhỏ vừa ăn. Bạn vừa nặn hình, vừa nắn thịt thật chắc tay để thịt dính vào nhau, khỏi bị rơi ra trong khi nấu.

    Bước 9: Hấp cách thuỷ xíu mại trong 20 phút.

    Bước 10: Để chảo nóng sau đó bỏ dầu tỏi đã phi sẵn vào, rồi bỏ cà chua vào đun cho nhừ. Sau đó, nêm với nước mắm, đường, hạt nêm tùy thuộc theo khẩu vị của các bạn cho vừa ăn, rồi bỏ thịt viên đã hấp chín vào đun khoảng 15 phút, cho thịt ngấm nước xốt thì tắt bếp.

    3 Thành phẩm

    Thịt xíu mại mới chín tới tới tới vẫn còn giữ được vị ngọt thanh, nước xốt chua chua, ngọt ngọt đặc sệt, cùng với mùi thơm của tiêu, hành tím làm đồ ăn trở lên cực kì thu hút.

    Bạn có thể cắt nhỏ xíu mại ăn kẹp vào bánh mỳ để nhâm nhi vào buổi sáng, hoặc cũng có thể có thể ăn chung với cơm trắng nóng hổi, vào những ban tối se lạnh.

    Mua củ sắn & cà chua tại Buy Now để làm món xíu mại củ sắn:

    Kinh nghiệm hay Buy Now

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • Quán Bánh Mì Xíu Mại Ngon Ở Đà Lạt
  • Kinh Nghiệm Làm Chả Giò Hải Sản, Thịt Heo, Khoai Môn Đủ Vị Chay, Mặn, Giòn Lâu
  • Chia Sẻ Công Thức Và Cách Làm Giò Chả Dai Giòn Ngon
  • Cách Chọn Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • (Chia Sẻ) Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Như Người Huế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Nhân Đậu Xanh Tốt Cho Sức Khỏe
  • Làm Bánh Bột Lọc Ngon Mê Ly Cùng Abby Chỉ Với 4 Bước Dễ Không Tưởng!
  • Nguyên liệu để làm xíu mại ngon gồm có:

    • Thịt heo: 500 g (nên dùng thịt nạc vai pha chút mỡ hoặc thịt ba chỉ vì phần thịt có mỡ sẽ làm món ăn ngon hơn)
    • Hành tây: 1 củ
    • Sữa tươi: 30 ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Pho mai Parmesan: 10 g
    • Bánh mì: 1 mẩu nhỏ
    • Cà chua: 6 quả
    • Sốt cà chua
    • Tỏi, hành tím
    • Bột năng: 10 g
    • Gia vị thông thường: muối, đường, tiêu, hạt nêm

    Cách làm xíu mại ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết những chất bẩn bám vào thịt, rửa sạch lại, để ráo rồi đem xay nhuyễn thịt.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Tỏi, hành tím sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn và để riêng ra.

    Đem mẩu pho mai Parmesan đi nghiền nát.

    Bột năng pha loãng với 20 ml nước.

    Bánh mì xé thành những vụ nhỏ.

    Trứng gà đập vào chén, đánh tan lên.

    Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Trộn và vo viên thịt xay

    Cho thịt đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi cho hành tây đã xắt nhỏ, sữa tươi, vụn bánh mì, pho mai đã nghiền nát, trứng gà, hành tím băm nhuyễn cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay vào. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm kĩ gia vị.

    Tiếp theo, chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành những phần đều nhau, vo thành những viên tròn. Lưu ý là không nên vo viên thịt quá lớn cũng như quá nhỏ sẽ làm món ăn mất ngon và để tránh khi vo thịt dính vào tay thì trước đó bạn nên nhúng tay qua nước lạnh.

    Những viên thịt sau khi được vo tròn sẽ được bọc vào túi nilon và để vào tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 30 phút rồi đem đi nướng cho rám mặt trong 20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua và thịt xíu mại

    Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nước vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cà chua mềm nhừ rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều cho đến khi sốt cà chua sền sệt lại thì cho thịt viên vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho nước sốt thấm đều vào thịt. Vậy là bạn đã hoàn thành món xíu mại này rồi.

