Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngọt Mềm Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Phần 2
  • Bột Làm Bánh Mì Khác Bột Làm Bánh Gato Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Khoai Lang Tím
  • Tự Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Nhân Thịt Gà Vừa Ngon Vừa Dễ Thương
  • Học Làm Bánh Bao Trái Đào
  • Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các món ăn được chế biến từ vịt, thì hẳn không thể không biết đến các món vịt nổi tiếng như vịt nướng, vịt om sấu, vịt nấu măng, vịt nấu chao, vịt luộc,… Tuy nhiên mỗi món ăn đều có các cách chế biến riêng và nổi bật nhất phải kể đến là vịt nướng Vân Đình hay vịt quay là móc mật Lạng Sơn. Ngày hôm nay Em vào bếp xin được giới thiệu tới các bạn cách làm vịt quay Lạng Sơn cực ngon, cực nổi tiếng. Món vịt quay đỏi hỏi một sự cầu kỳ và tỉ mỉ trong từng khâu chuẩn bị, hi vọng các bạn sẽ dễ dàng tìm ra được công thức phù hợp nhất thông qua bài viết này!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt quay lá móc mật Lạng Sơn

    – 1 con vịt bầu ( khoảng 1,8 – 2 kg)

    – 15 quả móc mật tươi

    – 200 g lá móc mật tươi

    – Hành, tỏi, ớt vừa đủ (tùy khẩu vị)

    – Gừng tươi giã nhỏ

    – Một chút rượu trắng

    – Gia vị, muối, tiêu, đường, ớt

    – Mật ong hoặc mạch nha

    Chi tiết cách chế biến món vịt quay Lạng Sơn

    – Bước 1: Món vịt quay Lạng Sơn muốn thơm ngon đúng vị thì bạn phải chọn được loại vịt phù hợp. Tốt nhất là tìm mua vịt bầu Thất Khê – dày mình, xương nhỏ, thịt mềm.

    + Vịt mua về các bạn sơ chế thật sạch, chà sát kỹ với nước pha rượu trắng, muối và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt.

    + Lá móc mật, quả móc mật rửa sạch để ráo, tỏi bóc vỏ, ớt ngắt cuống

    + Hành, tỏi đập nát, băm nhuyễn. Nhồi tất cả các nguyên liệu trên cùng các loại gia vị vào bụng con vịt rồi khâu kín lại, nhớ buộc chặt cổ vịt.

    – Bước 2: Dùng một nồi lớn, chế nước sôi vào, thêm mật ong hoặc mạch nha vào và đun đến khi nước sôi thì nhúng vịt vào khoảng 2 phút. Sau đó, đem vịt đi nướng trên bếp than hoa, nướng đến khi da vịt ngả vàng là được. Chú ý trong quá trình nướng bạn quay đều vịt để vịt vàng đều.

    – Bước 3: Dùng 1 chảo sâu lòng, đổ dầu vào, lượng dầu sao cho để khi chiên vịt, dầu ngập cả con vịt.

    + Bật bếp lên đun đến khi mỡ nóng già thì cho ngay vịt vào chiên trong khoảng 3 – 5 phút cho da vịt thật giòn, bóng, màu óng đẹp thì vớt ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong toàn bộ công đoạn chế biến món vịt quay Lạng Sơn rồi.

    Khi ăn ta chặt vịt thành miếng vừa ăn (nên chặt miếng dài), xếp ra đĩa (phần gia vị của vịt xếp bên dưới và xếp thịt vịt lên trên).

    Vịt quay Lạng Sơn phải ăn kèm với chính nước chấm vịt. Bạn hãy lấy phần nước quay trong bụng vịt, dầm một vài quả mắc mật và thêm ớt tươi băm nhuyễn vào. Có thể thêm 1 chút xì dầu cho đậm đà.

    Toàn bộ cách làm vịt quay Lạng Sơn mình đã trình bày xong, yêu cầu của món vịt quay lá móc mật Lạng Sơn thành phẩm phải cho vẻ đẹp hấp dẫn màu vàng óng của lớp da bên ngoài. Vị ngon, ngọt của thịt vịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt và độ mềm vừa phải (không quá khô như cách nướng vịt thông thường). Hương vị của vịt giữ được vị đặc trưng của các gia vị tẩm ướp bên trong vịt, hương thơm của lá móc mật quyện với mùi thơm của các gia vị hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Heo Quay Ăn Với Bánh Bao Có Ngon Không?
  • 7 Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt Trứng Xúc Xích, Bánh Sandwich Tam Giác Cuộn Trứng Salad Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Bánh Mì Sandwich Kẹp Trứng Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích
  • Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngọt Mềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bao Phần 2
  • Bột Làm Bánh Mì Khác Bột Làm Bánh Gato Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Khoai Lang Tím
  • Tự Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Nhân Thịt Gà Vừa Ngon Vừa Dễ Thương
  • Các loại nguyên liệu cần cho cách làm vịt quay nước dừa ngon khó cưỡng

    • Thịt vịt: 1,5 kí.
    • Nước dừa: 500ml (khoảng 1 quả).
    • Gừng, muối hạt.
    • Các loại gia vị dùng hằng ngày.

    Bước 1: Chọn lựa thịt vịt

      Chọn mua vịt là bước quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả món vịt quay, vịt quay có thơm ngon hay là không phụ thuộc hoàn toàn vào con vịt mà bạn chọn lựa.
      Chúng mình cần chọn các con vịt to vừa thôi nhe, nếu như vịt to quá thịt sẽ dai và ăn không ngọt, còn nhỏ quá thịt sẽ nhũn, lúc quay vịt sẽ ra nhiều nước không ngon đâu đấy. Con vịt phải mập 1 xíu, da căng sáng, phần lườn tròn sẽ ngon hơn. Chúng ta nên chọn mua các con vịt còn sống sau đó nhờ người bán vịt mổ thịt hoặc chọn con vịt vừa mới mổ xong, tuyệt đối không lựa mua các con vịt để lâu ngày, da thâm tím hay nhăn nheo.
    • Vịt khi mua về làm sạch lông trở lại lần nữa, sử dụng muối, chanh và rượu trắng xát vào con vịt giúp khử mùi hôi của vịt và rửa trở lại một lần nữa bằng nước sạch rồi cho vịt vào cái rá cho ráo nước.
    • Vịt sau khi đã sạch hoàn toàn thì các bạn để lên một cái thớt rộng chặt ra thành từng lát to khoảng lòng bàn tay.

    Bước 2: Sơ chế thịt vịt

    • Đặc biệt, ta cần phải chú ý lúc nước dừa chuẩn bị vơi thì khi này dầu mỡ từ thịt vịt tiết ra với dầu dừa có ở trong nước dừa sẽ dễ bị cháy khiến cho thịt vịt bị đắng. Do đấy luôn phải mở lửa thật nhỏ và thực hiện lật thường xuyên miếng thịt đổ tới khi thịt chín vàng đều 2 bên mặt là được rồi. Thịt vịt lúc này đã chín sẽ mang hương thơm cuốn hút cùng mùi béo ngậy của nước dừa, thịt chín mềm, da giòn cực kì tuyệt vời.

