Cách Làm Vịt Quay Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Làm Viên Nghệ Mật Ong Uống Đẹp Da Có Thực Sự Đơn Giản Như Bạn Nghĩ
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Viên Hoàn Tinh Bột Nghệ Mật Ong Hỗn Hợp
  • Vòng Hoa Đeo Cổ, Hoa Đội Đầu
  • Vịt quay có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên khi du nhập về Việt Nam lại trở thành một món ăn rất được ưa chuộng và gần như gắn liền với người Việt, đặc biệt là trong những buổi tiệc lớn nhỏ. Không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì vịt chứa nhiều rất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nên việc món ăn này “lấy lòng” được mọi người là điều rất dễ hiểu.

    Nguyên liệu cần để làm vịt quay tại nhà

    • 1 con vịt
    • 20ml rượu trắng, ít gừng giã nhuyễn
    • 2 trái thảo quả
    • 2 cây hành lá
    • 3 cánh hoa hồi
    • 2 quả ớt khô
    • 10ml dầu điều
    • 10g hạt tiêu nguyên hạt
    • 30g đường phèn
    • 10ml mật ong
    • 80ml xì dầu

    Hướng dẫn cách làm vịt quay tại nhà

    – Đầu tiên là khi mua vịt về bạn phải làm lại cho sạch nếu thấy vẫn còn lông tơ hay nhớt. Pha chút rượu với gừng giã rồi xoa đều lên khắp con vịt. Các bạn để chừng 10 phút và rửa lại với nước, để ráo. Tiếp theo hành lá cắt gốc rửa sạch.

    – Cho hành lá, đường phèn, hoa hồi, thảo quả, ớt khô vào nồi nước đun sôi. Phương pháp này khá giống với cách làm vịt quay Lạng Sơn, nước thơm này sẽ làm cho vịt quay có mùi vị đặc trưng rất riêng biệt đấy các bạn.

    – Tiếp theo, trong khi chờ nồi nước sôi, các bạn để chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu điều.

    – Đợi dầu sôi thì cho thêm 2 muỗng xì dầu vào khuấy đều chừng 30 giây. Khi thấy nước sôi bạn đổ nước vào chảo dầu điều. Nếu chiếc chảo quá nhỏ thì các bạn nên tìm một chiếc nồi lớn đổ nước vào.

    – Kế tiếp, dùng một chiếc chảo đủ rộng, cho dầu vào để thật sôi thả vịt vào chảo. Để tiết kiệm và không bị ngán, các bạn dùng chừng 1 muôi dầu ăn thôi, còn lại để rưới đều lên vịt trong lúc chiên bằng chảo.

    – Cách làm vịt quay giòn là bạn phải chao dầu khắp con vịt để dầu bắm vào vịt không làm vịt bị cháy mà da còn giòn nữa.

    – Cuối cùng các bạn hòa tan mật ong với chút nước đun sôi quét đều lên con vịt để tạo độ bóng và vị đậm đà cho món vịt quay, đem vit ra để nguội chút và thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Tạo Usb Hdd Boot Đa Năng Nhất
  • 1 Click Usb Boot Đa Năng Chuẩn Uefi
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Cài Đặt Windows Xp/7/8/8.1
  • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đơn Giản Và Nhanh Chóng
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Mật Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Tạo Vườn Hoa Đẹp Tốn Ít Chi Phí Và Công Chăm Sóc
  • Làm Sao Thiết Kế Vườn Hoa Đẹp
  • Nguyên liệu cần để làm vịt quay Bắc Kinh

    • Vịt: 1 ký
    • Gừng tươi: hai củ
    • Một củ tỏi
    • Tiêu bột: 1 thìa nhỏ
    • Các thứ gia vị: hoa hồi, dầu, mật ong, tương, giấm, muối

    Các bước tiến hành làm vịt quay Bắc Kinh

    Bước 1: Mua và chế biến thịt vịt

    • Để cho tiện và tiết kiệm thời gian, ta cần phải mua vịt đã được làm sẵn ở hàng, mang về không cần làm lông nữa nhá
    • Nên chọn những con vịt hoặc miếng vịt dày mình, da có chút mỡ, như thế thịt vịt quay mới ngậy ngon, nếu như thịt vịt mỏng mình, quá gầy khi quay sẽ thật khỏ nhá
    • Sử dụng muối thoa lên thân con vịt, sau đó rửa thêm cho thật sạch sẽ
    • Cho giấm gạo vào một bát rộng, sử dụng một củ gừng tươi rửa sạch, đập nát bỏ vô âu giấm, sau đó bỏ thịt vịt theo lớp vô để ngâm độ 10 phút
    • Lấy thịt vịt ra rửa thêm 1 lượt nữa qua nước sạch để cho khử toàn bộ mùi hôi, để thịt vịt thật ráo nước

    Bước 2: Tẩm ướp vịt

    • Gừng còn lại đem gọt vỏ, rửa cho thật sạch, đập dập và băm nhỏ
    • Tỏi cũng bóc lớp vỏ ngoài rồi bằm bé nhá
    • Đổ gừng, tỏi vào bát to, trộn đều với mật ong, dầu thực vật, tương cùng giấm
    • Vịt đã khô bớt nước cho vô âu các thành phần hỗn hợp nước dùng để ướp ở bên trên, trộn lại đều để các gia vị bám cùng vô thịt vịt
    • Để nguyên vịt như thế sang ngày hâm sau, ướp để cho ngấm được gia vị cho thật đều vô những thớ thịt

    Bước 3: Thực hiện nướng thịt vịt rồi ăn

    • Lấy 1 cái chén, đổ giấm và mật ong vô đảo đều lên
    • Vịt đã được ướp vừa đủ giờ, các bạn lấy ra, lấy chổi, phết một lớp mật ong giấm lên toàn miếng thịt vịt
    • Trút vịt vào lò vi sóng bật chế độ nướng, vặn nhiệt độ 180 độ C chừng 30 phút, rồi tắt bếp
    • Mang vịt ra rồi cứ như vậy quét mật ong giấm lên thịt vịt 1 lượt nữa.
    • Lại để thịt vịt vào bếp, vặn nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 phút
    • Tắt bếp nướng rồi lấy thịt vịt ra, xắt miếng bé vừa ăn, để lên đĩa, như vậy ta đã xong món vịt quay Bắc Kinh thơm và ngon, lôi cuốn rồi đó.