    Cùng chào đón ngày mới với những viên thịt xíu mại đậm đà hương vị cùng vài lát bánh mì. Hãy tự vào bếp để mang đến một bữa sáng ngon miệng cho gia đình và người thân bạn với cách làm xíu mại đơn giản này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Bánh Mì Xíu Mại Ngon Ở Đà Lạt
  • Kinh Nghiệm Làm Chả Giò Hải Sản, Thịt Heo, Khoai Môn Đủ Vị Chay, Mặn, Giòn Lâu
  • Chia Sẻ Công Thức Và Cách Làm Giò Chả Dai Giòn Ngon
  • Cách Chọn Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Ngon
  • Cách Làm 14 Thức Ăn Ngon Từ Chả Với Máy Xay P5
  • 1️⃣ Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Mềm Chuẩn Vị Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hũ Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà, Giàu Đạm Ngon Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • 1. Tổng hợp những cách kinh doanh đơn giản nhất

    Cách làm ruốc đúng cách phải có độ dai nhất định khi trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Tuy nhiên, khi ăn thử mà vẫn có thể cảm nhận được nhân dễ tan là một thử thách đối với những người mới bắt đầu vào bếp. Mỗi loại thịt làm xíu mại lại có cách nêm nếm gia vị khác nhau. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục những trở ngại trong nấu nướng bằng những mẹo sau.

    1.1. Hướng dẫn cách làm món heo quay kiểu Đà Lạt

    • 240 gam thịt nạc, 80 gam mỡ lợn
    • 15 gam tỏi băm, 15 gam hành tím băm nhỏ
    • 30 gam đường trắng, 10 gam muối
    • 10 gam hạt nêm, 10 gam tiêu.
    • 20 ml nước mắm, 2 muỗng canh dầu điều
    • 100 gam da heo, 100 gam hành
    • 30 gam hạt nêm, 30 gam đường phèn

    1.1.2. Cách nấu bánh tráng cuốn thịt heo kiểu Đà Lạt

      Xay nhuyễn 240 gam thịt nạc và 80 gam mỡ lợn. Cho thịt xay vào tô, thêm 15 gam tỏi băm, 15 gam hành tím băm, 30 gam đường, 20 ml nước mắm, 10 gam hạt nêm, 10 gam tiêu, 5 gam muối vào rồi dùng. bàn tay của bạn để lây lan chúng tốt. Thịt rửa sạch thái thành những viên tròn nhỏ. Để 30 phút trước khi nấu cho ngấm gia vị.

    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, cho 100 gam hành tím phi vào chảo. Xào cho đến khi hành trong, thêm 100 gam da heo vừa ăn. Để xào da heo, bạn cho vào nồi 1,5 lít nước lọc và đun sôi.
    • Tiếp theo, cho toàn bộ xíu mại vào nồi nước dùng, nấu cho chín tới rồi nêm 30 gam hạt nêm, 30 gam đường phèn, 5 gam muối. Nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
      Múc xíu mại ra bát để thưởng thức với bánh dày và ít hành ngò.

    1.2. Chia sẻ cách làm tương cà để ăn với bánh mì

    1.2.1. Vật liệu cần thiết

    • 25 gram vụn bánh mì, 3 thìa sữa tươi không đường
    • 200 gam thịt lợn băm, 1 thìa tỏi băm
    • 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 quả trứng
    • 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 cốc cà chua cắt nhỏ, 1/2 cốc nước
    • 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay

    1.2.2. Cách làm sốt cà chua với bánh mì sandwich

      Đầu tiên, bạn trộn đều 25gr vỏ bánh mì với 3 thìa sữa tươi không đường. Sau đó, cho thịt băm vào cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành lá, trứng đã băm nhỏ. Nêm 1/2 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt rồi ướp hỗn hợp trong 30 phút.
      Nặn thành từng viên nhỏ rồi rán vàng. Đặt chảo sạch lên bếp, cho cà chua vào xào với 1/2 chén nước, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp đến, bạn đổ xíu mại vừa xào nhỏ lửa vào, đun cho hỗn hợp nước sốt cà chua sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
      Trải ớt ra bàn, phủ một ít hành lá bằm nhuyễn lên bề mặt rồi dùng thử với bánh mì.