    Bước 3: Chế biến món vịt quay nước dừa

    • Thịt đã chín, chúng mình gắp bỏ ra cái thau lớn để cho nguội bớt rồi chặt ra thành lát vừa dùng rồi sắp xếp lên đĩa. Có thể trang trí thêm rau sống hay hoa tỉa từ củ quả giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Món ăn này vừa thưởng thức chính ở bữa cơm cũng có thể để làm mồi nhậu với bia rượu cũng hấp dẫn như nhau.

    Bước 4: Trang trí và ăn vịt quay nước dừa

    • Trước khi quay vịt chú ý phải luôn để cho con vịt khô hết nước sau đó mới bỏ vào chảo, như thế vịt quay của chúng ta sẽ ngon hơn.
    • Phải thường xuyên chú ý nước ở trong chảo và trở vịt thường xuyên vì món này rất dễ cháy khi cạn nước.
    • Khi làm xong cần phải bảo đảm miếng thịt chín đều, không còn đỏ phía bên trong, thịt dai chắc, tỏa ra mùi thơm đặc trưng của thịt vịt cùng nước dừa, lớp da giòn, màu nâu vàng là đạt yêu cầu.

    Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm món vịt quay nước dừa thơm ngon đúng điệu

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Heo Quay Ăn Với Bánh Bao Có Ngon Không?
  • 7 Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt Trứng Xúc Xích, Bánh Sandwich Tam Giác Cuộn Trứng Salad Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Bánh Mì Sandwich Kẹp Trứng Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích
  • Banh Kep La Dua Uyen Thy S Cooking Vietnamese Recipes
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Giòn Rụm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Và Nước Sốt Chấm Siêu Ngon
  • Vịt quay Bắc Kinh thường bị lầm tưởng là một món ăn nhiều dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe. Nhưng gần đây, món ăn đặc sắc của Trung Hoa này được các nhà khoa học đánh giá là có lợi cho sức khỏe bởi vịt được nuôi bằng thức ăn thiên nhiên và cách chế biến rất khoa học, được quay cách xa ngọn lửa nên không bị ám khói.

    Vịt quay Bắc Kinh – món ăn nổi tiếng bậc nhất của nền ẩm thực Trung Hoa

    Đến với Bắc Kinh, ai cũng được bảo rằng sẽ phải thử ngay món Vịt quay Bắc Kinh, nếu không thì xem như bạn chưa đến Bắc Kinh! Thật sự không nói quá vì đây là một món ăn có truyền thống nổi tiếng và lâu đời nhất tại vùng đông bắc Trung Quốc này. Vịt quay Bắc Kinh là giống vịt to, béo, da mỏng. Vịt quay Bắc Kinh luôn là món ăn làm thực khách không thể quên nếu có cơ hội một lần được nếm thử, bởi vịt được ướp cả con cùng với gia vị và một số loại thảo mộc, vịt quay có màu vàng nâu óng ánh, thịt mềm và ngọt. Đặc biệt, lớp mỡ ứa ra sau khi quay khiến cho món ăn trông càng thêm kích thích.

    Thịt vịt – Không chỉ là món ăn ngon mà còn là thuốc chữa bệnh

    Thịt vịt luôn đứng đầu bảng các nguồn protein dồi dào mà lại dễ ăn, phù hợp cho những ngày hè nóng nực vì thịt vịt cũng có tính mát. Thịt vịt thường được các bà nội trợ chế biến hành rất nhiều món ăn đa dạng và độc đáo, nhưng bên mang đến những món ăn thơm ngon, thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh cực hữu ích.

    Theo Đông y, thịt vịt hỗ trợ tốt cho các trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng, kém ăn, biếng ăn, kiết lỵ, táo bón, phù nề, khí hư ở phụ nữ, đái tháo đường, mẹ sau sinh bị thiếu sữa cho con bú, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc và miệng họng khô, hay khát nước.

    ảnh 2: Thịt vịt còn hỗ trợ chữa các bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư ngay cả khi bạn đang trong quá trình hóa trị, xạ trị.

    Theo Tây y, cứ trong 100g thịt vịt sẽ chứa khoảng 25g chất protein, hàm lượng này cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng. Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic… rất cao, cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân.

    Lưu ý: Mặc dù thịt vịt rất tốt nhưng chuyên gia đặc biệt lưu ý, đối với các đối tượng sau thì không nên ăn nhiều thịt vịt hoặc thậm chí không nên ăn hoàn toàn):

    1. Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, lãnh cảm (hạn chế ăn)

    2. Đàn ông bị liệt dương (hạn chế ăn)

    3. Người bị gút (không nên ăn vì hàm lượng purin cao có thể làm tăng axit uric trong cơ thể)

    4. Người mắc chứng huyết áp thấp (không nên ăn vì thịt vịt có tính hàn cao sẽ dẫn đến nguy cơ tụt huyết áp)

    Cách chọn vịt không chứa chất tăng trọng, thơm ngon

    Muốn làm ra được những món vịt ngon, bạn cần phải kỹ càng trong khâu lựa chọn thịt vịt, chúng phải là những con vịt có ngày tuổi thích hợp.

    – Ưu tiên chọn vịt mọc đủ lông, có ức và phao câu đều tròn.

    – Da bụng vịt cùng màu với da cổ và thịt dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay, béo chắc.

    – Những con vịt đã đẻ nhiều lứa với đặc điểm bụng dưới xệ xuống ăn cũng sẽ không ngon vì thịt rất dai

    – Nếu gia đình bạn có ít người thì nên chọn vịt cỏ vì chúng nhỏ hơn nhiều so với vịt xiêm và vịt ta.

    – Còn đối với những ai thích ăn ít mỡ, thịt ngọt, xương mềm thì nên chọn vịt tàu vì thịt chúng cũng mềm ngon, ăn sẽ không có cảm giác ngán.

    Hoặc cả nhà bạn thích ăn thịt vịt dai hơn một chút thì nên chọn vịt xiêm, đây là giống vịt rất to, màu lông xanh đen, thịt vịt dai hơn nhiều so với vịt cỏ.

    Bí quyết của YummyDay với cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon siêu đỉnh cao mà không nơi nào có

    Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon không thể chối từ

    Nguyên liệu làm Vịt quay Bắc Kinh

    (Phần dành cho 4 người)

    ảnh 3: Vịt quay Bắc Kinh với màu sắc bắt mắt khiến bạn không thể cưỡng lại.

    • 1 con vịt (khoảng 1.5 – 2kg)
    • Tỏi 1 củ
    • Hành tím 1 củ
    • Gia vị: Dầu hào 4 muỗng canh, Rượu nấu ăn 1/2 muỗng canh, Ngũ vị hương 5 muỗng cà phê, Đường mạch nha 3 muỗng canh, Dấm trắng 1 muỗng canh, Tương xay 1/2 muỗng, Đường 1 muỗng, Bột ngọt 1/3 muỗng, Muối 1/2 muỗng, Bột năng 1/2 thìa cà phê
    • Dụng cụ thực hiện: Muỗng, bát, vá, lò nướng, nồi, dao, xiên khâu bụng vịt,…

    Cách chế biến Vịt quay Bắc Kinh

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    – Để tiết kiệm thời gian với cách làm vịt quay Bắc Kinh YummyDay chia sẻ, lúc mua vịt ngoài chợ, bạn có thể nhờ người bán làm lông, mổ rồi làm thật sạch, về nhà bạn chỉ làm một bước duy nhất ở khâu sơ chế đó chính là rửa vịt thật sạch lại với nước.