    Yêu cầu thành phẩm của món vịt quay Bắc Kinh

    • Món vịt quay Bắc Kinh với lớp vỏ bên ngoài giòn giòn phần thịt mềm ngọt ăn hoài không ngán.
    • Món vịt quay kết hợp các nguyên liệu gia vị đã ướp trước khi nước tạo nên món vịt quay đậm đà ngon khó cưỡng.

    Một số vấn đề cần lưu ý khi làm món vịt quay Bắc Kinh

    Video hướng dẫn cách làm vịt quay Bắc Kinh

    https://youtu.be/DqWra1OXaQI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Chậu Trồng Rau/cách Làm Vườn Rau Trên Sân Thượng
  • Bật Mí Cách Làm Đất Trồng Rau Tại Vườn Nhà Siêu Chuẩn
  • Cách Làm Vườn Rau Sạch Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Vịt Nấu Chao Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Quay Da Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu
  • Vịt Quay Ngon Da Giòn, Thịt Ngọt, Thơm Chuẩn Ngoài Hàng
  • Xin Visa Điện Tử Ấn Độ Để Đi Du Lịch 2022
  • Hướng Dẫn Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Mỹ
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Một số lưu ý cho món vịt quay thơm ngon:

    1. Phần da vịt phải rất khô khi cho vào lò. Vì thế, một phần quan trọng của món này là con vịt cần phải được phơi hoặc treo cho thật khô, thời gian tối thiểu là qua đêm cho đến 1 ngày, hoặc 2-3 ngày như trong công thức kiểu Bắc Kinh.

    2. Để làm cho da vịt được nâu giòn và bóng, mạch nha là nguyên liệu bắt buộc. Mật ong, mật mía hay đường thốt nốt dạng lỏng mặc dù có thể thay thế nhưng sẽ không cho sản phẩm đẹp và ngon bằng mạch nha.

    Nguyên liệu:

    1 con vịt khoảng 1 – 1.2kg

    Gia vị ướp bên trong

    1 thìa canh đầy (khoảng 15-20gram) tỏi băm nhuyễn

    1 thìa canh đầy (khoảng 15-20gram) hành khô băm nhuyễn

    2 thìa canh dầu hào (oyster sauce)

    1.5 thìa café bột canh hoặc muối

    1 thìa café ngũ vị hương

    1 thìa café tiêu xay

    1 thìa canh đường

    Gia vị ướp bên ngoài

    3 thìa canh mạch nha

    1 thìa canh nước sôi

    1.5 thìa canh xì dầu (nước tương)

    1 thìa café bột gừng (hoặc thay bằng 2 thìa cafe gừng tươi bằm nhuyễn)

    1 thìa café bột tỏi(hoặc thay bằng 2 thìa cafe tỏi tươi bằm nhuyễn)

    2 thìa café dấm

    1 nhúm muối

    Cách làm:

    Vì cần khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi cho vịt khô nên các bạn nên chuẩn bị vịt ít nhất trước 1 ngày.

    1. Vịt rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Nếu da vịt có chỗ nào bị rách thì nên dùng chỉ trắng khâu lại, da càng căng thì khi nướng càng ngon hơn.

    2. Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp bên trong. Định lượng gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị của gia đình, sau khi trộn các bạn có thể nếm thử để điều chỉnh. Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt. Phần bên ngoài vịt các bạn trộn 2/3 thìa cafe muối với 2/3 thìa cafe ngũ vị hương. Xát đều lên da vịt.

    Nếu có thể treo vịt lên cao để vịt khô trong không khí là tốt nhất. Còn không, các bạn để vịt lên giá có lỗ hoặc khe hở, kê giá lên cao. Để ở nơi thoáng gió cho vịt thật khô. Ướp tối thiểu 6-8 tiếng (để qua đêm).

    3. Cho hỗn hợp gia vị ướp bên ngoài vào nồi, gồm: Mạch nha, nước sôi, xì dầu (nước tương), (bột) gừng, (bột) tỏi, dấm và muối. Tất cả các nguyên liệu này đều có tác dụng giúp cho da vịt thơm ngon, có màu vàng nâu bóng và giòn, vì thế các bạn nên cố gắng tìm đủ nguyên liệu. Riêng phần nước sôi, chỉ cần cho vừa đủ để giúp mạch nha dễ tan, không cho quá nhiều, hỗn hợp loãng sẽ khó dội lên vịt.

    Đun cho hỗn hợp này sôi thật mạnh.Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của dấm, vị mặn ngọt vừa phải, và rất thơm. Dùng hỗn hợp nàydội lên bên ngoài con vịt.Nên dội nhiều lần và dội thật kĩ lên khắp mình vịt (cả những chỗ như bên trong cánh, bên trong đùi…). Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon. Nếu hỗn hợp nguội trong quá trình làm thì các bạn có thể đun lại cho sôi rồi dội tiếp.

    Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.

    4. Chuẩn bị quay vịt. Ngon nhất có lẽ là có lò quay chuyên dụng, có thể xiên vịt và quay vòng vòng thì vịt sẽ chín đều. Nướng bằng lò thì sẽ phải lật cho vịt chín đều, nhưng vẫn rất thơm ngon.

    Trong quá trình quay sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra từ vịt, các bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khay đặt ở dưới để hứng phần mỡ này. Hoặc có thể chuẩn bị sẵn một ít rau củ như cà rốt, bí ngòi, cà chua, để ở dưới. Rau được nướng với mỡ vịt sẽ rất thơm ngon.

    5. Cho vịt vào lò (đặt vịt trên rack đi kèm lò, khay hứng mỡ hoặc khay rau củ để ở dưới). Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg, bạn có thể nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, các bạn có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm một chút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.

    Theo Savoury Days/Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Da Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Ngon Đúng Điệu Dân Miền Tây
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • 5 Cách Làm Nhà Cho Mèo Bằng Thùng Giấy Carton, Xốp, Gỗ
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • #1 Bí Kiếp Thiết Kế 99+ Mẫu Sân Vườn Nhà Vườn Đẹp Như Mơ
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Vườn Ban Công Xanh Mát
  • Tổng hợp các loại nguyên liệu cần có để làm món vịt quay

    Sau một thời gian nghiên cứu và làm việc lâu năm trong ngày chuyên bán các dòng máy lò quay vịt, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món vịt quay để bán như thế nào

    -Vịt nguyên con ngon: 1-1,5kg -Đường 1 thìa, muối ăn 1 nhúm nhỏ… -Mật ong hoặc là mạch nha: 4 thìa

    Cách làm vịt quay để bán có các bước lần lượt như sau:

    Vịt chọn con vừa vừa không nên mua con to quá ăn sẽ dai. Để làm sạch nhanh vì là kinh doanh bán lâu dài thì nên sắm cho mình 1 cái máy vặt lông vịt sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Vịt sau khi đã vặt lông sạch sẽ rồi các bạn lựa để moi hết nội tạng bên trong ra ngoài rửa thật sạch nhiều lần nội tạng của vịt chỉ giữ lại mình phần gan và tim, mà thôi.

    Đập nhỏ gừng trộn cùng với rượu rồi thoa đều rượu này lên toàn bộ con vịt để khử đi mùi hôi. Để khoảng 15 phút thì mang rửa lại vịt bằng nước lạnh.

    Trộn các loại gia vị ướp thịt bên trong kia lại cùng nhau sau đó chia làm 2 phần bỏ riêng ra. 1 phần chút nữa sẽ kết hợp với các loại gia vị bên ngoài của vịt. Lấy tay xoa đổ hỗn hợp này lên khắp mặt trong của con vịt.

    Đối với phần nước sốt gia vị bên ngoài như mật ong hay trứng gà thì trộn cùng với bát nước sốt còn lại rồi cho vào trong chảo để nấu sôi lên. Dùng muỗng để múc nước dội lên toàn bộ phần thân của con vịt trộn vào cùng với nội tạng của con vịt.

    Để vịt khô tự nhiên bằng cách treo cao lên trong khoảng 8 tiếng. Khi treo lên nhớ phải che chắn không để ruồi muỗi xâm nhập vào nếu không khi ăn sẽ bị đau bụng. Để có được những miếng thịt quay thơm ngon thì thời gian tẩm ướp là cực kỳ quan trọng. Món này thường được bán vào buổi chiều thế nên các bạn hãy chuẩn bị và ướp từ sáng sớm là phù hợp nhất.

    Để kinh doanh thì thường bạn nên sử dụng mật mía hơn là so với mật ong hay là mật mía vì nó có giá thành rẻ hơn mà lại tạo này đẹp khiến da vịt giòn hơn. Khi phơi lên đến lúc nào phần vỏ ngoài khô lại thì lúc đó là vị đã sẵn sàng để mang đi quay rồi.

    Bước 3. Quay vịt bằng lò quay chuyên dụng.

    Kinh doanh vịt quay không thể nào mà không sắm cho mình 1 chiếc lò quay đa dụng được. Các bạn thường tự hỏi tại sao vịt này ăn không bị quá khô thịt săn chắc không ngán hay là tại sao da của vịt lại giòn như thế. Những điều này là do mới làm ra được.

    Mở sau đó cho vịt vào và mở ở nhiệt độ 180 độ C và quay trong khoảng 40 phút là đã xong rồi. Tiết kiệm thì nên cho vào từ 2-3 con 1 lần. Khi nướng vịt ta nên có 1 cái khay hứng mỡ vịt và dùng nước mỡ ngày để pha nước chấm vịt rất là ngon.

    Sau khi vịt nướng xong còn rất nóng nên ta phải để cho thịt nguội bớt rồi chặt ra làm nhiều đĩa khác nhau là xong rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Một Cách Làm Tương Hột Tuyệt Ngon.
  • Tương Hột (Tương Hạt) Là Gì? Cách Làm Tương Hột
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Của Người Bắc
  • Cách Tẩm Ướp Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng Thích Hợp Với Món Bánh Bao Trung Quốc Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Rán Đường
  • Cách Làm Bánh Bao Sầu Riêng Nhân Kem Sầu Riêng “ăn Là Mê” Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Sầu Riêng Tan Chảy Cực Hot, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Sầu Riêng Tan Chảy Cực Hot
  • Cách tẩm ướp vịt nướng sao cho ngon và có hương vị đậm đà là khâu rất quan trọng nó quyết định đến 70% vào sự thành công của món ăn và rất được các mẹ và nhiều người quan tâm, bên cạnh đó là phải biết cách làm nước chấm vịt nướng.

    vịt nướng được tẩm ướp gia vị đúng cách thơmm ngon đẹp mắt.