    1.3. Học cách làm ruốc tôm kiểu Trung Quốc

    1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 30 gram vỏ hoành thánh
    • 100 gram tôm tươi, 100 gram thịt băm
    • 30 gam hành tây, 20 gam nấm hương ngâm nở
    • 10 gam hành lá, 1 thìa canh bột ngô
    • 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu mè, 1/3 muỗng cà phê muối
    • 1/3 thìa cà phê tiêu

    1.3.2. Cách nấu tôm càng xanh kiểu Trung Quốc

      Trộn 80 gam thịt tôm tươi băm nhỏ, 100 gam thịt lợn băm, 30 gam hành tím băm nhỏ, 20 gam nấm đông cô băm nhỏ. Thêm 10 gam hành lá cắt nhỏ, 1 thìa canh bột bắp, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu.
      Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua ngoài chợ để tiết kiệm thời gian. Cắt vỏ thành từng miếng tròn, múc nhân vào giữa và gấp phần vỏ tròn thành những đường gợn sóng. Sau đó, xếp 1 miếng tôm đã cắt sẵn lên trên. Xếp từng khối xíu mại vào nồi, bắt nồi nước sôi rồi cho xíu mại vào xửng hấp khoảng 10 phút.
      Hấp xong, bạn bày xíu mại ra bàn và thưởng thức cùng với 1 chén nước tương cho đậm đà hơn.

    1.4. Tiết lộ cách buôn bán bánh tằm bì nhỏ

    1.4.1. Vật liệu chính

    • 400 gram nạc, 3 quả cà chua
    • Một ít tỏi và hành tím
    • Một ít hành lá
    • 1,5 thìa cà phê muối, 1/2 thìa rượu trắng
    • 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường
    • 1 thìa dầu điều, 1 cà phê bột

    1.4.2. Cách làm món bánh tằm bì thơm ngon hấp dẫn

      Băm nhỏ 400 gam thịt nạc rồi ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê rượu trắng. Ướp hỗn hợp thịt xay với 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa hành lá băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu. Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào thịt sau đó bạn rửa sạch thành nhiều viên rồi hấp trong khoảng 7-10 phút với lửa lớn.
    • Đặt chảo bên cạnh, phi thơm 1 thìa tỏi, phi thơm cà chua với 1 thìa dầu điều, nêm khoảng 2 thìa cà phê đường. Đậy vung nấu đến khi cà chua chín nhừ thì cho 1/2 chén nước lọc vào, chắt lấy nước tiết ra khi hấp.
    • Nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột năng hòa với chút nước cho hỗn hợp cà chua sền sệt. Đổ xíu mại vào nấu khoảng 5 phút với chút tiêu và hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
      Múc vài viên xíu mại ăn kèm với bánh tằm, phần còn lại bạn để dành ăn với cơm sẽ rất ngon.

    1.5. Thỏa sức sáng tạo với cách làm xíu mại từ chả cá bọc trứng cút

    1.5.1. Vật liệu cơ bản

    • 300 gram chả cá
    • 500 gram cà chua, 3 củ hành tím
    • 3 hành lá, 15 quả trứng cút
    • 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 1/2 thìa tương ớt (Tham khảo cách làm tương ớt ngon tại nhà)
    • 1/2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    1.5.2. Các bước để kinh doanh nhỏ từ bọc trứng cút nướng riêng lẻ

    • Ướp 1/2 lượng hành tím băm nhỏ vào chả cá với đầu hành lá băm nhuyễn, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều để tăng độ dai của chả cá, để thấm khoảng 10 phút.
    • Luộc chín trứng cút rồi bóc sạch vỏ. Vo viên chả cá thành nhiều viên, ấn xuống, cho trứng cút vào giữa và cuộn chặt lại.
    • Sau đó, bạn chiên nhỏ xíu mại rồi vớt ra, để ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Đun nóng 1/2 củ hành tím băm nhỏ với 2 muỗng canh dầu và tiếp tục cho cà chua vào. Nêm 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tương ớt, 1 thìa xì dầu, 4 thìa nước lọc.
    • Đun sôi cà chua khoảng 5 phút thì đổ xíu mại vào, để lửa nhỏ, đảo khoảng 3 phút rồi rắc chút hành lá băm nhuyễn và tiêu xay vào.
      Tắt bếp, đặt xíu mại bên ngoài và chuẩn bị để dùng thử với sủi cảo.