    – Cho dấm hòa với nước lọc rồi ngâm vịt vào khoảng 1 tiếng. Sau đó dùng dây buộc vịt để treo vịt lên cho thật khô, ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt vịt đậm đà

    – Công thức ướp cho phần thịt bên trong: 4 muỗng canh dầu hào vào 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn và 1,5 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều.

    – Phết thật đều hỗn hợp trên vào bên trong bụng vịt để khi quay, gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt của vịt.

    – Công thức ướp cho phần da bên ngoài: 3 muỗng canh đường mạch nha, 3 muỗng canh nước nóng và 1 muỗng canh dấm trắng rồi trộn đều.

    – Phết hỗn hợp trên lên khắp bề mặt da của vịt để khi quay chín, da vịt sẽ mang một màu vàng sậm như cánh gián đẹp mắt và giòn.

    Lưu ý: Sau 30 phút phết lại 1 lần nữa cho cả phần thịt trong và ngoài.

    – Tiếp theo, khâu kín bụng vịt lại bằng xiên khâu bụng (có bán rất nhiều tại chợ) để khi treo vịt hoặc quay vịt, nước sốt bên trong sẽ không bị chảy mất ra ngoài lãng phí và mất đi độ ngon.

    Ở bước làm món vịt quay Bắc Kinh này, Yummy Day cũng chia sẻ thêm cho các bà nội trợ một mẹo nhỏ đến từ các đầu bếp Bắc Kinh: Hãy cho một ít nước vào bên trong bụng vịt, nước sôi sẽ giúp hầm bên trong của vịt, giúp cho vịt mau chín hơn và thịt sẽ mềm hơn.

    Cách làm món vịt quay tiêu ngon liêu xiêu ăn rồi mà cứ nhớ mãi khôn nguôi

    Bước 3: Nướng thịt vịt

    – Canh khoảng 10 phút trước khi vịt phơi xong thời gian cần thiết để bật lò nướng lên ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò.

    Lưu ý: Nên hứng khay ở dưới để nước sốt và mỡ vịt chảy xuống khay giúp bạn vệ sinh dễ hơn sau khi nướng.

    Bước 4: Xối dầu ăn nóng vào vịt

    – Đun nóng dầu ăn bằng một chiếc chảo/ nồi to hơn con vịt của bạn, lấy vịt đã nướng xong ra khỏi lò nướng, một tay cầm phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên da vịt cho nóng giòn.

    – Sau đó, bạn treo vịt lên cho ráo dầu và nguội bớt rồi mới thái vịt thành từng miếng nhỏ tùy thích.

    Bước 5: Pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh

    – Pha nước lọc cùng 1/2 muỗng tương xay, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng muối rồi khuấy đều.

    – Phi thơm hành tím, tỏi băm trên chảo dầu nóng, sau đó cho hỗn hợp vừa pha ở trên vào đun trong 3 phút.

    – Canh đúng 3 phút thì cho nửa muỗng bột năng vào nấu cùng để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    – Cho hỗn hợp ra chén để nguội, vắt thêm chút chanh và tiêu xay vào là xong.

    Thay đổi khẩu vj với món vịt nấu khoai môn ngon xỉu lên xỉu xuống

    Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách

    Sau khi đầu bếp thái thịt vịt ra thành từng miếng vừa ăn, đầu bếp sẽ phục vụ kèm một đĩa bánh tráng mỏng cùng một số rau, củ ăn kèm với thịt vịt. Đúng điệu người Bắc Kinh khi ăn món đặc sản này là sẽ phải trải bánh ra đĩa trước, sau đó đặt lên nó một miếng thịt vịt quay. Tiếp theo là một lát củ cải đã được rửa sạch và ngâm qua nước muối cùng với dưa chuột xắt lát cũng được thêm vào. Và bước cuối cùng là phết một ít nước nước sốt “thần thánh” khiến cuốn vịt càng thêm đậm đà.

    Bây giờ, bạn từ từ gấp bánh từ 2 bên vào và chậm rãi thưởng thức mùi vị của cuốn bánh tráng với vịt Bắc Kinh đã được chuẩn bị đầy đủ một cách hoàn hảo.

    Cách ăn này sẽ làm cho tất cả nguyên liệu hòa quyện tạo thành một cảm giác ngon miệng tuyệt hảo khiến bạn không bao giờ quên.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Mê Mẩn Dành Cho… 】® Thedrunkenpot
  • Top 11 Địa Điểm Thưởng Thức Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Nhất Tại Đà Nẵng 2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Mịn Sánh, An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Hột Và Nước Tương
  • 1️⃣【Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Mê Mẩn Dành Cho… 】® Thedrunkenpot

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Từ lâu, vịt quay Bắc Kinh đã trở thành món ăn được yêu thích. Món ăn nổi tiếng này có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc, Trung Quốc. Do đó, họ mang hương vị độc đáo của đất nước này. Chỉ cần tận hưởng một lần và nhớ mãi không quên. Vì vậy, bạn có công thức này? Lấy túi của bạn và làm món Vịt quay Bắc Kinh đơn giản tại nhà với https://vietgle.vn/!

    1. Tại sao vịt quay Bắc Kinh rất phổ biến?

    Không phải ngẫu nhiên mà vịt quay Bắc Kinh khiến nhiều người thổn thức. Điều gì làm cho thương hiệu của món ăn này hương vị hoàn hảo của nó. Da vịt mỏng, màu cánh gián, óng ánh. Khi bạn ăn nó cảm thấy giòn, từng miếng thịt thấm đẫm gia vị. Thịt vịt ngọt tự nhiên, cắn vào đó dường như tan trong miệng. Ăn rồi không thể dừng lại. Sau đó, chẳng mấy chốc toàn bộ đĩa thịt sẽ sớm biến mất.

    Thông thường, để chọn vịt chế biến món ăn này, người ta thường chọn những con vịt to, mập. Mới hấp dẫn và ngon miệng. Sau khi chế biến sẵn, mọi người bắt đầu nêm chúng, sau đó lấy vịt để nướng trong lò. Sau đó mới bỏ xương. Xương không bị vứt đi mà dùng để nấu súp. Có lẽ cũng vì cách chế biến độc đáo, và hương vị thơm ngon, nên món ăn này luôn duy trì sức hút mạnh mẽ trong nhiều năm.

    2. Công thức cho vịt quay Bắc Kinh là tuyệt vời

    Có thể nói, vịt quay Bắc Kinh là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Trung Quốc. Như của cả thế giới. Do đó, công thức này được nhiều người tìm kiếm. Trên thực tế, chế biến món ăn này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, người ta đã tìm ra một phương pháp đơn giản hơn, nhưng hương vị không thua kém.