    Cách ướp thịt vịt quay thơm ngon hấp dẫn

    Để làm món vịt quay cần chuẩn bị nguyên liệu gồm :

    Thịt vịt quay luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon. Cách làm vịt quay không khó.

    Cách làm cách ướp vịt nướng thì đơn giản hơn vịt quay rất nhiều. Với cách ướp này các mẹ sẽ có món vịt nướng thơm lừng khó cưỡng để chiêu đãi cả gia đình .

    cách tẩm ướp vịt quay thơm ngon tại nhà các mẹ chưa có nhiều kinh nhiệm có thể tự tay chế biến.

    Bước 1: Sơ chế:

    Vịt sau khi mua về bạn làm sạch lông, vì vịt có mùi đặc trưng nên bạn cần dùng muối chà sát cả trong và ngoài để khử mùi, tiếp theo bạn rửa sạch vịt bằng nước lạnh.

    Nếu bạn muốn nướng cả ngon thì để nguyên vịt, không thì chặt thành miếng hơi to một chút, dùng que nhọn chọc sơ cả 2 mặt vịt, việc này nhằm giúp thịt vịt dễ thấm gia vị hơn.

    Sả bạn rửa sạch, bỏ lớp ngoài sau đó bạn cũng đập dập và băm nhỏ, ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ luôn.

    Cách tẩm ướp vịt quay

    Bước 3: Làm nước sốt để tẩm ướp :

    Cho các gia vị bao gồm 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn cho đều vào nhau.

    Tiếp theo bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế từ trước theo thứ tự hành băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm vào chung với tô gia vị trên. Cuối cùng bạn cho một muỗng màu điều vào cho có màu đẹp mắt.

    Bước 4: Cách tẩm ướp vịt quay:

    Có 2 cách ướp, đối với vịt đã chặt ra thì bạn cho vịt vào tô và trộn đều cho quyện vào hỗn hợp, ướp như vậy tầm 15 phút.

    Còn nếu bạn giữ vịt nguyên con thì bạn dùng chổi nhỏ nhúng vào hỗn hợp rồi quét đều lên cả trong và ngoài vịt, nếu không có chổi thì đeo bao tay rồi chà sát lên vịt càng tốt. Với cách này bạn ướp tầm 20 phút là vịt ngấm.

    Nướng vịt bằng lò nướng chuyên dụng sẽ giúp vịt chín đều và thơm ngon:

    Quá trình quan trọng nhất là khâu tẩm ướp vịt nướng,đến công đoạn quyết định đến sự thành công của món ăn Cùng quang huy đến với bước cuối cùng nào .

    Với các loại lò nướng truyền thống bạn phải luôn chân tay để trở lật vịt, chỉ cần không để ý sẽ dẫn đến vịt bị cháy, vịt nướng mất thẩm mỹ, ăn không đảm bảo.

    vịt nướng không đảm bảo cho sức khỏe, mất thẩm mỹ

    Bạn có thể dùng bếp nướng than hoa hoặc lò quay vịt chuyên dụng để nướng, Nếu vịt nướng nguyên con thì bạn dùng kẹp, móc hoặc có thể chuẩn bị que nhọn để xiên và giúp vịt phẳng đều ra.

    Sau khi cố định được vit vào kẹp nướng bây giờ bạn chỉ việc đưa vịt vào lò nướng quay hoặc bếp nướng than. Trong quá trình nướng bạn nhớ xoay đều để vịt được chín các mặt.

    Nếu vịt chặt miếng thì bạn kẹp vào trong vỉ nướng, tiến hành nướng bằng bếp nướng than, lâu lâu trở mặt cho vịt chín đều là được. Thông thường thịt vịt thì bạn nướng tầm 20 đến 25 phút là chín thôi.

    Ngoài ra :

    Cách thực hiện làm nước chấm vịt nướng:

    Bước 2: Làm nước tương sốt

    Cho chảo lên bếp rồi bật bếp đun ấm rồi cho dầu ăn vào. Thêm hành, tỏi vào phi thơm.

    Khi hành, tỏi đã được phi thơm và vàng, cho tô nước sốt tương đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp tục đôi sôi trong vòng 3 đến 4 phút.

    Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm nước chấm

    Cho bát bột năng đã chuẩn bị vào chảo nước tương. Tuy nhiên bạn phải cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều liên tục.

    Đến khi thấy nước hơi sánh thì tắt bếp. Đợi nước chấm nguội thì cho thêm nước chanh, chút tiêu vào, nêm nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách tẩm ướp vịt nướng, cách nướng vịt cũng như cách làm nước chấm vịt nướng sao cho ngon và đẹp mắt nhất.

    Khi ăn bạn rắc thêm chút tiêu bột, xé ra ăn kèm với rau thơm, nước chấm là hết sảy. Yêu cầu món ăn là thịt vịt phải chín đều, hơi dai một chút nhưng dễ xé, màu bên ngoài phải đậm, đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Giòn Béo Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Bánh Bao Cực Hấp Dẫn
  • Những Điều Cần Biết Và Những Lỗi Thường Gặp Khi Ủ Bột Bánh Bao
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Mềm Thơm Cực Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • #1 Bí Kiếp Thiết Kế 99+ Mẫu Sân Vườn Nhà Vườn Đẹp Như Mơ
  • Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

    Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Vì sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên mua vịt về tự vặt lông sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn. Không nên mua vịt đã làm sẵn, khó nhận biết được các loại vịt và chất lượng thịt.