    1.6. Cách làm củ sắn trộn tôm thịt ngon tuyệt

    1.6.1. Yêu cầu vật liệu

    • 300 gram thịt băm
    • 100 gam giò sống (Tham khảo cách làm giò chả ngon tại nhà không hàn the)
    • 150 gam mỡ sống băm nhỏ, 100 gam tôm băm
    • 30 gam nấm đông cô, 100 gam củ sắn.
    • 20 gam tỏi băm, 20 gam hành lá
    • 70 gam hành tím, 8 gam muối
    • 3 gam bột ngọt, 22 gam hạt nêm
    • 30 ml xì dầu, 5 ml dầu mè
    • 20 gam hành tây, 500 gam cà chua
    • 5 gam tiêu xay, 15 gam bột năng khô
    • 30 gam tương cà, 800 ml nước
    • 63 gam đường, 15 gam bột năng pha loãng

    1.6.2. Hướng dẫn cách làm củ sắn trộn tôm thịt

    • Luộc nấm đông cô với vài lát gừng và hành lá, sau đó cắt sợi. Sau khi cắt củ sắn, bạn chần qua nước sôi rồi để ráo.
    • Trộn thịt xay với giò sống, mỡ lợn băm, tôm băm, nấm đông cô, củ sắn, 20 gam tỏi băm, 20 gam hành lá, 50 gam hành tím băm nhỏ. Nêm 3 gam muối, 3 gam bột ngọt, 7 gam hạt nêm, 15 ml nước tương, 5 ml dầu mè, 3 gam đường, 15 gam bột năng, 5 gam tiêu xanh. Sau đó, bạn vo thành những viên tròn bằng nhau và hấp trong vòng 15 phút.
      Tiếp theo, bạn đổ dầu vào chảo, phi thơm 20 gam đầu hành băm nhỏ với 20 gam hành tím băm rồi cho cà chua vào xào. Nêm 5 gam muối, 15 gam hạt nêm, 15 ml nước tương, 30 gam tương cà, 60 gam đường, 800 ml nước. Sau đó, bạn cho thêm 15 gam bột năng đã pha loãng để hỗn hợp cà chua đặc lại.
      Cho bụng heo đã hấp chín vào chảo đun sôi khoảng 3-5 phút sau đó có thể cho ra đĩa thưởng thức cùng bánh mì.

    2. Thêm cách làm món chay thập cẩm xôi nấm

    2.1. Vật liệu chính

    • 150 gram gạo nếp
    • 50 gram nấm đông cô
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/2 cá ngừ, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • 1 muỗng canh dầu mè, 20 hoành thánh

    2.2. Cách làm món chay cuộn nấm hương

      Để nấu xôi gấc ngon, bạn đem gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, sau đó đem vo kỹ. Băm nhỏ cá rô phi và nấm đông cô, làm nóng chảo với chút dầu. Cho hành vào xào cho thơm rồi cho nấm vào. Tiếp đến, bạn cho ngũ vị hương, dầu mè, rượu trắng, xì dầu vào chảo, đảo đều.
      Cho gạo nếp đã nấu chín vào chảo, đảo đều tay cho đến khi gia vị thấm đều. Bạn cũng có thể thêm các loại rau khác như đậu Hà Lan. Múc một thìa xôi vào lá hoành thánh, gói lại thành những viên xíu mại. Dùng tay quấn chặt để bong bóng được tròn đẹp.

    2.3. Thưởng thức món chay với xôi nấm

      Trang trí bên cạnh với cà rốt cắt sợi. Sau đó đem đi hấp cách thủy trong vòng 15 phút.
      Ăn kèm với nước tương khi còn nóng sẽ rất ngon.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • “mê Mệt” Với Món Bánh Tằm Bì Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Mềm Chuẩn Vị Người Hoa
  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hũ Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà, Giàu Đạm Ngon Cơm
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt heo: 300g. Lưu ý: Chọn thịt ba chỉ có mỡ hoặc thịt vai pha chút mỡ, phần nạc nhiều hơn phần mỡ, để khi làm xíu mại không bị khô quá hoặc béo quá.
    • Hành tím: 2 củ nhỏ
    • Hành tây: ½ củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Củ sắn: ½ củ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Hành lá: 3 cây
    • Bánh mì không: 1/3 ổ
    • Cà chua chín: 3 – 4 quả
    • Ngò rí: 1 bó nhỏ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Các gia vị thường sử dụng: tương ớt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè…
    • Bếp, nồi hấp, chảo, thìa, tô, đĩa…

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần đầu hành băm nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
    • Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng hoặc dùng dao bào bào thành sợi. Sau đó, bạn đem củ sắn chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vắt thật ráo nước, không được để củ sắn thấm nước.
    • Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.
    • Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 phút cho sạch hết chất bẩn, rửa lại với nước lạnh, để ráo thịt rồi thái thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.