    Nguyên liệu chế biến vịt quay Bắc Kinh

    Nếu nó được gọi là vịt nướng, làm thế nào nó có thể thiếu nguyên liệu? Do đó, bạn cần chuẩn bị một con vịt có trọng lượng 1,5 – 2 kg. Ngoài ra, còn có một số loại gia vị khác như 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng rượu để nấu ăn. Cùng 1,5 muỗng canh năm hương vị. Và đặc biệt, đừng quên 3 muỗng đường mạch nha!

    Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu cho món sốt vịt thần thánh! Để làm nước chấm, bạn cần 2 muỗng canh nước tương (phải là nước tương này), cùng với một ít hạt vừng rang.

    Tiến hành chế biến vịt quay Bắc Kinh

    Bước 1: Chuẩn bị vịt

    Bạn có thể mua vịt đã có sẵn bên ngoài cửa hàng hoặc trong siêu thị. Vịt khi mua, cần được làm sạch. Sau đó, cho giấm vào nước và ngâm vịt trong một giờ.

    Sau khi ngâm, loại bỏ và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Đối với vịt là ngon và hấp thụ gia vị, giai đoạn này không thể bỏ qua. Đầu tiên, trộn hỗn hợp với 4 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng rượu và năm hương vị. Sau đó, trộn và trải đều bên trong con vịt. Vịt có cay hay không phụ thuộc vào bước này. Do đó, bạn nhớ chà thật đều!

    Vịt quay Bắc Kinh sẽ không hấp dẫn nếu bạn không cho chúng ra ngoài. Lấy một cái bát và sử dụng 3 muỗng đường mạch nha, một ít nước ấm và một ít giấm trắng. Sau đó, bạn trộn đều và từ từ trải đều trên da của chúng. Cứ sau 30 phút, đảm bảo da vịt đã đổi sang màu cánh gián. Mẹo này sẽ làm cho da vịt trở nên giòn và ngon hơn, hấp dẫn hơn.

    Sau khi bạn đã hoàn thành bước trên, vui lòng khâu chặt bụng vịt để ngăn chúng chảy ra. Sau đó ướp chúng trong vòng 24 giờ, nếu là mùa hè, chỉ cần 6 giờ là đủ.

    Sau thời gian ướp, làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó, cho vịt quay. Khoảng 15 phút sau, nhiệt độ có thể giảm xuống 120 độ. Và tiếp tục nướng thêm 50 phút nữa.

    Bước 4: Xả dầu qua vịt

    Bật lửa và đun nóng một ít dầu ăn. Khi dầu đã sôi, phết đều dầu nóng lên khắp cơ thể vịt. Làm điều này sẽ làm cho da giòn hơn. Bước này khá nguy hiểm, vì vậy hãy nhớ cẩn thận!

    Bước này phải được thực hiện liên tục cho đến khi dầu được hấp thụ vào da để dừng lại. Tiếp theo, bạn cho vịt lên và để ráo nước.

    Vịt rất tuyệt, bạn có thể cắt nó và thưởng thức nó! Da vịt giòn và thịt vịt có vị ngọt và mềm tự nhiên. Thật khó để giữ lại.

    3. Bí quyết làm nước chấm vịt ngon

    Một món vịt ngon là nước sốt không thể thiếu. Nước chấm vịt được làm khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị. Chẳng hạn như: Nước tương và vừng rang đã hoàn thành. Quá đơn giản nhưng lại khiến người khác ngưỡng mộ.

    Cách làm vịt quay Bắc Kinh không khó nhưng mất nhiều thời gian. Nhưng bù lại, bạn có thể thể hiện tài năng của mình trong việc chế biến món ăn ngon này! Việc chinh phục dạ dày của các thành viên trong gia đình quá đơn giản phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 11 Địa Điểm Thưởng Thức Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Nhất Tại Đà Nẵng 2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Mịn Sánh, An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Hột Và Nước Tương
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 11 Địa Điểm Thưởng Thức Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Nhất Tại Đà Nẵng 2021
  • 1️⃣【Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Mê Mẩn Dành Cho… 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Có rất nhiều cách làm vịt quay , mỗi người làm mỗi kiểu và có bí quyết riêng – điều đó là đúng ,nhưng tôi lấy làm lạ là tại sao các bài hướng dẫn trên mạng do một đầu bếp nào đó viết rất là “tào lao”, vậy mà lại được rất nhiều trang web copy lại ?Người này dạy cách ướp vịt quay theo kiểu Quảng Đông và vùng tây bắc của Việt Nam là phải có chao trắng và dùng vịt xiêm ? Xin thưa ,đó là cách ướp vịt nướng chao của các quán nhậu bình dân ở VN ,chứ không phải cách ướp vịt quay nổi tiếng của người Quảng Đông.Và một điều buồn cười nữa là người này bảo dùng vịt xiêm để quay? Vịt xiêm thịt nhiều ,cứng ,ít mỡ chỉ dùng để nấu cháo là ngon thôi chứ không ai dùng vịt xiêm đi quay bao giờ!

    Nguyên liệu:

    – 1 con vịt Ta trên 2kg hoặc vịt siêu thịt khoảng trên 3 kg , lựa con mập ,da căn ,lườn tròn.(tuyệt đối không nên dùng vịt xiêm)mổ lổ nhỏ ngay hậu môn và dùng tay móc hết lòng vịt ra kể cả bao tử và dây phế quảng vịt lên tới tận cổ.

    – Gia vị ướp vịt :

    1/ Ngũ vị hương 1 gói+bột quế 1/2 muỗng cafe .Bột năng 2 muỗng ăn.

    2/ dấm 2 muỗng ăn .

    3/ mật ong (hoặc mạch nha)1 muỗng ăn.

    4/ Rượu trắng hay rượu tây càng tốt 2 muỗng ăn.(dùng vang đỏ cũng được)

    5/ Nước tương (hay xì dầu)2 muỗng ăn .

    6/ Bột ngọt 1 m cafe, đường 1 muỗng cafe , 1 muỗng ca fe hạt nêm , muối diêm 1/2 muỗng cafe (muối diêm dùng ướp các loại thịt để nướng hoặc chiên sẽ có màu đỏ rất đẹp)

    7/ Tỏi 5 tép, hành tím 5 củ, gừng 1 củ đâm nhuyễn.

    8/ Nước dừa tươi khoảng 100ml(1/2 trái dừa)

    9/ Chao đỏ 3 viên (không có cũng được , thật ra chao đỏ chỉ dùng để tạo màu và mùi đặt trưng của người Hoa .)

    Cách làm:

    Trước tiên các bạn phải rửa vịt bằng rượu trắng cho bớt mùi lông vịt , sau đó thoa lên mình vịt lớp dấm trắng ,để khoảng 10 phút,cho da vịt sau khi quay sẽ thêm độ giòn.Sau đó để vịt ra chỗ thoáng gió cho khô da.