    Bước 1: Bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sạch.

    Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

    Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

    Gợi ý nguyên liệu làm nước chấm vịt quay lá mắc mật

    Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

    Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

    Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như , nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

    Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Cách Làm Tương Hột Tuyệt Ngon.
  • Tương Hột (Tương Hạt) Là Gì? Cách Làm Tương Hột
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Của Người Bắc
  • Cách Tự Làm Thịt Chua Thanh Sơn Ngon Như Người Mường
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Xá Xíu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Gà Ngon Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon Đúng Vị Đà Lạt
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • Mẹo Làm Yaourt (Sữa Chua) Phô Mai Độc Nhất Đúng Vị Đà Lạt
  • So với các món được làm từ thịt vịt, vịt quay là món ăn có phần sang trọng khi thường xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng hay mâm cỗ, bàn tiệc trong các dịp lễ, tết. Món vịt quay hấp dẫn người ăn bằng hình thức bắt mắc và hương vị thơm ngon đặc biệt. Vịt quay xong có mùi hương thơm lừng; lớp da màu nâu vàng bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan, bùi ngậy; thịt bên trong chín mềm, dai ngọt và thấm gia vị đậm đà.

    Vịt quay là món ăn cầu kỳ không phải ai cũng có thể làm được. Để làm món vịt quay bắc Kinh hay vịt quay lá mắc mật của người vùng cao, bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và phải chuẩn bị trước ít nhất một ngày. Chính vì vậy, vịt quay thường được bán ở các quán ăn, nhà hàng với giá thành khá cao, có thể từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu đồng.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Rượu trắng: ½ chén
    • Nước sạch: 750ml
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Đường cát trắng:1 muỗng canh
    • Giấm gạo: 3 muỗng canh
    • Nước tương: 1 muỗng canh
    • Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam

    Sơ chế

    Thịt vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không khử hết sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn có thể khử mùi hôi cho vịt bằng nhiều cách: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần; bóp vịt với gừng giã nhuyễn hoặc rượu trắng (hầu hết mọi người thường trộn 2 nguyên liệu này với nhau để khử mùi hôi thịt vị)… Cuối cùng, rửa vịt lại với nước rồi để ráo, vịt đã sạch và hết mùi hôi hoàn toàn.

    Tỏi bóc sạch vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Chặt bỏ phần đầu vịt, giữ lại hết phần thân và lau thật khô.

    Áp chảo vịt nguyên con

    Bắc một cái chảo xào lớn lên bếp, cho lượng dầu đã chuẩn bị vào nấu sôi. Khi dầu nóng già, bạn cho cả con vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng là được. Công đoạn áp chảo này là bí quyết để giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy cho món ăn của bạn.

    Nấu vịt cho thấm gia vị

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, bạn cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều (các loại thảo mộc bạn lấy mỗi loại một ít).

    Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa nhỏ, cho vịt vào nồi đun. Bạn lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt, có như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

    Đun thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau khi đun xong, lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào khay nướng.

    Quay vịt

    Bạn pha mật ong với một chút nước, sau đó dùng cọ phết đều lên thân vịt để khi quay vịt không bị khô, da cũng trở nên bóng đẹp. Cho vịt vào quay khoảng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho lớp da săn lại. Cuối cùng, lấy vịt ra ngoài, để nguội bớt rồi chặt nhỏ.

    Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, trình bày ra đĩa.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Vịt quay có lớp da màu vàng nâu đậm, hơi bóng, mùi hương thơm lừng.
    • Khi ăn, da vịt giòn ngon, thịt vịt bên trong mềm ngọt, gia vị thấm trong từng thớ thịt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Cách chọn vịt ngon

    Khi mua vịt, các bạn nên chọn những con vịt trưởng thành có kích thước khoảng 1 – 1,5 kg, vịt béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt trưởng thành, mọc đủ lông khi sơ chế sẽ rất nhanh, nếu mua phải vịt non có thể mất cả giờ đồng hồ chỉ để vặt lông vịt. Bên cạnh đó, vịt non thịt nhão, vịt già lại dai và không ngọt, vịt ở độ tuổi trưởng thành có chất lượng thịt thơm ngon nhất. Muốn phân biệt vịt ngon hay già bạn hãy nhìn vào mỏ, vịt già có mỏ nhỏ và cứng, vịt ngon mỏ to và mề. Bạn cũng có thể mua vịt đã đẻ vài lứa, vịt này có bụng dưới xệ xuống, thịt khá thơm ngon.

    Khác với gà, muốn ăn thịt vịt ngon thì phải chọn vịt đực vì vịt đực có thịt thơm ngon hơn vịt cái. Vịt đực thường có đầu to, mông nhỏ, kêu to, tiếng đục hơi khàn, mắt tròn có màu nâu nhẹ, dùng tay ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục thấy có một ống nhỏ thò ra. Vịt cái có đầu nhỏ, mông to, mắt màu nâu sẫm, ấn vào bộ phận sinh dục sẽ không thấy gì.

    Vịt nuôi thả tự nhiên bao giờ cũng ngon hơn vịt nuôi công nghiệp. Mua vịt ở các hộ chăn nuôi hoặc các lò mổ gia cầm uy tín để đảm bảo chất lượng vịt thơm ngon nhất.