    Bước 2: Trộn thịt

      Cho thịt xay vào một cái tô lớn, đập trứng gà vào, cho thêm phần đầu hành, hành tây, hành tím, tỏi phi, củ sắn vắt ráo nước. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè. Bạn bóp nát bánh mì rồi cho hết vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu.

    : Hành tím và hành tây giữ lại mỗi loại một ít để làm nước sốt cà chua

      Dùng bao tay trộn đều tất cả nguyên liệu. Ướp trong vòng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Viên xíu mại

    Sau 15 phút ướp thịt, bạn đeo bao tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra lòng bàn tay rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn.

    Để thịt không bị dính vào tay khi vo thịt, bạn thoa chút dầu ăn lên bao tay trước khi làm và thi thoảng thoa lại một chút. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 4: Hấp xíu mại và làm sốt cà chua

      Bạn cho các viên xíu mại vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút , sau đó cho ra đĩa, phần nước thịt tiết ra giữ lại để nấu nước sốt cà chua.

      Băm nhỏ vài nhánh tỏi rồi cho vào chảo phi thơm. Cho phần hành tím và hành tây thái nhuyễn, cà chua thái hạt lựu vào xào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi cà chua mềm.

    • Cho vào chảo thêm 200ml nước và phần nước khi hấp xíu mại vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cho vừa ăn.
    • Khi sốt cà chua sôi lại bạn thả viên xíu mại vào, đảo nhẹ nhàng cho xíu mại thấm nước sốt thì tắt bếp.
      Bạn dọn xíu mại ra chén, thêm vào một vài cọng ngò rí. Thưởng thức cùng cơm nóng, bún hoặc chấm bánh mì đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • “mê Mệt” Với Món Bánh Tằm Bì Ngon Ở Sài Gòn
  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • 1️⃣ Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Mềm Chuẩn Vị Người Hoa
  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • 26/09/2019 15:09

    Nguyên liệu làm xíu mại (15-20 viên tùy kích thước viên thịt)

    • 500 gram thịt xay
    • 1 củ hành tây (80-90gram)
    • 10 gram tỏi
    • 2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao
    • 1 quả trứng gà
    • 250-300 gram cà chua tươi
    • 3 thìa canh tương cà (Ketchup)
    • Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc
    • Muối hoặc bột gia vị, nước mắm

    Cách làm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

    2. Làm thịt viên:

    – Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích). Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

    – Phần gia vị các mẹ nêm theo khẩu vị của bé. Không cần nêm mặn nhiều vì còn có sốt cà chua. Nếu không chắc chắn, các bạn có thể lấy 1 phần nhỏ cho vào lò vi sóng quay chín (hoặc rán trước, nếu không có lò) để nếm thử.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo. Để lửa ở mức gần to nhất. Rán thịt chín vàng mặt ngoài. Không nhất thiết phải chín kĩ bên trong vì còn có bước om thịt, cũng không nên rán quá lâu, sẽ làm cho thịt bị mất nước và dễ bị khô. Thịt rán chín gắp để lên đĩa có lót giấy thấm/ hút dầu.

    3. Làm sốt cà chua:

    – Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

    – Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    – Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

    – Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

    4. Trình bày món ăn

    – Gắp thịt ra đĩa, phần sốt trong chảo nếu muốn đặc sệt hơn thì các bạn có thể pha 1-2 thìa café bột năng với nước lạnh rồi đổ vào, quấy đều. Dội sốt lên thịt, rắc hành mùi, tiêu. Dùng nóng.

    – Yêu cầu thành phẩm: thịt chín mềm, thơm, ngậy, không bị khô bã, sốt cà chua mặn ngọt vừa phải.

    Xíu mại là một món ăn linh hoạt, nếu muốn thay đổi vị, bạn có thể biến tấu một chút để có nhiều món xíu mại khác nhau như trứng cút, xíu mại thịt bò, xíu mại chay,…. đảm bảo với các bạn món này ăn với cơm nóng hoặc bún thì miễn chê luôn và cực kỳ tốn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “mê Mệt” Với Món Bánh Tằm Bì Ngon Ở Sài Gòn
  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bò Né Đơn Giản Tại Nhà Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan
  • Tin tức online tv