    Cho tất cả gia vị (trừ mật ong ) vào thau trộn đều ,sau đó dùng muỗng canh múc tưới lên mình vịt , hay có thể dùng cọ nhúng nước ướp quyét đều lên mình vịt , để khoảng 15 phút . Xong , các bạn cho nấm mèo+hành tây+hành tím +nấm kim châm đã trộn với nước ướp vào bụng vịt và dùng kim khâu lại.Tiếp theo cho tất cả vịt và nước ướp vào chảo nóng lớn có để ít dầu ăn ,để nhỏ lửa , trở mình vịt hoặc dùng muỗng múc nước ướp xối lên cho thấm đều , khi nước cạn thì cho nước dừa vào.Vẫn làm như thế đến khi nước cạn dần ,còn lại khoảng 1 chén thì ngưng và lấy vịt ra ,để nơi thoáng gió cho khô da vịt (khoảng 15 phút). Tiếp theo , dùng cọ phết ít dầu ăn lên mình vịt và cho vào lò điện nướng, để nhiệt độ 200 .Sau 20 phút , da vịt căn tròn ,ra nhiều mở ,các bạn lấy vịt ra và dùng phần nước ướp còn lại phết đều lên mình vịt ,rồi tiếp tục cho vào lò nướng .15 phút sau-lúc này vịt đã chín da vàng ,ta cho vịt ra lò và dùng hổn hợp gồm mật ong+1 muỗng ăn dấm phết lên mình vịt một lần nữa ,vặn thấp nhiệt độ lò nướng xuống 150, rồi cho vào lò lại- chờ 10 phút , lúc này da vịt vàng rộm đều ,vậy là xong rồi đấy.Nước ướp vịt còn dư lại các bạn có thể dùng làm nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Mịn Sánh, An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Hột Và Nước Tương
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Tàu Hũ Ky Ngon Bá Đạo
  • Hướng Dẫn Làm Mồi Thuốc Câu Cá Chim Các Loại Sông Ao Hồ
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Vịt Quay
  • Bữa Sáng Thích Hợp Với Món Bánh Bao Trung Quốc Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Rán Đường
  • Cách Làm Bánh Bao Sầu Riêng Nhân Kem Sầu Riêng “ăn Là Mê” Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Sầu Riêng Tan Chảy Cực Hot, Ngon Khó Cưỡng
  • NGUYÊN TẮC TRƯỚC KHI LÀM MÓN VỊT QUAY LẠNG SƠN

    Trong cách làm vịt quay lạng sơn cần phải tuân thủ 2 nguyên tắc sau đây :

    • Thứ nhất : phần da vịt phải rất khô trước khi cho vào lò. Cho nên một phần quan trọng của món này là con vịt cần phải được phơi hoặc treo cho thật khô.
    • Thứ hai : để làm cho da vịt được vàng giòn và bóng,mạch nha hay mật ong là nguyên liệu bắt buộc để làm giòn

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN VỊT QUAY LẠNG SƠN

    Nguyên liệu

    • Một con vịt cỏ hoặc vịt siêu nạc (Khuyến khích các bạn dùng vịt cỏ)
    • 10gram quả móc mật khô(Đây là gia vị quan trọng không thể thiếu)
    • 10gram lá móc mật tươi(Đây là gia vị quan trọng không thể thiếu)
    • 5gr Đạm tương
    • 1/2 muỗng cà phê bột hoa hồi, quế.
    • Hành khô, gừng.
    • Các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối đường…

    CÁCH LÀM MÓN VỊT QUAY LẠNG SƠN

    Bước 1. Sơ chế vịt

    Trong cách làm vịt quay lạng sơn thì vịt được làm sạch lông, mổ bụng, chú ý chỉ mổ một lỗ tròn phía dưới bụng. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Nếu da vịt có chỗ nào bị rách thì nên dùng chỉ trắng khâu lại, da càng căng thì khi nướng càng ngon hơn.

    Bước 2. Làm gia vị ướp bên trong

    Móc mật là gia vị rất quan trọng trong cách làm vịt quay lạng sơn, ở đây chúng ta sử dụng cả quả và lá của cây móc mật.

    Quả móc mật khô: Nấu quả móc mật khô trong nước, nước sôi khoảng 2-3 phút lấy ra là được. Không nên nấu quá nhừ. Như vậy sẽ làm mất mùi vị của quả móc mật. Cho toàn bộ quả móc mật vào cối xay nhuyễn hoặc dùng chày giã cho nát ra cũng được. (Các bạn có thể làm 1 lần với số lượng nhiều, sau đó bảo quản trong hộp, khi lấy ra sẽ tiện dụng hơn).

    Chi 3 lượng quả móc mật mới xay ra, 2 phần để kết hợp làm gia vị nước nhân trong bụng vịt quay, 1 phần dể làm nước chấm.

    Gừng, tỏi, hành khô được băm nhuyễn sau đó cho vào chảo dầu phi lên cho vàng đều, có mùi thơm là đạt.

    Cho quả móc mật đã xay nhuyễn + Đạm tương vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp sôi lên là đạt.

    Nêm nếm các loại gia vị như: Đường, muối, bột ngọt, bột nêm sao cho vừa miệng.

    Cho thêm 1/2 bát nước lọc.

    Để cho hỗn hợp đó sôi, tiếp theo cho lá móc mật vào đảo trong vòng 2 phút.

    Để khử mùi tanh và có thêm hương vị, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột hoa hồi, quế vào trong hỗn hợp.

    Với cách làm như vậy các bạn đã hoàn thành phần nước nhân trong bụng vịt quay Lạng Sơn.

    Việc đầu tiên chúng ta làm là cần thắt nút tại phần dưới và trên của cổ vịt để khi bơm hơi để tách phần da của vịt, không khó sẽ không bị thoát ra bên ngoài. Sử dụng dây cói để thắt là tốt nhất.

    Cho toàn bộ gia vị nước nhân mới chế biến vào trong bụng vịt, Chú ý chỉ cho lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều. Dùng kim bằng inox không rỉ, khâu phần bụng dưới lại, để trong quá trình quay gia vị và nước trong bụng không bị chảy ra ngoài. Để chắc chắn hơn các bạn nên dùng dây cói buộc thêm phần kim mới khâu.

    Khi hoàn thành xong công đoạn trên, chúng ta tiến hành làm căng phồng da cho vịt bằng cách lấy bơm xe đạp, cắm vào phía đùi vịt và bơm cho da vịt phồng lên. Cách này sẽ làm da vịt của chúng ta sẽ dòn và ngon hơn.

    Bước 3. Nguyên liệu tạo màu

    Đối với cách làm vịt quay lạng sơn, giai đoạn lên màu cho vịt là cực kỳ quan trọng.

    Cho hỗn hợp gia vị ướp bên ngoài vào nồi, gồm: Mạch nha, nước sôi, xì dầu gừng, tỏi, dấm và muối. Riêng phần nước sôi, chỉ cần cho vừa đủ để giúp mạch nha dễ tan, không cho quá nhiều, hỗn hợp loãng sẽ khó dội lên vịt.

    Đun cho hỗn hợp này sôi thật mạnh. Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của dấm, vị mặn ngọt vừa phải, và rất thơm. Dùng hỗn hợp này dội lên bên ngoài con vịt. Nên dội nhiều lần và dội thật kĩ lên khắp mình vịt (cả những chỗ như bên trong cánh, bên trong đùi…). Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon.

    Treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ .

    Bước 4. Nướng vịt

    Làm chín vịt: Treo vịt vào giá treo, nên để khoảng cách giữa các móc treo vịt khoảng 3-5cm và bắt đầu gia nhiệt bằng gas, than hay đồng thời cả gas và than. Duy trì nhiệt độ trong lò luôn ở 100-120 độ C trong thời gian 35-40 phút để vịt chín. Lưu ý: Cần hạn chế tối đa số lần mở cửa lò để không làm mất nhiệt đối lưu trong lò.

    Lên màu vịt: Để lên màu vịt, tiến hành tăng nhiệt trong lò lên 200-250 độ C và duy trì nhiệt độ này trong thời gian từ 10-15 phút liên tục. Lưu ý: tuyệt đối không gây mất nhiệt đột ngột như mở cửa hay ngắt nguồn nhiệt. Đến khi vịt vàng, màu óng đẹp thì hoàn thành toàn bộ món vịt quay.

    VIDEO HƯỚNG DẪN LÀM MÓN VỊT QUAY LẠNG SƠN

    Điện máy bảo việt chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị máy ngành thực phẩm, chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài lò quay vịt , chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : tủ nấu cơm, tủ trưng bày, bếp chiên, máy vặt lông gà, vịt, chó…, tủ hấp bánh bao, máy xay thịt,….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng.

    Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

    Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

    Youtube: Máy Bảo Việt

    Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Giòn Béo Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Bánh Bao Cực Hấp Dẫn
  • Những Điều Cần Biết Và Những Lỗi Thường Gặp Khi Ủ Bột Bánh Bao
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Mềm Thơm Cực Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đảm Bảo Bé Yêu Nhà Bạn Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Giòn Béo Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Cách Tẩm Ướp Vịt Quay
  • Bữa Sáng Thích Hợp Với Món Bánh Bao Trung Quốc Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Rán Đường
  • Cách Làm Bánh Bao Sầu Riêng Nhân Kem Sầu Riêng “ăn Là Mê” Ngay Tại Nhà
  • Vịt quay là món ăn ngon nhưng khá cầu kỳ, không phải ai cũng có thể làm được, vì vậy thường phải mua ở tiệm với giá khá cao. Cách làm vịt quay quan trọng nhất là khâu tẩm ướp, vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn. Hôm nay,phunuketnoi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món vịt quay hoàn chỉnh, bạn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon như ngoài hàng.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt quay

    gia vị ướp bên trong vịt :

    • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
    • Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh
    • Dầu hào: 2 thìa canh
    • Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê
    • Đường cát trắng: 1 thìa canh
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    Gia vị ướp bên ngoài vịt :

    • Mạch nha: 3 thìa canh
    • Nước sôi: 1 thìa canh
    • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
    • Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
    • Nước tương: 1,5 thìa canh
    • Giấm: 2 thìa cà phê
    • Muối: 1 nhúm nhỏ

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

    – Cách chọn vịt ngon để làm vịt quay Vịt còn sống:

    – Khi đi mua vịt, lưu ý không nên chọn những con vịt còn non, chưa mọc đủ lông cánh. Thịt vịt này nhão, lại mất thời gian làm sạch lông măng.

    – Muốn phân biệt vịt non và già, bạn có thể nhìn vào mỏ: Vịt già thường có mỏ nhỏ và cứng, vịt non mỏ to và mềm.

    – Vịt đực thường ngon hơn vịt cái.

    Vịt đã mổ sẵn

    – Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

    – Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

    – Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

    Bước 1. Sơ chế vịt.

    – Nếu là vịt chưa mổ, bạn phải cắt tiết và làm lông vịt. Cách làm lông vịt nhanh và đơn giản như sau: Cắt tiết xong, bạn vảy chút giấm lên vịt, chờ khoảng 5-7 phút rồi dội nước sôi. Cách này giúp lông vịt vặt nhanh hơn.

    – Nếu là mua vịt mổ sẵn thì khi mang vịt về bạn cần nhặt lại sạch hết lông măng của vịt còn sót lại sau đó mới tiến hành rửa sạch vịt và khử mùi hôi.

    – Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

    – Để món vịt không bị hôi, chị em nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    – Hoặc trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần.

    Bước 2. Ướp gia vị bên trong vịt.

    – Các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị ở trên bạn trộn đều với nhau. Dùng tay xát hỗn hợp gia vị này vào phần bên trong của vịt, không xát hay để dính vào da. Phần bên ngoài bạn dùng 2/3 thìa cà phê muối và 2/3 thìa cà phê ngũ vị hương trộn đều, chà xát lên da.

    – Móc vịt vào móc quay rồi treo lên cao để vịt khô trong không khí, hoặc có thể đặt vịt lên các kệ cao, khe hở thoáng để vịt khô. Để ít nhất từ 6 – 8 tiếng cho vịt khô và thấm gia vị. Cách ướp vịt quay ngon tốn khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi khô vịt, vậy nên bạn phải chuẩn bị trước 1 ngày trước khi ăn.

    Bước 3. Uớp gia vị bên ngoài vịt.

    – Trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau, cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp sôi thì cầm đầu vịt cho vịt vào chảo, múc hỗn hợp dội nhiều lần lên khắp mình vịt. Cách này giúp tạo màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da khi quay, càng dội kĩ thì vịt quay sẽ càng bóng và đẹp.

    – Trong bước này, mạch nha là nguyên liệu không thể thiếu để làm cho da vịt có màu nâu và bóng, giòn. Bạn có thể thay thế bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía nhưng không ngon bằng mạch nha.

    + Tiếp tục treo vịt lên cho khô, nếu trời nắng ráo thì có thể phơi 2 – 3 tiếng hoặc 7 – 8 tiếng nữa, phơi càng lâu thì vịt càng ngon. Phần da vịt phải rất khô trước khi cho vào lò.

    Bước 4. Quay vịt.

    – Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và vịt thơm ngon nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn lò quay chuyên dụng để chế biến món ăn. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn cho vịt vào lò rồi mới bật lên, để nhiệt độ khoảng 160 -170 độ C.

    – Vịt nặng 1kg thì bạn nướng trong khoảng 45 – 55 phút là chín. Sau 20 phút đầu tiên, bạn lật vịt lại để vịt chín đều. Sau khi vịt chín, tắt lò nướng nhưng để thêm một chút để phần mỡ chảy hết ra, da vịt khô lại rồi mới lấy ra ngoài.

    – Vịt sau khi nướng xong, bạn để nguội bớt rồi chặt thành những miếng dài vừa ăn, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở thích của gia đình.

    Cách pha nước chấm vịt quay ngon

    – 1 muỗng canh bột năng, 5-6 tép tỏi, 5 củ hành ta, 1/2 chén nước lã, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tương xay, 1/2 chén dầu ăn, 1 trái chanh

    – Cho bột năng vào nước rồi khuấy đều, để nguyên đó.

    – Tỏi, củ hành ta lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.

    – Chanh cắt, vắt lấy nước.

    – Lấy tô để vô 1/2 chén nước lã, muối, đường, tiêu, tương xay vào khuấy tan.

    – Bắc chảo nóng, để hết 1/2 chén dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hết số tỏi, củ hành ta giã nhuyễn vào phi cho thơm.