    Để làm vịt quay ngon, tốt nhất là mua vịt sống về làm, không nên mua vịt làm sẵn hoặc vịt đông lạnh vì chất lượng không đảm bảo. Nếu ngại khâu làm thịt vịt, bạn có thể mua rồi nhờ người bán làm sẵn, khi về chỉ việc sơ chế lại rồi chế biến.

    Thông tin thêm

    Vịt quay ăn với gì ngon nhất?

    Vịt quay ăn với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì giòn đều rất ngon. Khi ăn, bạn chuẩn bị thêm đĩa dưa leo, rau sống và một chén nước chấm. Đồ chấm thịt vịt thường là xì dầu tỏi ớt, nước tương đặc hoặc muối ớt xanh tùy ý…

    Cách làm nước chấm vịt quay ngon

    Nguyên liệu:

    1 muỗng bột năng, 1 củ tỏi giã nhuyễn, 5 củ hành khô giã nguyễn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng tương xay, ½ muỗng dầu ăn; ½ chén nước sạch và 1 trái chanh tươi.

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn cho nước sạch, muối, đường, tương xay vào tô, khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho ½ chén dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó cho hành tỏi vào phi thơm rồi đổ tô nước đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy đều, nấu sôi khoảng 2 – 3 phút. Pha loãng bột năng với chút nước rồi cho vào nồi khuấy đều để tạo độ sánh cho nước chấm. Khi nước chấm hơi sền sền, bạn tắt bếp, thêm hạt tiêu, bột ngọt, để nguội bớt thì vắt nước cốt chanh vào khuấy đều là xong.

    Như vậy là cách làm vịt quay đã hoàn thành rồi đấy các bạn! Từ bây giờ, bạn có thể tự tin vào bếp để làm món vịt quay cho gia đình thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Đá Ngon Tại Nhà Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • 2 Cách Làm Thịt Nguội Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Và Bia Tại Nhà
  • 10 Cách Làm Sữa Chua (Yaourt) Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay: Chọn Gia Vị, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Quay Ngon Thơm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Ngon
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Mẹ Cách Làm Giá Đỗ Sạch Từ Đậu Xanh Hữu Cơ
  • Cách Làm Giá Đỗ Bằng Cát
  • Cách Trồng Đậu Xanh Bằng Bông Gòn Không Tốn Kém Mà Hiệu Quả
  • Gia vị ướp vịt quay bên trong

    • 1 thìa canh hành khô đã băm nhỏ
    • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
    • 2 thìa canh dầu hào
    • 1,5 thìa cà phê muối hoặc gia vị
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa canh đường trắng
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • Vài lá móc mật tươi

    Gia vị ướp vịt quay bên ngoài

    • 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
    • 2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn
    • 3 thìa canh mạch nha
    • 2 thìa cà phê giấm
    • 1.5 thìa xì dầu
    • 1 chút muối
    • 1 thìa canh nước

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con
    • Dấm trắng: 2 thìa cà phê
    • Dầu hào: 4 thìa canh
    • Ngũ vị hương: 1.5 thìa cà phê
    • Đường mạch nha: 3 thìa canh
    • Rượu nấu ăn: 3 thìa canh
    • Nước chấm: 2 thìa tương đậu nành + 1 thìa canh vừng

    Cách thực hiện

    Sơ chế vịt

    bạn sơ chế vịt bằng cách làm sạch ruột bên trong. Sau đó cho chút dấm vào nước, ngâm vịt trong khoảng 1 tiếng sẽ giúp vịt khử sạch mùi hôi. Tiếp theo là rửa sạch lại rồi dùng dây buộc vịt để treo lên cho thật ráo nước.

    Sau đó bạn ướp thịt vịt bằng cách trộn 4 thìa dầu hào, 1½ thìa rượu nấu ăn, 1.5 thìa ngũ vị hương. Tiếp theo bạn trộn đều lên, phết hỗn hợp này vào bên trong bụng con vịt. Bạn nhớ là phết đều sẽ giúp gia vị thấm đều hơn vào từng phần của con vịt.

    Sau tiếp là bạn dùng lạt hoặc que xiên khâu kín bụng vịt giúp cho nước sốt bên trong không bị chảy ra bên ngoài. Một bí quyết giúp vịt quay Bắc Kinh ngon hơn chính là treo vịt trong thời gian dài rồi mới quay. Mùa đông bạn có thể treo 1 ngày, còn mùa hè treo 5-6 giờ là được.

    Cách làm vịt quay

    Bạn chuẩn bị lò nướng, làm nóng ở khoảng 180 độ C trước. Đợi lò nóng thì cho vịt vào quay chín. Bạn nướng được 15 phút thì lật vịt 1 lần. Sau đó thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 120 độ, nướng tiếp trong 40 phút.

    – Xối dầu ăn nóng vào con vịt quay: đây cũng là bí quyết tiếp theo giúp thịt vịt ngon hơn.

    Bạn chuẩn bị 2 thìa tương đậu nành và 1 thìa vừng vào bát trộn đều là xong.

    Hoặc 1 cách khác, bạn pha ½ thìa tương xay, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa muối và khuấy đều. Bạn phi thơm hành tím, tỏi trong chảo dầu nóng rồi nấu sôi hỗn hợp này lên trong khoảng 5 phút. Đợi 3 phút thì bạn đun sôi phần sốt tương xay, cho ½ thìa bột năng nấu thành hỗn hợp sền sệt thì cho ra. Sau vắt thêm chanh và hạt tiêu vào rồi thưởng thức nha.