    – Sau đó, cho tô nước đã khuấy vào để sôi 2-3 phút, chế nước bột năng vào từ từ và quấy liền tay (1 tay chế, 1 tay quậy) thấy nước hơi sền sệt, bắc xuống, để hết bột ngọt, nước chanh, tiêu vô và nêm nếm cho vừa ăn.

    Lưu ý, nước chấm làm nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng món ăn.

    Vịt quay ăn ngon nhất khi còn nóng!

    Bên cạnh đó, vịt quay có thể ăn với cơm nóng, bún khô hoặc phở… hay nhậu không cũng đều rất tuyệt!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Bánh Bao Cực Hấp Dẫn
  • Những Điều Cần Biết Và Những Lỗi Thường Gặp Khi Ủ Bột Bánh Bao
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Mềm Thơm Cực Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đảm Bảo Bé Yêu Nhà Bạn Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Bao Cuộn Nhân Mặn Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Quay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Làm Viên Nghệ Mật Ong Uống Đẹp Da Có Thực Sự Đơn Giản Như Bạn Nghĩ
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Viên Hoàn Tinh Bột Nghệ Mật Ong Hỗn Hợp
  • Vòng Hoa Đeo Cổ, Hoa Đội Đầu
  • Vịt quay có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên khi du nhập về Việt Nam lại trở thành một món ăn rất được ưa chuộng và gần như gắn liền với người Việt, đặc biệt là trong những buổi tiệc lớn nhỏ. Không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì vịt chứa nhiều rất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nên việc món ăn này “lấy lòng” được mọi người là điều rất dễ hiểu.

    Nguyên liệu cần để làm vịt quay tại nhà

    • 1 con vịt
    • 20ml rượu trắng, ít gừng giã nhuyễn
    • 2 trái thảo quả
    • 2 cây hành lá
    • 3 cánh hoa hồi
    • 2 quả ớt khô
    • 10ml dầu điều
    • 10g hạt tiêu nguyên hạt
    • 30g đường phèn
    • 10ml mật ong
    • 80ml xì dầu

    Hướng dẫn cách làm vịt quay tại nhà

    – Đầu tiên là khi mua vịt về bạn phải làm lại cho sạch nếu thấy vẫn còn lông tơ hay nhớt. Pha chút rượu với gừng giã rồi xoa đều lên khắp con vịt. Các bạn để chừng 10 phút và rửa lại với nước, để ráo. Tiếp theo hành lá cắt gốc rửa sạch.

    – Cho hành lá, đường phèn, hoa hồi, thảo quả, ớt khô vào nồi nước đun sôi. Phương pháp này khá giống với cách làm vịt quay Lạng Sơn, nước thơm này sẽ làm cho vịt quay có mùi vị đặc trưng rất riêng biệt đấy các bạn.

    – Tiếp theo, trong khi chờ nồi nước sôi, các bạn để chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu điều.

    – Đợi dầu sôi thì cho thêm 2 muỗng xì dầu vào khuấy đều chừng 30 giây. Khi thấy nước sôi bạn đổ nước vào chảo dầu điều. Nếu chiếc chảo quá nhỏ thì các bạn nên tìm một chiếc nồi lớn đổ nước vào.

    – Kế tiếp, dùng một chiếc chảo đủ rộng, cho dầu vào để thật sôi thả vịt vào chảo. Để tiết kiệm và không bị ngán, các bạn dùng chừng 1 muôi dầu ăn thôi, còn lại để rưới đều lên vịt trong lúc chiên bằng chảo.

    – Cách làm vịt quay giòn là bạn phải chao dầu khắp con vịt để dầu bắm vào vịt không làm vịt bị cháy mà da còn giòn nữa.

    – Cuối cùng các bạn hòa tan mật ong với chút nước đun sôi quét đều lên con vịt để tạo độ bóng và vị đậm đà cho món vịt quay, đem vit ra để nguội chút và thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Tạo Usb Hdd Boot Đa Năng Nhất
  • 1 Click Usb Boot Đa Năng Chuẩn Uefi
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Cài Đặt Windows Xp/7/8/8.1
  • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đơn Giản Và Nhanh Chóng
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Làm Viên Nghệ Mật Ong Uống Đẹp Da Có Thực Sự Đơn Giản Như Bạn Nghĩ
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Viên Hoàn Tinh Bột Nghệ Mật Ong Hỗn Hợp
  • Cách làm vịt quay tại nhà ngon như ngoài tiệm

    Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt quay tại nhà

    Quay vịt là cả một nghệ thuật đòi hỏi người đầu bếp phải có sự khéo léo, tinh tế, tỉ mỉ, cẩn thận và kiên trì. Trước khi làm vịt quay tại nhà, quý vị cần chuẩn bị nguyên liệu để sơ chế con vịt như sau:

    • 1 hoặc 1/2 con vịt tùy sức ăn của mọi người trong gia đình (con vịt nặng khoảng 2 – 2,2 kg, 1/2 con vịt khoảng 1 kg).
      • Vịt còn sống: Không nên chọn những con vịt còn non, chưa mọc đủ lông cánh. Như vậy khi chế biến, thịt vịt sẽ nhão, mất thời gian làm sạch lông. Đặc biệt, vịt già thường có mỏ nhỏ và cứng, vịt non mỏ to và mềm. Vịt đực thường ngon hơn vịt cái.
      • Vịt đã mổ sẵn: Nên chọn vịt mới mổ, nhìn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc. Hai bên đùi và lườn vịt căng bóng, không nên mua loại thớ thịt dày. Khi dốc ngược con vịt, thấy bị biến dạng thì là vịt bơm nước, khi ấn vào đùi và lườn vịt thường bập bùng, nhão, nên tránh mua loại này.
    • 15ml dầu ăn
    • 5 lát gừng, 6 tép tỏi băm
    • 15g đường
    • 100ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
    • 20ml xì dầu đặc
    • 60ml nước tương
    • 45ml giấm gạo
    • 3 hoa hồi
    • 3 lá nguyệt quế
    • 6 lá đinh hương
    • 5g hồ tiêu
    • 4-5 miếng vỏ cam khô
    • 1,5 lít nước
    • 5ml mật ong hòa loãng cùng 5ml nước ấm
    • Các loại gia vị làm nên đặc trưng của món vịt quay

    Cách làm vịt quay tại nhà ngon như ngoài tiệm

    Mỗi người chọn cho mình một phương pháp làm vịt quay riêng, tuy nhiên, chúng tôi mang đến quý vị cách làm vịt quay tại nhà qua các bước sau:

    • Nếu vịt chưa mổ, bạn phải cắt tiết và làm lông vịt. Cụ thể: Cắt tiết xong, vảy chút giấm lên vịt, chờ khoảng 5-7 phút rồi dội nước sôi giúp vặt lông vịt nhanh hơn.
    • Nếu vịt đã mổ sẵn thì khi mang vịt về bạn cần nhặt lại sạch hết lông măng của vịt còn sót lại, sau đó tiến hành rửa sạch vịt và khử mùi hôi.
    • Để vịt không bị hôi, bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Hoặc trộn muối và giấm với nhau, sau đó bóp vịt cả trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần để khử mùi.
    • Rửa lại vịt lần nữa trước khi chế biến, tẩm ướp gia vị.

    Các công đoạn làm vịt quay ngon tại nhà

    Bước 2: Áp chảo vịt trước khi quay giúp cho da vịt giòn đều, rất ngon.

    • Làm nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, cho vịt vào áp chảo để phần da vàng giòn. Nên sử dụng chảo lớn vào trũng sâu ở giữa để áp chảo vịt cho dễ.
    • Ở những phần thịt không áp được xuống chảo, múc dầu nóng lên xối vào đó để phần da vàng đều. Khi da vịt đã vàng đều, tắt bếp và bỏ vịt ra ngoài.

    Bước 3: Chuẩn bị gia vị

    • Chuẩn bị một nồi lớn đủ để đặt vừa cả con vịt vào trong, chắt 15ml dầu từ chảo vừa áp chảo vịt sang và phi thơm tỏi, gừng trong 1 phút. Cho đường vào khuấy đều tới khi tan hết.
    • Cho rượu, nước tương, xì dầu đặc, giấm, hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế, vỏ cam, hồ tiêu và nước vào, khuấy đều.

    Bước 4: Cho vịt vào nấu để ngấm gia vị

    • Cho vịt vào nồi gia vị. Phần nước gia vị phải ngập tới nửa con vịt, gia giảm nước nếu cần thiết.
    • Cho to lửa tới khi nước sốt sôi lên thì hạ nhiệt độ và hầm trong 50-60 phút để vịt ngấm đều gia vị, nhớ lật vịt khi qua nửa thời gian để cả 2 nửa đều chín mềm đậm đà.
    • Khi vịt đã chín, nhấc ra và đổ hết nước trong khoang bụng vịt ra ngoài
    • Nên để nước gia vị xâm xấp mặt vịt, nếu không cần lật vịt trong quá trình nấu

    Bước 5: Quay vịt bằng lò (nếu không có lò thì sử dụng kẹp nướng hoặc bếp than cũng được)

    • Làm nóng lò lên 220°C, trong lúc đó phết đều nước mật ong lên toàn thân vịt.
    • Cho vịt vào lò và nướng trong 12-15 phút tới khi phần da giòn lên, canh lò để tránh bị cháy thịt.
    • Lấy vịt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể chấm thêm với nước sốt hầm vịt để thịt thêm đậm đà.

    Bước 6: Cho vịt ra lò

    • Vịt quay có da giòn giòn, vàng nấu, rất hấp dẫn.
    • Thịt vịt bên trong ngấm đều gia vị vừa thơm vừa ngon, ăn vô cùng ngon miệng

    Bước 7: Pha nước chấm vịt quay ngon như ngoài tiệm:

    • Nguyên liệu: 1 thìa bột năng, 5-6 tép tỏi, 5 củ hành ta, 1/2 chén nước lã, 2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe muối, 1/2 thìa tương xay, 1/2 chén dầu ăn, 1 quả chanh.
    • Chuẩn bị:
      • Cho bột năng vào nước rồi khuấy đều, để nguyên đó.
      • Tỏi, củ hành ta lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.
      • Chanh cắt, vắt lấy nước.
      • Lấy tô để vô 1/2 chén nước lã, muối, đường, tiêu, tương xay vào khuấy tan.
    • Thực hiện:
      • Bắc chảo nóng, để hết 1/2 chén dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hết số tỏi, củ hành ta giã nhuyễn vào phi cho thơm.
      • Sau đó, cho tô nước đã khuấy vào để sôi 2-3 phút, chế nước bột năng vào từ từ và quấy liền tay (1 tay chế, 1 tay quậy) thấy nước hơi sền sệt, bắc xuống, để hết bột ngọt, nước chanh, tiêu vô và nêm nếm cho vừa ăn.
      • Lưu ý, nước chấm làm nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Tạo Usb Hdd Boot Đa Năng Nhất
  • 1 Click Usb Boot Đa Năng Chuẩn Uefi
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Cài Đặt Windows Xp/7/8/8.1
  • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đơn Giản Và Nhanh Chóng
  • Cách Tạo Usb Cài Đặt Windows 7, Windows 8.1 Và Windows 10
  • Cách Làm Vịt Quay Mật Ong Thơm Không Thể Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Quay Bắc Kinh Chay Đánh Lừa Thị Giác Thơm Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng
  • Tự Học Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • 1 con vịt mập (1,8kg – 2kg) – 1 trái dừa xiêm – 1 muỗng xúp mật ong – 1 ly rượu trắng – 1 muỗng xúp ngũ vị hương – 1 nhánh gừng – 1 muỗng xúp đỉnh hồi quế – 50g hột điểu dỏ – 2 muỗng xúp hắc xì dầu – 50g bột năn – 1/2 trái chanh – Vài giọt màu vàng – 1 cây xà lách Đà Lạt – 3 trải cà – 2 trải ớt – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tôi + dầu ăn

    Cách làm vịt quay ngon, đơn giản tại nhà:

    Chuẩn bị:

    Vịt: chà gừng giã nhỏ + rượu đế, chà thật kỹ cho hết hôi lông. Rửa sạch, để thật ráò, chặt vịt: đầu, cánh, chặt đôi vịt.

    Dùng dao nhọn xàm bên trong cho vịt thấm gia vị.

    Ướp vịt: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường *+* 1 muỗng xúp bột ngọt + 1 muỗng xúp dầu mè + 1/2 tỏi bằm phi vàng. Để vịt thấm 1 giờ. Nước dừa xiêm đun sôi cho 1/2 tỏi bàm phi vàng + ngũ vị hương cho vịt vào hầm mềm, trở vịt thường xuyên, nếu vịt còn cứng cho thêm nước sôi vào hầm tiếp cho vịt thật mềm.

    Đinh hồi quế: rang sơ.

    Chanh: vắt lấy nước.

    Hột điều đỏ: 3 muỗng xúp dầu ăn phi nóng, cho hột diều vào, đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏ hột.

    Xà lách: rửa sạch để ráo.

    Cà: 1 trái tỉa hoa, 2 trái thái mỏng.

    Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng.

    Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    Chế biến:

    Vớt vịt để ráo, thoa lại vịt chút tiêu + muối + bột ngọt, thoa vào da vịt.

    Bột năn thật nhiều, xóc lại cho đêu bột nàn.

    Hỗn hợp đặc biệt.

    Để vịt thấm 1 giờ. Đem xôi mờ. Da vịt chín vàng lấy ra

    ráo, chặt vịt từng miếng vừa ăn.

    Hỗn hợp thoa vịt: 1 muỗng xúp chanh vắt lấy nước + 1

    muỗng xúp hột điều đỏ + 1 muỗng xúp mật ong + 2 muỗng xúp hắc xì dầu. Trộn lại thật đều.

    Trình bày:

    Xếp vịt lại dáng vịt đang nằm. Xung quanh để xà lách + cà thái mỏng, món này dùng nóng với xì dầu + ớt thái khoanh, bánh mì sandwich hoặc bánh bao chiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Quay Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Lừng, Da Giòn Thịt Mềm Cực Ngon
  • Chế Biến Và Hướng Dẫn Cách Ăn Vịt Quay Bắc Kinh Đúng Điệu
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Ngon Mê Ly
  • Tin tức online tv