    Nguyên liệu

    • 1 con vịt
    • 10g quả móc mật khô
    • 10g lá móc mật tươi
    • 3 củ hành khô
    • 3 thìa dấm
    • 1 củ gừng
    • 2 nhánh xả
    • 2 thìa dầu mè
    • 4 thìa nước tương
    • 1 miếng chao
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối
    • 100ml mật ong hoặc mạch nha

    Cách thực hiện

    Sơ chế vịt

    Bạn dùng muối và gừng hoặc dùng giấm rửa sạch nhiều lần con vịt để khử mùi tanh hôi.

    Bạn rửa sạch gia vị, hành khô thì thái nhỏ rồi phi lên cho thơm. Sả đập dập, gừng với tỏi băm nhỏ. Bạn xay nhỏ quả móc mật. Sau đó thì đun sôi gia vị trên với 100ml nước cho cô đặc lại. Sau bạn cho thêm 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, muối, đường…

    Bạn dùng máy bơm hoặc bơm tay. Bạn dòng ống bơm vào phần vết cắt ở cổ vịt. Lấy tay giữ phần cổ sau đó tiến hành bơm đều. Khi thấy phần cánh vịt căng lên là được. Ssau nhanh tay buộc cố định phần cổ vịt.

    Bạn nấu 1 nồi nước khoảng 70 độ C. Nhúng vịt nhanh và đều từng phần trong khoảng 1-2 giây là được. Lưu ý không trần vịt quá lâu sẽ làm cho vịt quay không được ngon.

    Bạn đun sôi nước rồi cho 100ml mật ong hoặc mạch nha vào. Sau tiếp bạn thêm 2 thìa dấm, 2 thìa nước tương, vài lát gừng, chút muối. Rồi bạn đun sôi hỗn hợp cho đặc lại. Bạn tiếp tục dùng hỗn hợp này xát lên bề mặt da vịt hoặc dùng thìa để dội lên vịt. Lưu ý dội càng kĩ thì vịt sẽ càng bóng đẹp.

    Bạn cho vịt lên móc và treo lên. Không móc trực tiếp vào phần da mà buộc vào phần cánh. Bạn phơi khoảng 4-6 tiếng là vịt khô và thấm gia vị.

    Bạn điều chỉnh nhiệt độ khi quay, lật đều các mặt của vịt để thịt chín đều hơn. Thời gian quay có thể mất từ 40-60 phút. Nếu vịt to hơn thì thời gian sẽ lâu hơn.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Với thịt vịt, bạn rửa sạch bằng muối, rượu trắng hoặc gừng. Rửa nhiều lần để khử hoàn toàn mùi hôi của vịt.

    Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Với ớt cũng rửa sạch, thái lát chéo.

    Với lá móc mật, bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bạn cho lá móc mật vào 1 bát lớn. Sau đó trộn hành tỏi băm với 2 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm. Tiếp đến là bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào bụng con vịt. Bạn dùng que xiên để khâu phần bụng vịt lại tránh rơi nguyên liệu ra ngoài.

    Rưới vịt

    Bạn đun sôi 1 nồi nước lớn. Sau cho thêm chút mật ong vào. Bạn cho vịt vào nồi từ 2-3 phút sẽ làm cho vịt có màu đẹp hơn.

    Trước tiên bạn chuẩn bị hỗn hợp ướp bên ngoài gồm: 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa gừng băm nhỏ, 1 thìa nước, 2 thìa nước tương. Hỗn hợp bên trong vịt gồm: 1 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu hào, bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương.

    Sau khi đã tẩm ướp bên trong thì bạn cho các gia vị bên ngoài đun sôi lên. Tiếp đến nhúng vịt vào hỗn hợp đó nhiều lần. Lưu ý bạn dội kỹ và nhiều lần sẽ tạo độ bóng đẹp, da giòn hơn. Sau đó, bạn đun nước với chút mật ong hoặc mạch nha rồi quét lên người con vịt. Khi đã làm xong, bạn treo vịt lên cho khô khoảng 5-6 tiếng.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    – Trước tiên, bạn cho bột năng trộn cùng với nước, hòa tan đều

    – Tiếp theo bạn cho ½ thìa nước tương vào 1 bát khác cùng với 2 thìa muối, 1 thìa đường vào hòa tan

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi đợi dầu sôi thì bạn cho tiếp hành lá, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho bát nước tương vào khuấy đều. Đợi khi sôi lên thì bạn cho nước bột năng vào khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

    – Khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho 2 thìa bột ngọt, 1 ít hạt tiêu và khuất đều lên cho tan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Ướp Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu Của Nhà Hàng
  • Cách Làm Giá Đỗ Sạch Từ Đậu Xanh Tại Nhà Không Bị Rễ Dài
  • Cách Làm Giá Đỗ Mập Ít Rễ Không Cần Đất
  • Cách Làm Giá Đỗ Mập Ít Rễ Dễ Dàng Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Flan Bằng Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Quay Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Làm Vịt Quay Mật Ong Thơm Không Thể Tả
  • Vịt Quay Bắc Kinh Chay Đánh Lừa Thị Giác Thơm Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng
  • Tự Học Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tiếp theo bạn cho các loại gia vị hỗn hợp gồm: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương cùng hành, tỏi băm nhỏ, thêm một chút dầu hào vào trong bát và trộn cho thật đều.

    Quay vịt bằng các bếp than thô sơ

    Đây cũng là thói quen của nhiều người từ lâu nay, gà được quay bằng các bếp than thô sơ mù mịt khói. Tuy nhiên, cách làm này tồn tại rất nhiều hạn chế như: không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thành phẩm chín không đều.

    Sử dụng lu quay vịt chuyên nghiệp

    Bạn vận hành lu quay vịt và đợi lu nóng khoảng 10 phút bạn mới cho gà,vịt vào quay, sẽ có 2 loại lu quay vịt để bạn lựa chọn:

    • Lu quay vịt bằng than: Nhóm lò than để được lò than đỏ rực, loại than sử dụng là than hoa (than củi) để vịt quay có hương vị thơm ngon tự nhiên nhất.
    • Lu quay vịt bằng gas: Bạn dùng vít để siết bếp gas khò vào đáy lò, khi quay chỉ cần bật lên để dùng.

    Dùng móc cố định gà, vịt và treo lên giá treo vịt trong lu ( bạn lưu ý canh đều khoảng cách để vịt chín đều ). Thông thường, tùy vào kích thước vịt to hay nhỏ mà ta có thể quay từ 8 – 12 con/mẻ, sau đó đậy nắp kín lại.

    Có thể thấy khâu quay vịt rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều khía cạnh khác nữa, và chúng tôi khuyên bạn nên dùng lu quay vịt chuyên nghiệp!

    Tại sao bạn nên sử dụng lu quay vịt chuyên nghiệp?

    Từ khi những chiếc lu quay vịt không khói chuyên nghiệp thì thiết bị đã được rất nhiều gia đình, quán ăn, nhà hàng ưa chuộng vì nó mang lại cho người dùng nhiều những lợi ích khi sử dụng.

  • Mua một lần dùng được cho nhiều năm, quay được số lượng lớn gà, vịt trong cùng một mẻ với thời gian ngắn nhất chỉ khoảng 1 giờ/mẻ.
  • Đảm bảo chất lượng thành phẩm quay ra là tốt nhất. Các món gà quay lu, vịt quay lu của bạn sẽ có được màu sắc thu hút và bên trong chín mềm.
  • Các nguyên liệu được quay trong lò kín không những được chín đều mà còn đảm bảo các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • mang lại sự an toàn hơn cho người sử dụng so với những phương pháp quay thủ công.
  • Giá lò quay vịt bằng than trên thị trường hiện nay cũng phù hợp với đại đa số những cửa hàng hiện nay. Bạn chỉ cần tìm cho mình một đơn vị cung cấp uy tín để có được những chiếc lu quay vịt, gà đảm bảo chất lượng nhất.

    Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

    Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt , , bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!

    Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về lu quay gà, vịt qua bài viết cẩm nang trên để được đội ngũ nhân viên của đơn vị tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Lừng, Da Giòn Thịt Mềm Cực Ngon
  • Chế Biến Và Hướng Dẫn Cách Ăn Vịt Quay Bắc Kinh Đúng Điệu
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Ngon Mê Ly
  • Vịt quay Tứ Xuyên được biết đến là món ăn khá nổi tiếng đến từ Trung Hoa, hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà rất đặc trưng. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các bạn cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên thơm ngon tuyết đỉnh, giòn rụm để bạn có thể tự trổ tài tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

    * 1 con vịt béo khoảng 1.5kg

    * 2 muỗng canh mật ong (hoặc mạch nha)

    * 1.5 muỗng canh nước tương

    * 1 muỗng canh bột năng (hoặc bột đao)

    * Hành, tỏi băm nhỏ mỗi thứ một ít

    * Gia vị, muối, tiêu, hạt nêm

    Bước 1: Vịt sau khi sơ chế sạch, mổ lấy hết nội tạng để ra ngoài, rửa kỹ nhiều lần, sau đó dùng gừng giã nhỏ và rượu trắng xoa lên mình vịt chừng 15 phút để khử sạch hết mùi hôi.

    Bước 2: Pha hỗn hợp ướp vịt bằng cách hoà nước tương, ngũ vị hương, muối, tiêu, hành, tỏi, băm nhỏ, hạt nêm, ướp tiếp khoảng 20 phút nữa, sau đó đổ hết số nước ướp còn lại vào bụng vịt rồi khâu thật kín lại, xoa mật ong (hoặc mạch nha) bên ngoài da.

    Bước 3: Cho vịt vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng để cho thịt vịt chín mềm.

    Bước 4: Vớt vịt ra đem hong khô vào chỗ thoáng gió cho da vịt khô. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể để nguội rồi cho vịt vào tủ lạnh, đến khi nào da khô thì mang ra.

    Bước 5: Đánh bông lòng trắng trứng gà, cho thêm bột năng (hoặc bột đao) vào và khuấy đều rồi xoa lên mình vịt, đợi cho da vịt se khô lại, sau đó xoa tiếp 2 – 3 lần nữa.

    Bước 6: Lấy một chiếc chảo sâu lòng, đun cho dầu nóng già rồi cho vịt vào quay, lưu ý: trong lúc quay thường xuyên múc mỡ dội lên mình vịt để da vịt vàng đều. Khi thấy da vịt chuyển màu vàng cánh gián là được.

    Bước 7: Chặt vịt thành miếng vừa ăn và bày vào đĩa to, lót dưới bằng rau xà lách. Xung quanh đĩa trang trí cà chua, dưa chuột thái mỏng cho đẹp.

    Để tăng thêm sự hấp hấp cho món này thì phải có nước chấm, bạn lấy nước ướp trong bụng vịt, đun sôi, sau đó thêm chút đường, ớt, mắm, muối nêm nếm sao cho vừa miệng và ăn cùng với món Vịt quay Tứ Xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tương Hột Là Gì? Tương Hột Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chưng Tương Hột
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Cực Ngon
  • Chỉ Dùng Chanh Và Muối Bạn Có Thể Làm Đậu Hũ Thật Dễ Dàng Theo Cách Dưới Đây
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100